Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2022

Người dân Ukraina nhắn nhủ Đoàn đàm phán Kiev- Moskva: HÃY KHÔN NGOAN TÌM KIẾM HÒA BÌNH VÀ CHỚ ẢO TƯỞNG VÀO ĐỒNG XU LẺ TỪ EU!

Cách đây ít giờ, vòng đàm phán thứ 2 giữa Nga và Ukraina tại khu vực Brest của Belarus đã kết thúc. Trước khi ngồi xuống bàn đàm phán, các bên đã bắt tay nhau rất thân thiện. 

Đàm phán Nga-Ukraine tại khu vực Brest, ngày 3 tháng 3 năm 2022. Bên trái - phái đoàn từ Ukraine, bên phải - từ Nga

Sau cuộc họp, các bên đã nhất trí tổ chức các hành lang nhân đạo cho việc sơ tán dân thường trong tương lai gần, - Mikhail Podolyak, trợ lý của người đứng đầu văn phòng Zelensky cho biết. Các bên đã đồng ý về một vòng đàm phán thứ ba.

Trước đó, khi biết tin ông David Arakhamia - Người đứng đầu khối nghị sĩ của Đảng “Người Đầy tớ của Nhân dân” ở Verkhovna Rada chuẩn bị lên đường đàm phán, nhiều người dân Ukraina đã vào trang fb cá nhân của ông tâm sự, trao đổi, nhắn nhủ…

Ông David Arakhamia - Người đứng đầu khối nghị sĩ của Đảng “Người Đầy tớ của Nhân dân” ở Verkhovna Rada

Google.tienlang xin chép cuộc trao đổi ở stt này từ trang fb cá nhân của ông David Arakhamia. Cũng như mọi người dân ở Ukraina khác, cuộc trao đổi tại stt của ông David Arakhamia có rất nhiều người nói tiếng Ukraina song cũng có không ít người nói tiếng Nga. Và ai ai cũng có thể hiểu nhau, dù lúc nói tiếng Ukraina, lúc khác lại nói tiếng Nga. Vì có đến gần 200 ý kiến nên Google.tienlang xin dịch một số ý kiến trao đổi tiêu biểu, có nhiều like nhất.


 • Gregory Magarshak David, xin lỗi vì đã đăng lại, tôi muốn đảm bảo rằng bạn sẽ thấy thông tin này trước cuộc họp:

  Đôi khi lời nói có sức mạnh hơn nhiều đội quân. Tổng thống Zelensky đã chứng minh điều này: ông ấy đã truyền cảm hứng và thống nhất thế giới. Nói một cách cởi mở và từ trái tim, bạn có thể truyền đạt và thuyết phục người khác về quan điểm và nguyện vọng của mình.

  Nhưng để thực sự đạt được thỏa thuận và hòa bình, chúng ta cũng không được chỉ nói mà phải NGHE những lời rõ ràng của người khác. Thực sự cố gắng hiểu các ưu tiên và vấn đề của nhau, cũng như nguyên nhân của chúng.

  Và khi bạn đạt được thỏa thuận, công việc thực sự bắt đầu: tạo ra một chiến lược mà cuối cùng sẽ đạt được kết quả mà cả hai quốc gia mong muốn. Quan điểm dài hạn là chìa khóa trong chính trị.

  Điều chính: kết quả tốt nhất này có thể không xảy ra ngay lập tức. Điều này có thể yêu cầu một hoặc nhiều cuộc bầu cử ở Nga, có thể ở Ukraine. Lúc đầu, bạn có thể quay lại một số việc, nhưng sau hai năm nữa, bạn có thể phải đối mặt với một chính quyền mới do người dân bầu ra, chính quyền này sẽ sửa đổi những giả định cũ và nghe bằng đôi tai mới. Ukraine và Nga sẽ ở đâu trong hai năm nữa, nếu họ không phải là kẻ thù của nhau, nhưng lại giàu có hơn hiện nay? Điều gì sẽ có thể? Đây là hạt giống bạn đang gieo HÔM NAY.

  Những người tham gia các cuộc đàm phán hòa bình có cơ hội trở thành anh hùng và vị cứu tinh của Ukraine. Vinh quang thực sự là để xây dựng chứ không phải phá hủy. Điều này đòi hỏi sự hợp tác chứ không phải bạo lực.

  Đại đa số người Ukraine và người Nga không muốn gây chiến, không muốn giết nhau. Chúng tôi mong đợi các nhà lãnh đạo và chính trị gia của chúng tôi đạt được một thỏa thuận chính trị và chấm dứt bạo lực. Chiến tranh vẫn tiếp diễn mỗi ngày, nền kinh tế và cơ sở hạ tầng đang sụp đổ, nhiều thế hệ người đang phải chịu đựng: phụ nữ, trẻ em, những người bạn đại diện, những người đã thay mặt họ giao phó thế giới cho bạn.

  Để cứu ngôi nhà của bạn, tốt hơn là bạn phải thông minh hơn là chỉ dùng cơ bắp. Không khôn ngoan nếu từ chối mọi thỏa hiệp vì lợi ích của các nguyên tắc.

  Hãy nhìn vào số phận của Afghanistan - chưa ai đánh bại được họ! Nhưng ngày nay nói "Vinh quang cho Afghanistan" có nghĩa là gì? Vinh quang của người dân về những thành tựu và chất lượng cuộc sống có thể có trong những năm tới. Hãy tưởng tượng những gì Afghanistan có thể có nếu những người hùng của họ có thể đàm phán hòa bình sớm và có chiến lược.

  Người Afghanistan không có nhiều điểm chung với Nga hoặc Hoa Kỳ như người Ukraine. Với rất nhiều quan điểm chung, làm thế nào để không thỏa hiệp?

  Lịch sử sẽ ghi nhớ những người đã tạo ra hòa bình và cứu nước của họ, cho nó một cơ hội để phát triển thịnh vượng. Năm 2025, cuộc bầu cử ở Belarus. Năm 2024, cuộc bầu cử ở Nga. Các chính phủ của Lukashenko và Putin sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử này, đó sẽ là tiếng nói của người dân.

  Hãy xem cuộc trưng cầu dân ý ở Belarus đã diễn ra như thế nào vào Chủ nhật. Mọi người đang lo lắng. Không chỉ ở Belarus, Ukraine, Nga, mà trên toàn thế giới. Họ đang trông cậy vào bạn để làm cho hòa bình có thể.

  Xin hãy cố gắng đạt được ít nhất một lệnh ngừng bắn và ngăn chặn sự tàn phá nền kinh tế Ukraine và thương tích của dân thường của chúng ta. Từng bước khôi phục quan hệ láng giềng. Trong hai hoặc ba năm, những người hàng xóm của bạn sẽ quyết định đi đâu và ai sẽ đưa họ đến đó. Đó có thể là giờ đen tối nhất ở Ukraine, nhưng buổi sáng đang đến gần. Hàng xóm láng giềng có thể cùng nhau gặp gỡ. Kẻ thù của bạn không phải là người dân Nga, mà là chính sách của những người đại diện cho nó. Hãy nhớ rằng: họ sẽ định kỳ chọn những người đại diện này vì những người tiền nhiệm của họ trở nên cũ hơn và ít phù hợp hơn.

  Bạn có nghĩa vụ để lại cho thế hệ tương lai của chúng ta di sản của Ukraine, di sản không bị phá hủy, nhưng có thể tạo ra những sáng tạo mới, các ngành công nghiệp mới, lãnh đạo mới, du lịch, v.v. Tốt hơn là quay trở lại một vài năm hơn là để giảm trong một thời gian dài. Rốt cuộc, Ukraine sẽ độc lập và thịnh vượng hơn nếu các nhà đàm phán hòa bình ngày nay đạt được điều gì đó, chứ không phải bất cứ điều gì!

  Rốt cuộc, vinh quang thực sự của Ukraine đến từ con người, cuộc sống và đất nước mà họ có thể XÂY DỰNG. Và nếu những người hàng xóm ủng hộ lẫn nhau và không tiêu diệt nhau, có thể một ngày nào đó các bạn sẽ gọi nhau là bạn tốt.

  Nhưng cho đến khi họ đồng ý ngừng bắn, hãy cho họ chiến đấu! Niềm tự hào cho Ukraine!


  • Vadym ZMVadym ZM David, tôi tin rằng hàng triệu người, bao gồm nhưng không giới hạn ở người Ukraine, ủng hộ luận điểm chính trong bài đăng trước của Gregory Magarshak: "Để cứu ngôi nhà của bạn, tốt hơn là thông minh hơn là chỉ dùng cơ bắp. Không khôn ngoan khi từ chối tất cả thỏa hiệp vì lợi ích của các nguyên tắc; "Và" Nhưng để thực sự đạt được thỏa thuận và hòa bình, chúng ta cũng không được chỉ nói mà phải NGHE những lời rõ ràng của người khác. Thực sự cố gắng hiểu các ưu tiên và vấn đề của nhau cũng như nguyên nhân của chúng. " Tôi rất yêu cầu các bạn lắng nghe, phân tích mà không cần cảm xúc (vì tức giận là đam mê lấy đi lý trí) và tìm sự đồng thuận để cứu sống con người. Mạng sống của con người là giá trị cao nhất. Nó sẽ không xảy ra - và mọi thứ sẽ mất đi ý nghĩa của nó. Với hy vọng chiến thắng một cách hòa bình. Cứu được mạng sống của các công dân của đất nước họ là một chiến thắng.

  Yuliya Reznik David, ít nhất hãy đồng ý với điều gì đó, làm ơn! Kết nối ngoại giao! Kharkov ném bom và tiếp tục! Tại sao điều này được cho phép? Bạn đang chờ đợi điều gì, đầy đống đổ nát thay vì các thành phố ??

  David Braun David, làm ơn, làm ơn, làm ơn! Ở Kharkiv cứ 20 phút lại có cảnh báo không kích! Giá để "thương lượng" là bao nhiêu? Còn bao nhiêu người nữa phải hứng chịu lửa và bom? Hãy chú ý đến điều này! Xin vui lòng!

  Татьяна Остренко Yuliya Reznik yêu quý. Họ có thể đang chờ người khác chuyển tiền cho họ từ các quốc gia khác. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đồng ý. Toàn bộ đất nước Ukraine giờ đây đã trở thành tâm điểm với những thành phố như Kharkiv, Kyiv, Kherson ... và Nikolaev của chúng ta đang bắt đầu bị bao vây. Chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Dù sao thì nó cũng phải kết thúc!

   Yuliya Reznik Tôi ủng hộ, thường dân không phải đổ lỗi cho bất cứ điều gì, chúng tôi hiểu rằng Putin đã phát điên, nhưng hãy tìm một số thỏa hiệp.

  Cung cấp cho Kharkov phòng không. Chúng tôi đang bị ném bom. Rất đáng sợ. Trung tâm bị đánh bom hôm nay, các tòa nhà dân cư đang bị đánh bom

  Yana Zlatova Konstantin Skorini trong thời gian này, có bao nhiêu thành phố nữa nên bị phá hủy?

  • Татьяна ОстренкоТатьяна Остренко Vì vậy, đã đến lúc kết thúc cuộc chiến này. Chúng ta cần phải thực hiện một thỏa thuận !!!! Cảm giác như chiến tranhh đang hút hết cả người !!! Thời gian trôi qua và số lượng nạn nhân ngày càng tăng lên !!!! Nếu nó diễn ra như thế này, chúng tôi sẽ không nhận ra toàn bộ Ukraine !!! Chúng ta cần phải cứu đất nước, chứ không phải đợi người khác chuyển tiền cho chúng ta và khi nào họ chắc chắn sẽ đưa chúng ta đến EU. Chúng ta cần cứu mọi người khỏi những con điếm này !!!
  • Lisa Cherkasova  Tatyana Ostrenko đã đồng ý rồi, bạn quên rồi sao?

====

Ще один день війни.
#СлаваЗСУ

Có thể là hình ảnh về bản đồ và văn bản cho biết 'REALIZE THE SCALE OF UKRAINIAN HEROISM'
Bình luận

3 nhận xét:

 1. Đúng fb của lão ta hay ko? Lão đâu có quyền đâu, chỉ là diễn viên thôi

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 10:15 4 tháng 3, 2022

  Builderall.VN05:11 4 tháng 3, 2022,
  Tất nhiên, bản thân ông thì không biết "Đúng fb của lão ta hay ko?" nhưng người dân Ukraina thì biết!
  Arahamiya David Georgievich (sinh ngày 23 tháng 5 năm 1979 tại Sochi, Krasnodar Krai, Nga), còn được biết đến với bút danh David Braun, là một chính trị gia, doanh nhân, người của công chúng và tình nguyện viên người Ukraina. Chủ tịch của phe Servant of the People (Người đầy tớ của Nhân dân) ở Verkhovna Rada của Ukraine. Thư ký Hội đồng Đầu tư Quốc gia.
  David sinh ngày 23 tháng 5 năm 1979 tại Sochi, Nga. Trong một thời gian, ông sống ở Gagra, Gruzia. Năm 1992, chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Abkhazia, ông cùng cha mẹ chuyển đến Nikolaev Ukraina. Anh lớn lên ở đó và tốt nghiệp trung học № 36.Ông học kinh tế tại Đại học Châu Âu (Thạc sĩ). Ông đã hoàn thành chương trình thạc sĩ về Quản lý chuyên nghiệp tại Đại học Mở London.

  Năm 2002 , ông thành lập công ty CNTT TemplateMonster, công ty tiên phong trong việc triển khai các mẫu trang web, công ty này đã được bán với giá hơn 100 triệu đô la vào năm 2013.
  Vào tháng 3 năm 2014 , anh đã mở một trang web với những người quen để gây quỹ trang bị cho lính dù của Lữ đoàn 79 [11] [12] . Từ đó bắt đầu có sáng kiến ​​tình nguyện "Dự án Nhân dân" , trở thành một trong những sáng kiến ​​hàng đầu của loại hình này [13] [14] .

  Vào tháng 8 năm 2014, ông được bổ nhiệm làm Cố vấn cho Cục trưởng Cục Quản lý Nhà nước Khu vực Mykolaiv về hoạt động tình nguyện, vào tháng 9 - Cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về mua sắm, và vào tháng 10 - Cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Chủ tịch Hội đồng tình nguyện viên tại Bộ Quốc phòng Ukraine. Vào tháng 11 năm 2014, trở thành đồng sáng lập của Hiệp hội Tình nguyện viên Nhân dân Ukraine và là người phụ trách "cuộc đổ bộ tình nguyện" - một nhóm tình nguyện viên bắt đầu làm việc trong Bộ Quốc phòng.

  Vào ngày 9 tháng 7 năm 2019, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm Arahamiya làm thành viên Ban Giám sát của Hiệp hội các doanh nghiệp đa sản phẩm trong các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine- Ukroboronprom.

  Ông là người đồng sáng lập MBA Center LLC, Cơ quan Xuất khẩu và Đầu tư Ukraina, Trung tâm Quốc tế về Chiến lược An ninh và Quốc phòng.

  Ngày 29 tháng 8 năm 2019, trong phiên họp toàn thể đầu tiên của Quốc hội Ukraina - Verkhovna Rada của cuộc triệu tập lần thứ 9, các phe phái trong nghị viện đã được thành lập.
  Phe quốc hội lớn nhất là phe Servant of the People (Người Đầy tớ của Nhân dân) - 254 đại biểu quốc hội.

  Người đứng đầu phe là Arahamiya David, phó thứ nhất là Oleksandr Kornienko.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 3 tháng 3 -
  Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Phòng thủ Quốc gia Nga, cho biết thảm họa nhân đạo sắp xảy ra ở Mariupol, Kyiv và các thành phố khác của Ukraine.

  "Các lý do cho cuộc họp khẩn cấp (của Trụ sở Điều phối Liên bộ) là thảm họa nhân đạo đã xảy ra ở Mariupol - một thành phố với nửa triệu dân và thảm họa nhân đạo sắp xảy ra ở các thành phố: Kiev - với dân số khoảng Ba triệu người, Kharkov - với dân số lên đến một triệu rưỡi người, ở Sumy - với dân số lên đến 300 nghìn người, cũng như ở một số khu định cư khác," ông nói.
  Theo Mizintsev, chế độ Kyiv sử dụng các phương pháp chiến tranh bị cấm và vi phạm luật pháp quốc tế. Đặc biệt, phía Nga đã ghi nhận các hành động khủng bố của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine bằng vũ lực đang giam giữ công dân của Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và các nước khác.
  Vì vậy, ở Kharkov, một nhóm người Trung Quốc đã bị bắn bị thương khi những sinh viên Trung Quốc này cố gắng rời khỏi thành phố để chạy sang phía biên giới Nga.

  Đang tổ chức các biện pháp tiếp cận Đại học Quốc gia Priazovsky ở Mariupol. Tại đây, những người theo chủ nghĩa dân tộc đang giam giữ 60 người trên đường tới hành lang nhân đạo và đang tống tiền họ.

  Thượng tướng nhấn mạnh, phía Nga đã tạo mọi điều kiện cần thiết để người dân địa phương sơ tán an toàn.

  Mizintsev cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao khẩn trương khởi động công việc trên tất cả các nền tảng quốc tế nhằm tác động đến chế độ Kyiv, cũng như chính quyền các khu định cư và các thành phố lớn của Ukraine "ngay lập tức ngừng các hành động bất hợp pháp chống lại dân thường cũng như công dân nước ngoài."

  Nguồn tin:
  https://ria.ru/20220303/mariupol-1776252407.html

  Trả lờiXóa