Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2022

Tin nóng chiến sự Ukraina: ÔNG ДЕНИС КИРЕЕВ - DENIS KIREEV THÀNH VIÊN ĐOÀN ĐÀM PHÁN KIEV (VỚI NGA) BỊ GIẾT

 Lời dẫn: Chủ nghĩa phát xít đã bị cả loài người lên án, tẩy chay. Vậy mà Chính phủ Mỹ cùng NATO vẫn ngang nhiên phục dựng một chính phủ phát xít giữa lòng châu Âu- đó là Ukraina. Chuyện về “tiểu đoàn phát xít Azov” hôm nay dưới đây không phải là phát hiện gì mới. Đó là chuyện cả thế giới đã biết từ năm 2014 đến nay. Và cũng từ năm 2014, Google.tienlang đã có nhiều bài về tư tưởng phát xít của chính quyền Ukraiba và về “Tiểu đoàn phát xít Azov”.

-  Ví dụ bài vào Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015 Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimeara khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html

- Ví dụ bài vào Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014 TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html

Ví dụ bài vào Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014 VỤ THẢM SÁT Ở ODESSA- TỘI ÁC CHỐNG LOÀI NGƯỜI

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/loi-dan-vu-tham-sat-cua-bon-phat-xit.html;

-  Ví dụ bài vào Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014 NHỮNG HÌNHẢNH KHÔNG CÓ TRÊN TRUYỀN THÔNG MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/nhung-hinh-anh-khong-co-tren-truyen.html?m=0 ;

Ví dụ bài vào Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014 OSCE PHÁT HIỆN NHỮNG NẠN NHÂN TRONG CÁC NGÔI MỘ TẬPTHỂ TẠI DONETSK KHÔNG CÓ NỘI TẠNG

https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/osce-phat-hien-nhung-nan-nhan-trong-cac.html

Google.tienlang từng dịch một bài báo tiếng Anh của một chuyên gia bình luận Damir Marinovic từ Tổ chức Nghiên cứu toàn cầu (Global Research) có trụ sở tại Canada với tiêu đề: “Kiev Ambassador to Germany:Neo-Nazis Are Part of Our Forces. Without Them Russia Would Have Defeated Us”- dịch “Đại sứ Ukraine tại Đức công khai thừa nhận: Phát xít là một phần của quânđội chúng tôi”

https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/ai-su-ukraine-tai-uc-cong-khai-thua.html

Vân vân và vân vân…

Thế nhưng rất tiếc là báo chí Việt Nam dường như đã bị USAID (MỸ) thao túng nên mãi đến bây giờ, khi nổ ra “Chiến dịch Đặc biệt” của Nga ở Ukraina, báo chí Việt Nam vẫn không nhìn ra bản chất chiến dịch này là Nga chỉ muốn “Phi phát xít hóa Ukraina”, chỉ muốn phá vỡ mưu đồ của Mỹ và NATO biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga cho chủ Mỹ (cũng như Mỹ đang muốn biến Việt Nam thành “Tiền đồn chống Trung Quốc” cho chủ Mỹ!”). Vậy nên đến giờ này, báo chí Việt Nam chỉ biết nhai lại bộ máy Tâm lý chiến của Mỹ và phương Tây để lên án “sự xâm lược của Nga với Ukraina”, không có báo nào dám dũng cảm phân tích về tư tưởng phát xít của Mỹ cùng chính quyền bù nhìn Kiev hiện nay.

*****

Người trong vòng tròn đỏ là Денис Киреев- Denis Kireev trong Đoàn đàm phán Kiev

Cách đây ít phút, cả báo chí Ukraina lẫn báo chí Nga đều loan tải thông tin nóng giãy: ÔNG ДЕНИС КИРЕЕВ - DENIS KIREEV THÀNH VIÊN ĐOÀN ĐÀM PHÁN KIEV (VỚI NGA) BỊ GIẾT!

Tờ báo lớn ở Ukraina là tờ unian.net đăng bài СБУ убила члена украинской делегации ДенисаКиреева, подозреваемого в госизмене- dịch: SBU giết một thành viên của phái đoàn Ukraine Denis Kireev, bị tình nghi phản quốc

Trong bài báo có thông tin vắn tắt: "Một thành viên của phái đoàn đàm phán Ukraine đã bị Cơ quan An ninh Ukraine giết chết vào ngày 5/3. SBU nghi ngờ rằng anh ta là một điệp viên Nga. Điều này được thông báo bởi một số phương tiện truyền thông và các kênh Telegram, đặc biệt là Kênh Telegram của Đại biểu Quốc hội Ukraina (Verkhovna Rada) Alexander Dubinsky Dubinsky.pro. Thông tin vẫn chưa được chính thức xác nhận. Theo các phương tiện truyền thông, SBU đã có bằng chứng về sự phản quốc của Kireev, đặc biệt là các cuộc điện đàm."

Kireev năm nay 45 tuổi, phần lớn cuộc đời ông gắn bó với lĩnh vực ngân hàng ở Ukraine, sau khi chiến tranh bùng nổ, ông trở thành một trong những đại diện của Kyiv tại các cuộc đàm phán ở Belarus. Như lời Đại biểu Quốc hội Ukraina (Verkhovna Rada) Alexander Dubinsky trong kênh Telegram của mình, Kireev bị nghi ngờ là phản quốc: "Làm thế nào mà anh ta vào được phái đoàn Ukraine để đàm phán với những người chiếm đóng - tôi thực sự muốn tìm hiểu từ Văn phòng Tổng thống?", Ông Alexander Dubinsky nói thêm.

Tờ báo khác của Ukraina là tờ Страна.ua (Đất nước), thi thể ông Kireev được phát hiện ở gần Tòa án Pechersk tại Kyiv, nhưng họ không nói rõ nó xảy ra trong hoàn cảnh nào và ai chính xác đã giết anh ta.

Tờ "Украинская правда" khẳng định rằng, Cơ quan An ninh Ukraina đã có bằng chứng về hành vi phản quốc của Kireev, bao gồm cả các cuộc điện đàm.

Dương Thành Cộng tác viên Google.tienlang đưa tin từ Ukraina

====

17 nhận xét:

 1. СБУ во время задержания застрелила украинского переговорщика в Гомеле – источники
  РОМАН КРАВЕЦ — СУББОТА, 5 МАРТА 2022, 13:01
  СБУ во время задержания застрелила украинского переговорщика в Гомеле – источники
  РОМАН КРАВЕЦ — СУББОТА, 5 МАРТА 2022, 13:01

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. При задержании СБУ застрелила члена украинской переговорной делегации в Гомеле Дениса Киреева. Его подозревали в государственной измене.

   Источник: Высокопоставленные собеседники в силовом блоке и политических кругах

   Прямая речь: "Он уже покойник".

   Детали: По словам собеседников в политических кругах, у Службы безопасности были четкие данные государственной измены Киреева, в том числе телефонные переговоры.

   Прямая речь другого источника: "Он был агентом. Сами знаете, за что убивают агентов".

   Детали: Криеев участвовал в переговорах делегаций Украины и России в Гомеле 28 февраля. Как он оказался в составе украинской делегации и за что конкретно отвечал – неизвестно.

   Из открытых источников известно, что Киреев был банкиром. В 2010-2014 годах работал первым заместителем председателя правления "Ощадбанка", а до этого являлся членом наблюдательного совета "Укрэксимбанка".
   https://www.pravda.com.ua/rus/news/2022/03/5/7328458/

   Xóa
 2. Phạm Hoàng Đứclúc 01:22 6 tháng 3, 2022

  Kiểu gì thì kiểu, tình hình U cà lè bết lắm rồi.
  Quân hồi vô phèng.
  Chả biết anh Zelen có phải trốn sang Ba Lan hay chưa nhưng như anh Lavrov nhận xét thì anh Zelen dường như chả còn quyền lực gì đối với bọn phát xít Azov cũng như đối với Quân đội & An ninh U cà nói chung.
  Azov nổ súng bắn trọng thương Đại tướng Tư lệnh mặt trận miền Đông
  Tướng Sodol, chỉ huy của sư Vostok thuộc Quân đội Ukraina lái xe qua một bốt gác của bọn Azov nhưng không chịu dừng lại để bọn Azov kiểm tra nên bọn Azov nổ súng khiến tướng Sodol bị trọng thương.
  Thế là bọn quân đội Ukraina dùng Tên lửa Tochka-U để tiêu diệt cả một đơn vị của Azov thì xưa nay chưa từng có.
  Bọn Azov mới là chủ công phòng thủ Mariupol.
  Bây giờ giữa Azov và Quân đội Ukraina có mối huyết thù này thì thôi rồi!

  Hôm nay lại chuyện ДЕНИС КИРЕЕВ - DENIS KIREEV THÀNH VIÊN ĐOÀN ĐÀM PHÁN KIEV (VỚI NGA) BỊ GIẾT.
  Theo tôi, đây là chuyện lục đục phe phái dẫn đến thủ tiêu nhau chứ nào có phải gián điệp gì đâu.
  Bởi vì:
  1. Nếu là chuyện gián điệp và bắt giữ thì sao cho đến bây giờ An ninh U cà chưa dám chính thức lên tiếng?
  2. Nếu là cơ quan An ninh bắt gián điệp thì sao không thể bắt đàng hoàng rồi tống vô trại giam chờ xét xử?
  3. Nếu khi bắt mà đương sự chống trả cần phải tiêu diệt thì cái xác anh ta lại vứt bỏ ngoài đường, khi người dân phát hiện chả có anh An ninh nào có mặt để trả lời ngay mà phải để một anh nghị sĩ ất ơ nào đó lên tiếng trên trang cá nhân rồi các nhà báo đều lấy tin từ phát biểu cuiar anh nghị này????

  Trả lờiXóa
 3. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các nhà chức trách Nga đã nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của Kyiv về việc cung cấp hành lang nhân đạo cho người dân Mariupol, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine không thả dân thường.
  "Đây ở Mariupol, điều này đang xảy ra ngay bây giờ, khi chúng tôi đang nói chuyện với bạn: họ gọi từ chính phủ, từ Kiev, liên hệ với quân nhân của chúng tôi - cung cấp hành lang cho công dân thoát ra. Tất nhiên, chúng tôi ngay lập tức phản ứng, đình chỉ các hành vi thù địch. Chúng tôi đã theo dõi điều gì đang xảy ra: họ không để bất kỳ ai ra ngoài! Họ che mình như một tấm lá chắn của con người. Đó là ai? Tất nhiên là tân Quốc xã ", RIA Novosti trích lời ông Putin.
  Trước đó, chi tiết về các điều kiện ngừng bắn ở Mariupol và việc tổ chức hành lang nhân đạo đã được biết đến, tuy nhiên, tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc Ukraine "Azov" đã chặn lối ra của dân thường, thoát ra khỏi thành phố.
  https://radiosputnik.ria.ru/20220305/putin-1776789559.html?in=t

  Trả lờiXóa
 4. Đại tướng quân đội Ấn Độ, người hùng của Chiến tranh Kargil, Gagan Diep Bakshi đã đưa ra câu trả lời đầy đủ về tình hình ở Ukraine:
  “Xin lỗi, nhưng đây là một hành động vô cùng trái đạo đức của Hoa Kỳ và toàn bộ phương Tây: đầu tiên là huấn luyện Ukraine để đối đầu với Nga, và sau đó nói “Chúng tôi sẽ không đến để giải cứu, chúng tôi sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt ”. Bây giờ họ đang nói “Được rồi, chúng tôi sẽ gửi Stingers và Javelins", nhưng đây là vũ khí phòng thủ!
  Kết quả là, đã quá muộn để làm điều gì đó - chiến tranh đã xảy ra rồi! Những vũ khí này được chuyển kiểu gì? Thông qua các cảng biển? Nga phong tỏa tất cả các cảng. Chúng không thể được vận chuyển bằng đường hàng không S-400 và S-500 sẽ đập tan mọi thứ. Vẫn tuyến đường bộ, nhưng ngay khi hàng hóa đi qua biên giới Ukraine, chúng sẽ bị ném bom!
  Có nghĩa là, tất cả những điều này chỉ là một nỗ lực của phương Tây nhằm trì hoãn việc kết thúc chiến tranh trong nhiều tháng, nếu không muốn nói là đến cuối năm. Tất cả những điều này sẽ giáng một đòn khủng khiếp vào nền kinh tế toàn cầu, vốn vừa mới bắt đầu phục hồi sau đại dịch! Giá dầu đã trên 100 đô la và tiếp tục tăng, đây sẽ là một thảm họa kinh tế cho toàn thế giới - và đây là điều mà phương Tây đang tìm kiếm?
  Họ muốn chiến đấu với Nga đến người Ukraine cuối cùng ư? , đối với tôi điều đó là vô đạo đức. Đây là một cuộc chiến không cân sức.
  Đúng vậy, mọi người sẽ chiến đấu vì bản thân và quê hương của họ, nhưng sự thật là cuộc chiến đã diễn ra ở thủ đô, Kiev! Nó chỉ là một vấn đề thời gian. Và nếu bạn muốn trì hoãn việc kết thúc cuộc xung đột, thì ở mức độ nào? Và điều này có được thực hiện vì lợi ích của người dân Ukraine? Nếu mục tiêu của Nga là phá hủy lực lượng quân sự của Ukraine, thì họ sẽ làm được! Đừng nghe các báo cáo của CNN và BBC nói rằng Zelensky đang chiến thắng trong cuộc chiến: Quân đội Nga đã ở Kiev! Nếu xe tăng Ấn Độ đến được Islamabad, bạn có nghĩ rằng Pakistan đang chiến thắng ?! Chúng ta cần phải thực tế hơn trong việc tìm hiểu tình hình quân sự.
  Việc NATO huấn luyện Zelensky trở thành người Ukraine cuối cùng tham chiến với Nga là vô nhân tính! Ai sẽ bị thương? Ai đang đau khổ bây giờ? Người dân Ukraina. Xe bọc thép và máy bay bị phá hủy của ai? Người dân Ukraina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không nghĩ điều này sẽ tiếp diễn lâu hơn nữa, bao nhiêu đó là đủ rồi. Phương Tây chỉ đang cố gắng kéo dài sự thống khổ của Ukraine, truyền cảm hứng cho nước này để chống lại Nga với sự trợ giúp của các bảng quảng cáo có người đẹp vũ trang. Điều này trước hết là không công bằng đối với người dân Ukraine. Thật không công bằng khi thuyết phục dân thường tấn công xe tăng. Người Nga cố tình kiềm chế các cuộc tàn sát. Nhưng họ có thể tổ chức một cuộc tấn công tàn bạo. Hãy nhớ Thế chiến II, hãy nhớ Chechnya, thậm chí cả Afghanistan - chúng có thể rất khắc nghiệt!
   Chúng tôi rất ngạc nhiên là cho đến nay chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về các vụ thảm sát, mặc dù pháo binh Nga đang hoạt động, các cuộc không kích lớn đang diễn ra - nhưng họ chỉ thực hiện các cuộc tấn công có mục tiêu để tránh tổn thất đến người dân.
   Cần thiết phải sơ tán dân thường, nhưng họ [chính quyền Ukraine] không để họ rời đi - họ thuyết phục cư dân tấn công quân đội Nga! Hãy nhìn xem, đây là lòng dũng cảm, vâng, tôi hoan nghênh và tôn trọng lòng dũng cảm. Nhưng theo quan điểm của giới lãnh đạo [Ukraina], việc cố tình kích động một trận chiến không cân sức là vô đạo đức, bởi vì nó sẽ chẳng gây ra gì khác ngoài sự hủy diệt.
   Bạn có nghĩ rằng Nga không có cơ hội chặt đầu lãnh đạo Ukraine? Các bạn cứ google 1 lúc là ra. Điều gì ngăn cản Nga theo dõi tín hiệu và cử lính tấn công tiêu diệt Zelensky? Nhưng họ vẫn chưa làm! Tại sao? Bởi vì mục tiêu của họ là tiêu diệt hoàn toàn quân sự của Ukraine. Đó là mục tiêu chính của họ! Có thể thay đổi chế độ, và Zelensky vẫn có thể là người đứng đầu đất nước sau khi kết thúc chiến dịch! Nó sẽ là hợp lý cho Nga, thay vì đưa người của họ đến Kiev trên một chiếc xe tăng”.

   Xóa
 5. Nguyễn Thị Huyềnlúc 17:12 6 tháng 3, 2022

  Không còn nghi ngờ nữa nhé: Hoa Kỳ bắt đầu sơ tán Zelensky
  Bộ Ngoại giao Mỹ , Lầu Năm Góc và các cơ quan khác của Mỹ đang có kế hoạch hành động trong trường hợp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và chính phủ của ông buộc phải rời khỏi đất nước. Hôm thứ Bảy, ngày 5 tháng Ba, tờ The Washington Post của Mỹ đã đưa tin .
  Một quan chức chính quyền Mỹ giấu tên nói với tờ báo rằng một trong những lựa chọn để phát triển các sự kiện là chuyển giao bộ máy nhà nước Ukraine cho Ba Lan, nơi Zelensky sẽ tiếp tục nắm quyền lãnh đạo.

  Đến lượt cấp phó Verkhovna Rada của Ukraine từ đảng Đoàn kết châu Âu đối lập Volodymyr Ariyev bày tỏ tin tưởng rằng Rada sẽ tiếp tục nhóm họp, bất chấp tình hình thiết quân luật, và lưu ý rằng nhiều đại biểu vẫn ở lại Kyiv.

  “Trong đảng của chúng tôi, chúng tôi chưa thảo luận về bất kỳ kế hoạch sơ tán nào vì chúng tôi không muốn từ bỏ. Chúng tôi không ở trong chính phủ này, nhưng chúng tôi có vũ khí, và chúng tôi sẽ chiến đấu với những kẻ chiếm đóng ở đây, cùng với người dân. Đây là kế hoạch duy nhất mà chúng tôi có - không sơ tán, không gì cả, ”Ariev nói.

  Trước đó cùng ngày, Volodymyr Zelensky đã phủ nhận các thông tin cho rằng ông đã bỏ trốn khỏi Kiev . Anh ấy đã đăng một đoạn video từ văn phòng tổng thống và đảm bảo rằng anh ấy đang ở nơi làm việc của mình.

  Một ngày trước đó, nghị sĩ Ukraine Ilya Kiva nói rằng Zelensky đã được sơ tán khẩn cấp đến Ba Lan . Ông cũng nói thêm rằng Zelensky bây giờ sẽ "đặt hàng" từ một quốc gia láng giềng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Huyềnlúc 17:17 6 tháng 3, 2022

   U.S. and allies quietly prepare for a Ukrainian government-in-exile and a long insurgency
   The Ukrainian military has mounted an unexpectedly fierce defense against invading Russian forces, which have been dogged by logistical problems and flagging morale. But the war is barely two weeks old, and in Washington and European capitals, officials anticipate that the Russian military will reverse its early losses, setting the stage for a long, bloody insurgency.

   The ways that Western countries would support a Ukrainian resistance are beginning to take shape. Officials have been reluctant to discuss detailed plans, since they’re premised on a Russian military victory that, however likely, hasn’t happened yet. But as a first step, Ukraine’s allies are planning for how to help establish and support a government-in-exile, which could direct guerrilla operations against Russian occupiers, according to several U.S. and European officials.

   The weapons the United States has provided to Ukraine’s military, and that continue to flow into the country, would be crucial to the success of an insurgent movement, officials said. The Biden administration has asked Congress, infused with a rare bipartisan spirit in defense of Ukraine, to take up a $10 billion humanitarian aid and military package that includes funding to replenish the stocks of weapons that have already been sent.

   Should the United States and its allies choose to back an insurgency, Ukrainian President Volodymyr Zelensky would be the pivotal force, officials said, maintaining morale and rallying Ukrainians living under Russian occupation to resist their powerful and well-equipped foe.

   The possible Russian takeover of Kyiv has prompted a flurry of planning at the State Department, Pentagon and other U.S. agencies in the event that the Zelensky government has to flee the capital or the country itself.

   “We’re doing contingency planning now for every possibility,” including a scenario in which Zelensky establishes a government-in-exile in Poland, said a U.S. administration official, who, like others, spoke on the condition of anonymity to discuss a sensitive security matter.

   Zelensky, who has called himself Russia’s “target No. 1,” remains in Kyiv and has assured his citizens he’s not leaving. He has had discussions with U.S. officials about whether he should move west to a safer position in the city of Lviv, closer to the Polish border. Zelensky’s security detail has plans ready to swiftly relocate him and members of his cabinet, a senior Ukrainian official said. “So far, he has refused to go.”

   Mykhailo Podolyak, an adviser to Zelensky, declined to describe any contingency plans Ukraine was making in the event that Russian forces capture the capital.

   “One can only say that Ukraine is preparing for the defense of Kyiv as purposefully as Russia is preparing for its attack on Kyiv,” Podolyak said.

   “This war has become a people’s war for Ukrainians,” he continued. “We must win the war. There are no other options.”

   Volodymyr Ariev, a member of Ukraine’s parliament from the opposition European Solidarity party, expressed confidence that the Rada, Ukraine’s parliament, would continue to be able to meet despite the wartime situation and noted that many lawmakers remain in Kyiv.

   “In our party, we didn’t discuss any plan of evacuation, because we don’t want to give up,” Ariev said. “We are not in this government, but we have arms, and we will fight against invaders here, together with the people. This is the only plan we have — no evacuation, nothing.”
   https://www.washingtonpost.com/national-security/2022/03/05/russia-ukraine-insurgency/

   Xóa
 6. Hôm qua, 5/3/2022, Ông Putin nói: "Moscow đã cố gắng làm tất cả những gì có thể để duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, đồng thời, bảo vệ lợi ích của người dân Donetsk và Lugansk, nhưng Kiev đã phong tỏa Donbass, đàn áp người dân và nã pháo vào Donbass".

  "Người dân ở Donbass không phải là chó hoang. Khoảng 13.000 đến 14.000 người đã bị giết hại trong những năm qua. Hơn 500 trẻ em đã tử vong hoặc tàn tật. Nhưng điều khiến tôi không thể chịu nổi là những người ở xứ 'phương Tây văn minh' lại giả vờ như không nhận ra điều đó trong suốt 8 năm qua".

  Tổng thống Nga đã liệt kê một số vấn đề khác mà ông nói rằng Nga vô cùng quan tâm, bao gồm cả vấn đề không có đảm bảo về việc Ukraine cam kết không được gia nhập NATO. Ông đã nhắc tới những lý do tương tự vào ngày 24/2, trước khi phát động cái mà Điện Kremlin gọi là "hoạt động quân sự đặc biệt" chống lại Kiev.

  Trả lờiXóa
 7. Украинская военная разведка сообщила о гибели участника переговоров с Россией – он мог быть агентом ФСБ
  Главное управление разведки Минобороны Украины вечером 5 марта сообщило о гибели при выполнении задания своего сотрудника Дениса Киреева. Он присутствовал на первом раунде мирных переговоров с Россией 28 февраля, хотя и не был указан участником встречи.

  Ранее сразу несколько украинских СМИ сообщило со ссылкой на источники, что Киреев был убит контрразведкой СБУ при попытке задержания в Киеве.

  "Он был агентом. Сами знаете, за что убивают агентов", — цитирует одного из анонимных собеседников "Украинская правда".

  Одним из первых эту версию сообщило со ссылкой на анонимные источники издание "Обозреватель".

  45-летний Киреев работал в крупных украинских банках. 13 февраля украинский "5 канал" показал расследование, в котором утверждалось, что украинец был оперативным сотрудником ФСБ, который ежемесячно ездил в Россию для общения с кураторами. Несмотря на выход фильма, бывший банкир был допущен к переговорам с Москвой.

  В какой роли он там выступал — неизвестно. На фотографиях российского государственного агентства ТАСС он подписан как "бизнесмен".
  https://rus.azattyq.org/a/31738405.html

  Trả lờiXóa
 8. GIÓ ĐỔI CHIỀU, HÓA RA Đ/C DENIS KIREEV LÀ ĐẶC VỤ CỦA UKRAINA HY SINH KHI LÀM NHIỆM VỤ!!!
  Cục tình báo BQP Ukraine: Đại diện đàm phán Ukraine bị sát hại khi làm nhiệm vụ đặc biệt
  Vào đêm ngày 5/3 (theo giờ địa phương), trang thông tin Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo chính thức, Denis Kireev, một quan chức của Tổng cục Tình báo Ukraine và hai nhân viên tình báo khác đã bị sát hại khi đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt.

  Bộ quốc phòng Ukraine cho biết, đây là những con người tận tụy với công việc và là anh hùng của Ukraine.
  https://rus.azattyq.org/a/31738405.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dailymai CŨNG ĐƯA TIN NÀY:
   Ukrainian peace negotiator is shot dead ahead of latest round of talks to end war - amid claims he was a Russian spy
   https://www-dailymail-co-uk.translate.goog/news/article-10582805/Ukrainian-peace-negotiator-shot-dead-amid-claims-Russian-spy.html?_x_tr_sl=en&_x_tr_tl=vi&_x_tr_hl=vi&_x_tr_pto=sc

   Xóa
 9. Dư luận ở Ukraina vẫn đang sục sôi chuyện DENIS KIREEV bị giết.
  Ai giết???
  Убийство Дениса Киреева: кем был украинский "изменник"?
  Убит при задержании: лаконичная информация от украинских медиа со ссылкой на СБУ. Подробностей пока нет, кроме одной: Денис Киреев подозревался в государственной измене. Буквально две недели назад на Пятом канале, который принадлежит Петру Порошенко, вышло расследование, в котором говорится, что банкир активно сотрудничал с российскими спецслужбами. В 2020 году было возбуждено уголовное дело.

  Показали и фото Киреева, которое, как утверждается, было сделано 19 января 2022 года в Москве рядом с Красной площадью.

  "Это очень известный банкир, который мог иметь связь с российскими банками и вступал в какие-то контакты со службами безопасности этих банков, которые, вполне вероятно, связаны с ФСБ. Это не является основой, чтобы считать его российским агентом, но в условиях нынешней украинской паранойи этого могло быть достаточно. СБУ не едина внутри, там есть много людей, которые чем-то обязаны Петру Порошенко, так что возможно, что это не случайный инцидент", – говорит Василий Стоякин, журналист издания "Украина.ру".

  Денис Киреев занимал должности генерального директора и заместителя председателя правления крупных украинских банков, занимался управлением частными фондами. Сообщается, что сотрудничал с политиками Андреем и Сергеем Клюевыми, которые во времена Януковича владели наибольшей долей солнечных электростанций. Клюевых ещё буквально месяц назад британская разведка обвиняла в том, что они сотрудничают с Россией. И вот сейчас обнаруживается тело влиятельной фигуры Украины – Киреева, который мог иметь связь с нашей страной. По информации СБУ, даже есть доказательства, только их никому не показывают.

  "Если бы действительно украинские правоохранительные органы обладали информацией, что это является изменой, они их бы представили, а не тело. Самое простое объяснение во всех конфликтах: вот мы расправились с изменником", – считает Александр Васильев, редактор раздела "История" интернет-издания "Украина.ру".

  Предполагаемый изменник родины Денис Киреев каким-то образом участвовал в первом раунде белорусских переговоров в Гомеле. Но в списках официальной делегации от Украины его имени не значилось. На заседании в Беловежской Пуще Киреев не участвовал вовсе. Офис президента никак не комментировал ситуацию.

  "Вот этот акт убийства якобы при задержании говорит о том, что украинская власть расколота, и есть представители, которые хотели всё-таки провести переговоры и достичь некоего соглашения, а есть те, кто хотел бы продолжать вести боевые действия, несмотря ни на что, и это яркий показатель: его убийство официальными структурами. Этот раскол углубляется", – говорит Владимир Жарихин, заместитель директора Института стран СНГ.

  У финансиста остались жена и трое детей.

  В конце дня от Минобороны Украины поступило короткое сообщение о "гибели трех разведчиков на задании". Одним из этих "разведчиков" стал Денис Киреев.
  https://www-vesti-ru.translate.goog/article/2685535?_x_tr_sl=ru&_x_tr_tl=vi&_x_tr_hl=vi&_x_tr_pto=sc

  Trả lờiXóa
 10. «Казнили, выстрелом в голову»: Шарий подтвердил убийство украинского переговорщика Киреева
  Виталий Музыка
  17:46 05.03.2022
  Члена делегации Киева убили у здания суда выстрелом в голову, утверждает блогер Шарий.
  «Казнили, выстрелом в голову»: Шарий подтвердил убийство украинского переговорщика Киреева
  © Фото: genshtab.info
  Читайте нас на:
  Блогер Анатолий Шарий утверждает, что члена украинской делегации по переговорам с Россией Дениса Киреева убили выстрелом в голову в центре Киева. Об этом он сообщил в Twitter.

  «Переговорщика на первой, гомельской, встрече Киреева на самом деле убили. Прямо в центре Киева казнили, выстрелом в голову, у Печерского суда», - написал Шарий.

  Ранее народный депутат Александр Дубинский заявил, что сотрудники Службы безопасности Украины якобы ликвидировали при задержании члена украинской делегации на первых переговорах с Россией Дениса Киреева.
  https://tvzvezda.ru/news/2022351746-QH1Oe.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://twitter.com/anatoliisharii?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Eauthor

   Xóa
 11. Bạn Nặc danh03:02 7 tháng 3, 2022 trên kia có theerr là người Nga, ko biết tiếng Việt nên tôi dịch:

  "Bị hành quyết bởi một phát súng vào đầu": Shariy xác nhận vụ sát hại nhà đàm phán Ukraine Kireev

  17:46 05.03.2022
  Một thành viên của phái đoàn Kyiv đã bị bắn vào đầu bên ngoài tòa án, blogger độc lập người Ukraina Shariy tuyên bố.
  "Bị hành quyết bởi một phát súng vào đầu": Shariy xác nhận vụ sát hại nhà đàm phán Ukraine Kireev

  Blogger Anatoly Shariy tuyên bố rằng Denis Kireev, một thành viên của phái đoàn Ukraine đàm phán với Nga, đã bị bắn vào đầu ở trung tâm của Kyiv. Anh ấy đã thông báo điều này trên Twitter.

  “Người đàm phán đầu tiên, Gomel, gặp Kireev thực sự đã bị giết. Ngay tại trung tâm của Kyiv, họ đã bị hành quyết, với một phát súng vào đầu, gần tòa án Pechersk, ”Shariy viết.

  Trước đó, Đại biểu QH Ukraina Oleksandr Dubinsky cho biết Cơ quan An ninh Ukraine trong quá trình bắt giữ, đã bắn chết Denis Kireev, một thành viên của phái đoàn Ukraine tại cuộc đàm phán đầu tiên với Nga.
  https://tvzvezda.ru/news/2022351746-QH1Oe.html

  Trả lờiXóa
 12. Link bài của Blogger Anatoly Shariy- blogger độc lập người Ukraina
  https://twitter.com/anatoliisharii?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Eauthor

  Trả lờiXóa