Thứ Năm, 23 tháng 6, 2022

Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

Jimmy Carter- Tổng thống thứ 39 của Hoa Kỳ, Nhiệm kỳ 20 tháng 1 năm 1977 – 20 tháng 1 năm 1981

Google.tienlang xin dịch bài trên báo Mỹ Common Dreams với tiêu đề Jimmy Carter: US 'Most Warlike Nation in History of the World'- Dịch: Jimmy Carter: 'Hoa Kỳ là Quốc gia hiếu chiến nhất trong lịch sử thế giới'.

Ai biết tiếng Anh, xin đọc bản gốc tại Link:

https://www.commondreams.org/views/2019/04/18/jimmy-carter-us-most-warlike-nation-history-world

*******

Jimmy Carter: US 'Most Warlike Nation in History of the World'- dịch: Jimmy Carter: 'Hoa Kỳ là Quốc gia hiếu chiến nhất trong lịch sử thế giới'.

Former president says peaceful China 'ahead of us in almost every way.'dịch: Cựu tổng thống nói rằng Trung Quốc hòa bình 'đi trước chúng ta về mọi mặt.'

Hầu hết các quốc gia được khảo sát trong một cuộc thăm dò của WIN / Gallup năm 2013 đều xác định Hoa Kỳ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới. (Ảnh: CD / CC BY 2.0)

Tổng thống Hoa Kỳ duy nhất hoàn thành nhiệm kỳ của mình mà không có chiến tranh, cuộc tấn công quân sự hoặc chiếm đóng đã gọi Hoa Kỳ là “quốc gia hiếu chiến nhất trong lịch sử thế giới”.

Trong buổi học ngày chủ nhật thường lệ tại Nhà thờ Baptist Maranatha ở quê nhà Plains, Georgia, Jimmy Carter tiết lộ rằng gần đây ông đã nói chuyện với Tổng thống Donald Trump về Trung Quốc. Carter, 94 tuổi, cho biết Trump lo lắng về nền kinh tế đang phát triển của Trung Quốc và bày tỏ lo ngại rằng “Trung Quốc đang đi trước chúng ta”.

Carter, người đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Washington và Bắc Kinh vào năm 1979, nói rằng ông nói với Trump rằng phần lớn thành công của Trung Quốc là nhờ chính sách đối ngoại hòa bình của nước này.

Carter sau đó gọi Mỹ là "quốc gia hiếu chiến nhất trong lịch sử thế giới", ông nói, kết quả là Mỹ buộc các nước khác phải "áp dụng các nguyên tắc Mỹ của Mỹ."

"Kể từ năm 1979, bạn có biết Trung Quốc đã gây chiến với ai bao nhiêu lần không?" Carter hỏi. "Không, và chúng ta thì luôn ở trong chiến tranh." Mặc dù đúng là có cuộc chiến tranh lớn cuối cùng của Trung Quốc - cuộc xâm lược Việt Nam - xảy ra vào năm 1979, Quân đội Giải phóng Nhân dân của họ đã tấn công các vùng biên giới của Việt Nam bằng pháo binh và hải quân của họ chiến đấu với đối tác Việt Nam vào những năm 1980. Tuy nhiên, kể từ đó, Trung Quốc luôn hòa bình với các nước láng giềng và thế giới.

Carter sau đó cho biết Hoa Kỳ mới chỉ hòa bình được 16 năm trong số tổng số 242 năm kể từ ngày lập quốc. Tính cả các cuộc chiến tranh, các cuộc tấn công quân sự và chiếm đóng quân sự, thực ra chỉ có 5 năm hòa bình trong lịch sử Hoa Kỳ — 1976, năm cuối cùng của chính quyền Gerald Ford và 1977-1980, toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống của Carter. Carter sau đó gọi Mỹ là "quốc gia hiếu chiến nhất trong lịch sử thế giới", ông nói, kết quả là Mỹ buộc các nước khác phải "áp dụng các nguyên tắc Mỹ của chúng tôi."

Carter cho biết chính sách hòa bình của Trung Quốc đã cho phép và nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này. "Chúng ta có bao nhiêu dặm đường sắt cao tốc ở đất nước này?" ông ấy hỏi. Trung Quốc có khoảng 18.000 dặm (29.000 km) đường sắt cao tốc trong khi Mỹ đã "lãng phí 3 nghìn tỷ USD" cho chi tiêu quân sự. Theo một nghiên cứu vào tháng 11 năm 2018 của Viện Các vấn đề Quốc tế và Công cộng của Đại học Brown, Mỹ đã chi 5,9 nghìn tỷ USD để tiến hành chiến tranh ở Iraq, Syria, Afghanistan, Pakistan và các quốc gia khác kể từ năm 2001.

“Nó nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng,” Carter nói về chi tiêu chiến tranh của Hoa Kỳ. “Trung Quốc đã không lãng phí một xu nào cho chiến tranh, và đó là lý do tại sao họ đi trước chúng ta. Trong hầu hết mọi lĩnh vực."

“Và tôi nghĩ sự khác biệt là nếu bạn lấy 3 nghìn tỷ đô la và đưa nó vào cơ sở hạ tầng của Mỹ, bạn có thể sẽ còn lại 2 nghìn tỷ đô la,” Carter nói với học viên của mình. “Chúng ta sẽ có đường sắt cao tốc. Chúng ta sẽ có những cây cầu không bị sập, chúng ta sẽ có những con đường được bảo trì đúng cách. Hệ thống giáo dục của chúng ta sẽ tốt như Hàn Quốc hay Hồng Kông."

Mỹ cũng đã xâm lược hoặc ném bom hàng chục quốc gia và ủng hộ gần như mọi chế độ độc tài cánh hữu trên thế giới kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Trong khi có niềm tin phổ biến ở Hoa Kỳ rằng đất nước hầu như luôn luôn tiến hành chiến tranh vì những mục đích cao cả và để bảo vệ tự do. Trong khi đó, dư luận toàn cầu và sự thật lại vẽ nên một bức tranh rất khác. Hầu hết các quốc gia được khảo sát trong cuộc thăm dò của WIN / Gallup năm 2013 đều xác định Hoa Kỳ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới và một cuộc thăm dò của Pew Research năm 2017 cho thấy rằng một số lượng kỷ lục người tại 30 quốc gia được khảo sát coi sức mạnh và ảnh hưởng của Hoa Kỳ là “mối đe dọa lớn.”

Mỹ cũng đã xâm lược hoặc ném bom hàng chục quốc gia và ủng hộ gần như mọi chế độ độc tài cánh hữu trên thế giới kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Mỹ cũng đã xâm lược hoặc ném bom hàng chục quốc gia và ủng hộ gần như mọi chế độ độc tài cánh hữu trên thế giới kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc. Hoa Kỳ đã lật đổ hoặc cố gắng lật đổ hàng chục chính phủ nước ngoài kể từ năm 1949 và đã tích cực tìm cách đè bẹp gần như mọi phong trào giải phóng của người dân trong cùng khoảng thời gian đó. Nó cũng đã can thiệp vào điểm số của các cuộc bầu cử, ở các quốc gia là đồng minh và đối thủ của nhau.

Tác giả Brett Wilkins/Common Dreams

Nguyễn Thành Trung- Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang, Dịch và Giới thiệu

======

Xem bài liên quan:
3. Bài cùng tác giả William Blum mà Google.tienlang đã giới thiệu: UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

13 nhận xét:

 1. Biết nhiều ngoại ngữ như các bạn chủ trang Google.tienlang cũng có cái hay.
  Đặc biệt trong thời buổi bây giờ, báo chí Việt Nam bị Mỹ thao túng nên chỉ nhai lại luận điệu tâm lý chiến của giới cầm quyền Mỹ chứ không phản ánh đầy đủ dư luận Mỹ và phương Tây. Những bài nào mà bu Mỹ chưa bật đèn xanh thì lặng thinh, coi như không có! Thành ra, đọc báo chí Việt, ta cứ tưởng Mỹ cái gì cũng hay, cũng đúng. Bất cứ ai nói ngược với bu Mỹ thì tất nhiên là sai, là độc tài, là tham nhũng....
  Hãy cứ mở lại các bài báo Việt Nam về chiến tranh xâm lược Iraq, Lybia mà xem: Satdam Huxen độc tài man rợ, Kadafi cũng độc tài, bệnh hoạn mê gái, hay gần hơn là Yanukovych, Putin cũng độc tài khát máu bạo tàn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyên gia Mỹ: Can thiệp vào Ukraina có thể là sai lầm lớn nhất của Mỹ sau Afghanistan
   Hoa Kỳ đang dẫn NATO đến một sự sỉ nhục chiến lược có thể coi là tồi tệ nhất kể từ khi quân đội Hoa Kỳ rút khỏi Afghanistan. Ý kiến này được William Moloney, tác giả chuyên mục chính trị viết trên tờ báo "Hill" vào thứ Tư.
   “Việc rút quân vội vã và hỗn loạn của Mỹ khỏi Afghanistan cách đây chưa đầy một năm là một cú sốc lớn đối với Liên minh Bắc Đại Tây Dương, làm dấy lên nghi ngờ của thế giới về sự ổn định và tín nhiệm của Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo thế giới tự do. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraina, Mỹ có khả năng dẫn NATO đến sự sỉ nhục chiến lược thậm chí còn lớn hơn. Chính sách của họ có thể dẫn đến việc tái cấu trúc triệt để trật tự địa chính trị hiện có", - Moloney nói.

   Lập trường của Mỹ và phương Tây đới với Ukraina
   Chuyên gia cho rằng có sự khác biệt trong lập trường của Hoa Kỳ và phương Tây liên quan đến Ukraina. Theo ý kiến ​ ông, các nước châu Âu nói rõ sự hỗ trợ mà họ sẵn sàng cung cấp cho Ukraina không phải là vô hạn.
   Trong chuyến thăm Ukraina, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Ý Mario Draghi và Tổng thống Romania Klaus Iohannis đã "hứa ​​hỗ trợ Ukraina trong việc gia nhập Liên minh châu Âu", "tuy nhiên, họ đã không thực hiện để cung cấp cho Ukraina vũ khí hạng nặng với quy mô mà Kiev yêu cầu", bài báo viết.

   Chuyên gia chú ý về chính sách của Trung Quốc, không có ý định ngừng hợp tác với Nga. Điều này, cũng như chính sách của các nước châu Âu, "làm gia tăng áp lực lên Tổng thống Mỹ Joe Biden, người tiếp tục kiên quyết yêu cầu đưa Ukraina quay trở lại biên giới trước năm 2014". Moloney lưu ý lập trường của Hoa Kỳ làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng kinh tế. “Trước mối đe dọa thực sự của một cuộc suy thoái toàn cầu, Hoa Kỳ và các đồng minh của họ không còn lo ngại về những chiến thắng quân sự, mà là“ câu hỏi về sự tồn vong chính trị của chính họ”, -Moloney viết.

   Xóa
  2. Lịch sử:
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Trả lời

   Nặc danh05:40 13 tháng 8, 2022
   cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh20:02 9 tháng 8, 2022
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh07:30 10 tháng 8, 2022
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh09:09 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:45 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh13:59 10 tháng 8, 2022
   cộng sản dối trá.


   Nặc danh14:37 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.


   Nặc danh15:08 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.
   CẦN ĐA ĐẢNG để ít tham nhũng.


   Nặc danh07:41 11 tháng 8, 2022
   cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.


   Nặc danh10:53 11 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá. bọn đu càng cộng sản độc tài.


   Nặc danh08:05 12 tháng 8, 2022
   cộng sản ăn lồn trâu xào khế để tồn tại.
   chủ nghĩa xã hội ăn lồn trâu xào khế.
   việt nam cộng sản ăn lồn trâu xào khế.
   1 đảng độc tài thì ăn lồn trâu xào khế.
   lồn trâu xào khế, địt mẹ, đéo ai ăn.
   cộng sản, chủ nghĩa xã hội nó ăn bẩn.
   Theo 1 đảng độc tài, cộng sản, chủ nghĩa xã hội chỉ ăn lồn trâu xào khế.
   ăn trước ăn sau nhé. Món lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:31 12 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá là bọn đu càng 1 đảng cộng sản độc tài.


   Nặc danh12:04 12 tháng 8, 2022
   10 que xỏ lá là bọn việt cộng.


   Nặc danh13:52 12 tháng 8, 2022
   Nước cống-Đu càng-10 que xỏ lá


   Nặc danh15:15 12 tháng 8, 2022
   1 đảng cộng sản độc tài xây dựng Nước Cống

   Trả lời

   Nặc danh19:37 13 tháng 8, 2022
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Xóa
 2. Thất bại của Mỹ và phương Tây ở Ukraina sẽ nghiêm trọng hơn ở Việt Nam hoặc Afghanistan, người đứng đầu đảng Pháp luật và Công lý (PiS) cầm quyền của Ba Lan, Phó thủ tướng phụ trách các vấn đề an ninh của nước này, Jarosław Kaczynski phát biểu.
  "Xin lưu ý rằng thất bại của phương Tây, chủ yếu là Mỹ, ở Ukraina sẽ nghiêm trọng hơn Việt Nam, chưa nói đến Afghanistan", Kaczynski nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Gazeta Polska, ông lưu ý rằng đối đầu vũ trang "luôn mang lại yếu tố bất ngờ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử:
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Trả lời

   Nặc danh05:40 13 tháng 8, 2022
   cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh20:02 9 tháng 8, 2022
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh07:30 10 tháng 8, 2022
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh09:09 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:45 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh13:59 10 tháng 8, 2022
   cộng sản dối trá.


   Nặc danh14:37 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.


   Nặc danh15:08 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.
   CẦN ĐA ĐẢNG để ít tham nhũng.


   Nặc danh07:41 11 tháng 8, 2022
   cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.


   Nặc danh10:53 11 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá. bọn đu càng cộng sản độc tài.


   Nặc danh08:05 12 tháng 8, 2022
   cộng sản ăn lồn trâu xào khế để tồn tại.
   chủ nghĩa xã hội ăn lồn trâu xào khế.
   việt nam cộng sản ăn lồn trâu xào khế.
   1 đảng độc tài thì ăn lồn trâu xào khế.
   lồn trâu xào khế, địt mẹ, đéo ai ăn.
   cộng sản, chủ nghĩa xã hội nó ăn bẩn.
   Theo 1 đảng độc tài, cộng sản, chủ nghĩa xã hội chỉ ăn lồn trâu xào khế.
   ăn trước ăn sau nhé. Món lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:31 12 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá là bọn đu càng 1 đảng cộng sản độc tài.


   Nặc danh12:04 12 tháng 8, 2022
   10 que xỏ lá là bọn việt cộng.


   Nặc danh13:52 12 tháng 8, 2022
   Nước cống-Đu càng-10 que xỏ lá


   Nặc danh15:15 12 tháng 8, 2022
   1 đảng cộng sản độc tài xây dựng Nước Cống

   Trả lời

   Nặc danh19:37 13 tháng 8, 2022
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Xóa
 3. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:04 23 tháng 6, 2022

  Tôi đồng tình với ông Hoàng Xuân Đan
  ===
  Hoàng Xuân Đan12:39 23 tháng 6, 2022
  Biết nhiều ngoại ngữ như các bạn chủ trang Google.tienlang cũng có cái hay.
  Đặc biệt trong thời buổi bây giờ, báo chí Việt Nam bị Mỹ thao túng nên chỉ nhai lại luận điệu tâm lý chiến của giới cầm quyền Mỹ chứ không phản ánh đầy đủ dư luận Mỹ và phương Tây. Những bài nào mà bu Mỹ chưa bật đèn xanh thì lặng thinh, coi như không có! Thành ra, đọc báo chí Việt, ta cứ tưởng Mỹ cái gì cũng hay, cũng đúng. Bất cứ ai nói ngược với bu Mỹ thì tất nhiên là sai, là độc tài, là tham nhũng....
  Hãy cứ mở lại các bài báo Việt Nam về chiến tranh xâm lược Iraq, Lybia mà xem: Satdam Huxen độc tài man rợ, Kadafi cũng độc tài, bệnh hoạn mê gái, hay gần hơn là Yanukovych, Putin cũng độc tài khát máu bạo tàn!
  ===
  Tôi đồng tình đặc biệt ở câu "báo chí Việt Nam bị Mỹ thao túng nên chỉ nhai lại luận điệu tâm lý chiến của giới cầm quyền Mỹ "
  vì:
  1. Cuộc đấu tranh với nhóm lật sử khi họ đòi bỏ chữ "ngụy", dù các vị tướng Võ Tiến Trung, Nguyễn Thanh Tuấn, Hoàng Kiền; giáo sư tiến sĩ Nguyễn Cảnh Toàn đã gặp phản ánh trực tiếp với ông Vũ Đức Đam cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, song đến nay vẫn chưa có kết luận. Các bài báo ca ngợi ngụy quân ngụy quyền đến nay vẫn chưa gỡ.
  2. Cuộc đấu tranh với nhóm lật sử khi họ đòi vinh danh tên gián điệp ALEXANDRE DE RHODES cũng chưa có kết quả cuối cùng, dù phe lẽ phải đã chứng minh rõ ràng ALEXANDRE DE RHODES không phải là "ông tổ" chữ quốc ngữ như nhóm lật sử rêu rao.
  3. Cuộc đấu tranh vẫn chưa có hồi kết với nhóm lật sử khi họ xuất bản cuốn sách độc hại với cái tên sách rất hay "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" nhưng trong ruột sách thì lại xuyên tạc vu khống lãnh đạo Việt Nam khiếp sợ Trung Quốc....
  Xem bài
  ĐẶT TÊN ĐƯỜNG ALEXANDRE DE RHODES Ở TP HỒ CHÍ MINH- ÔNG VÕ VĂN KIỆT ĐÃ “LÀM TRỘM” TRONG ĐÊM RA SAO?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/11/at-ten-uong-alexandre-de-rhodes-o-tp-ho.html

  BÁO BÌNH PHƯỚC CHỈ RÕ HỌ TÊN NHỮNG KẺ LẬT SỬ NHƯ NGUYỄN NHÃ, BẢO NINH, ĐÀM BÍCH THỦY (Fulbright Việt Nam)…
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/bao-binh-phuoc-chi-ro-ho-ten-nhung-ke.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử:
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Trả lời

   Nặc danh05:40 13 tháng 8, 2022
   cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh20:02 9 tháng 8, 2022
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh07:30 10 tháng 8, 2022
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh09:09 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:45 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh13:59 10 tháng 8, 2022
   cộng sản dối trá.


   Nặc danh14:37 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.


   Nặc danh15:08 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.
   CẦN ĐA ĐẢNG để ít tham nhũng.


   Nặc danh07:41 11 tháng 8, 2022
   cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.


   Nặc danh10:53 11 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá. bọn đu càng cộng sản độc tài.


   Nặc danh08:05 12 tháng 8, 2022
   cộng sản ăn lồn trâu xào khế để tồn tại.
   chủ nghĩa xã hội ăn lồn trâu xào khế.
   việt nam cộng sản ăn lồn trâu xào khế.
   1 đảng độc tài thì ăn lồn trâu xào khế.
   lồn trâu xào khế, địt mẹ, đéo ai ăn.
   cộng sản, chủ nghĩa xã hội nó ăn bẩn.
   Theo 1 đảng độc tài, cộng sản, chủ nghĩa xã hội chỉ ăn lồn trâu xào khế.
   ăn trước ăn sau nhé. Món lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:31 12 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá là bọn đu càng 1 đảng cộng sản độc tài.


   Nặc danh12:04 12 tháng 8, 2022
   10 que xỏ lá là bọn việt cộng.


   Nặc danh13:52 12 tháng 8, 2022
   Nước cống-Đu càng-10 que xỏ lá


   Nặc danh15:15 12 tháng 8, 2022
   1 đảng cộng sản độc tài xây dựng Nước Cống

   Trả lời

   Nặc danh19:37 13 tháng 8, 2022
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Xóa
 4. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:08 23 tháng 6, 2022

  Tôi cũng đồng tình với ông Phạm Hoàng Đức ở bài trước:
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/cong-bo-ap-va-nguoi-thang-cuoc-trong.html?showComment=1655873195679#c4403506195421056064
  ===
  Phạm Hoàng Đức11:46 22 tháng 6, 2022
  Câu hỏi của Cụ Thép rất hay!
  Đề nghị các bạn chủ trang nên tách thành một bài độc lập để mọi người cùng thảo luận!
  --
  NGƯỜI ĐẤT THÉP10:51 22 tháng 6, 2022
  Xin hỏi Vân Anh và hỏi cả Hương Lan nữa: "Người Mỹ đi đến đâu đảo chính đến đó !". (câu này tôi cho là chính xác), nhưng vì sao rất nhiều nước trên thế giới muốn bang giao với Mỹ để cho họ mở sứ quán trên đất nước mình, kể cả Việt Nam? Mà VN kiên định theo chế độ XHCN, chế độ mà Mỹ không ưa, luôn muốn lật đổ.
  Nếu cô Vân Anh và Hương Lan được giữ chức Thủ tướng hay Tổng Bí thư thì có bang giao với Mỹ không? Nếu có bang giao với Mỹ thì họ mở sứ quán trên đất nước là tất yếu. Vậy phải làm sao để Mỹ không đảo chính, mà ta vẫn giữ được độc lập, tự chủ chứ không lệ thuộc Mỹ như các nước?

  Tôi gửi nội dung này đến các bạn là nhằm mục đích muốn thấy những ý kiến góp vào làm sáng tỏ đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.
  ===

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:29 23 tháng 6, 2022

  Володин считает, что правящая верхушка Украины разбежится за сутки без поддержки НАТО
  Сегодня, 12:43
  https://tass.ru/politika/14981139
  Volodin tin rằng giới cầm quyền của Ukraine sẽ tan rã trong một ngày nếu không có sự hỗ trợ của NATO
  Hôm nay, 12:43
  Chủ tịch Duma Quốc gia nhấn mạnh rằng tầng lớp cầm quyền Ukraine giữ tiền của họ trong tài khoản ở các ngân hàng nước ngoài và gia đình của họ ở bên ngoài Ukraine
  MOSCOW, ngày 21 tháng 6. / TASS /. Tình hình ở Ukraine đã trở thành một màn trình diễn gượng gạo đối với giới cầm quyền của Ukraina, nếu không có sự hỗ trợ từ NATO, họ sẽ tan rã chỉ trong vòng một ngày. Ý kiến ​​này đã được phát biểu hôm thứ Ba bởi người phát ngôn của Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, bình luận về các tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba.

  Trước đó, Kuleba phát biểu trên sóng của kênh truyền hình ARD rằng "ngay cả khi việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Kiev dừng lại, đất nước của ông sẽ tiếp tục phản đối Nga và sẽ “đánh nhau bằng xẻng”.

  “Ngay sau khi NATO ngừng cung cấp vũ khí mà bạn kiếm được và ngừng gửi lính đánh thuê, tất cả các bạn sẽ tan rã trong vòng một ngày,” Volodin nói trên kênh Telegram của mình .

  Ông nhấn mạnh rằng giới thượng lưu cầm quyền của Ukraine giữ tiền của họ trong tài khoản ở các ngân hàng nước ngoài và gia đình của họ cũng ở bên ngoài Ukraine. "Đối với các bạn, tình hình hiện tại ở Ukraine là một chương trình truyền hình khác. Và nếu bạn nhặt - lần đầu tiên trong đời - một cái xẻng, thì chỉ để tạo dáng", diễn giả Duma Quốc gia nói thêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử:
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Trả lời

   Nặc danh05:40 13 tháng 8, 2022
   cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh20:02 9 tháng 8, 2022
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh07:30 10 tháng 8, 2022
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh09:09 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:45 10 tháng 8, 2022
   cộng sản là khủng bố trong lịch sử.
   cộng sản là phản động.
   cộng sản là xâm lược.
   việt nam cộng sản là phản động.
   việt nam cộng sản là xâm lược.
   1 đảng là độc tài là phản động.
   1 đảng là độc tài là xâm lược.
   Nga xâm lược việt nam.
   Nga là phản động.
   liên xô là phản động.
   trung quốc là phản động.
   nga là phản động.
   việt nam cộng sản là phản động.
   cu ba là phản động.
   liên xô trung quốc việt nam cộng sản xâm lược việt nam.
   Lịch sử cộng sản là lồn trâu xào khế.
   cộng sản vẫn tồn tại vì ăn lồn trâu xào khế.
   món lồn trâu xào khế đéo thèm ăn. cộng sản ăn lồn trâu xào khế.


   Nặc danh13:59 10 tháng 8, 2022
   cộng sản dối trá.


   Nặc danh14:37 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.


   Nặc danh15:08 10 tháng 8, 2022
   cộng sản độc tài tham nhũng.
   xã hội nhiều thất nghiệp tội phạm.
   lỗi tại cộng sản.
   con cháu cộng sản sau này làm phò, tội phạm.
   CẦN ĐA ĐẢNG để ít tham nhũng.


   Nặc danh07:41 11 tháng 8, 2022
   cộng sản là bệnh tâm thần, thần kinh.
   1 đảng độc tài là bệnh tâm thần, thần kinh.
   việt cộng là bị tâm thần, thần kinh.
   việt nam cộng sản là tâm thần, thần kinh.


   Nặc danh10:53 11 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá. bọn đu càng cộng sản độc tài.


   Nặc danh08:05 12 tháng 8, 2022
   cộng sản ăn lồn trâu xào khế để tồn tại.
   chủ nghĩa xã hội ăn lồn trâu xào khế.
   việt nam cộng sản ăn lồn trâu xào khế.
   1 đảng độc tài thì ăn lồn trâu xào khế.
   lồn trâu xào khế, địt mẹ, đéo ai ăn.
   cộng sản, chủ nghĩa xã hội nó ăn bẩn.
   Theo 1 đảng độc tài, cộng sản, chủ nghĩa xã hội chỉ ăn lồn trâu xào khế.
   ăn trước ăn sau nhé. Món lồn trâu xào khế.


   Nặc danh11:31 12 tháng 8, 2022
   bọn 10 que xỏ lá là bọn đu càng 1 đảng cộng sản độc tài.


   Nặc danh12:04 12 tháng 8, 2022
   10 que xỏ lá là bọn việt cộng.


   Nặc danh13:52 12 tháng 8, 2022
   Nước cống-Đu càng-10 que xỏ lá


   Nặc danh15:15 12 tháng 8, 2022
   1 đảng cộng sản độc tài xây dựng Nước Cống

   Trả lời

   Nặc danh19:37 13 tháng 8, 2022
   Hồ Chí Minh phản động, bán nước cho Trung Quốc, Liên Xô, Nga, Lào, Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch.
   Cộng Sản đảng phản động bán nước cầu viện trợ cõng cáo cắn gà nhà.

   Xóa
 6. Bulgari- Chính phủ châu Âu sụp đổ sau khi đổi chính sách chống N.g.a, thân phương Tây
  https://www.youtube.com/watch?v=tRDR006fEOc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ châu Âu đầu tiên sụp đổ sau khi theo đuổi chính sách chống Nga, thân phương Tây
   Anh Tú (theo Guardian) | 23/06/2022, 09:59
   Các nhà lập pháp đối lập đã lật đổ chính phủ của thủ tướng Kiril Petkov - người công khai chính sách chống Nga và thân phương Tây khác với truyền thống của Bulgaria.

   Chính phủ Bulgaria đã sụp đổ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội, đấy đất nước này rơi vào tình trạng hỗn loạn chính trị trong bối cảnh cuộc chiến ở Ukraine và lạm phát gia tăng.

   Các nhà lập pháp đối lập đã lật đổ chính phủ của thủ tướng Kiril Petkov - người nắm quyền cách đây 6 tháng - với tỷ số 123-116 trong một cuộc bỏ phiếu sau khi liên minh cầm quyền mất đa số do tranh chấp về chi tiêu ngân sách và liệu Bulgaria có nên mở cửa gia nhập EU cho Bắc Macedonia hay không
   Thủ tướng Petkov, 42 tuổi, tốt nghiệp Harvard, người có quan điểm ủng hộ châu Âu và ủng hộ NATO kể từ khi Nga tiến quân vào Ukraine, một lập trường khác thường đối với một quốc gia có thái độ thân thiện truyền thống đối với Moscow. Các nhà phân tích dự đoán rằng một chính phủ mới sẽ theo đuổi một chính sách trung lập hơn đối với Nga.

   Khủng hoảng chính trị cũng có thể cản trở nỗ lực của Bulgaria nhằm đảm bảo dòng khí đốt tự nhiên ổn định sau khi Moscow cắt giảm lượng khí đốt cung cấp cho Sofia, do chính quyền Petkov từ chối thanh toán bằng đồng rúp.

   Sau khi thất bại tại Quốc hội, Thủ tướng Petkov đã từ chối bất kỳ cuộc đàm phán nào để thành lập liên minh với các đảng đối lập, nhưng cho biết sẽ tìm kiếm từ các nhà lập pháp khác trong quốc hội để thu hút đủ sự ủng hộ cho một chính phủ mới và tránh các cuộc bầu cử sớm.

   Với tình thế hiện tại, nước này có thể sẽ phải đối mặt với cuộc tổng tuyển cử lần thứ tư kể từ tháng 4 năm 2021.

   Tổng thống Rumen Radev có quyền triệu tập các cuộc bầu cử sớm trong vòng hai tháng và chỉ định một chính quyền quản lý nếu Petkov không tập hợp được đa số cho nội các mới và nếu các đảng khác trong quốc hội không thể thành lập chính phủ.

   Tổng thống Radev lại là người có tư tưởng rất thân Nga và nhiều lần chỉ trích chính quyền Petkov về chính sách thân phương Tây, chống Nga.

   Hồi tháng 4, khi Nga cắt nguồn cung khí cho Bulgaria, Tổng thống Rumen Radev đã lên tiếng chất vấn: “Chính phủ phải nhanh chóng trả lời câu hỏi tại sao chỉ có Bulgaria và Ba Lan bị ngừng khí đốt. Khó khăn kinh tế đang leo thang và nguy cơ đối với Bulgaria ngày càng gia tăng trong mọi khía cạnh của cuộc xung đột này (xung đột Ukraine)”.

   Tổng thống Rumen Radev cũng nhắc: “Việc ngừng cung cấp khí đốt từ Gazprom tới Bulgaria không phải ngẫu nhiên mà từ lâu tôi đã kêu gọi thái độ cẩn trọng và có trách nhiệm của Bulgaria đối với cuộc xung đột này”.

   Ông Radev tỏ ra kiên quyết với chính quyền của thủ tướng Petkov: “Chính phủ nợ người dân câu trả lời về lợi ích mà họ phục vụ là cho người dân hay cho những người khác. Đã đến lúc chính phủ phải đưa ra bằng chứng rõ ràng rằng họ nhận thức và đảm bảo chủ quyền của Bulgaria”.

   Khi được chất vấn về chuyện có hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướngPetkov về việc quyên góp lương tháng vào quỹ ủng hộ chính phủ Ukraine hay không thì ông Radev cho biết: “Tôi đã từng quyên góp lương của mình, lần gần nhất là cho người nghèo khi bắt đầu đại dịch COVID-19, tôi thường xuyên quyên góp từ thiện vào dịp Giáng sinh và tôi kêu gọi các chính trị gia Bulgaria hãy chăm lo hàng ngàn người Bulgaria cần giúp đỡ trước khi muốn giúp đỡ thế giới”.

   Trước đó, hồi tháng 3, Tổng thống Radev nhắc lại rằng với tư cách là nguyên thủ quốc gia, ông sẽ không cho phép Bulgaria tham gia vào cuộc xung đột quân sự ở Ukraine.

   Về đề xuất gửi hỗ trợ quân sự cho Ukraine, ông Radev cho biết: “Cung cấp vũ khí cho một bên hiếu chiến (belligerent) có nguy cơ đối với an ninh của người dân Bulgaria. Khi ai đó đề xuất một giải pháp như vậy, phải có sự biện minh thích hợp cho những gì họ đang đề xuất để giảm thiểu rủi ro đó”.
   https://1thegioi.vn/chinh-phu-chau-au-dau-tien-sup-do-sau-khi-theo-duoi-chinh-sach-chong-nga-than-phuong-tay-183417.html

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa