Thứ Tư, 1 tháng 6, 2022

SỐ PHẬN LONG ĐONG, THÊ THẢM CỦA NHỮNG KẺ LÀM CON RỐI (PUPPET) CHO MỸ

 

1. Ngô Đình Diệm 

Ngô Đình Diệm- thảm nhất, bị CIA khử (Xem bài của Cụ Thép).

CIA dã man lại cho chính mấy anh tướng tá- tay chân của Diệm bắn chết trong xe bọc thép Mỹ. Dù anh Diệm cũng là chó trung thành với chủ Mỹ. Diệm có câu phát ngôn để đời: Biên giới Hoa Kỳ kéo dài tới tận Vĩ tuyến 17. Xem bài CUỘC ĐẤU TRANH CHO HÒA BÌNH, THỐNG NHẤT, ĐỘCLẬP, DÂN CHỦ CỦA NHÂN DÂN TA ĐÃ TIẾN LÊN MỘT BƯỚC MỚI (Báo cáo bổ sung của Uỷ ban thống nhất do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ nhiệm Uỷ ban trình bày tại Quốc hội khóa II, kỳ họp thứ 2, ngày 12-4-1961)- VĂN KIỆN QUỐC HỘI TOÀN TẬP TẬP II 1960 - 1964

https://quochoi.vn/tulieuquochoi/anpham/Pages/anpham.aspx?AnPhamItemID=1343

2. Nguyễn Văn Thiệu 

Nguyễn Văn Thẹo bị Mỹ ép Ký Hiệp định Paris, nếu không ký thì cho xin cái đầu. Xem bài Lời các tổng thống Mỹ: "DIỆM LÀ THẰNG NHÓC CỦA CHÚNG TA", "THIỆU LÀ CÁI ĐUÔI CON CHÓ"

Thiệu bị Mỹ ép từ chức ngày 21/4/1975 để nhường chỗ cho Dương Văn Minh bởi người Mỹ hy vọng Dương Văn Minh là con bài tốt nhất khi đó để Đàm phán hòa bình với Cộng sản, kéo dài sự hấp hối của chính quyền tay sai Sài Gòn nhưng Dương Văn Minh đã đủ tỉnh táo không theo ý chỉ của Mỹ.

Sau khi "từ chức", Nguyễn Văn Thiệu bôn ba xứ người và chết trong hiu quạnh. 

3Nhai cà vạt- Saakashvili

Anh Nhai cà vạt- Saakashvili- kẻ được chủ Mỹ chọn làm "ngọn cờ" trong cuộc  "Cách mạng hoa hồng" ở Gruzia năm 2004. Nhai cà vạt- Saakashvili được Mỹ đầu tư, huấn luyện quân đội Gruzia “Hùng mạnh theo chuẩn NATO”. Tin cậy vào chủ Mỹ, năm 2008 Nhai cà vạt- Saakashvili hăng máu vịt, nổ súng trước, tấn công người Nga, gây ra “Cuộc chiến tranh 5 ngày” ở Gruzia. Bị Putin lập tức đáp trả. Không những đuổi khỏi thủ phủ Tskhinvali của Nam Ossetia mà Putin còn cho xe tăng rượt Saakashvili đến gần Thủ đô Tbilisi của Gruzia. Saakashvili hoảng sợ và vô thức “Nhai cà vạt” trong buổi trả lời phỏng vấn đài BBC được truyền hình trực tiếp...

Rồi Nhai cà vạt- Saakashvili đổ, trốn chạy khỏi Tổ quốc. Chính quyền mới ở Gruzia truy nã quốc tế. Sau thời gian dài Saakashvili ẩn cư bên Mỹ, đầu năm 2015, sau những tuyên bố gây sốc rằng quân đội Ukraina có đủ khả năng đánh chiếm cả nước Nga, Saakashvili được Tổng thống Ukraina Poroshenko mời về Kiev giữ chức Cố vấn Tổng thống và kiêm Chủ tịch Ủy ban Cải cách Ukraina. Mới hôm qua, Saakashvili được Tổng thống Poroshenko bổ nhiệm làm Thống đốc tỉnh Odessa!

Xem bài Cuối tuần: CẢ NƯỚC GRUZIA CHIA TAY SAAKASVILI TRONG NƯỚC MẮT!!! và bài ANH "NHAI CÀ VẠT"- SAAKASVILI MẤT CHỨC THỐNG ĐỐC ODESSA

Và rồi Nhai cà vạt bị Poroshenko đuổi khỏi chức vụ, tước Hộ chiếu U cà. Cũng chính Po kẹo ra lệnh An ninh bắt Nhai cà vạt như bắt con lợn rồi áp giải đến biên giới Ba Lan.

Poroshenko đổ, Zelensky lên. Zelen lại mời Nhai cà vạt trở lại U cà, cấp Hộ chiếu cho y, lại phong y làm Chủ tịch Hội đồng Cải cách.

Một lần mò về quê nhà Gruzia tháng 10/2021, Nhai cà vạt- Saakashvili bị cảnh sát Gruzia bắt theo lệnh truy nã quốc tế. Và cho đến bây giờ, tháng 6/2022, Nhai cà vạt- Saakashvili đang bị tù ở quê nhà. 

4. Ashraf Ghani ở Afghanistan

Tổng thống ngụy do Mỹ dựng lên ở Afghanistan là Ashraf Ghani. Hai mươi năm, kể từ ngày người Mỹ mang bom đạn cùng binh lính đến Afghanistan nhằm "tiêu diệt khủng bố Taliban" và mang "dân chủ, tự do" đến cho người dân nơi đây.

Mỉa mai thay, trong 20 năm qua, đất nước Afghanistan ngày càng loạn lạc, chẳng những "khủng bố Taliban" không bị tiêu diệt như toan tính ban đầu của Mỹ mà họ càng đánh, càng mạnh hơn, khiến binh lính Mỹ ngày càng có nhiều thương vong. Rồi Mỹ phải ký với "khủng bố Taliban" một Thỏa thuận rằng "xin các ngài "khủng bố Taliban" đừng khủng bố nữa, đổi lại, Mỹ rút quân về nước!"

Xem bài CHUYỆN MỸ THÁO CHẠY VÀ TALIBAN CHIẾM THỦ ĐÔ KABUL- DƯ LUẬN ĐÃ BIẾT TỪ 30/4/1975!!! và bài "Bức hình ấn tượng": SO SÁNH CUỘC THÁO CHẠY CỦA NGƯỜI MỸ KHỎI KABUL VÀ SAIGON

Thực chất là Mỹ không chịu được nhiệt, đã phải bỏ mặc cho số phận ngụy Kabul (Tổng thống do Mỹ dựng lên ở Afghanistan- Ashraf Ghani), tương tự như ngụy Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu hồi năm 1975.

Lực lượng đặc biệt lên tới 300.000 quân của Quân đội Afghanistan, mà Mỹ đã huấn luyện và trang bị trong 20 năm với chi phí khoảng 88 tỷ USD, bị Taliban đánh bại ở hết chỗ này đến địa phương khác.

Tối 15/8/2021 (theo giờ Việt Nam), kênh truyền hình Al Arabiya đưa tin ngụy Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã từ chức và đáp máy bay chuồn sang Tajikistan.

5. Poroshenko (Po kẹo)

Xem bài Báo chí Ukraina hé lộ: CHÍNH QUYỀN KIEV LẬT LỌNG KHIẾN GẦN NGÀN BINH SĨ BỊ CHẾT OAN Ở SÂN BAY DONETSK cùng rất nhiều bài khác về Po kẹo trên Google.tienlang.

Tổng thống ngụy Kiev Poroshenko (Po kẹo) từ 2014 - 2019 hiện đang bị điều tra vì dính cáo buộc PHẢN QUỐC vì có liên quan đến việc tài trợ cho các chiến binh ly khai ở Donbass, miền Đông Ukraine, thông qua việc mua bán trái phép số than trị giá 54 triệu USD.

Ngày 7/2/2022 trong cuộc họp báo với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Putin tiết lộ rằng Nga sẵn sàng cho cựu Tổng thống Poroshenko tị nạn chính trị.  Putin nói:

“Tôi đã nói với ông Poroshenko rằng nếu ông ấy gặp bất kỳ khó khăn nào trong tương lai, Nga sẵn sàng cho ông ấy tị nạn chính trị. Hôm nay, tôi muốn tái khẳng định đề nghị của mình với ông Poroshenko, dù chúng tôi có những bất đồng sâu sắc về vấn đề giải quyết xung đột ở Donbass”.

Po kẹo được lệnh giao nộp hộ chiếu và đeo thẻ giám sát điện tử để đảm bảo không bỏ trốn khỏi Ukraine.

Tin Mới nhất: Kênh Tin tức Quốc gia Ukraine (UNN) và Ukrainskaya Pravda trích dẫn các nguồn tin tại Cục Hải quan Nhà nước Ukraine cho biết, ông Poroshenko đã bị bắt giữ tại giao lộ Rava-Ruska, phía tây Lvov, trên chiếc SUV Range Rover của mình vào tối 27/5/2022 (theo giờ địa phương) khi tìm cách vượt biên giới sang Ba Lan, nói là để để tham dự Hội nghị Nghị viện NATO tại Litva.

6. Anh hề Zelensky

Tổng thống ngụy Kiev Zelensky từ 2019 đến nay, số phận long đong thế nào, mọi người biết rồi. 

Tin sốt dẻo: Vừa mới hôm qua, Theamerican conservative Tạp chí Bảo thủ Hoa Kỳ vừa có bài viết vào Ngày 31 tháng 5 năm 2022 với tiêu đề "Volodymyr Zelensky: hero and crook" - Dịch "Volodymyr Zelensky: Người anh hùng và kẻ lừa đảo"

https://www.theamericanconservative.com/dreher/zelensky-no-clean-post-communist-hands/

Ảnh chụp màn hình bài báo

Theo tác giả bài báo, Zelensky không hơn gì cựu lãnh đạo Petro Poroshenko, người mà ông đã đánh bại với những lời hứa chống tham nhũng.

"Vào năm 2019, nam diễn viên hài Volodymyr Zelensky đã tham gia vào đời sống chính trị của đất nước và đảm nhiệm chức vụ tổng thống trong làn sóng phẫn nộ của công chúng chống lại tầng lớp thượng lưu, đặc biệt là các nhà lãnh đạo trước đây đã lấy của cải ra nước ngoài thông qua các tài khoản bí mật. Zelensky và nhóm thân tín nội bộ của anh ta cũng có những công ty đăng ký hoạt động ở nước ngoài, "- tác giả bài báo cho biết.

Bản thân Zelensky cũng bị nghi ngờ tham nhũng. Một nhóm các nhà báo điều tra quốc tế phát hiện ra rằng vào năm 2012, anh ta đã có các công ty đăng ký tại nước ngoài (Quần đảo Virgin thuộc Anh , Belize và Síp) một mạng lưới các công ty mà thông qua đó, các bất động sản cao cấp ở London đã được mua lại. Từ đó, tiền của ngân hàng Privatbank của nhà tài phiệt Igor Kolomoisky được rửa sạch.

Mặc dù thông tin liên quan đến thời kỳ Zelensky chưa làm tổng thống nhưng khi lên làm Tổng thống, Zelen đã chuyển giao các Cty này cho bạn bè thân tín cùng e kip nên không thể loại trừ bàn tay Zelen vẫn điều hành các cty này. Các Cty này là công cụ hợp pháp để Zelen kinh doanh, tuồn tiền tham nhũng từ nhà nước sang các cty của mình ở nước ngoài...

Nguyễn Văn Chính Cộng tác viên Google.tienlang

=======

Xem bài liên quan: 

21 nhận xét:

 1. Trần Thị Thuậnlúc 06:16 2 tháng 6, 2022

  Anh hề Zelen nên ôn lại số phận của đồng nghiệp tiền bối- anh ngụy Nguyễn Văn Thiệu, rằng "làm kẻ thù của Mỹ có thể là nguy hiểm, chứ làm bạn với Mỹ chắc chắn là chết"
  Theo sách "Khi đồng minh tháo chạy" (xuất bản năm 2005) của Nguyễn Tiến Hưng, nguyên Tổng trưởng Kế hoạch của chế độ Sài Gòn cũ, hiện giảng dạy tại một trường đại học ở Mỹ, người tự xưng là có những những quan hệ đặc biệt với Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, chính Tổng thống Thiệu đã kể lại rằng, ở thời điểm đó, trên đường từ dinh Độc Lập tới trụ sở quốc hội, ông ta đã hết sức lo sợ bị CIA ám sát nếu như Washington biết trước được về việc ông ta bác bỏ kế hoạch đàm phán hòa bình của Mỹ và phá hoại cơ hội thắng cử của Phó tổng thống Mỹ Humphrey. Ông ta thú nhận: "Và nếu họ muốn ám sát tôi thì cũng dễ thôi. Rồi sau đó cứ việc đổ cho Việt Cộng hoặc là do âm mưu đảo chính…--PageBreak--

  Vì nhiều lý do, Tổng thống Thiệu đã sống sót được qua năm 1968. Người kế nhiệm ông Johnson trong Nhà Trắng là vị Tổng thống Mỹ thứ 37 Richard Nixon về sau đã được biết về âm mưu ám sát Tổng thống Thiệu qua lời cảnh báo của cố vấn Henry Kissinger. Ông Kissinger nói: "Nếu ông Thiệu chịu chung một số phận với ông Diệm thì tất cả các dân tộc trên thế giới sẽ nghĩ rằng làm kẻ thù của Mỹ có thể là nguy hiểm, chứ làm bạn với Mỹ chắc chắn là chết…".
  https://cand.com.vn/So-tay/Tong-thong-Sai-Gon-cu-Nguyen-Van-Thieu-va-con-duong-chien-bai-(ky-III)-i313064/

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 06:54 2 tháng 6, 2022

  Why former Trump official called Ukrainian President Zelensky a “puppet” and said Russia has been “too gentle.”
  Dịch: Tại sao cựu quan chức Trump lại gọi Tổng thống Ukraine Zelensky là “con rối” và nói rằng Nga đã “quá hiền lành”.
  https://www.businessinsider.com/former-trump-official-called-ukrainian-president-zelensky-a-puppet-2022-3
  Một người được Trump bổ nhiệm hôm thứ Sáu đã cáo buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là một "con rối" và nói rằng Nga đã quá nhẹ nhàng trong cuộc tấn công của họ vào Ukraine.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business 'Stuart Varney, Đại tá đã nghỉ hưu Douglas Macgregor - người từng được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao cho Bộ trưởng Quốc phòng - nói rằng không có gì "anh hùng" về Zelensky, người đã lãnh đạo cuộc kháng chiến của đất nước ông chống lại quân Nga xâm lược.
  Ông nói: “Năm ngày đầu tiên, tôi nghĩ rằng các lực lượng của Nga là quá nhẹ nhàng. “Bây giờ họ đã sửa lại điều đó. Vì vậy, tôi sẽ nói rằng mười ngày nữa chuyện này sẽ hoàn toàn kết thúc. ”

  Macgregor - người cũng được Trump đề cử để làm đại sứ tại Đức vào tháng 7 năm 2020 trước khi việc đề cử bị đình trệ tại Thượng viện - nói rằng cuộc chiến có thể đã "kết thúc vài ngày trước" nếu Zelensky chấp nhận những gì người Nga đã tìm kiếm, mà ông nói là một "Ukraine trung lập."

  “Tôi nghĩ Zelensky là một con rối và anh ta đang đặt số lượng lớn dân số của mình vào rủi ro không đáng có,” Macgregor bày tỏ.

  Macgregor sau đó đã cười khi Varney được hỏi liệu anh có nghĩ Zelensky là một anh hùng vì đã đứng lên và chiến đấu hay không.

  Macgregor nói: “Tôi không thấy điều gì anh hùng ở người đàn ông đó. “Tôi nghĩ điều anh hùng nhất mà anh ấy có thể làm lúc này là chấp nhận thực tế. Trung lập hóa Ukraine ”.

  Anh tiếp tục: “Đây không phải là một điều xấu. Một Ukraine trung lập sẽ tốt cho chúng tôi và Nga. Nó sẽ tạo ra một vùng đệm mà cả hai bên đều muốn nhưng tôi nghĩ rằng anh ấy được bảo rằng tôi nên giữ lại và cố gắng giải quyết vấn đề này, đó là bi kịch cho những người phải sống qua điều này. "
  Macgregor nói: “Chúng tôi sẽ không cử lực lượng của mình đi chiến đấu, nhưng chúng tôi đang thúc giục người Ukraine chết một cách vô nghĩa trong một cuộc chiến mà họ không thể thắng được. "Chúng tôi sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn hơn nhiều so với bất kỳ điều gì bạn từng thấy nếu nó không dừng lại."

  Trả lờiXóa
 3. Tôi không thấy báo chí Việt Nam đưa tin về việc này:
  Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015
  Báo chí Ukraina hé lộ: CHÍNH QUYỀN KIEV LẬT LỌNG KHIẾN GẦN NGÀN BINH SĨ BỊ CHẾT OAN Ở SÂN BAY DONETSK
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/bao-chi-ukraina-he-lo-chinh-quyen-kiev.html
  Tổng thống Poroshenko- người đứng đầu chính quyền Kiev
  Tờ báo Ukraina ZN.ua tại bài “Минский меморандум отдавал Донецкий аэропорт боевикам "ДНР" – документ” Dich: "Bản ghi nhớ Minsk trao Sân bay Donetsk cho các chiến binh Cộng hòa Nhân dân Donetsk(DNR) - tài liệu" tiết lộ: Sân bay Donetsk lẽ ra đã phải trao cho Tự vệ Donbass theo Thỏa thuận Minsk Ký ngày 5 Tháng9, và Ghi nhớ ngày 19 tháng 9 năm 2014. Thế nhưng, vì những động cơ ích kỷ trong cuộc vận động bầu cử Quốc hội, giới cầm quyền đã ém nhẹm chuyện này! Các binh sĩ Ukraina cố thủ tại sân bay Donetsk không hề biết rằng họ đã chiến đấu bảo vệ cái mục tiêu mà giới chức cầm quyền đã trao cho đối phương từ nhiều tháng trước đó. Để rồi ngày 21/01/2015 vừa qua, những người lính còn sống sót phải bỏ chạy tan tác sau khi bỏ lại gần ngàn đồng đội…
  ************************
  Sân bay Donetsk nằm ở phía đông “tuyến phân cách” và phải được trả cho Cộng hòa Nhân dân Donetsk- DNR kiểm soát. Theo Hiệp định khung Minsk nó nằm phía đông tuyến phân cách và có nghĩa là phải trao cho phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk- DNR kiểm soát.
  Báo ZN.ua thông báo điều này và công bố bản phụ lục của Hiệp định khung Minsk cùng với các tọa độ của đường phân cách. Theo dữ liệu của tờ báo, “Bản Phụ lục: tuyến phân cách (giới tuyến) của các bên có ghi địa danh nơi đi qua cho tới bây giờ vẫn chưa được công bố, bởi vì nó có thể gây nên những vấn đề khó chịu cho phía chính quyền Kiev".
  Trong bảng các địa danh được liệt kê mà qua đó đường giới tuyến phải đi qua, đồng thời có cả các tọa độ địa lý chính xác của các địa phương. Theo các dữ liệu này, sân bay Donetsk ở phía đông “giới tuyến Minsk” đã được thỏa thuận, nghĩa là trên lãnh thổ đáng ra là thuộc quân ly khai.
  “Và điều này cho dù trên bản đồ của Ủy ban An ninh và Quốc phòng Ukraina- SNBOU sân bay nằm trong khu vực chiến sự, còn trong nhiều bình luận của những quan chức phía Ukraina chính thức thì họ luôn khẳng định sân bay Donetsk do phía Ukraina kiểm soát”, - bà Tatyana Silina viết trên báo ZN.ua. Tờ báo lưu ý rằng vào Chủ nhật vừa qua, ngày 18 tháng 1 Bộ ngoại giao Nga đã tuyên bố rằng “Sân bay Donetsk phải được chuyển cho phía DNR kiểm soát theo thỏa thuận Minsk”.
  Đại diện bộ ngoại giao Ukraina và Ủy ban An ninh và Quốc phòng Ukraina vội vàng trả lời: “Trong các thỏa thuận Minsk, trong biên bản ghi nhận ngày 5 tháng 9 và hiệp định khung ngày 19 tháng 9 năm 2014 không có lời nào nói về sân bay Donetsk.” “Có phải lừa dối không? Không! Nhưng chỉ là chưa nói hết SỰ THẬT!”- tác giả bài báo trên báo ZN.ua nhận xét.
  "Quả đúng là trong các tài liệu Minsk và trên thực tế không có lời nào về sân bay Donetsk. Nhưng về việc Sân bay Donetsk phải chuyển cho Cộng hòa Nhân dân Donetsk có các con số làm minh chứng – các tọa độ ghi trong bản Phụ lục cho Hiệp định khung. Có lẽ chính vì thế tài liệu này cho đến bây giờ vẫn chưa được công bố”, - tác giả bài báo, bà Tatyana Silina viết. Và dưới đây, lần đầu tiên các tài liệu này được báo ZN.ua công bố:
  Các bản Phụ lục của Thỏa thuận Minsk ghi rõ tọa độ đường ranh giới:
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/bao-chi-ukraina-he-lo-chinh-quyen-kiev.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao chính quyền Kiev lật lọng, đã ký Thỏa thuận trao cho Cộng hòa Nhân dân Donetsk sân bay nhưng sau đó lại điều quân cố thủ? Vì sao ém nhẹm tài liệu SỰ THẬT về vụ này? "Đó là một vấn đề khó khăn chính trị. Tất nhiên, sẽ là quá bất lợi nếu SỰ THẬT này được công bố trước khi kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội! Và sau đó- càng khủng khiếp hơn bởi vì trong thời gian này, các "người máy" đã trở thành những Anh hùng dân tộc," - tác giả bài báo, bà Tatyana Silina viết.
   Google.tienlang xin mở ngoặc: Trong nhiều tháng qua, cơ quan tuyên truyền của Ukraina ví von trận chiến cố thủ ở Sân bay Donetsk như trận Stalingrad khi quân dân Xô viết bảo vệ thành phố này trước sức tấn công như vũ bão của phát xít Đức trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Những binh sĩ Ukraina cố thủ ở Sân bay Donetsk trong những tháng qua là những “người máy”- «киборги». Tuy nhiên, nghĩa của từ “người máy”- «киборги» ở đây không còn được hiểu như khái niệm thông thường là một cỗ máy tinh xảo do khoa học hiện đại tạo ra. “Người máy”- «киборги»- các chiến binh Kiev cố thủ ở Sân bay Donetsk thực sự là những người phi thường, những “siêu nhân”!
   Và cuối cùng, những “Người máy”- «Киборги» còn sống sót cũng phải tháo chạy khỏi Sân bay Donetsk sau 242 ngày cố thủ!

   Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
   Đưa tin từ Ukraina
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/bao-chi-ukraina-he-lo-chinh-quyen-kiev.html

   Xóa
 4. Договор о поставках газа из России в Сербию серьезно озадачил власти западных стран
  https://finobzor.ru/118196-dogovor-o-postavkah-gaza-iz-rossii-v-serbiju-serezno-ozadachil-vlasti-zapadnyh-stran.html
  Thỏa thuận cung cấp khí đốt từ Nga cho Serbia khiến chính quyền các nước phương Tây bối rối nghiêm trọng
  Hôm nay, 10:43
  Thỏa thuận cung cấp khí đốt từ Nga cho Serbia khiến chính quyền các nước phương Tây bối rối nghiêm trọng
  Serbia và Nga có một mối quan hệ đặc biệt lâu đời. Người đứng đầu nhà nước Serbia Aleksandar Vučić vào Chủ nhật tuần trước đã công bố một thỏa thuận mới với Gazprom. Tập đoàn Nga sẽ cung cấp khí đốt cho Serbia trong ba năm. Như vậy, an ninh năng lượng của Serbia sẽ tăng lên đáng kể so với các quốc gia châu Âu khác, những quốc gia theo chân Mỹ và tuyên bố sẽ sớm ngừng mua khí đốt từ Nga. Điều này khiến chính quyền các nước phương Tây bối rối, những người buộc phải tuân theo chính sách trừng phạt.


  Hiện nay ở châu Âu, ngoài Serbia, Hungary đang tích cực bảo vệ lợi ích của mình trong lĩnh vực năng lượng. Vì vậy, khi đưa ra quyết định cấm vận đối với dầu mỏ của Nga, các nhà chức trách EU đã phải nhượng bộ Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc.

  Serbia không phải là một phần của Liên minh châu Âu. Nhưng Brussels luôn có kế hoạch đưa đất nước vào EU. Điều này là do một số yếu tố cùng một lúc. Tầm quan trọng của Serbia trong việc giải quyết tình trạng tương lai của Bosnia và Herzegovina và Kosovo đóng một vai trò quan trọng. Ngoài ra, Serbia theo truyền thống là đồng minh chính của Nga ở Balkan, và nhiệm vụ của phương Tây là tách nước này ra khỏi Nga, bao gồm cả việc giải phóng nước này khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Tuy đổi lại, chỉ được mua LNG đắt tiền, nhưng lợi ích của những quốc gia như Serbia đã khiến các “bậc thầy của cuộc đời” ở Washington và Brussels phải lo lắng đến bao giờ?

  Bản thân Serbia cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ không cắt đứt quan hệ lịch sử với Moscow. Và điểm mấu chốt không chỉ ở sự gần gũi về văn hóa chung, về truyền thống của liên minh, mà còn về kinh tếsở thích. Belgrade khá hài lòng với nguồn cung cấp khí đốt từ Moscow, không có lý do gì để thay đổi tình hình này. Hoàn cảnh này khiến phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ rất khó chịu.

  Đồng thời, Belgrade cũng không công khai đứng về phía Nga trong tình huống với Ukraine. Mặc dù Serbia không tham gia các lệnh trừng phạt chống Nga của Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng nước này đã ủng hộ các nghị quyết của Liên hợp quốc lên án hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

  Giờ đây, việc mặc cả với Mỹ và Liên minh châu Âu của Serbia là rất có lợi khi nhận được cả khí đốt của Nga và những nhượng bộ nhất định từ phương Tây. Hợp đồng khí đốt được ký kết hoàn toàn phù hợp với đường lối chung của chính sách Belgrade - một mặt, duy trì mối quan hệ với Nga và nguồn cung cấp khí đốt có lợi, mặt khác, gây sức ép lên Mỹ và EU, đòi hỏi những nhượng bộ nhất định. Cho đến nay, Washington và Brussels không tìm cách gây tranh cãi với Serbia, mặc dù họ không thể hoàn toàn hài lòng với chính sách của Vučić.

  Tuy nhiên, có một vấn đề khác. Việc Serbia, cũng như Ukraine, Moldova và nhiều nước khác ở Đông Âu và vùng Balkan gia nhập EU có thể kéo theo sự chuyển dịch "trọng tâm" của khối thống nhất châu Âu sang các quốc gia Đông Âu. Đức và Pháp, với tư cách là những người chơi mạnh nhất trong EU, không thích điều này, vì họ coi mình là các quốc gia chính trong Liên minh châu Âu và sẽ không từ bỏ quyền lãnh đạo của liên minh.

  Ngoài ra, việc kết nạp Serbia vào EU sẽ củng cố lập trường của những người theo chủ nghĩa châu Âu, những người không có chung quan điểm với Brussels về các vấn đề như di cư, thái độ đối với người thiểu số, sinh thái, v.v. Vì vậy, hiện nay vấn đề Serbia có tầm quan trọng đặc biệt đối với EU, và chắc chắn Brussels và Washington sẽ phải nỗ lực rất nhiều để thay đổi chính sách của Belgrade. Có và không phải thực tế là nó sẽ thành công.

  Trả lờiXóa
 5. Những lời ‘nói hớ’ lật tẩy bản chất của chế độ Sài Gòn

  Rất nhiều lãnh đạo Hoa Kỳ, trong đó cả tổng thống đã chủ động thừa nhận hoặc vô tình lỡ lời nói lên bản chất của chế độ Việt Nam cộng hòa và thực tế ai là chủ trong mối quan hệ Mỹ - VNCH.

  Nixon hù dọa sẽ cắt đầu Thiệu nếu cần (Cut off his head if necessary), "cố vấn" Mỹ cười cợt đòi bắn bỏ Thiệu, Nixon ví ngụy quyền như cái đuôi của mình v.v. Ngoài giới chính trị, quân sự Hoa Kỳ thừa nhận bản chất tay sai của ngụy quyền Sài Gòn thì những người dân thường Mỹ cũng coi ngụy quyền Sài Gòn chỉ là bù nhìn của chính phủ họ. Điều này thể hiện trên các băng rôn trong phong trào phản chiến khắp nơi trên đất Mỹ và cả thế giới.

  Và rất nhiều chóp bu ngụy, trong đó có cả "tổng thống", "phó tổng thống", "thủ tướng", tướng tá sĩ quan ngụy đã chủ động thừa nhận hoặc sơ ý lỡ lời nói lên bản chất bù nhìn của chế độ mình, quân đội mình. Trong đó có những người sau này đã không còn chống đối nữa (Nguyễn Cao Kỳ, Dương Văn Minh, Nguyễn Hữu Hạnh, Đỗ Mậu, Trần Chung Ngọc v.v.) và cả những người chống cả đời hoặc vẫn đang chống đối (Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, Trần Văn Đôn, Đặng Văn Nhâm, Trần Viết Đại Hưng, Cao Văn Viên v.v.).

  Trong giai đoạn đấu tranh giằng co với Việt Nam trong hội nghị Paris, khi "tổng thống" Nguyễn Văn Thiệu xin cho mình khỏi phải ký tên vào Hiệp định Paris 1973 vì ông ta bảo rằng đây là hiệp định “bán đứng miền Nam cho cộng sản”, thì có một lần Nixon đã nói với Kissinger: "Không thể để có cái đuôi chó phản lại cái đầu con chó được”.

  Và sau đó Thiệu vẫn phải nhịn nhục ký vào hiệp định và ông ta thừa biết dù không ký thì ông ta vẫn sẽ bị gạt ra và hiệp định vẫn sẽ được thực thi, thậm chí ông ta có thể bị gì đó, gương Ngô Đình Diệm sờ sờ trước mắt.

  Theo Tiến sĩ kinh tế Nguyễn Tiến Hưng, cựu Tổng trưởng Kế hoạch và Phát triển của chế độ Sài Gòn, giáo sư đại học Harvard tại Mỹ trong cuốn “Hồ sơ mật Dinh Độc Lập” (The Palace File) xuất bản năm 1986 thì trong thời điểm đó Mỹ đã nhiều lần gởi thơ yêu cầu, bắt buộc, và đe dọa (thậm chí đe dọa tính mạng) Thiệu phải ký vào hiệp định.

  Theo sách "Vietnam, a History" của nhà sử học Stanley Karnow, do NXB Edition King Press xuất bản năm 1983, khi phóng viên hỏi tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson tại sao lại chọn Diệm mà không phải là một nhân tuyển khác, thì Johnson đã trả lời: "Diệm là thằng con trai duy nhất mà chúng ta có ở đó”. (Diem is the only boy we’ve got out there). Lưu ý ông Diệm là một người trung niên đã lớn tuổi.

  Tuy nhiều câu nói của các tổng thống Mỹ đôi lúc chỉ là sự lỡ lời, nhưng điều đó cũng nói lên rằng họ không hề tôn trọng và không coi ngụy quyền Sài Gòn ra gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu sĩ quan Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Ts. Daniel Ellsberg trong cuốn sách "Secrets: A Memoir of Vietnam and the Pentagon Papers", NXB Viking xuất bản năm 2002, đã cho biết:

   “Không làm gì có chiến tranh Đông Dương thứ nhất và thứ nhì, mà chỉ có một cuộc xung đột nối tiếp trong một phần tư thế kỷ. Dùng ngôn từ thực tế, đứng về một phía (Mỹ), ngay từ đầu nó đã là một cuộc chiến của Mỹ: Mới đầu là Pháp - Mỹ (1945-1954), sau đến toàn là Mỹ (1954-1975). Trong cả hai trường hợp, nó là một cuộc đấu tranh của người Việt Nam – không phải là tất cả người Việt Nam nhưng cũng đủ để duy trì cuộc đấu tranh – chống chính sách của Mỹ và những kinh viện, ủy nhiệm, kỹ thuật gia, hỏa lực, và cuối cùng, quân đội và phi công, của Mỹ.

   Cuộc chiến đó không có gì là “nội chiến”, sau 1956 hay 1960, như nó đã không từng là nội chiến trong cuộc tái chiếm thuộc địa của Pháp được Mỹ ủng hộ. Một cuộc chiến mà trong đó một phía hoàn toàn được trang bị và trả lương bởi một quyền lực ngoại quốc – một quyền lực nắm quyền quyết định về bản chất của chế độ địa phương vì những quyền lợi của mình – thì không phải là một cuộc nội chiến".

   Ts. Daniel Ellsberg biết những điều đó là vì ông là quan chức cao trong chính phủ Mỹ, đã từng đọc được những tài liệu mật của Mỹ và biết rõ về thực chất cuộc chiến tại Việt Nam. Chính ông là người đã tiết lộ tài liệu Lầu Năm Góc. Và ông viết đoạn trên năm 2002 chứ không phải là trong thời kỳ chống chiến tranh xâm lược sôi nổi trên đất Mỹ. Nếu chúng ta đã đọc một số những sách viết về Chiến tranh Việt Nam, viết sau 1975, của các học giả và cựu quân nhân Mỹ, thì chúng ta sẽ thấy rằng đa số đồng ý với Daniel Ellsberg về điểm này.

   Tướng Đỗ Mậu (từng là "Phó thủ tướng" ngụy) đã viết về Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu trong phần "Lời Mở Đầu" của hồi ký "Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi", do nhà xuất bản Hương Quê xuất bản năm 1986 ở Mỹ và sau này nhà xuất bản Văn Nghệ tái bản lại cũng ở Mỹ như sau: "Người thì muốn nối dài biên giới Hoa Kỳ từ Alaska đến sông Bến Hải, người thì đào nhiệm bỏ ngũ khi Hoa Kỳ ngưng viện trợ 'chống Cộng'".

   Sử gia Jacques Dalloz cũng ghi nhận trong quyển "The War in Indochina 1945-1954" câu nói của Diệm: "Biên giới của Mỹ không ngừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của 'thế giới tự do', cái mà chúng ta đều trân quý”.

   Ông Diệm đã lỡ lời, nói hớ rằng biên giới Hoa Kỳ kéo dài tới sông Bến Hải, vĩ tuyến 17. Sau đó báo chí Sài Gòn kiểm duyệt, cắt xén và biên tập lại thành "biên giới tự do kéo dài đến sống Bến Hải" cho đỡ bộc lộ bản chất tay sai. Sau đó Diệm cũng nói chữa lại bằng một câu khác, nhấn mạnh "biên giới tự do" thay thế "biên giới Hoa Kỳ".
   https://www.facebook.com/binhluanvaphephan/posts/230443360620771/

   Xóa
 6. Песков прокомментировал новые поставки натовского оружия Киеву и вопросы цен на энергоносители
  https://topwar.ru/197167-peskov-prokommentiroval-slova-bajdena-o-zakupke-evropoj-deshevoj-nefti-iz-rf-i-postavkah-kievu-novogo-oruzhija.html
  Peskov bình luận về việc giao vũ khí mới của NATO cho Kyiv và các vấn đề về giá năng lượng
  Hôm nay, 15:09
  Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov trong cuộc họp giao ban hôm nay đã nói rằng Nga sẽ không bán các nguồn năng lượng khi bị thua lỗ. Đây là cách mà chính trị gia này phản ứng trước tuyên bố gần đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden, người thừa nhận rằng EU có thể tiếp tục nhập khẩu dầu của Nga, nhưng với giá thấp hơn.

  Điều đáng chú ý ở đây là Châu Âu không thể đi đến thống nhất về vấn đề cấm vận các nguồn năng lượng của chúng ta. Về vấn đề này, phương Tây đang tìm "giải pháp" làm sao để trừng phạt Nga, nhưng đồng thời không dám từ bỏ dầu khí Nga.

  Một trong những lựa chọn này đã được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen lên tiếng gần đây. Theo bà, một cartel nhất định sẽ được tạo ra trên cơ sở G7, có thể thiết lập "trần" giá dầu của Nga. Đây có lẽ là ý nghĩa của Joe Biden trong tuyên bố của mình.

  Đổi lại, Peskov nhấn mạnh rằng các điều kiện, như một quy luật, do chính thị trường quyết định. Do đó, nếu ở một nơi nào đó nhu cầu đối với một sản phẩm nào đó giảm xuống thì nó có thể tăng lên ở nơi khác.

  Trong thực tế, đây là những gì đang xảy ra bây giờ. Trước đó, các nhà chức trách Ấn Độ thông báo rằng họ sẵn sàng mua khối lượng lớn dầu từ Liên bang Nga.

  Cũng trong cuộc họp giao ban, người phát ngôn Điện Kremlin bình luận về việc tiếp tục cung cấp vũ khí mới cho Kyiv. Theo ông, thực tế này sẽ không có cách nào thay đổi kế hoạch của Chiến dịch đạc biệt của Nga ở Ukraina. Đồng thời, vũ khí NATO cung cấp cho Kyiv có thể làm phức tạp thêm cuộc sống của chính Ukraine vốn chỉ là công cụ trong tay của Hoa Kỳ.

  Hãy nhớ lại rằng vào đêm trước Washington đã thông qua một gói hỗ trợ quân sự mới, 11 cho Kyiv với số tiền 700 triệu USD. Nó, cùng với các loại vũ khí khác, cung cấp cho Ukraine việc cung cấp MLRS M142 HIMARS.

  Trả lờiXóa
 7. Cảm ơn Google.tienlang!

  Cảm ơn bạn Russia và các bạn biết ngoại ngữ đã cập nhật thường xuyên tình hình chiến sự.
  Cảm ơn các bạn vì chỉ có Google.tienlang, kể cả chủ kênh lẫn các bạn đọc khi đưa tin từ báo chí nước ngoài đều dẫn kèm link- Tôi thấy trong làng báo tiếng Việt chỉ có ở Google.tienlang!
  Nhiều báo chính thống khi đưa tin từ báo chí nước ngoài không dẫn link nên người đọc không thể biết rằng tờ báo dịch sai hoặc dịch không đầy đủ.
  Ngay như mấy ông Giáo sư Tiến sĩ VN cũng thế! Khi nói đến phát biểu nổi tiếng của ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi nhưng không dẫn link nguồn nên mấy GSTS này thoải mái xuyên tạc lời ông Gregor Gysi mà mọi người không thể kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn sự động viên của bác Hoàng Xuân Đan21:04 2 tháng 6, 2022!
  ---
  Российский сенатор назвал основания для присоединения к РФ части украинской территории
  https://topwar.ru/197119-rossijskij-senator-nazval-osnovanija-dlja-prisoedinenija-k-rf-chasti-ukrainskoj-territorii.html

  Thượng nghị sĩ Nga gọi các lý do để gia nhập một phần lãnh thổ Ukraine vào Liên bang Nga
  Sergei Tsekov, một thành viên của Hội đồng Liên bang từ Cộng hòa Crimea, tin rằng các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập các nước cộng hòa Donbass, cũng như các khu vực Kherson và Zaporozhye vào Nga, sẽ sớm được dự kiến. Thượng nghị sĩ Nga nêu tên các căn cứ để nhập một phần lãnh thổ Ukraine vào Liên bang Nga.

  Điều này được báo cáo bởi ấn phẩm "Gazeta.Ru".

  Tsekov tin rằng việc xem xét ý kiến ​​của người Nga, được họ bày tỏ tại cuộc trưng cầu, quan trọng hơn nhiều so với việc lắng nghe tâm trạng của các "đối tác" phương Tây. Điều chính là Nga nhận ra khả năng bao gồm trong thành phần của mình một khu vực mà phần lớn dân số bày tỏ mong muốn trở thành công dân của đất nước chúng tôi. Thượng nghị sĩ nêu ví dụ về các sự kiện năm 2014 ở Crimea, nơi mọi người bày tỏ mong muốn trở thành người Nga, và chính quyền Nga đã gặp gỡ họ nửa chừng. Một điều tương tự bây giờ có thể xảy ra ở phần còn lại của Novorossia.

  Phía nam và phía đông của Ukraine là những lãnh thổ mà hàng triệu tổ tiên của chúng ta đã đổ máu, và không thể phản bội họ thêm nữa. Điều quan trọng nhất là người dân Nga đồng ý với điều này và tôi tin tưởng rằng họ sẽ đồng ý

  - Sergei Tsekov nói.

  Trước đó không lâu, thượng nghị sĩ gợi ý rằng các cuộc trưng cầu dân ý ở các vùng Zaporozhye và Kherson, cũng như ở DPR và LPR, có thể diễn ra trước cuối năm nay. Ông coi những vùng lãnh thổ này là đất của Nga, có mọi cơ hội trở thành một phần của Nga.

  Trả lờiXóa
 9. Революционная формула на Западе: Санкциями - верхи не могут, воевать - низы не хотят
  https://topwar.ru/197170-revoljucionnaja-formula-na-zapade-sankcijami-verhi-ne-mogut-voevat-nizy-ne-hotjat.html
  PHƯƠNG TÂY ĐÃ THẤT BẠI CẢ TRÊN MẶT TRẬN QUÂN SỰ LẪN MẶT TRẬN KINH TẾ
  Hoạt động quân sự đặc biệt của lực lượng vũ trang Nga ở Ukraine tiếp tục trong tháng thứ tư. Dần dần, quân đội Nga và các lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk đang đạt được thành công trong việc thực hiện nó. Cả việc cung cấp vũ khí của phương Tây cũng như các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây, được hầu hết các quốc gia thuộc cái gọi là áp dụng. "thế giới văn minh" chống lại Nga.


  Nga đã tồn tại về kinh tế, hy vọng của phương Tây về các lệnh trừng phạt đã thất bại

  Bất chấp các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với đất nước chúng tôi sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt ở Ukraine, Nga vẫn tồn tại được về mặt kinh tế. Không có sự sụp đổ: không có đô la ở mức 200 rúp, không có nạn đói. Có những vấn đề, nhưng cả đất nước và người dân đang phải đương đầu với tất cả. Và hoàn cảnh này chứng tỏ cho phương Tây thấy sự bất lực của nó.

  Trong một thời gian dài, giới tinh hoa phương Tây tin chắc rằng họ có thể đánh bại Nga thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế. Họ nói rằng do các lệnh trừng phạt, một cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ bắt đầu ở nước này, và người dân sẽ xuống đường, hoặc Tổng thống Vladimir Putin sẽ bị thay thế bởi các cộng sự của ông. Không cái này hay cái khác xảy ra. Nước Nga hiện đại hóa ra lại là một mấu chốt khó bẻ gãy đối với các quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ.

  Hơn nữa, tại chính các nước phương Tây, cuộc khủng hoảng ngày càng trở nên hữu hình. Việc từ chối mua dầu của Nga và gián đoạn cung cấp một số sản phẩm thực phẩm đã khiến xã hội phương Tây rơi vào tình trạng lạm phát chưa từng có trong những thập kỷ gần đây. Chỉ cần làm quen với những bình luận phẫn nộ của độc giả phương Tây trên bất kỳ nguồn thông tin nào là đủ. Mọi người lưu ý rằng các lệnh trừng phạt tồi tệ hơn không phải đối với Nga, mà đối với châu Âu. Đúng, và Hoa Kỳ đang đau khổ: không phải ngẫu nhiên mà Joe Biden đã chứng tỏ mức tín nhiệm thấp nhất trong số các tổng thống Mỹ trong lịch sử .

  Chiến lược nhằm đè bẹp Nga bằng các biện pháp trừng phạt đã thất bại. Các chính phủ phương Tây đánh giá thấp tiềm năng của đất nước chúng tôi, và chỉ đến bây giờ họ mới hiểu rằng mặc dù có một số chỉ số chung về mức sống, nhưng đất nước chúng tôi có tiềm năng tồn tại nghiêm trọng hơn nhiều so với bất kỳ Bỉ hoặc Thụy Điển có điều kiện nào. Rốt cuộc, bạn không thể lấp đầy một chiếc xe bằng một thiết bị hiện đại, và bạn thậm chí không thể rải nó trên bánh mì ... Đúng vậy, nếu không có công nghệ hiện đại, sự phát triển kinh tế có thể chậm lại, nhưng vì điều này, một số biện pháp đã được thực hiện để không bị xếp sau bức màn sắt công nghệ mà các đối thủ cố gắng treo lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những công dân bình thường của phương Tây không muốn chiến tranh

   Lựa chọn thứ hai đối với các nước phương Tây, vì nó không có hiệu lực với các lệnh trừng phạt, là bắt đầu hỗ trợ Ukraine bởi các lực lượng NATO. Nhưng phương Tây cũng không có đủ nguồn lực cho việc này. Trước hết, bản thân cư dân của các quốc gia châu Âu không muốn chiến đấu. Chà, tại sao một người Bỉ, người Tây Ban Nha hay người Ireland bình thường lại đi đến cái chết ở Ukraine? Không thể giải thích sự cần thiết của một bước như vậy. Đúng, và người phương Tây đã mất thói quen chinh chiến, quen với sự thoải mái, ngay cả những quân nhân chuyên nghiệp cũng không thiết tha hy sinh bản thân. Những người đã chiến đấu ở Afghanistan hoặc Iraq, và sau đó đến thăm Ukraine, lưu ý rằng đây là một cuộc chiến hoàn toàn khác. Nguy cơ tử vong tăng lên hàng chục, hàng trăm lần. Không có chỉ huy chính thức về các chiến dịch, không có sự hỗ trợ của không quân, hoặc thậm chí liên lạc bình thường với các đơn vị lân cận.   Hầu hết các nước châu Âu chỉ đơn giản là sẽ không làm chủ được cuộc chiến với Nga. Nếu chỉ vì tiềm năng huy động gần bằng 0 và thiếu động lực. Ở các nước phương Tây, số người có kinh nghiệm quân sự ít hơn, dân số nói chung đang già đi và trở nên kém khả năng tham gia vào các cuộc chiến tranh hơn.

   Người ta cũng có thể quan sát thấy sự rạn nứt ngày càng gia tăng giữa các chính phủ phương Tây và các công dân bình thường. Đối với cư dân của Châu Âu và Hoa Kỳ, Ukraine là một cái gì đó xa vời, khó hiểu và hoàn toàn không đáng có không chỉ cuộc sống, mà thậm chí là sự khó chịu nhỏ nhất hàng ngày. Nếu không thể giải thích cho một người Mỹ tại sao anh ta phải trả quá nhiều tiền cho xăng hoặc dầu hướng dương vì các sự kiện ở Ukraine, thì làm sao giải thích rằng anh ta sẽ phải đi chiến đấu ở đó? ...

   Do đó, những gì đang diễn ra ở phương Tây có thể được mô tả như một tình huống, nếu không gần với cách mạng, thì không phải là điều tốt nhất cho các chính phủ. Phía trên không thể đánh bại Nga bằng các biện pháp trừng phạt, phía dưới không muốn đánh nhau. Và công thức này thể hiện rõ nhất tình hình ở Tây Âu và Hoa Kỳ.

   Có lẽ, hy vọng duy nhất của phương Tây trong trường hợp đối đầu cởi mở với Nga vẫn là Ba Lan, với một số dè dặt - Romania. Những quốc gia này có dân số ấn tượng và quân đội khá lớn có thể được sử dụng làm bia đỡ đạn nếu cần thiết nếu Ukraine không còn có thể hoàn thành nhiệm vụ đối với Washington là duy trì tình trạng “chiến tranh vĩnh viễn” với Nga.

   Tất cả các quốc gia châu Âu khác sẽ không chiến đấu: điều này không chỉ đúng với Đức, Pháp và đặc biệt là Ý hay Tây Ban Nha, mà còn với Vương quốc Anh, nước này hầu hết đều thể hiện luận điệu chống Nga. Lời nói của Boris Johnson là một chuyện, nhưng suy nghĩ của những người đồng hương của ông là một chuyện khác. Người dân Vương quốc Anh phẫn nộ tại sao các nhà chức trách của vương quốc này, thay vì giải quyết nhiều vấn đề xã hội và kinh tế, lại chi những nguồn lực khổng lồ để giúp Ukraine.

   Nhưng những điều thú vị nhất có thể bắt đầu ở châu Âu vào mùa thu đông năm 2022, đặc biệt nếu Mỹ vẫn buộc EU từ bỏ việc mua khí đốt của Nga. Sau đó, giá sưởi ấm, điện nước và thực phẩm sẽ không chỉ tăng vọt mà ngành công nghiệp châu Âu sẽ dừng lại. Những gã khổng lồ ô tô tương tự ở Đức sẽ không thể hoạt động nếu không có nguồn năng lượng của Nga, và đây là nguồn thu của ngân khố và là nguồn an sinh cho hàng trăm nghìn người làm việc trong họ với tư cách là kỹ sư, công nhân và nhân viên. Vì vậy, nếu người châu Âu và người Mỹ không muốn mức sống bị sụt giảm thảm hại, thì đã đến lúc họ phải suy nghĩ về việc đã đến lúc giải tán các chính phủ của mình hay chưa. Và đối với những người đã cố gắng kích động một cuộc cách mạng mới ở Nga, bây giờ đáng phải suy nghĩ lại ba lần liệu công thức cách mạng nói trên có làm nổ tung chính châu Âu, toàn bộ tập thể phương Tây hay không? ..

   Xóa
 10. Uniper, RWE und Eni eröffneten Konten bei der Gazprombank
  Stand: 01.06.2022 15:26 Uhr
  https://www.tagesschau.de/wirtschaft/unternehmen/gas-rubel-sanktionen-gazprom-uniper-rwe-shell-101.html

  Derartige Bedenken hegen die deutschen Gasversorger nicht. So erklärte Deutschlands größter Gasversorger Uniper, man zahle "in Euro im Einklang mit dem neuen Zahlungsmechanismus". Der DAX-Konzern RWE sagte, er habe seine Zahlmethode nach den neuen Vorgaben umgestellt. Konkreter wurde der italienische Gasversorger Eni: Er teilte jüngst mit, man habe bei der Gazprombank ein Konto in Euro und eines in Rubel eröffnet.Unternehmen, die sich auf den "neuen Zahlungsmechanismus" mit Russland einlassen, eröffnen oder haben ein Konto bei der Gazprombank und zahlen dort Euro-Beträge ein; diese Konten heißen K-Konten. Die Gazprombank konvertiert dann das Geld in Rubel und überweist den Betrag in der russischen Währung an Gazprom. Uniper und RWE zufolge steht ihr Handeln im Einklang mit den EU-Sanktionen.

  Uniper, RWE và Eni đã mở tài khoản với các nhà cung cấp khí đốt của Đức Gazprombank không lo ngại như vậy.
  Ví dụ, nhà cung cấp khí đốt lớn nhất của Đức, Uniper, cho biết họ đang thanh toán "bằng đồng euro phù hợp với cơ chế thanh toán mới". Nhóm DAX RWE cho biết họ đã thay đổi phương thức thanh toán theo các yêu cầu mới. Nhà cung cấp khí đốt của Ý,
  Eni thì cụ thể hơn: Gần đây họ đã thông báo rằng họ đã mở một tài khoản bằng đồng euro và một tài khoản bằng đồng rúp tại Gazprombank gửi số tiền bằng đồng euro ở đó; các tài khoản này được gọi là K tài khoản. Sau đó, Gazprombank chuyển tiền thành rúp và chuyển số tiền này bằng tiền Nga cho Gazprom. Theo Uniper và RWE, hành động của họ phù hợp với các lệnh trừng phạt của EU.

  Trả lờiXóa
 11. Nga công bố bằng chứng Mỹ vận hành 4 phòng thí nghiệm sinh học ở Nigeria, nơi bùng phát dịch đậu mùa khỉ
  Thứ Bảy, 28/05/2022 01:12
  Ngày 27/5, quân đội Nga đã công bố các bằng chứng cho thấy Mỹ vận hành 4 phòng thí nghiệm sinh học ở Nigeria, nơi bùng phát dịch đậu mùa khỉ, và một số phòng ở Ukraine.
  Hãng thông tấn TASS và đài Sputnik dẫn lời người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học Nga, ông Igor Kirillov, cho biết có ít nhất bốn phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ kiểm soát hoạt động ở Nigeria, nơi bệnh đậu mùa khỉ bùng phát.

  Ông Kirillov chỉ ra rằng, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chủng mầm bệnh đậu mùa khỉ nhập khẩu từ Nigeria, nơi Mỹ triển khai cơ sở hạ tầng nghiên cứu sinh học. Ông nói: “Theo thông tin hữu dụng, ít nhất 4 phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ kiểm soát đang hoạt động tại Nigeria”.

  Ông Kirillov nói rằng “theo truyền thông châu Âu và Mỹ, các tài liệu của Hội nghị An ninh Munich 2021 đã đề cập đến việc thực hành kịch bản chống lại bệnh đậu mùa khỉ". Quan chức này đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải có một cuộc điều tra bổ sung do các chuyên gia thực hiện.

  Trong bản báo cáo công bố ngày 27/5, ông Kirillov cho biết thêm quân đội Nga đã mất hơn hai tháng để thu thập thông tin về mức độ và qui mô nỗ lực nghiên cứu sinh học cấp độ quân sự của Mỹ ở Ukraine. Ông tiết lộ rằng Lầu Năm Góc đã sử dụng Ukraine làm “bãi thử” các nghiên cứu sinh học chết người.

  Theo ông Igor Kirillov, Lầu Năm Góc đã giới thiệu một loại vaccine bệnh đậu mùa vào năm 2003, trong khi các nhà ngoại giao và nhân viên y tế Mỹ bị yêu cầu phải tiêm vaccine để phòng dịch bệnh truyền nhiễm này. "Điều đó cho thấy Mỹ coi mầm bệnh đậu mùa là tác nhân gây bệnh hàng đầu để sử dụng trong chiến đấu và các biện pháp tiêm chủng đang diễn ra là nhằm bảo vệ binh sĩ Mỹ", ông Kirillov nói.

  Quan chức này nhấn mạnh, trong bối cảnh Mỹ nhiều lần vi phạm các qui định an toàn sinh học và có bằng chứng về việc lưu trữ bất cẩn các mầm bệnh sinh học, bao gồm cả bệnh đậu mùa, WHO nên điều tra các hoạt động của các phòng thí nghiệm do Mỹ tài trợ ở các thành phố Abuja, Zaria và Lagos của Nigeria, đồng thời thông báo với cộng đồng quốc tế về những phát hiện của họ.

  Cùng ngày, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzia cho biết Nga đã trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bằng chứng mới liên quan đến các hoạt động của Mỹ trong các phòng thí nghiệm Ukraine mà Moscow có được trong hai tháng qua. Ông Nebenzia cho hay Moskva đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về điều Nga mô tả là một mạng lưới gồm hơn 30 phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraine được Mỹ tài trợ.

  Trích dẫn các tài liệu bị thu giữ được, quan chức Nga tiết lộ rằng các chuyên gia người Mỹ đã đào tạo nhân viên các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraine về cách ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khẩn cấp.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối những năm 1970, thế giới đã xóa sổ được bệnh đậu mùa nhờ các nỗ lực toàn cầu, như tiêm chủng. Tuy nhiên, giới chức y tế ở nhiều nước trên thế giới gần đây bắt đầu bày tỏ lo ngại về bệnh đậu mùa khỉ, sau khi số ca mắc bệnh bắt đầu lan rộng vào đầu tháng này

   Ngày 26/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết virus gây bệnh đậu mùa khỉ đã lan ra hơn 20 quốc gia trên thế giới, kêu gọi các nước tăng cường giám sát dịch bệnh. Trao đổi với báo giới, Trưởng nhóm kỹ thuật thuộc bộ phận dịch bệnh khẩn cấp của WHO, bà Maria Van Kerkhove, cho biết khoảng 200 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và hơn 100 ca nghi mắc đã được phát hiện tại các quốc gia vốn hiếm khi ghi nhận căn bệnh này.

   Quan chức LHQ cho biết sẽ có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được báo cáo khi việc giám sát mở rộng, song lưu ý sự lây lan căn bệnh này có thể kiểm soát được. Bà kêu gọi các chuyên gia y tế coi bệnh đậu mùa khỉ là một khả năng khi chẩn đoán các bệnh nhân bị phát ban đến thăm khám tại các phòng khám sức khỏe tình dục, khoa cấp cứu, phòng khám bệnh truyền nhiễm và phòng khám da liễu.

   Bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở châu Phi, châu Á, lây lan sang Bắc Mỹ và châu Âu trong những tuần gần đây, làm bùng phát dịch bệnh ở các quốc gia bên ngoài Trung và Tây Phi, nơi virus gây bệnh này lưu hành ở mức độ thấp trong 4 thập niên qua. Trong đó, chủng virus ở Tây Phi đang là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát bệnh này hiện nay. Chủng này gây bệnh nhẹ và hầu hết các bệnh nhân sẽ hồi phục sau vài tuần.
   https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-cong-bo-bang-chung-my-van-hanh-4-phong-thi-nghiem-sinh-hoc-o-nigeria-noi-bung-phat-dich-dau-mua-khi-20220528011334409.htm

   Xóa
 12. Путин предложил вернуть звание "Мать-героиня" с единовременной выплатой в 1 млн руб.
  Есть обновление от 20:32 → Что произошло за день:
  Москва. 1 июня. INTERFAX.RU - Президент РФ Владимир Путин поддержал идею вернуть звание "Мать-героиня" и предложил выплачивать за его присвоение 1 млн рублей.

  В ходе состоявшейся в среду встречи с семьями, награжденными орденами "Родительская слава", Путин сказал, что обсуждался вопрос расширения и обновления положения указа президента "О мерах по социальной поддержке многодетных семей", в том числе, речь шла о возвращении почетного звания "Мать-героиня".

  "И что здесь хотел бы предложить. Мы сейчас только, прямо сейчас, с коллегами этот вопрос обсуждали - с коллегами из правительства, из администрации. При вручении медали ордена "Родительская слава" у нас ранее не была предусмотрена денежная выплата - медали именно, медали, ордена. Я предлагаю установить такую единовременную выплату. За орден у нас была единовременная выплата 100 тысяч, за медаль ничего не было. Я предлагаю за медаль установить единовременную выплату 200 тысяч рублей", - сказал Путин.

  При вручении ордена "Родительская слава" Путин предложил единовременно выплачивать 500 тысяч рублей. "А тем мамам, которые будут удостоены почетного звания "Мать-героиня", единовременно выплачивать миллион рублей", - сказал Путин.
  https://www.interfax.ru/russia/844101
  Putin đề nghị khôi phục Danh hiệu "Bà mẹ anh hùng" từ thời Liên Xô với khoản tiền thưởng 1 triệu rúp.
  Matxcova. 1 tháng 6. INTERFAX.RU - Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ ý tưởng khôi phục Danh hiệu "Bà mẹ anh hùng" và đề nghị thưởng 1 triệu rúp.
  Trong cuộc gặp hôm thứ Tư với các gia đình được trao tặng Huân chương Vinh quang của Cha mẹ, Putin nói rằng vấn đề mở rộng và cập nhật các quy định của sắc lệnh tổng thống "Về các biện pháp hỗ trợ xã hội của các gia đình đông con", bao gồm cả việc khôi phục danh hiệu danh dự "Bà Mẹ Anh hùng”.

  “Và điều tôi muốn đề xuất ở đây. Chúng tôi muốn ngay bây giờ, thảo luận vấn đề này với các đồng nghiệp - với các đồng nghiệp từ chính phủ, từ cơ quan hành chính.”. Tôi đề xuất thành lập một khoản thanh toán một lần, mức tiền thưởng tùy theo bậc vinh dự của Bà Mẹ, cao nhất là Danh hiệu Bà Mẹ Anh hùng với số tiền thưởng 1 triệu rúp..
  Putin đề xuất 3 mức: Mức một 200.000 rúp nhưng không có huy chương; mức 2 - Huân chương Cha mẹ Vinh quang thưởng 500.000 rúp; mức 3 Huận chương Bà Mẹ Anh hùng được trao thưởng một triệu rúp.

  Trả lờiXóa
 13. Экс-советник главы Пентагона: Поставки западного оружия Украине не помогут, война закончится победой России
  https://topwar.ru/197218-jeks-sovetnik-glavy-pentagona-postavki-zapadnogo-oruzhija-ukraine-ne-pomogut-vojna-zakonchitsja-pobedoj-rossii.html
  Cựu cố vấn người đứng đầu Lầu Năm Góc: Việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không giúp được gì, chiến tranh sẽ kết thúc với phần thắng thuộc về Nga
  Hôm nay, 12:23
  Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine sẽ kết thúc với chiến thắng thuộc về quân đội Nga, không có sự cung cấp vũ khí nào của phương Tây, bao gồm nhiều bệ phóng tên lửa tầm xa, sẽ giúp ích cho Kyiv. Điều này đã được phát biểu bởi cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas McGregor.

  Sĩ quan Quân đội Mỹ đã nghỉ hưu bình luận về những gì đang xảy ra ở Ukraine, nói rằng kết quả của cuộc đối đầu sẽ là một chiến thắng cho Nga, và phương Tây đã "thua từ lâu". Theo ông, Hoa Kỳ hiểu điều này, nhưng không muốn thừa nhận. Do đó, những nỗ lực để kéo dài cuộc giao tranh với việc cung cấp vũ khí, bao gồm cả hệ thống tên lửa phóng nhiều HIMARS.

  "Nó sẽ không ảnh hưởng đến tình hình hiện tại. Chính quyền của chúng tôi không muốn thừa nhận rằng những hành động quân sự này đã thất bại từ lâu." - McGregor nhấn mạnh và nói thêm rằng với mong muốn gây ra càng nhiều tổn hại cho Nga càng tốt, Hoa Kỳ đang kéo thế giới vào cuộc khủng hoảng kinh tế và đẩy một số quốc gia vào bờ vực của nạn đói. Trong khi đó, Nga đã sẵn sàng trước sức ép của Mỹ và cố gắng thu lợi ngay cả khi đối mặt với áp lực trừng phạt chưa từng có.

  Trước đó, một đại tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu nói rằng bất chấp tuyên bố chiến thắng của Kyiv rằng quân đội Nga đã bị chặn lại, mọi thứ đang diễn ra theo chiều ngược lại, quân đội Ukraine án binh bất động và đang gặp vấn đề lớn về dự trữ và đạn dược. Theo ông, quân đội Nga chỉ đơn giản là tiêu diệt Lực lượng vũ trang Ukraine, qua đó phá hủy huyền thoại phương Tây về sự bất lực của Lực lượng vũ trang Nga.

  Đó là lý do tại sao Biden và chính quyền của ông đang cố gắng bằng mọi cách để ngăn chặn chiến thắng của quân đội Nga, vì họ sẽ phải báo cáo với các đơn vị bầu cử về số tiền khổng lồ gửi cho Ukraine đã được chi tiêu. Thất bại thứ hai liên tiếp của Washington sau Afghanistan có thể ảnh hưởng nặng nề đến vị thế của Mỹ, cho thấy trên thực tế Mỹ không mạnh như chính quyền của họ tuyên bố.

  Trả lờiXóa

 14. Российская авиация уничтожила 13 танков и БМП ВСУ: новая сводка по спецоперации от Минобороны
  Сегодня, 13:25

  https://topwar.ru/197221-rossijskaja-aviacija-unichtozhila-13-tankov-i-bmp-vsu-novaja-svodka-po-specoperacii-ot-minoborony.html
  Hàng không Nga phá hủy 13 xe tăng và xe chiến đấu bộ binh của Lực lượng vũ trang Ukraine: Bản tóm tắt mới về hoạt động đặc biệt của Bộ Quốc phòng
  Hôm nay, 13:25

  Quân đội Nga, với sự hỗ trợ của các đơn vị dân quân của DPR và LPR, tiếp tục cuộc tấn công theo nhiều hướng, dần dần loại bỏ Lực lượng vũ trang Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia khỏi các vị trí đã chuẩn bị. Các cuộc tấn công chính hôm nay là ở khu vực Severodonetsk-Lysichansk, cũng như ở hướng Bakhmut.
  Theo Bộ Quốc phòng, trong ngày qua, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một số cuộc không kích bằng tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao. Các mục tiêu lần này là các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine và các khu vực tập trung quân địch. Đồng thời, các lực lượng tác chiến-chiến thuật và hàng không lục quân tiếp tục san bằng các khu vực, cứ điểm kiên cố của đối phương trong vùng tấn công của quân Nga. Các cuộc tấn công được báo cáo vào 37 khu vực tập trung của địch.

  Kết quả của các cuộc không kích, hơn 360 quân dân tộc chủ nghĩa, 13 xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, hệ thống phòng không Osa-AKM ở khu vực Bakhmut, một radar phát hiện và kiểm soát không phận ở Slavyansk, hai khẩu đội súng cối, hai khẩu MLRS, tám khẩu pháo , 26 phương tiện và 4 kho chứa RAV bị phá hủy.

  Trong ngày, các hệ thống phòng không đã bắn hạ 3 máy bay không người lái của Ukraine với nhiều mục đích khác nhau, đồng thời đánh chặn 3 quả rocket MLRS của Uragan. Bộ đội tên lửa và pháo binh tiếp tục phá nát các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine trên mọi tuyến đường tập trung, tấn công vào các khu vực tập trung quân địch, tham gia phản kích và tiêu diệt các đối tượng đặc biệt quan trọng của Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng, 5 kho đạn đã bị phá hủy trong một ngày, cũng như một trung tâm điều khiển máy bay không người lái ở vùng Mykolaiv.

  Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 186 máy bay, 129 máy bay trực thăng, 1.087 máy bay không người lái, 328 hệ thống tên lửa phòng không, 3.386 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 462 bệ phóng tên lửa, 1.760 súng pháo dã chiến và súng cối, cũng như 3.376 đơn vị xe quân sự đặc biệt- Tổng hợp kết quả tại Bộ Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 15. В МИД предложили не рассуждать о возможности встречи Путина и Зеленского
  https://ria.ru/20220603/vstrecha-1792877157.html

  13:29 06/03/2022
  Bộ Ngoại giao Nga đề nghị không nói về khả năng cuộc gặp giữa Putin và Zelensky
  Zakharova- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga: "Không có ý nghĩa gì khi nói về cuộc gặp giữa Putin và Zelensky, ngay cả về mặt lý thuyết."
  MOSCOW, ngày 3 tháng 6 - RIA Novosti. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết bây giờ không có ý nghĩa gì khi nói về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Vladimir Zelensky, ngay cả về mặt lý thuyết.
  "Thành thật mà nói, tôi không thấy có ích lợi ích gì khi thảo luận về vấn đề này ngay cả về mặt lý thuyết (các cuộc gặp giữa Putin và Zelensky)," cô nói trong cuộc họp báo. Zakharova nói thêm rằng Nga biết ơn tất cả những người đã cung cấp vai trò trung gian của họ. “Nhưng bây giờ tôi chỉ nói đơn giản là vấn đề này vô nghĩa và không có bất kỳ khả năng hữu ích nào,” cô nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 16. Hôm nay, trong Chương trình Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, cùng ngồi trên bàn Chủ tọa với Chủ tịch nước, thấy có ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Dự họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo và nhiều quan chức cấp cao của một số Bộ - Ngành, Quốc hội bàn về dạy Môn Lịch sử ở bậc THPT hay bàn bạc vấn đề Lịch sử mà đông đảo các vị chức sắc Hội Khoa học Lịch sử đương chức cũng như đã thôi chức, thấy có cả ông Dương Trung Quốc dự nữa. Tôi không nghe được nội dung vì khiếm thính. Google.tienlang hay bạn nào nắm được tình hình xin thông báo cho mọi người biết. Cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày xưa, Mỹ và phương Tây từng ca ngợi anh Nhai cà vạt- Saakashvili là vị tổng thống anh hùng chống Nga
  Khi anh Nhai cà vạt- Saakashvili hết thời (vì đang bận ... đi tù ở quê nhà Gruzia), Bây giờ Mỹ và phương Tây lại hết lòng ca ngợi anh hề Zelen là vị tổng thống anh hùng chống Nga
  Trước đó nữa, Mỹ và phương Tây có anh Ngô Đình Diệm. Nguyễn Văn Thiệu là anh hùng chống cộng! , Mỹ từng coi Diệm là Winston Churchill phương Đông!
  Xem bài Lời các tổng thống Mỹ: "DIỆM LÀ THẰNG NHÓC CỦA CHÚNG TA", "THIỆU LÀ CÁI ĐUÔI CON CHÓ"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/02/loi-cac-tong-thong-my-diem-la-thang.html

  Trả lờiXóa