Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2022

Châu Âu báo động: VÌ CẤM VẬN XĂNG DẦU NGA, CHÍNH QUYỀN NHIỀU NƯỚC NATO SẼ BỊ LẬT ĐỔ!

Anh: Khoảng 50.000 nhân viên đã cùng tổ chức cuộc đình công lớn nhất của ngành đường sắt nước Anh trong 30 năm qua.

 

Trong một thông báo, Liên đoàn công nhân đường sắt, hàng hải và vận tải quốc gia (RMT) cho hay hơn 50.000 lao động trong ngành đường sắt sẽ tham gia cuộc đình công kéo dài trong 3 ngày, diễn ra vào các ngày 21, 23 và 25/6. Theo RMT, cuộc đình công trên phạm vi toàn quốc sẽ trùng với nhiều sự kiện lớn tại Anh, trong đó có lễ hội âm nhạc Glastonbury, và sẽ là cuộc đình công lớn nhất trong ngành đường sắt Anh kể từ năm 1989. Cuộc đình công trên diễn ra trong bối cảnh tiền lương của công nhân không theo kịp với lạm phát, vốn tăng lên mức cao nhất trong vòng 40 năm qua tại Anh.

Bulgaria: Các nhà lập pháp ở Quốc hội đã lật đổ chính phủ của thủ tướng Kiril Petkov - người công khai chính sách chống Nga và thân phương Tây, khác với truyền thống của Bulgaria. Đây là Chính phủ một quốc gia châu Âu đầu tiên bị lật đổ vì chính sách chống Nga.

Thủ tướng Bulgaria  Kiril Petkov bị Quốc hội bãi nhiệm

Quốc hội đã lật đổ chính phủ của thủ tướng Kiril Petkov - người nắm quyền cách đây 6 tháng - với tỷ số 123-116 trong một cuộc bỏ phiếu sau khi liên minh cầm quyền mất đa số. Thủ tướng Petkov, 42 tuổi, tốt nghiệp Harvard, người có quan điểm ủng hộ châu Âu và ủng hộ NATO kể từ khi Nga tiến quân vào Ukraine, một lập trường khác thường đối với một quốc gia có thái độ thân thiện truyền thống đối với Moscow. Các nhà phân tích dự đoán rằng một chính phủ mới sẽ theo đuổi một chính sách trung lập hơn đối với Nga. Khủng hoảng chính trị cũng có thể cản trở nỗ lực của Bulgaria nhằm đảm bảo dòng khí đốt tự nhiên ổn định sau khi Moscow cắt giảm lượng khí đốt cung cấp cho Sofia, do chính quyền Petkov từ chối thanh toán bằng đồng rúp.

Bỉ: Khoảng 70.000 đến 80.000 người đã đổ xuống khắp các con đường ở Brussels, Bỉ để biểu tình phản đối NATO. Những người biểu tình tức giận trước việc chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao và lên án sự can dự của khối quân sự NATO vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine

Người biểu tình tuần hành dọc các tuyến đường ở Brussels, Bỉ

Bên cạnh sự tức giận trước việc chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, người biểu tình còn lên án liên minh quân sự NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) do Mỹ dẫn đầu và sự can dự của khối này vào cuộc xung đột Nga-Ukraina. “NATO hãy ngừng lại đi” - đoàn người biểu tình hô vang.

Đức: Đức là quốc gia hùng mạnh nhất châu Âu. Hôm qua, 23/6, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck thông báo kích hoạt giai đoạn 2 báo động để đối phó với tình trạng sụt giảm nguồn cung từ Nga trong thời gian gần đây. Ông Robert Habec tuyên bố: "Khí đốt hiện nay là mặt hàng khan hiếm ở Đức"! Lời tuyên bố này làm dậy lên sự tức giận trong công chúng Đức. Người Đức dự đoán bạo loạn ở Đức vì tình hình khí đốt. Hãy xem gần ngàn người Đức tức giận thế nào dưới bài báo Đức Die Welt với tiêu đề „Wir sind in einer Gaskrise. Gas ist von nun an ein knappes Gut“- Dịch: “Chúng ta đang gặp khủng hoảng khí đốt. Khí đốt bây giờ là một mặt hàng khan hiếm”

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck

"Ngôi nhà xinh đẹp của tôi sắp thành địa ngục, tôi chỉ biết khóc. Tôi chưa bao giờ đi biểu tình (nói chung, tôi nghĩ đó chỉ là một sự bộc phát vô nghĩa), nhưng tôi sẽ xuống đường chống lại chính quyền, dù hiện tại tôi ở độ tuổi 60!" - chia sẻ bởi Gabriele S.

“Lòng trung thành của nhà cầm quyền đối với Hoa Kỳ và chính sách đối ngoại xanh thất bại đã đưa chúng ta đến thời điểm này. Ngoại giao đã trở thành từ xa lạ. Chỉ mù quáng tìm cách triệt hại người Nga chứ không thèm quan tâm đến đời sống người dân Đức. Đây mới là vấn đề chính", - Wolf B nói.

"Chúng ta gặp một số vấn đề"- Đức cảm thấy hậu quả của các lệnh trừng phạt chống Nga. Chính chúng ta đã tấn công kinh tế Nga bằng các biện pháp trừng phạt trong nhiều năm. Và giờ chúng ta lại còn hỏi liệu Nga có phản ứng với điều này hay không? Câu hỏi ngớ ngẩn này còn tệ hơn cả ở trường mẫu giáo. Nếu tôi cứ đá ai đó, đến một lúc nào đó anh ta sẽ buộc phải bỏ đi chứ!", - Burbock nói.

"Người Mỹ không cần đến Nord Stream 2. Giống như rau xanh của chúng ta, người Mỹ cũng chả cần. Và người Mỹ chả mất gì khi cấm Nord Stream 2. Và tất cả đều nhân danh cứu Ukraine! Vì lệnh cấm Nord Stream 2, nay lại thêm giảm dòng chảy Nord Stream 1 thì người dân Đức đã được "hưởng lợi" tức thì: Chính phủ ra lệnh thắt lưng buộc bụng, bỏ máy điều hòa vào mùa hè, bỏ máy sưởi vào mùa đông! Hoan hô!",-  Karsten D.

"Câu chuyện phải có năng lượng sạch, năng lượng xanh (điện mặt trời, điện gió...) Chính phủ đã nói từ hơn 20 năm nay rồi. Nếu làm được thì đã làm rồi chứ sao đến giờ này vẫn chỉ là những "dự án" trên giấy? Trong khi đó, khi chưa có năng lượng lý tưởng đó nhưng Chính phủ đã cho bán sắt vụn những nhà máy nhiệt điện chạy bằng than hoặc nhà máy điện hạt nhân. Bây giờ, khi không có khí đốt Nga, Chính phủ lại cuống cuồng ra lệnh khôi phục những nhà máy nhiệt điện chạy bằng than hoặc nhà máy điện hạt nhân! Nhưng khôi phục những nhà máy nhiệt điện chạy bằng than hoặc nhà máy điện hạt nhân cũng phải có thời gian chứ đâu phải cứ ra lệnh là có năng lượng ngay được? Trong khi chờ đợi khôi phục những nhà máy nhiệt điện chạy bằng than hoặc nhà máy điện hạt nhân thì các doanh nghiệp đang chạy bằng khí đốt Nga phải ngừng hoạt động, hàng triệu công nhân thất nghiệp...."- Karsten D nói thêm.

“Còn các tuabin Nord Stream 1 đang được bảo dưỡng ở Canada thì sao? Nga đã nói có lý rằng họ không thể cung cấp đủ 100% lượng khí đốt nếu không có các tuabin. Tại sao không có các tuabin? Là bởi Canada không chịu trả vì lo sợ lệnh cấm của Hoa Kỳ. Đấy, Canada đã giải thích "giúp Nga", cho mọi người trên thế giới thấy sự vô lý, bất nhân của các lệnh cấm vận! Tại sao Mỹ lại cấm Canada trả các tuabin?",-  NoName hỏi.

"Chỉ có chính phủ của chúng ta mới phải chịu trách nhiệm! Áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga và khiến Nord Stream 2 bị đóng cửa? Ý tưởng tuyệt vời! Ông ấy viết sách thiếu nhi tốt hơn là đóng vai Bộ trưởng Kinh tế!" - Bernd K viết.

"- Đình chỉ ngay lập tức các lệnh trừng phạt chống lại Nga; - Nhận lại tuabin Nord Stream 1 từ dịch vụ của Siemens tại Canada và lắp đặt trở lại;- Chứng nhận và mở Nord Stream 2. Đây là cách duy nhất để Cộng hòa Liên bang Đức vượt qua mùa đông tiếp theo mà không bị tổn thương. Nếu không, một kịch bản kinh dị đe dọa rằng 80% người dân trong nước thậm chí không thể hình dung họ trong cơn ác mộng của họ. Rõ ràng các bộ trưởng liên bang của chúng ta phải có suy nghĩ thấu đáo", - MDaR viết.

"Những người đã kéo chúng ta vào toàn bộ cuộc khủng hoảng năng lượng nên sửa chữa mọi thứ. Không phải công dân nên thắt lưng buộc bụng mà là chính phủ. Họ nên tự cảm thấy quyết định sai lầm của mình", Frank M. tóm tắt.

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên của Google.tienlang

====

17 nhận xét:

 1. Der Vorsitzende des Ausschusses für Energie und Klimaschutz des Repräsentantenhauses, Klaus Ernst, befürwortet ein Ende der Energiesanktionen gegen Russland: Die Verweigerung russischer Energiequellen schade nur dem deutschen Volk und eine solche Sanktionspolitik sei unnötig.
  Jürgen Todenhöfer:
  ====
  @J_Todenhoefer
  ·
  23 thg 6
  Die Energiekrise ist hausgemacht und Folge unserer dilettantischen Sanktionen. Wir werden von Dummköpfen regiert.
  https://twitter.com/ernst_klaus

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Klaus Ernst
   @ernst_klaus
   Wir brauchen keine Sanktionspolitik, die nur Symbolcharakter hat und die eigenen Beschäftigten, Rentner und Familien zu Leidtragenden macht.
   https://twitter.com/ernst_klaus/status/1539939094523961345
   Klaus Ernst
   @ernst_klaus
   ·
   22 giờ
   Die Bundesregierung sollte anerkennen, dass ein kurzfristiger Verzicht auf russische Energie die russische Armee nicht bremst und der eigenen Bevölkerung und den Unternehmen massiv schadet.
   Klaus Ernst
   @ernst_klaus
   ·
   22 giờ
   Es kann aber nicht angehen, dass die Bundesregierung monatelang an der Sanktionsschraube im Energiesektor dreht und sich nun wundert, dass Russland seinerseits seine Lieferungen wohl drosselt.

   Xóa
  2. Tôi xin dịch comment trên của bạn Karsten:
   ====
   Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Bảo vệ Khí hậu Hạ viện Đức- Klaus Ernst ủng hộ việc chấm dứt các lệnh trừng phạt năng lượng đối với Nga: Việc từ chối các nguồn năng lượng của Nga chỉ gây hại cho người dân Đức và chính sách trừng phạt như vậy là không cần thiết.
   @J_Todenhoefer
   23 thg 6
   Cuộc khủng hoảng năng lượng là tự chế và là kết quả của các lệnh trừng phạt nghiệp dư của chúng ta. Chúng ta bị cai trị bởi những kẻ ngu ngốc.
   https://twitter.com/ernst_klaus

   Karsten17: 03 24 trên 6, 2022
   Claus Ernst
   @ernst_klaus
   Chúng ta không cần một chính sách trừng phạt chỉ mang tính tượng trưng và khiến chính nhân viên, người hưu trí và gia đình của chúng ta phải chịu thiệt thòi.
   https://twitter.com/ernst_klaus/status/153993909452396134

   Claus Ernst
   @ernst_klaus
   22 giờ
   Chính phủ liên bang nên nhận ra rằng việc từ bỏ năng lượng Nga trong thời gian ngắn sẽ không làm chậm lại quân đội Nga và gây tổn hại hàng loạt cho người dân và các công ty của họ.

   Claus Ernst
   @ernst_klaus
   22 giờ
   Nhưng điều không thể chấp nhận được là chính phủ liên bang đã siết chặt các lệnh trừng phạt trong lĩnh vực năng lượng trong nhiều tháng và bây giờ chính phủ lại ngạc nhiên rằng Nga có lẽ đang hạn chế việc giao hàng của họ.

   Xóa

 2. Roi tơ: No more EU sanctions on Russia needed, negotiations better option -Hungary- Dịch:
  Không nên thêm các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga, các cuộc đàm phán là lựa chọn tốt hơn -Hungary
  https://www.reuters.com/article/ukraine-crisis-sanctions-hungary/no-more-eu-sanctions-on-russia-needed-negotiations-better-option-hungary-idINL8N2YA5V5
  Dịch:
  Không nên thêm các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga, các cuộc đàm phán là lựa chọn tốt hơn -Hungary
  Bởi Jan Strupczewski

  BRUSSELS, ngày 23 tháng 6 (Reuters) - Liên minh châu Âu nên ngừng bổ sung các biện pháp trừng phạt đối với Nga về cuộc xâm lược Ukraine và thay vào đó thúc đẩy ngừng bắn và bắt đầu các cuộc đàm phán, một phụ tá cấp cao của Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết hôm thứ Năm.

  Phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã trao cho Ukraine tư cách ứng cử viên trở thành thành viên của EU, phụ tá cho biết EU càng áp dụng các biện pháp trừng phạt càng gây tổn hại cho khối, trong khi Nga vẫn tồn tại.

  “Cuối cùng thì châu Âu sẽ ở bên thua trong cuộc chiến này vì các vấn đề kinh tế. Khuyến nghị của chúng tôi sẽ cho thấy chúng ta nên dừng quá trình xử phạt ”, cố vấn của Thủ tướng Balazs Orban nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

  Hungary là một trong những nước EU thân Nga nhất, phụ thuộc nhiều vào khí đốt và dầu mỏ của Nga. Nga cũng đang xây dựng một lò phản ứng hạt nhân cho Hungary. Budapest đã đưa ra gói trừng phạt mới nhất chống lại Moscow, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga cho đến khi nước này thương lượng về việc miễn trừ cho chính mình.

  “Ngay bây giờ, những gì chúng ta trải nghiệm là càng ban hành nhiều lệnh trừng phạt, chúng ta càng nhận về hình dạng tồi tệ hơn. Còn người Nga? Vâng, điều đó cũng gây tổn thương cho họ, nhưng họ vẫn sống sót. Và điều tồi tệ hơn nữa, họ vẫn đang đẩy mạnh cuộc chiến ở Ukraine, ”- Cố vấn của Orban nói.

  Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, Liên minh châu Âu 27 quốc gia đã đồng ý về sáu gói trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản và cấm thị thực đối với các nhà tài phiệt và quan chức Nga, kiểm soát xuất khẩu, đóng băng tài sản của ngân hàng trung ương, ngắt kết nối ngân hàng từ hệ thống nhắn tin SWIFT và lệnh cấm nhập khẩu than và dầu của Nga.

  Nhưng một số quan chức lập luận rằng các nhà tài phiệt cá nhân có thể sống mà không cần một số du thuyền hoặc biệt thự phương Tây của họ, có thể đã chuyển tài sản thanh khoản ra ngoài EU và việc kiểm soát xuất khẩu có thể bị Trung Quốc và các nước khác lách qua.

  Họ nói rằng việc đóng băng dự trữ của ngân hàng trung ương Nga sẽ bớt đau đớn hơn bởi hàng tỷ đô la Nga thu được mỗi ngày nhờ dầu và khí đốt của họ vẫn chảy sang châu Âu. Một số quan chức cho biết một khi EU ngừng mua dầu của Nga vào năm tới, dầu thô có thể được bán và vận chuyển bằng tàu chở dầu tới Trung Quốc hoặc Ấn Độ.

  Những người khác cho rằng các biện pháp trừng phạt đang có hiệu quả, nhưng sẽ mất thời gian trước khi tác động đầy đủ của chúng lên nền kinh tế Nga cho thấy.

  Orban, tuy nhiên, cho biết EU nên thay đổi chiến thuật của mình.

  “Chúng tôi đã đến một thời điểm khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta đã tuân thủ chiến lược trong bốn tháng, chúng ta có một số thành tựu, nhưng nếu nó tiếp tục như thế này, theo suy nghĩ hợp lý, nó sẽ kết thúc theo chiều hướng xấu cho châu Âu. Vì vậy, chúng ta phải suy nghĩ về một cái gì đó. Đàm phán, ngừng bắn, hòa bình. Ngoại giao. Đó là giải pháp của chúng tôi, ”Orban nói. (Báo cáo bởi Jan Strupczewski; biên tập bởi Grant McCool)

  Trả lờiXóa
 3. Giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu đột ngột tăng trên 1.500 USD/1.000m3
  14:00 | 24/06/2022
  Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tiếp tục tăng trong bối cảnh dòng khí đốt của Nga bị gián đoạn qua đường ống Nord Stream quan trọng.
  Lần đầu tiên kể từ tháng 3, giá khí đốt đã tăng trên 1.500 USD/1.000m3 vào thứ Năm 23/6.

  Giá khí đốt giao tháng 7 tại trung tâm TTF ở Hà Lan đạt 1.504 USD/1.000m3, sau khi đóng cửa ở 1.367 USD một ngày trước đó 22/6.

  Các nhà phân tích của Energi Danmark cho biết trong một ghi chú được Bloomberg đưa tin:“Giá khí đốt có thể tăng cao hơn nữa một cách đột ngột trong trường hợp có bất kỳ diễn biến mới nào xung quanh việc giao khí đốt của Nga” .

  Thị trường khí đốt châu Âu hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cấp năng lượng nhập khẩu. Các lô hàng của Gazprom qua đường ống Nord Stream đã giảm xuống còn khoảng 40% công suất vì thiếu linh kiện do lệnh trừng phạt. Tình hình này khiến các nước EU phải công bố các biện pháp khẩn cấp trong tuần này nhằm giảm việc sử dụng khí đốt tự nhiên.

  Khối lượng khí đốt giao giảm diễn ra vào thời điểm châu Âu đang chạy đua để tích trữ cho mùa đông, với các kho khí đốt trên lục địa này hiện đang ở mức 55%, theo dữ liệu.
  https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/gia-khi-dot-tu-nhien-tai-chau-au-dot-ngot-tang-tren-1500-usd1000m3-656890.html

  Xem thêm:
  Nga giải thích lý do tạm giảm nguồn cung khí đốt qua Nord Stream 1
  10:05 | 24/06/2022
  Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Năm 23/6, lượng khí đốt vận chuyển qua đường ống dẫn khí Nord Stream đã tạm thời giảm do bảo trì công nghệ và Nga không có vấn đề lấp lửng nào phải che giấu.
  "Nếu một tuabin cần được bảo dưỡng, nó cần được trả lại sau khi sửa chữa xong và nó không được trả lại. Có thể, việc tuabin không được trả lại, thực sự, không hoàn toàn là một lý do công nghệ. Mọi thứ đều rất rõ ràng, không có gì mập mờ ở đây", Peskov nói thêm.

  Ông Peskov nhấn mạnh, Nga tuân thủ nghiêm ngặt mọi cam kết cung cấp năng lượng cho châu Âu.

  Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết: "Liên bang Nga thực hiện nghiêm túc tất cả các cam kết của mình. Là nhà cung cấp nguồn năng lượng đáng tin cậy và đã được chứng minh cho châu Âu trong nhiều thập kỷ qua, Nga luôn coi trọng danh tiếng của mình trong lĩnh vực này".

  "Có một số chu trình xử lý nhất định để bảo trì và vận hành cơ sở hạ tầng; tốt hơn là nhận thông tin về các chu trình đó trực tiếp từ Gazprom", Peskov nói.

  Ông nói thêm: “Tôi nhắc lại rằng Nga đã và vẫn là nhà cung cấp nguồn năng lượng đáng tin cậy cho châu Âu”.

  Trả lờiXóa
 4. Thông tấn xã VN: Thay phương Tây kìm hãm Nga, Ukraine tự đẩy mình vào ngõ cụt trên con đường gia nhập EU? - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=7VeG9khMojQ

  Trả lờiXóa
 5. U Cà còn gì nữa đâu mà khóc với sầu!
  https://www.youtube.com/watch?v=H6OcaqUfmOk

  Trả lờiXóa
 6. Thông tấn xã Việt Nam: Thời sự Quốc tế tối 24/6.Ukraine tháo chạy khỏi Severodonetsk, Nga ‘tóm sống’ pháo Caesar Pháp-VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=Os50aZLE-kw

  Trả lờiXóa
 7. vor 19 Stunden
  Wir waren nicht gut genug?
  Diese Regierung hat sinnlose Sanktionen gegen unseren Hauptlieferanten ausgesprochen ohne vorher nach einer Alternative zu suchen. Diese Regierung handelt basierend auf einer Ideologie und nicht wirtschaftlich. Diese Regierung hilft allen in der Welt nur nicht der eigenen Bevölkerung. Die Grünen wollten den Ausstieg aus allen fossilen Energien und nutzen diesen Krieg in der Ukraine um Ihre Ideologie gnadenlos durchzuziehen.
  Diese Regierung zerstört damit die Wirtschaft. Digitalisierung benötigt Strom. Fertigung der erfolgreichen Exportgüter welche die Steuern fuer die guten Taten im Ausland möglich machen benötigen Strom. Die Energiewende mit Waermepumpe und E-Auto benötigt Strom.
  Dieser Strom wird nun verteuert ohne Ende. Wer wird die Exportgüter herstellen wenn die Arbeiter nicht mehr in die Firmen kommen und es sich auch nicht mehr lohnt zu produzieren?
  Wenn die Steuereinnahmen sinken werden die Verteilkämpfe beginnen.
  Es muss nun endlich ein Ende haben mit all diesen ideologischen, moral und haltungsgetriebenen Handeln.
  https://www.welt.de/wirtschaft/article239522085/Robert-Habeck-Wir-sind-in-einer-Gaskrise-Gas-ist-von-nun-an-ein-knappes-Gut.html#

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch:19 giờ trước
   Chúng ta không đủ tốt sao?
   Chính phủ này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt vô nghĩa đối với nhà cung cấp chính của chúng tôi mà không tìm kiếm giải pháp thay thế trước. Chính phủ này hành động dựa trên một hệ tư tưởng chứ không phải kinh tế. Chính phủ này đang giúp đỡ tất cả mọi người trên thế giới ngoại trừ người dân của chính họ. Người Xanh muốn loại bỏ tất cả nhiên liệu hóa thạch và đang sử dụng cuộc chiến này ở Ukraine để theo đuổi ý thức hệ của họ một cách không thương tiếc.
   Chính phủ này đang phá hủy nền kinh tế. Số hóa cần điện. Sản xuất hàng hóa xuất khẩu thành công để có thể đóng thuế cho những hành động tốt ở nước ngoài cần có điện. Cuộc cách mạng năng lượng với máy bơm nhiệt và ô tô điện tử đòi hỏi phải có điện.
   Điện này hiện đang trở nên đắt hơn không có hồi kết. Ai sẽ sản xuất hàng xuất khẩu khi người lao động không còn đến công ty và nó không còn giá trị sản xuất nữa?
   Khi doanh thu từ thuế giảm, cuộc chiến phân phối sẽ bắt đầu.
   Bây giờ nó phải kết thúc với tất cả những hành động dựa trên tư tưởng, đạo đức và thái độ này.

   Xóa
 8. Французский Генштаб сомневается в попадании САУ CAESAR в руки российских военных
  https://topwar.ru/198233-francuzskij-genshtab-somnevaetsja-v-popadanii-sau-caesar-v-ruki-rossijskih-voennyh.html
  Bộ Tổng tham mưu Pháp nghi ngờ pháo tự hành CAESAR rơi vào tay quân đội Nga
  Hôm nay, 19:54
  Bộ Quốc phòng Pháp đã phản ứng trước thông tin về việc hai xe pháo bánh lốp tự hành 155 mm CAESAR, được chuyển giao cho Ukraine, rơi vào tay quân đội Nga. Như đã nêu trong Bộ Tổng tham mưu quân đội Pháp, thông tin về việc này "không tương ứng với thực tế."

  Quân đội Pháp cho biết, họ bác bỏ thông tin về việc quân đội Nga bắt giữ pháo tự hành CAESAR, dù họ không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về việc này. Theo phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu Pháp, báo cáo của Uralvagonzavod rằng các thiết bị điều khiển có mặt tại nhà máy là "khó có thể xảy ra."

  "Không có bằng chứng nào chứng minh thông tin này, điều này đối với chúng tôi dường như rất khó xảy ra và thậm chí là không thể tin được."- ông ta nói.

  Trước đó, chính trị gia người Pháp Régis Castelnau đã viết trên kênh TG của mình rằng hai khẩu pháo tự hành Caesar 155 mm được chuyển giao cho Ukraine đã rơi vào tay quân đội Nga và hiện đã được đưa tới Uralvagonzavod để nghiên cứu. Ngày hôm sau, trong bài đăng này, một mục xuất hiện thay mặt cho Uralvagonzavod Nga, trong đó đã "cảm ơn" Macron vì những chiếc pháo tự hành CAESAR cung cấp cho Kyiv.

  "Xin chào, ông Regis. Chúng tôi đề nghị các bạn chuyển lời biết ơn của chúng tôi tới Tổng thống Macron về những khẩu pháo tự hành được tặng. Tất nhiên, kỹ thuật cũng vậy. Không giống như Msta-S của chúng tôi. Nhưng tuy nhiên, nó rất hữu ích trong nền kinh tế. Gửi nhiều hơn - chúng tôi sẽ tìm ra"- cho biết trong entry.

  Theo dữ liệu mở, Pháp đã chuyển giao 18 khẩu pháo tự hành Caesar cho Ukraine. Trước đó, phương Tây thừa nhận rằng họ không biết gì về số phận của vũ khí cung cấp cho Ukraine. Sau khi vượt qua biên giới, quyền kiểm soát đối với nó bị mất, vì vậy có khả năng các pháo binh vẫn rơi vào tay quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 9. Вывоз зерна с Украины и цинизм Запада. О чем говорил Путин на саммите "БРИКС плюс"
  24 июня, 21:17
  https://tass.ru/ekonomika/15026961
  Việc xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine và sự giễu cợt của phương Tây. Putin nói gì tại hội nghị thượng đỉnh BRICS Plus?
  Tổng thống lưu ý rằng giá lương thực tăng vọt gây ảnh hưởng nặng nề nhất đến các nước đang phát triển, nhưng "phương Tây đối xử với hoàn cảnh của họ một cách hoài nghi như Marie Antoinette, người đã khuyên những người đói ăn bánh ngọt"
  MOSCOW, ngày 24 tháng 6. / TASS /. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Sáu tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến BRICS Plus , phương Tây tỏ ra cuồng nhiệt về ngũ cốc Ukraine, nhưng bản thân lại hoài nghi về vấn đề lương thực ở các nước đang phát triển .

  Người đứng đầu nhà nước đã trích dẫn những lời được cho là của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette, người khi nhìn thấy một đám đông đang chết đói, đã nói: "Nếu họ không có bánh mì, hãy để họ ăn bánh".

  TASS đã thu thập những điểm chính trong bài phát biểu của tổng thống.
  Về tình hình thế giới
  Tình hình hiện tại trong quan hệ quốc tế đã có từ lâu và đã trở thành kết quả tất yếu của những người ủng hộ cái gọi là trật tự thế giới tự do về sự xói mòn luật pháp quốc tế: “Vì lợi ích của việc duy trì sự thống trị của mình, một số các quốc gia đang nỗ lực nhất quán để thay thế kiến ​​trúc toàn cầu hiện tại dựa trên vai trò trung tâm của LHQ bằng một số loại “trật tự dựa trên quy tắc”. " rõ ràng những quy tắc nào, ai đã phát minh ra những quy tắc này. "

  Sự gia tăng lạm phát trên thế giới không liên quan gì đến hoạt động của Nga ở Ukraine: "Đây là kết quả của vài năm, [đây] là kết quả của nhiều năm <...> chính sách kinh tế vĩ mô vô trách nhiệm của các nước G7, không được kiểm soát phát sinh và tích tụ các khoản nợ không có bảo đảm. "

  Về ngũ cốc Ukraina
  Phương Tây phát triển một cách giả tạo sự cuồng loạn xung quanh vấn đề xuất khẩu lương thực từ Ukraine - việc xuất khẩu của nước này "trên toàn cầu không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào trên thị trường ngũ cốc thế giới."

  Nga, như đã nhiều lần nhấn mạnh trước đó, không ngăn cản việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine nếu Kyiv tự dọn dẹp các bãi mìn ở cảng của mình: “Hơn nữa, chúng tôi có sự hiểu biết tương ứng với các đại diện của ban thư ký LHQ, nhưng vẫn còn thiếu một điều - một cách tiếp cận mang tính xây dựng về một phần của chính quyền Kyiv ngày nay ".

  Về cuộc khủng hoảng lương thực
  Giá lương thực tăng đã ảnh hưởng nặng nề nhất đến thế giới đang phát triển, nơi "bánh mì và bột mì là phương tiện sinh tồn cần thiết", nhưng phương Tây cũng hoài nghi về tình hình ở đó như Marie Antoinette khuyên những người chết đói nên ăn bánh ngọt.

  Nga vẫn là một "bên tham gia đáng kể và có trách nhiệm vào thị trường lương thực toàn cầu" và vẫn sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ của mình trong việc cung cấp hàng hóa nông nghiệp, phân bón, chất vận chuyển năng lượng và các sản phẩm quan trọng khác.

  Trả lờiXóa
 10. Минобороны России сообщило о блокировании Лисичанска с юга
  25 июня, 00:40
  https://tass.ru/armiya-i-opk/15029167
  Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bao vây Lisichansk từ phía nam
  25 tháng 6, 00:40
  Theo đại diện chính thức của Quân đội Nga, Igor Konashenkov, họ đã xuyên thủng hàng phòng ngự được chuẩn bị kỹ lưỡng của quân đội Ukraine.
  MOSCOW, ngày 24 tháng 6. / TASS /. Các đội hình và đơn vị quân đội của tập đoàn quân "Trung tâm" của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga dưới sự chỉ huy của Thượng tướng Alexander Lapin đã phong tỏa Lisichansk từ phía nam. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, công bố hôm thứ Sáu.
  "Các đội hình và đơn vị quân đội của" Trung tâm "tập hợp lực lượng dưới sự chỉ huy của Thượng tướng Alexander Lapin, đã phá vỡ hàng phòng thủ được chuẩn bị kỹ lưỡng của quân đội Ukraine, đánh bại kẻ thù đối lập, và phát triển cuộc tấn công, phong tỏa thành phố Lisichansk từ phía nam," Konashenkov nói.

  Ông lưu ý rằng trong năm ngày, các đội hình và đơn vị quân đội của nhóm đã giải phóng 11 khu định cư.

  Đồng thời, Konashenkov cho biết thêm , nhóm quân phía nam dưới sự chỉ huy của Tướng Lục quân Sergei Surovikin đã hoàn thành việc đánh bại nhóm bị bao vây của Lực lượng vũ trang Ukraine trong một hẻm núi, cùng với đơn vị Dân quân Nhân dân của LPR giải phóng các khu định cư của Gorskoye và Zolote.

  Trả lờiXóa
 11. Глава ФРС США осадил Байдена после его заявления о Путине

  https://ria.ru/20220623/ssha-1797699302.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1798032217
  Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chỉ trích Biden sau tuyên bố của ông về Putin
  Giám đốc Fed Powell vạch trần lời nói dối của Biden về "việc Putin tăng giá" ở Hoa Kỳ
  Người đứng đầu Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ (FRS), Jerome Powell, đã vạch trần những lời nói dối của Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đã gọi lạm phát kỷ lục ở nước này là "sự tăng giá của Putin". Ông được Fox News dẫn lời .
  Trong phiên điều trần của ủy ban Thượng viện, đảng Cộng hòa Bill Hagerty đã hỏi Chủ tịch Fed liệu việc tăng giá ở Mỹ có phải do hành động của Nga hay không . Powell trả lời rằng lạm phát đã cao ngay cả trước các sự kiện ở Ukraine .
  Tôi rất vui khi biết điều đó. Chính quyền Biden dường như đang quyết tâm minh oan cho chính mình", Hagerty nói.
  Theo thượng nghị sĩ, giới lãnh đạo Mỹ tham gia vào việc cung cấp thông tin sai lệch và chuyển trách nhiệm về những thất bại trong chính sách kinh tế của chính họ cho Moscow .
  Tuần trước, Tổng thống Nga, khi bình luận về lời của người đứng đầu Nhà Trắng về "việc Putin tăng giá", lưu ý rằng những tuyên bố như vậy được thiết kế cho những người không biết đọc và viết. Ông nhớ lại các vấn đề về lương thực và nhiên liệu là kết quả của những sai sót mang tính hệ thống của chính quyền hiện tại ở Washington và bộ máy hành chính châu Âu.
  Ở Mỹ , trong vài tháng nay, chi phí năng lượng và hàng tiêu dùng đã tăng lên. Giá xăng đã tăng trên $ 5 một gallon so với $ 3 một năm trước. Lạm phát đã phá vỡ kỷ lục bốn mươi năm và đạt 8,5 phần trăm. Những nỗ lực của chính quyền nhằm chống lại các xu hướng tiêu cực trong nền kinh tế đã không mang lại kết quả đáng kể.

  Trả lờiXóa
 12. В ДНР заявили, что на восстановление Мариуполя может потребоваться от трех до пяти лет
  25 июня, 09:49
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/15030551
  CHND Donetsk cho biết việc khôi phục Mariupol có thể mất 3-5 năm
  Hôm nay, 25/6, 09:49
  Trong tình huống này, người ta nên dựa vào kinh nghiệm khôi phục Grozny, Alexander Kofman, Chủ tịch Phòng Công cộng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk cho biết.
  DONETSK, ngày 25 tháng 6. / TASS /. Việc khôi phục toàn bộ Mariupol, nơi có các quận nhỏ đã bị hư hại nghiêm trọng do cuộc chiến tranh giành thành phố, sẽ cần từ ba đến năm năm. Điều này đã được thông báo với TASS vào thứ Bảy bởi Chủ tịch Phòng Công cộng (OP) của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Alexander Kofman.
  "Trong tình huống này, tôi sẽ dựa vào kinh nghiệm để khôi phục Grozny. Nếu tôi không nhầm, thì phải mất từ ​​ba đến năm năm. Thời gian tương tự sẽ được yêu cầu để phục hồi Mariupol", người đối thoại của cơ quan cho biết.

  Về khu phố mới
  Kofman cho biết công việc xây dựng ở quận Mariupol mới đang được tiến hành với tốc độ cao.

  Trước đó, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Marat Khusnullin đã thông báo về việc khởi công xây dựng các khu đô thị mới ở Mariupol, cũng như một bệnh viện và khôi phục mạng lưới kỹ thuật.

  "Tôi thấy một tiểu khu mới đang được xây dựng ở Mariupol nhanh như thế nào. Bản thân tôi là một người xây dựng, tôi chưa bao giờ thấy tốc độ như vậy trước đây. Chu kỳ số 0 đã hoàn thành trong gần vài ngày. Giai đoạn tiếp theo đã bắt đầu. Việc xây dựng của một quận vi mô mới là rất lớn, "Kofman nói.

  Ông cũng đánh giá cao cách tiếp cận đối với việc khôi phục các thể chế xã hội ở Donbass. "Theo nghĩa đen là một kỳ nghỉ ở Novoazovsk, trong đó một bệnh viện đang được trùng tu. Nó đã không được sửa chữa trong 30 năm. Và dự án trùng tu ngụ ý rằng không có bệnh viện nào như vậy trên lãnh thổ của Ukraine trước đây", nguồn tin cho biết.

  Như Khusnullin cho biết, khoảng 1.000 nhà xây dựng Nga đã bắt đầu khôi phục nhà ở, đường xá và cơ sở hạ tầng bị hư hỏng ở DPR và LPR, và số lượng của họ sẽ tăng lên. Phó Thủ tướng lưu ý rằng một trụ sở đã được thành lập để điều phối công việc này, bao gồm tất cả các cơ quan quan tâm. Ngoài ra, một bộ phận được thành lập trong Bộ Xây dựng của Nga, sẽ giải quyết việc khôi phục các vùng lãnh thổ đã được giải phóng của DPR và LPR

  Trả lờiXóa
 13. Chờ chuyển Commente của cụ Thép thành bài để mọi người thảo luận ...

  Trả lờiXóa
 14. https://apnews.com/article/fact-check-Brussels-trade-union-protest-NATO-860966128570

  Trả lờiXóa