Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2022

Tin nóng Ukraina ngày 24/3/2022: MARIUPOL ĐÃ ĐƯỢC GIẢI PHÓNG! МАРИУПОЛЬ ОСВОБОЖДЕН!

Người đứng đầu Chechnya Kadyrov tuyên bố giải phóng tòa nhà hành chính Mariupol- Đó là bản tin được công bố vào lúc 19:14  theo giờ Moskva, tức 23:14 giờ Hà Nội ngày 24.03.2022 của Hãng tin RIA Novosti thuộc Chính phủ Nga: 

Глава Чечни Кадыров заявил об освобождении зданияадминистрации Мариуполя

Ramzan Kadyrov cho biết lực lượng an ninh từ Chechnya đã giải phóng Tòa nhà chính quyền Mariupol .

Bản tin trên Kênh Telegram của Kadyrov tại link https://t.me/RKadyrov_95/1601

"Các bạn trẻ thuộc Lực lượng an ninh từ Chechnya báo cáo qua đài phát thanh rằng họ đã giải phóng tòa nhà của chính quyền Mariupol và kéo cờ của chúng ta lên đó. Những tên cướp Azov sống sót đã không dám mạo hiểm nên đã bỏ chạy như đã trở thành "truyền thống" đối với chúng, bọn sau nối gót bọn trước. Các đơn vị khác của chúng tôi cũng đã tiến vào thành phố và đang truy quét lũ tàn binh- ác quỷ Azov để "làm sạch Thành phố", Kadyrov đã viết trên kênh Telegram của mình.

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang đưa tin từ Ukraina

======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Bài liên quan:

4 nhận xét:

 1. Однополярному миру пришел конец, заявил Медведев
  22:02 24.03.2022
  https://ria.ru/20220324/medvedev-1779954656.html?in=t

  Thế giới đơn cực đã kết thúc, Medvedev tuyên bố
  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn dài với RIA Novosti và RT, trong cuộc phỏng vấn dài với RIA Novosti và RT, ông đánh giá hành động của các nước phương Tây chống lại Nga trong bối cảnh tình hình Ukraina.
  "Thế giới đơn cực đã kết thúc. Người Mỹ không còn là chủ nhân của hành tinh Trái đất nữa", ông nói.
  Ông bình luận về hoạt động quân sự đặc biệt và thái độ của xã hội Nga đối với nó, bao gồm cả những người rời khỏi đất nước, nói về chứng sợ Nga và cho biết liệu châu Âu có thể từ chối vũ khí của Nga hay không. Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng đánh giá hành động của các nước phương Tây.
  https://ria.ru/20220324/medvedev-1779954656.html?in=t

  Trả lờiXóa
 2. Một số cơ quan báo chí Việt Nam đưa tin nhảm nhí v/v Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu "mất tích"!
  Cũng tương tự như trước đây chính Vietnam+ cũng đưa tin nhảm v/v ông Putin "mất tích"

  Trả lờiXóa
 3. Comienza en Alemania campaña europea UnBlockCuba
  https://www.prensa-latina.cu/2022/03/25/comienza-en-alemania-campana-europea-unblockcuba

  Chiến dịch UnBlockCuba Châu Âu bắt đầu ở Đức

  Berlin, ngày 25 tháng 3 (Prensa Latina) Chiến dịch châu Âu UnBlockCuba phát triển các hành động của mình trên mạng với sự tham gia của khoảng 120 tổ chức và đảng phái chính trị để tố cáo việc Hoa Kỳ phong tỏa Cuba, các nguồn tin ngoại giao đưa tin hôm nay tại Đức.

  25 tháng 3 năm 2022
  CDT08: 06 (GMT) -0400
  Ngày khai mạc Chiến dịch trên vào thứ ba này, một ngày trước đó, có các bài phát biểu của Heinz Bierbaum, chủ tịch Đảng Cánh tả Châu Âu, và Tiến sĩ Ulrike Dorfmüller, một chuyên gia về các vấn đề Cuba.

  Những người Đức trẻ tuổi từ dự án Tamara Bunke, thăm những ngày này trên Đảo Thanh niên, cũng tham gia, họ đã chia sẻ với những người tham gia kinh nghiệm của họ trên lãnh thổ Cuba.

  Một số hãng truyền thông châu Âu đã tham gia sáng kiến ​​này tố cáo chính sách của Nhà Trắng gây áp lực chống lại Havana và ủng hộ quốc đảo Cubat trong cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của Mỹ.

  Vào ngày 24 tháng 3 năm 1962, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, dưới sự ủy quyền của John F. Kennedy, tuyên bố cấm nhập khẩu hàng hóa được sản xuất toàn bộ hoặc một phần bằng nguyên liệu thô có xuất xứ từ Cuba, ngay cả khi chúng được sản xuất ở nước thứ ba.

  Các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Cuba cách đây hơn nửa thế kỷ vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay và các lệnh trừng phạt mới đã được chính quyền liên tiếp của Mỹ áp dụng, ngay cả trong đại dịch Covid-19.

  Trong ngày đầu tiên của cuộc gặp gỡ ảo, chủ tịch Viện Hữu nghị với Nhân dân Cuba (ICAP), Fernando González, đã bày tỏ lòng biết ơn về sáng kiến ​​này và ghi nhận tác động của nó.

  Trong khi đó, từ các vĩ độ châu Âu khác nhau, các thông điệp ủng hộ đã được gửi đi bởi những tiếng nói đoàn kết dấy lên để bảo vệ người dân Cuba, chẳng hạn như của MEP Bồ Đào Nha Sandra Pereira, của MEP Síp Giorgos Georgiou và điều phối viên quốc gia của Tổ chức Đoàn kết. Diễn đàn với Cuba tại Ireland Marie Barry.

  Vào cuối ngày đầu tiên, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Đức-Cuba, Petra Wegener, đã báo cáo về các hành động chính được lên kế hoạch trong khuôn khổ chiến dịch và kêu gọi tham gia.
  https://www.prensa-latina.cu/2022/03/25/comienza-en-alemania-campana-europea-unblockcuba

  Trả lờiXóa
 4. Siria afirma que Occidente miente sobre la crisis en Ucrania (+Foto)
  marzo 25, 2022
  08:58 (GMT) -0400
  https://www.prensa-latina.cu/2022/03/25/siria-afirma-que-occidente-miente-sobre-la-crisis-en-ucrania-foto

  Syria tuyên bố phương Tây đang nói dối về cuộc khủng hoảng ở Ukraine
  Damascus, ngày 25 tháng 3 (Prensa Latina) Thứ trưởng Ngoại giao Syria Bashar al Jaafari hôm nay cho biết luồng thông tin lớn từ Hoa Kỳ và NATO có đặc điểm là dối trá về cuộc khủng hoảng Ukraine.
  25 tháng 3 năm 2022
  08: 58 (GMT) -0400
  Phương Tây đang nói dối chúng ta, và hơn thế nữa, chúng ta đang sống một sự dối trá chính trị thực sự của phương Tây, và ngày nay, một nền văn hóa chính trị chân thực là rất cần thiết để hiểu những gì đang xảy ra ở Ukraine, quan chức này cho biết tại một hội nghị do Liên minh Các nhà văn Ả Rập tổ chức.

  Ông tố cáo rằng mục tiêu của phương Tây luôn là cướp bóc của cải, chiếm đóng các vùng lãnh thổ và tống tiền người dân, đồng thời luôn tuyên bố một quốc gia nào đó là thù địch nếu chính phủ này không tuân theo lợi ích của nước Mỹ.

  Theo Al Jaafari, Liên minh châu Âu phụ thuộc vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh này đã không tính đến những lo ngại của Nga khi tổ chức này mở rộng về phía đông.

  Ông nhắc lại rằng Syria ủng hộ Nga và cùng chung chiến hào với nước này trong cuộc đối đầu với phương Tây này.

  Về tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Thứ trưởng Ngoại giao chỉ ra rằng tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Syria, đều bị ảnh hưởng, kể cả những quốc gia đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

  Damascus tuyên bố ngay từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, vào ngày 24 tháng 2, ủng hộ Moscow và quyền bảo vệ an ninh của họ, đồng thời so sánh chiến dịch truyền thông chống lại quốc gia Á-Âu với chiến dịch mà Syria đã phải đối mặt kể từ năm 2011.
  https://www.prensa-latina.cu/2022/03/25/siria-afirma-que-occidente-miente-sobre-la-crisis-en-ucrania

  Trả lờiXóa