Thứ Tư, 30 tháng 3, 2022

Thêm một chuyện hài mới về cụ Biden: KHI CỐ SỬA CHỮA SAI LẦM CŨ, BIDEN LẠI LỘ RA SAI LẦM MỚI

Báo chí thế giới tuần này lại đang sôi nổi bàn tán về chuyện gây cười mới của Tổng thống Mỹ Biden. 

Trong cuộc họp báo giới thiệu về kế hoạch Năm tài chính 2023 của mình, khi trả lời các chất vấn của các nhà báo về những chuyện hớ hênh tuần trước trong chuyên công du châu Âu, Biden lại để lộ ra “bí mật” mà lẽ ra không được phép. Đó là bí mật về chuyện Quân đội Mỹ tổ chức các khóa huấn luyện cho binh lính Ukraina trên lãnh thổ Ba Lan.

Dù các trợ lý đã soạn sẵn Danh mục những vấn đề được nói và những vấn đề không được nói. ông Biden có cầm trên tay trái bản  Danh mục này nhưng Biden vẫn nói ra ngoài kịch bản

Mời xem video clip Doocy presses Biden on walk-backed commentsDoocy hỏi dồn Biden về các phát ngôn hớ hênh tuần trước.

Xin mở link này: https://www.youtube.com/watch?v=Z771c77I4ko

Phóng viên của Fox News- Peter Doocy đã đối mặt với Biden về những tuyên bố đó, hỏi: 

“- Thưa Tổng thống, các nhà lãnh đạo khác trên thế giới đang lo ngại rằng nước Mỹ trở lại rất nguy hiểm nếu một số điều nghiêm trọng mà Ngài đã nói công khai cho cả thế giới biết, bây giờ Ngài có muốn rút lại các tuyên bố đó không?”

"- Rút lại cái gì?", Biden hỏi.

“- Có vẻ như Ngài đã nói với quân đội Mỹ rằng họ sẽ đến Ukraine,” Doocy nhắc lại, “Có vẻ như Ngài nói rằng có khả năng Mỹ có thể sử dụng vũ khí hóa học, và có vẻ như Ngài đang kêu gọi thay đổi chế độ ở Nga….?"

“- Tôi chẳng việc gì phải rút lại cả,” Biden nhấn mạnh. “Không có bất cứ điều nào trong ba cái mà bạn nói. Đó là bạn tự suy diễn ra như vậy thôi. Tôi chỉ nói chuyện với binh sĩ, - chúng tôi nói về việc giúp huấn luyện quân đội, tức là - quân đội Ukraine đang ở Ba Lan. Đó là bối cảnh. Tôi đã ngồi đó với binh sĩ trong vài giờ. Đó là chủ đề chúng tôi đã nói!”.

“- Vì vậy, khi Ngài nói, 'Bạn sẽ thấy khi bạn ở đó," Doocy bắt đầu, "Ngài không có ý định…"

"- Tôi đang đề cập đến chuyện ở cùng và nói chuyện với quân đội Ukraine đang ở Ba Lan," tổng thống tranh luận.

“- Và khi Ngài nói về vũ khí hóa học mà Nga sử dụng sẽ kích hoạt phản ứng 'bằng hiện vật'," Doocy nhắc nhở.

"- Nó sẽ tạo ra một phản hồi đáng kể," Biden nói.

"- Điều đó nghĩa là gì?" phóng viên hỏi.

“- Tôi sẽ không nói với bạn,” tổng thống đáp trả. “Tại sao tôi lại nói với bạn? Bạn hỏi thật ngớ ngẩn.”

“- Thế giới muốn biết…” Doocy nhấn mạnh.

"- Thế giới muốn biết rất nhiều điều," Biden nói. “Tôi không nói cho họ biết phản ứng sẽ như thế nào. Tự Nga phải biết phản ứng”.

Tướng Tod Wolters, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Châu Âu của Hoa Kỳ và Tư lệnh Tối cao của NATO ở Châu Âu, nói với Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện hôm thứ Ba: 'Tôi khẳng định rằng chúng tôi KHÔNG đào tạo các lực lượng quân sự Ukraine ở Ba Lan'

Ngay sau đó, báo DailyMail và hầu hết các báo đều kể về chuyện General Tod Wolters, Commander of the U.S. European Command and NATO's Supreme Allied Commander Europe, told the Senate Armed Services Committee on Tuesday: 'I do not believe we are in the process of currently training military forces from Ukraine in Poland'- Dịch: Tướng Tod Wolters, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Châu Âu của Hoa Kỳ và Tư lệnh Tối cao của NATO ở Châu Âu, nói với Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện hôm thứ Ba: 'Tôi khẳng định rằng chúng tôi KHÔNG đào tạo các lực lượng quân sự Ukraine ở Ba Lan'

Tiếc rằng, những điều Tướng Tod Wolters nói không xóa đi được những điều mà Biden đã nói:

Tổng thống Joe Biden tuyên bố rằng Quân đội Hoa Kỳ đang đang huấn luyện quân đội Ukraine ở Ba Lan

Sau khi phân tích, tác giả bài này đưa ra kết luận:
This was at least the fourth time on the three-day trip that something Biden said had to be walked back, cleaned up, clarified or refuted.
1. No, there will not be food shortages in America, despite what he suggested;
2. No, American troops in Poland are not headed to Ukraine, despite what Biden told them;
3. No, the United States will not use chemical weapons, even if Russia does, despite the president seeming to threaten it would;
4. And now no, we’re not pushing for regime change in Russia.
Đây ít nhất là lần thứ tư trong chuyến đi ba ngày nhưng điều mà Biden nói phải được người khác quay lại, dọn dẹp, làm rõ hoặc bác bỏ:
1. Không, sẽ không xảy ra tình trạng thiếu lương thực ở Mỹ, bất chấp những gì ông ấy (Biden) nói;
2. Không, quân đội Mỹ ở Ba Lan không tiến đến Ukraine, bất chấp những gì Biden đã nói với họ;
3. Không, Hoa Kỳ sẽ không sử dụng vũ khí hóa học, ngay cả khi Nga làm vậy, bất chấp việc tổng thống có vẻ đe dọa sẽ sử dụng vũ khí hóa học;
4. Và Không, chúng tôi không thúc đẩy thay đổi chế độ ở Nga.

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Bài liên quan:

16 nhận xét:

 1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 23:43 30 tháng 3, 2022

  Californians find bargain gas prices in Mexico
  https://www.latimes.com/world-nation/story/2022-03-24/la-fg-mexico-gas-prices

  Các lệnh trừng phạt chống Nga đã buộc người Mỹ phải tìm kiếm xăng giá rẻ ở Tijuana, Mexico, tờ Los Angeles Times viết.
  Theo những người lái xe, nhiên liệu ở nước láng giềng rẻ hơn nhiều so với Mỹ . Hiện tại, một gallon (4,55 lít) có thể được mua ở Mexico với giá 3,96 đô la (341 rúp), thấp hơn hai đô la so với ở California.

  “Bây giờ các trạm xăng ở Tijuana được trang trí bằng các biểu ngữ“ Rẻ hơn ở Mỹ! ”<…> Người dân California phải đứng kẹt xe ở biên giới để mua xăng với giá hợp lý,” người tiêu dùng Mỹ phàn nàn.

  Nhiều người Mỹ cảm ơn một người đàn ông vì đã giảm giá: Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador.
  Khi cuộc chiến ở Ukraine khiến giá dầu thế giới leo thang, chính quyền của ông tuyên bố sẽ giữ giá trong tầm kiểm soát bằng cách cung cấp trợ cấp cho các công ty dầu mỏ và nhà máy lọc dầu của Mexico.

  "Nhà nước không nên bỏ bê trách nhiệm xã hội của mình, và nhà nước ở đây để bảo vệ người dân", tổng thống Mexico, người phải đối mặt với cuộc bầu cử vào tháng tới, cho biết tại một cuộc họp báo gần đây. “Nó không phải là để mọi thứ theo thị trường.”

  Trả lờiXóa
 2. Bài này cung cấp bằng chứng tố cáo Mỹ tiếp tay cho ngụy Kiev sử dụng bom phốt pho - loại vũ khí bị quốc tế cấm. Nga đã yêu cầu điều tra những Mỹ phớt lờ và LHQ cũng phớt luôn:

  Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014
  Quân ngụy Kiev ném bom phốt pho- loại bom bị quốc tế cấm, xuống Slaviansk

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/quan-nguy-kiev-nem-bom-phot-pho-loai.html

  Trả lờiXóa
 3. Hãy nghe người hiểu biết nói về Putin, hỡi những em bợ đít hắn.
  Link: https://hieuminh.wordpress.com/2022/03/18/lat-dat-putin/

  Trả lờiXóa
 4. https://saigonnhonews.com/thoi-su/the-gioi/mykhailo-fedorov-tong-tu-lenh-mat-tran-khong-gian-ao-cua-ukraine/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=mykhailo-fedorov-tong-tu-lenh-mat-tran-khong-gian-ao-cua-ukraine

  Trả lờiXóa
 5. https://khoahocnet.com/2022/03/30/my-anh-mykhailo-fedorov-tong-tu-lenh-mat-tran-khong-gian-ao-cua-ukraine/

  Trả lờiXóa
 6. Anh bạn Nặc danh01:22 31 tháng 3, 2022 khoái chí đưa link bài của anh Hiệu Minh ở bển, trong bài có đoạn:
  ---
  "Xem cuộc họp báo của Putin vừa qua, có thể thấy ông đang stress như hồi 2014 sau Crimea. Putin’s chilling warning to Russian ‘traitors’ and ‘scum’ is a sign things aren’t going to plan – Lời cảnh báo lạnh lùng của Putin đối với ‘những kẻ phản bội’ (ủng hộ phương Tây) và ‘cặn bã’ của Nga, là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ không như kế hoạch xâm lược chớp nhoáng Ukraine. Giam lỏng tướng FSB, cách chức hàng loạt tướng chiến trường, tin trận mạc không vui như trên tv Nga, Putin cáu là phải."
  ----

  He he, mời anh Nặc và cả anh bạn Hiệu Minh đọc bài này:
  quác quác quác quạc quạc quạc: TIN VỊT "PUTIN SA THẢI 8 TƯỚNG" ĐƯỢC LÊN TRANG CHÍNH THỐNG "NGƯỜI LAO ĐỘNG"!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/quac-quac-quac-quac-quac-quac-tin-vit.html

  Trả lờiXóa
 7. Báo Người lao động chiều tối 11/3 đưa tin ông Putin đã sa thải 8 vị “tướng lãnh hàng đầu” và nổi giận với cơ quan tình báo vì những mất mát của Moscow trong cuộc xung đột ở Ukraina. Nguồn từ báo Sự thật Ukraina. (Ảnh 1). Cho đến thời điểm 12h đêm, bài báo vẫn trên trang NLD
  Khá nhiều FBker cũng loan truyền tin này từ báo NLD, có FB đưa tin sớm hơn, cẩn thận đếm là trong số 8 vị bị cách chức, còn có 2 vị tướng đã bị giết ở Ukraina gần đây (ảnh 2,3,4 là trong nhiều ví dụ).

  Lại phải check cái nhỉ. Mình theo dõi khá sát báo chí Nga hằng ngày nhưng mấy ngày nay tuyệt đối không hề có tin trên. Mà lạ, thay đổi nhân sự cấp cao của quân đội Nga thì phải đưa tin từ nguồn chính thống Nga, chứ sao lại phải chờ một ông Ukraina “tiết lộ”?
  Hehe, quác quác quác quạc quạc quạc…Tin vịt rồi nhé!

  Ông Putin đúng là có sa thải 8 tướng thật, nhưng là vào …tháng 8/2016, cách đây gần 6 năm rồi kia ��.

  Hãng tin RIA Novosti ngày 26/8/2016 đưa tin Tổng thống Nga Putin đã sa thải 8 vị tướng của Bộ nội vụ và Uỷ ban điều tra Nga (ảnh 5).
  Tin vịt này cũng đã được đăng trên trang Reddit, trong 12 tiếng đã thu được trên vạn like, oách quá �� (ảnh cuối).
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/quac-quac-quac-quac-quac-quac-tin-vit.html

  Trả lờiXóa
 8. Còn Nặc 05:03 31 tháng 3, 2022 đưa link bài của cái trang sì gòn nhỏ là của mấy anh đu càng cũng ở bển, đọc làm gì mất time?

  Trả lờiXóa
 9. Bạn Nặc danh01:22 31 tháng 3, 2022 ơi!
  Nhiều lần tôi đã nói rồi: Cuồng Nga, Cuồng Mỹ, Cuồng Tàu... đều là Không tốt. Khi đã cuồng ai đó thì ta bị mất hết lý trí, không làm chủ được bản thân.

  Bạn hình như đang cuồng Mỹ thì phải?
  Ở bài này, chủ nhà đang nói về chuyện Thêm một chuyện hài mới về cụ Biden: KHI CỐ SỬA CHỮA SAI LẦM CŨ, BIDEN LẠI LỘ RA SAI LẦM MỚI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/them-mot-chuyen-hai-moi-ve-cu-biden-khi.html

  Bài này có nói gì đến Putin đâu?

  Chủ nhà đã trích báo tiếng Anh đó, có cả linkk đó. Cậu ở bển chắc là rành tiếng Anh hơn bọn tớ trong nước, nhỉ? Vậy phiền cậu muốn phản biện với chủ nhà thì hãy tự đọc các bài báo tiếng Anh đó, rồi hãy chỉ ra xem chủ nhà có dịch sai chỗ nào không. Có đúng là "Thêm một chuyện hài mới về cụ Biden: KHI CỐ SỬA CHỮA SAI LẦM CŨ, BIDEN LẠI LỘ RA SAI LẦM MỚI" hay không?

  Cảm ơn bạn!

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ đã và đang cung cấp hàng tỷ USD vũ khí và các hỗ trợ khác cho Ukraine, trong đó phần lớn nguồn viện trợ đi qua Ba Lan. Tổng thống Biden đã có chuyến thăm Ba Lan tuần trước, gặp gỡ các binh sĩ Mỹ đóng quân ở phía đông nam và có bài phát biểu về sự đoàn kết của phương Tây trước các hành vi được cho là khiêu khích của Nga.

  Tuy nhiên, cho đến nay, chính quyền Biden vẫn khá thận trọng khi tiết lộ những hành động họ có thể làm để can thiệp vào cuộc chiến.

  Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 22/3 từng phủ nhận rằng người Mỹ "hiện đang" huấn luyện người Ukraine mặc dù khẳng định "Tất nhiên, chúng tôi có triển khai quân đội Mỹ bảo vệ lãnh thổ NATO".

  Nhưng đó không phải là những gì Tổng thống Mỹ Biden nói hôm thứ Hai 28/2. Theo đó, ông Biden đã trả lời câu hỏi của một phóng viên về những bình luận ông đưa ra khi gặp Sư đoàn Dù 82 ở Ba Lan được cho là ám chỉ việc các lực lượng Mỹ sẽ tới Ukraine.

  Tổng thống Biden đã phủ nhận ông ám chỉ điều đó nhưng nói thêm: "Chúng tôi đang nói về việc giúp huấn luyện quân đội Ukraine ở Ba Lan".

  Nhấn mạnh một lần nữa, ông Biden tuyên bố: "Tôi đang đề cập đến việc và nói về việc quân đội Ukraine đang ở Ba Lan".

  Theo Politico, có thể, ông Biden định nói "lính Mỹ" nhưng nhầm thành "lính Ukraine" ở câu nhắc lại phía trên hoặc có thể ông đã phóng đại mức độ mà quân đội Mỹ cố vấn cho lực lượng Ukraine về cách sử dụng các vũ khí mà Washington đã cung cấp cho họ.

  Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng như đại diện cho chính phủ Ukraine hiện chưa trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận của Politico. Quan chức Ba Lan cũng không xác nhận bất kỳ sự tương tác nào giữa quân đội Mỹ và Ukraine.

  Trong khi đó, một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết: "Có những binh sĩ Ukraine ở Ba Lan tương tác thường xuyên với quân đội Mỹ, và đó là những gì Tổng thống đang đề cập đến".

  Nhiều nhân viên quốc hội trong các ủy ban quan trọng về an ninh quốc gia cũng cho biết, họ không biết về một nhiệm vụ huấn luyện như vậy.

  Một quan chức Mỹ nói rằng, khóa đào tạo như vậy sẽ được bảo mật và do đó không thể xác nhận nó có đang diễn ra hay không.

  Trước đó, quan chức Mỹ và Anh đều tiết lộ trong những ngày đầu khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra rằng, quân đội Ukraine cuối cùng có thể được huấn luyện bên ngoài Ukraine nếu cuộc xung đột kéo dài và trở thành một cuộc giằng co gay gắt.

  Ba Lan đã trở thành trung tâm chính để các quốc gia phương Tây gửi các lô vũ khí cho Ukraine. Vương quốc Anh và Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ đã điều phối các chuyến bay chở vũ khí vào các sân bay quân sự của Ba Lan từ nhiều quốc gia trên khắp châu Âu. Từ các sân bay này, quân đội Ukraine bốc các tên lửa phòng không và thiết giáp, đạn dược, áo giáp lên xe tải và đưa chúng qua biên giới tới các địa điểm bí mật bên trong Ukraine.

  Trên thực tế, người Ukraine có thể cần được huấn luyện về một số loại vũ khí như tên lửa đất đối không Stinger, thứ mà họ chưa có và chưa từng sử dụng trước cuộc xung đột với Nga. Mỹ, Đức và Latvia, cùng các quốc gia khác đã cung cấp tên lửa Stinger cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ và Anh từng dẫn đầu các nỗ lực huấn luyện cho quân đội Ukraine từ năm 2015 đến đầu năm 2022 ở bên trong Ukraine, đồng thời quân đội Ukraine cũng thường xuyên tham dự các cuộc tập trận của NATO trên khắp lục địa cho đến khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2.

   Một cựu sĩ quan quân đội Mỹ từng nhiều lần đến Ukraine nói với Politico rằng, khả năng tổ chức và chiến đấu của người Ukraine đã được cải thiện nhanh chóng và đáng kể sau khi họ bắt đầu hợp tác với các lực lượng NATO.

   "Bộ binh, pháo binh, kỹ năng sáng tạo, khả năng sử dụng máy bay không người lái và đồng bộ hóa chúng là điều khá ấn tượng", cựu sĩ quan quân đội Mỹ yêu cầu giấu tên nói về nhiệm vụ huấn luyện.

   "Lực lượng đặc nhiệm và lính dù của họ đã rất xuất sắc", vị cựu sĩ quan nói thêm.

   Khi được hỏi trực tiếp rằng liệu Mỹ có đang huấn luyện quân đội Ukraine sử dụng các vũ khí mới hay không, một quan chức quốc phòng cấp cao ở Lầu Năm góc ngày 28/3 nói với các phóng viên rằng, Mỹ đang tập trung vào việc cung cấp vũ khí mà người Ukraine đã biết sử dụng.

   Quan chức này cho biết, số vũ khí này đang tiếp tục được chuyển ồ ạt vào Ukraine.

   “Chúng tôi tiếp tục giao các lô hàng mỗi ngày, không chỉ từ Mỹ mà còn từ các quốc gia khác mà chúng tôi đang giúp phối hợp và bao gồm cả các lô hàng bổ sung từ gói viện trợ 800 triệu USD mà Tổng thống đã công bố vài ngày trước", vị quan chức Lầu Năm góc cho hay.

   https://danviet.vn/ong-biden-vo-tinh-tiet-lo-chuyen-my-dang-bi-mat-huan-luyen-quan-doi-ukraine-o-ba-lan-20220329183419579.htm

   Xóa
 11. Nên nghe bình luận ở đây:
  2:59 / 8:14
  Biden tức điên vì Putin làm Biden có thể mất chức!
  https://www.youtube.com/watch?v=d0Ihc6-f7dE

  Trả lờiXóa
 12. Phỏng vấn Zelensky: Tại sao Ukraina nhất định phải chiến thắng Putin
  Link: https://nghiencuulichsu.com/2022/03/28/phong-van-zelensky-tai-sao-ukraina-nhat-dinh-phai-chien-thang-putin/

  Trả lờiXóa
 13. Putin chỉ quan tâm tới một thứ, và đó không phải là các nhà tài phiệt
  Link: https://nghiencuulichsu.com/2022/03/27/putin-chi-quan-tam-toi-mot-thu-va-do-khong-phai-la-cac-nha-tai-phiet/

  Trả lờiXóa
 14. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 10:11 31 tháng 3, 2022

  Le directeur du renseignement militaire remercié pour cause d’Ukraine- Giám đốc tình báo quân đội Pháp bị sa thải
  https://www.lopinion.fr/international/le-directeur-du-renseignement-militaire-remercie-pour-cause-dukraine
  31/03/2022 Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine ngày càng mở rộng, ngày càng có nhiều quốc gia tham gia vào cuộc khủng hoảng này.

  Ví dụ, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Pháp, Tướng Eric Vidot , đã bị cách chức. Vào ngày 30 tháng 3, tờ L'Opinion của Pháp đã viết về việc này.

  Lý do Vido cách chức sau 7 tháng tại vị được cho là "những thiếu sót trong công tác tình báo trong cuộc khủng hoảng Ukraine."

  Có thể Tướng Jacques Langlade de Mongro, người trước đây chỉ huy lữ đoàn dù số 11 và đóng vai trò là thanh tra lực lượng mặt đất, có thể được bổ nhiệm vào vị trí của người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Pháp.
  Trước đó, Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Pháp, người trực thuộc tình báo quân đội nước này, Tướng quân Thierry Burkar cho biết, trước ngày bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi hạt nhân hóa Ukraine, đặc nhiệm Pháp dịch vụ đánh giá sai tình hình.

  Trả lờiXóa
 15. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 13:28 31 tháng 3, 2022

  Viện nghiên cứu xung đột quân sự của Mỹ: Lực lượng vũ trang Nga có thể chiếm Mariupol trong những ngày tới
  Mar 30, 2022 - Press ISW

  Russia is withdrawing some elements of its forces around Kyiv into Belarus for likely redeployment to other axes of advance and did not conduct any offensive operations around the city in the past 24 hours, but Russian forces will likely continue to hold their forwardmost positions and shell Ukrainian forces and residential areas.
  https://www.understandingwar.org/backgrounder/russian-offensive-campaign-assessment-march-30

  Bộ Tổng tham mưu Ukraine được đánh dấu bằng một bản tóm tắt khác, được trình bày thông qua mạng xã hội. Đáng chú ý là cách diễn giải các sự kiện ở khu vực Kiev và Chernihiv. Đại diện của Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Ukraine nhân dịp này đã viết như sau:
  "... có một kế hoạch tái tập hợp các đơn vị của Quân khu phía Đông. Dự kiến ​​sẽ chuyển các đơn vị này sang các khu vực khác."

  Thuật ngữ "dự kiến" được quan tâm đặc biệt ở đây. Và điều gì khác được mong đợi ở Bộ Tổng tham mưu Ukraine?

  Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Xung đột Quân sự Mỹ (AIIV) công bố bản tóm tắt của riêng mình, trong đó nói rằng quân đội Nga tiếp tục giữ vị trí của họ xung quanh Kyiv, trong khi các cuộc tấn công của Ukraine "bị hạn chế và không dẫn đến thay đổi vị trí."

  Từ Viện Hoa Kỳ:

  "Quân đội Nga khó có thể từ bỏ vùng lãnh thổ đang kiểm soát xung quanh thủ đô Ukraine, và do đó sẽ tiếp tục củng cố các vị trí của họ ở đó.
  Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu hoạt động đặc nhiệm của quân đội Nga, AIIV tự cho phép đưa ra dự báo về thời gian giải pháp cho một nhiệm vụ chiến đấu cụ thể của quân đội Nga. Chúng ta đang nói về cuộc giao tranh ở Mariupol.

  "Quân đội Nga có thể giành quyền kiểm soát Mariupol hoặc buộc các đơn vị đồn trú của họ phải đầu hàng trong những ngày tới. Sau đó, lực lượng và phương tiện sẽ được sử dụng để tấn công Slavyansk sẽ được giải phóng."

  Cũng chính Viện này đã công bố việc sử dụng đạn nhiệt áp TOS-1A "Solntsepyok" chống lại các đội hình vũ trang của Ukraine trên lãnh thổ của xí nghiệp Azovstal. Trước đó, đoạn phim về việc thanh lý một trong những nhóm người Ukraine trong khu liên hợp xưởng của nhà máy này đã được chiếu trên mạng bằng hệ thống súng phun lửa hạng nặng.

  Trả lờiXóa