Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2022

THÔNG TIN CHẤN ĐỘNG: NHÀ BÁO MỸ THỪA NHẬN TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY ĐƯA TIN GIẢ VỀ NGA, VỀ UKRAINA

 

=====

"THÔNG TIN CHẤN ĐỘNG: NHÀ BÁO MỸ THỪA NHẬN TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY ĐƯA TIN GIẢ VỀ NGA, VỀ UKRAINA

Các phương tiện truyền thông phương Tây buộc phải tung ra những thông tin sai lệch về tình hình Ukraine, thể hiện hành động của Nga dưới góc độ bất lợi. Ý kiến ​​này đã được nhà báo Mỹ Lara Logan bày tỏ trên sóng chương trình Real America Voice.

Xem video clip:

https://americasvoice.news/

“Theo tôi, hiện nay có rất nhiều thông tin sai lệch, chúng tôi chưa từng thấy điều gì như thế này trước đây”, cô nói. "Chúng tôi đã bị đẩy vào khuôn khổ," nhà báo tuyên bố, theo đó các nhân viên truyền thông bây giờ phải "tin mọi điều tồi tệ" mà họ nói về Nga, và "yêu Ukraine."

Như Logan đã chỉ ra, "truyền thông phương Tây không nhìn nhận thực tế" về những gì đang diễn ra ở Ukraine, nhắm mắt làm ngơ trước những sự thật về sự biểu hiện của chủ nghĩa Quốc xã ở nước này. Bà nói: “Có một lịch sử lâu dài về cách Mỹ và các cơ quan tình báo của chúng tôi tài trợ và vũ trang cho Đức Quốc xã ở Ukraine.

Bình luận về những cáo buộc của các nhà báo phương Tây về những khó khăn mà Lực lượng vũ trang Nga được cho là phải trải qua khi tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, Logan nói rằng cô "không tin điều đó dù chỉ một giây". Theo quan điểm của bà, "ngay từ đầu, hành động của Nga đã rất cân đo đong đếm."

Nghe trực tiếp phát biểu của nhà báo Mỹ Lara Logan

American journalist's warning - We are lying about Ukraine on an epic scale

https://www.youtube.com/watch?v=mvfyBBnHABE"

(Hết trích dẫn comment)

=====

Google.tienlang cảm ơn thông tin của bác Người Việt từ Hoa Kỳ . Từ thông tin trên, chúng tôi đã tìm hiểu thêm và thấy bài:

Fox Nation host Lara Logan links President Zelensky's entertainment career to the occult, and claims the entire Ukrainian military has Nazi links

Logan pushes obvious pro-Kremlin propaganda

CitationFrom the March 15, 2022, edition of Real America's Voice's America's Voice AM

Mời ai biết tiếng Anh xin đọc toàn bài tại link

https://mediamatters.org/russias-invasion-ukraine/fox-nation-host-lara-logan-links-president-zelenskys-entertainment-career

Hoặc trực tiếp nghe phát biểu của chị Lara Logan trên YouTube:

American journalist's warning - We are lying about Ukraine on an epic scale

https://www.youtube.com/watch?v=mvfyBBnHABE

Google.tienlang xin lược dịch:

Ấn bản của chương trình American Voice AM của Real America  ngày 15 tháng 3 năm 2022.

ED HENRY (XƯỚNG NGÔN VIÊN): Lara, rất vui được có bạn sáng nay. Tôi muốn bắt đầu với tin tức nóng hổi này, tin mới xuất hiện đêm qua. Và bạn đây rồi; bạn đã xuất hiện với chúng tôi. Thật tuyệt khi được gặp bạn - Daily Mail có một câu chuyện rất thú vị nói rằng Vladimir Putin về cơ bản có thể sắp hết đạn, có thể có tối đa một tuần rưỡi, hai tuần. Anh ta đang mất máy bay chiến đấu, xe tăng, tất cả những thứ còn lại. Rõ ràng là anh ấy đang đi vào quãng đường cùng với mong muốn rằng có thể san bằng con đường của mình qua Ukraine. Rõ ràng là anh ta đã gây ra rất nhiều sự tàn phá, không muốn giảm thiểu thực tế là có hơn 2 triệu người tị nạn. Nhưng điều này đã không diễn ra tốt đẹp như Vladimir Putin mong đợi.

LARA LOGAN (FOX NATION HOST): Tôi không muốn đọc nó dù chỉ một giây, và tôi sẽ thành thật với bạn. Tôi thực sự nghĩ rằng có quá nhiều thông tin sai lệch. Chúng tôi chưa bao giờ thực sự thấy bất cứ điều gì giống như nó. Ý tôi là, tôi đã tham gia các cuộc chiến đến nay đã 35 năm. Và tôi chưa bao giờ thấy những người làm móng tay trên lá cờ Ukraine. Đúng? Ý tôi là, chúng ta đang bị cuốn vào chiếc hộp này, nơi chúng ta hoặc phải ghét Vladimir Putin và tin mọi điều xấu xa đã nói về ông ấy, và yêu Ukraine, và không có gì ở giữa. Và điều đó khiến tôi nhớ rất nhiều về bạn, bạn biết đấy, một người theo chủ nghĩa tối cao da trắng hoặc bạn đi với bài tường thuật của Đảng Dân chủ về mọi thứ dưới ánh mặt trời.

Vì vậy, Vladimir Putin biết chính xác những gì ông ấy đang làm khi đến Ukraine. Quân đội Nga không hoàn hảo. Họ - ví dụ, tôi đã nói chuyện với nhiều chuyên gia quốc phòng và chuyên gia tình báo từ một cơ quan tình báo quốc phòng, những người đã nghiên cứu quân đội Nga trong nhiều năm. Họ gặp khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động không quân phức tạp vì họ thực hiện rất ít giờ huấn luyện so với, chẳng hạn như Hoa Kỳ. Thiết bị hàng không ngay bây giờ, phi công máy bay chiến đấu, nhưng Nga không gặp khó khăn. Những gì Nga đã làm ngay từ đầu đã mang tính chiến lược. Họ không đến thẳng Kyiv. Họ đã đến tất cả các phòng thí nghiệm vũ khí sinh học nằm rải rác trên khắp đất nước. Một số trong số họ đã xây dựng. Vì vậy, họ biết họ đang ở đâu. Họ đã biết họ ở đâu kể từ thời Liên Xô, bởi vì theo chương trình giảm thiểu mối đe dọa quốc phòng, chúng tôi đã đến sau khi Liên Xô sụp đổ, và được cho là họ đã biến những cơ sở đó từ phòng thí nghiệm vũ khí sinh học thành phòng thí nghiệm y tế công cộng. Mặc dù, bạn biết đấy, những ngày này, thật khó để tin bất cứ điều gì mà các nhà lãnh đạo của chúng ta nói với chúng ta bởi vì họ đã nói dối về COVID. Họ nói dối về sự thông đồng của Nga. Họ nói dối về phiên tòa luận tội Ukraine.

Và còn rất nhiều điều nữa đang diễn ra ở Ukraine mà không ai nói đến. Bạn thấy không trung thực như vậy khi nói đến lịch sử của Ukraine. Bạn sẽ thấy sự thiếu trung thực khi nói đến Tiểu đoàn Azov, được tài trợ bởi Hoa Kỳ và NATO. Ý tôi là, bạn có thể tìm thấy hình ảnh họ trực tuyến giơ cờ NATO và chữ Vạn. Và đồng thời, biểu tượng của chính họ có hình mặt trời đen của điều huyền bí, đó là biểu tượng của SS của Đức Quốc xã. 

Và nó cũng chứa phù hiệu tia chớp của SS. Ý tôi là, điều này diễn ra trong toàn quân đội Ukraine, bạn có thể nhìn thấy mặt trời đen huyền bí trên áo giáp của họ, ngay cả trên những nữ binh sĩ đang diễu hành trước thế giới, bạn biết đấy, một ví dụ về nền độc lập của Ukraine và tinh thần và cao thượng. Ngay cả khi họ đang mặc mặt trời đen của những điều huyền bí. Và, bạn biết đấy,- Nhà Trắng muốn bạn tin rằng, điều này không quan trọng; nó chỉ là một số lượng nhỏ quân đội. Nó không đúng. Tiểu đoàn Azov đã giết người trên đường đi qua miền đông Ukraine.

HENRY: Vâng.

LOGAN: Chúng tôi không muốn thừa nhận điều này. Đây là lý do tại sao Crimea bỏ phiếu cho độc lập. Đây là lý do tại sao Crimea muốn hợp tác với Nga.

HENRY: Chắc chắn.

LOGAN: Bởi vì chúng ta thấy, trên các phương tiện truyền thông, phương Tây không thừa nhận thực tế của những gì đang diễn ra: Phương Tây hậu thuẫn cho Đức Quốc xã! Đó là một tổng hành dinh cho lực lượng SS của Đức Quốc xã. CIA dưới sự chỉ đạo của Allen Dulles đã thực sự trao quyền miễn truy tố cho Đức Quốc xã ở Ukraine từ các phiên tòa Nuremberg. Vì vậy, có một lịch sử lâu dài về việc Hoa Kỳ và các cơ quan tình báo của chúng ta tài trợ và vũ trang cho Đức Quốc xã ở Ukraine. Đây không chỉ là những nhóm tân Quốc xã mới mọc lên. Đây là những tên Quốc xã thực sự. Từ Chiến tranh thế giới thứ hai, nếu bạn quay lại các cuộc thử nghiệm ở Nuremberg, đã nói rằng họ đang lên kế hoạch cho một vương quốc ngàn năm. Và vì vậy bạn phải thực sự tự hỏi khi nhìn vào điều này, khi bạn biết rằng CIA đã tài trợ cho cuộc cách mạng màu ở Ukraine vào năm 2013 và '14, rằng họ đã lựa chọn các nhà lãnh đạo của Ukraine; đi đến cuộc trò chuyện điện thoại bị rò rỉ của Victoria Nuland và đại sứ Hoa Kỳ

(Về "cuộc điện thoại bị rò rỉ" này, xin xem bài Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?)

HENRY: Đúng vậy.

LOGAN: Ý tôi là, có rất nhiều sự can thiệp ở đây mà bạn có thể tưởng tượng, trước khi chúng ta đến với Hunter Biden, Nancy Pelosi, John Kerry, và Mitt Romney và tất cả con cái của họ, những người đang làm việc - những người kiếm được hàng triệu USD - từ các công ty khí đốt Ukraine.

HENRY: Vâng. Xin lỗi, bạn đang chỉ cho tôi một cuộc khủng hoảng tín nhiệm thực sự đối với các nhà lãnh đạo của chúng ta. Tôi sẽ để Karyn Turk tham gia.

KARYN TURK (CO-HOST): Vâng. Tôi muốn đưa ra sự thật rằng Tổng thống Zelensky là người Do Thái và tôi không biết chính xác yếu tố này như thế nào, nhưng có một số điểm rất thú vị trong những gì bạn đang nói. Và nhìn vào điều này, bạn biết đấy, bạn có thể nghĩ đó là sân khấu chính trị. Bạn biết đấy, ngay từ đầu bạn đã nói rất tốt về Putin, rằng bạn nghĩ Putin đang nắm quyền kiểm soát.

LOGAN: Điều khiến tôi khó chịu về thời đại chúng ta đang sống là chúng ta có một cách đọc lịch sử có chọn lọc và rất hạn hẹp. Bạn biết đấy, Tổng thống Zelensky có thể là người Do Thái, nhưng ông ấy không phải là người duy nhất trong số này phải gánh chịu hậu quả trong chiến tranh thế giới thứ hai, mà tổ tiên của họ đã phải chịu đựng, phải không? Ý tôi là, hãy nhìn vào Putin - ông ấy đã mất bao nhiêu người thân trong cuộc bao vây St.Petersburg? Mọi người không biết lịch sử của họ. Họ không biết điều gì đã tạo nên Vladimir Putin. Và tôi không phải là người bênh vực - bạn biết đấy, tôi không bênh vực anh ta. Tôi không cần phải bảo vệ Vladimir Putin. Việc làm báo của tôi là cố gắng tìm hiểu, sự thật ở đây là gì?

Tôi không thích bị nói dối. Và chúng ta đang bị nói dối trên một quy mô hoành tráng. Khi chúng ta được cho lựa chọn duy nhất, bạn phải trăm phần trăm tin yêu Zelensky, kẻ chỉ là một con rối mà bạn có thể tìm thấy trên internet trong bộ quần dài màu đen và quần da, bạn biết đấy, cởi trần, đang làm trò giả mạo Dancing With The Stars. Video giải trí mô phỏng một nhóm người Ukraina thực hiện loại video âm nhạc huyền bí kiểu satan.

Và ý tôi là, Zelensky đã được chọn, giống như rất nhiều nhà lãnh đạo của chúng tôi. Và thành thật mà nói, với công nghệ lớn và gian lận bầu cử ngày nay, chúng ta không biết có bao nhiêu nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã được chọn cho chúng ta và cử tri đã không thực sự được bỏ phiếu.

HENRY: Vâng.

LOGAN: Nhưng những gì chúng ta biết là ngày càng có nhiều vấn đề với công nghệ và số hóa thế giới của chúng ta. Bởi vì hãy nhìn vào những gì đang xảy ra với COVID. Nhìn vào những gì đã xảy ra trên toàn cầu. Chúng tôi đang chiến đấu những trận chiến giống nhau trên khắp thế giới. Giả vờ rằng cuộc chiến này là về Nga và Ukraine chỉ là một lời nói dối trần trụi.

HENRY: Vâng.

LOGAN: Nếu Putin đã cảnh báo trong 15 năm rằng ông sẽ không đứng nhìn trong khi những người muốn làm bá chủ thế giới xây dựng các cơ sở vũ khí sinh học và bất cứ điều gì khác mà họ đang làm ở Ukraine cùng các nhà tài phiệt Ukraine. Ukraine đã là một trung tâm rửa tiền, bạn biết đấy, nhiều nhà lãnh đạo ở đất nước này đã làm trong bao lâu? Hàng tỷ đô la Mỹ đã được rửa qua Ukraine và chúng ta không biết gì về điều đó. Đây là tiền thuế của chúng ta.

HENRY: Chà, Lara -

LOGAN: Ý tôi là, có quá nhiều đạo đức giả và không trung thực ở đây và Ukraine là trung tâm của tất cả.

HENRY: Lara? Chắc chắn rồi. Và thứ lỗi cho tôi, chúng ta đang có một cuộc trò chuyện trực tiếp, đang phát trực tuyến trên GETTR và mọi người đang xem khi bạn đang nói chuyện. Mọi người đang nói về cách bạn thả bom sự thật và bạn là một nhà báo thực thụ, và tôi biết điều đó. Tính cách này đã sát cánh cùng bạn trong rất nhiều năm khi bạn ở CBS và nhiều nơi khác. Và có thể họ không muốn nghe sự thật nhưng bây giờ bạn đang thả những quả bom sự thật đó xuống.

Bùi Ngọc Trâm Anh Dịch và giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Bài liên quan:

7 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Huyềnlúc 04:33 20 tháng 3, 2022

  Trên Google.tienlang cũng có nhiều bài cung cấp bằng chứng khẳng định điều Nhà báo Mỹ Lara Logan nói là đúng.
  Ví dụ bài này:
  Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015
  Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html

  Bài của Google.tienlang về Thảm sát Korsun rất hay nhưng các video clip bị hỏng.
  Tôi tìm và chỉ thấy 1 cái này:
  Корсуньский погром
  https://www.youtube.com/watch?v=Oo7rISWlspE

  Trả lờiXóa
 2. CHẤN ĐỘNG là bởi đúng lúc này, một nữ nhà báo Mỹ nổi tiếng nói ra cái Sự thật rằng Mỹ đã nuôi dưỡng và lập lên cái chính quyền phát xít Kiev thôi. Chứ chúng ta- bạn đọc Google.tienlang thì đã biết cái SỰ THẬT này từ năm 2014 rồi.

  Trả lờiXóa
 3. https://boxitvn.blogspot.com/2022/03/putin-cho-bat-giu-tuong-linh-hang-au.html
  Ha ha ha

  Trả lờiXóa
 4. GỬI ĐẠI TƯỚNG A SẸO (NGUYỄN QUANG A)
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/la-chua-kia-cu-ly-tro-lai-va-ngay-lap.html

  'Binh đoàn tình nguyện quốc tế' ở Ukraine
  20/03/2022 | 06:34

  TP - Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm thứ Sáu (18/3) xác nhận 9 công dân Hàn Quốc đã hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 27/2, nhập cảnh vào Ukraine mà không có sự chấp thuận của chính quyền hiện vẫn chưa về nước, có lẽ để gia nhập “Binh đoàn Tình nguyện Quốc tế Ukraine”.
  Các công dân Hàn Quốc bị cáo buộc đến Ukraine để chiến đấu mà không được phép trong đó có “Đại úy Ken Rhee” cựu thành viên lực lượng đặc biệt, một người nổi tiếng trên mạng. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, hai người bạn đi cùng Ken Rhee đã quay trở về Hàn Quốc, họ sẽ bị chính quyền truy tố vì vi phạm Luật Hộ chiếu và đối mặt với một năm tù giam cùng khoản tiền phạt 10 triệu won.

  Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nhóm công dân này đã đến Ukraine thông qua một nước thứ ba vào ngày 2/3, các nhà chức trách đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của họ, đồng thời kêu gọi công chúng cần nhận rõ thực tế Ukraine đang trong tình trạng chiến tranh và không tự đến Ukraine, nơi chính quyền đã cấm đi lại.

  Khi tin tức về cái chết của Ken Rhee được lan truyền, anh ta hôm 15/3 đã cập nhật mạng xã hội, nhấn mạnh mình vẫn ổn, nói rằng các bạn đồng hành của anh ta đã rời Ukraine an toàn, hiện Ken Rhee là người duy nhất còn lại tham gia chiến đấu. Anh ta viết: “Đừng tung tin giả nữa, những kẻ rác rưởi. Sẽ không có thêm tin tức gì cho đến khi tôi hoàn thành nhiệm vụ. Đừng liên lạc với tôi nữa. Tôi đang bận chiến đấu”. Tuy nhiên, một tờ báo Hàn Quốc đưa tin Ken Rhee bị bắt gặp ở biên giới sau vụ oanh kích của Nga vào trại huấn luyện Yavoriv hôm 13/3. Anh ta tìm cách nhập cảnh Ba Lan nhưng bị từ chối.

  Giống như 9 công dân Hàn Quốc, nhiều tình nguyện viên nước ngoài đã đến Ukraine tham gia Binh đoàn Quốc tế để chống lại “cuộc xâm lược” của Nga, theo báo cáo của hãng tin AP tại Lviv, Ukraine ngày 15/3. Những người được tuyển dụng cho biết họ thường xuyên chờ đợi vũ khí và huấn luyện, điều này khiến họ cảm thấy như những mục tiêu bị bộc lộ. Những tình nguyện viên này giờ đây chỉ là một đám người ô hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Đó hoàn toàn là địa ngục: lửa cháy, tiếng la hét, đau đớn. Rất nhiều bom và tên lửa”, tình nguyện viên người Thụy Điển Jesper Seidl, mô tả cảnh sau cuộc oanh kích của Nga vào Yavoriv vào ngày 13/3. Trung tâm huấn luyện quân sự ở miền tây Ukraine này đã bị trúng tên lửa của Nga, khiến 35 người thiệt mạng, theo các nhà chức trách Ukraine. Phía Nga cho biết số người chết thực tế cao hơn nhiều.

   Seidl cho biết anh ta đã dẫn một nhóm tình nguyện viên nước ngoài, bao gồm người Scandinavi, người Anh và người Mỹ, rời căn cứ qua biên giới gần đó để quay lại Ba Lan. Seidl nói với phóng viên AP qua điện thoại từ Krakow, Ba Lan rằng anh không biết có bao nhiêu tình nguyện viên nước ngoài đang huấn luyện tại căn cứ vào thời điểm đó, nhưng ước tính có mấy trăm người. Seidl đã chiến đấu cùng với các chiến binh người Kurd ở Syria chống lại các tay súng Nhà nước Hồi giáo IS. Không giống như Seidl, nhiều tình nguyện viên tại Yavoriv trước đó chưa hề được huấn luyện quân sự.

   'Binh đoàn tình nguyện quốc tế' ở Ukraine ảnh 1
   Lính tình nguyện quốc tế đến Ukraine

   Họ đến Ukraine từ các quốc gia châu Âu, Mỹ và những nơi khác, muốn được trang bị, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; nhưng một số người khi đến mới phát hiện ra nơi này không có vũ khí, không có đồ phòng hộ và không được huấn luyện thích hợp, thiếu tổ chức và ngôn ngữ bất đồng, sinh ra hoang mang. Người Nga đã đe dọa nhắm mục tiêu vào đám người mà họ gọi là “lính đánh thuê nước ngoài” và cho biết đã thực hiện một cuộc tấn công như vậy vào căn cứ huấn luyện quân sự Yavoriv. Điều này càng làm gia tăng thêm rủi ro.

   Matthew Robinson đến từ Yorkshire, miền bắc nước Anh, trước đây sống ở miền nam Tây Ban Nha nói: “Hiện tại thật hỗn loạn. Không hề có trật tự và nếu bạn không ở cùng một nhóm những người có đầy đủ thông tin, bạn có thể nhanh chóng gặp rắc rối”.

   Nga đã đe dọa sẽ tấn công vào đám người họ gọi là “lính đánh thuê”, khiến các chiến binh nước ngoài gặp nhiều rủi ro hơn. Nga tuyên bố họ đã giết 180 “lính đánh thuê” trong cuộc tấn công vào một căn cứ huấn luyện vào ngày 13/3. Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, hôm 14/3 cho biết quân đội Nga sẽ “đối xử thẳng tay với những kẻ đánh thuê trên lãnh thổ Ukraine”. Ông nói rằng quân đội Nga đang theo dõi chuyển động của các chiến binh nước ngoài và sẽ tiến hành một cuộc tấn công khác.

   Mô tả của Seidl về cuộc tấn công của Nga vào căn cứ Yavoriv cho thấy đó không phải là một cuộc tấn công bừa bãi. Ông nói rằng vụ oanh kích của Nga vào căn cứ này khác với bất kỳ vụ oanh kích nào mà ông đã trải qua. “Họ biết chính xác phải đánh cái gì, biết rõ nơi cất giữ vũ khí, tòa nhà hành chính ở đâu và tất cả tên lửa đều đánh trúng điểm đau nhất của chúng tôi”.

   Jericho Skye, 26 tuổi, đến từ Montana, từng phục vụ trong Lực lượng hiến binh Mỹ. Ông cho biết, rất may mắn đã thoát khỏi vụ tấn công do có mặt tại một căn cứ tạm thời ở Kiev để chờ nhận vũ khí. Ông vẫn hy vọng sẽ sớm được cấp vũ khí và cho rằng người Ukraine đã cố gắng hết sức trong tình hình gay go. Ông nói: “Chúng tôi đang ở trong vùng chiến sự, có các cuộc đọ súng nhỏ trên đường, gần như mỗi ngày có bom rơi, do tình trạng quan liêu giấy tờ, đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được vũ khí, điều này khiến chúng tôi rất bực bội và chán nản”.

   Theo AP, hiện không rõ có bao nhiêu người trên thế giới đã gia nhập “Binh đoàn quốc tế” của Ukraine. Tổng thống Ukraine Zelensky nói có 16.000 người thuộc 52 nước. Con số này không thể được xác nhận, nhưng theo các cuộc phỏng vấn ở Ukraine và một số thủ đô châu Âu, một đội quân tình nguyện hỗn tạp đang thành hình.
   https://tienphong.vn/binh-doan-tinh-nguyen-quoc-te-o-ukraine-post1424408.tpo

   Xóa
 5. HỌC LẠI BÀI "TỰ TAY BÓP ...ÁI" CỦA OBAMA, BIDEN BÓP MẠNH HƠN!
  Xem bài Cuối tuần: Wikileaks hé lộ những cuộc điện đàm giữa Ô nhọ và Kẹo mút
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/cuoi-tuan-wivileaks-he-lo-nhung-cuoc.html
  Trừng phạt Tổng thống Vladimir Putin và Nga vì vấn đề Ukraine sẽ khiến phương Tây phải trả giá trên sân nhà, bởi vì để đánh vào chỗ hiểm của Nga, phương Tây sẽ phải tự làm tổn thương tất cả, CNN bình luận.
  Nga là quốc gia sản xuất dầu mỏ và khí đốt tự nhiên hàng đầu thế giới, vì vậy nhiều nước phụ thuộc vào hàng xuất khẩu Nga. Trên thực tế, hơn một phần ba lượng khí đốt tự nhiên của Liên minh châu Âu (EU) phụ thuộc vào Nga.

  Đó là lý do việc Đức đình chỉ chứng nhận đường ống Nord Stream 2 cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga cho Đức gây nhiều ấn tượng mạnh. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói về sự phụ thuộc của EU.

  Hôm thứ Ba, ông Medvedev đăng trên Twitter: “Chào mừng bạn đến với thế giới mới dũng cảm, nơi người châu Âu sẽ sớm trả 2.000 euro cho 1.000 mét khối khí đốt tự nhiên” (tức gấp đôi giá hiện nay).
  Cách hiệu quả nhất để nhắm vào Nga bằng các lệnh trừng phạt là cắt nguồn cung cấp dầu và khí đốt tự nhiên cho phương Tây. Nhưng điều đó có thể kích động tăng giá nhiên liệu cao hơn nữa và gây tổn thương nhiều hơn cho người tiêu dùng.

  Giá dầu đã ở gần mức cao nhất trong 8 năm qua và là động lực chính của lạm phát. Thực tế đó đang gây ra nhiều thiệt hại về mặt chính trị và các nhà lãnh đạo phương Tây sẽ khó mà tung đòn kiểu “Trạng chết chúa cũng băng hà” như vậy.

  Nhà phân tích chính trị Josh Rogin nói: “Tổng thống Mỹ phải lo lắng về các cuộc thăm dò trong nước khi ông ấy sắp bước vào mùa bầu cử mới và các nhà lãnh đạo ở châu Âu cũng có những ràng buộc chính trị trong nước. Điều đó cuối cùng sẽ giới hạn phạm vi phản ứng, phạm vi hành động mà các đồng minh có thể thực hiện để đáp lại các động thái của ông Putin. Tất nhiên, ông Putin biết điều đó. Đó là thực tế của các nền dân chủ và đó là một lợi thế cho ông Putin mà ông ấy chắc chắn sẽ khai thác”.

  Nhà Trắng và các đồng minh đã công bố vòng trừng phạt đầu tiên của họ - đối với hai ngân hàng, nợ chính phủ và một số nhà tài phiệt Nga. Sẽ có thêm nhiều biện pháp trừng phạt nếu Tổng thống Putin không xuống thang.
  Tổng thống Biden thừa nhận các lệnh trừng phạt cũng sẽ gây thiệt hại cho người Mỹ. “Bảo vệ tự do cũng sẽ gây tổn hại cho chúng ta và ở đây là trên sân nhà”, ông Biden nói hôm thứ Ba. Theo ông, đối phó chi phí năng lượng cao hơn là điều cực kỳ quan trọng.

  “Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ nguồn cung cấp năng lượng xem có bất kỳ sự gián đoạn nào không và thực hiện kế hoạch phối hợp với các nhà tiêu thụ và nhà sản xuất dầu lớn nhằm đầu tư tập thể để đảm bảo sự ổn định và nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu”, Tổng thống Biden nói.

  Điều đó có thể có nghĩa là gì? Gây áp lực buộc các nhà sản xuất phải mở kho, phối hợp giải phóng các kho dự trữ dầu chiến lược với các đồng minh, miễn thuế khí đốt hoặc ưu đãi cho các nhà sản xuất đá phiến trong nước.
  Nhưng công cụ của tổng thống có hạn. Ông Rogin nói: “Chúng ta có đòn bẩy, ông Putin có đòn bẩy và khi tất cả chúng ta đã tận dụng tất cả các đòn bẩy của mình, chúng ta sẽ quay trở lại con số không tròn trĩnh. Khả năng thao túng thị trường năng lượng của người Nga sẽ luôn lớn hơn khả năng giảm thiểu những thao túng đó của người châu Âu”.

  Trong khi đó, Greg Valliere của công ty quản lý đầu tư AGF Investments (trụ sở ở Canada) nói với khách hàng rằng, Nga có thể ra đòn với ba mục tiêu chính: “Đẩy phần lớn phương Tây vào cuộc khủng hoảng kinh tế lạm phát cao; chia rẽ Mỹ giữa những người theo chủ nghĩa cô lập và những người theo chủ nghĩa quốc tế, và phát động một cuộc chiến tranh mạng nhằm vào Mỹ và Kiev, làm gián đoạn mọi thứ từ máy ATM tới phòng họp của công ty”.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà báo Không muốn nêu tênlúc 11:13 20 tháng 3, 2022

  Tờ Sunday Times đưa tin , Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông đã đề nghị Vladimir Zelensky và gia đình xin tị nạn tại Anh do Nga tiến hành hoạt động đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine .

  Trả lờiXóa