Thứ Sáu, 18 tháng 2, 2022

TẠP CHÍ TUYÊN GIÁO LÊN ÁN CĂN BỆNH "IM LẶNG ĐÁNG SỢ" TRONG CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN HIỆN NAY

 

“Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng”- Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lời dẫn: Tại bài Trao đổi với ông Nguyễn Hải Phú: Hãy cẩn trọng khi phê phán người khác có ý kiến rất đáng chú ý của cô Trần Thị Thuận. Google.tienlang xin lấy ý kiến này làm Lời dẫn cho bài viết mới.
-----
Trần Thị Thuận12:54 17 tháng 2, 2022

TÂM SỰ TIẾP VỚI BÁC NGƯỜI ĐẤT THÉP!
Đảng viên thấy cái sai của người khác, ví dụ cái sai của Đinh La Thăng khi bênh Bob Kerrey, ví dụ Nguyên Ngọc và Phan Văn Thắng xuyên tạc về quan điểm Phan Chu Trinh để tấn công Bác Hồ; Dương Trung Quốc tấn công Bác Hồ khi phát biểu trên BBBC rằng Bác Hồ phải vâng lời Trung Quốc, Liên Xô khi làm Cải Cách ruộng đất... mà bác Thép lặng thinh vì bác Thép nghĩ rằng bác là Đảng viên, cấp trên chưa cho phép bác phê phán cái sai của Đinh La Thăng, của Nguyên Ngọc, của Phan Văn Thắng, của Dương Trung Quốc thì bác Thép phải lặng thinh...
Bác Thép nghĩ như vậy là trái với Điều lệ Đảng, trái với Tư tưởng Hồ Chí Minh, bác Thép đã đi ngược với lời dạy của Bác Hồ về "Phê và Tự phê".
Tôi xin dẫn một bài báo "IM LẶNG ĐÁNG SỢ" mới đăng hôm qua trên Tạp chí Tuyên giáo phê phán cái suy nghĩ của Bác Thép như trên. Tôi nghĩ, cái suy nghĩ thủ tiêu đấu tranh như của bác Thép hiện nay khá phổ biến, đặc biệt là ở cơ quan tuyên giáo địa phương, ở các cơ quan báo chí.
"Nếu Trung ương chưa bật đèn xanh, chưa cho phép phê phán ai thì cứ lặng im chờ đợi"- Đây là suy nghĩ khá phổ biến của cán bộ tuyên giáo địa phương, của các nhà báo chuyên mảng đấu tranh chống diễn biến hòa bình, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Do vậy, tôi đề nghị Google.tienlang nên đăng bài này thành bài độc lập.

-----
Theo yêu cầu chính đáng trên của bạn đọc, Google.tienlang xin đăng Toàn văn bài "IM LẶNG ĐÁNG SỢ" trên Tạp chí Tuyên giáo. Google.tienlang cũng đồng tình với comment của bác Cựu Chiến binh tại Đây, rằng vì căn bệnh cuồng Mỹ và Google.tienlang bổ sung thêm, vì căn bệnh "IM LẶNG ĐÁNG SỢ" nên cuộc đấu tranh chống lật sử của chúng ta thêm gian nan...
"Cựu Chiến binh13:51 18 tháng 2, 2022
Chính vì "Bệnh Cuồng Mỹ, nghiện Mỹ đã ngấm sâu vào tư tưởng nhiều cán bộ của ta" nên suốt từ năm 2014 đến nay,
1. Vụ đòi bỏ chữ "ngụy" trong bộ Quốc sử chưa có quyết định cuối cùng.
Trước sự phản đối mạnh mẽ của Google.tienlang và Cộng đồng nên gần đây, lũ lật sử đành tảng lờ, lặng lẽ nằm im chờ thời.
Chưa có phát ngôn chính thức của Đảng về vấn đề này.
2- vụ "VINH DANH LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA" cũng vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
Trước đấu tranh mạnh mẽ của Google.tienlang cùng Cộng đồng, Công trình "TƯỞNG NIỆM LÍNH NGỤY CHẾT Ở HOÀNG SA" dự kiến xây dựng ở đảo Lý Sơn tuy đã tạm dừng lại nhưng Đảng và Nhà nước cũng KHÔNG CÓ KẾT LUẬN CHÍNH THỨC VỀ VẤN ĐỀ NÀY!
Như vậy, lũ lật sử tạm thời nằm im chờ cơ hội để ngóc đầu dậy, khởi công xây dựng tiếp!
3. Vụ về CUỐN SÁCH ĐỘC HẠI "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" CŨNG CHƯA CÓ KẾT LUẬN CUỐI CÙNG.
Trước sự đấu tranh mạnh mẽ của Google.tienlang cùng Cộng đồng nên nhà xuất bản đã tuyên bố "TẠM DỪNG" để chỉnh lý thôi chứ chưa có cơ quan Nhà nước nào chính thức RA QUYẾT ĐỊNH THU HỒI VÀ TIÊU HỦY nó như đòi hỏi của Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Thiếu tướng Hoàng Kiền... "

Dưới đây là bài "IM LẶNG ĐÁNG SỢ" đăng trên Tạp chí Tuyên giáo ngày 16/2/2022.
*******

Im lặng đáng sợ

Thứ Tư, 16/2/2022 9:18'(GMT+7)

(TG) - Cán bộ, đảng viên nào thể hiện sự im lặng đến mức thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh thì lâu ngày sẽ tích tụ thành trơ lỳ cảm xúc, trơ lỳ thái độ và từ đó vô hình trung trở thành kẻ đồng lõa với cái xấu, dung túng cho cái sai và tiếp tay cho cái ác lộng hành.

- Châm ngôn có câu “Im lặng là vàng”. Theo ông, phương châm ứng xử này có đúng không?

- Câu đó hàm ý khuyên nhủ người ta nên có thái độ khiêm nhường, nhã nhặn đúng lúc, đúng chỗ, biết im lặng cần thiết khi lời nói của mình có thể làm tổn thương, gây hại người khác hoặc làm rắc rối thêm vấn đề đáng ra cần giữ gìn sự ổn định, đồng thuận.

- Nhưng im lặng không hẳn lúc nào cũng là “vàng ròng”, mà có thể biến thành “bạc hoen, đồng gỉ” khi người ta sống theo kiểu mũ ni che tai, an phận thủ thường, thấy đúng không ủng hộ, thấy sai không dám phê phán. Người ta gọi đó là tình trạng im lặng đáng sợ.

- Bản chất của sự im lặng đáng sợ là không dám đối mặt với hiện thực, không tự vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, không đủ bản lĩnh, dũng khí để đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực ngay trong nội bộ mình. Vì thái độ nể nang, né tránh, ngại va chạm của nhiều cán bộ, đảng viên mà không ít cơ quan, tổ chức, đơn vị tuy được khoác tấm áo “đoàn kết, thống nhất” hào nhoáng bên ngoài, còn thực tế bên trong thì hậm hực, tức tối nhau vì bao lợi ích, phe nhóm xâu xé nhau một cách tinh vi. Chỉ đến khi cấp trên có thẩm quyền và cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, thanh tra, làm rõ vấn đề thì mới bộc lộ tính chất nguy hại của sự im lặng nội bộ, im lặng tập thể một cách giả dối, xuôi chiều.

- Không ngẫu nhiên mà người ta đúc kết, đại ý: Một vài kẻ lắm mồm không đáng sợ bằng số đông những người im lặng. Cái số đông những người im lặng này rất đáng sợ, bởi lẽ nó thể hiện một thái độ buông xuôi, né tránh, không chịu trách nhiệm trước cộng đồng, xã hội. Cách đây hơn 5 thế kỷ, nhà triết học nổi tiếng của nước Đức là Martin Luther (1483-1546) cho rằng: “Người ta không chỉ phải có trách nhiệm với những gì mình nói ra, mà phải có trách nhiệm những gì mình im lặng, không chịu nói ra”. Còn nhà đấu tranh dân chủ người Mỹ Martin Luther King (1929-1968) từng nhận định: “Thế giới chịu nhiều đau khổ không chỉ do sự tàn bạo của những kẻ xấu mà còn do sự im lặng của những người tốt”.

- Đúng là người tốt mà im lặng thì đáng sợ thật. Bởi sự im lặng này thực chất là cũng là một sự bàng quan, thờ ơ trước nỗi đau của đồng loại.

- Theo ông, tại sao lại xảy ra tình trạng im lặng đáng sợ trong xã hội, nhất là xảy ra trong một bộ phận cán bộ, đảng viên?

- Tôi cho rằng, một mặt, do tâm lý văn hóa ứng xử cả nể, duy tình của người Việt còn ăn sâu vào nhận thức, tư tưởng nên không ít cán bộ, đảng viên sống dĩ hòa vi quý, ngại va chạm, dễ người dễ ta; mặt khác cũng do nhiều nơi cán bộ lãnh đạo có tư tưởng độc đoán, gia trưởng, chuyên quyền, vi phạm nghiêm trọng dân chủ, luôn tìm mọi cách để vừa gây áp lực, vừa chống chế mọi ý kiến phê bình, đấu tranh thẳng thắn, trung thực của cán bộ, đảng viên, nhân viên cấp dưới. Nhưng nguyên nhân sâu xa vẫn là thái độ sống thờ ơ, bàng quan, bạc nhược, được chăng hay chớ, thiếu bản lĩnh, dũng khí của một bộ phận cán bộ, đảng viên thời nay.

- Thật ra, im lặng là một thái độ ứng xử, một kỹ năng sống của con người. Sự im lặng có lúc cũng cần thiết đối với cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, vì im lặng để lắng nghe người khác thảo luận, phát biểu, góp ý, phê bình, bày tỏ tâm tư, băn khoăn, vướng mắc; im lặng để chia sẻ, đồng cảm với người khác trong những hoàn cảnh, tình huống phù hợp với đạo đức cộng đồng. Và sự im lặng lúc này được coi là thái độ ứng xử văn minh.

- Còn cán bộ, đảng viên nào lại thể hiện sự im lặng đến mức thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh thì lâu ngày sẽ tích tụ thành trơ lỳ cảm xúc, trơ lỳ thái độ và từ đó vô hình trung trở thành kẻ đồng lõa với cái xấu, dung túng cho cái sai và tiếp tay cho cái ác lộng hành. Khi cán bộ, đảng viên không bày tỏ thái độ, hành động gì trước một sự việc đáng lẽ phải có thái độ phản ứng kịp thời, vì lợi ích chung, thì đó là biểu hiện của sự vô trách nhiệm với tập thể, tổ chức, cơ quan, đơn vị và hơn thế, vô trách nhiệm trước Đảng và nhân dân.

- Thái độ sống như vậy đã thủ tiêu tinh thần đấu tranh chân chính, không tạo động lực tích cực thúc đẩy cá nhân và tập thể cơ quan, đơn vị, phát triển theo chiều hướng tiến bộ. Do vậy, phê phán, đấu tranh với tình trạng im lặng đáng sợ cũng là việc làm cần thiết nhằm góp phần rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất trung thực của người cộng sản và làm trong sạch môi trường văn hóa chính trị, đạo đức công vụ./. 

Thiện Văn/ Tạp chí Tuyên giáo

14 nhận xét:

 1. Phạm Hoàng Đứclúc 01:54 19 tháng 2, 2022

  Hy vọng là cụ Thép đáng kính (Tôi vẫn luôn kính trọng cụ Thép) không tự ái với tôi, với Bài của Tạp chí Tuyên giáo.
  Lúc 17:53 12 tháng 2, 2022 tôi đã viết comment, trao đổi với cụ:
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/02/tu-kien-nghi-cua-googletienlang-xoa-so.html?showComment=1644663193031#c185799706728459457

  Phạm Hoàng Đức17:53 12 tháng 2, 2022
  Tôi đã cố ý không muốn tham gia về chuyện Cụ Thép mấy ngày qua nhưng đọc ý kiến trên của cụ tôi không thể kìm được nữa!
  Cụ viết:
  "Còn với Kerrey tôi chẳng hề bênh ông ta, nhưng tôi nghĩ ông ấy có tấm lòng lo cho học sinh của ta thì ta cũng bỏ qua lỗi lầm của ông ấy. Nói thật với bạn ý nghĩ của tôi, người Mỹ có người xấu, cũng có người tốt, có người từng giết hại người VN trong chiến tranh, hòa bình họ ân hận làm những việc thiện để chuộc lại lỗi lầm thì ta nên tha thứ..."

  ====
  Cho đến bây giờ mà Cụ Thép vẫn suy nghĩ như trên về tên Bob Kerrey thì chứng tỏ Cụ đã hoàn toàn hiểu SAI vấn đề. Quan điểm của Cụ Thép chẳng có gì khác với quan điểm của Đinh La Thăng, của Nguyên Ngọc, của tên lật sử Vũ Minh Giang...

  1. Bob Kerrey có thực sự ăn năn không?
  KHÔNG!
  Ông ta đã che giấu tội lỗi sát hại đàn bà và trẻ con. Bob khai báo Thành tích tiêu diệt "21 tên Việt cộng" ở làng Thạnh Phong để được thưởng Huy chương, để được tiến thân đến chức Thượng nghị sĩ.
  Chỉ khi tội ác man rợ của Bob KHÔNG THỂ CHE ĐẬY ĐƯỢC NỮA vì bị báo chí phanh phui thì y mới nhận tội nhưng xin cụ Thép hãy xem hắn "nhận tội" như thế nào?
  Hắn chỉ mới thừa nhận mình đã chỉ huy cuộc thảm sát đó nhưng không thừa nhận đã trực tiếp giết người, dù các nhân chứng chỉ rõ điều đó.
  Bob Kerrey đã hối lỗi, đã nhắc đi nhắc đi nhắc lại rằng chính mình đã tham gia vào việc gây ra cái chết cho hàng triệu người Việt Nam. Nói “góp phần gây ra cái chết cho hàng triệu người Việt Nam”, hàm ý rằng, chiến tranh thì hai bên đều chết, người dân thường cũng chết do tên bay đạn lạc, không phải cố ý. Là một nhà chính trị có tài, ông đã khéo léo đưa cái “lỗi” của mình vào cái “lỗi” chung của chính phủ Mỹ và "lỗi" của cả Chính phủ Việt Nam mà người đứng đầu là Cụ Hồ!!!

  2. Có phải Bob "có tấm lòng lo cho học sinh của ta"????
  SAI!
  Sô tiền mà Bob "vận động quyên góp" 25 triệu đô để xây dựng Đại học Fulbright đó theo bà Nguyễn Thị Ninh thì đó chính là số tiền của nhân dân Việt Nam ta đã "bồi thường" cho Mỹ thay cho chế độ ngụy Sài gòn.
  Mà quyết định chi số tiền đó cho XD ĐH Fulbright là quyết định chung của Quốc hội Mỹ để đào tạo tay sai Mỹ ở ngay Việt Nam chứ đâu phải vì "có tấm lòng với học sinh của ta"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Hoàng Đứclúc 01:54 19 tháng 2, 2022

   Cụ Thép hãy đọc các bài trên Google.tienlang về ĐH Fulbright.
   Xem bài liên quan:
   1. SỰ THẬT VỀ ĐẠI HỌC FULBRIGHT
   2. Nóng trên báo Mỹ: CUỐI CÙNG, BOB KERREY ĐÃ BUỘC PHẢI RA ĐI LẶNG LẼ
   3. Nóng: TRẦN HOÀNG PHÚC- KẺ GIẢ DANH BỘ ĐỘI XÚC PHẠM BÁC HỒ ĐÃ ĐƯỢC NHẬP KHO!
   4. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?
   5. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!
   6. BÁO BÌNH PHƯỚC CHỈ RÕ HỌ TÊN NHỮNG KẺ LẬT SỬ NHƯ NGUYỄN NHÃ, BẢO NINH, ĐÀM BÍCH THỦY (Fulbright Việt Nam)…
   7. "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"- Hồ Chí Minh
   8.Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!
   9. Gửi Tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục: CẦN XEM LẠI NHẬN THỨC CỦA NHỮNG CÁN BỘ RA ĐỀ THI VĂN THPT.
   10. MỘT NGƯỜI MỸ CẢNH BÁO: “ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIỆT NAM- CON NGỰA THÀNH TROY CỦA MỸ Ở VIỆT NAM!”
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/07/mot-nguoi-my-canh-bao-ai-hoc-fulbright.html

   3. "Vượt lên thù hận"????
   Đây là quan điểm của Đinh La Thăng, của tên lật sử Vũ Minh Giang.
   Người dân VN không đồng tình với việc để tên đồ tể Bob Kerrey làm "THẦY" để dạy dỗ trẻ em VN không phải vì "thù hận". Chả có ai "thù dai" hắn. Vũ Minh Giang cũng nói việc hắn kêu gọi bỏ chữ "ngụy" trong bộ sử vấp phải sự "thù dai" của các CCB như ông Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn.
   Bob Kerrey làm bất cứ việc gì cũng được nhưng đừng làm Thầy. Thế thôi. Đinh La Thăng kêu gọi "Vượt lên thù hận" là LẠC ĐỀ!
   VŨ Minh Giang kêu gọi đừng "thù dai" cũng là LẠC ĐỀ.

   Xóa
  2. Phạm Hoàng Đứclúc 02:27 19 tháng 2, 2022

   Thưa ông Vũ Minh Giang,
   Ông Thượng tướng Võ Tiến Trung, ông Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, ông Thiếu tướng Hoàng Kiền, ông Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn cùng Google.tienlang và cộng đồng mạng phản đối việc bỏ chữ "ngụy" trong Bộ Quốc sử không phải vì họ là Cựu Chiến binh nên "thù dai" như ông nói.
   Vũ Minh Giang cho rằng các Cựu Chiến binh "thù dai" thì chắc Vũ Minh Giang nghĩ khi các Cựu Chiến binh khuất núi, đi theo Tổ tiên thì hết những người "thù dai", không còn ai phản đối bỏ chữ "ngụy" nữa phải không??
   Nhầm!
   Chúng tôi phản đối việc bỏ đi chữ "ngụy" trong Bộ Quốc sử là vì bản chất của chính quyền Sài Gòn (VNCH) là "ngụy", do quân xâm lược Mỹ nặn ra.
   Như tướng Hoàng Kiền nói trong bài
   Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2020
   Video clip: VTV CÙNG TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN & THIẾU TƯỚNG HOÀNG KIỀN LÊN ÁN PHAN HUY LÊ VÀ BÈ LŨ LẬT SỬ

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/video-clip-vtv-cung-trung-tuong-nguyen.html
   Tướng Hoàng Kiền nói: Chỉ một từ "ngụy" nay bỏ đi để thay bằng cái tên khác đã làm thay đổi hẳn bản chất cuộc chiến. Khi đó sẽ thành miền Bắc là một nước; miền Nam là một nước. Chúng ta làm Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, Giải phóng miền Nam hóa ra chúng ta là "quân xâm lược". Còn Đế quốc Mỹ lại hóa thành người tốt, đến "giúp" cái nước miền Nam chống "quân xâm lược" miền Bắc!
   Nguy hiểm thế đấy!

   Xóa
 2. Bài hay!
  Các ông lật sử Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà nên đọc:
  Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017
  Về việc “không dùng chữ Ngụy nữa” của nhóm Phan Huy Lê: PHẢI DÙNG VŨ KHÍ PHÊ PHÁN HAY PHẢI PHÊ PHÁN BẰNG VŨ KHÍ?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/08/ve-viec-khong-du-chu-nguy-nua-cua-ong.html

  Bức ảnh "nổi tiếng" trên mạng những ngày gần đây và không cần chú thích
  Vấn đề thứ nhất: Đất nước Việt Nam là một thể thống nhất từ năm 1945, sau khi Việt Nam giành độc lập từ tay đế quốc Nhật Bản, Việt Nam chỉ có một chính quyền duy nhất hợp pháp do nhân dân bầu ra, đó là chính quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Các đế quốc xâm lược và đám tay sai đều đòi công nhận sự chính danh cho đám bù nhìn của chúng. Cha ông chúng ta đã trả lời chúng bằng súng, đối với kẻ thù thì không có lý lẽ nào thuyết phục hơn đạn chì. Người Việt Nam chân chính sẽ tiếp tục làm điều đó nếu cần thiết.
  Việc tranh luận về một vấn đề đã được giải quyết dứt khoát và dứt điểm bằng xương máu của hàng triệu người Việt Nam là vô nghĩa. Kẻ thù luôn đòi hòa giải hòa hợp bằng cách công nhận và bù đắp thiệt hại của chúng nhưng chính chúng không bao giờ chịu công nhận và bù đắp thiệt hại của những người Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Do đó, hòa giải với chúng có nghĩa là đầu hàng, có nghĩa là cúi đầu làm nô lệ và phủ nhận sạch công lao cũng như xương máu của cha ông. Không một người Việt Nam tự do và có lương tri nào lại có thể chấp nhận điều đó.

  Vấn đề thứ hai: Thừa nhận sự hợp pháp của chính quyền bù nhìn để được tiếp quản lãnh thổ của chúng hay lập luận theo kiểu luật pháp quốc tế về việc chiếm hữu lãnh thổ liên tục với tư cách nhà nước cũng là điều vô nghĩa. Chính quyền bù nhìn không sở hữu bất cữ lãnh thổ nào. Hãy nhìn thẳng vào sự thật, đế quốc Mỹ mới là kẻ chiếm hữu miền Nam Việt Nam. Ngụy quyền Sài Gòn chỉ là đám đánh thuê cho Mỹ, không có bất cứ thứ quyền lực tế nào đối với lãnh thổ miền Nam Việt Nam. Thế nên công nhận sự hợp pháp của ngụy quyền Sài Gòn thì điều đó có nghĩa là nước Việt Nam hiện tại phải bồi thường cho các quyền lợi của đế quốc Mỹ đã bị thiệt hại trước năm 1975. Người Việt Nam giờ phải trả tiền cho bom đạn đã ném xuống đầu mình, thật là bỉ ổi hết sức. Tất cả chỉ là lối nói lắt léo của đám cặn bã, cái lý lẽ của mà chúng giấu đằng sau là thừa nhận ngụy quyền hợp pháp hay thừa nhận lợi ích hợp pháp của đế quốc Mỹ vì vậy Mỹ sẽ ra sức bảo vệ lợi ích của họ ở miền Nam. Đây chính là con đường bán nước, chúng nhân danh bảo vệ đất nước để bán nước. Việc tranh cãi điều này cũng vô nghĩa, Mỹ đã từng đến đây nói cái lý lẽ đó cùng với bom đạn, chúng ta đã thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề thứ ba: Nhiều người sẽ không hiểu tại sao hiện nay có một bộ phận lớn trí thức, dân chúng đòi công nhận ngụy quyền Sài Gòn hợp pháp, mặc dù dân tộc Việt Nam đã trả lời một lần và dứt khoát điều đó vào năm 1975. Đây không chỉ là vấn đề chính trị đơn thuần mà còn là vấn đề giai cấp. Cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước Việt Nam cũng là chiến tranh giai cấp, do giai cấp tư sản và đại địa chủ ở miền Nam dựa vào Mỹ để âm mưu thiết lập sự thống trị ở Việt Nam, nhưng chúng đã bị đập tan. Sau khi hòa bình lập lại, Việt Nam tái thiết đất nước từ đống tro tàn chiến tranh, buộc phải sử dụng đến kinh tế thị trường. Kinh tế thị trường tức là chế độ tư bản, tức là đặt quyền lực kinh tế vào tay giai cấp tư sản. Do đó, giai cấp tư sản phản động bắt đầu ngóc đầu dậy, cái lý lẽ mà chúng viện đến là: Anh đã phá hủy con đường của tôi nhưng giờ anh lại phải đi con đường đó, như vậy anh sai còn tôi mới đúng, thế nên anh phải thừa nhận đã sai và hòa giải với tôi, sau đó làm theo những gì tôi muốn.
   Chúng ta cần phải hiểu rằng đằng sau âm mưu kêu gọi công nhận sự hợp pháp của ngụy quyền Sài Gòn chính là âm mưu khôi phục chế độ tư bản. Khi ngụy quyền Sài Gòn được coi là hợp pháp thì chế độ tư bản mà ngụy quyền Sài Gòn tạo dựng cũng được coi là hợp pháp và có thể danh chính ngôn thuận bàn luận, khôi phục, khai thác và tìm cách áp dụng cho xã hội hiện tại, từ giáo dục, văn hóa, nghệ thuật cho đến mô hình kinh tế chính trị. Đấy chính là cái mưu toan mà giới trí thức phản động mong muốn, cái âm mưu đó cũng phù hợp với những lợi ích của giai cấp tư sản vốn đã bị kiềm chế. Do vậy, chúng nhận được sự ủng hộ nhất định từ một bộ phận giai cấp tư sản và trí thức phản động. Đây chính là sự khởi đầu cho công cuộc phản cách mạng, đánh đổ các nền tảng của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.   Ẩn mình sau cuộc tranh luận về tính hợp pháp của ngụy quyền Sài Gòn chính là đấu tranh giai cấp, không phải là sự ảo tưởng của đám tàn dư cờ vàng hay sự ngu dốt của một bộ phận dân chúng. Những người vô sản cần luôn hiểu rõ điều này. Một bộ phận trong bộ máy nhà nước cũng đang từng bước ngả theo giai cấp tư sản, điều này không thể tránh khỏi do giai cấp tư sản đang nắm quyền lực về kinh tế, do vậy họ sẽ ủng hộ giai cấp tư sản dưới những hình thức lắt léo và tinh vi. Những người vô sản trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc và duy trì quyền lực nhà nước của mình không thể tránh khỏi việc phải đối đầu với những thế lực phản động ấy. Nếu người vô sản từ bỏ lập trường giai cấp, nhắm mắt làm ngơ không chịu nhìn nhận sự trỗi dậy của giai cấp tư sản thì tất sẽ không đoàn kết được các lực lượng tiến bộ và để cho giai cấp tư sản dễ dàng đạt được điều mà chúng mong muốn, trong khi đó những người vô sản sẽ phải vật lộn với những rối loạn mà chúng đã tạo ra.
   Cuối cùng, vũ khí phê phán không thể thay thế được sự phê phán bằng vũ khí. Có những vấn đề không thể giải quyết bằng lời nói mà phải dùng đến đạn chì. Đó chính là điều mà cha ông chúng ta đã làm.
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/08/ve-viec-khong-du-chu-nguy-nua-cua-ong.html

   Xóa
 3. Tôi có 1 thắc mắc: Ở bài Từ Kiến nghị của Google.tienlang: XÓA SỔ MỘT CƠ QUAN BÁO CHÍ PHẢN ĐỘNG- "TẠP CHÍ VĂN HÓA NGHỆ AN"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/02/tu-kien-nghi-cua-googletienlang-xoa-so.html
  có thông tin:
  "Từ Kiến nghị của Google.tienlang ở bài trên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam kiến nghị xử lý Phan Văn Thắng cùng Tạp chí Văn hóa Nghệ An vì đăng bài phỏng vấn ông phản động Nguyên Ngọc về văn hóa, trong đó có nhắc đến chuyện sinh thái Sơn Trà và quy hoạch Đà Nẵng.
  Và đến 30/11/2020 Tạp chí Văn hóa Nghệ An chính thức bị đóng cửa."


  Tạp chí Văn hóa Nghệ An là do Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An và Sở TT&TTT tỉnh Nghệ An quản lý nhưng Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An và Sở TT&TTT tỉnh Nghệ An lại không phát hiện ra cái tư tưởng phản động của Nguyên Ngọc & Phan Văn Thắng trong bài với tiêu đề "Nhà văn Nguyên Ngọc: Con người nào thì làm ra văn hóa ấy…".
  Nghệ An lại phải chờ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam kiến nghị xử lý Phan Văn Thắng cùng Tạp chí Văn hóa Nghệ An ???

  Vậy cán bộ Tuyên giáo Nghệ An cũng mắc bệnh "IM LẶNG ĐÁNG SỢ???"

  Trả lờiXóa
 4. GỬI ÔNG THÉP BÀI PHẢN ĐỘNG BBC BÊNH ĐINH LA THĂNG VÀ BOB KERREY
  Trước khi đọc bài của BBC thì phải đọc bài TIÊN ĐỀ GOOGLE.TIENLANG nha mọi người!
  ====
  Báo VN ‘gỡ bài của Bí thư Đinh La Thăng’
  9 tháng 6 2016
  Bài trả lời của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng về tranh cãi quanh việc bổ nhiệm ông Bob Kerrey vào chức vụ quan trọng của Đại học Fulbright Việt Nam đã bị báo Tuổi Trẻ xóa khỏi trang web.

  Hôm 4/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, đã trả lời báo Tuổi Trẻ về việc cựu binh Việt Nam, Bob Kerrey, được bổ nhiệm làm Chủ tịch hội đồng tín thác Đại học quốc tế Fulbright.

  Nội dung được nhiều báo Việt Nam đăng lại nhưng sau đó các báo xóa đi mà không có giải thích.

  Đến ngày thứ Tư 7/6, bài báo chính thức không còn truy cập được trên mạng báo Tuổi Trẻ - mặc dù bản dịch tiếng Anh hiện vẫn còn ở trang tiếng Anh của Tuổi Trẻ.

  Tranh cãi
  Khi thăm Việt Nam tháng trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama loan báo Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) sẽ mở cửa tại TP. HCM vào cuối năm nay.

  Chính phủ Mỹ nói đại học này sẽ giúp Việt Nam “có được nền giáo dục độc lập, đẳng cấp quốc tế và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai dân tộc”.

  Liền sau đó, đã nổ ra tranh cãi quanh việc cựu thượng nghị sĩ Bob Kerrey được lựa chọn làm Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright.

  Một số tờ báo Việt Nam nhắc lại cáo buộc ông Kerrey tham gia vụ “thảm sát đẫm máu” ở xã Thạnh Phong của Bến Tre vào năm 1969, làm nhiều phụ nữ và trẻ em thiệt mạng.

  Bà Tôn Nữ Thị Ninh, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) và tại Bỉ, là tiếng nói đi đầu phản đối.

  Bà Ninh nói bà “vô cùng bàng hoàng” khi biết tin, và cho rằng “không thể coi việc giữ vị trí lãnh đạo của đại học nhiều tham vọng như Đại học Fulbright là cách sửa sai cho những hành động trong quá khứ”.

  Trong bối cảnh đó, tiếng nói của một ủy viên Bộ Chính trị như Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng được cho là có tác động đặc biệt.

  Trả lời Tuổi Trẻ, ông Thăng kêu gọi cần “lý trí tỉnh táo và sáng suốt”.

  Ông Thăng nói ông Bob Kerrey đã “ thể hiện sự hối lỗi sâu sắc” và “tìm mọi cách khác để chuộc lỗi với nhân dân Việt Nam”.

  “Hãy để cho ông Bob Kerrey được thêm một lần nữa cảm nhận sự vĩ đại của đất nước mà ông đã gây đau thương chỉ vì thiếu hiểu biết,” ông Thăng nói.

  Trong bài này, ông Thăng kết luận: "Vượt lên thù hận, chúng ta sẽ chỉ càng cho thấy chúng ta mạnh mẽ và cao lớn về tầm vóc văn hóa."

  Ông Bob Kerrey, cùng với hai cựu chiến binh cuộc chiến Việt Nam khác là Ngoại trưởng John Kerry và Thượng nghị sỹ John McCain, được cho là những người đã vận động nhiều năm cho việc mở Đại học Fulbright ở Việt Nam.
  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/06/160609_dinhlathang_article_tuoitre_removed

  Trả lờiXóa
 5. Thứ Ba, 31 tháng 8, 2021
  Tiên đề Google.tienlang: “Bất cứ ai, bất cứ thứ gì được mấy ông BBC, RFA, VOA, RFI… tung hô thì đích thị đều là những người, những thứ bỏ đi, không ra gì"- Đó là một chân lý khỏi cần chứng minh!”

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/08/tien-e-googletienlang-bat-cu-ai-bat-cu.html

  Trả lờiXóa
 6. Tôi vô tình đến với Google.tienlang bởi tôi lang thang trên mạng bắt gặp một bài hay từ trang web Phố Hẹn
  https://phohen.com/post-detail/dau-nam-2022-ve-tham-lang-bac---googletienlang/49971237
  ĐẦU NĂM 2022 VỀ THĂM LĂNG BÁC - GOOGLE.TIENLANG
  8888 ...
  https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEh1KAQmRpIiyL36fh2gVU5LzKg-MzettJtEra71QCehAPEFwOoNyY8vhP_Lv-rOW7pxtVUeDFBI9Jr32vdlf2v0gqzUFQMH3SQZbsEvwvDCRhm0r2XeUrXHqcjE1a3udHKjNVIm8EFi041ozwhl5EC4QJFK_B-T74UdqCyXVt_Ddck7VvPut9O06L23cQ=w1200-h630-p-k-no-nu
  Note :Bức ảnh bên trên thể hiện rất rõ ràng về chủ đề ĐẦU NĂM 2022 VỀ THĂM LĂNG BÁC - GOOGLE.TIENLANG, nội dung bài viết vẫn đang tiếp tục được các phóng viên cập nhật . Hãy quay lại trang web hàng ngày để đón đọc nhé !!!

  TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG MẠNG
  ---
  Tiếp theo, chủ trang Phố Hẹn bình luận về Google.tienlang: "Tôi vẫn nhớ tuyên ngôn của Google.tienlang CỨ THEO CHÂN BÁC, CHÚNG TA KHÔNG BAO GIỜ SỢ SAI ĐƯỜNG, LẠC LỐI! Năm mới 2022, chúc Google.tienlang chân cứng đá mềm!!!!

  Theo tôi hiểu thì không phải ngẫu nhiên hôm nay các thành viên Google.tienlang chụp hình và nhắc đến Cây đa Kiên trì trong vườn Bác. Hẳn là các bạn gái chủ trang muốn nhắc chúng ta phải Kiên trì trong cuộc chiến Chống Lật sử! --- CÂY ĐA KIÊN TRÌ Theo lối chính, trên con đường tới nhà sàn của Bác Hồ, khách thăm quan tới ngay góc ngã ba, cạnh một khóm tre tươi tốt có một cây đa lớn nằm bên tay trái, dáng vẻ rất lạ. Cây đa này, sườn bên phải có một rễ phụ rất dài và lớn (thật ra, gồm hai rễ phụ quấn chặt vào nhau), sườn bên trái có hai rễ phụ hơi xa nhau, ngắn hơn và nhỏ hơn rễ phụ sườn bên phải. Các rễ phụ từ các cành cao đâm thẳng xuống đất, trong đó một rễ có độ nghiêng khá lớn. Vì thế, dù theo nhánh đường nhỏ nào ở hai bên sườn cây đa để ra con đường ven ao cá hướng tới ngôi nhà sàn thì khách tham quan cũng đều đi dưới một rễ đa - tức là một rễ đa vắt chếch phía trên đầu. Rễ phụ, cành và thân đa tạo thành một cái khung tựa vòm cổng. Hai nhánh đường nhỏ, mỗi nhánh đi qua một vòm cổng tự nhiên do cây đa tạo thành.
  Khoảng tháng 9-1965, anh em làm vườn thấy hai rễ đa nhỏ từ trên cành buông xuống lơ lửng cách mặt đường không xa. Vì lo hai rễ phụ này lớn dần thêm và dài xuống làm vướng lối đi lại của Bác, nên anh em phục vụ định cắt bỏ rễ đó đi. Biết được ý định đó, Bác không tán thành và gợi ý: Nên tìm cách kéo rễ đa xuống đất, nhưng sao cho rễ đa không vướng lối đi mà còn có thể tạo cho cây có một thế vững chắc và đẹp. Mặc dù anh em phục vụ đã hiểu được ý của Bác và không cắt bỏ hai cái rễ phụ nữa, nhưng vẫn chưa tìm được cách nào để thực hiện yêu cầu ấy. Mấy ngày sau, Bác Hồ vẫn nhớ chuyện hai cái rễ đa và lại hỏi anh em phục vụ. Anh em thưa với Bác là chưa tìm được cách làm hợp lý và Bác đã bày cho mọi người cách làm như sau: Chẻ đôi một cây bương, đục rỗng những mấu bên trong, sau đó cho đất xốp vào lòng cây bương, ốp rễ đa vào giữa rồi dùng dây buộc chặt cây bương đó lại. Cây bương được chôn xuống đất và phải thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho rễ đa. Rễ đa nhờ có đủ độ ẩm sẽ phát triển nhanh. Khi rễ đa chạm đất, Bác nhắc anh em phục vụ vun đất cho rễ và tiếp tục chăm sóc. Làm theo cách Bác Hồ hướng dẫn, thời gian bén đất của rễ cây sẽ ngắn hơn, đồng thời hướng được rễ theo chiều ta muốn. Những rễ đa này sau khoảng ba năm (1965-1968) thì bén đất. Khi hoàn thành công việc kéo rễ đa xuống đất, anh em phục vụ đến báo cáo kết quả với Bác, Bác vui vẻ nói: “Các chú thấy đấy, con người hoàn toàn có khả năng chinh phục và cải tạo được thiên nhiên, tuy công việc đó rất khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao”. Sau này, cây đa lại có thêm hai rễ phụ nữa (hai rễ cách xa nhau chứ không xoắn chặt làm một) do các đồng chí phục vụ kéo thêm với phương pháp kể trên. Nhớ lời Bác nói khi hoàn thành công việc, anh em phục vụ đặt tên cho cây đa này là cây đa kiên trì, bởi làm cho rễ phụ của cây đa bén đất dù nhanh cũng phải cần thời gian tính bằng mấy năm, nhưng kiên trì thực hiện lời Bác dạy nhất định sẽ thành công. https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/cuoi-tuan-on-lai-bai-day-cua-bac-ho-e.html "

  Trả lờiXóa
 7. Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác
  Đã thấy trong sương hàng tre bát ngát
  Ơi hàng tre xanh Việt Nam
  Giông tố mưa sa đứng thẳng hàng
  Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng
  Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ
  Ngày dòng người đi trong thuơng nhớ
  Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân
  Bác nằm trong lăng giấc ngủ bình yên
  Giữa một vầng trăng sáng trong dịu hiền
  Dẫu là trời xanh biết là mãi mãi
  Dẫu rằng biển xanh biết là mãi mãi
  Mà sao nghe nhói ở trong tim
  Mai về miền Nam thương trào nước mắt
  Mai về miền Nam nhớ Bác khôn nguôi
  Muốn làm con chim ca hát quanh lăng
  Muốn làm bông hoa hương tỏa đâu đây
  Muốn làm cây tre trung hiếu chốn này...!
  VIẾNG LĂNG BÁC - TÁC GIẢ : HOÀNG HIỆP

  Trả lờiXóa
 8. Tôi tâm đắc với ý kiến ông Nguyễn Văn Chính ở bài
  Nguyễn Văn Chính19:01 11 tháng 2, 2022
  Sức mạnh quật cường của Google.tienlang: ĐÃ LÊN TIẾNG VỀ KẺ PHẢN ĐỘNG NÀO, DÙ LÂU HAY CHẬM, CUỔI CÙNG KẺ ĐÓ PHẢI BỊ LẬT ĐỔ!
  Chúng ta hay sơ sơ điểm lại một vài trường hợp mà Google.tienlang từng lên tiếng:

  1. Tại bài này, ta biết thông tin về kẻ phản động, trở cờ là Nguyên Ngọc.
  Mời xem bài liên quan đến ổ nhóm Nguyên Ngọc

  + Năm 2014
  1. "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP" CỦA NHỮNG ... HỒN MA?
  + Năm 2015
  2. TRAO GIẢI PHAN CHÂU TRINH CHO KEITH WELLER TAYLOR- NGUYÊN NGỌC LÀM Ô UẾ THANH DANH PHAN CHÂU TRINH
  + Năm 2016
  3. VÌ SAO CÁC "NHÀ DZÂN CHỦ" NGUYÊN NGỌC, PHẠM XUÂN NGUYÊN VINH DANH NOBEL VĂN HỌC 2015?
  4. Trường hợp Bob Kerrey và “trạng sư” - Nhà văn Nguyên Ngọc
  5. Nhà văn Nguyên Ngọc đã giết người dân Thạnh Phong một lần nữa
  + Năm 2017
  6. Live video: BẠN GÁI RẤT TRẺ TRAO ĐỔI VỚI NHÀ DZÂN CHỦ NGUYÊN NGỌC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU
  7. XUYÊN TẠC VỀ CHỊ VÕ THỊ SÁU- TRÒ HÈN HẠ CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC VÀ ĐỒNG BỌN
  8. HẠ BỆ THẦN TƯỢNG VÕ THỊ SÁU- HÀNH VI NGUY HIỂM NHƯNG KHÔNG LẠ CỦA BỌN CƠ HỘI VÀ PHẢN BỘI
  9. KHÔNG ĐƯỢC XÚC PHẠM VONG LINH LIỆT SỸ
  10. VÌ SAO 'NHÀ DZÂN CHỦ' PHẠM CHÍ DŨNG CÔNG KÍCH 'NHÀ DZÂN CHỦ’ NGUYÊN NGỌC VÀ ‘VIỆN PHAN CHÂU TRINH’?
  + Năm 2018
  11. Hoan nghênh Đài PTTH Hà Nội- CƠ QUAN BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG THỨ HAI LÊN ÁN NHÓM LẬT SỬ NGUYÊN NGỌC, NGUYỄN DUY...
  12. CỦI TỰ DIỄN BIẾN CHU HẢO VÔ LÒ- CUỘC “ĐỐT LÒ” TRÊN LĨNH VỰC TƯ TƯỞNG VĂN HÓA BẮT ĐẦU...
  13. ÔNG CHU HẢO VI PHẠM NHỮNG GÌ MÀ BỊ KỶ LUẬT?
  14. CHU HẢO- KẺ TỰ DIỄN BIẾN ĐÃ BỊ ĐUỔI RA KHỎI ĐẢNG

  + Năm 2019

  15. TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???

  Dù Nguyên Ngọc không bị vào tù nhưng Đảng và Nhà nước đã biết rõ mặt thật phản động của Nguyên Ngọc và bè lũ. Nguyên Ngọc lợi dụng danh tiếng chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh để thành lập Đại học Phan Châu Trinh, Viện Phan Châu Trinh... quy tụ đồng đảng,phe nhóm phản động để chống phá.
  Nhờ Google.tienlang vạch mặt chỉ tên Nguyên Ngọc nên Đảng và Cơ quan An ninh đã "rút phép thông công" của Nguyên Ngọc; vô hiệu hóa Nguyên Ngọc, Chu Hảo....; Bà Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyên Thị Bình - người Ký Quyết định thành lập Quỹ Phan Chu Trinh và làm Chủ tịch Quỹ này nay đã Ký quyết định giải thể Quỹ Phan Chu Trinh, không cho phép Nguyên Ngọc lợi dụng tên tuổi ông ngoại của bà;
  Bộ Giáo dục đã quyết định không lấy các tác phẩm của nhóm phản động Văn đoàn Độc lập (do Nguyên Ngọc cầm đầu) để làm đề thi cho Học sinh...

  Bị Google.tienlang vạch trần chân tướng, ngày nay coi như Nguyên Ngọc sống không bằng chết.

  2. Vụ Đinh La Thăng. Ngay từ khi Đinh La Thăng đang còn trên đỉnh cao quyền lực: Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Thành ủy Tp HCM, Google.tienlang đã có loạt bài phê phán, điển hình là bài vào Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017
  BẠN "THÍCH" ÔNG ĐINH LA THĂNG Ở ĐIỂM NÀO? chỉ ra 5 tội lỗi của Đinh La Thăng
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/12/chuyen-ong-inh-la-thang-bi-khoi-to-va.html

  Chỉ thời gian ngắn sau đó, ngày 10-5-2917 tại TP.HCM, Bộ Chính trị đã công bố về việc ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM, về làm Phó ban Kinh tế trung ương nhiệm kỳ 2016-2021 và sau đó nữa thì Đinh La Thăng "thăng" để "Bob Kerrey cũng thăng theo!"
  Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017
  ANH THĂNG "THĂNG" VÀ BOB KERREY CŨNG "THĂNG" THEO!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/05/anh-thang-thang-va-bob-kerrey-cung.html

  3. Vụ Phan Văn Thắng cùng Tạp chí phản động "Văn hóa Nghệ AN"...

  Sơ sơ thế đã để mọi người bình luận tiếp!
  ===
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/02/tu-kien-nghi-cua-googletienlang-xoa-so.html?showComment=1644580908706#c4481670221355326275

  Tôi bổ sung:
  4. Vụ phát ngôn "TRIỆU NGƯỜI VUI- TRIỆU NGƯỜI BUỒN" của ông Võ Văn Kiệt.
  5. Vụ ông Võ Văn Kiệt đúc tượng đồng tên phản động Phan Thanh Giản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ câu nói đó của cụ Kiệt nên đặt đúng bối cảnh của nó(ông ấy đã nghỉ hưu và trong cuộc nói truyện có những nhà báo hải ngoại lần đầu về nước). Vì thế tôi thấy adm trang này mang nó ra phê phán ông ta thì tôi ko đồng ý

   Xóa
 9. Tại sao người ta phải im lặng và lấy im lặng là vàng ? Vì xã hội này bị đảo lộn,kẻ ngay bị chửi là ngu còn kẻ gian được khen là khôn. Lợi đâu chả thấy mà răng không còn.

  Trả lờiXóa
 10. Thứ Tư, 23/2/2022 15:23'(GMT+7)
  “Bắt đúng bệnh, tìm đúng thuốc”
  (TG) - Bắt đúng những căn bệnh mà cán bộ, công chức, đảng viên thường mắc phải để có phương thuốc phòng ngừa, chữa trị kịp thời, không để biến chứng, lây lan là công việc hết sức quan trọng nhằm tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.


  NHỮNG CĂN BỆNH DỄ MẮC

  Cần thẳng thắn thừa nhận thực tế là từ khi nước nhà thống nhất cho đến nay có thời gian, có nơi công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng chưa được coi trọng đúng mức. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng: “Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc...”(1)

  Từ đánh giá đó, Đảng ta đã đi vào “mổ xẻ từng ung nhọt trên cơ thể mình”. Trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII, Đảng ta đã chỉ rõ các căn bệnh chính của cán bộ, công chức, đảng viên đó là: Sống ích kỷ, thực dụng, cơ hội, vụ lợi, hám danh, tham nhũng, ham quyền lực, bè phái cục bộ, mất đoàn kết, quan liêu, xa dân, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân.v.v... Các căn bệnh như đã nêu được Đảng ta quy thành hai nhóm, đó là những hành vi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" và nhóm những việc làm sai trái trong công tác cán bộ mà cụ thể là tình trạng chạy chức, chạy quyền.

  Nguyên nhân cơ bản của những căn bệnh trong Đảng và hệ thống chính trị dù ở nhóm nào cũng từ chủ nghĩa cá nhân (CNCN) mà ra. Đảng ta coi CNCN như một thứ vi trùng vô cùng độc hại gây ra đủ các thứ bệnh rất nguy hiểm. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng chỉ rõ: “Chủ nghĩa cá nhân là một kẻ địch hung ác của chủ nghĩa xã hội. Người cách mạng phải tiêu diệt nó”. Từ chỗ coi CNCN là “kẻ thù của cách mạng”, Đảng ta xác định, đấu tranh chống CNCN là một nội dung trọng tâm và cũng là một giải pháp rất quan trọng trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Có thể nói Đảng ta đã “bắt đúng bệnh”, vấn đề còn lại là tìm “đúng thuốc” để phòng ngừa, chữa trị.

  Những căn bệnh mà cán bộ, công chức, đảng viên dễ mắc phải không khó để nhìn thấy, nhận thấy nhưng khi đi vào mổ xẻ, phân tích để công khai, chỉ tên từng con người cụ thể là việc không hề đơn giản. Đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ ra: “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng là công việc xây dựng tổ chức, xây dựng con người, là công tác con người, rất dễ đụng chạm đến danh dự, lợi ích, quan hệ của con người, đòi hỏi mỗi chúng ta phải tự phê bình, phân tích, mổ xẻ những ưu, khuyết điểm của chính bản thân mình; phải nhận xét, đánh giá về người khác...”(2). Mục đích của tự phê bình và phê bình theo đúng nghĩa rất nhân văn và hữu ích. Nhưng với không ít người sau khi đối mặt với phê bình, chỉ trích, danh dự, uy tín bị ảnh hưởng đã sa sút ý chí phấn đấu, giảm sút tinh thần, thậm chí có người tìm cách trả đũa người đã phê bình mình... Nói như thế để thấy cuộc đấu tranh phòng ngừa, điều trị những căn bệnh trong Đảng rất khó khăn, phức tạp.

  Trả lờiXóa