Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2022

Vụ Nga tấn công Bệnh viện phụ sản Mariupol: BÁO CHÍ VIỆT NAM ĂN BẢ CHÓ CỦA KỸ NGHỆ DÀN DỰNG CỦA MỸ

Chuyện đã xảy ra từ ngày 9/3/2022.  "Cuộc không kích của Nga" vào Bệnh viện Phụ sản số 1 Mariupol là sự giả mạo của chế độ Tân Quốc xã Kiev theo hướng dẫn của Mỹ để phân phối trên MSM (Ngay sau khi tin fake được tung ra, trên mạng đã có bóc phốt https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=5151172614946587&id=776907189039840). Thế nhưng, rất tiếc là rất nhiều cơ quan báo chí Việt Nam, ví dụ VietNamNet (ở đây: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/benh-vien-phu-san-o-ukraine-bi-bom-linh-nghia-vu-nga-tham-chien-821657.html), VnExpress (ở đây: https://vnexpress.net/benh-vien-mariupol-trung-bom-4436830.html)... chỉ biết nhai lại tuyên truyền của cơ quan tâm lý chiến của Mỹ chứ không quan tâm đến chứng cứ, lý lẽ phía Nga đưa ra.

Thước phim chất lượng về "Cuộc không kích của Nga" vào Bệnh viện Phụ sản số 1 Mariupol", "nạn nhân" sợ quá khóc rặn không ra nước mắt, viên "quân y" cố gằn giọng mong thằng bé cuống lên mà nó không thể cuống lên được:

https://fb.watch/bGFp0Pu9cj/

Tóm tắt thông báo ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga https://www.youtube.com/watch?v=M-LKN9EKJiY

https://www.youtube.com/watch?v=CHp_a1KN_Y0

Trích: [...] Tôi sẽ tập trung riêng biệt vào việc kích động thông tin của chế độ Kiev với vụ "đột kích" của Không quân Nga vào bệnh viện Mariupol số 3 ngày hôm qua.

Trước hết, tôi muốn lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Nga đã công bố "chế độ im lặng" vào hôm qua để sơ tán dân thường an toàn trong thành phố. Tuyệt đối không có nhiệm vụ đánh vào các mục tiêu trên mặt đất được thực hiện bởi Không quân Nga tại khu vực Mariupol.

Phân tích các tuyên bố của các đại diện của chế độ dân tộc cực đoan Kiev, ảnh từ bệnh viện, không còn nghi ngờ gì rằng "đột kích" được cho là một sự khiêu khích hoàn toàn được dàn dựng để duy trì sự thổi phồng chống Nga trong khán giả phương Tây.

Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố trước đó rằng các cơ sở y tế ở Mariupol, bao gồm cả Bệnh viện phụ sản số 1, đã dừng công việc thường lệ của họ từ cuối tháng Hai. Tất cả nhân viên và bệnh nhân đều bị những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan chiếm đóng. Tòa nhà bệnh viện, do lợi thế vị trí chiến thuật gần trung tâm thành phố, đã được chuyển đổi thành một thành trì của tiểu đoàn Quốc xã "Azov". Điều này được báo cáo bởi người dân của thành phố đã di chuyển đến cả hai khu vực kiểm soát của Kiev và Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Hình ảnh sân bệnh viện chứa bằng chứng về hai vụ nổ dàn dựng riêng biệt gần bệnh viện. Một vụ nổ ngầm và một vụ nổ khác có công suất nhỏ hơn, hướng đến tòa nhà bệnh viện. Bản chất của thiệt hại bên ngoài và bên trong đối với tòa nhà có thể gây hiểu nhầm cho khán giả không chuyên nghiệp hàng loạt ở Châu Âu và Mỹ. Dành cho những người sản xuất chương trình này.

Nhưng nó không thể gây hiểu nhầm cho các chuyên gia. Một vụ nổ hàng không cao, thậm chí có sức mạnh thấp hơn, đơn giản sẽ không để lại bất cứ thứ gì từ bức tường bên ngoài của tòa nhà. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tất cả những tội ác chiến tranh này và khác ở Mariupol đều do những tên tân phát xít đang chiếm đóng trong thành phố gây ra. Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng khi vòng vây xiết nhỏ lại, số lượng khiêu khích của bọn Quốc xã sẽ tăng lên. Chúng không còn nơi nào để chạy khỏi đó. Chính những tên Quốc xã này của tiểu đoàn Azov, những người cố tình và cực kỳ tàn độc đã tiêu diệt thường dân ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk trong tám năm qua.

Trong những ngày gần đây, các cuộc tấn công vào các bác sỹ và xe y tế đặc biệt của Nga, bởi bọn chủ nghĩa dân tộc cực đoan và lính đánh thuê đến Ucraina từ Hoa Kỳ, Anh và Châu Âu, đã trở nên thường xuyên hơn. Bọn tân Quốc xã cố tình phục kích xe y tế có dấu Chữ thập đỏ. Đạn bắn tỉa đang được bắn từ khoảng cách xa tại các cơ sở y tế sơ tán, các nhân viên y tế Nga bị thương trong các khu vực chiến đấu. Chúng tấn công ngay cả các xe chở thiết bị y tế cung cấp hỗ trợ cho người dân địa phương trong các khu vực đông dân cư. Tất cả những điều này một lần nữa khẳng định bản chất Quốc xã của chế độ Kiev, nơi công khai kêu gọi giết bất kỳ người Nga nào mà không ngoại lệ vi phạm luật nhân đạo quốc tế.

Toàn bộ thông tin https://vk.com/public207684894?w=wall-207684894_61

https://www.facebook.com/konstantynshcheglikov/posts/4909818639138747

https://vk.com/public207684894?z=photo-207684894_457239072%2Falbum-207684894_00%2Frev

Anh Phan Việt Hùng cũng phát biểu trên fb:

"Thông tin từ phía Ukraina hôm 9/3 cho biết máy bay của quân đội Nga đã ném bom vào nhà hộ sinh số 1 của Mariupol, đông nam Ukraina, khiến ít nhất 17 người bị thương. TT Ukraina Zelensky đã lên án mạnh mẽ "hành động" này và kêu gọi phương Tây thiết lập vùng cấm bay trên không phận nước này.

Mình đọc tin này, rồi xem ảnh các sản phụ bị thương mà cũng sững sờ...

Vậy có đúng là Nhà hộ sinh số 1 (роддом №1) của Mariopol vẫn còn các sản phụ hay không?

Ông Dmitry Polyanskiy, phó đại diện thường trực của Nga tại Liên Hiệp Quốc ngay sau đó viết trên Twitter, thông báo đó là tin giả.

Ông này cho biết trong bản báo cáo đọc tại Hội đồng Bảo an hôm 7/3, tức 2 ngày trước khi xảy ra vụ việc như phía Ukraina tố cáo, ông đã thông báo "Các cư dân địa phương thông báo, là quân đội Ukraina đã đuổi hết tất cả mọi người ra khỏi nhà hộ sinh số 1 thành phố Mariupol, bố trí hỏa lực tại đó" (ảnh chụp bản báo cáo bằng tiếng Nga và tiếng Anh từ trang của đại diện Nga tại LHQ, ghi rõ ngày 7/3).

https://russiaun.ru/ru/news/070322n

Còn về ảnh các nạn nhân, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra diễn viên đóng vai sản phụ bị thương. Đó là một cư dân Mariupol tên là Mariana, là một blogger chuyên về mỹ phẩm và trang điểm. Có người lại tìm ra cô đóng tận mấy vai sản phụ kia."


Trang cá nhân của nàng bị dân mạng mò ra và bu vào chửi. Hỏi mày được trả bao tiền

https://vi-vn.facebook.com/phan.v.hung.31/posts/pfbid037GagbL8d9G3VMSPDQsbG8KMRasKT7XjyR4ediWsazuJdEjjGiYHACEJb9YGsjQoxl

(Hết trích bài của anh Phan Việt Hùng)

Một trang web chuyên lật tẩy các tin giả của Nga đã đăng một bài báo vào ngày 9/3 nói rằng ông Zelensky đã tung ra "tin giả".

Bài báo làm rõ rằng, Bệnh viện Phụ sản Mariupol đã không hoạt động kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, và bị chiếm đóng bởi các phần tử vũ trang của tổ chức tân phát xít Ukraine "Tiểu đoàn Azov". Ngay từ cuối tháng 2, một số người mặc quân phục đã đến bệnh viện để xua đuổi nhân viên và thiết lập các ụ súng bên trong các tòa nhà bệnh viện. Ngoài ra, theo phân tích của các chuyên gia liên quan, người ta tin rằng kích thước của cái gọi là "hố bom" được đăng tải trên mạng xã hội không tương đồng với thiệt hại của các tòa nhà gần đó. 

Em này là giống siêu lai kinh tế này, từ 20/1 đến tháng 3 đã có chửa và sắp đẻ

Em này vẫn có bầu từ trước mà, trên Telegram đầy ảnh có bầu, chỉ có điều là em Mariana này đã diễn tại Nhà hộ sinh số 1, trong vai 2-3 sản phụ khi thay các bộ quần áo khác nhau tại ngôi nhà đó, là nơi quân Azov đã đến chiếm làm trụ sở và bố trí hoả lục tại đó từ mấy ngày trước, mà phía Nga đã báo cáo Hội đồng bảo an tù 7/3 rồi kia

Tại sao cô lại xuất hiện với các trang phục khác nhau tại cùng 1 thời điểm, khi thì đi được, khi thì nằm cáng. Và theo thông báo từ 7/3, là quân đội Ukraina đã chiếm nhà hộ sinh, không còn dân thường trong đó nữa. Vậy thì em này có mặt ở đó làm gì?

Thêm nữa theo tố cáo của Ukraina là có 17 người bị thương, vậy những người còn lại đâu? Tại sao không có ảnh cùa mười mấy còn lại, nếu có thì phải đưa lên hết để tố cáo chứ

Giờ đây, những điểm bất nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ các video xuất hiện trên mạng:

1. Hãy tưởng tượng sẽ có bao nhiêu xác chết và nạn nhân nếu một quả bom hàng không bay vào sân của bệnh viện hiện có. Và chắc chắn rằng phía Ukraine sẽ không sử dụng để cho họ xem tất cả. Ít ra thì họ cũng băng bó lại hoặc đưa lên xe cứu thương. Nhưng chúng ở đâu?

2. Vụ nổ xảy ra ở sân trong, nhưng bên trong không có dấu vết của máu thậm chí từ thủy tinh (chỉ có một xô sơn đỏ).

3. Người ta nói rằng có hàng chục người chết và bị thương trong bệnh viện phụ sản. Nhưng chỉ có một xe cấp cứu đến với họ (đã vào khung).

Có thể chính vụ nổ trong bệnh viện là do Ukraine dàn dựng nhằm một lần nữa làm xấu mặt quân đội Nga?

Vào ngày 10/3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng, vì tôn trọng "chế độ im lặng" mà Nga và Ukraine đã thống nhất, nên các máy bay chiến đấu của Nga ở mạn Mariupol đã không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ không kích mặt đất nào trong ngày hôm đó. Lời cáo buộc của phía Ukraine là một "sự khiêu khích được dàn dựng công phu".

Cùng ngày, tài khoản xã hội chính thức của Đại sứ quán Nga tại Anh đã đưa ra thông báo làm rõ, chỉ ra rằng "người phụ nữ mang thai bị tấn công" trong vụ việc được phía Ukraine thổi phồng thực chất là do một blogger nổi tiếng của Ukraine đóng giả.

"Đó thực sự là blogger làm đẹp [Ukraine] Marianna Podgurskaya. Cô ấy thực sự đóng vai cả phụ nữ mang thai trong các bức ảnh", đại sứ quán Nga tuyên bố.

Bức ảnh bên phải là "người phụ nữ mang thai bị tấn công" mà phía Ukraine đề cập, và bức ảnh bên trái là blogger người Ukraine Marianna Podgurskaya do phía Nga đưa ra làm chứng.

Các mạng xã hội Facebook và Twitter sau đó đã xóa các bài đăng này với lý do tài khoản của đại sứ quán Nga đã vi phạm quy định "cấm phủ nhận các vụ bạo lực" của các nền tảng này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết tại cuộc họp báo khi được phóng viên đài truyền hình ABC của Mỹ phỏng vấn về vụ việc: "Đây là lần thứ ba trong ngày hôm nay tôi được hỏi về Bệnh viện Phụ sản Mariupol, có nghĩa là bạn đã không nghe khi tôi kể chi tiết về quá trình của vụ việc này. Vụ việc này đã được báo chí phương Tây đưa tin rầm rộ vào ngày hôm nay".

Bệnh viện Phụ sản Mariupol đã bị chiếm đóng bởi các phần tử cực đoan của "Tiểu đoàn Azov". Họ đã đuổi các bà mẹ, phụ nữ mang thai, y tá và nhân viên đi khỏi đó, biến nơi này thành căn cứ của các phần tử cực đoan "Tiểu đoàn Azov", ông Lavrov nói.

Ông Lavrov cũng chỉ ra rằng, sự thật về bệnh viện phụ sản đã bị bóp méo nghiêm trọng, và nhiều kênh truyền thông phương Tây đã đưa tin về vụ việc một cách rất bi kịch.

Google.tienlang cho rằng, những thông tin từ phía chính quyền Nga và của anh Phan Việt Hùng đưa ra là đáng tin cậy. Bởi bất cứ ai trên quả địa cầu này, nếu muốn, đều có thể ngay bây giờ truy cập vào Trang web của Đại sứ quán Nga tại Liên Hợp quốc để tự đọc Bản Tuyên bố và trả lời của Đại diện Thường trực Vassily Nebenzia tại cuộc họp báo của UNSC về tình hình nhân đạo ở Ukraine ngày 7/3/2022 theo link https://russiaun.ru/en/news/070322n

“Statement and right of reply by PermanentRepresentative Vassily Nebenzia at UNSC briefing on the humanitarian situationin Ukraine - 7/3/2022”

“Tuyên bố và trả lời của Đại diện Thường trựcVassily Nebenzia tại cuộc họp báo của UNSC về tình hình nhân đạo ở Ukraine ngày7/3/2022.”

Google.tienlang đã đọc và thấy Bản Báo cáo này khá dài về nhhieeuf vấn đề, nhưng đúng là có đoạn trích nói về bệnh viện đã bị bọn tân quốc xã chiếm đóng như sau:

“Ukrainian radicals show their true face more distinctly by the day. Locals reports that Ukraine’s Armed Forces kicked out personnel of natal hospital #1 of the city of Mariupol and set up a firing site within the facility. Besides, they fully destroyed one of the city’s kindergartens.”

https://russiaun.ru/en/news/070322n

Dịch sang tiếng Việt: “Những kẻ cực đoan Ukraine càng ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của họ. Người dân địa phương báo cáo rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã đuổi nhân viên của bệnh viện phụ sản số 1 của thành phố Mariupol và thiết lập một trận địa pháo trong cơ sở này. Bên cạnh đó, họ đã phá hủy hoàn toàn một trong những trường mẫu giáo của thành phố.”

Kịch bản tương tự thế này đã được Mỹ dàn dựng nhiều lần về "cứu trợ nhân đạo" của  Tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng"  để tạo cớ cho phương Tây can thiệp , lập vùng cấm bay.

Nhưng đây là Ucraine và đối tượng tác chiến là Nga: Đừng sờ dái ngựa!

Nguyễn Trung Thành- Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Bài liên quan:

14 nhận xét:

 1. Báo chí Việt Nam chả suy nghĩ gì trước khi đưa tin, căn cứ từ truyền thông phương Tây.
  Ví dụ báo Tuổi trẻ vừa đăng bài
  Có tín hiệu về cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky?
  https://tuoitre.vn/co-tin-hieu-ve-cuoc-dam-phan-truc-tiep-giua-tong-thong-putin-va-tong-thong-zelensky-20220318110124247.htm
  Cứ như Putin đã sợ cấm vận nên đang "xuống thang"!

  Thưa các nhà báo VN kính mến!
  Về cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky thì Nga vẫn đang chờ đợi và tin tưởng nó sẽ đến.
  Nhưng...
  Trợ lý tổng thống Nga, ông Vladimir Medinsky cho biết như sau:
  "Trước khi nói về cuộc gặp của các nhà lãnh đạo, hai đoàn đàm phán (Nga và Ukraina) phải bàn bạc và thống nhất các nội dung văn bản của hiệp ước, sau đó là hoàn chỉnh văn bản của hiệp ước. Tiếp theo, các đoàn đàm phán báo cáo Bộ truowngrt ngoại giao 2 nước; các bộ trưởng ngoại giao ký tắt. Rồi các bộ trưởng Ngoại giao trình 2 chính phủ phê duyệt. Chỉ sau đó mới có ý nghĩa khi nói về hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia.

  Hội nghị thượng đỉnh 2 nguyên thủ quốc gia diễn ra lâu hay chóng là tùy thuộc phía Ukraina.
  Bởi phía Nga thì đã nói rõ ngay từ đầu: Ukraina phải phi quân sự hóa, phi phát xít hóa; Công nhận Krưm thuộc Nga, Công nhận độc lập cho 2 nước CHND Donetsk và Lugansk.
  Chấm hết. Đơn giản vậy thôi!
  Xem bài trên TASS

  Мединский: прежде чем говорить о встрече Путина и Зеленского, нужен текст договора
  https://tass.ru/politika/14118505

  Trả lờiXóa
 2. Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng TBS của Nhật bản, ông Tổng thống Belorus nói trắng ra: Zelensky chỉ có 2 lựa chọn:
  1. Ngồi ngang hàng, bằng vai phải lứa với Putin ký một Hiệp định Hòa bình;
  Hoặc 2. Phải ký Hiệp định đầu hàng.
  ---
  Xem bài trên trang web Tổng thống Belorus Интервью японскому телеканалу TBS https://president.gov.by/ru/events/intervyu-yaponskomu-telekanalu-tbs


  Tôi- Russia nhắc thêm: Năm 2008, tại Tbilisi, anh Nhai cà vạt Saakashvili - Tổng thống Gruzia phải ký trước Hiệp định đầu hàng do người trung gian là Tổng thống Pháp mang tới. Chứ anh Nhai cà vạt không dc ngồi ngang hhangf với Tổng thống Nga.

  Trả lờiXóa
 3. Putin hứa sẽ kết thúc hoạt động đặc biệt ở Ukraine
  Edward Futurier
  Ngày 16 tháng 3 năm 2022, 17:28
  Édouard Futurier , nhà báo Reedus, bộ phận chính trị

  © kremlin.ru

  Hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine đang phát triển thành công, theo đúng kế hoạch. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố tại cuộc họp về các biện pháp hỗ trợ kinh tế - xã hội cho các khu vực.

  “Tất cả các nhiệm vụ đặt ra, tất nhiên, sẽ được giải quyết. Chúng tôi sẽ không để Ukraine làm bàn đạp cho những hành động gây hấn chống lại Nga ”, nguyên thủ quốc gia khẳng định.

  Ông nhớ lại rằng cư dân của Donbass đã phải chịu chế độ diệt chủng của chính quyền Ukraine trong 8 năm. Chúng ta đang nói về pháo kích liên tục, phong tỏa kinh tế và các hành động trừng phạt khác.

  Ông Putin nói, sự xuất hiện của quân đội Nga gần Kiev và các thành phố lớn khác của Ukraine hoàn toàn không có nghĩa là các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đang cố gắng chiếm đóng lãnh thổ của một quốc gia láng giềng.

  “Nếu quân đội của chúng tôi chỉ hành động trong lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Donetsk, thì đây sẽ không phải là quyết định cuối cùng, sẽ không dẫn đến hòa bình và sẽ không loại bỏ tận gốc mối đe dọa đối với đất nước của chúng tôi, Nga,”
  Vladimir Putin giải thích.
  Đồng thời, theo Tổng thống, chính thức Kyiv vẫn có cơ hội giải quyết cuộc khủng hoảng thông qua các cuộc đàm phán hòa bình. Ông Putin nói: “Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về các vấn đề mang tính nguyên tắc đối với chúng tôi, việc phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine.

  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2. Putin sau đó chỉ ra rằng mục đích của các hành động thù địch là để bảo vệ dân thường ở Donbass.

  Trả lờiXóa
 4. Vào ngày 15 tháng 3, Sharafmal thừa nhận trên kênh 24 Ukraine rằng ông thực sự thích học thuyết của SS Obersturmbannführer Adolf Eichmann.

  “Eichmann nói:“ Để tiêu diệt một quốc gia, trước tiên người ta phải giết con cái của họ ”. Tôi sẽ tuân thủ giáo lý này để cả bạn và con cái bạn đều không sống trên trái đất này ... Và nếu điều này đòi hỏi phải tàn sát tất cả gia đình của bạn, tôi sẽ là một trong những người đầu tiên làm điều này, " nhà báo nói với người Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Huyềnlúc 08:56 19 tháng 3, 2022

  Các nhà sử học Nga cho biết: Các sự kiện của lịch sử gần đây, bao gồm cuộc đảo chính ở Ukraine năm 2014 và sự thống nhất của Crimea với Nga, vẫn chưa được hiểu đầy đủ ở cấp độ chương trình học trong nước, được phản ánh kém trong sách giáo khoa cho trường trung học, khoảng cách này cần được sửa chữa ngay khi có thể được. Các nhà sử học Nga cũng mong muốn, công tác giáo dục tương tự phải được thực hiện ở các quốc gia là đồng minh của Liên bang Nga ở nước ngoài để chống lại chứng sợ người Nga ngày càng gia tăng.

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 09:32 19 tháng 3, 2022

  THÔNG TIN CHẤN ĐỘNG: NHÀ BÁO MỸ THỪA NHẬN TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY ĐƯA TIN GIẢ VỀ NGA, VỀ UKRAINA
  Các phương tiện truyền thông phương Tây buộc phải tung ra những thông tin sai lệch về tình hình Ukraine, thể hiện hành động của Nga dưới góc độ bất lợi. Ý kiến ​​này đã được nhà báo Mỹ Lara Logan bày tỏ trên sóng chương trình Real America Voice .
  Xem video clip:
  https://americasvoice.news/
  “Theo tôi, hiện nay có rất nhiều thông tin sai lệch, chúng tôi chưa từng thấy điều gì như thế này trước đây”, cô nói. "Chúng tôi đã bị đẩy vào khuôn khổ," nhà báo tuyên bố, theo đó các nhân viên truyền thông bây giờ phải "tin mọi điều tồi tệ" mà họ nói về Nga, và "yêu Ukraine."

  Như Logan đã chỉ ra, "truyền thông phương Tây không nhìn nhận thực tế" về những gì đang diễn ra ở Ukraine, nhắm mắt làm ngơ trước những sự thật về sự biểu hiện của chủ nghĩa Quốc xã ở nước này. Bà nói: “Có một lịch sử lâu dài về cách Mỹ và các cơ quan tình báo của chúng tôi tài trợ và vũ trang cho Đức Quốc xã ở Ukraine.

  Bình luận về những cáo buộc của các nhà báo phương Tây về những khó khăn mà Lực lượng vũ trang Nga được cho là phải trải qua khi tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, Logan nói rằng cô "không tin điều đó dù chỉ một giây". Theo quan điểm của bà, "ngay từ đầu, hành động của Nga đã rất cân đo đong đếm."
  Nghe trực tiếp phát biểu của nhà báo Mỹ Lara Logan
  American journalist's warning - We are lying about Ukraine on an epic scale
  https://www.youtube.com/watch?v=mvfyBBnHABE

  Trả lờiXóa
 7. Bài Vụ Nga tấn công Bệnh viện phụ sản Mariupol: BÁO CHÍ VIỆT NAM ĂN BẢ CHÓ CỦA KỸ NGHỆ DÀN DỰNG CỦA MỸ khá dài.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/vu-nga-tan-cong-benh-vien-phu-san.html
  Nhưng phải dài như thế mới đủ chứng cứ cho thấy vụ này do phương Tây dàn dựng.
  Em này vẫn có bầu từ trước mà, trên Telegram đầy ảnh có bầu, chỉ có điều là em Mariana này đã diễn tại Nhà hộ sinh số 1, trong vai 2-3 sản phụ khi thay các bộ quần áo khác nhau tại ngôi nhà đó, là nơi quân Azov đã đến chiếm làm trụ sở và bố trí hoả lục tại đó từ mấy ngày trước, mà phía Nga đã báo cáo Hội đồng bảo an tù 7/3 rồi kia

  Tại sao cô lại xuất hiện với các trang phục khác nhau tại cùng 1 thời điểm, khi thì đi được, khi thì nằm cáng. Và theo thông báo từ 7/3, là quân đội Ukraina đã chiếm nhà hộ sinh, không còn dân thường trong đó nữa. Vậy thì em này có mặt ở đó làm gì?

  Thêm nữa theo tố cáo của Ukraina là có 17 người bị thương, vậy những người còn lại đâu? Tại sao không có ảnh cùa mười mấy còn lại, nếu có thì phải đưa lên hết để tố cáo chứ

  Trả lờiXóa
 8. Thêm thông tin bác Người Việt từ Hoa Kỳ cho biết trên kia thì chả còn gì bàn cãi:

  THÔNG TIN CHẤN ĐỘNG: NHÀ BÁO MỸ THỪA NHẬN TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY ĐƯA TIN GIẢ VỀ NGA, VỀ UKRAINA
  Các phương tiện truyền thông phương Tây buộc phải tung ra những thông tin sai lệch về tình hình Ukraine, thể hiện hành động của Nga dưới góc độ bất lợi. Ý kiến ​​này đã được nhà báo Mỹ Lara Logan bày tỏ trên sóng chương trình Real America Voice .
  Xem video clip:
  https://americasvoice.news/
  “Theo tôi, hiện nay có rất nhiều thông tin sai lệch, chúng tôi chưa từng thấy điều gì như thế này trước đây”, cô nói. "Chúng tôi đã bị đẩy vào khuôn khổ," nhà báo tuyên bố, theo đó các nhân viên truyền thông bây giờ phải "tin mọi điều tồi tệ" mà họ nói về Nga, và "yêu Ukraine."

  Như Logan đã chỉ ra, "truyền thông phương Tây không nhìn nhận thực tế" về những gì đang diễn ra ở Ukraine, nhắm mắt làm ngơ trước những sự thật về sự biểu hiện của chủ nghĩa Quốc xã ở nước này. Bà nói: “Có một lịch sử lâu dài về cách Mỹ và các cơ quan tình báo của chúng tôi tài trợ và vũ trang cho Đức Quốc xã ở Ukraine.

  Bình luận về những cáo buộc của các nhà báo phương Tây về những khó khăn mà Lực lượng vũ trang Nga được cho là phải trải qua khi tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, Logan nói rằng cô "không tin điều đó dù chỉ một giây". Theo quan điểm của bà, "ngay từ đầu, hành động của Nga đã rất cân đo đong đếm."
  Nghe trực tiếp phát biểu của nhà báo Mỹ Lara Logan
  American journalist's warning - We are lying about Ukraine on an epic scale
  https://www.youtube.com/watch?v=mvfyBBnHABE

  Trả lờiXóa
 9. Президент России Владимир Путин выступил на митинг-концерте в честь возвращения Крыма. В Лужниках собралось около 150 тыс. человек.
  "Мы знаем, что надо делать дальше, как делать дальше, за счет чего. И мы обязательно реализуем все намеченные планы." - заявил Владимир Путин.

  Выступление Владимира Путина на концерте в Лужниках 18.03.22
  https://www.youtube.com/watch?v=YZCfQ788iC8

  Trả lờiXóa
 10. Остановить бои на Украине может звонок Зеленскому из США, уверен Лукашенко
  12:29 19.03.2022
  https://ria.ru/20220319/ukraina-1778999252.html

  Gọi cho Zelensky từ Hoa Kỳ có thể ngừng chiến đấu ở Ukraine, Lukashenka chắc chắn
  Tổng thống Lukashenko: Nếu Hoa Kỳ yêu cầu Zelensky ngừng chiến đấu, nó sẽ dừng lại

  MINSK, ngày 19 tháng 3 - RIA Novosti. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng tình hình Ukraine được kiểm soát bởi các đại diện của phương Tây và Hoa Kỳ, những người đang ở Kiev.
  "Bây giờ - đây là niềm tin của tôi, có lẽ tôi đã sai - ở đó, trực tiếp từ Kiev, một số người đã kiểm soát tình hình, chủ yếu ở mặt trận, trong cuộc chiến. Zelensky không phụ trách toàn bộ quá trình, và không có thậm chí các cố vấn tư vấn cho quân đội về cách hành xử - ở đó hoàn toàn có đại diện của phương Tây và Mỹ nắm quyền điều hành hoạt động quân sự, đối trọng với Nga ... Ngoài việc họ chính thức cung cấp vũ khí hiện đại nhất ở đó, tôi nghĩ họ Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình TBS của Nhật Bản .

  Theo Tổng thống Belarus , Zelensky đã "nói một cách đại khái, hai chiếc điện thoại trên bàn ... vệ tinh liên lạc với (Tổng thống Mỹ) Biden và Thủ tướng Anh Johnson."
  "Để kết thúc chiến tranh ngày hôm nay, cần một tín hiệu từ LHQ , Mỹ , phương Tây đến giới lãnh đạo Ukraine. Một tín hiệu mạnh mẽ để chấm dứt cuộc chiến này. Và đến tối thì chiến tranh sẽ kết thúc ... Nếu người Mỹ kêu gọi Lukashenka nói: "Vào buổi tối, chúng ta phải chấm dứt chiến tranh bằng cách ký một thỏa thuận với Nga," cuộc chiến sẽ dừng lại vào buổi tối ", Lukashenka nói.
  Đồng thời, ông tin rằng Tổng thống Mỹ thà không gọi điện, vì những gì đang diễn ra ở châu Âu đều có lợi cho Mỹ. Lukashenka nhấn mạnh rằng ông muốn nói rằng giao tranh sẽ nhanh chóng kết thúc nếu "Mỹ có lập trường thiết lập hòa bình trên đất Ukraine." "Nhưng họ không cần vị trí này bây giờ, nó không có lợi cho họ," ông nói.

  Trả lờiXóa
 11. Вучич: новые энергетические санкции ЕС бьют не по России, а по Сербии
  01:47 19.03.2022
  https://ria.ru/20220319/neft-1778965769.html?in=t

  Tổng thống Serbia Aleksandar Vučić cho biết trên TRUYỀN HÌNH PRVA: Các biện pháp trừng phạt năng lượng mới của EU tấn công Serbia chứ không phải Nga .

  "Quyết định của Hội đồng EU là rất khó khăn cho chúng tôi, thật kỳ lạ, chúng tôi đang tìm cách giải quyết. Hôm nay, những người từ văn phòng của tôi đã tổ chức một cuộc họp video với các đối tác từ EU. Và điều này không chỉ áp dụng cho nhập khẩu dầu, chúng tôi không có dầu của riêng chúng tôi ... Điều này cũng áp dụng cho việc cung cấp các hóa chất cần thiết cho một nhà máy lọc dầu (Pancevo Refinery - ed.). Chúng tôi không còn quyền làm điều này nữa, bởi vì công ty (NIS, 65,15% sở hữu của Gazprom Neft - ed.) chủ yếu thuộc sở hữu của Nga, " Vučić nói .

  Trả lờiXóa
 12. Западные СМИ не признают реальных событий на Украине, заявили в США
  06:41 19.03.2022
  https://ria.ru/20220319/ukraina-1778972002.html

  Nhà báo Mỹ Logan: Phương Tây không nhận ra điều gì đang thực sự xảy ra ở Ukraine
  06:41 19.03.2022
  Nhà báo Mỹ Lara Logan, trên sóng truyền hình Real America Voice , bày tỏ quan điểm rằng giới truyền thông phương Tây không muốn thừa nhận những gì đang thực sự xảy ra ở Ukraine, và buộc phải tin vào những điều tồi tệ được nói về Tổng thống Nga Putin.
  “Tôi thực sự nghĩ rằng có rất nhiều thông tin sai lệch mà chúng ta chưa từng thấy trước đây… Chúng ta đang bị đẩy vào cái hộp này, nơi chúng ta phải ghét Vladimir Putin, tin mọi điều tồi tệ được nói về ông ấy, và yêu Ukraine. Và trong đó có Logan"

  Nhà báo tin rằng chính quyền Mỹ đã nói dối về những gì đang xảy ra ở Ukraine .
  “Truyền thông phương Tây không muốn thừa nhận điều gì đang thực sự xảy ra. Ở phía tây Ukraine, họ ủng hộ Đức Quốc xã”, bà nói và cho biết thêm rằng Hoa Kỳ đã tài trợ cho Đức Quốc xã ở Ukraine trong một thời gian dài.
  Logan nhấn mạnh rằng cô ấy coi Volodymyr Zelensky là một "con rối".
  Bà nói: “Putin đã cảnh báo trong 15 năm rằng ông ấy sẽ không hoạt động khi những người theo chủ nghĩa toàn cầu đang xây dựng các cơ sở quân sự ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy thực chất tổ chức tình nguyện “Mũ Trắng” (“White Helmets” )là gì? Đó là một tổ chức khủng bố khét tiếng tàn bạo, đội lốt là một tổ chức “phi chính phủ” từng nhận tài trợ từ chính phủ các nước Anh, Đức, Đan Mạch và Hà Lan và đặc biệt là Cơ quan phát triển quốc tế của Hoa kỳ (USAID)-một tổ chức chuyên đứng đằng sau các cuộc “cách mạng màu” để lật đổ chính quyền nhiều nước trên thế giới.

  Chức năng “nhân đạo” của tổ chức tình nguyện “Mũ Trắng” chỉ là vỏ bọc cho hoạt động khủng bố. Hiện nay, tổ chức này chuyên dàn dựng các cảnh tượng về các vụ đánh bom bệnh viện, trường học, và các nhà thờ hồi giáo, được cho là do Không quân Syria và Nga tiến hành. Rồi sau, họ chuyển những video này cho các phương tiện truyền thông của Mỹ và Phương Tây và phát đi khắp thế giới, từ đó họ cáo buộc Quân đội Syria và Nga là “phạm tội ác chiến tranh”.

  Vì vậy, một khi chưa hiểu rõ bản chất của tổ chức tình nguyện “Mũ Trắng” cũng như thực chất những gì đang diễn ra ở Aleppo mà vội vàng đưa tin thì vô tình sẽ trở thành kẻ tuyên truyền và tiếp tay cho những hành động khủng bố.

  Một số người cho rằng cần phải đưa tin như vậy để cho “khách quan”. Thực ra, khách quan không có nghĩa là bê nguyên những gì bộ máy truyền thông Phương Tây đưa tin lên VTV! Khách quan là phải phản ánh trung thực bản chất các hiện tượng, chứ không thể để người sử dụng tin hiểu sai bản chất sự việc.

  Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016
  VTV TIẾP TAY CHO KHỦNG BỐ Ở SYRIA?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/10/vtv-tiep-tay-cho-khung-bo-o-syria.html

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thị Huyềnlúc 09:55 3 tháng 4, 2022

  Hôm nay em Marianna, 1 trong 2 phụ nữ bị thương trong vụ nổ ở nhà hộ sinh số 3 Mariupol ngày 9/3/2022 mà phương Tây buộc tội máy bay Nga ném bom.
  Tóm tắt theo lời em ấy:
  1. Nhà hộ sinh số 3 chỉ có 1 ward nhỏ phục vụ việc sinh đẻ, còn lại phần lớn đã bị quân đội Ukraine chiếm dụng làm vị trí chiến đấu, chứa vũ khí.
  2. Quân đội Ukraine/Azov đã xin/cướp đồ ăn của các bà bầu ở đây.
  3. Không có vụ ném bom nào cả. Bệnh viện đã bị trúng 2 phát đạn pháo.
  4. Theo quan điểm của mình thì đạn pháo là quân Ukraine cố tình bắn để đổ tội cho quân Nga, vì phóng viên AP đã kịp xuất hiện với đầy đủ đồ nghề và chụp ảnh sản phụ bị thương nặng (sau bị chết) chỉ trong 12 phút kể từ khi quả đạn đầu tiên rơi xuống. Tất cả các bài báo còn đến bây giờ trên mạng vẫn nói đây là 1 vụ ném bom.
  Ngoài ra, báo chí Ukraine còn xuyên tạc bài phỏng vấn của Marianna.
  5. Marianna không phải diễn viên chuyên nghiệp mà cũng chỉ là nạn nhân. Bằng chứng là sau này cô ấy vẫn ra xếp hàng xin bánh mì quân Nga phát cứu trợ. Nếu là diễn viên và biết trước kịch bản thì không bao giờ chường mặt ra như vậy.
  6. Từ 1/3 khi quân Nga/DNR chưa bao vây Mariupol, người dân ở thành phố này đã bị quân Ukraine/Azov ngăn cản không cho sơ tán.

  Xem video clip lời trần tình của ẻm có vietsup trên facebook:
  https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7247369272002769/

  Trả lờiXóa