Thứ Năm, 24 tháng 3, 2022

BIDEN HÔM NAY SANG CHÂU ÂU LÊN GIÂY CÓT CHO NATO CŨNG VÔ ÍCH! PUTIN VẪN OÁNH UKRAINA NHƯ KẾ HOẠCH! HÔM NAY, TP IZYUM - ИЗЮМ ĐÃ HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG. SẮP TỚI SẼ LÀ KRAMATORSK VÀ SLAVYANSK

 

Biden đã đến châu Âu. Chả cần nói thì ai cũng biết, Biden đến đây để "lên giây cót" tinh thần cho tập đoàn NATO đang rệu rã nhằm "củng cố sự đoàn kết, đồng lòng" trong công cuộc "hà hơi thổi ngạt" lũ bù nhìn (pupet) Kiev để lũ bù nhìn (pupet) hăng hái xông lên chống Nga cho Mỹ! Mỹ mong muốn khi lũ bù nhìn (pupet) hăng hái xông lên thì Putin sẽ khiếp sợ, buông súng đầu hàng!
I. HÔM NAY, TP IZYUM - ИЗЮМ ĐÃ HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG. SẮP TỚI SẼ LÀ KRAMATORSK VÀ SLAVYANSK

Đêm 20 tháng 3 Lực lượng Đặc nhiệm của Tự vệ Donbass cùng sự hỗ trợ của quân đội Nga đã băng qua sông vào ban đêm ở ngoại ô Izyum, tiêu diệt nhóm lính phát xít Kiev và nhanh chóng chiếm lấy đầu cầu. Trong những ngày hôm sau, phía phát xít Kiev tổ chức phản công liên tục với những đơn vị rất lớn và hung hãn. Bọn phát xít Kiev còn nổ mìn đánh sập cây cầu nhằm cô lập các nhóm quân của Tự vệ Donbass hai bên đầu cầu. Mấy ngày qua, nhiều trận giao chiến ác liệt xảy ra tại đây nhưng mọi sự cố gắng của phát xít Kiev đã bị đập tan. Các đơn vị công binh của Tự vệ Donbass đã nhanh chóng xây dựng cây cầu phao bắc qua sông Izyum để đón đại quân tiến vào gải phóng thành phố.

10:18 (giờ Moskva, tức 14:18 giờ Hà Nội) ngày hôm nay, 24.03.2022 Tự vệ Donbass tuyên bố họ đã hoàn toàn giải phóng Tp Izyum- Изюм!

Nói thêm chút về Tp Izyum-  Изюм:

Izyum-  Изюм là một thành phố ở vùng Kharkov của Ukraine . Nó là trung tâm hành chính của quận Izyumsky. Cho đến năm 2020, Izyum-  Изюм nâng cấp lên thành thành phố trực thuộc khu vực. Đây là thành phố lớn thứ ba trong khu vực.

Thành phố Izyum nằm cách Kharkov 138 km trên cả hai bờ sông Seversky Donets, nơi hợp lưu của hai con sông Izyumets ướt và Izyumets khô.

Việc giải phóng thành phố Izyum-  Изюм và Tự vệ Donbass cùng với Quân đội Nga đang tiến đánh KRAMATORSK, SLAVYANSK, tạo ra thế bao vây chặt chẽ với Tp Kharkov- tỉnh lỵ của Vùng Kharkov.
II. BIDEN HÔM NAY SANG CHÂU ÂU LÊN GIÂY CÓT CHO NATO CŨNG VÔ ÍCH!

Từ hôm qua, bác bạn đọc Người Việt từ Hoa Kỳ đã comment báo tin:

-------

Người Việt từ Hoa Kỳ 08:15 23 tháng 3, 2022

TÌNH TRẠNG THÊ THẢM CỦA BIDEN TRƯỚC KHI ĐẾN CHÂU ÂU

Dưới đây là thông tin trên báo Mỹ POLITICO tại bài

Biden faces off against Putin. His other opponent is time.

The president heads to Europe both to applaud the alliance he’s helped build against Russia and to keep it together.

https://www.politico.com/news/2022/03/22/biden-putin-europe-alliance-00019443

Trích:

Tổng thống Joe Biden sẽ tới châu Âu trong tuần này với tư cách là người lãnh đạo liên minh các chính phủ phương Tây đang cố gắng ngăn chặn cuộc khủng hoảng quân sự tồi tệ nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai. Nhiệm vụ của anh ấy: giữ cho tất cả không bị đổ vỡ.

Liên minh phần lớn đã đồng hành trong cuộc đối đầu với Moscow - một minh chứng đáng chú ý về quyết tâm tập thể chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ. Nhưng mối quan hệ của nó có thể sớm phải đối mặt với những căng thẳng sâu sắc, chủ yếu là cảm giác bất lực của các đồng minh và sự miễn cưỡng thừa nhận rằng chiến tranh chỉ có thể kết thúc khi Vladimir Putin quyết định.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết vào hôm thứ Ba, trước chuyến đi của Biden. Nhưng anh ấy nói rõ rằng con đường phía trước sẽ không dễ dàng.

“Sẽ có những ngày khó khăn ở phía trước ở Ukraine, khó khăn nhất đối với quân đội Ukraine ở tiền tuyến và dân thường dưới sự bắn phá của Nga,” Sullivan nói thêm. "Cuộc chiến này sẽ không kết thúc dễ dàng hay nhanh chóng."

Những áp lực mà Biden phải đối mặt trên sân nhà được phản ánh giữa các đồng nghiệp châu Âu của anh ấy. Trong khi tình hình trong nước của họ khác nhau, tất cả họ đều đang cố gắng cân bằng mệnh lệnh đạo đức để thay mặt cho Ukraine, lo ngại về việc leo thang thêm xung đột và chi phí kinh tế của việc thực hiện một chế độ trừng phạt mạnh tay chống lại Nga. Tuy nhiên, sự khó khăn trong công việc của Biden được cảm nhận một cách sâu sắc hơn khi hiện nay phần lớn thế giới đang đặt lên vai anh những kỳ vọng.

Ian Lesser, Phó chủ tịch Quỹ Marshall của Đức và là chuyên gia về NATO, cho biết: “Có sự phối hợp cao độ và mức độ thành công phi thường trong việc đưa ra một danh sách các biện pháp trừng phạt khá nghiêm khắc. Nhưng điều đó mang đến thách thức của riêng nó, đó là liệu có thể duy trì được sự đoàn kết như vậy trong bao lâu nữa khi mà nước Nga chưa có dấu hiệu khuất phục, đầu hàng?"

https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/nan-nhan-mang-bau-trong-vu-nga-nem-bom.html?showComment=1647998148974#c729245832189773733

Vào giờ này, ông Biden cùng các đồng sự NATO vẫn đang họp hội nghị thượng đỉnh NATO. 

Zelensky không được mời dự nhưng có phát biểu dưới dạng video: “Chúng tôi không ở trong một liên minh, nhưng chúng tôi đang bảo vệ các giá trị chung của chúng tôi với các bạn!”

Người đứng đầu chế độ Kiev một lần nữa van nài NATO "trợ giúp" dưới dạng vũ khí, nói rằng "nếu ít nhất 1% máy bay và 1% xe tăng của các vị được chuyển cho Lực lượng vũ trang Ukraine thì "mọi thứ sẽ khác." Và một lần nữa, Zelensky lại năn nỉ NATO "tạo ra vùng cấm bay". 

Thế nhưng, mặc cho Kiev năn nỉ, van nài; mặc cho Biden kêu gọi, những lời từ chối đầu tên ở NATO đã vang lên: Hungary và Bulgaria!

Sau Hungary, quốc gia từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine, cũng như cung cấp lãnh thổ của mình cho việc vận chuyển vũ khí của phương Tây sang lãnh thổ Ukraine, Bulgaria đã tuyên bố từ chối hỗ trợ quân sự cho Kiev. Tuyên bố tương ứng được đưa ra tại Brussels trong hội nghị thượng đỉnh NATO, do Thủ tướng Kiril Petkov công bố.

Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov

"Bulgaria đang làm mọi thứ có thể để hỗ trợ Ukraine, nhưng không có hỗ trợ quân sự trực tiếp"- Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov dứt khoát!

Hội nghị thượng đỉnh NATO vẫn đang diễn ra nhưng Google.tienlang dự báo: Sẽ chẳng ai cứu được sự rệu rã của NATO; chẳng có NATO nào cứu được lũ bù nhìn (pupet) ở Kiev!

Nguyễn Trung Thành- Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Bài liên quan:

6 nhận xét:

 1. НАТО отказалась от предложения Польши ввести войска альянса на Западную Украину
  Сегодня, 17:27
  https://topwar.ru/193921-nato-otkazalas-ot-predlozhenija-polshi-vvesti-vojska-aljansa-na-zapadnuju-ukrainu.html
  NATO từ chối đề nghị của Ba Lan gửi quân liên minh đến Tây Ukraine
  Hôm nay, 17:27

  Nỗ lực của Ba Lan nhằm đưa quân đội NATO tham gia vào một cuộc phiêu lưu quân sự ở miền tây Ukraine, được gọi là "sứ mệnh gìn giữ hòa bình", dường như đã kết thúc trong thất bại. Theo tuyên bố của Tổng thư ký liên minh, quân đội NATO sẽ không được đưa vào lãnh thổ Ukraine.

  Tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels, Stoltenberg đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến tình hình Ukraine, bao gồm cả hoạt động gìn giữ hòa bình do Ba Lan đề xuất. Theo giải thích của ông, NATO chưa sẵn sàng cho một cuộc xung đột toàn diện với Nga, vì vậy quân của liên minh sẽ không tiến vào lãnh thổ Ukraine.

  "(...) Tôi đã nói rõ rằng chúng tôi sẽ không triển khai quân đội của mình ở Ukraine, bởi vì cách duy nhất để làm điều này là sẵn sàng tham gia vào một cuộc xung đột toàn diện với Nga."- ông nhấn mạnh.

  Như vậy, đề nghị của Ba Lan không được thông qua, NATO từ chối đưa quân tới Tây Ukraine. Tất nhiên, có khả năng Warsaw sẽ tự mình tiến hành một chiến dịch quân sự mà không cần sự trợ giúp của NATO, mặc dù điều này là đáng nghi ngờ.

  Quay trở lại những tuyên bố của Stoltenberg, chúng ta lưu ý rằng thay vì phiêu lưu ở Ukraine, NATO ưu tiên tăng cường hiện diện quân sự ở Đông Âu. Kết quả của hội nghị thượng đỉnh, nó đã được quyết định triển khai thêm bốn nhóm chiến đấu đa quốc gia ở Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia, cũng như tăng đáng kể chi tiêu quân sự.

  Ukraine không bị bỏ rơi mà không có sự chú ý, xe tăng và những máy bay mà Zelensky yêu cầu, NATO sẽ không cung cấp, nhưng sẽ tăng cường hỗ trợ Kyiv trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí. Biden hứa sẽ đích thân hỗ trợ Zelensky và cho anh ta một tỷ đô la. Ukraine và các nước láng giềng sẽ nhận thêm 320 triệu USD để "hỗ trợ nền dân chủ."

  Trả lờiXóa
 2. Der Spiegel: Многие в парламенте Германии категорически не согласны с антироссийскими санкциями и вооружением Украины
  https://politobzor.net/247631-der-spiegel-mnogie-v-parlamente-germanii-kategoricheski-ne-soglasny-s-antirossijskimi-sankcijami-i-vooruzheniem-ukrainy.html?utm_source=topwar.ru
  Der Spiegel: Nhiều người trong quốc hội Đức hoàn toàn không đồng ý với các lệnh trừng phạt chống Nga và việc trang bị vũ khí cho Ukraine
  Hôm nay, 17:53

  Der Spiegel: Nhiều người trong Quốc hội Đức hoàn toàn không đồng ý với các lệnh trừng phạt chống Nga và việc trang bị vũ khí cho Ukraine
  Các cuộc tranh luận gần đây tại quốc hội Đức đã chứng kiến ​​những tranh luận sôi nổi giữa chính phủ và phe đối lập. Nhiều quyết định và hành động của giới lãnh đạo Đức đã bị chỉ trích bởi các phe phái như Giải pháp thay thế cho nước Đức và Cánh tả. Theo ấn phẩm Der Spiegel của Đức, các thành viên của đảng Thay thế cho nước Đức nhất quyết phản đối việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Ngoài ra, bất kỳ sự tham gia nào của Đức trong các sự kiện quân sự trên lãnh thổ Ukraine, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, đều bị chỉ trích gay gắt.


  Lãnh đạo Tổ chức Thay thế cho Đức, Tino Khrupalla, đã tuyên bố rõ ràng lập trường của đảng ông đối với các sự kiện ở Ukraine, đó là bất kỳ khoản tài trợ nào trị giá nửa tỷ hoặc một tỷ euro sẽ không có cách nào ngăn chặn được các hành vi thù địch. Chỉ có các cuộc đàm phán ngoại giao mới có thể thay đổi tình hình. Nếu không, máu của những người đã chết ở Ukraine sẽ nằm trong tay của người Đức.

  Trong cùng các tài liệu của Der Spiegel, người ta nói rằng Khrupalla hoàn toàn không đồng ý với các hành động của đại diện Đảng Xanh, Robert Habek. Theo ông, Habek và toàn bộ chính phủ Đức đang theo đuổi chính sách"tiêu chuẩn kép". Trong bối cảnh mong muốn năng lượng không có carbon, Đức dường như muốn giảm khối lượng tiêu thụ khí đốt của Nga vì lý do này. Đồng thời, một thỏa thuận được ký kết với Qatar về việc cung cấp tất cả cùng một loại khí đốt.

  Rất nhiều điều không hay ho cũng đã được nói ra trong ngân sách mà Đức thông qua. Một trong những sai lầm ngu ngốc nhất là từ chối cung cấp khí đốt rẻ tiền thông qua các đường ống Nord Stream 1 và Nord Stream 2 ”, Tino Khrupalla cũng nói như vậy trong bài phát biểu của mình.

  Trong số những thứ khác, các phóng viên của "Der Spiegel" trong bài báo của họ đã ghi nhận một người khác tham gia vào các cuộc tranh luận của Bundestag, có ý kiến ​​khác với ý kiến ​​của giới tinh hoa cầm quyền - đây là đảng "Cánh tả". Họ kiên quyết phản đối việc tái vũ trang theo kế hoạch của Bundeswehr. Chúng ta đang nói về khoản tiền khổng lồ sẽ không giải quyết được các vấn đề đang tồn tại, khoảng 2% chi tiêu quân sự, tức hơn 70 tỷ euro mỗi năm. Cần phải chú ý đến một số phức tạp và thiếu sót về cơ cấu trong các lực lượng vũ trang của Đức, và không chỉ đầu tư hàng chục tỷ euro mà vô ích. Những khoản đầu tư như vậy cuối cùng sẽ đổ lên vai những công dân bình thường, những người hiện đang bị sốc do giá năng lượng tăng và lạm phát không kiểm soát khác.

  Nếu ở một quốc gia châu Âu có quá nhiều mâu thuẫn trong nghị viện thì người ta có thể nói về Liên minh châu Âu nói chung. Ở đó khó hơn. Và dường như Washington ngày càng khó quản lý các thành viên EU.

  Trả lờiXóa
 3. Президент Сербии: Прежде чем обвинять Россию, в НАТО должны посмотреть на себя в зеркало и вспомнить о бомбардировках Белграда
  https://topwar.ru/193892-prezident-serbii-prezhde-chem-obvinjat-rossiju-v-nato-dolzhny-posmotret-na-sebja-v-zerkalo-i-vspomnit-o-bombardirovkah-belgrada.html
  Tổng thống Serbia: Trước khi đổ lỗi cho Nga, NATO nên nhìn lại mình trong gương và nhớ lại vụ đánh bom Belgrade
  Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic phát biểu về cáo buộc của Bộ Ngoại giao Mỹ đối với Nga. Như tờ Military Review đã đưa tin, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đã cáo buộc Nga thực hiện "tội ác chiến tranh" ở Ukraine.


  Bình luận về tuyên bố này của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Vucic gọi đó là lời giễu cợt, ngu ngốc và đáng xấu hổ. Tổng thống Serbia nhắc nhở Washington về cách người Mỹ và các đồng minh NATO của họ phát động cuộc chiến ở trung tâm châu Âu, cách bom Mỹ dội xuống Belgrade năm 1999.
  Alexander Vucic:

  Không ai sẽ trả lại cho chúng ta cuộc sống của những người đã mất khi đó. Họ không chỉ là quân đội và cảnh sát, mà còn có phụ nữ, trẻ em, nhà báo. Họ không gây hấn với bất kỳ quốc gia nào.

  Theo Tổng thống Serbia, đã 23 năm trôi qua kể từ những sự kiện đó, nhưng không ai ở Serbia quên được tội ác chiến tranh. Vučić lưu ý rằng ngày nay cả thế giới đã đánh giá vụ đánh bom Nam Tư, và đi đến kết luận rằng họ không chỉ sai, mà còn là bất hợp pháp, đơn giản là trái đạo đức.

  Vucic:

  Ngày nay, từ miệng các quan chức NATO, điều gì đó nghe thật đáng xấu hổ theo kiểu "chúng tôi thực hiện chiến dịch vì một thảm họa nhân đạo." Sau đó, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức, Fischer, đưa ra tuyên bố rằng NATO bị cáo buộc ngăn chặn một "trại Auschwitz mới". Nó là gì? ..

  Tổng thống Serbia mời phương Tây nhìn mình trong gương và nhớ lại vụ đánh bom Belgrade trước khi đổ lỗi cho Nga.

  Vucic:

  Nếu chính họ không nhớ, thì chúng tôi sẽ nhắc họ những gì họ đã làm.

  Trước đó, Tổng thống Serbia lưu ý rằng ông không có ý định áp đặt bất kỳ biện pháp trừng phạt nào đối với Nga.

  Trả lờiXóa
 4. TIN NÓNG: Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Công an bắt chiều hôm qua.
  Google.tienlang hãy gom các comments của độc giả nhận xét đúng sai ở các bài trước viết về bà Hằng thành một bài để mọi người học tập, rút kinh nghiệm cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. 21:22 24.03.2022
  В Белграде прошла акция "Мы против НАТО"
  https://ria.ru/20220324/nato-1779949257.html?in=t

  21:22 24.03.2022

  Hành động "Chúng tôi chống lại NATO" được tổ chức tại Belgrade
  Hành động "Chúng tôi chống lại NATO" được tổ chức ở Belgrade nhân kỷ niệm các vụ đánh bom.

  BELGRADE, ngày 24 tháng 3 - RIA Novosti. Phóng viên RIA Novosti đưa tin, tại Belgrade, trước tòa nhà bị phá hủy của Bộ Tổng tham mưu, một hành động quần chúng "Chúng tôi chống lại NATO" đang diễn ra, trùng với ngày kỷ niệm vụ đánh bom năm 1999.
  Tại Serbia vào ngày 24 tháng 3, kỷ niệm sự khởi đầu của NATO ném bom vào Cộng hòa Liên bang Nam Tư . Tại thành phố Krusevac, với sự tham dự của Tổng thống Aleksandar Vučić , các thành viên chính phủ và đông đảo người dân, một tượng đài đã được khánh thành cho trung tá lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ Veljko Radenovich, người đã qua đời vào năm 2012, người ở 1998 chỉ huy chiến dịch giải phóng thành phố Orahovac ở Kosovo khỏi những kẻ khủng bố Albania bắt dân thường làm con tin.

  Tại Belgrade , Đại sứ Nga Alexander Botsan-Kharchenko và người đứng đầu văn phòng Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Rossotrudnichestvo) cùng với các cựu chiến binh Serbia đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm những trẻ em thiệt mạng trong cuộc xâm lược và tất cả các nạn nhân của vụ đánh bom ở các khu vực khác nhau của thành phố.
  Vào buổi tối, một số hiệp hội công khai đã tập hợp công dân thông qua mạng xã hội cho hành động "Chúng tôi chống lại NATO " ở trung tâm thủ đô trước tòa nhà cũ của Bộ Tổng tham mưu, nơi đã bị phá hủy bởi một cuộc không kích của liên minh hàng không vào đêm 29 - 30 tháng 4 năm 1999, khi bốn người chết và khoảng 40 người bị thương.
  Tòa nhà vẫn chưa được trùng tu kể từ đó, từ ngôi nhà này nhìn qua cửa sổ là Tòa nhà Chính phủ và Bộ Ngoại giao Serbia , nằm bên kia đường trên một trong những con phố chính của Belgrade.

  Khoảng 18h30 (20h30 giờ Moscow), các bài hát về Kosovo vang lên từ loa, khán giả làm tắc nghẽn giao thông trên phố Knez Milos giữa tòa nhà cũ của Bộ Tổng tham mưu, Bộ Ngoại giao và chính phủ.
  Nhiều người tham gia hành động mang theo cờ Nga , có khoảng một nghìn người trên đường phố, những người khác tiếp tục kéo đến.

  "Tôi viết thư cho bạn thay mặt cho một thế hệ không chỉ bị ném bom mà còn thường xuyên bị vô sinh do bom chứa uranium của NATO. Madeleine Albright - chúng tôi không cảm thấy tiếc cho bạn!"- nhà hoạt động Damnyan Knezhevich tuyên bố từ trên sân khấu với tiếng hò reo tán thưởng của đám đông. (Chú thích: Madeleine Albright từ trần ngày 23/3/2022, bà từng là Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Bill Clinton từ năm 1997 đến 2001- người chủ xướng ném bom Nam Tư, mở rộng NATO).
  Ông Damnyan Knezhevichcũng lên tiếng ủng hộ chính sách hiện tại của Moscow.
  Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không vui mừng vì cuộc chiến ở Ukraine.
  Năm 1999, một cuộc đối đầu vũ trang giữa lực lượng ly khai Albania từ "Quân đội Giải phóng Kosovo" với quân đội và cảnh sát Serbia đã dẫn đến vụ đánh bom Cộng hòa Liên bang Nam Tư (FRY), lúc đó gồm Serbia và Montenegro , bởi lực lượng NATO. Hoạt động quân sự bắt đầu mà không có sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và dựa trên sự bịa đặt vu khống của các nước phương Tây rằng các nhà chức trách của Nam Tư đã tiến hành thanh lọc sắc tộc ở khu tự trị Kosovo và gây ra một thảm họa nhân đạo ở đó. Các cuộc không kích của Liên minh NATO kéo dài từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 10 tháng 6 năm 1999 và dẫn đến cái chết của hơn 2,5 nghìn người, trong đó có 87 trẻ em, và thiệt hại 100 tỷ USD.
  Theo các bác sĩ, việc máy bay NATO sử dụng bom chứa uranium vào năm 1999 vừa phá hủy các cơ sở vật chất, vừa độc hại với môi trường đã dẫn đến thực tế rằng Serbia hiện là nước dẫn đầu về số ca tử vong do ung thư ở châu Âu, với gần 60.000 bệnh nhân ung thư mới được chẩn đoán hàng năm.

  Trả lờiXóa
 6. Однополярному миру пришел конец, заявил Медведев
  22:02 24.03.2022
  https://ria.ru/20220324/medvedev-1779954656.html?in=t
  Thế giới đơn cực đã kết thúc, Medvedev tuyên bố
  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn dài với RIA Novosti và RT, trong cuộc phỏng vấn dài với RIA Novosti và RT, ông đánh giá hành động của các nước phương Tây chống lại Nga trong bối cảnh tình hình Ukraina.
  "Thế giới đơn cực đã kết thúc. Người Mỹ không còn là chủ nhân của hành tinh Trái đất nữa", ông nói.
  Ông bình luận về hoạt động quân sự đặc biệt và thái độ của xã hội Nga đối với nó, bao gồm cả những người rời khỏi đất nước, nói về chứng sợ Nga và cho biết liệu châu Âu có thể từ chối vũ khí của Nga hay không. Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng đánh giá hành động của các nước phương Tây.
  https://ria.ru/20220324/medvedev-1779954656.html?in=t

  Trả lờiXóa