Thứ Năm, 24 tháng 2, 2022

LIVE: CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT CỦA NGA TẠI DONBASS

Tình hình leo thang ở Donbass
Đại diện hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk cho biết, lực lượng Ukraina đã nổ súng vào các vị trí của họ. Donetsk tin rằng Kiev đã sẵn sàng cho một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột. Bắt đầu cuộc di tản sang Nga.

Vào lúc 05:30 (giờ Moskva, tức 09:30 giờ Hà Nội) ngày 24/02/2022, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã thông báo về một "hoạt động quân sự đặc biệt" với mục đích "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine." Các lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự, hàng không, cơ sở phòng không và sân bay quân sự của Ukraine. Quân đội Nga xâm nhập lãnh thổ Ukraine, tiến vào từ đất liền Nga, Belarus và Crimea. Cùng lúc đó, các đội hình vũ trang của DPR và LPR bắt đầu chiến đấu chống lại Lực lượng vũ trang Ukraina dọc theo toàn bộ chiến tuyến ở Donbass và tiến hành cuộc tấn công ở một số nơi.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam

LIVE: Chiến dịch quân sự của Nga ở Donbass: Ukraina tuyên bố áp dụng thiết quân luật

Bài phát biểu của V. Putin trước nhân dân Nga:

Trong một bài phát biểu trước nhân dân Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố về quyết định chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Về phần mình, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng thiết quân luật được áp dụng trên khắp cả nước.
"Chúng tôi đang áp dụng thiết quân luật trên khắp đất nước của chúng tôi," -Zelensky nói trong bài phát biểu trước nhân dân Ukraina.
Mở đầu mớiMở đầu cũ
14:08 24.02.2022
Lực lượng Cảnh sát Nhân dân LNR báo cáo đã bắn rơi hai chiếc Su-24 của Ukraina
13:59 24.02.2022
Bộ Tình trạng Khẩn cấp Ukraina tuyên bố Lực lượng vũ trang Ukraina mất kiểm soát các khu dân cư đầu tiên
Kiev không còn kiểm soát các làng Gorodishche và Melovoe trong lãnh thổ tỉnh Luhansk, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Ukraina đưa tin.
Các thành phố lân cận Lugansk như Shchastia và Shchastia Luganskaya cũng đã nằm dưới sự kiểm soát của LNR, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Vitaly Kiselev cho biết.

"Các thành phố Shchastia và Shchastia Luganskaya đã nằm dưới sự kiểm soát của LNR", - ông Kiselev viết trên Telegram của mình

13:55 24.02.2022
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố dân thường Ukraina sẽ không gặp nguy hiểm.
13:14 24.02.2022
Cảnh sát nhân dân LNR bắt đầu chuẩn bị và tiến hành chiến dịch giải phóng vùng lãnh thổ bị tạm chiếm. Lực lượng cảnh sát nhân dân của LNR kêu gọi quân đội Ukraina hạ vũ khí, còn cư dân các khu vực gần mặt trận không ra khỏi nhà và nếu có điều kiện hãy xuống hầm trú ẩn.
12:39 24.02.2022
Tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk, giao tranh đang diễn ra trên toàn bộ đường biên, đại diện chính thức của lực lượng cảnh sát nhân dân Eduard Basurin cho biết. Ông Basurin kêu gọi các quân nhân Ukraina bỏ vũ khí.
Eduard Basurin - Sputnik Việt Nam
12:36 24.02.2022
Tổng thống Putin nói rằng mọi hành động gây hấn chống Nga đều sẽ bị dập tắt
"Sau khi Liên Xô sụp đổ và một phần đáng kể tiềm năng bị mất đi, nước Nga hiện đại là một trong những cường quốc hạt nhân mạnh nhất trên thế giới, và hơn thế nữa, còn có những ưu thế nhất định trong một số loại vũ khí mới" – ông Putin nói.
Theo ông, không ai nghi ngờ rằng mọi cuộc tấn công vào Liên bang Nga đều dẫn đến sự thất bại của kẻ xâm lược.
12:31 24.02.2022
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng Nga đã tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự của đất nước.

"Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự của chúng tôi, vào Lực lượng biên phòng, nhiều nơi ở Ukraina đã nghe thấy tiếng nổ” - ông Vladimir Zelensky nói trong bài phát biểu trước nhân dân Ukraina. 

Tổng thống Putin: Các nước hàng đầu trong NATO ủng hộ chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraina

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Theo dõi Sputnik trênGoogle news
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp video gửi tới người dân Nga nói rằng các quốc gia hàng đầu trong NATO đang ủng hộ chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraina, những kẻ sẽ không bao giờ tha thứ cho người dân Crưm và người dân Sevastopol vì họ đã tự do lựa chọn việc thống nhất với Nga.

"Các quốc gia hàng đầu trong NATO để đạt được mục tiêu riêng của mình đang ủng hộ những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và chủ nghĩa phát xít mới ở Ukraina. Bọn chúng, lẽ dĩ nhiên, sẽ bò lên bán đảo Crưm bằng cách riêng của chúng, cũng giống như vào Donbass, để giết hại những con người không có khả năng tự vệ, như những kẻ tiễu phạt trong các băng nhóm của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina là đồng bọn của Hitler trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại đã giết những hại người dân không có khả năng tự vệ", - Tổng thống Putin nói.

Tổng thống Nga nói rằng cỗ máy chiến tranh của NATO đang di chuyển và tiến đến gần biên giới của Liên bang Nga.
Tình hình tiền tuyến ở DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Tình hình leo thang ở Donbass
“NATO không cho ông Putin lựa chọn nào”: độc giả ủng hộ Nga công nhận LNR và DNR độc lập

"Trong khi đó, Liên minh Bắc Đại Tây Dương, bất chấp tất cả những ý kiến phản đối và quan ngại, vẫn đang không ngừng mở rộng. Cỗ máy chiến tranh của NATO đang di chuyển và tiến gần đến sát biên giới của chúng ta”, - ông Putin nói.

Tổng thống Nga lưu ý về cung cách xấc xược của NATO luôn coi mình là ngoại lệ.
"Tại sao tất cả những điều này (NATO mở rộng) lại xảy ra? Từ đâu ra cái cung cách xấc xược luôn nói chuyện trên cái thế tự coi mình là ngoại lệ, là không bao giờ mắc sai lầm, là chỉ có mình làm gì cũng được? Từ đâu ra cái thái độ thây kệ, khinh thường những lợi ích và những đòi hỏi hoàn toàn chính đáng của chúng ta?" - ông Putin nói thêm.

Hoa Kỳ có thể chấm dứt khủng hoảng Ukraina trong ba bước?

Theo dõi Sputnik trênGoogle news
MATXCƠVA (Sputnik) – Cựu cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng thời chính quyền Trump, Đại tá về hưu Douglas McGregor tin rằng ê-kip của Biden có khả năng giải quyết xung đột phát sinh trong ba bước. Đó là thông báo của The American Conservative.
«Sẽ là vô nghĩa nếu tiếp tục cuộc trò chuyện của những người điếc, trong đó đại diện Mỹ phớt lờ vấn đề Ukraina gia nhập NATO. Thay vào đó, Tổng thống cần triệu tập Đại sứ Nga và đề xuất ba điểm», - tác giả tuyên bố.
Bước đi thứ nhất theo ý McGregor là vạch ra «lằn ranh đỏ» dọc sông Dnepr, nơi mà quân Nga không nên vượt qua và không bộc lộ sự hiện diện trên lãnh thổ Ukraina.
«Thứ hai, Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ đồng ý với điều khoản về tính trung lập của Ukraina trong cấu hình hiện tại. Washington sẽ thừa nhận rằng việc xây dựng Nhà nước-quốc gia Ukraina ở hình thức hiện tại là phi lịch sử và là vấn đề. Từ lâu miền Đông Ukraina đã Nga hóa, và cư dân vùng này đặc Nga trong ngôn ngữ, văn hóa và bản sắc», - tác giả tuyên bố.
Điểm thứ ba là về cuộc đàm phán với Matxcơva - McGregor cho rằng nên giới hạn sự hiện diện của lực lượng NATO ở Đông Âu.
«Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ cũng nên làm việc với Matxcơva để đạt thỏa thuận mới, giới hạn cơ số lục quân, không quân và hải quân của Hoa Kỳ được phép hoạt động ở Đông Âu. Ngoài ra, Hoa Kỳ cần sẵn sàng khôi phục Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn», - ông này tin chắc.
Liên Hiệp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Tình hình leo thang ở Donbass
LHQ tuyên bố: Các thỏa thuận Minsk vẫn tồn tại
Theo quan điểm của McGregor, các nước châu Âu đặc biệt là Đức sẽ rất vui mừng nếu Tổng thống Mỹ thể hiện sự mềm dẻo về chính trị trong hành động như vậy, tuy nhiên chừng nào điều này chưa diễn ra, chính phương Tây vẫn phải ở vị thế bất tiện không thoải mái.
«Ngoại giao của Washington với Matxcơva luôn là cuộc đối thoại với người điếc: Matxcơva đề xuất, còn Washington phớt lờ. Liệu Nhà Trắng của Biden có chấp nhận đề xuất nêu trong bài báo này không? Khó đoán lắm», - ông kết luận.

Tình hình leo thang ở Donbass

Tình hình ở Donbass bùng phát căng thẳng gay gắt trong những ngày gần đây, DNR và LNR đều thông báo có vô số cuộc bắn phá do quân đội Ukraina pháo kích vào địa bàn. Ban lãnh đạo DNR và LNR công bố tạm thời sơ tán các công dân sang vùng Rostov của LB Nga vì có nguy cơ lực lượng Ukraina xâm nhập vào vùng này. Đối tượng sơ tán trước hết là phụ nữ, trẻ em và người già. Theo dữ liệu của người đứng đầu DNR Denis Pushilin, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công vào Donbass nhằm thực hiện kế hoạch xâm chiếm DNR và LNR. Hôm thứ Bảy 19 tháng 2, các nhà lãnh đạo của DNR và LNR đã ký sắc lệnh tổng động viên.
Hôm thứ Hai, sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, phát biểu trước các công dân LB Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố cần thông qua ngay quyết định công nhận chủ quyền của CHND Donetsk và CHND Lugansk. Nguyên thủ Nga lưu ý, thế giới không muốn nhận thấy nỗi kinh hoàng và diệt chủng ở Donbass, không ngày nào không có pháo kích, các dân thường bị giết hại, vòng vây phong tỏa không chấm dứt. Như Tổng thống Putin tuyên bố, nếu vẫn tiếp diễn cảnh đổ máu ở Donbass, chế độ Kiev phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

“NATO không cho ông Putin lựa chọn nào”: độc giả ủng hộ Nga công nhận LNR và DNR độc lập

Các độc giả của tờ báo Pháp Le Figaro đang tích cực thảo luận về quyết định của Nga công nhận nền độc lập của LPR và DPR.
Nhiều người dùng đã đồng ý rằng Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về tình hình hiện tại.

"Tôi muốn nhắc lại rằng vụ Maidan do các nhân viên CIA khiêu khích là một thảm họa đối với Donbass. Đạo luật vội vàng được thông qua đầu tiên đã phê duyệt tiếng Ukraina là ngôn ngữ chính thức duy nhất, vì vậy những người sống ở những vùng lãnh thổ này thực sự bị loại trừ khỏi xã hội. Họ yêu cầu quyền tự trị, và nhận được câu trả lời là đạn bắn, "- Emotionless brain giải thích.

"Putin chỉ yêu cầu một điều - để Ukraina yên. Còn người Mỹ hiện đang xoa tay, nhưng chúng ta biết những hành động khiêu khích như vậy thường kết thúc như thế nào", - LISIANTHUS83 nhấn mạnh.
“NATO không cho ông ta lựa chọn nào khác”, - một độc giả khác viết.
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Tình hình leo thang ở Donbass
Tổng thống Zelensky nói Ukraina "sẽ không trả cho bất kỳ ai bất cứ thứ gì"
"Các nước phương Tây đã diễn vở hài kịch này để giải trí cho cái tôi của các nhà lãnh đạo của họ. Một thỏa thuận với Putin sẽ tốt hơn ngàn lần so với tiếng ủng gõ của lính đang hành quân", - PHILIPPE JUNG bày tỏ tin tưởng.

DidierLAGARDE kết luận: "NATO đã không nhượng bộ và không thể đưa ra lời hứa không chấp nhận Ukraina vào hàng ngũ của mình. Chính sách của khối, đặc biệt của Hoa Kỳ cho thấy tình hình hiện nay, cũng như tính cương quyết không khoan nhượng của ông Putin”.

Vào ngày 21 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk, cũng như các hiệp ước hữu nghị, hợp tác và tương trợ lẫn nhau với hai nước cộng hòa này.
====

Bài liên quan:

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?

2. Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

3.VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG.

4. Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ.

5.   Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???..

6. Cuối tuần: CHỊ KEL BỎ ANH TRUMP ĐỂ ĐI THEO ANH TIN!

7. GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒNRUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

8BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA

8a. Cuối tuần: BIỂN ĐẢO VÀ NGỤ NGÔN NĂM 2020

9. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

10.  Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP  HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!

11. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

12. . "CÁCH MẠNG MÀU"- CHIÊU BÀI CIA MỸ ĐÃ ÁP DỤNG Ở NHIỀU NƯỚC ĐANG "VẬN" VÀO CHÍNH NƯỚC MỸ!

13. Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014 Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn ở Ukraina

14. Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015 Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12 tháng 2 năm 2015

15. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

16. Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021 Gửi các nhà báo cuồng Mỹ: THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ CUỘC GẶP PUTIN- BIDEN: NGỤY KIEV BẮT BUỘC PHẢI QUAY VỀ MÁNG LỢN CŨ!

17. BỐN CƠ SỞ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH NGA SẼ KHÔNG TẤN CÔNG XÂM LƯỢC UKRAINA

18. Tin nóng Ukraina: MACRON VÀ PUTIN NHẤT TRÍ TRIỆU TẬP NHÓM LÀM VIỆC VỀ THỎA THUẬN MINSK

19. VÌ SAO PUTIN KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN CHND DONETSK, CHND LUGANSK?

20. LIVE: CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT CỦA NGA TẠI DONBASS

Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:

1 SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ

3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...

4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...

5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

19 nhận xét:

 1. GOOGLE.TIENLANG CHO THẤY: THẾ GIỚI PHẢI CẢM ƠN PUTIN VÌ CHỈ CÓ PUTIN MỚI NGĂN CẢN ĐƯỢC "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" MÀ MỸ ĐÃ VÀ ĐANG TIẾN HÀNH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI!
  Xem thêm:
  Tiếng sét trong đêm dài Mỹ la tinh: TỔNG THỐNG MEXICO ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN CUBA LÀ DI SẢN THẾ GIỚI!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/tieng-set-trong-em-dai-my-latinh-tong.html

  Trả lờiXóa
 2. Mình xin mạo muội tư vấn cho đ/c Putin:

  MỜI Đ/C YANUKOVICH - TỔNG THỐNG UKRAINA (NGƯỜI ĐÃ BỊ ĐẢO CHÍNH BẤT HỢP PHÁP NĂM 2014) LÀM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CỨU NGUY DÂN TỘC TOÀN UKRAINA VÀ Đ/C NÀY SẼ DẪN ĐẠI BINH TIẾN VỀ GIẢI PHÓNG KIEV!

  CHỈ TRONG HAI NGÀY, Đ/C YANUKOVICH SẼ CẮM CỜ Ở PHỦ TỔNG THỐNG UKRAINA!!

  Trên đường tiến quân, các binh sĩ sẽ hát vang bài:
  Tiến về Kỳ ẹp,
  Ta tiến về Kỳ ẹp,
  .....

  Điều này cũng sẽ phù hợp với điềm báo mà các cụ già Ukraina đã nói trong ngày Poroshenko nhậm chức ngày nào!!!

  Xem bài:
  Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014
  ĐIỀM GỞ TRONG NGÀY POROSHENKO NHẬM CHỨC TỔNG THỐNG UKRAINA

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/iem-go-trong-ngay-poroshenkonham-chuc.html
  Hôm nay, 7/6/2014, ngày nhậm chức tổng thống Ukraina của ông Poroshenko.
  Một chiến sĩ Tiêu binh đánh rơi khẩu súng khi Poroshenko đi ngang qua.
  Một người Ukraina đã bình luận:
  "Các cụ ở Ukraina từng nói:
  - Nếu đánh rơi muỗng thì nhà sẽ có khách là một cô gái;
  - Nếu đánh rơi con dao ăn hoặc chiếc dĩa thì nhà sẽ có khách là một chàng trai;
  - Giờ đánh rơi súng thì nhà chắc sẽ có khách là những chiến binh Tự vệ Donbass của Nước Cộng hòa Donetsk."
  ---
  -если падает ложка - в гости придет женщина,
  -если ножик или вилка - мужчина,
  -если падает винтовка - в гости придет Ополчение ДНР

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:37 24 tháng 2, 2022

   Tư vấn của ông Hoàng Xuân Đan rất có khả năng xảy ra!
   ---
   Hoàng Xuân Đan16:58 24 tháng 2, 2022
   Mình xin mạo muội tư vấn cho đ/c Putin:

   MỜI Đ/C YANUKOVICH - TỔNG THỐNG UKRAINA (NGƯỜI ĐÃ BỊ ĐẢO CHÍNH BẤT HỢP PHÁP NĂM 2014) LÀM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CỨU NGUY DÂN TỘC TOÀN UKRAINA VÀ Đ/C NÀY SẼ DẪN ĐẠI BINH TIẾN VỀ GIẢI PHÓNG KIEV!

   CHỈ TRONG HAI NGÀY, Đ/C YANUKOVICH SẼ CẮM CỜ Ở PHỦ TỔNG THỐNG UKRAINA!!

   Trên đường tiến quân, các binh sĩ sẽ hát vang bài:
   Tiến về Kỳ ẹp,
   Ta tiến về Kỳ ẹp,"
   ----
   Đây là một bài báo trên báo Sự thật Komsomol:

   Виктор Янукович может вернуться на Украину?
   https://www.pravda.ru/world/1685670-razvitiesobytii/
   Tổng thống Nga là người quyết định giới hạn của Chiến dịch đặc biệt.
   Hiện tại bây giờ, chưa thể nói trước rằng ông Yanukovich có quay trở lại hay ko!

   Xóa
 3. Обращение президента России к нации
  https://www.youtube.com/watch?v=HZzcMonOB0E

  Trả lờiXóa
 4. Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraine và không có gì đe dọa dân thường.

  Tuy nhiên, như đã tuyên bố trong bộ QP Nga, phía Ukraina (SBU) đang chuẩn bị các hành động khiêu khích: quay video dàn dựng được thực hiện ở các thành phố Ukraine với "thương vong hàng loạt" trong dân thường. Những đoạn video này đang được lan truyền trên Internet để sau đó cáo buộc Nga về "các cuộc tấn công không chọn lọc và không cân xứng nhằm đe dọa dân thường."

  Về vấn đề này, Bộ Quốc phòng Nga một lần nữa tuyên bố rằng quân đội Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự, cơ sở phòng không, sân bay quân sự và hàng không của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Đồng thời, Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục pháo kích vào các thành phố yên bình của Donbass, và báo cáo rằng đã có dân thường thiệt mạng.

  Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cũng tuyên bố rằng dân quân nhân dân của DPR và LPR đã tiến hành một cuộc phản công với sự hỗ trợ hỏa lực của Lực lượng vũ trang ĐPQ. Vì vậy, các đơn vị DPR, tiến trên Volnovakha, tiến lên 3 km, và quân LPR vượt qua Seversky Donets và tiến 1,5 km.

  Trả lờiXóa
 5. Обращение президента к нации в связи с ситуацией в Донбассе.
  24.02.2022

  В.Путин: Уважаемые граждане России! Дорогие друзья!

  Сегодня вновь считаю необходимым вернуться к трагическим событиям, происходящим на Донбассе, и ключевым вопросам обеспечения безопасности самой России.

  Начну с того, о чём говорил в своём обращении от 21 февраля текущего года. Речь о том, что вызывает у нас особую озабоченность и тревогу, о тех фундаментальных угрозах, которые из года в год шаг за шагом грубо и бесцеремонно создаются безответственными политиками на Западе в отношении нашей страны. Имею в виду расширение блока НАТО на восток, приближение его военной инфраструктуры к российским границам.

  Хорошо известно, что на протяжении 30 лет мы настойчиво и терпеливо пытались договориться с ведущими странами НАТО о принципах равной и неделимой безопасности в Европе. В ответ на наши предложения мы постоянно сталкивались либо с циничным обманом и враньём, либо с попытками давления и шантажа, а Североатлантический альянс тем временем, несмотря на все наши протесты и озабоченности, неуклонно расширяется. Военная машина движется и, повторю, приближается к нашим границам вплотную.

  Почему всё это происходит? Откуда эта наглая манера разговаривать с позиции собственной исключительности, непогрешимости и вседозволенности? Откуда наплевательское, пренебрежительное отношение к нашим интересам и абсолютно законным требованиям?

  Ответ ясен, всё понятно и очевидно. Советский Союз в конце 80-х годов прошлого века ослаб, а затем и вовсе развалился. Весь ход происходивших тогда событий – это хороший урок для нас и сегодня, он убедительно показал, что паралич власти, воли – это первый шаг к полной деградации и забвению. Стоило нам тогда на какое-то время потерять уверенность в себе, и всё – баланс сил в мире оказался нарушенным.

  ....
  http://kremlin.ru/events/president/news/67843

  Trả lờiXóa
 6. 5 km from Kherson, a column of armored vehicles of the Armed Forces of Ukraine was destroyed on the Antonovsky Bridge.
  Kyiv is under attack. Kramatorsk is under attack. Kharkiv is under attack. Odesa is under attack. Mariupol is under attack.

  Cách Kherson 5 km, một loạt xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy trên cầu Antonovsky.
  Kyiv đang bị tấn công. Kramatorsk đang bị tấn công. Kharkiv đang bị tấn công. Odesa đang bị tấn công. Mariupol đang bị tấn công.

  https://twitter.com/militaryrage/status/1496836572418768896

  Trả lờiXóa
 7. The military airfield in Melitopol (Zaporozhye region) in Ukraine ���� blown.
  Sân bay quân sự ở Melitopol (vùng Zaporozhye) ở Ukraine bị nổ tung.
  https://twitter.com/MeghbuIletin/status/1496832742595579905

  Trả lờiXóa
 8. ©halecos Amarillosᴳᴸᴼᴮᴬᴸ ��ʷAͤNͣOͬNͤYˡMͤOᵍUͥSͦⁿ@ChalecosAmarill·5 giờ����Consecuencias del ataque contra un deposito de municiones ucraniano en el oblast de Vínnytsia.

  ©halecos Amarillosᴳᴸᴼᴮᴬᴸ ��ʷAͤNͣOͬNͤYˡMͤOᵍUͥSͦⁿ@ChalecosAmarill·5 giờ����Las Fuerzas Armadas de la Federación Rusa capturaron Genichesk (Jersón).

  © Halecos Amarillosᴳᴸᴼᴮᴬᴸ ��ʷAͤNͣOͬNͤYˡMͤOᵍUͥSͦⁿ @ ChalecosAmarill · 5 giờ����Hậu quả của cuộc tấn công vào một kho đạn của Ukraine ở khu Vinnytsia.

  © Halecos Amarillosᴳᴸᴼᴮᴬᴸ ��ʷAͤNͣOͬNͤYˡMͤOᵍUͥSͦⁿ @ ChalecosAmarill · 5 giờ����Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đã đánh chiếm Genichesk (Kherson).
  https://twitter.com/ChalecosAmarill/status/1496771841544765444

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:28 24 tháng 2, 2022

  Минобороны РФ сообщило о потерях Украины в ходе спецоперации
  24.02.2022 16:38
  Силовые структуры
  Министерство обороны РФ сообщило, какие потери понесла Украина в ходе спецоперации.

  По данным Минобороны, армия РФ вывела из строя 74 наземных объекта военной инфраструктуры Украины, в том числе 11 аэродромов Военно-воздушных сил, три командных пункта, пункт базирования Военно-морских сил и 18 радиолокационных станций комплексов ПВО С-300 и "Бук — М1".

  Также сообщается о четырёх сбитых в Донбассе беспилотниках "Байрактар".

  Ранее президент РФ Владимир Путин объявил о начале спецоперации, направленной на защиту мирного населения в Донбассе. По словам главы государства, России не оставили выбора — она вынуждена защитить себя от "тех, кто взял Украину в заложники".


  Читайте больше на https://military.pravda.ru/news/1685695-minoborony/

  Dịch:

  Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo tổn thất của Ukraine trong chiến dịch đặc biệt
  Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã báo cáo những thiệt hại mà Ukraine phải gánh chịu trong chiến dịch đặc biệt.

  Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã vô hiệu hóa 74 đối tượng mặt đất thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, bao gồm 11 sân bay của Lực lượng Không quân, 3 sở chỉ huy, một căn cứ hải quân và 18 trạm radar của S-300 và Buk-M1. hệ thống phòng thủ. ”.

  Nó cũng được báo cáo về bốn máy bay không người lái Bayraktar bị bắn rơi ở Donbass.

  Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu hoạt động đặc biệt nhằm bảo vệ dân thường ở Donbass. Theo nguyên thủ quốc gia, Nga không còn lựa chọn nào khác - nước này buộc phải tự vệ trước "những kẻ đã bắt Ukraine làm con tin."

  Trả lờiXóa
 10. CAND: Sự thật về Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ
  16:00 21/12/2010
  Từ gần 30 năm nay, Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (National Endowment for Democracy- NED) đảm nhận phần hoạt động hợp pháp bên ngoài của các chiến dịch bí mật của CIA. Thoát khỏi sự giám sát của luật pháp, NED đã dựng nên một mạng lưới hối lộ rộng khắp thế giới, dùng tiền mua các nghiệp đoàn và giới chủ, các đảng phái chính trị cả cánh tả lẫn cánh hữu nhằm bảo vệ quyền lợi của nước Mỹ.
  Vào những năm đầu của thế kỷ 21, làn sóng "Cách mạng màu" đã tràn vào một số quốc gia thuộc không gian hậu Xôviết như Grudia, Ucraina,… và đe dọa cả nước Nga. Năm 2006 Moskva đã lên tiếng tố cáo NED đứng sau giật dây một số tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Nga, tham gia vào một kế hoạch bí mật nhằm gây bất ổn định nước Nga. Để đối phó lại nguy cơ một "cuộc cách mạng màu", Vladislav Surkov, chiến lược gia của Putin, đã soạn thảo một quy định quản lý nghiêm ngặt hoạt động của các NGO nước ngoài ở Nga. Hành động này của Kremlin đã bị Mỹ, các nước phương Tây lên án là "độc tài".
  Trong 4 tổ chức vệ tinh của NED, thì ACILS đã có sẵn từ cuối Thế chiến thứ hai và năm 1978 được đổi tên sau khi bị phát hiện là của CIA. Ba tổ chức còn lại (CIPE, IRI, NDI) thành lập không cùng một lúc nhưng đều chịu sự chỉ đạo của CIA.

  NED là một tổ chức có tư cách pháp nhân Mỹ nhưng không chỉ phục vụ riêng CIA mà còn hợp tác chặt chẽ với Tình báo Anh (MI6) và Tình báo Australia (ASIS). Do vậy không phải ngẫu nhiên R. Reagan lại chọn London để phát biểu. Tình tiết này cho đến nay vẫn được giữ bí mật. Nhưng nhân dịp NED kỷ niệm 20 năm thành lập (2003), hai Thủ tướng Tony Blair và John Howard đều gửi điện chúc mừng. Có thể coi NED và các tổ chức vệ tinh là cơ quan thuộc Hiệp ước quân sự Anglo-saxon kết nối London, Washington và Canberra giống như mạng lưới nghe trộm điện tử Echelon. Hệ thống này phục vụ cho cả CIA, MI6 và ASIS.
  https://cand.com.vn/Canh-sat-toan-cau/Su-that-ve-Quy-quoc-gia-vi-dan-chu-My-i172370/

  Trả lờiXóa
 11. Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015
  Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (NED)- một công cụ tài chính trung chuyển tiền bạc của CIA cho các thế lực chống đối chính quyền ở những nước mà Mỹ muốn can thiệp, gây bạo loạn, lật đổ chính phủ đương quyền

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/07/quy-quoc-gia-ho-tro-dan-chu-ned-mot.html


  MỜI ĐỌC BÀI LIÊN QUAN:
  1- KHỐC LIỆT CUỘC CHIẾN TRÊN MẠNG
  2- “TỰ DO NGÔN LUẬN” KIỂU MỸ: NÓI THẬT VỀ BẮC TRIỀU TRIỀU TIÊN BỊ XỬ TÙ
  3- Cuộc chiến giấu mặt, thầm lặng của Washington chống Việt Nam
  4- VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM?
  5- Ý kiến của nhà phân tích của Tony Cartalucci:
  http://landdestroyer.blogspot.com/2015/01/washingtons-quiet-proxy-war-against.html
  http://www.globalresearch.ca/washingtons-quiet-proxy-war-against-vietnam-part-of-greater-regional-bid-for-us-hegemony/5422705
  http://journal-neo.org/2015/01/03/washington-s-quiet-proxy-war-against-vietnam/

  6-Một số tổ chức bình phong của CIA chuyên về cách mạng màu và bạo loạn lật đổ
  7- Dân chủ hóa, NGO và các cuộc cách mạng màu - P.1... P6
  8- IMF đỡ đầu “dân chủ” ở Ukraine
  9- Tài phiệt Mỹ đứng đầu mọi cuộc chiến tranh!
  10- ĐẠO QUÂN THỨ 5 – FIFTH COLUMN!
  11. KHÔNG CHẤP NHẬN KHUYÊN BẢO CỦA MỸ VỀ SỬ DỤNG CĂN CỨ CAM RANH
  12. CAM RANH TRONG QUAN HỆ VIỆT- NGA
  13- DZẬN XĨ TRỊNH ANH TUẤN- GIÓ LANG THANG "ĐƯỢC LÊN BÁO”
  14- CHẶT CÂY. DZẬN XĨ BIỂU TÌNH. VÀ NỖI BUỒN VÔ CỚ CỦA BẠN TÔI
  15- CHẶT CÂY. BIỂU TÌNH CỦA DZẬN XĨ. "GƯƠNG MẶT THÂN QUEN"
  16- Ông Phạm Quang Nghị: BIỂU TÌNH KHÔNG PHẢI VÌ CÂY XANH MÀ LÀ ĐỂ CHỐNG CHẾ ĐỘ, DO KÍCH ĐỘNG TỪ BÊN NGOÀI
  17- HOAN HÔ CA HOÀN KIẾM "HỐT LIỀN" NHÓM NO-U BIỂU TÌNH “VÌ CÂY XANH”
  18- Báo Hà Nội mới lên án trò "trình diễn bảo vệ cây xanh”
  19- CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN
  20- GỬI DƯƠNG TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG KẺ ĐỒNG CHỦNG LOẠI
  21- "Nhà sử học" Dương Trung Quốc đã tự ... diễn biến lâu rồi!
  22- Bạn đọc Google.tienlang lập bản tổng hợp thành tích của ”Nhà sử học” Dương Trung Quốc
  23- GỬI NHÀ BÁO TRUNG BẢO- BÁO MỘT THẾ GIỚI & LAO ĐỘNG...
  24- LÊ VĂN TÁM VÀ CÂU CHUYỆN XUYÊN TẠC LỊCH SỬ CỦA GS PHAN HUY LÊ
  25- GÓP Ý CHÂN THÀNH CHO VTV 26 - Suy nghĩ về nước Mỹ trên bồn cầu
  27- CHUYỆN ĐIẾU CÀY "HỘI LUẬN" Ở NHÀ TRẮNG VÀ CHUYỆN NUÔI CHÓ
  28- KỶ NIỆM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ NGHE LẠI PHÁT BIỂU CỦA TƯỚNG ĐỜ- CÁT
  29- TRAO GIẢI PHAN CHÂU TRINH CHO KEITH WELLER TAYLOR- NGUYÊN NGỌC LÀM Ô UẾ THANH DANH PHAN CHÂU TRINH
  30- CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ
  31- Sự 'ngu dốt' và 'mất dạy' của BBC tiếng Việt khiến DÂN MẠNG NỔI GIẬN
  32- Thực hư chuyện “dân oan” Dương Nội
  33- DZẬN BỌ TAN ĐÀN XẺ NGHÉ VÌ XÈNG
  34- TRƯƠNG HUY SAN (HUY ĐỨC) LẠI SỦA BẬY

  Trả lờiXóa
 12. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, ít nhất 137 quân nhân nước này thiệt mạng và 316 binh sĩ đã bị thương trong ngày đầu tiên Nga tấn công Ukraine, CNN đưa tin sáng nay.
  Trong một thông điệp video được đăng trên tài khoản Facebook của mình, Tổng thống Zelensky nói rằng, các quốc gia khác sợ ủng hộ việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  Nghe có vẻ u sầu và mệt mỏi, ông Zelensky nói: “Ai sẵn sàng đảm bảo việc Ukraine gia nhập NATO? Nói thật là ai cũng sợ. “Tôi đã hỏi tất cả các đối tác xem họ có cùng phe với chúng ta không. Họ cùng phe với chúng ta, nhưng họ không sẵn sàng đưa chúng ta vào một liên minh với họ”.

  Ông nói tiếp: “Có nhiều cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo nước ngoài, tôi đã nghe được một vài điều. Đầu tiên là chúng ta được hỗ trợ. Tôi biết ơn từng quốc gia đã giúp chúng ta một cách cụ thể, không chỉ bằng lời nói. Nhưng có một điều thứ hai - chúng ta bị bỏ lại một mình để bảo vệ quốc gia của mình. Ai sẵn sàng chiến đấu cùng chúng ta? Thành thật mà nói, tôi không thấy”.

  “Hôm nay tôi đã hỏi 27 nhà lãnh đạo châu Âu liệu Ukraine có gia nhập NATO hay không. Tôi đã hỏi trực tiếp. Mọi người sợ hãi, không trả lời. Nhưng chúng ta không sợ, chúng ta không sợ bất cứ điều gì”, Tổng thống Zelensky nói.
  Hôm 24/2 (giờ Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói ông “tin chắc” Mátxcơva sẽ cố gắng lật đổ Chính phủ Ukraine. Nhận định của Ngoại trưởng Blinken được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình quốc gia được ghi hình, trong đó ông được hỏi về tham vọng của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  “Bạn không cần thông tin tình báo để nói với bạn rằng đó chính xác là những gì Tổng thống Putin muốn. Ông ấy muốn khẳng định lại phạm vi ảnh hưởng xung quanh các quốc gia láng giềng từng là một phần của Liên Xô”, Ngoại trưởng Blinken nói.

  Ông Blinken tiếp tục cam kết rằng NATO sẽ cản đường các mục tiêu cuối cùng của Tổng thống Putin. “Bây giờ, khi nói đến một mối đe dọa vượt ra ngoài biên giới của Ukraine, có một thứ rất mạnh mẽ đang cản đường ống ấy. Đó là điều 5 của NATO, một cuộc tấn công vào một thành viên là một cuộc tấn công vào tất cả”, ông nói.

  Quan chức quốc phòng Mỹ: Nga đã phóng hơn 160 tên lửa

  Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói với các phóng viên hôm thứ 24/2 rằng, trong ngày đầu không kích Ukraine, Nga đã phóng “tổng cộng hơn 160 tên lửa”. Hầu hết tên lửa là “tên lửa đạn đạo tầm ngắn”, một số “tên lửa hành trình và tên lửa tầm trung”, quan chức Mỹ nói.

  Trả lờiXóa
 13. “Tôi đã hỏi tất cả các đối tác của Ukraine xem họ có sẵn sàng ở bên chúng tôi không. Họ nói có, nhưng lại không sẵn sàng đưa chúng tôi vào một liên minh với họ”, ông nói.

  “Hôm nay tôi đã hỏi 27 nhà lãnh đạo của châu Âu rằng liệu Ukraine có thể gia nhập NATO hay không, tôi đã hỏi trực tiếp. Mọi người sợ hãi, không trả lời. Nhưng chúng tôi không sợ, chúng tôi không sợ bất cứ điều gì”, ông Zelensky khẳng định.

  Trả lờiXóa
 14. Nga tuyên bố vô hiệu hoá 83 mục tiêu quân sự ở Ukraine, phá huỷ hàng loạt máy bay
  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - tướng Igor Konashenkov cho biết từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt đến nay, các lực lượng vũ trang Nga đã vô hiệu hoá 83 cơ sở hạ tầng quân sự mặt đất của Ukraine, phá hủy bốn máy bay và bốn máy bay không người lái.
  “Nhìn chung, nhờ các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Nga nên 83 mục tiêu trên mặt đất của các cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine đã bị vô hiệu. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đến nay, hai máy bay Su-27, hai máy bay Su-24, một trực thăng và bốn máy bay không người lái Bayraktar TB-2 của các lực lượng vũ trang Ukraine đã bị tiêu diệt”, ông Konashenkov nói.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình sáng 24/2, rằng để đáp lại đề nghị của các nước cộng hoà ly khai Donbass, Mátxcơva đã quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt “để bảo vệ những người đã bị Kiev uy hiếp suốt 8 năm”. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng Mátxcơva không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine.
  Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định quân đội nước này không nhắm mục tiêu vào các thành phố của Ukraine, mà chỉ tiến hành các vụ tấn công có độ chính xác cao để vô hiệu hoá cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine. Do đó không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với dân thường.

  Trả lờiXóa
 15. Hôm nay đọc lại bài này tôi thấy báo chí Việt Nam thất đáng trách.
  Đọc bài này về các chiến sĩ Cảnh sát chống bạo động Berkut tôi lại liên tưởng đến vụ Lê Đình Kình cùng nhóm tội phạm ở Đồng Tâm đã bắt giữ các chiến sĩ CSCĐ. Vậy mà Dương Trung Quốc vẫn công khai ủng hộ nhóm Lê Đình Kình.
  Xem bài "Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017
  Clip- SỰ THẬT VỀ ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH VÀ NHÓM "ĐỒNG THUẬN" Ở XÃ ĐỒNG TÂM"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/07/clip-su-that-ve-ong-le-inh-kinh-va-nhom.html

  Và đây là bài của Google.tienlang về Ukraina năm 2014:

  Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014
  BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA


  Lướt qua những tờ báo lớn ở VN, bạn đọc VN hẳn sẽ thấy bức chân dung ông Viktor Yanukovych thật đáng nguyền rủa, đáng bị phế truất: Tham nhũng, phè phỡn, bạo tàn…

  Hầu hết các tờ báo lớn ở VN dường như chỉ đưa tin về Ucraina dựa trên các nguồn tin từ các hãng phương Tây khi mà trên thực tế, sự rối loạn ở Ucraina hiện nay đều do chính các nước phương Tây đạo diễn; những nhân vật lãnh tụ biểu tình và bây giờ đang nắm quyền lực ở thủ đô Kiep đều là những con bài trong tay phương Tây… Vậy thì bức “chân dung” ông Viktor Yanukovych do các hãng tin của các quốc gia phương Tây vẽ ra liệu có khách quan?
  ......
  Người dân Ucraina, anh là ai?

  Blogger Đỏ đưa ra câu hỏi tưởng như hài hước "Đứa Nào Là Nhân Dân?" nhưng rất đúng với tình hình hiện nay ở Ucraina. Theo báo chí phương Tây thì đương nhiên, đó là những người biểu tình tại thủ đô Kiep những ngày cuối tháng 2. Và báo chí VN, tiếc rằng cũng chỉ biết nhai lại các thông tin từ báo chí phương Tây!

  Vậy còn hàng chục ngàn người ngay hôm nay, 1/3 tại phía Đông và phía Nam Ukraina đã xuống đường biểu tình phản đối chính phủ Kiev mới thì là ai?
  Tại TP Donetsk, phía Đông:

  Donetsk, Quảng trường Lê Nin 1/3

  Dòng chữ trong biểu ngữ: Tại Nga- chúng ta có những người anh em; Tại Châu Âu- chúng ta là nô lệ!
  Nhiều người biểu tình giương cao quốc kỳ Nga. Quốc kỳ Nga cũng được người biểu tình kéo lên đỉnh của tòa nhà của chính quyền Khu vực Donbass.
  Trên mạng xã hội Twitter, người biểu tình chia sẻ các lời kêu gọi bảo vệ đất nước của họ; chống lại nhóm “tay sai phương Tây vừa làm đảo chính ở thủ đô Kiep”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới đây là một vài ý kiến của người dân Ucraina trên các mạng xã hội:

   Rob Taylor 2014/01/03 00:30

   Trời ơi Donetsk đã có hơn 10.000 người xuống đường và hô vang: “Nga, Nga” Họ tuyên bố sẽ làm mọi cách để không bao giờ cho phép các rác rưởi từ Kiev lan đến thành phố của họ. Dường như các thành phố và các khu vực phía Nam và Đông Ucraina đang mong muốn sớm được trở thành Liên bang với Nga. Họ biết đã xảy ra một cuộc đảo chính bất hợp pháp khi họ nhìn thấy rõ mồn một.

   Barnabas 2014/01/03 12:27

   Tôi nghĩ rằng, Nga nên bắt đầu hành động.

   Sẽ là rất nguy hiểm khi để họ- những tên phát xít mới, những kẻ khủng bố từ cuộc đảo chính Kiev và NATO ra tay trước!

   Hoa Kỳ đã bắt đầu hét lên những khẩu hiệu khiêu khích.

   Tôi nghĩ, làm bạn với người anh em Nga đã và sẽ không bao giờ bị mất cái gì. Ai bắt đầu thủ tục hành động như lần đầu tiên, những người đó sẽ làm chủ được tất cả các tình huống.

   TẤT CẢ thế giới biết: Tại KIEV hiện nay là chính phủ của bọn phát xít- của bọn khủng bố NATO!

   Tôi tin người Nga.

   Nếu như vào Liên minh châu Âu của NATO, tôi sẽ phải sống như một tên nô lệ!

   Steve 2014/01/03 00:20

   Nếu người dân Crimea lựa chọn để có an ninh Nga để duy trì hòa bình tại bán đảo Crimea ... sau đó Barack Obama phải tuân thủ các nguyện vọng của người dân ở Crimea.

   Các nhà lãnh đạo Mỹ khi đưa ra các lời đe dọa đối với Nga là không phù hợp.
   Tại TP Kharkop, vùng phía Đông Ucraina 1/3:


   Chú thích trong ảnh: Chúng tôi giải phóng Tòa thị chính Kharkop. Trên đó, Quốc kỳ Nga đã được kéo lên

   Tại Crưm, phía Nam Ucraina:


   Tại TP Nhicolaiev, gần hải cảng Odessa, phía Nam:   Tại thành phố Nhikolaiev miền Nam Ucraina, hàng ngàn người biểu tình hô vang khẩu hiệu đòi tách ra khỏi Ucraina và thành lập cơ cấu liên bang, cùng với hai tỉnh lân cận là Odessa và Kherson
   Cũng trong ngày 1/3, Hội đồng thành phố Donetsk trong phiên họp bất thường đã thông qua nghị quyết về việc tổ chức trưng cầu dân ý về tương lai của khu vực. Các đại biểu thành phố cũng quyết định đề nghị Hội đồng tỉnh Donetsk tổ chức trưng cầu dân ý trên địa bàn toàn vùng Donbass (tức khu vực tỉnh Donetsk) trong thời gian sớm nhất.

   Trong khi đó, cũng ngày 1/3, Thủ tướng nước Cộng hòa tự trị Crưm Sergei Aksionov tuyên bố trên các phương tiện thông tin đại chúng: Cuộc trưng cầu dân ý về việc mở rộng quy chế của Cộng hòa tự trị Crưm, trước đây được Quốc hội Crưm ấn định vào ngày 25 tháng 5, đã được quyết định tổ chức sớm, vào ngày 30 tháng ba.

   Xóa
  2. Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014
   BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html

   Xóa
 16. Phạm Hoàng Đứclúc 13:06 25 tháng 2, 2022

  Kết luận chính xác ở bài:
  Thứ Năm, 5 tháng 11, 2020
  “DONETSK VÀ LUGANSK SẼ ĐẦU HÀNG, TRỞ VỀ UKRAINA”- VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONETSK VÀ LUGANSK???

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/donnetsk-va-lugansk-se-au-hang-tro-ve.html

  "Còn VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONNETSK VÀ LUGANSK?

  Câu trả lời chỉ có 1: Tác giả những bài báo này đã bị USAID (MỸ) thao túng như Google.tienlang cảnh báo ở bài Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?"

  Trả lờiXóa