Thứ Tư, 2 tháng 3, 2022

LẠI LÀ ANH PHAN VIỆT HÙNG CỨU TRUYỀN THÔNG VIỆT NAM KHỎI ĂN "BẢ CHÓ" CỦA TRUYỀN THÔNG MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!

 

Báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh giật quả tít rùng rợn: "Nga chiếm đảo nhỏ Zimiinyi sau khi giết toàn bộ 13 lính biên phòng Ukraina"

Báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh đăng bài với quả tít rùng rợn: "Nga chiếm đảo nhỏ Zimiinyi sau khi giết toàn bộ 13 lính biên phòng Ukraina!"

Căn bệnh trầm kha của báo chí Việt Nam là đã bị nhiễm nặng căn bệnh Cuồng Mỹ, thậm chí là bị USAID Mỹ thao túng, cứ thấy truyền thông Mỹ và phương Tây nói gì là lập tức tin sái cổ, bê về đăng trên báo của mình. Thật đáng trách ngay cả Thông tấn xã Việt Nam cũng nhiễm nặng bệnh Cuồng Mỹ

Hãy xem những "tác phẩm báo chí" của Thông tấn xã Việt Nam viết vể vụ Đảo Rắn- tức đảo Zimiinyi:


Rất may là công chúng VN còn có anh Phan Việt Hùng!

Năm 2014, tại bài vào Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014 BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA, Google.tienlang đã phản ánh về vụ báo Tiền phong đăng ảnh với chú thich: "Lính đặc nhiệm chống bạo động Berkut quỳ gối xin lỗi người dân vì đã tham gia các hoạt động chống lại người biểu tình"

Báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền phong, Một Thế Giới, Dân Trí đều đăng tin kèm theo hình ảnh của vụ quỳ gối của nhóm cảnh sát chống bạo động với chú thích “quỳ gối xin lỗi người dân ở thành phố Lviv, phía tây Ukraina”.

 Thanh niên chú thích: Cảnh sát chống bạo động của Ukraine nhắm bắn người dân biểu tình chống chính quyền tổng thống Yanukovich
Tôi xin mọi người hãy tha thứ cho chúng tôi. Để tưởng nhớ những người biểu tình đã thiệt mạng, chúng tôi muốn quỳ xuống”, tờ Tiền phong và Thanh niên chú thích dưới các bức ảnh. Đám đông người biểu tình phía dưới sân khấu đáp trả hành động quỳ gối của cảnh sát chống bạo động bằng cách hô to: “Thật đáng xấu hổ!”.
Đáng tiếc là các nhà báo Việt Nam đã không tìm hiểu sự thật đằng sau tấm hình đó là gì nên đã bị Truyền thông phương Tây cho ăn "bả chó"!
Lần đó, cũng chính anh Phan Việt Hùng (bút danh Phan Hồng Hà) đã cho bạn đọc thấy 
sự thật đằng sau tấm hình đó qua bài: vào Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014 Bằng chứng lật tẩy chuyện truyền thông phương Tây xuyên tạc ở Ucraina

Lần này, ở vụ "Nga chiếm đảo nhỏ Zimiinyi sau khi giết toàn bộ 13 lính biên phòng Ukraina!", chúng ta lại phải cảm ơn anh Phan Việt Hùng. Mới đây, anh Phan Việt Hùng có bài đăng trên fb cá nhân với tiêu đề mỉa mai báo Pháp luật Tp HCM  như sau:

NHỮNG NGƯỚI TÁI SINH

https://www.facebook.com/phan.v.hung.31/posts/10218072714483346

Trong ảnh là các quân nhân Ukraina bảo vệ đảo Rắn (82 người), những người được phía Ukraina tuyên bố là “đã hy sinh toàn bộ” và sẽ được truy tặng danh hiệu Anh hùng!, đang sửa soạn lên tàu Shaktyor để về Sevastopol, sau đó sẽ được thả về nhà.

Dành cho các bạn vẫn nghi ngờ nhé ! Và dành cho báo PLTPHCM có cái tít quá rùng rợn!

Mời xem video clip NHỮNG NGƯỚI TÁI SINH

https://www.youtube.com/watch?v=q34eUKnyZMA

Phan Việt Hùng

Google.tienlang bổ sung: Không phải người Nga không quan tâm đến báo chí Việt Nam nên các anh chị nhà báo VN thích nói sao thì nói! Ngược lại, người Nga quan tâm báo chí VN, thậm chí quan tâm cả những comments của người Việt ở những bài báo viết về nước Nga. Google.tienlang từng dịch và giới thiệu bài báo Nga là bài Вьетнамцы о Владимире Путине: великий человек, он спас мир (Xem bài dịch: Người dân Việt Nam nhận định về Putin: MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI, VỊ CỨU TINH CỦA THẾ GIỚI)

Vậy mà báo Pháp luật Tp HCM đã từng bị Google.tienlang "điểm tên) ở bài:

Thứ Tư, 27 tháng 12, 2017 GỬI BÁO PHÁP LUẬT TP HỒ CHÍ MINH: LẠI PHẢI CẢNH GIÁC VỚI BÁO CHÍ CỦA TA!

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020 BÁO PHÁP LUẬT TP. HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DUY

====

Xem bài liên quan:

1. Chính quyền Ukraina công khai  thừa nhận: "Phát xít là một phần trong quân đội của chúng tôi!" 

2. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

3. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

Bài liên quan khác:
1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?
2. Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!
3.VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG.
4. Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ.
5.   Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???..
6. Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!
7. GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒNRUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!
8. BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA
8a. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020
9. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...
10.  Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP  HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!
11. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”
12. . "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!
13. Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014 Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn ở Ukraina
14. Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015 Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12 tháng 2 năm 2015
15. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”
16. Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021 Gửi các nhà báo cuồng Mỹ: THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ CUỘC GẶP PUTIN- BIDEN: NGỤY KIEV BẮT BUỘC PHẢI QUAY VỀ MÁNG LỢN CŨ!
17. BỐN CƠ SỞ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH NGA SẼ KHÔNG TẤN CÔNG XÂM LƯỢC UKRAINA
18. Tin nóng Ukraina: MACRON VÀ PUTIN NHẤT TRÍ TRIỆU TẬP NHÓM LÀM VIỆC VỀ THỎA THUẬN MINSK
19. VÌ SAO PUTIN KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN CHND DONETSK, CHND LUGANSK?
20. LIVE: CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT CỦA NGA TẠI DONBASS
21. Tin nóng Ukraina: VĂN PHÒNG CỦA ZELENSKY TUYÊN BỐ SẴN SÀNG ĐÀM PHÁN VỚI NGA VỀ "TÌNH TRẠNG TRUNG LẬP" CỦA KIEV
22. Câu chuyện Nga oánh U cà- TÓM TẮT CHO DỄ HIỂU: CHA MẸ MẤT, ANH EM RUỘT XÍCH MÍCH!
23. Tin nóng Ukraina: CHIỀU QUA PUTIN ĐÃ RA LỆNH "TẠM DỪNG TẤN CÔNG" NHƯNG CÁCH ĐÂY 2 GIỜ PUTIN LẠI RA LỆNH MỚI: "TIẾP TỤC TẤN CÔNG THEO KẾ HOẠCH"!

24. Tin nóng Ukraina: KHERSON- ХЕРСОН ĐÃ GIẢI PHÓNG; ĐÊM NAY, ĐẾN LƯỢT TP MARIUPOL МАРИУПОЛЬ

Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:
1 SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI
2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ
3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...
4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...
5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

18 nhận xét:

 1. Tôi thấy lạ là hầu hết cơ quan báo chí VN không hề đưa tin về các lữ đoàn phát xít trong quân đội Ukraina, trong khi chính chính quyền Kiev đã công khai thừa nhận điều đó!
  Các nhà nghiên cứu Mỹ đã nói bằng tiếng Anh cho Cả thế giới biết điều đó nhưng báo chí VN vẫn cố ý tảng lờ đi, cố che đạy cho bọn phát xít Ukraina?
  Trong khi "Căn bệnh trầm kha của báo chí Việt Nam là đã bị nhiễm nặng căn bệnh Cuồng Mỹ, cứ thấy truyền thông Mỹ và phương Tây nói gì là lập tức tin sái cổ, bê về đăng trên báo của mình. Thật đáng trách ngay cả Thông tấn xã Việt Nam cũng nhiễm nặng bệnh Cuồng Mỹ"...

  Trả lờiXóa
 2. TASS 4 GIỜ TRƯỚC
  Bộ Quốc phòng Nga cho biết Kherson đã được kiểm soát hoàn toàn . Các cuộc đàm phán đang diễn ra với chính quyền thành phố để duy trì hoạt động của các cơ sở hạ tầng xã hội.

  Vẫn chưa giải phóng được Tp Mariupol. Lữ đoàn phát xít Azov cùng các lữ đoàn phát xít khác vẫn điên cuồng chống trả bằng các lấy dân thường làm bia che chắn.
  Phía Dân quân Donbass đã mở nhiều hành lang nhân đạo cho dân thường rút ra nhưng bọn phát xít không cho dân di tản.
  Вадим Бойченк- Thị trưởng Tp Mariupol của chính quyền Kyev từ hôm 28/2 đã có bài phát biểu trên YuoTube cho biết đã bị bao vây tứ bề, kêu Kiev giải cứu thảm thiết nhưng ngay KKiev đang rối bời nên chả có ai cứu!
  https://www.youtube.com/watch?v=nJofroQTJIk&t=18s

  Trả lờiXóa
 3. Phương Tây sử dụng Zelensky như một con tốt
  Vladimir Zelensky không phải là một chính trị gia, phương Tây đã tạo ra ông như một nhân vật chính trị và sử dụng ông như một con tốt cho các lợi ích chiến lược của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Bashar Jaafari cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
  "Ý kiến ​​cá nhân của tôi là Zelensky không xuất thân từ một thể chế chính trị truyền thống ... Sự nghiệp chính trị của ông ấy là kết quả của cuộc đảo chính chống lại Tổng thống Piotr Poroshenko ... Zelensky đang được sử dụng như một con tốt của phương Tây trong các lợi ích chiến lược, và hiện tại phương Tây đang làm suy yếu danh tiếng của Zelensky bằng cách lôi kéo ông ấy vào một cuộc xung đột với Nga. Trong bối cảnh này, chúng tôi nghe thấy ông ấy kêu gọi trục xuất Liên bang Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, như thể chúng tôi đang ở trong một bộ phim hoạt hình", - Jaafari nói.

  Jaafari nói thêm: "Không ai có quyền coi thường vai trò của Nga trong cân bằng quốc tế và duy trì hòa bình, ổn định. Hãy tưởng tượng nếu không có Nga và Trung Quốc trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thì sẽ có bao nhiêu cuộc chiến và can thiệp".
  https://vn.sputniknews.com/20220301/phuong-tay-su-dung-zelensky-nhu-mot-con-tot-13986224.html

  Trả lờiXóa
 4. Ông Eduard Basurin, đại diện của Dân quân Nhân dân Cộng hòa nhân dân Donetsk cho biết:
  "Cần làm mọi thứ để người dân không bị thiệt hại".
  Ông Basurin cho biết: "Phải mất vài ngày để hiểu tình hình ở Mariupol sẽ diễn biến ra sao. Sẽ có các cuộc đàm phán để thuyết phục quân đội Ukraina ở Mariupol hạ vũ khí, đầu hàng và rời khỏi thành phố để người dân không bị thiệt hại".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả cần vội.
   Cứ vây tứ bề là ổn.
   Phát xít Azov cũng biết ăn.
   Hết lương thực, hết đạn dược là chúng phải ra hàng!
   Власти ДНР подтвердили, что вооруженные силы республики полностью блокировали Мариуполь.
   https://www.youtube.com/watch?v=QNGv9Mwf63c

   Xóa
 5. Ngày 3 tháng Ba
  Phía Ukraine tuyên bố rằng các cuộc đàm phán với Liên bang Nga sẽ diễn ra, tuy nhiên, chúng sẽ không diễn ra ở Belovezhskaya Pushcha của Belarus, mà ở một nơi khác. Điều này đã được thông báo vào thứ Tư bởi đại diện của phái đoàn Ukraine David Arakhamia,
  "Thông tin về cuộc đàm phán ở Belovezhskaya Pushcha là không đúng sự thật. Đúng là sẽ có cuộc đàm phán, nhưng địa điểm thì khác. Mọi chi tiết sẽ có sau", anh viết trên Facebook .

  Phái đoàn Nga đã đến Belovezhskaya Pushcha, nơi theo kế hoạch trước đó, vòng đàm phán thứ hai giữa hai nước sẽ diễn ra. Khi đến nơi, Trưởng đoàn, ông Vladimir Medinsky cho biết, các đại diện của Liên bang Nga đã đợi phái đoàn Ukraine vào ngày 3/3. Theo ông, Nga và Ukraine đã cùng nhau chọn địa điểm để đàm phán. Bộ Ngoại giao Belarus thông báo rằng những người tham gia vòng đàm phán thứ hai tại Belovezhskaya Pushcha sẽ do Nhà Thợ săn tổ chức.

  Đáp lại những tuyên bố này, một trong những thành viên của phái đoàn Kyiv, cố vấn của người đứng đầu văn phòng tổng thống Ukraine, Mikhail Podolyak, đã kêu gọi chờ đợi "một sự bắt đầu đối thoại thực sự." Ông viết trên Twitter : “Có thể nghi ngờ rằng nếu không có sự hiện diện của phía thứ hai [Ukraine] tại bàn, thì các cuộc đàm phán thực sự có thể được tổ chức,” ông viết trên Twitter .

  Phái đoàn Nga đã đến cuộc hội đàm với phía Ukraine với thành phần tương tự như lần trước. Ngoài Medinsky, nó còn có các Phó thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Andrei Rudenko và Alexander Fomin, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế Leonid Slutsky, cũng như đại sứ Nga tới Belarus, đặc phái viên Nga tại Nhóm liên lạc Boris Gryzlov.

  Trả lờiXóa
 6. Cựu Chiến binhlúc 10:29 3 tháng 3, 2022

  Tôi đã nói rồi: Cuồng Mỹ, cuồng Nga, cuồng Tàu đều không ổn!
  Khi đã cuồng ai thì ta mất lý trí, chỉ biết ăn theo, nhai lại ...
  Trong bài Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/hai-nguyen-tac-nam-long-cho-cac-nha-bao.html
  Google.tienlang đã nhắc nhở các nhà báo VN Hai nguyên tắc:

  I. Nguyên tắc thứ nhất: TRUNG THÀNH VỚI LUẬT BÁO CHÍ VIỆT NAM.
  Luật Báo chí Việt Nam hiện hành đòi hỏi các nhà báo và cơ quan báo chí phải "Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân." (Điều 4)

  (Xem LUẬT BÁO CHÍ số 103/2016/QH13ngày 05 tháng 4 năm 2016)

  Thế nào là "Thông tin trung thực"?

  Đó là phản ánh ĐÚNG SỰ THẬT, có sao nói vậy, đừng vì cảm tính cá nhân yêu hay ghét ai mà xuyên tạc bịa đặt, "nhét chữ vào miệng người khác". Ví dụ như báo

  1. Vietnam+ từng "Nhét chữ vào miệng Putin", hoặc

  2. Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych,

  3. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS,

  4. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA,

  5, BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA,

  6. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

  7. VOV xuyên tạc về vụ máy bay MH 17 rơi ở Ukraina.

  Một số nhà báo trẻ hiện nay có vẻ hãnh diện khi được đào tạo ở Mỹ nên họ sùng Mỹ thái quá, họ chỉ biết viết báo như con robot vô tri, một cái máy dịch, bất cứ báo chí tiếng Anh- Mỹ viết gì là họ dịch rồi bê nguyên xi lên báo của mình. Ví dụ, rất nhiều tờ báo Việt Nam (Thanh niên, VnExpress, Giao thông...) loan tin bậy bạ, dường như Thủ tướng Lào kêu gọi đàm phán song phương với Trung Quốc về Biển Đông!.

  Gần đây, vì quá sùng bái Mỹ nên khi ông BT Ngoại giao Mỹ vừa phát đi lời tuyên bố, chưa tìm hiểu nội dung nhưng hầu hết các tờ báo VN vội vã đưa tin hoan hỉ, ca tụng Tuyên bố của Mỹ, bất chấp lời tuyên bố này gây hại cho lợi ích của Việt Nam! Vừa đăng xong, các báo phải nhận được lệnh gỡ bài, thay tít!

  Xem bài VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?

  Việt Nam cũng có báo lá cải, trên thế giới lại càng nhiều hơn. Muốn giữ uy tín của người làm báo và của cơ quan báo chí thì chớ lấy thông tin nhảm nhí từ những trang báo lá cải, Ví dụ như báo Vietnam+ đưa tin ngày 16/03/15 về cuộc ĐẢO CHÍNH LẬT ĐỔ PUTIN, hoặc báo An ninh Thủ đô và báo Đất Việt từng đưa tin nhảm về CHND Donetsk và CHND Lugansk CHUẨN BỊ ĐẦU HÀNG, TRỞ LẠI VỚI KIEV...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 10:30 3 tháng 3, 2022

   II. Nguyên tắc thứ hai: ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

   Đương nhiên, nhà báo và cơ quan báo chí Việt Nam có quyền bình luận, nhận xét về các sự kiện, về các phát ngôn của nguyên thủ các nước. Song, trước khi bình luận thì nhà bình luận cần phải biết rõ vị nguyên thủ đó nói gì.

   Nguyên tắc dịch thuật là phải dịch từ bản gốc. Muốn biết sự thật vị nguyên thủ đó nói gì thì phải truy nguyên bản gốc. Chưa nói đến việc người dịch cố ý "nhét chữ vào miệng người khác" nhưng nếu bình luận phát ngôn của Tổng thống Nga mà lại sử dụng bản dịch tiếng Anh thì đã giảm độ chính xác bởi lý do "tam sao thất bản". Vì vậy, chúng tôi khuyên các nhà báo Việt Nam, khi muốn biết Tổng thống Nga nói gì thì hãy cứ vào Trang web chính thức của Tổng thống Nga - Президент России tại địa chỉ http://kremlin.ru/.

   Hơn lúc nào hết, các nhà báo Việt Nam cần phải biết, cuộc chiến tranh thông tin giữa Mỹ cùng phương Tây với nước Nga đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Thực tế lịch sử đã cho thấy, Mỹ là bậc cao thủ trong Chiến tranh tâm lý, gọi ngắn gọn là "tâm lý chiến". Chiến tranh tâm lý của Mỹ bao gồm những hành động tẩy não, nhồi sọ, loan truyền tin giả, bóp méo, bẻ cong tin thật, mua chuộc, chiêu dụ, lôi kéo những kẻ địch ở nước sở tại thân Mỹ, theo Mỹ, đứng về phía Mỹ hoặc hiệu quả hơn đó là gia nhập hẳn vào hàng ngũ của Mỹ. (Google.tienlang sẽ có bài riêng về chủ đề về Chiến tranh tâm lý của Mỹ).

   Chỉ riêng ở Google.tienlang đã có khá nhiều bài viết nêu các ví dụ cụ thể, ví dụ bài

   1. Video "Tôi là người Ukraina": VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ TÂM LÝ CHIẾN TRÊN MẠNG CỦA MỸ ,

   2. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE! ,

   3. SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN,

   4. VÌ MUỐN XÂM LƯỢC VIỆT NAM, MỸ ĐÃ CỐ Ý DỰNG LÊN “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ” THÁNG TÁM/1964,

   5. MỸ CHI 5 TỶ ĐÔ LA THUÊ BỌN CÔN ĐỒ LÀM “CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ THÁNG HAI/2014 Ở UKRAINA” LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN HỢP HIẾN Ở ĐÂY,

   6. HOA KỲ ĐÃĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO? ....

   7. CHÍNH MỸ ĐÃ CHI CẢ TRIỆU ĐÔ LA DÀN DỰNG VIDEO CLIP GIẢ DỐI VỀ CỐ BÉ TÌNH NGUYỆN VIÊN KUWAIT NAYIRAH TỐ CÁO IRAQ ĐỂ TẤN CÔNG XÂM LƯỢC IRAQ LẦN THỨ NHẤT- 1990.

   8. CHÍNH MỸ ĐÃDỰNG LÊN CHUYỆN IRAQ CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ TẤN CÔNG NƯỚC NÀY LẦN THỨ HAI(NĂM 1993) VÀ TREO CỔ TỔNG THỐNG SADDAMHUSSEIN. CŨNG MỸ VU CHO SYRIA CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ DỘI TÊN LỬA XUỐNG NƯỚC NÀY.

   8. KHI LÀ BẠN,MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993 VÀ THAO TÚNG BÁO CHÍ CÙNG CHÍNH TRƯỜNGNGA RA SAO?

   9. USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

   10. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???

   11. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

   12. Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV

   Xóa
 7. Báo Kharkiv Today của Ukraina đưa tin: Sau vụ pháo kích vào tháp truyền hình, đài phát sóng T2 khắp vùng Kharkiv không hoạt động

  Tại khu vực Kharkiv, đài phát sóng T2 không hoạt động do tháp truyền hình ở Pavlovo Pole bị pháo kích. Điều này đã được công bố bởi người đứng đầu hội đồng quản trị của công ty phát thanh và truyền hình công cộng quốc gia của Ukraine Mykola Chernotitsky.

  "Sau cuộc tấn công vào tháp truyền hình Kharkiv, phát sóng địa phương ở T2 đã biến mất khắp khu vực. Bao gồm cả Suspilne Kharkiv. Nga đã thả hai quả bom", Chernotitsky viết trên trang Facebook của mình.
  https://2day.kh.ua/kharkow/posle-obstrela-televyshki-ne-rabotaet-veschanie-t2-po-vsey-kharkovskoy-oblasti

  Trả lờiXóa
 8. Mời các bạn vào Trelàng Blog đọc bài: "Toàn văn bài phát biểu về Ukraine khiến nước Đức dậy sóng".

  Đó là của ông Gregor Gysi, Chủ tịch Khối nghị sỹ Đảng cánh tả Đức, đảng đối lập lớn nhất của Nghị viện Liên bang Đức trong nhiệm kỳ hiện tại, đã có một bài phát biểu bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về cách ứng xử của Nga, Đức, EU trong vấn đề này. Ông Gysi đã mạnh mẽ lên án sự can thiệp vào vấn đề Ukraine của Nga và Liên minh châu Âu.

  Trả lờiXóa
 9. Đồng Thị Kim Thanhlúc 14:41 3 tháng 3, 2022

  Cảm ơn bác VĂN MINH đã đưa tin.
  Bài này tôi chưa đọc ở Tre Làng (bác Văn Minh có quen biết với bác Tre Làng thì giúp tôi nhắn với bác Tre Làng: Nói chung bạn đọc ở VN không đọc được Tre Làng! Không hiểu sao Tre Làng bị chặn ở VN).
  Tôi chưa đọc ở Tre Làng nhưng tôi biết bài này của tác giả Trương Hồng Quang đăng ở soha ngày 30/03/2014 16:45.

  Và bài này cũng đã được đăng ở Google.tienlang ở bài
  Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014
  TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html

  Tôi rất thích bài này. Đặc biệt là đoạn:
  "Tiếp theo đó chúng ta đã chứng kiến tình trạng căng thẳng gia tăng một cách nghiêm trọng ở Maidan. Chúng ta đã chứng kiến những kẻ bắn tỉa và nhiều người chết. Có nhiều lời đồn đại về việc này. Trong những tình huống như vậy sẽ có nhiều điều dối trá. Vì vậy mà chúng tôi đề nghị thiết lập một Uỷ ban điều tra quốc tế. Chúng ta, nhưng trước hết là người dân Ukraine, có quyền biết những gì đã xảy ra và ai chịu trách nhiệm điều gì. Tôi vui mừng là bà, thưa Thủ tướng Liên bang, đã ủng hộ việc này.

  Ở Maidan có nhiều lực lượng dân chủ, nhưng cũng có nhiều kẻ phát xít. Phương Tây đã trực tiếp và gián tiếp đồng loã.

  Bộ trưởng ngoại giao Steinmeier, Bộ trưởng ngoại giao Pháp và Ba Lan đã ký kết một hiệp định với Yanukovych và phe đối lập. Bây giờ, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, ông lại nói rằng, Yanukovych đã vô hiệu hoá thoả thuận này thông qua việc bỏ trốn. Điều này sai. Người dân ở Maidan đã bác bỏ thoả thuận này với một số lượng áp đảo, còn ông, Bộ trưởng Ngoại giao, đã không tranh thủ sự ủng hộ cho thoả thuận này trên quảng trường Maidan.

  Chỉ sau khi bị bác bỏ, Yanukovych mới rời khỏi Kiev.

  Sau đó Nghị viện đã họp và bỏ phiếu phế truất ông ta với 72,88% phiếu thuận. Tuy nhiên, Hiến pháp quy định tỷ lệ số phiếu thuận là 75 phần trăm. Bây giờ ông Röttgen (Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại của Nghị viện Liên bang Đức) và những người khác nói rằng: "Ừ thì trong một cuộc cách mạng người ta không thể tuân thủ chặt chẽ hiến pháp được. Chỉ vài phần trăm ít hay nhiều hơn thì cũng có sao đâu". Chỉ có điều là bây giờ Putin dựa vào đó và nói rằng: “Không có đa số ủng hộ để phế truất theo quy định của Hiến pháp”, và đã căn cứ vào bức thư mà Yanukovych gửi cho ông ta.

  Ngoài ra, trong cuộc bỏ phiếu ở Nghị viện có rất nhiều người trang bị vũ khí đứng ở đó. Điều này đặc biệt không dân chủ. Và trong cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea cũng sẽ có nhiều binh lính có trang bị vũ khí có mặt ở đó. Cả điều này cũng đặc biệt không dân chủ.

  Điều thú vị là, thưa Thủ tướng Liên bang, bà có nói rằng một cuộc trưng cầu dân ý như vậy không được Hiến pháp Ukraine cho phép. Vậy thì lúc nào nó có hiệu lực và lúc nào thì không? Khi bỏ phiếu phế truất Tổng thống thì nó không có hiệu lực, và khi tiến hành trưng cầu dân ý ở Crimea thì bỗng nhiên nó lại có hiệu lực. Các quý vị phải quyết định xem: Các vị chấp nhận toàn bộ Hiến pháp Ukraine hay chỉ là một số phần nhất định của nó, những phần có lợi cho các quý vị? Đây là một kiểu cách mà tôi biết và không thích.

  Tiếp theo đó một chính phủ mới đã được thành lập và ngay lập tức được công nhận bởi Tổng thống Obama, bởi cả EU và cả chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức. Thưa bà Merkel! Thưa Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là những kẻ phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Svoboda. Những kẻ phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong lĩnh vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi chúng đã chiếm được thậm chí là một phần của nó.

  Ít nhất thì chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức cũng phải vạch rõ giới hạn ở đây, đặc biệt là vì lịch sử của chúng ta. "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 14:49 3 tháng 3, 2022

   Khi mà đảng FPÖ[6] của Haider tham gia chính phủ Áo, thậm chí đã có các biện pháp tẩy chay quan hệ và tương tự. Vậy mà đối với những kẻ phát xít ở Ukraine chúng ta lại án binh bất động? Swoboda có những mối quan hệ vô cùng mật thiết với NPD[7] và với các đảng Nazi khác ở châu Âu. Chủ tịch của Đảng này, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau:
   “Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác.”
   Kết thúc phần trích dẫn. Tôi nhắc lại. Người đàn ông này đã nói như sau:
   “Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác.”
   Kết thúc phần trích dẫn. – Hiện tại đang có những sự tấn công đối với người Do Thái và người Cánh tả, vậy mà các quý vị không hề nói một điều gì về việc này? Vậy mà các quý vị vẫn nói chuyện với những người của Swoboda? Tôi cho đây là một vụ tai tiếng. Tôi phải nói thẳng với các quý vị như vậy.
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ và các nghị sỹ LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH)
   Bây giờ thì – như đã báo trước – các quý vị muốn đưa ra các biện pháp trừng phạt, nếu như không còn có cách nào khác. Nhưng mà việc này sẽ không gây ấn tượng đối với Putin. Nó sẽ chỉ làm cho tình hình căng thẳng thêm. Kissinger, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, có lý. Ông nói rằng các biện pháp trừng phạt không phải là dấu hiệu của một chiến lược, mà là dấu hiệu cho việc thiếu đi một chiến lược. Điều này cũng đúng với các chuyến bay quân sự đang diễn ra tới tấp ở Ba Lan và các nước Cộng hoà vùng Ban Tích. Làm như vậy là vì mục đích gì?

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 14:49 3 tháng 3, 2022

   Các tài khoản của Yanukovych và thuộc hạ của ông ta bị phong toả, vì đây là tiền bị ăn cắp của quốc gia. Câu hỏi của tôi là: Các quý vị không biết điều này từ trước đó à? Câu hỏi thứ hai: Tại sao lại chỉ là tài khoản của những người này? Thế còn tài khoản hàng tỉ bạc của các trùm tài phiệt ủng hộ cho những lực lượng khác thì sao? Tại sao ở đây các vị lại không làm gì cả? Tại sao mọi việc lại diễn ra một chiều như vậy?
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ)
   Chỉ có con đường của ngoại giao.
   Thứ nhất. Phương Tây phải công nhận quyền lợi an ninh chính đáng của Nga ở Krym, như giữa chừng Ngoại trưởng Mỹ Kerry cũng đã thừa nhận. Phải tìm ra một quy chế cho Krym mà Ukraine, Nga và chúng ta có thể chấp nhận.
   (Hoan hô của các nghị sỹ ĐẢNG CÁNH TẢ)
   Phải đưa ra đảm bảo đối với Nga rằng Ukraine sẽ không trở thành thành viên của NATO.
   Thứ hai. Tương lai của Ukraine nằm ở chức năng cầu nối giữa EU và Nga.
   Thứ ba. Ở Ukraine phải triển khai một quá trình trao đổi và hoà giải giữa miền Đông và miền Tây, có thể là thông qua một hệ thống liên bang hay là một liên minh quốc gia, có thể là với hai chức danh Tổng thống.
   Điều mà tôi trách cứ EU và NATO: Cho đến hiện tại chưa ai tìm và tìm thấy quan hệ với Nga. Bây giờ điều này phải thay đổi một cách triệt để.
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ)
   An ninh ở châu Âu không thể có được nếu không có Nga hoặc chống lại Nga, mà chỉ có thể có được cùng với Nga. Nếu như cuộc khủng hoảng này vào một ngày đó được khắc phục thì một lợi thế có thể có được là công pháp quốc tế sẽ được mọi bên cùng tôn trọng.
   Xin cảm ơn.
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ và các nghị sỹ LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH)
   Nguồn:
   - Biên bản tốc ký của Nghị viện Liên bang Đức http://dipbt.bundestag.de/dip21/btp/18/18020.pdf#P.1522
   - Đường Link video bài phát biểu: http://youtu.be/ezEjykTJjVk
   (c) Bản dịch tiếng Việt: Trương Hồng Quang
   [1] Chủ tịch Khối nghị sỹ Đảng SPD (Đảng Xã hội Dân chủ Đức), Đảng tham gia cầm quyền trong liên minh với CDU (Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo) do Thủ tướng Angela Merkel làm Chủ tịch và CSU (Liên minh Xã hội Thiên chúa giáo), Đảng anh em với CDU và đang cầm quyền tuyệt đối ở Bang Bayern (Tất cả chú thích của người dịch)
   [2] Đảng đối lập thứ hai trong Nghị viện Liên bang Đức, sau Đảng Cánh tả
   [3] Pandora, nữ thần Hy Lạp, người có một bình chứa mọi hiểm hoạ và hy vọng của thế gian
   [4] Peter Struck (1943-2012), Bộ trưởng Quốc phòng Đức dưới thời Thủ tướng Gerhard Schröder
   [5] Chính khách CDU, Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại của Nghị viện Liên bang Đức
   [6] Đảng thân hữu ở Áo
   [7] Đảng phát xít mới ở Đức
   ====
   Đọc toàn bài trên Google.tienlang tại link:
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html

   Đọc toàn bài trên soha tại link:
   https://soha.vn/quoc-te/toan-van-bai-phat-bieu-ve-ukraine-khien-nuoc-duc-day-song-20140330161149188.htm

   Xóa
  3. @ Đồng Thị Kim Thanh

   Tôi ở VN, Tp HCM, vẫn truy cập Trelàng hằng ngày bình thường, ko bị chặn hay trở ngại gì cả.

   Xóa
  4. Tôi ở Long An cũng không đọc được Tre Làng.
   Nhưng đọc ý kiến chị Kim Thanh, tôi cũng thích ông TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html

   Xóa
  5. Cựu Chiến binhlúc 18:53 3 tháng 3, 2022

   Bác VĂN MINH ở báo VN Tp HCM à?
   Thế thì là Người nhà của Google.tienlang rồi!
   Bác TỔNG BIÊN TẬP: NGUYỄN CHÍ HIẾU bây giờ vẫn khỏe chứ bác?
   Tôi vẫn thường xuyên theo dõi VN Tp HCM
   http://tuanbaovannghetphcm.vn/
   Và tôi thích nhất mục NGHIÊN CỨU – LÝ LUẬN – PHÊ BÌNH, đặc biệt là các bài bút chiến với nhóm lật sử Phan Huy Lê.
   Tôi cũng thích Google.tienlang vì cái khoản này!

   Xóa
 10. Cập nhật chiến sự:
  Cách đây 2 giờ Ngày 3 tháng 3
  - Ông Eduard Basurin, đại diện của Dân quân Nhân dân DPR, cho biết chiến dịch dọn dẹp Volnovakha sắp kết thúc, trong tương lai gần thành phố sẽ nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng DPR.
  "Volnovakha - hiện tại, hoạt động dọn dẹp thành phố đang được hoàn tất", Basurin cho biết trên kênh Rossiya 24 trên sóng .
  "Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ thông báo rằng thành phố Volnovakha đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi", ông nói thêm.
  https://www.youtube.com/watch?v=ExuQNyXpNEE

  Ghi chú thêm: Volnovakha là một thành phố của Ukraina. Thành phố này thuộc tỉnh Donetsk. Thành phố này có dân số theo điều tra dân số năm 2001 là 24.647 người.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi thích Google.tienlang là bởi chỉ có Google.tienlang (chứ không có bất cứ tờ báo nào) khi đăng bản dịch từ nguồn nước ngoài, tiếng nước ngoài thì Google.tienlang luôn đưa link nguồn bài báo nước ngoài, thậm chí link video clip người nước ngoài phát biểu.

  Bài về ông TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html
  có link video clip ông ấy phát biểu.
  Ai biết tiếng Đức có thể trực tiếp nghe để kiểm tra xem bản dịch của Google.tienlang có chính xác hay không nhé:

  Bundestag: Gysi redet Klartext über die Ukraine & Swoboda & Putin (deutsch / english)
  https://www.youtube.com/watch?v=pXLy0NGW9sM

  Trả lờiXóa