Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2022

ĐIỀU TRA MỚI NHẤT: 75% NGƯỜI NGA TIN VÀO CHIẾN THẮNG CỦA PUTIN Ở UKRAINA, DÙ THỜI GIAN KÉO DÀI BAO LÂU!

 

Kể từ khi Nga mang quân vào Ukraina, Mỹ cùng các nước phương Tây tiến hàng hàng loạt các cuộc bao vây cấm vận Nga, cả 6 đợt "trừng phạt" nhắm vào Putin cùng cộng sự của Putin. Google.tienlang cảm thấy khá hài hước là Biden cùng lãnh đạo khối NATO đã vắt kiệt óc cũng không thể nghĩ ra thêm được các trò "trừng phạt" nào hay hơn, đến nỗi lôi cả chó, mèo, ngựa của Nga ra để "trừng phạt"- (tức cấm các hội đua chó mèo ngựa quốc tế cho các đội đua của Nga tham dự). Mong muốn của Biden và NATO là để nước Nga cô độc trên trường quốc tế, nước Nga kiệt quệ về kinh tế, người dân Nga phải cùng cực đói khổ đến nỗi phải vùng dậy lật đổ "tên độc tài Putin"!
Nhưng, trái với mong muốn của Biden cùng NATO. Kết quả Điều tra xã hội học mới nhất, ngày 02/6/2022 của Trung tâm Левада-центра- Trung tâm Levada cho thấy: "Đa số những người được hỏi (75%) tin rằng "hoạt động quân sự đặc biệt" sẽ kết thúc với chiến thắng của Nga, 15% khác tin rằng không bên nào có thể giành chiến thắng. Như trước đây, hầu như không ai tin vào chiến thắng của Ukraine."

Trung tâm Levada là một tổ chức độc lập, phi chính phủ nghiên cứu xã hội học lớn nhất ở Nga. Điều đáng chú ý là Levada không phải là tổ chức của Nhà nước Nga, cũng không “thân Putin”, thậm chí, như báo Quân đội Nhân dân từ năm 2016 cho biết: "Bộ Tư pháp Nga đã xếp Trung tâm phân tích Levada vào danh sách "Các tổ chức phi lợi nhuận làm gián điệp cho nước ngoài"

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch và giới thiệu Kết quả Điều tra mới nhất ngày 02/6/2022 của Trung tâm Левада-центра- Trung tâm Levada

Trước tiên, mời bạn đọc tham khảo bài Nóng: GIỚI CẦM QUYỀN MỸ BỊ SỐC VÌ KẾT QUẢ THĂM DÒ MỚI NHẤT: ĐA SỐ NGƯỜI MỸ LẠI ỦNG HỘ PUTIN CHỨ KHÔNG PHẢI BIDEN!

*****

KẾT QUẢ ĐIỀU TRA NGÀY 02/6/2022 CỦA TRUNG TÂM LEVADA- ЦЕНТР ЛЕВАДА: КОНФЛИКТ С УКРАИНОЙ- XUNG ĐỘT Ở UKRAINA

Sự chú ý đến "hoạt động quân sự đặc biệt" tiếp tục giảm. Những người được hỏi coi truyền hình là nguồn thông tin khách quan nhất về tình hình Ukraine, nhưng có một tỷ lệ lớn những người không coi đó là đủ khách quan. Đa số những người được hỏi vẫn lo ngại về các sự kiện ở Ukraine. Sự ủng hộ đối với các hành động của lực lượng vũ trang Nga ở Ukraine vẫn ở mức cao.

56% người được hỏi theo dõi chặt chẽ tình hình xung quanh Ukraine (bao gồm 22% theo dõi “rất chặt chẽ” và 34% “khá cẩn thận”). Sự chú ý vào những gì đang xảy ra tiếp tục giảm dần:

Những người từ 55 tuổi trở lên theo dõi sát các sự kiện hơn: 71% trong số họ theo dõi chặt chẽ; 57% người được hỏi thuộc nhóm 40-54 tuổi theo dõi chặt chẽ, từ nhóm 25-39 tuổi - 45%, ở nhóm trẻ nhất 18-24 tuổi - 34%:

Hơn một nửa (53%) số người được hỏi tin rằng truyền hình là khách quan trong việc đưa tin về tình hình Ukraine: 21% coi đó là hoàn toàn khách quan, một phần ba (32%) - chủ yếu là khách quan. Chỉ khoảng một phần ba số người được hỏi nói về tính khách quan của mạng xã hội và các ấn phẩm trực tuyến:

Mối quan tâm về các sự kiện ở Ukraine cũng đang bắt đầu giảm dần. Những người trẻ tuổi nhất được hỏi ít lo lắng nhất về những gì đang xảy ra: 66% trong số họ lo lắng, trong khi chỉ 14% số người được hỏi rất lo lắng, hơn một nửa (52%) khá lo lắng. Mối quan tâm lớn nhất thường là ở nhóm tuổi cao nhất (55 tuổi trở lên):

Sự ủng hộ đối với các hành động của lực lượng vũ trang Nga ở Ukraine đã tăng nhẹ trong tháng 5, nhưng không đạt mức của tháng 3. Ngày nay, 77% người được hỏi nói về sự ủng hộ của họ (bao gồm 47% “chắc chắn ủng hộ” và 30% khác “khá ủng hộ”); không hỗ trợ tổng cộng là 17%. Các thế hệ lớn tuổi của những người được hỏi cho thấy sự ủng hộ lớn nhất, trong số các thế hệ trẻ “hỗ trợ vô điều kiện” cho hoạt động đặc biệt thấp hơn đáng kể: 

Đa số những người được hỏi (73%) tin rằng “chiến dịch quân sự đặc biệt” đang tiến triển thành công, trong khi 15% số người được hỏi có ý kiến ​​khác. Vào tháng 4, 68% tin rằng "hoạt động đặc biệt" đã thành công, 17% - cho rằng nó không thành công:

Khoảng một phần ba số người được hỏi tin rằng những người như họ phải chịu trách nhiệm đạo đức về cái chết của dân thường và sự tàn phá ở Ukraine, 58% tin rằng họ chắc chắn không. So với tháng 4, tỷ lệ những người được hỏi thừa nhận trách nhiệm đã tăng 8 điểm phần trăm:

Không có ý kiến ​​rõ ràng trong xã hội về việc một “chiến dịch đặc biệt” quân sự có thể kéo dài bao lâu. Khoảng một phần ba (37%) tin rằng nó có thể kéo dài đến sáu tháng: 2% - không quá một tháng, 9% - từ một tháng đến hai tháng, 26% - từ hai tháng đến sáu tháng. 44% số người được hỏi tin rằng nó có thể kéo dài hơn sáu tháng: 23% - từ sáu tháng đến một năm, 21% - hơn một năm:

Đa số những người được hỏi (75%) tin rằng "hoạt động quân sự đặc biệt" sẽ kết thúc với chiến thắng của Nga, 15% khác tin rằng không bên nào có thể giành chiến thắng. Như trước đây, hầu như không ai tin vào chiến thắng của Ukraine:


Hoàng Ngân Thương
 ====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem thêm bài liên quan khác:

19 nhận xét:

 1. Auf deutsche Gaskunden rollt die nächste Kostenwelle zu- dịch: Làn sóng chi phí tiếp tục tăng đang hướng tới các khách hàng sử dụng khí đốt ở Đức
  https://www.welt.de/wirtschaft/plus239191783/Kreml-Sanktionen-gegen-Gazprom-Germania-Milliardenkosten-fuer-deutsche-Steuerzahler-und-Verbraucher.html

  Phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moscow.
  Nga đã ngừng cung cấp khí đốt cho Gazprom Germania vào giữa tháng Năm. Giá cả đang tăng cao, chính phủ liên bang đang tìm kiếm các giải pháp thay thế. Khách hàng Đức phải trả một khoản "phụ phí xăng".
  Người đóng thuế và người tiêu dùng khí đốt của Đức sẽ phải đối mặt với chi phí bổ sung khoảng 5 tỷ euro mỗi năm do các lệnh trừng phạt đối với công ty con Gazprom Germania trước đây của Gazprom, Die Welt viết, trích dẫn các nguồn tin trong ngành.

  Trả lờiXóa
 2. Ở bài trước cụ Thép với nick VĂN MINH11:31 5 tháng 6, 2022 viết:
  "Xem chuyện người để liên hệ chuyện mình là cần thiết, nhưng "ăn" hoài một món, ai mà ko ngán? Trong khi cần món khác thì ko thấy!"
  Nào thế nên tôi xin phục vụ cụ Thép, tâm sự với cụ chút, rằng những vấn đề nổi cộm trong nước mà Google.tienlang từng lên tiếng, ví dụ vụ Tịnh Thất bồng lai đến bây giờ hầu như đã có kết quả là đúng như Google.tienlang phân tích từ trước, kể cả mối quan hệ loạn luân cũng đang được làm rõ.
  Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 6 bị can là ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi), bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) - cùng tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Khoản 2, điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

  Đáng lưu ý là vụ án xảy ra tại nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" chưa dừng lại ở đây. Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An trước khi hoàn tất KLĐT thì cũng đã có quyết định tách vụ án này để tiếp tục điều tra.

  Cụ thể, Cơ quan ANĐT đã có Quyết định số 01/QĐ-ANĐT ngày 1/6, qua đó tách vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Khoản 2, điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
  Trước đó, vào ngày 10/5, Cơ quan ANĐT cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Lê Thu Vân (SN 1957). Tuy nhiên, tiến hành xác minh bị can Vân, cư trú 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đăng ký thường trú tại TP Cần Thơ thì bị can Vân không có mặt tại địa phương.

  Bị can Lê Thu Vân chính là mẹ của cả 3 bị can Lê Thanh Nhị Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên.
  Chồng của bị can này hiện chưa rõ là ai.

  Bị can Cao Thị Cúc là mẹ của bị can Lê Thanh Trùng Dương. Đáng lưu ý là cơ quan điều tra nêu chưa rõ cha của bị can Dương, còn bà Cúc thì chưa rõ họ tên chồng.

  Các bị can được báo chí VN từng gọi là sư thầy như Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Tùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) đên nay gan lỳ vẫn chưa khai ra cha mẹ, vợ con nhưng chắc cơ quan an ninh sẽ làm rõ thôi.

  Còn về Diễm My, tôi đang nghi bà Lê Thu Vân đang giấu ở đâu đó, tìm ra bà này là ra Diễm My.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mời xem lại loạt bài này:

   1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐC PHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/cuoi-tuan-tinh-that-bong-lai-bi-boc.html
   2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
   3. Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

   4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

   5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

   6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

   7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'!

   8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

   9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

   10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

   11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

   12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

   13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

   14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

   15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

   16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

   17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

   18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

   19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

   20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

   21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

   22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ . VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

   23. GOOGLE.TIENLANG ỦNG HỘ QUAN ĐIỂM CỦA PGS.TS TRẦN HOÀNG HẢI Q.HIỆU TRƯỞNG ĐH LUẬT TP VỀ ÔNG ĐẶNG ANH QUÂN...

   24. Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

   25. GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS. BS Vũ Thị Nhung bóc trần điều nói dối của Tịnh thất Bồng lai về chuyện “con ruột”- “con nuôi”!.

   26. ĐÀI PHẢN ĐỘNG RFA: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÀ "NGƯỜI GIÀU” TẤN CÔNG “NGƯỜI NGHÈO”..

   27. Thêm chuyện cuối tuần: VIDEO NÓNG- DIỄM MY TRỞ LẠI NÓI TẤT TẦN TẬT VỀ TỊNH THAATTS BỒNG LAI

   28. LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNG NÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!

   29. Chiều nay, 9/12/21: PHÚC THẨM VỤ ÁN "50 TÊN CÔN ĐỒ ĐẬP PHÁ TỊNH THẤT BỒNG LAI"

   30. Nóng- Tin vui từ phiên phúc thẩm "50 tên côn đồ...": CHỊ CHÂU VINH HÓA ĐÃ ĐƯỢC HƯỞNG ÁN TREO!

   31. Video nóng: QUA KÊNH "BẢN TIN ONLINE" GOOGLE.TIENLANG CÔNG NHẬN BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG CHỬI TÀ AM LÀ ĐÚNG

   32. Video clip: SỰ THẬT VÀ TOÀN CẢNH VỤ ÁN "50 CÔN ĐỒ ĐẠI NÁO TTBL" - VỢ ÔNG LÊ TÙNG VÂN MỞ CỬA VÀ CŨNG LÀ NGƯỜI CHỌI GẠCH TRƯỚC

   33. Tin nóng nhất hôm nay, 04/01/2022: LÊ TÙNG VÂN VÀ CẢ ĐỘNG "THIỀN AM" ĐÃ ĐƯỢC NHẬP KHO!

   Xóa
  2. - Cảm ơn thanh niên Hoàng đã có công ghi lại 33 bài cũ đã đăng trên G. TL. Với người cao tuổi như tôi, nói thật ko đọc bài nào hết, vì ko có hứng thú và thì giờ. Không biết các bạn còn trẻ khỏe có ai đọc nổi hết phân nửa trong số 33 bài này một lúc chăng? Mong ai cần thì cố gắng đọc chớ bỏ công của chú Hoàng!

   - Bài vỡ trên G.TL. nhiều, một số bài lập lại bài trước, đưa nhận xét của người đọc thành bài mới, đây là cách "độc", "lạ" chỉ có ở G. TL. các trang khác ko có! Nói thật, tôi thường vào G. TL. nhưng "ngán" quá khi gặp bài như vậy, đọc mất thì giờ mà ko có thông tin mới.

   -Chiến tranh là chết chóc, bao nhiêu người phải ra đi bỏ lại vợ con người thân, ko ai muốn, ông Putin cũng ko muốn, nhưng để bảo vệ nước Nga, bảo vệ người Nga trên đất Ukraine nên phải tiến hành "diệt" bọn phát xít mới. Tôi ủng hộ Putin, muốn biết kết quả của quân đội Liên bang Nga tại Ukraine, G. TL. là trang đưa tin nhiều nhanh nhất, đáng hoan nghênh. Nên đưa tin hai chiều, đánh nhau có trận thắng trận "thua" do nhiều lý do, người đọc VN cần biết cả hai mặt, biết Nga đang gặp khó khăn thế nào...Chiến tranh ko chỉ có màu hồng, chiến thắng mà phải gánh chịu sự hy sinh vô bờ của chiến sĩ !
   - Tôi đọc báo khác thấy cách họ dùng từ cũng bực mình, gửi lời góp ý, G. TL. phê phán một số tờ báo VN đưa tin "thiếu trung thực", chuyên "cóp" bài của báo phương Tây, nối dài cái loa tuyên truyền cho họ, là cần thiết, các cô Tiên cứ phát huy tiến tới.

   Xóa
  3. Tôi ko phải là nhà quân sự, theo dõi cuộc chiến Nga-Ukraine, nhận thấy:
   - Trước khi đưa quân sang diệt phát xít mới ở Ukraine, Tổng thống Putin và Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã tính toán, lường tước họ phải chiến đấu không chỉ với quân đội Ukraine mà còn đương đầu với vũ khí hiện đại của Mỹ và phương Tây. Khi thực hiện, do gặp khó khăn (?) Nga phải rút lực lượng tấn công vào thủ đô Ukraine, tập trung giải phóng miền Đông - Nam Ukraine.
   Cuộc chiến này rõ ràng là giữa Nga với Mỹ và phương Tây, ko chỉ có quân sự mà cả kinh tế, chính trị, ngoại giao và chiến tranh thông tin nữa, nó là một hình thái mới được con người ngày nay áp dụng khi đối địch nhau, rất nguy hiểm. Về phần quân sự thì họ dùng vũ khí hiện đại nhất, có cả thiết bị đánh nhau trên mạng nhằm ngăn chặn tác dụng của vũ khí bên địch nữa.
   Cuộc chiến này là cơ hội giúp các nước họ hỏi, chuẩn bị cho mình để khi gặp tình huống này ko bị động.
   Do Nga phải đối địch với Mỹ và phương Tây, nên cuộc chiến này rất phức tạp, khó khăn hơn nhiều so các cuộc chiến đã qua từng xảy ra trên thế giới, kể cả cuộc chiến Nga giúp Si-ry diệt bọn khủng bố mới đây.
   Gần đây, nhiều thông tin cho biết, cuộc chiến giữa Nga với Ukraine, Nga sẽ thắng, khi Mỹ, phương Tây nản chí ko giúp vũ khí tiền bạc cho Ukraine nũa. Tôi cũng tin như vậy, mong Nga sẽ giành chiến thắng. Nhưng chiến thắng như thế nào? Nga chỉ giới hạn ở miền Đông Nam hay cả nước Ukraine? Tôi nghĩ là Ukraine sẽ bị chia cắt lãnh thổ cho Nga thôi ko mất tất cả nước về tay Nga.
   Có thể sẽ xảy ra đảo chính ở Ukraine, quân đội với sự trợ giúp của Mỹ hoặc Đức Pháp, lật đổ tổng thống Zelensky hiện nay, nếu cứ khăng khăng ko chịu nhường đất cho Nga? Như vậy mới giải quyết được như ý kiến cựu ngoại trưởng Mỹ Kissingger đã nói.

   Xóa
  4. ĐÍNH CHÍNH
   Cuộc chiến này là cơ hội giúp các nước HỌC HỎI, chuẩn bị....

   Xóa
 3. Lại xả súng giữa phố đông ở Mỹ, 17 người thương vong
  05/06/2022 | 18:50
  TPO - Ba người đã thiệt mạng và hơn một chục người khác bị thương trong vụ xả súng tối 4/6 ở Philadelphia (Mỹ). Vụ tấn công xảy ra khi Philadelphia vẫn đang quay cuồng đối phó với 9 vụ nổ súng riêng lẻ xảy ra từ đêm 3/6.
  Cảnh sát địa phương nhận được tin báo về vụ xả súng vào tối muộn ngày 4/6, khi hàng trăm người đang tản bộ trên phố Nam.

  Lực lượng an ninh lập tức có mặt tại hiện trường và phát hiện nhiều tay súng, trong đó có một người đang nổ súng vào đám đông.

  Cảnh sát nổ 3 phát súng để trấn áp, nhưng chưa bắt giữ được nghi phạm. Tại hiện trường, cảnh sát thu hồi 2 khẩu súng, trong đó có một khẩu gắn thêm băng đạn phụ.

  Ít nhất 14 người đã trúng đạn và được chuyển đến 3 bệnh viện địa phương, trong đó có 3 người đã tử vong.
  Eric Walsh, một nhân viên của quán rượu gần đó, cho biết anh nghe thấy tiếng súng vào khoảng 23h30'. "Mọi người chạy vào quán với vết máu loang lổ, chân tay xước xát. Chúng tôi phải vội vàng cuộn khăn ăn lại, thấm nước rồi phát cho mọi người. Cảnh tượng rất hỗn loạn", Walsh nói.

  Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra. Cảnh sát cho biết nghi phạm đầu tiên là một phụ nữ.

  Vụ tấn công xảy ra khi Philadelphia vẫn đang quay cuồng đối phó với 9 vụ nổ súng riêng lẻ xảy ra từ đêm 3/6 đến rạng sáng 4/6. Ít nhất 8 người đã bị thương trong các vụ xả súng và một phụ nữ mang thai thiệt mạng.
  https://tienphong.vn/lai-xa-sung-giua-pho-dong-o-my-17-nguoi-thuong-vong-post1443820.tpo

  Trả lờiXóa
 4. Cựu Chiến binhlúc 09:50 6 tháng 6, 2022

  Hoan nghênh cụ Thép có nhận xét khách quan:
  ===
  Chiến tranh là chết chóc, bao nhiêu người phải ra đi bỏ lại vợ con người thân, ko ai muốn, ông Putin cũng ko muốn, nhưng để bảo vệ nước Nga, bảo vệ người Nga trên đất Ukraine nên phải tiến hành "diệt" bọn phát xít mới. Tôi ủng hộ Putin, muốn biết kết quả của quân đội Liên bang Nga tại Ukraine, G. TL. là trang đưa tin nhiều nhanh nhất, đáng hoan nghênh. Nên đưa tin hai chiều, đánh nhau có trận thắng trận "thua" do nhiều lý do, người đọc VN cần biết cả hai mặt, biết Nga đang gặp khó khăn thế nào...Chiến tranh ko chỉ có màu hồng, chiến thắng mà phải gánh chịu sự hy sinh vô bờ của chiến sĩ !
  - Tôi đọc báo khác thấy cách họ dùng từ cũng bực mình, gửi lời góp ý, G. TL. phê phán một số tờ báo VN đưa tin "thiếu trung thực", chuyên "cóp" bài của báo phương Tây, nối dài cái loa tuyên truyền cho họ, là cần thiết, các cô Tiên cứ phát huy tiến tới.
  ===
  Đúng rồi, Chiến tranh là chết chóc.
  Có ai muốn chiến tranh đâu.
  Nhưng Mỹ cứ muốn làm "cách mạng màu sắc", lật đổ chính quyền hết nước này đến nước khác. Mỹ muốn vĩnh viễn làm bá chủ thế giới, muốn Mỹ nói ra, tất cả các nước phải tuân lệnh.
  Mỹ đã làm cách mạng màu ở EvroMaidan, lật đổ chính quyền Yanukovych rồi dựng lên bọn con rối (Puppet)- Tân phát xít Kiev.
  Bọn con rối (Puppet)- Tân phát xít Kiev này (Poroshenco, Zelensky) đảo ngược lịch sử cha ông của dân Ukraina, dựng tượng tôn thờ Bandera- cũng là một tên tay sai người Ukraina do Hitler dựng lên. Bọn con rối (Puppet)- Tân phát xít Kiev này như ông nghị sĩ Đức đã nói:

  "Nguyên văn lời Gregor Gysi về chính quyền Tân phát xít thành lập sau cách mạng màu EvroMaidan 2014:
  "Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó."
  Ông Gregor Gysi nói tiếp: Chủ tịch của Đảng phát xít Swoboda, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau:“Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác."
  Tại sao những điểm quan trọng trên đây trong phát của ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi nhưng các vị GS.TS Việt Nam không biết hay là cố tình nhắm mắt làm ngơ để muốn làm CON VẸT nhai lại truyền truyền của Cơ quan Tâm lý chiến Mỹ?"
  Xem lại bài Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/ve-cuoc-chien-o-ukraina-mot-so-nguoi.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 10:03 6 tháng 6, 2022

   Với Việt Nam ta, Mỹ cũng muốn làm Cách mạng màu sắc như ở Ukraina đấy.
   Mỹ bơm tiền nuôi bọn Nguyễn Quang A, mẹ Nấm, Phạm Đoan Trang... để gây dựng lực lượng đối lập.
   Khi gặp Thủ tướng Nguyễn Minh Chính thì Mỹ nói: Mỹ tôn trọng Việt Nam, muốn Việt Nam tịnh vượng này nọ nhưng hàng năm Mỹ vẫn phát hành Báo cáo Nhân quyền xuyên tạc bịa đặt tố cáo Việt Nam "vi phạm" này nọ.
   Khi VN bắt Phạm Đoan Trang, Sứ quán Mỹ vẫn ra tuyên bố phản đối.
   Chuyện này báo nước ngoài cũng đã phản ánh nhưng sao báo VN không dám nói?
   Đây, Bài viết trên tờ Nikkei Asia với tiêu đề U.S. will have to work hard to win over Vietnam's conservatives - Mỹ sẽ phải nỗ lực để giành chiến thắng trước phe bảo thủ của Việt Nam

   https://asia.nikkei.com/Opinion/U.S.-will-have-to-work-hard-to-win-over-Vietnam-s-conservatives

   "Tháng 3 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ đích danh Phạm Đoan Trang, một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng của Việt Nam, người đã bị bỏ tù 9 năm vì các hoạt động "chống phá nhà nước", là người chiến thắng giải Phụ nữ Dũng cảm Quốc tế.

   Đáp lại bài đăng trên Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội để công bố giải thưởng, nhiều cư dân mạng Việt Nam than thở rằng việc Hoa Kỳ nâng cao nhận thức, cũng như các giá trị dân chủ và nhân quyền về xã hội Việt Nam là sai lầm và đáng lên án.

   Cũng trong tháng 3, một bài đăng khác trên Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tuyên bố rằng Washington chưa bao giờ triển khai vũ khí hóa học. Động thái này là một phần trong nỗ lực phối hợp của chính quyền Mỹ nhằm chống lại những gì họ gán cho thông tin sai lệch của Nga trong cuộc xung đột Ukraine.
   Nhưng bài đăng này đã khiến các cư dân mạng Việt Nam chĩa mũi dùi vào thứ mà họ gọi là dối trá và đạo đức giả của Mỹ sau khi nước này rải 80 triệu lít chất độc làm rụng lá chất độc màu da cam xuống những vùng rộng lớn ở miền Nam Việt Nam trong chiến tranh."
   Xem bài: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-ASEAN: BÁO CHÍ THẾ GIỚI CA NGỢI CHÍNH SÁCH ĐỘC LẬP CỦA VIỆT NAM VÀ ASEAN
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/hoi-nghi-thuong-inh-my-asean-bao-chi.html

   Xóa
  2. Cựu Chiến binhlúc 10:11 6 tháng 6, 2022

   Tại sao phải để một tờ báo nước ngoài phê phán Việt Nam quá nhanh chóng bỏ quên Lịch sử như bài đã nói nhưng báo Việt Nam không báo nào nói?
   Xem bài The Diplomat cảnh báo Việt Nam: HỆ LỤY CỦA VIỆC LÃNG QUÊN QUÁ KHỨ LỊCH SỬ
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/the-diplomat-canh-bao-viet-nam-he-luy.html
   Tôi hỏi cụ Thép và xin cụ trả lời thật lòng: CÓ PHẢI MỸ ĐÃ THAO TÚNG BÁO CHÍ VIỆT NAM HAY KHÔNG?

   Xóa
  3. @ Cựu Chiến binh,
   Xin trả lời câu hỏi của bạn CCB ở Comment trên đây. Nói một vài tờ ko biết thì có thể chứ tất cả ko biết thì vô lý quá phải ko? Vậy tại sao tất cả ko nói ? Phải chăng đó là báo VN ko muốn làm mếch lòng người Mỹ; về mặt ngoại giao khi thật cần thiết thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao sẽ nêu ý kiến?
   Có thể câu trả lời cũng là câu hỏi trên đây chưa đáp ứng được mong muốn của bạn CCB vì nó thuộc chủ trương của Nhà nước.
   Tôi đề nghị bạn CCB cùng các cô Tiên phối hợp viết một bài nêu lên ý kiến của mình gửi cho Ban Tuyên giáo TW. cần thì gửi lên tới TBT. NPT. Như vậy để lãnh đạo nghe được tiếng nói của người dân đang quan tâm đến việc quốc gia. Còn sẽ được trả lời hay ko tôi ko chắc.
   Chúc bạn CCB luôn khỏe mãi ko già như tôi, có nhiều ý kiến hay trên điễn đàn này. Siết chặt tay bạn CCB !

   Xóa
  4. Nói thêm:
   VN có cách giữ bảo vệ mình về mặt nội bộ; về ngoại giao nặng tranh thủ hơn, tùy theo sự việc mà có cách phản ứng khác nhau, khi cần phản đối cũng nói năng thật khôn khéo, phản ứng nhẹ nhàng, ko gây kích động đối với người mình phản ứng.
   Còn khẳng định địch đang thao túng nội bộ báo chí của ta thì cũng ko đủ cơ sở, một người dân ko thể kết luận như vậy. Việc này thuộc về trách nhiệm của Bộ Công an. Đấy là lời nói có trách nhiệm, chứ nói bừa thì dành cho những người thiếu hiểu biết, thiếu trách nhiệm.
   Bạn CCB có đồng ý với tôi ko?

   Xóa
  5. Cựu Chiến binhlúc 15:53 6 tháng 6, 2022

   Thưa cụ Thép!
   Đúng là tôi chưa hài lòng với trao đổi của cụ!
   Cụ nói không phải tất cả các báo không biết về cách mạng màu sắc EvroMaidan do Mỹ làm ở Ukraina?
   Cụ thử tìm xem có báo nào nói đúng sự thật về việc này hay không?

   Từ năm 2014 đến nay, Mỹ đã lật sử, làm cuộc "cách mạng màu sắc- EVroMaidan ở Kiev, đảo chính bất hợp pháp lật đổ chính quyền do dân bầu ra, rồi chúng dựng lên chính quyền con rối (Puppet)- Tân phát xít Kiev.
   Đó là những chuyện thời sự, đang diễn ra, ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. Do vậy, thật quý giá khi trong làng báo chí tiếng Việt có Google.tienlang đương đầu với truyền thông tâm lý chiến- dối trá của Mỹ để MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG VIỆT NAM về những hành vi đê tiện của Mỹ khi tiến hành "cách mạng màu sắc" ở Ukraina- những một số cách làm đó, Mỹ đã làm ở Việt Nam rồi. CIA qua Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID vẫn âm thầm rót đô cho các NGOs ở Việt Nam nuôi bọn phản động Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Mẹ Nấm, Phạm Đoan Trang để "xây dựng lực lượng đối lập" và chờ thời sẽ làm cách mạng màu sắc lật đổ chính quyền như ở Ukraina.
   Tại sao các vị Nhà báo ở VN như bài này nhắc đến ví dụ VOV hoặc VTC như VietNamNet, VnExpress, Thanh niên..., thậm chí có cả những vị GS.TS cũng chả biết gì về sự thật ở Ukraina?
   Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2014.

   Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

   GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

   https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

   Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

   https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

   Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

   https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

   Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

   https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

   Những người trên lại chả biết gì về chính/tà, luôn ca ngợi Mỹ và chỉ trích Nga.

   Xem bài Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/ve-cuoc-chien-o-ukraina-mot-so-nguoi.html

   Xóa
  6. Không phải như vậy đâu bạn CCB ạ. Người ta ko "dốt" đến như thế đâu, họ biết nhưng ko nói ra đấy thôi. Người ít học mà biết, họ là người có học thức cao, cập nhật tình hình hằng ngày mà sao dốt sử được? Bạn ko nên chủ quan theo cách nghĩ của một số người...

   Xóa
  7. Với bạn CCB,
   Hai comments trên kia (14:04 và 14:20), tôi chỉ trả lời bạn câu hỏi CÓ PHẢI MỸ ĐÃ THAO TÚNG BÁO CHÍ VIỆT NAM HAY KHÔNG? Tôi ko đề cập ra ngoài nội dung này như chuyện "cách mạng màu ở Ukraina.

   Xóa
  8. Thanh niên Gương mẫulúc 23:00 6 tháng 6, 2022

   Con thấy cụ Cựu Chiến binh nói là đúng ạ!
   Mấy vị GS.TS VN mà cụ CCB đã trích dẫn đều nói nhảm nhí. Mọi người trên thế giới đều biết câu Ngạn ngữ phương Tây: "Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật". Họ đã nói đến bài của ông Gregor Gysi nhưng lại che đi phần quan trọng trong lời ông Gregor Gysi!
   Vậy thì các vị GS.TS này rõ ràng: Một là dốt, hai là bị Mỹ thao túng.

   Xóa
  9. Thanh niên Gương mẫulúc 23:04 6 tháng 6, 2022

   Lại còn cái ông Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng nữa:

   https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ
   Ông ta xuyên tạc bịa đặt rằng Putin bị cô độc ngay trong lòng nước Nga, dân Nga biểu tình rồi bị bắt giam này nọ...
   Nhưng sự thật thì:
   ĐIỀU TRA MỚI NHẤT: 75% NGƯỜI NGA TIN VÀO CHIẾN THẮNG CỦA PUTIN Ở UKRAINA, DÙ THỜI GIAN KÉO DÀI BAO LÂU!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/ieu-tra-moi-nhat-75-nguoi-nga-tin-vao.html

   Xóa
 5. "Азов" признавал, что большинство мариупольцев поддерживают Россию
  https://ria.ru/20220606/dokument-1793348455.html
  06/06/2022 06:10 (cập nhật: 06/06/2022 06:20)
  1029
  "Azov" thừa nhận rằng phần lớn cư dân Mariupol ủng hộ Nga
  "Azov" trong một tài liệu bí mật thừa nhận rằng 70% cư dân Mariupol thân Nga
  MARIUPOL, ngày 6 tháng 6 - RIA Novosti. Phóng viên RIA Novosti đưa tin, tài liệu bí mật của Trung đoàn Azov được tìm thấy ở Mariupol cho biết 70% dân số trên các vùng lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk do Kyiv kiểm soát là thân Nga.
  Đoạn thứ tư của trang thứ năm của kế hoạch chuẩn bị cho các cuộc chiến ở Mariupol và các vùng ngoại ô cho biết: “Dân địa phương thân Nga trong 70% trường hợp.
  Các giấy tờ được đặt tại căn cứ của trung đoàn Azov, nằm gần 61 trường học của thành phố Mariupol. Các tài liệu là kế hoạch hoạt động bí mật của trung đoàn, được đánh số 1/16 và mật danh là "Storm".
  Kế hoạch được tiết lộ làm sáng tỏ thuật toán được xây dựng cẩn thận của các hoạt động quân sự của Ukraine chống lại Cộng hòa Nhân dân Donetsk .
  Xem hình Bản kế hoạch (của Ukraina) chuẩn bị cho các cuộc chiến ở Mariupol và các vùng ngoại ô của nó:
  https://t.me/rian_ru/166116?single

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 13:04 6 tháng 6, 2022

  U.S. skeptical U.N.-Russia talks will free trapped Ukrainian grain
  https://www.politico.com/news/2022/06/05/un-russia-ukraine-grain-00037240
  Báo Mỹ Politico: Mỹ từ chối nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Nga để giải quyết vấn đề với việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine
  Hoa Kỳ phản đối bất kỳ việc nới lỏng lệnh trừng phạt nào đối với Nga, kể cả trong tình huống với ngũ cốc của Ukraine, mặt hàng xuất khẩu mà Liên Hợp Quốc đang cố gắng đàm phán. Như Politico viết, Washington sẽ không ủng hộ kế hoạch của tổ chức thế giới nếu nó ám chỉ việc giảm áp lực lên Nga.


  Theo công bố, Liên Hợp Quốc hiện đang cố gắng đàm phán với Nga về khả năng xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen, nhưng Mỹ phản đối thỏa thuận như vậy, vì nó có thể bao gồm việc nới lỏng áp lực trừng phạt đối với Nga, và điều này không thể được phép. . Hơn nữa, quyết định này được đồng thời ủng hộ bởi cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Đồng thời, Washington cũng đang theo sát tình hình mà Thổ Nhĩ Kỳ có ý định tham gia.

  LHQ đang cố gắng đàm phán với Nga để Ukraine có thể nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen (...)

  - một trong những quan chức Mỹ cho biết.

  Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng Nga không phản đối việc Ukraine lấy ngũ cốc từ Odessa bằng đường biển qua Biển Đen và thậm chí sẵn sàng đảm bảo việc tàu bè ra vào không bị cản trở. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, vì điều này, Ukraine cần phải dọn sạch các cảng mỏ của mình và Kyiv không muốn làm điều này. Ngoài ra, Putin đưa ra một số lựa chọn khác để xuất khẩu ngũ cốc, chẳng hạn thông qua các cảng Berdyansk và Mariupol do Nga kiểm soát, hoặc qua Belarus.

  Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga nói rằng ngũ cốc Ukraine sẽ không giải quyết được vấn đề của cuộc khủng hoảng lương thực, khối lượng quá nhỏ. Ở đây, cần phải nhìn ra toàn cầu hơn và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với phân bón và thực phẩm của Nga và Belarus, nhưng phương Tây không muốn làm như vậy.

  Trả lờiXóa