Thứ Ba, 29 tháng 3, 2022

Tin nóng Ukraina ngày 29/3: ĐÀM PHÁN GIỮA NGA VÀ UKRAINA CÓ KẾT QUẢ TỐT! UKRAINA ĐÃ CHẤP NHẬN ĐIỀU KIỆN CỦA NGA!

ĐÀM PHÁN GIỮA NGA VÀ UKRAINA CÓ KẾT QUẢ TỐT! UKRAINA ĐÃ CHẤP NHẬN ĐIỀU KIỆN CỦA NGA!

Cuộc đàm phán ở Istanbul giữa phái đoàn Nga và Ukraina hôm nay, 29/3/2022 vừa kết thúc và có kết quả khá tốt.

Nga đã nhận được đề xuất bằng văn bản từ Ukraine khẳng định mong muốn của nước này về một trạng thái trung lập và phi hạt nhân.

Vladimir Medinsky, Phụ tá Tổng thống Nga

"Các cuộc đàm phán mang tính xây dựng. Chúng tôi đã nhận được đề xuất từ ​​Ukraine để xem xét - lập trường được công thức rõ ràng để đưa vào hiệp ước. Những đề xuất này ngay lập tức sẽ được xem xét. Chúng tôi sẽ báo cáo với tổng thống và chúng tôi sẽ đưa ra phản ứng tương ứng."- Vladimir Medinsky, Phụ tá Tổng thống Nga

"Sau cuộc trò chuyện có ý nghĩa hôm nay, chúng tôi đã đồng ý và đang đề xuất một giải pháp mà theo đó, cuộc gặp của các nguyên thủ có thể đồng thời với việc ký kết hiệp ước của các bộ trưởng ngoại giao, đặc biệt là tại thời điểm ký kết và xem xét Các chi tiết của hiệp ước, các sắc thái chính trị khác nhau và các chi tiết có thể được thảo luận ”, ông Medinsky nói sau kết quả cuộc đàm phán Nga-Ukraine tại Istanbul.

"Vì vậy, nếu hiệp ước được thực hiện nhanh chóng và thỏa hiệp cần thiết được tìm thấy, khả năng thực hiện hòa bình sẽ trở nên gần gũi hơn nhiều", ông nói thêm.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng sự tham gia của doanh nhân Roman Abramovich vào các cuộc tiếp xúc giữa Nga và Ukraine đã được sự đồng ý của cả hai bên.

Doanh nhân Roman Abramovich

Ông Peskov nói: “ Roman Abramovich tham gia vào việc đảm bảo các cuộc tiếp xúc giữa phía Nga và Ukraine dễ dàng hơn nhưng ông ấy không phải là thành viên chính thức của phái đoàn.

Có một điều mới lạ trong cuộc đàm phán hôm nay là: Trong 3 lần gặp gỡ trực tiếp trước đây, trưởng đoàn Ukraina là ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Oleksiy Reznikov, nhưng hôm nay, Trưởng đoàn Ukraina là ông David Arakhamia - Người đứng đầu khối nghị sĩ của Đảng “Người Đầy tớ của Nhân dân” ở Verkhovna Rada.

Ông David Arakhamia - Người đứng đầu khối nghị sĩ của Đảng “Người Đầy tớ của Nhân dân” ở Verkhovna Rada

Hai ông trưởng đoàn Nga (trái) và trưởng đoàn Ukraina gặp riêng hôm nay tại Istanbul

Bổ sung lúc 21:12 (giờ Hà Nội): Trên TASS vừa bổ sung bản tin ПредложенияУкраины и шаги России. Итоги раунда переговоров в Стамбуле- Các đề xuất của Ukraine và các bước đi của Nga. Kết quả của vòng đàm phán tại Istanbul.

Trong hình trên ta thấy phái đoàn Ukraina hôm nay vẫn có mặt ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Oleksiy Reznikov

Theo ông Phụ tá của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Medinsky, Moscow đang thực hiện hai bước đối với Kiev và đang đề xuất tổ chức cuộc gặp của Tổng thống Vladimir Putin và Vladimir Zelensky sớm hơn dự định - đồng thời với việc ký kết hiệp ước hòa bình ở cấp bộ ngoại giao. Ngoài ra, quân đội Nga sẽ giảm mạnh hoạt động ở các hướng Kiev và Chernigov.

Theo dự kiến ban đầu, các cuộc đàm phán ở vòng 4 này dự kiến sẽ kéo dài hai ngày - 29 và 30 tháng 3, tuy nhiên, theo các nguồn tin trong phái đoàn Nga và Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, vòng này đã kết thúc và sẽ không có cuộc gặp nào vào ngày mai.

Ngoài ra, theo trợ lý của tổng thống, Nga đang thực hiện "hai bước để giảm leo thang xung đột" - trên phương diện chính trị và quân sự.

Bước đầu tiên là Nga đề xuất xúc tiến một cuộc họp có thể có của các nhà lãnh đạo. Nếu ban đầu Nga dự kiến là Putin và Zelensky chỉ có thể gặp nhau sau khi hiệp ước được ký tắt ở cấp Bộ Ngoại giao, thì giờ đây, hai cuộc gặp này được cho là phải được tổ chức đồng thời.

Bước thứ hai do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Alexander Fomin vạch ra: "Do các cuộc đàm phán đang đi vào bình diện thực tế, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã quyết định giảm hoạt động quân sự ở các hướng Kiev và Chernihiv."

Sau đó, ông Medinsky nói với các phóng viên rằng lập trường của Kyiv cũng liên quan đến việc từ bỏ mong muốn giành lại Crưm và Sevastopol cho Ukraine bằng vũ lực. 

Oleksandr Chaly, một thành viên của phái đoàn Kiev, nói rằng Ukraina đồng ý duy trì tình trạng trung lập và phi hạt nhân hóa nếu Ukraina được đảm bảo an ninh, "về nội dung và hình thức phải tương tự như Điều 5" của Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương. Theo ông, điều này liên quan đến sự hỗ trợ quân sự và thậm chí cả việc thiết lập vùng cấm bay sau ba ngày tham vấn để giải quyết vấn đề về mặt ngoại giao.

Số người bảo lãnh, theo Kyiv, có thể bao gồm các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (bao gồm cả Nga), cũng như Đức, Israel, Ý, Canada, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, những đảm bảo của họ sẽ không áp dụng đối với Crưm và Donbass, người đứng đầu Nhóm Nghị sĩ tại quốc hội của đảng Người đầy tớ của nhân dân cầm quyền ở Ukraine, David Arakhamia, người cũng đang tham gia đàm phán, cho biết.

Kyiv cũng yêu cầu các nước bảo lãnh không cản trở việc Ukraine có thể gia nhập Liên minh châu Âu mà còn giúp Ukraine làm điều đó "càng nhanh càng tốt."

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang/ Đưa tin từ Ukraina 
====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Bài liên quan:

19 nhận xét:

 1. Nhanh thật!
  Биржи в США открылись ростом на 0,8-1% на фоне переговоров РФ и Украины в Стамбуле.
  https://tass.ru/ekonomika/14218243
  Các sàn giao dịch ở Mỹ đã mở cửa tăng 0,8-1% trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine tại Istanbul.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mừng Ukraina!
  Chúc mừng Nga!
  Vậy là ngay lập tức khói lửa chiến tranh dừng lại.
  Lực lượng phát xít Azov cũng đã cơ bản xóa sổ.
  Gần ba triệu dân Ukraina chạy loạn ra nước ngoài có thể chuẩn bị trở về nhà.
  Như vậy, Crưm, Sevastopol đã vĩnh viễn thuộc về Nga; Donbass là hai nước Cộng hòa Nhân dân độc lập... Tất nhiên về ranh giới sẽ còn thảo luận nhưng chắc các bên đã nhất trí, "ký tắt" với nhau rồi. Lãnh thổ hai nước Cộng hòa Nhân dân không còn bó hẹp như hồi Minsk1, Minsk2 (2004- 2005) nữa! Chắc chắn nó bao gồm toàn bộ tỉnh Donetsk, Lugansk, cả Tp Mariupol, có thể là cả Tp Kharkov...

  Trả lờiXóa
 3. Theo dõi tình hình Ukraine, chiều hôm nay trên Blog Tre làng có bài "NÓNG: Video TT Zelensky cáo buộc TT Biden cố tình kích động Putin xâm lược Ukraine và Ukraine chỉ là công cụ", của Ong Bắp Cày. Tôi nghĩ thầm nếu thông tin này chính xác thì ông Zelenky đã nhận ra ông ta mắc mưu người Mỹ, làm những việc "chọc tức" ông Putin nên bị oánh tan tành đất nước, để Mỹ mượn tay Ukraine chống Nga mà Mỹ không phải trực tiếp với Nga, điều này Mỹ lợi trăm phần còn Ukraine hại trăm phần.
  Mặt khác Zelenky cũng nhận ra Mỹ và NATO chẳng thương yêu gì Ukraine, điều này cho ông ta thấy rõ sau khi Biden cùng các nhà lãnh đạo châu Âu gặp nhau bàn tính "hậu thuẫn" cho Ukraine thế nào đã rõ, ông Zelenky nhận rõ: Mỹ, NATO còn sợ Nga, quyết không dám đưa máy bay, xe tăng giúp Ukraine, không dám lập vùng cấm bay sợ trực tiếp gây chiến với Nga, chỉ viện trợ tên lửa vác vai, tên lửa chống tăng để dùng người Ukraine chống người Nga. Điều này, cho thấy Mỹ và NATO muốn đưa người Ukraine chết chóc, nước Ukraine vào cảnh bị tàn phá hoang tàng vì bom đạn...
  Zelenky bắt đầu diễn biến tư tưởng, chịu nhượng bộ với Nga để cứu đất nước của ông. Do vậy mà có được kết quả khả quan tại cuộc hòa đàm hôm nay như G TL đưa tin: "Tin nóng Ukraina ngày 29/3: ĐÀM PHÁN GIỮA NGA VÀ UKRAINA CÓ KẾT QUẢ TỐT! UKRAINA ĐÃ CHẤP NHẬN ĐIỀU KIỆN CỦA NGA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép ơi,
   Tôi đã đọc bài ấy rồi.
   Chỉ tiếc là ông Tre Làng không biết tiếng Ukraine nên đã tưởng anh hề Zelen nói như thế.
   Cái video gốc mà bạn Tre Làng lấy là từ 1 anh ất ơ này:
   ----
   #Zelensky: #US/#EU said "very clear, #Ukraine not going to be a #NATO member"⬇️.But US,EU & Zelensky concealed that to #Russia, despite it was the ultimate guarantee asked by them. Thus, Biden &co. purposely provoked Russia's armed response.
   A heartbreak for Ukrainians & Russians
   https://twitter.com/ProfessorsBlogg/status/1508597422397739009
   ----
   Cái anh ất ơ này cũng cố tình nhét chữ vào miệng anh hầ Zelen.
   Cụ Thép phải nhớ:
   Anh hề Zelen là do Mỹ dựng lên như Ngô Đình Diệm, Nguyễn V Thiệu ngày xưa. Vậy thì bố bảo anh ta cũng ko dám "diễn biến tư tưởng" như thế. Bởi đặc vụ Mỹ luôn kè kè bên cạnh. Nói vớ vẩn là nó xin tý tiết rồi vu cho "Sát thủ Putin" ra tay.

   Nguyễn Văn Thiệu dám chửi Mỹ là mãi đến ngày 21/4/1975 khi buộc phải từ chức. Chửi Mỹ xong vội vàng chuồn khỏi VN.
   Vậy nếu anh hề Zelen có muốn "diễn biến tư tưởng", muốn chửi ông chủ Mỹ thì phải chạy sang Nga, nằm trong vòng tay bảo vệ của Putin đã!

   Xóa
 4. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:56 29 tháng 3, 2022

  Bạn Trang- Saigon chúc mừng hơi sớm nha!!!

  Мединский: деэскалация на киевском и черниговском направлениях не означает остановку огня
  https://tass.ru/politika/14219175
  Medinsky: Giảm leo thang ở các hướng Kiev và Chernihiv không có nghĩa là ngừng bắn
  "Nga đang thực hiện hai bước tiến lớn hướng tới hòa bình và mong đợi một động thái tương ứng từ Ukraine" - Medinsky.

  Trả lờiXóa
 5. Пока дипломаты мирятся, армия наступает: значение Стамбульских договорённостей= dịch: Trong khi các nhà ngoại giao đang hòa giải, quân đội đang tiến lên: ý nghĩa của các thỏa thuận Istanbul
  https://topwar.ru/194154-poka-diplomaty-mirjatsja-armija-nastupaet-znachenie-stambulskih-dogovorennostej.html
  Trích:
  Chế độ Kyiv rất có thể tin rằng họ đã giành được một chiến thắng lớn khi được xả hơi. Tất cả các đề xuất do đại diện Ukraina đệ trình cuối cùng đều nhằm mục đích câu giờ, trì hoãn quá trình ký kết hiệp ước hòa bình. Như Podolyak, người làm việc trong văn phòng của Zelensky và tham gia vào các cuộc đàm phán, giải thích, ngay cả khi nó được kết thúc, nó sẽ chỉ có hiệu lực sau quyết định liên quan của cuộc trưng cầu dân ý quốc gia và việc thực hiện thỏa thuận trong tương lai của quốc hội các nước độc lập và khác các quốc gia bảo lãnh, danh sách trong đó bao gồm gần một nửa phương Tây.

  Nhìn chung, không quan trọng chính sách ngoại giao của Kyiv và phương Tây sẽ thực hiện như thế nào đối với hiệp ước hòa bình "tương lai". Trong khi các nhà ngoại giao đang tiến hành thì việc phân định ranh giới đang được thực hiện trên chiến trường, trao đổi vui vẻ và phẫn nộ đang được thực hiện, nói chung, “bếp ăn ngoại giao” đang diễn ra, quân đội Nga, với cùng một sự bình tĩnh, sẽ tham gia vào việc tấn công các thành trì một cách có phương pháp, tiêu diệt phát xít Azov của Lực lượng vũ trang Ukraine tại Donbass, giải phóng nguồn lực cho quá trình phi quân sự hóa và phi quân sự hóa toàn bộ Ukraine sau đó.

  Về vấn đề này, ý nghĩa của các hiệp định Istanbul có thể được diễn đạt bằng cụm từ: trong khi các nhà ngoại giao hòa giải, quân đội đang tiến lên.

  Có thể ảo tưởng về các cuộc đàm phán hòa bình này chủ yếu là cần thiết bởi châu Âu, vốn có nguy cơ bị bỏ lại nếu không có khí đốt của Nga. EU cần một ống hút mà EU có thể bám vào và thấy có khả năng dàn xếp các tài khoản với Liên bang Nga về "nhiên liệu xanh". Và thời hạn sắp hết: Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra chỉ thị chuyển sang thanh toán bằng đồng rúp từ tháng 4 năm nay. Do đó, phương án “đàm phán sơ bộ thành công” là vừa phải.

  Trả lờiXóa
 6. Ký xong thì lại giống minks 2 ấy mà
  Bản chất quốc gia nó thế rồi. Không biết có thể im ắng được bao lâu. Mỹ đâu muốn đảm bảo an ninh cho ua a đâu mà kéo vào. Khổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ko nghĩ như bác Builderall.VN23:23 29 tháng 3, 2022 đâu ạ!
   Putin đâu phải gờ mờ, đời nào hắn ta để xảy ra chiện đó?
   Chiến dich mới chỉ là GIẢM thôi chứ chưa phải NGỪNG.
   Oánh đến bao giờ Biden gục hẳn mới thôi.

   Xóa
 7. Украинский обозреватель назвал причину, по которой боевые действия и после переговоров будут продолжаться
  Сегодня, 18:59
  https://topwar.ru/194158-ukrainskij-obozrevatel-nazval-prichinu-po-kotoroj-boevye-dejstvija-i-posle-peregovorov-budut-prodolzhatsja.html

  Nhà quan sát Ukraine chỉ ra lý do tại sao các hành động thù địch sẽ tiếp tục sau các cuộc đàm phán
  Hôm nay, 18:59

  Ở Ukraine, quá trình chuyển đổi từ giai đoạn hoàn toàn từ chối sang giai đoạn chấp nhận sự mất mát cả vùng Donbass sắp xảy ra và đang vào giai đoạn cuối. Trong khi các báo cáo chiến thắng vẫn đang được nghe về cách "có thể ngăn chặn quân đội Nga gần Kiev và Chernigov", có những đánh giá khá tỉnh táo về những gì đang xảy ra ở Donbass nói trên.

  Nhà quan sát người Ukraine Roman Shraik viết về điều này rằng sau khi chiếm được Mariupol (và gần đây là ở Ukraine, họ thậm chí không nghĩ đến việc mất thành phố này), Điện Kremlin sẽ không từ bỏ Kênh đào Bắc Crimea hoặc hành lang đất liền tới Crimea. Phái đoàn Ukraine, như nhà báo Ukraine viết, tất nhiên, sẽ đưa các đề xuất của họ về Donbass lên bàn trước mặt Vladimir Putin, nhưng những đề xuất này sẽ không còn được xem xét trong biến thể của biên giới cho đến ngày 24 tháng Hai.

  Nhà quan sát Ukraine viết rằng trong mọi trường hợp, các hành động thù địch sẽ tiếp tục sau khi kết thúc đàm phán.
  Ông nêu lý do - vì nếu quay trở lại đường phân giới trước ngày 24 tháng 2 ở Donbass, Matxcơva sẽ không hài lòng và Kyiv sẽ không hài lòng với việc giao nộp Donbass và một số vùng lãnh thổ khác.

  Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin kêu gọi "không tin tưởng vào các thỏa thuận với người Nga và không tin tưởng phương Tây." Theo Klimkin, trong thước đo hiện đại, sức mạnh và tinh thần chiến đấu được đặt lên hàng đầu. Cựu Bộ trưởng Chính phủ Ukraine nói rằng hiếm ai tin rằng phương Tây đã sẵn sàng hy sinh bất kỳ điều gì cho Ukraine, kể cả xung đột hạt nhân với Nga.

  Theo Klimkin, Nga "sẽ không từ chối hủy diệt Ukraine." Và việc đảm bảo an ninh cho Ukraine, theo Klimkin, chính những người Ukraine - "những người mà cả thế giới đang cuồng vọng". Sau đó, Klimkin nói thêm rằng anh ấy đang "phát điên" nhưng "theo một cách tốt."

  Trả lờiXóa
 8. “Bây giờ là tới phần Nga cần nhượng bộ, nếu thực sự Moscow muốn hòa bình”.
  Link: http://nhipcauthegioi.hu/Viet-Nam-The-gioi/Dam-phan-song-phuong-Nga-Ukraine-KYIV-DUA-RA-CAC-YEU-CAU-DAM-BAO-AN-NINH-TRONG-TUONG-LAI-7468.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái thằng nhịp cầu thế giới này vớ vẩn, toàn đăng bài nịnh bu mỹ

   Xóa
 9. Phạm Hoàng Đứclúc 01:19 30 tháng 3, 2022

  Рамзан Кадыров призвал «завершить начатое» и взять Киев
  https://topwar.ru/194162-ramzan-kadyrov-prizval-zavershit-nachatoe-i-vzjat-kiev.html

  Ramzan Kadyrov kêu gọi “hoàn thành những gì đã bắt đầu” và hãy đánh chiếm lấyKiev
  Hôm nay, 20:21
  Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov chỉ trích cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine diễn ra ở Istanbul và cho rằng cần phải hoàn thành những gì đã bắt đầu và chiếm lấy Kyev. Ông đã đưa ra tuyên bố tương ứng trong một bài phát biểu tại Tp Meriupoll trước các chiến binh từ nước cộng hòa tham gia vào chiến dịch đặc biệt.

  Theo Tổng thống Cộng hòa Chechnya, người hiện đang ở Donbass, sẽ không có ý nghĩa gì trong các cuộc đàm phán, cần phải kết thúc những gì đã bắt đầu và "tiêu diệt Bandera, Natsiks và shaitans." Sau đó mới tính đến việc gì tiếp theo. Ông cho rằng cần phải đến Kyiv và đánh chiếm lấy nó. Tuy nhiên, anh lưu ý rằng đây là quan điểm cá nhân của anh. Và ông sẽ tuân lệnh của Tổng Tư lệnh tối cao V.Putin.
  Kadyrov thừa nhận rằng giao tranh đang diễn ra gay gắt, đặc biệt là ở Mariupol, những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã được huấn luyện bởi các huấn luyện viên nước ngoài trong 8 năm. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, các võ sĩ của chúng ta đã chuẩn bị tốt hơn.

  Vâng, thực sự, những trận chiến khó khăn đang diễn ra ở Mariupol và những nơi khác. Họ được đào tạo ở đó trong tám năm, được phân bổ hàng tỷ đô la, và họ được dạy bởi tất cả các dịch vụ đặc biệt của thế giới và các huấn luyện viên quân sự, nhưng chúng tôi vượt trội về mọi thứ. Ông nói thêm.

  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cuộc tấn công đã GIẢM ở hướng Kiev và Chernigov, nhưng quân đội sẽ vẫn ở vị trí của họ. Như đã nhấn mạnh, điều này không có nghĩa là chấm dứt chiến sự, hiện tại nhiệm vụ chính là bao vây và loại bỏ một nhóm lớn Lực lượng vũ trang Ukraine tại Donbass.

  Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, hoạt động đặc biệt sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu đã đề ra.

  Trả lờiXóa
 10. РФ потребовала объяснить использование националистами автомобиля ООН
  Небензя: Россия требует объяснить использование националистами на Украине автомобиля ООН с дипномером
  https://iz.ru/1312588/2022-03-30/rf-potrebovala-obiasnit-ispolzovanie-natcionalistami-avtomobilia-oon

  Nga yêu cầu giải thích việc những người theo chủ nghĩa dân tộc sử dụng ô tô của Liên hợp quốc
  Nga đang chờ làm rõ việc sử dụng một chiếc ô tô của Liên hợp quốc (LHQ) mang biển số ngoại giao trong cuộc giao tranh gần Kharkov. Điều này đã được Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại LHQ Vasily Nebenzya tuyên bố vào ngày 29 tháng 3.
  Theo nhà ngoại giao này, thông tin về sự tham gia của một chiếc xe mang số hiệu DP 210015 của LHQ trong các hoạt động quân sự của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine gần Kharkov vẫn chưa được bình luận.

  “Chúng tôi không thể không bày tỏ quan ngại về việc các lực lượng vũ trang Ukraine đang tiếp tục quản lý các phương tiện có biểu tượng của Liên hợp quốc. Thật tốt là ban thư ký (LHQ) cuối cùng đã công nhận hành vi phạm tội tương ứng xảy ra ở Kharkiv và Mariupol, ”Nebenzya nói tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ.

  Ngoài ra, theo đại diện của Nga tại tổ chức này, Điện Kremlin và Vienna đã biết về các trường hợp sử dụng ô tô OSCE của những người cấp tiến.

  Ông nhấn mạnh: “Điều quan trọng là cả hai tổ chức quốc tế phải đánh giá công bằng về những thực tế như vậy.

  Ngoài ra, theo ông, Nga không loại trừ khả năng vũ khí có thể được nhập khẩu vào Ukraine từ phương Tây trong ô tô của công ty chuyển phát hàng hóa DHL hoặc trên ô tô có ký hiệu y tế.

  Trước đó, vào ngày 25/3, Trợ lý Bộ trưởng Tiếp thu, Hậu cần và Công nghệ Quân đội Hoa Kỳ Dulgas Bush nói rằng việc sản xuất các hệ thống tên lửa Stinger và Javelin có thể được tăng cường để bổ sung kho vũ khí sau khi gửi hàng nghìn hệ thống tới Đông Âu để hỗ trợ Ukraine.

  Gói tài trợ 1,5 nghìn tỷ USD của chính phủ cho năm tài chính 2022 được Quốc hội thông qua vào tháng 3 bao gồm 728 tỷ USD cho an ninh quốc gia. Các nhà lập pháp cũng phân bổ 13,6 tỷ USD để giúp Ukraine, trong đó 3 tỷ USD dành cho cung cấp vũ khí.

  Ngày 17/3, CNN dẫn một nguồn tin trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ gửi các hệ thống phòng không của Liên Xô tới Ukraine . Ngoài ra, chính quyền Mỹ cũng đang xem xét khả năng cung cấp cho Ukraine tên lửa dẫn đường chính xác cao Switchblades như một phần hỗ trợ quân sự.

  Từ ngày 18 tháng 3, được biết rằng Đức và Hà Lan sẽ chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không Patriot (SAM) của Mỹ cho Slovakia để đổi lấy hệ thống S-300 được gửi tới Ukraine . Trước đó, ngày 17/3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, các nước phương Tây sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân đạo và tài chính cho Ukraine, cũng như cung cấp vũ khí cho quân đội nước này. Tuy nhiên, ông Scholz nhấn mạnh NATO sẽ không can thiệp quân sự vào tình hình.

  Trả lờiXóa
 11. Như vậy là đã rõ: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina chỉ là GIẢM ở riêng mặt trận Kiev thôi chứ chưa có mệnh lệnh nào v/v NGỪNG BẮN.
  Ngay ở mặt trận Donbass, bọn phát xít Azov cũng chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.
  Đêm rồi bọn Azov vẫn nã pháo vào Donetsk. Thế thì làm sao mà tha được?
  Tôi vừa đọc ý kiến bạn Kharkov05:42 30 tháng 3, 2022 và được biết hóa ra Mỹ THAO TÚNG LIÊN HỢP QUỐC VÀ TỔ CHỨC AN NINH VÀ HỢP TÁC CHÂU ÂU (OSCE). OSCE được giao nhiệm vụ Giám sát ngừng bắn ở Ukraina theo Hiệp định Minsk2.
  Thế mà nay, cả LHQ lẫn OSCE lại cho bọn Azov sử dụng xe ô tô của mình để vận chuyển vũ khí cho bọn phát xít là sao?
  Tôi có thông tin, binh lính đặc nhiệm của Kadyrov đã có mặt ở ngoại ô Kiev.
  Vì vậy, tôi tin rằng Chiến dịch Gải phóng Kharkov và Kiev sắp bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Thị Huyềnlúc 07:05 30 tháng 3, 2022

  Бои под Киевом. Гостомельские богатыри: репортаж военного корреспондента KP.RU Александра Коца
  49.135 lượt xem 30 thg 3, 2022

  https://www.youtube.com/watch?v=SAMo6IAiaH4

  Phóng sự của báo SỰ THẬT KOMSOMOL (NGA): CÁC TRẬN ĐÁNH ĐANG DIỄN RA Ở MẶT TRẬN KIEV

  Trả lờiXóa
 13. Thành phần của chính phủ Ukraine toàn là những cây hài gạo cội của đất nước bảo sao không "vui cửa vui nhà"

  1. Tham mưu trưởng Phủ Tổng thống, Andre Yemark, là một nhà sản xuất phim hài;
  2. Người đứng đầu Cơ quan Hành chính Tổng thống, Andre Bodin, là một luật sư trong ngành giải trí;
  3. Cố vấn chính sách của tổng thống, Sergey Sheffey, là một nhà văn hài kịch;
  4. Ivan Bakanov, phó chủ tịch Cục Tình báo tối cao Ukraine, là ông chủ của một công ty phim hài;
  5. Cố vấn cấp cao của Ủy ban Quốc phòng Ukraine, Sergei Sivoko, cũng là một diễn viên hài và là đối tác của Zelensky trong diễn xuất.
  Nếu chỉ nhìn vào sơ yếu lý lịch của họ, bạn không thể biết đó là công ty điện ảnh và truyền hình hay cơ quan ra quyết định của một quốc gia. Đúng là: "Tất cả thế giới là một sân khấu” - William Shakespeare.
  Và còn nữa:
  - 80% quan chức chính phủ cấp cao là công dân Mỹ.
  - Ba bộ trưởng được Quốc hội Ukraine bổ nhiệm vào tháng 11/2014 đều là người nước ngoài:
  1. Bộ trưởng Tài chính là người Mỹ;
  2. Bộ trưởng Bộ Y tế là người Gruzia;
  3. Bộ trưởng Kinh tế là người Litva;

  Trả lờiXóa
 14. Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014
  Bầu cử Ukraine: Vì nguồn tiền từ phương Tây?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bau-cu-ukraine-vi-nguon-tien-tu-phuong.html

  Số lượng các đảng phái có chân trong Quốc hội mới ở Ukraine có thể cho thấy một thực tế: Các chính trị gia Ukraine vẫn nuôi hy vọng nguồn tiền viện trợ từ phương Tây sẽ tiếp tục chảy vào quốc gia này. Đó là nhận định của cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Craig Roberts.
  “Cả ông Poroshkenko and Yatsenyuk đều là những những con rối của Washington và chúng ta có thể kết luận rằng người Ukraine vừa đi bầu chọn những ứng viên của Washington. Họ có vẻ như tin tưởng rằng dòng tiền viện trợ đổ vào Ukraine phụ thuộc vào những ứng cử viên này

  Trả lờiXóa
 15. Xin góp vài dòng : mục đích của CDQSĐB và những điều kiện đàm phán của Nga suy cho cùng là buộc chính quyền Zelensky đầu hàng . Đó là cách giải quyết đến gốc rễ vấn đề vậy .Ukraine dù sau này có tồn tại với hình thù lãnh thổ thể nào thì chính quyền mới phải không do Mỹ dựng lên hay ít nhất phải thân thiện với Nga . Chính quyền không Poroshenko , Zelensky hoặc những kẻ tương tự . Ta cùng chờ xem sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng tình với bác Nặc danh16:57 30 tháng 3, 2022
   ---
   mục đích của CDQSĐB và những điều kiện đàm phán của Nga suy cho cùng là buộc chính quyền Zelensky đầu hàng . Đó là cách giải quyết đến gốc rễ vấn đề vậy .Ukraine dù sau này có tồn tại với hình thù lãnh thổ thể nào thì chính quyền mới phải không do Mỹ dựng lên hay ít nhất phải thân thiện với Nga . Chính quyền không Poroshenko , Zelensky hoặc những kẻ tương tự.
   ----
   Người bình thường như chúng ta đều hiểu rõ vấn đề như vậy nhưng các Giáo sư Tiến sĩ người Việt và hầu hết cơ quan báo chí Việt Nam thì lại đang cho rằng Nga đang thua, quân Kiev đang "chiến đấu anh dũng, đẩy lùi quân xâm lược Nga..."

   Xóa