Thứ Hai, 28 tháng 3, 2022

Tuyên bố bất hủ của Biden: “PUTIN CÓ THỂ BAO VÂY KIEV BẰNG XE TĂNG NHƯNG ÔNG TA KHÔNG BAO GIỜ CHIẾM ĐƯỢC TRÁI TIM VÀ KHỐI ÓC CỦA NGƯỜI DÂN IRAN!”

 

Đọc tít bài này: Tuyên bố bất hủ của Biden: “PUTIN CÓ THỂ BAO VÂY KIEV BẰNG XE TĂNG NHƯNG ÔNG TA KHÔNG BAO GIỜ CHIẾM ĐƯỢC TRÁI TIM VÀ KHỐI ÓC CỦA NGƯỜI DÂN IRAN!”, có lẽ có người lại nghĩ ngay, rằng Google.tienlang là của ... Putin nên đã "nhét chữ vào miệng Biden"?
Không ạ! Gan trời cũng chả dám!
Mời quý vị cứ hỏi ông gúc từ khóa "Biden said: “Putin may circle Kiev with tanks, but he’ll never gain the hearts and souls of the Iranian people!” Dịch: "Biden nói: “Putin có thể bao vây Kiev bằng xe tăng, nhưng ông ấy không bao giờ chiếm được trái tim và linh hồn của người dân Iran!” thì sẽ thấy vô vàn bài báo tiếng Anh nói về chuyện này.
Bài đầu tiên là bài "Howie Carr: Somebody tell Biden the war is in Ukraine, not Iran"- Dịch: "Ai đó hãy nói với Biden cuộc chiến là ở Ukraine, chứ không phải Iran!"
Xin mọi người đọc bài này trên báo Dailymail có tường thuật chi tiết, có cả video clip phát biểu của Biden: 'He'll never gain the hearts and souls of the Iranian people': Biden confuses Ukraine and IRAN during his State of the Union address - while Kamala is seen mouthing the correct word right behind him
Dịch: 'Ông ấy sẽ không bao giờ có được trái tim và linh hồn của người dân Iran': Biden khiến Ukraine và IRAN bối rối...
Hoặc mọi người có thể tự nghe phát biểu của Biden qua những video clip trên YouTube như
Nhận được thông tin, rằng Biden tuyên bố : “PUTIN CÓ THỂ BAO VÂY KIEV BẰNG XE TĂNG NHƯNG ÔNG TA KHÔNG BAO GIỜ CHIẾM ĐƯỢC TRÁI TIM VÀ KHỐI ÓC CỦA NGƯỜI DÂN IRAN!” những người Iran cảm động tuôn trào nước mắt vì người dân Iran được Tổng thống Mỹ Biden lúc nào cũng thương cũng nhớ.
 
Đại Giáo chủ Iran Khamenei cũng vô cùng cảm kích vì đến giờ mới biết, hóa ra Biden đang muốn giành lấy tâm hồn người dân Iran!
Một số hãng quần áo Iran nhanh chóng chớp thời cơ tung ra thị trường nhiều mẫu áo thun nam nữ với dòng chữ in trên ngực "Biden said: “Putin may circle Kiev with tanks, but he’ll never gain the hearts and souls of the Iranian people!”- Ông Biden nói: “Putin có thể bao vây Kiev bằng xe tăng, nhưng ông ấy không bao giờ chiếm được trái tim và linh hồn của người dân Iran!”

Nguyễn Trung ThànhBình luận viên quốc tế của Google.tienlang
====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Bài liên quan:

12 nhận xét:

 1. Bí Đần, tổng thống Mẽo đích thị là một diễn viên hài, sư phụ của Zelesky...

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc đàm phán giữa Moskva và Kiev tại Istanbul sẽ bắt đầu vào Thứ Ba lúc 10h30 giờ Moskva (14h30 giờ Hà Nội), cuộc họp sẽ theo thể thức đóng cửa với đối với báo chí.
  Trước đó, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, Tayyip Erdogan và Vladimir Putin, đã thỏa thuận đàm phán diễn tại Istanbul. Dmitry Peskov - Thư ký Báo chí Tổng thống Liên bang Nga thông báo, các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 3. Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng có nhiều cơ hội cho một thỏa thuận giữa Nga và Ukraina.
  "Dự kiến, cuộc gặp diễn ra tại dinh tổng thống ở Dolmabahce, sẽ bắt đầu lúc 10h30 sáng mai (14h30 giờ Hà Nội). Cuộc họp đóng cửa đối với báo chí".

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 23:59 28 tháng 3, 2022

  Could Biden gaffe us into world war three?
  27 March 2022, 5:19pm
  https://www.spectator.co.uk/article/could-biden-gaffe-us-into-world-war-three-

  Biden có thể đưa chúng ta vào thế chiến thứ ba không?
  Ngày 27 tháng 3 năm 2022, 5:19 chiều
  Tôi muốn hỏi quan điểm của ông, Joe,' Barack Obama từng nói với phó tổng thống Joe Biden của mình. 'Tôi chỉ muốn nó với thời gian mười phút, không phải 60 phút.'

  Obama hiểu rõ khuyết điểm lớn nhất của Biden - cái miệng của anh ta luôn chạy theo anh ta. Anh ta là một quả bom lửa luôn đe dọa phát nổ.

  Đêm qua, rất tiếc, Biden đã làm điều đó một lần nữa. Khi hoàn thành bài phát biểu nảy lửa của mình ở Ba Lan chống lại Vladimir Putin và chế độ chuyên quyền, ông kết luận: 'Vì Chúa, người đàn ông này không thể tiếp tục nắm quyền.'

  Nhà Trắng, theo thói quen giờ đã trở thành thông lệ, đã nhanh chóng đưa ra thông báo làm rõ. Tổng thống đã không yêu cầu 'thay đổi chế độ' ở Moscow. Nó chỉ nghe rất giống như anh ấy đã làm. Tuyên bố cho biết: 'Quan điểm của Tổng thống là Putin không thể được phép thực thi quyền lực đối với các nước láng giềng hoặc khu vực. Ah.

  Tuy nhiên, đây là sai lầm có khả năng gây ra chiến tranh thế giới thứ ba của Biden trong nhiều ngày tới. Hôm thứ Năm, tại hội nghị thượng đỉnh G7, ông nói với báo chí rằng nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học, đất nước của ông sẽ 'đáp trả bằng hiện vật'. Ý của ông ấy thực sự là Mỹ sẽ vi phạm luật pháp quốc tế nếu Nga làm vậy? Chúng ta chỉ phải hy vọng anh ấy không làm vậy.

  Hôm thứ Sáu, nói với Không đoàn 82 về Ukraine, Biden nói: 'Bạn sẽ thấy khi bạn ở đó - một số bạn đã ở đó'. Điều này là một đặc biệt của Biden: một kẻ phá hoại thất bại ở hai cấp độ, vì Tổng tư lệnh không chỉ gợi ý rằng quân đội Hoa Kỳ sắp được gửi đến khu vực chiến tranh - trái ngược trực tiếp với chính sách của chính phủ của ông - ông ta còn quản lý ngụ ý rằng lực lượng của anh ta đã bí mật hoạt động ở đó.

  Biden dễ dàng đổ lỗi cho sự vụng về này do tuổi già: ông 79 tuổi, bị hai chứng phình động mạch não và hiện có một số dấu hiệu của chứng lão suy sớm. Nhưng sự thật khó xử hơn về Biden là anh luôn có một khả năng gần như siêu nhiên để nói không chỉ điều sai mà cả điều tồi tệ nhất. Anh ta được gọi là 'cỗ máy hớ hênh' rất lâu trước khi mọi người bắt đầu hỏi liệu anh ta có ở trên lầu không.

  Nếu bất cứ điều gì, sự bắt đầu của lão suy đã làm giảm sự nguy hiểm của tính cách ngoan cố của Biden. Những ngày này, các cuộc họp báo của anh ấy được kiểm soát chặt chẽ. Các bài phát biểu của ông thường ngắn. Anh ta dựa vào một máy đo dịch chuyển tức thời. Tuy nhiên, anh ta vẫn cố gắng xoay sở để đi chệch hướng. Xem anh ta trình bày rõ ràng chính sách của Hoa Kỳ trong một cuộc khủng hoảng giống như xem một người say rượu đang cố gắng lái một chiếc xe đua mạnh mẽ quanh một đường đua. Bạn biết anh ấy định đi đâu, bạn muốn anh ấy đến đó vì lợi ích của mọi người. Nó buồn cười, bi thảm và đáng báo động cùng một lúc.

  Tất nhiên có thể có lợi thế chiến lược trong sự mơ hồ về lão khoa của anh ta. Đó không hoàn toàn là lý thuyết điên rồ về ngoại giao quan hệ quốc tế; thêm thuyết Gaga về ngoại giao. Cũng có cái hay: Nếu không rõ Tổng tư lệnh có biết ông ta đang nói gì hay không, thì những kẻ thù của thế giới tự do cũng có thể không biết phản ứng với ông ta như thế nào.

  Nhưng lý thuyết về người điên - được Tổng thống Richard Nixon thực hành trong Chiến tranh Lạnh và một chút của Donald Trump trong một nhiệm kỳ của ông - đòi hỏi một nhà lãnh đạo phải không thể đoán trước, sợ hãi vì dường như anh ta có khả năng làm bất cứ điều gì. Nhưng vấn đề với Biden là những bước đi sai lầm của anh ta đều quá dễ đoán. Mọi người đều biết rằng anh ấy không biết mình đang làm gì. Hoặc, trích lời Barack Obama một lần nữa: 'Đừng đánh giá thấp khả năng làm hỏng mọi thứ của Joe'.

  ĐƯỢC VIẾT BỞI
  Freddy Grey
  Freddy Grey là phó tổng biên tập của Tạp chí The Spectator

  Trả lờiXóa
 4. Người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov, được phong quân hàm trung tướng Vệ binh Quốc gia
  Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov, đã nhận một quân hàm khác - Trung tướng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga. Sắc lệnh tương ứng đã được Tổng thống Nga Putin ký. Magomed Daudov, Chủ tịch Quốc hội Chechnya, đã thông báo điều này.


  Với tất cả tấm lòng của mình, tôi xin chúc mừng (...) người đứng đầu nước Cộng hòa Chechnya, Anh hùng nước Nga Ramzan Akhmatovich Kadyrov đã phong quân hàm Trung tướng theo sắc lệnh của Tổng thống Nga, Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Vladimirovich Putin'- Daudov viết trên kênh Telegram của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị Cụ Lý có bài về chủ đề này đê!
  ===
  Thiên lý 22:52 28 tháng 3, 2022
  Bí Đần, tổng thống Mẽo đích thị là một diễn viên hài, sư phụ của Zelesky...

  Trả lờiXóa
 6. ĐÚNG-SAI-PHẢI-TRÁI & LƯƠNG TÂM CHÓ GẶM!
  Thời đại bây giờ con người sống thiếu hẳn trái tim - thơ Nguyễn Thị Thanh Yến
  Ở tuổi thất thập, phải công nhận là nhiều khi rất khó phân việt đúng-sai-phải-trái. Rất hay xảy ra là sáng đúng, chiều sai mai lại đúng. Câu chuyện "ngựa tái ông" có lẽ đã nói rõ thế tiến thoái lưỡng nan này.
  Hôm nay xin nói một thế tiến thóai lưỡng nan khác: Một đứa hài nhi oe eo bên vệ đường; mang về nuôi hay hất nó xuống rãnh nước bên cạnh cho nó mau được "giải thoát"?. Tâm trí lý sự: nuôi nó rồi sau này, nhỡ nó trở thành Hitler, Stalin, Pon Pot hay Putin thì ai chịu tội đây. Nhưng trái tim không cần lý sự, nó bảo: tương lai thế nào chưa biết nhưng hất đứa hài nhi xuống rãnh nước là lương tâm của ngươi đã bị chó gặm rồi.
  Việc Nga xâm lăng Ukraina thì cũng thế. Có thể tự nghĩ ra hoặc google để trang bị cho mình tất cả lý lẽ ủng hộ cuộc xâm lăng này. Nhưng đứng trước sự kiện: 10 triệu người vô tội phải bỏ nhà bỏ cửa giữa mùa đông giá lạnh âm 10, âm 20 độ, trong đó 3,5 triệu người phải khất thực nơi xứ người, tuyệt đại đa số là người già, phụ nữ và trẻ con ; bao nhiêu tài sản và hy vọng tích cóp cả đời người phút chốc tan thành cát bụi mà còn tìm lý lẽ để biện hộ cho kẻ gây ra tội ác ngút trời kia thì chỉ có thể nói: lương tâm đã bị chó gặm mất rồi! Fb: https://www.facebook.com/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cậu Nặc danh10:12 29 tháng 3, 2022 ơi,
   cậu viết: "Việc Nga xâm lăng Ukraina thì cũng thế. Có thể tự nghĩ ra hoặc google để trang bị cho mình tất cả lý lẽ ủng hộ cuộc xâm lăng này. Nhưng đứng trước sự kiện: 10 triệu người vô tội phải bỏ nhà bỏ cửa giữa mùa đông giá lạnh âm 10, âm 20 độ, trong đó 3,5 triệu người phải khất thực nơi xứ người, tuyệt đại đa số là người già, phụ nữ và trẻ con ; bao nhiêu tài sản và hy vọng tích cóp cả đời người phút chốc tan thành cát bụi mà còn tìm lý lẽ để biện hộ cho kẻ gây ra tội ác ngút trời kia thì chỉ có thể nói: lương tâm đã bị chó gặm mất rồi!"

   Thế cậu nghĩ sao khi
   1. Việt Nam tiến hành cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước => để cho hàng triệu thân nhân ngụy quyền phải bỏ nhà cửa để chạy theo Bu, sang tá tức ở Mẽo cho đến giờ? Nhân dân Việt Nam là SAI ư?
   2. Để cứu nhân dân Campuchia thoát thảm họa diệt chủng do bọn Pot gây ra, Quân đội Nhà Phật Việt Nam đã giải phóng Nông Pênh. => Quân đội Nhà Phật Việt Nam SAI ư?
   3. Để tiêu diệt chế độ phát xít Hitler, Hồng quân Liên Xô (và cả Mỹ - Anh...) san bằng Berlin=>Hồng quân Liên Xô (và cả Mỹ - Anh...) là SAI ư?

   Xóa
 7. ANH HỀ ZELENSKY TỰ CHO MÌNH QUYỀN GIÁM SÁT TẤT CẢ CÁC QUỐC GIA V/V TUÂN THỦ LỆNH BU MỸ TRỪNG PHẠT CHỐNG NGA!

  Киев будет проверять все страны на факт соблюдения антироссийских санкций
  https://topcor.ru/24731-kiev-budet-proverjat-vse-strany-na-fakt-sobljudenija-antirossijskih-sankcij.html?utm_source=politobzor.net

  Kyiv sẽ kiểm tra tất cả các quốc gia về việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt chống Nga

  Chính quyền Kiev sống trong không gian và thời gian của riêng họ, làm những việc quan trọng theo quan điểm của họ: soạn chiến công giả và quay video với Tổng thống Vladimir Zelensky trên bối cảnh "màn hình xanh" cho phép bạn thay đổi hình nền. Với tình hình ngày càng tồi tệ trong nước, Văn phòng Tổng thống đã quyết định giải quyết những vấn đề “quan trọng” hơn nữa là triệu tập một nhóm chuyên gia với nhiệm vụ chính là kiểm tra tính hiệu quả của các biện pháp trừng phạt chống Nga.

  Quyết định thành lập ủy ban được đưa ra bởi Zelensky vào ngày 28 tháng 3, rõ ràng là vì quá chán nản và thiếu các nghiên cứu nghiêm túc hơn.

  "Ngay trong tuần này, một nhóm các chuyên gia của chúng tôi và nước ngoài sẽ được thành lập dưới sự chủ trì của Tổng thống Ukraine, những người sẽ phân tích các biện pháp trừng phạt chống Nga đã được thông qua một cách thường xuyên về tác động thực sự của chúng",- Chính Zelensky đã nói.

  Ông cũng nói lên "sứ mệnh" của toàn bộ cam kết: cần đảm bảo rằng tất cả các quốc gia tuân thủ các Lênh trừng phạt Nga, không ai trốn tránh hoặc cố gắng lách các lệnh trừng phạt, kể cả chính Nga. Đương nhiên, nếu sự thật như vậy được phát hiện, thì theo kế hoạch của chính quyền Kiev, đơn báo cáo, khiếu nại sẽ được gửi trực tiếp tới Washington, quốc gia có ảnh hưởng thực sự đối với các quốc gia khác (không giống như Kyiv).

  Cố vấn kinh tế của Zelensky, Oleg Ustenko, cũng đã đề xuất bắt đầu khởi kiện trong các trường hợp quốc tế chống lại các quốc gia bị cáo buộc không tuân thủ các lệnh trừng phạt và vẫn chưa từ bỏ dầu khí của Nga.

  Theo quan chức này, Liên minh châu Âu, không tham gia lệnh cấm vận của Mỹ đối với dầu từ Nga, thực sự chia rẽ khối đoàn kết xuyên Đại Tây Dương, toàn bộ tập thể phương Tây. Trong trường hợp này, bất kỳ ai mua năng lượng từ Nga đều bị cáo buộc đứng sau tài trợ cho hoạt động đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraine.

  Trong tình cảm chân thành và lo lắng về việc thực hiện các hạn chế, cũng như yêu cầu ngừng cung cấp dầu và khí đốt từ Liên bang Nga, Kiev đã quên đề cập đến, có lẽ, GTS- Hệ thống truyền dẫn khí đốt của chính họ, bơm "khí xâm lược" và lấy tiền để nuôi nước Nga . Thay vì các nhà lãnh đạo của các cường quốc trên thế giới, những người mà Zelensky ám chỉ những vi phạm, sẽ là thích hợp để đưa ra lời kêu gọi đóng van khí đốt Ukraine và nêu gương về một cuộc chiến kiên cường chống lại Liên bang Nga cho các quốc gia khác.

  Nhưng cho đến nay điều này vẫn chưa xảy ra. Hơn nữa, Kyiv bằng mọi cách có thể hy vọng duy trì quá trình vận chuyển nguyên liệu thô của Nga và hiệu quả của GTS trong tương lai, và tình trạng chiến tranh trên lãnh thổ của họ không thể ảnh hưởng đến thực tế này theo bất kỳ cách nào. Nếu đó là ý muốn của Zelensky, ông ta thường sẽ "thu nhỏ" Ukraine đến một kích thước lớn hơn một chút so với đoạn trung chuyển của đường ống dẫn khí đốt đến châu Âu.

  Trả lờiXóa
 8. Мединский анонсировал заявление по итогам переговоров РФ и Украины в Стамбуле
  29 МАР, 16:07Обновлено 16:28
  https://tass.ru/politika/14213203

  Medinsky sẽ công bố một tuyên bố sau cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraine tại Istanbul
  Trưởng phái đoàn Nga cho biết, các cuộc tham vấn đang diễn ra

  ISTANBUL, ngày 29 tháng 3. / TASS /. Các cuộc tham vấn Nga-Ukraine tại Istanbul đang tiếp tục và các bên sẽ đưa ra tuyên bố sau kết quả của họ. Điều này đã được người đứng đầu phái đoàn Nga, trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky, tuyên bố với các nhà báo hôm thứ Ba.

  "Chúng tôi tiếp tục tham vấn với phía Ukraine hôm nay từ 09:30 (giờ Moskva, tức 13:30 giờ Hà Nội). Tôi hy vọng rằng trong vài giờ nữa chúng tôi sẽ đưa ra một số tuyên bố về kết quả của hội đàm", ông nói.

  https://tass.ru/politika/14213203

  Trả lờiXóa
 9. Песков заявил, что Россия не будет бесплатно поставлять газ Европе
  29 МАР, 05:29 Обновлено 08:04
  https://tass.ru/ekonomika/14209983

  Peskov nói rằng Nga sẽ không cung cấp khí đốt miễn phí cho châu Âu
  Thư ký báo chí của Tổng thống cũng tin rằng các quốc gia phương Tây đã thực sự nổ ra một cuộc chiến kinh tế toàn diện chống lại Nga.
  WASHINGTON, ngày 29 tháng 3. / TASS /. Nga không có ý định tham gia từ thiện và cung cấp miễn phí khí đốt tự nhiên cho châu Âu. Trong trường hợp EU từ chối thanh toán cho những nguồn cung cấp đó bằng đồng rúp, Moscow sẽ nghiên cứu tình hình và đưa ra quyết định tiếp theo. Điều này đã được thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov phát biểu hôm thứ Hai trên sóng của hãng truyền hình Mỹ PBS.

  "Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra khi họ từ chối cơ hội này. Ngay sau khi biết về quyết định cuối cùng, chúng tôi sẽ nghiên cứu xem có thể làm gì. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn không có ý định tham gia từ thiện về vấn đề này, gửi khí đốt đến Tây Âu miễn phí ”- đại diện chính thức của nhà lãnh đạo Nga bình luận về tuyên bố của các nước phương Tây rằng họ sẽ không trả tiền cung cấp khí đốt bằng đồng rúp.

  "Không phải trả tiền - không có xăng", Peskov cảnh báo.

  Ông cũng nhấn mạnh rằng không phải Moscow là người khởi xướng ý tưởng về việc EU loại bỏ dần việc mua lại khí đốt của Nga. "Tất nhiên, chúng tôi không muốn thấy điều này trong thực tế của chúng tôi", Peskov nói trước nhận xét của người dẫn chương trình rằng Đức và một số quốc gia khác, từ lâu đã là một trong những khách hàng chủ chốt của khí đốt Nga, hiện đang nói về từ bỏ nhiên liệu này.

  Chiến tranh kinh tế chống lại Nga
  Peskov nói rằng các quốc gia phương Tây đã thực sự nổ ra một cuộc chiến tranh kinh tế toàn diện chống lại Nga.

  "Thật không may, những điều kiện này hoàn toàn không thân thiện", một phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga nói và bình luận về các biện pháp trừng phạt khác nhau mà phương Tây áp đặt lên Moscow. "<...> Chúng tôi đã bước vào giai đoạn <...> của chiến tranh tổng lực. Và chúng tôi ở Nga cảm thấy cuộc chiến vượt lên chính mình, vì các nước Tây Âu, Mỹ, Canada, Úc đang thực sự tiến hành cuộc chiến chống lại chúng tôi ở thương mại, kinh tế, chiếm đoạt tài sản của chúng tôi, chiếm đoạt tiền của chúng tôi, phong tỏa các mối quan hệ tài chính của chúng tôi. Và chúng tôi phải thích nghi với thực tế mới ", Peskov nói.

  Nhận xét của Biden về Putin
  Peskov cho rằng những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden về nhà lãnh đạo Nga Putin gây lo ngại nghiêm trọng và là sự xúc phạm cá nhân đối của người đứng đầu Nhà Trắng.

  "Họ rất đáng lo ngại. Trước hết, đây là một sự xúc phạm cá nhân, và rất khó để hình dung ra chỗ cho một sự xúc phạm cá nhân trong lời hùng biện của một nhà lãnh đạo chính trị, và đặc biệt là nhà lãnh đạo chính trị của đất nước vĩ đại nhất thế giới - Hoa Kỳ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều này. Tuyên bố của ông rằng Putin nên hoặc không nên nắm quyền ở Nga, tất nhiên, là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tổng thống Hoa Kỳ không phải là người quyết định ai sẽ là Tổng thống Liên bang Nga, người dân Nga sẽ đưa ra quyết định trong cuộc bầu cử, "ông Peskov nhấn mạnh.
  https://tass.ru/ekonomika/14209983

  Trả lờiXóa
 10. В США решили ускорить производство ракет для Украины
  Сегодня, 12:34
  https://topwar.ru/194117-v-ssha-reshili-uskorit-proizvodstvo-raket-dlja-ukrainy.html

  Hoa Kỳ quyết định tăng tốc sản xuất tên lửa cho Ukraine
  Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo ý định đẩy nhanh tiến độ sản xuất hệ thống tên lửa phòng không Stinger và tên lửa chống tăng Javelin. Nguyên nhân là do số vũ khí này trong kho của quân đội Mỹ giảm nhanh chóng, do các tên lửa liên tục được chuyển tới Ukraine để chống lại quân đội Nga, những người đang tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở nước này.


  Ukraine gần đây đã yêu cầu Mỹ cung cấp thường xuyên 500 tên lửa chống tăng Javelin và 500 tên lửa phòng không Stinger. Sự thèm muốn như vậy đã làm ngạc nhiên ngay cả nền công nghiệp quân sự hùng mạnh của Mỹ. Chỉ tính riêng đến ngày 7/3/2022, Mỹ và NATO đã chuyển 17.000 tên lửa chống tăng và 2.000 tên lửa phòng không cho Ukraine. Ngày 16/3, Nhà Trắng thông báo viện trợ 800 triệu USD cho Ukraine. Đặc biệt, họ quyết định chuyển giao thêm 800 hệ thống tên lửa phòng không Stinger và 2000 tên lửa chống tăng Javelin cho Kiev.

  Mặc dù trước đó dây chuyền sản xuất Stinger đã ngừng hoạt động, nhưng nó phải được khởi động lại để đáp ứng các đơn hàng sản xuất tên lửa xuất khẩu. Hiện nay các giải pháp đang được xem xét để tăng năng lực sản xuất và giảm thời gian sản xuất. Trong đó, có kế hoạch thuê nhân công mới, sản xuất linh kiện mới thay thế linh kiện cũ, mua thiết bị thêm dây chuyền.

  Hiện tại, theo các chuyên gia, việc sản xuất hàng loạt tên lửa Stinger phải mất từ ​​18 đến 24 tháng. Raytheon đã có một hợp đồng trị giá 320 triệu đô la để sản xuất các sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài.

  Hoa Kỳ cũng đang nỗ lực để tăng tỷ lệ sản xuất tên lửa Javelin. Vào năm 2022, nó được lên kế hoạch sản xuất 6.000 hệ thống chống tăng. Phần nào trong số họ sẽ phục vụ trong quân đội Ukraine vẫn chưa được báo cáo.
  https://topwar.ru/194117-v-ssha-reshili-uskorit-proizvodstvo-raket-dlja-ukrainy.html

  Trả lờiXóa
 11. NÓNG QUÁ: ĐÀM PHÁN GIỮA NGA VÀ UKRAINA HÌNH NHƯ CÓ KẾT QUẢ TỐT!UKRAINA ĐÃ CHẤP NHẬN ĐIỀU KIỆN CỦA NGA!

  Nga sẽ thực hiện hai bước hướng tới cuộc họp với Ukraine về vấn đề giảm leo thang. Điều này đã được Trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky thông báo tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm giữa hai bên.

  “Liên bang Nga và Ukraine đã hoàn thành các cuộc đàm phán, các bên đều mang tính xây dựng. Nga đang thực hiện hai bước để giảm leo thang xung đột đối với Ukraine ”, RIA Novosti dẫn lời ông Medinsky.

  Ngay bây giờ, hai bên sẽ hoàn chỉnh Dự thảo Hiệp định Hòa bình trình chính phủ hai nước.

  Sau đó sẽ tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Zelensky với việc các Bộ trưởng Ngoại giao ký hiệp ước hòa bình đồng thời.

  Trả lờiXóa