Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2022

BÊ BỐI KINH TỞM CỦA ÔNG GIÀ LẨM CẨM BIDEN TRONG CHUYẾN CÔNG DU CHÂU ÂU

 

Google.tienlang không phải là bác sỹ về thần kinh nên chúng tôi không dám khẳng định ông Tổng thống Mỹ Biden có mắc bệnh gì về thần kinh hay không. Nhưng ông Biden 79 tuổi đã có dấu hiệu lú lẫn bởi trong chuyến đi châu Âu vừa rồi đã để xảy ra quá nhiều bê bối đến ghê tởm!
I.  "Vì Chúa, người đàn ông này không thể tiếp tục nắm quyền"- "For God's sake this man cannot remain in power"
"Vì Chúa, người đàn ông này không thể tiếp tục nắm quyền"- "For God's sake this man cannot remain in power" - Đó là câu kết của Tổng thống Mỹ Biden nhằm đả kích Putin trong bài diễn văn "hùng hồn" tại lâu đài Hoàng gia Ba Lan vào hôm qua, thứ Bẩy, ngày 26-3-2022. 
Bình luận về phát ngôn của Biden, chỉ ít lâu sau, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói rất có lý trên TASS như sau:
"Là Lãnh đạo của một quốc gia luôn phải giữ cho đầu óc tỉnh táo, nên kiểm soát tính khí của mình". Ông Peskov nói thêm: “Xét cho cùng, Tổng thống Nga do người dân Nga bầu chứ đâu đến lượt ông Biden có thể quyết định"?
Chút ngẫu hứng, quá đà kêu gọi loại bỏ Putin khỏi quyền lực của Tổng thống Joe Biden đang gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các chuyên gia chính sách đối ngoại của Mỹ, những người lo ngại rằng điều này có thể làm leo thang căng thẳng.
Richard Haass, chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ

Richard Haass, chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ, đã tweet những lo ngại của mình rằng Biden 'vừa mở rộng các mục tiêu chiến tranh của Hoa Kỳ, kêu gọi thay đổi chế độ.'
Haass viết: 'Dù có ghét Putin, dù mong muốn loại bỏ ông ta chăng nữa thì điều đó không nằm trong khả năng của chúng tôi - cộng thêm có nguy cơ nó sẽ làm tăng xu hướng của Putin coi đây là cuộc chiến đến cùng, làm tăng khả năng ông ấy sẽ từ chối thỏa hiệp, leo thang hoặc cả hai' ', Haass viết.
"Lợi ích của chúng ta là chấm dứt chiến tranh với các điều khoản mà Ukraina có thể chấp nhận và không khuyến khích Nga leo thang. Ông nói thêm: Lời kêu gọi thay đổi chế độ hôm nay không phù hợp với những mục đích này."
Haass tiếp tục nói với Politico rằng một quan chức cấp cao của Biden, thậm chí có thể là Ngoại trưởng Antony Blinken, cần liên hệ với người đồng cấp Nga ngay lập tức và giải thích rằng bình luận của Biden không phản ánh chính sách của Mỹ.
Haas nói: “Thực tế là nó quá sai kịch bản theo một số cách làm cho nó trở nên tồi tệ hơn,” bởi vì nó có thể được coi là niềm tin thực sự của Biden, trái ngược với những văn bản của ông ấy.
Nhận xét của Biden cũng có thể làm giảm sự quan tâm của Putin đối với sự thỏa hiệp và làm tăng khả năng leo thang căng thẳng ở Ukraina, bởi vì nếu ông ấy tin rằng ông ấy có tất cả để mất thì ông ấy sẽ tin rằng mình không còn gì để mất, '' Haass nói.
Trước khi Biden thậm chí có thể lên Không lực Một để bắt đầu chuyến bay trở lại Washington, các trợ lý của ông đã vội vàng tuyên bố rằng ông đã không kêu gọi thay đổi chính phủ ngay lập tức ở Moscow.
II. "Nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học thì Mỹ cũng đáp lại y chang"-  "It would re- — it would trigger a response in kind"

Tờ báo Mỹ WSJ đăng bài The President Should Avoid Public Speaking- Dịch: Tổng thống nên tránh phát biểu trước công chúng
Dưới đây là nội dung bài báo:
Bây giờ là đang thời điểm nguy hiểm và tất cả chúng ta sẽ an toàn hơn nhiều nếu ông Biden tận dụng nhiều hơn những tuyên bố đã chuẩn bị trước về các chủ đề như vũ khí hủy diệt hàng loạt chẳng hạn.
Hai tháng sau một cuộc họp báo lộn xộn, trong đó ông Biden ngụ ý rằng một "cuộc xâm nhập nhỏ" của Nga vào Ukraine có thể được Mỹ và các đồng minh chấp nhận, Tổng thống đã bay đến châu Âu trong tuần này và bằng cách nào đó đã kết thúc câu hỏi của các phóng viên tại NATO. trụ sở chính tại Brussels.
Đúng vậy, điều quan trọng đối với tất cả chúng ta là có thể nghe ý kiến ​​từ các quan chức được bầu của mình và đánh giá nội dung nhận xét của họ cũng như kỹ năng và niềm tin mà họ ủng hộ cho các chính sách của mình. Nhưng quan chức được bầu đặc biệt này dường như không hoàn thành nhiệm vụ. Lẽ ra, ông Biden nên cố gắng nói càng ít càng tốt trước công chúng trong một cuộc khủng hoảng quốc tế.
Trước chuyến công du châu Âu vào tuần này và cuộc phiêu lưu mới nhất của tổng thống trong các mối quan hệ truyền thông, phản ứng chính sách của ông Biden đối với cuộc xâm lược của Nga là khá rõ ràng: viện trợ cho người Ukraine, trừng phạt người Nga và tìm cách tránh các tình huống mà lực lượng NATO có thể bị lôi kéo vào cuộc xung đột.
Sau đó đến cuộc họp báo thứ Năm. Đây là một đoạn trích từ bản ghi của Nhà Trắng:
Nhà báo: Xin chào. Xin cảm ơn ngài Tổng thống. Vì vậy, ông đã cảnh báo về mối đe dọa thực sự của việc sử dụng vũ khí hóa học. Ông đã thu thập được thông tin tình báo cụ thể cho thấy Tổng thống Putin đang triển khai những vũ khí này, di chuyển chúng đến vị trí hay xem xét việc sử dụng chúng chưa?
Và liệu Mỹ hay NATO sẽ đáp trả bằng hành động quân sự nếu Anh ta sử dụng vũ khí hóa học?
Tổng thống: Bạn biết đấy, ở câu hỏi đầu tiên, tôi không thể trả lời được. Tôi sẽ không cung cấp cho bạn dữ liệu tình báo, đây là điều thứ nhất.
Thứ hai, chúng tôi sẽ trả lời. Chúng tôi sẽ trả lời nếu anh ấy sử dụng nó. Bản chất của phản hồi sẽ phụ thuộc vào bản chất của việc sử dụng.
(Vì vậy, liệu Mỹ có tham chiến hay không cuối cùng phụ thuộc vào Vladimir Putin và ông chọn sử dụng vũ khí nào và trong hoàn cảnh nào?)
Chủ đề lại xuất hiện sau đó vài phút:
Nhà báo: Xin ông làm rõ, về vũ khí hóa học: Liệu - nếu vũ khí hóa học được Nga sử dụng ở Ukraine, liệu điều đó có gây ra phản ứng quân sự từ NATO không?
Tổng thống: Nó sẽ - nó sẽ kích hoạt một phản ứng bằng hiện vật- (It would re- — it would trigger a response in kind), dù có hay không - bạn đang hỏi liệu NATO có vượt qua hay không; chúng tôi sẽ đưa ra quyết định đó vào thời điểm đó.
Tammy K. Bruce là nhà bình luận chính trị người Mỹ. Trước đó, cô từng là chủ tịch của tổ chức Quốc gia về Phụ nữ ở Los Angeles. Cô hiện là cộng tác viên trực tuyến cho Fox News và người dẫn chương trình Get Tammy Bruce trên Fox Nation.

Một phản ứng bằng hiện vật- It would re- — it would trigger a response in kind? Một định nghĩa phổ biến của cụm từ này có thể khiến người ta nghĩ rằng ông Biden đang cố gắng giải thích rõ hơn: Đó là "Nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học thì Mỹ cũng đáp lại y chang". Xuất hiện vào cuối tuần này trên chương trình “WSJ at Large” của Fox Business Network, người phụ trách chuyên mục Tammy Bruce lưu ý: “Sử dụng vũ khí hóa học là vi phạm luật pháp quốc tế. Đó chắc chắn là một sự ghê tởm về đạo đức”. Cô ấy nói thêm rằng "Tổng thống đã là một chính trị gia trong nửa thế kỷ. Đây không phải là sai lầm do thiếu kinh nghiệm đối ngoại. Đó là một cái gì đó tồi tệ hơn."
Ơn trời là Nhà Trắng đã sẵn sàng với nỗ lực làm sạch thông tin liên lạc. Trên máy bay Không lực Một vào thứ Sáu, cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan đã trả lời một cuộc điều tra của báo chí:
Nhà báo: Tổng thống Biden, trong cuộc họp báo hôm qua, nói rằng nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine, Mỹ và NATO sẽ đáp trả bằng hiện vật, điều này dường như ám chỉ việc sử dụng vũ khí hóa học trở lại. Đó có phải là ý của ông ấy khi nói “bằng hiện vật” không? Hay ông ấy đang cố nói gì ở đó?
ÔNG SULLIVAN: Không. Và bạn đã nghe anh ấy trong một câu trả lời khác nói rằng chúng tôi sẽ trả lời tương ứng - nghĩa là, bạn biết đấy, chúng tôi sẽ chọn hình thức và bản chất của phản hồi dựa trên bản chất của hành động mà Nga thực hiện, và chúng tôi sẽ làm như vậy với sự phối hợp của các Đồng minh của chúng tôi. Và chúng tôi đã thông báo với người Nga, như Tổng thống đã nói công khai vài tuần trước, rằng sẽ phải trả giá rất đắt nếu Nga sử dụng vũ khí hóa học. Và tôi sẽ không đi xa hơn điều đó ngoài việc nói rằng Hoa Kỳ không có ý định sử dụng vũ khí hóa học, trong bất kỳ hoàn cảnh nào."
III. Lính Mỹ tham chiến ở Ukraina?
'You’re going to see when you’re there – some of you have been there – you’re going to see women, young people, standing in the middle, in front of a damn tank, saying, "I’m not leaving",'Biden said in a speech to the 82nd Airborne Division.
'Bạn sẽ thấy khi bạn ở đó - một số bạn đã ở đó - bạn sẽ thấy những người phụ nữ, những người trẻ tuổi, đứng ở giữa, trước một cái xe tăng chết tiệt, nói, "Tôi không đi đâu cả",'- Biden nói với binh sĩ Sư đoàn Dù 82 ở Ba Lan.
Việc Biden đề cập đến "Bạn sẽ thấy khi bạn ở đó - một số bạn đã ở đó" thì rõ ràng là binh sĩ Mỹ đã ở đó và sẽ được điều đến đó, liệu có cách hiểu khác hay không?
Ấy vậy mà Người phát ngôn Nhà Trắng khẳng định trên Fox News  rằng: 'Tổng thống đã nói rõ rằng chúng tôi không gửi quân đội Mỹ đến Ukraine và không có sự thay đổi nào trong quan điểm đó'.
Trước khi kết thúc bài này, Google.tienlang xin dẫn thêm một bài báo Mỹ New York Post với tiêu đề President Biden’s Putin speech in Poland is a catastrophe- Bài phát biểu của Biden tại Ba Lan là một thảm họa
Sau khi phân tích, tác giả bài này đưa ra kết luận:
This was at least the fourth time on the three-day trip that something Biden said had to be walked back, cleaned up, clarified or refuted.
1. No, there will not be food shortages in America, despite what he suggested;
2. No, American troops in Poland are not headed to Ukraine, despite what Biden told them;
3. No, the United States will not use chemical weapons, even if Russia does, despite the president seeming to threaten it would;
4. And now no, we’re not pushing for regime change in Russia.
Đây ít nhất là lần thứ tư trong chuyến đi ba ngày nhưng điều mà Biden nói phải được người khác quay lại, dọn dẹp, làm rõ hoặc bác bỏ:
1. Không, sẽ không xảy ra tình trạng thiếu lương thực ở Mỹ, bất chấp những gì ông ấy (Biden) đề nghị;
2. Không, quân đội Mỹ ở Ba Lan không tiến đến Ukraine, bất chấp những gì Biden đã nói với họ;
3. Không, Hoa Kỳ sẽ không sử dụng vũ khí hóa học, ngay cả khi Nga làm vậy, bất chấp việc tổng thống có vẻ đe dọa sẽ sử dụng vũ khí hóa học;
4. Và Không, chúng tôi không thúc đẩy thay đổi chế độ ở Nga.
Nguyễn Trung Thành- Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang
====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Bài liên quan:

13 nhận xét:

 1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 23:02 27 tháng 3, 2022

  Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không thể giúp Liên minh châu Âu (EU) giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga.
  - báo Mỹ Politico đưa tin.
  Just where is Joe Biden going to find gas for the EU?
  https://www.politico.eu/article/joe-biden-us-gas-eu-where/

  Tờ báo nhấn mạnh: "Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Sáu đã tự cho mình là vị cứu tinh của EU khỏi sự phụ thuộc năng lượng vào Liên bang Nga. Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng để tổ chức việc gia tăng nhanh chóng khối lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng cung cấp cho châu Âu".

  Theo tờ báo, dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ, cam kết cung cấp 15 tỷ mét khối gần đây của Joe Biden ở EU là không khả thi do nhu cầu cung cấp khí này cho các nước châu Á. Mỹ sẽ còn phải thuyết phục phía đối tác châu Á từ chối các nguồn cung cấp theo lịch trình hay không, tờ báo lưu ý.

  Ngoài ra, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, EU sẽ có thể giảm chỉ một phần ba sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga vào năm 2022.

  Trả lờiXóa
 2. GOOGLE.TIENLANG LÀ CỦA PUTIN
  "Thì từ lâu, ông già XYZ- Người đất cát- Đu đủ héo... đã phát hiện Google.tienlang là của KGB Nga, do Nga trả lương để tuyên truyền quan điểm thân Nga trong cộng đồng người Việt.

  Elena Nikulina tác giả bài này trên sputnik chính là Lê Hương Lan của Google.tienlang.

  Lê Hương Lan là người Nga. Thế thì Hương Lan, tức Elena Nikulina mới thông thạo tiếng Nga (và cả tiếng Việt) như vậy.

  Được KGB đào tạo nên các cô cô nào cũng thông thạo tiếng Anh, T Pháp, t Tây Ban Nha, t Trung Quốc.... như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/cuoi-tuan-googletienlang-co-la-ai.html

   Xóa
  2. Google.tienlang của Putin thì tốt quá.
   Cảm ơn Putin!

   Xóa
 3. CÓ LÝ: Thứ Sáu, 21 tháng 1, 2022
  GOOGLE.TIENLANG GÓP Ý VỚI BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG: NÓI ÍT THÔI!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/01/googletienlang-gop-y-voi-ba-nguyen.html
  Hôm nay, 21/01/2022, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã có thông báo về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến yêu cầu xử lý hành vi vi phạm của nhà báo Hàn Ni.
  Đây lại thêm một thất bại nữa cho bà Nguyễn Phương Hằng sau thất bại liên tiếp gần đây: Công an Tp Hồ Chí Minh từ chối đề nghị khởi tố "Thần y" Võ Hoàng Yên; cũng Công an Tp HCM khẳng định hành vi của "Vua Nói dối" Hoài Linh không có dấu hiệu tội hình sự...
  Bạn đọc Google.tienlang không khỏi buồn lòng khi chứng kiến những thất bại liên tiếp của bà Nguyễn Phương Hằng như vậy.
  Tại bài ÔNG CỤC TRƯỞNG CỤC TRẺ EM CHƯA HIỂU NGHỊ ĐỊNH 130/2021 KHI GỬI CÔNG VĂN SỐ 10 "YÊU CẦU GỠ HÌNH ẢNH TRẺ EM TỊNH THẤT BỒNG LAI" SAI ĐỊA CHỈ, Cô Trần Thị Thuận- một bạn đọc lâu năm của Google.tienlang vừa có ý kiến trao đổi với bác Người Đất thép như sau:
  ====
  Trần Thị Thuận18:47 18 tháng 1, 2022
  Bác Thép ạ!
  Tố cáo CEO Công ty Điền Quân Clor Man là đúng!
  Nhưng phần bà Nguyễn Phương Hằng thì cộng đồng, tức cả các quan chức, cả các nhà báo lẫn thành viên mạng xã hội ngày càng thấy chán ngán!
  Từ ngày Thứ Năm, 18 tháng 11, 2021 Google.tienlang đã có bài:
  GOOGLE.TIENLANG NHẬN XÉT VỀ LÙM XÙM NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG - NGUYỄN ĐỨC HIỂN- HÀN NI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/11/googletienlang-nhan-xet-ve-lum-xum.html
  Trích:
  III. CỘNG ĐỒNG MẠNG GÓP Ý VỚI BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG: NÓI ÍT THÔI!
  Cái gì cũng nên có giới hạn của nó!
  Ông bà ta đã dạy: "Nói dài, nói dai, nói dại!"
  Đây là ý kiến chân thành của bạn đọc Kiều Minh tại bài GOOGLE.TIENLANG ỦNG HỘ QUAN ĐIỂM CỦA PGS.TS TRẦN HOÀNG HẢI Q.HIỆU TRƯỞNG ĐH LUẬT TP VỀ ÔNG ĐẶNG ANH QUÂN:
  "Kiều Minh 20:49 7 tháng 11, 2021 Tôi cũng như bác Cựu Chiến binh và nhiều ng khác ủng hộ sự lên tiếng của bà Ng Phương Hằng làm trong sạch giới nghệ sĩ và báo chí. Nhưng giá như bà Hằng giảm thời lượng và số lượng các buổi livestream thì sẽ hiệu quả hơn nữa!
  Có buổi livestream của bà Hằng suốt 9 giờ đồng hồ thì làm sao có ai đủ sức mà nghe? 9 giờ mà lại lặp đi lặp lại, chẳng có thông tin gì mới!
  Số buổi livestream trong 1 ngày thì lại quá nhiều. Nhiều người khác cũng truyền lại buổi live của bà Hằng nên mỗi khi mở Kênh youtube là thấy live của bà Hằng!
  Nghe thấy ớn! Quá mệt mỏi!
  Nếu ai đó quen bà Hằng thì nên góp ý với b Hằng: Một ngày chỉ 1 lần live vào một giờ cố định, ví dụ 20 h; Mỗi lần live chỉ 15 phút thôi!
  Nhìn chung, tôi thấy các buổi live của bà Hằng có sức mạnh, có hiệu quả.
  Tất cả các phát hiện, đề xuất của b Hằng đều đúng và được các cơ quan chức năng, kể cả ở Trung ương đã và đang thực hiện."
  Google.tienlang bổ sung lời góp ý với bà Nguyễn Phương Hằng: Chỉ livestream khi có thông tin mới chứ không cần thiết mỗi ngày một buổi; không cần thiết phải "mở rộng" thành phần tham dự buổi livestream và nếu có mời thì phải lựa chọn kỹ, chớ mời những người như Long Ngô bởi anh này nổi tiếng vô văn hóa, chửi nhau vô tội vạ trên mạng từ nhiều năm nay!
  ====
  Rất tiếc, bà Hằng không nghe lời góp ý của Google.tienlang, bà vẫn cứ say máu xông lên. Vì cái tôi của bà quá lớn, dường như bà Hằng nghĩ bà là thần là thánh hạ phàm để cứu nhân độ thế!
  Đối tượng mà bà tố cáo quá rộng, dàn trải trong khi lẽ ra phải tập trung vào một hay vài vụ lớn có tính đột phá.
  Vì dàn trải nên ở vụ nào cũng hời hợt, không đủ tính thuyết phục.
  Bà ấy say LiveStream trên MXH mà không biết rằng Mạng Xã hội chỉ mang tính bề nổi; còn quyết định phải là cơ quan chức năng.
  Nếu bà tập trung vào một hay vài vụ lớn có tính đột phá thì phải giảm bớt các buổi LiveStream tố cáo lung tung; bà hãy tập trung đeo bám các cơ quan chức năng.
  Và gần đây, Công an Tp Hồ Chí Minh trả lời đơn của bà Hằng KHÔNG KHỞI TỐ ĐỐI VỚI VÕ HOÀNG YÊN là cú sốc lớn với bà Hằng và những người ăn theo bà Hằng.
  Công chúng ngày càng xa lánh bà Hằng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp lời Năc danh 03:28 28 tháng 3,2022, tôi xin ghi lại lời nhận xét của cụ Người Đất Thép:

   Người Đất Thép 20:07 24 tháng 1, 2022.

   1. Tôi nhất trí ý kiến bạn NAM BỘ
   2. Tôi chỉ thấy bà Hằng có công đến Tịnh thất Bồng Lai như còm trên kia.
   3. Tôi chê bà Hằng dở khi kiện tụng lung tung, toàn kiện ko đúng.
   4. Vụ bà Hằng kiện ông Võ Hoàng Yên, tôi không nắm được rõ vì sao nói ông Yên lừa đảo nhiều người mà khi bà Hằng kiện ông Yên ko ai lên tiếng kiện theo (hay tôi ko đọc được thông tin này). Vụ bà Hằng bị ông Yên lừa gạt ko có chứng lý rõ ràng, bà Hằng kiện là kiện cách gì vậy? Trong khi bà Hằng thuê nhiều luật sư làm cố vấn pháp lý.
   5. Bà Hằng sẽ đối mặt với những vụ kiện ngược lại của những người bị bà Hằng kiện họ.

   Cụ Thép còn có còm trên kia nói: Bà Hằng hay thì ít, dở thì nhiều, và nêu một số ý nữa rất chính xác.

   Cụ Thép chỉ nêu gọn 5 điều trên đây, không phân tích dài dòng, đến nay đã cho thấy tất cả 5 điều cụ Thép nói đều đúng cả. Cụ chỉ nói "Bà Hằng sẽ đối mặt với những vụ kiện ngược lại của những người bị bà Hằng kiện họ", cụ không nói bà Hằng sẽ bị bắt nhưng khi đã bị kiện, các cơ quan chức năng xét nếu vi phạm hình sự thì tất yếu phải bị bắt.

   Trong khi các cô Tiên và một vài độc giả ngán bà Hằng nói dai nói dài nói dại, thì cũng có không ít người "ca tụng" bà Hằng lên mây xanh, khiến bà ấy không còn có sự tỉnh táo, khôn ngoan, càng nói càng sai, tự cho mình có quyền phán xét người khác, xúc phạm nhân phẩm người ta, mà những người ấy không làm điều gì ảnh hưởng đến cá nhân, gia đình bà, bà đã vi phạm luật pháp, nên bị bắt là khó tránh.

   Google.tienlang do các bạn cựu sinh viên Trường luật Hà Nội chủ xướng, chuyên về luật, nên có bài viết gom tóm các bài đã đăng và ý kiến hay, dở của độc giả thành một bài tổng hợp về chủ đề này, để cống hiến cho độc giả và lưu Blog như một kỷ niệm đáng nhớ của người làm báo không chuyên.

   Xóa
 4. Biden- Tổng thống Mỹ- cái đầu tàu dẫn dắt cả đoàn tàu cũ nát NATO.
  Lực bất tòng tâm.
  NATO cũng già và lẩn thẩn như ông già Biden vậy!
  Ai thèm nghe Mỹ, nghe LA TO???

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 10:17 28 tháng 3, 2022

  Lạ: Có lẽ sợ Mỹ buồn nên Không có tờ báo tiếng Việt nào, ngoài Google.tienlang đưa tin về những BÊ BỐI KINH TỞM CỦA ÔNG GIÀ LẨM CẨM BIDEN TRONG CHUYẾN CÔNG DU CHÂU ÂU .

  Ngược lại, hầu như báo nào cũng hoan hỉ đăng tin và bình loạn ca ngợi chuyến công du của Biden dường như "mang lại hòa bình cho châu Âu và Thế giới..."

  Tôi thì cho rằng Google.tienlang đã nhìn ra những BÊ BỐI KINH TỞM CỦA ÔNG GIÀ LẨM CẨM BIDEN TRONG CHUYẾN CÔNG DU CHÂU ÂU thì đương nhiên, người dân châu Âu cũng phải nhìn ra, các chính trị gia châu Âu càng phải nhìn ra.
  Khi đã nhìn ra thì họ sẽ thấy rằng người CHÂU ÂU KHÔNG CẦN LÀM "CẤP PHÓ CHO MỸ, Nguyên văn “L'Europe n’a pas à être l’adjointe des États-Unis.”

  Xem bài Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/quan-he-quoc-te-quan-iem-cua-tbt-ctn.html

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 10:48 28 tháng 3, 2022

  Les États-Unis sont l’homme malade de l’Europe
  OPINION. Au lieu de prendre acte de leur perte de vitesse, les États-Unis continuent de se comporter comme un empire paternaliste. Une attitude qui pourrait coûter cher à l’Europe, en pleine tension à la frontière ukrainienne.

  https://frontpopulaire.fr/o/Content/co741141/les-etats-unis-sont-l-homme-malade-de-l-europe

  Hoa Kỳ là kẻ bệnh hoạn của Châu Âu
  Ý KIẾN. Thay vì thừa nhận sự mất động lực của mình, Hoa Kỳ tiếp tục hành xử như một đế chế gia trưởng. Một thái độ có thể khiến châu Âu phải trả giá đắt, trong tình trạng căng thẳng toàn diện ở biên giới Ukraine.

  Dưới bài này, ta có thể thấy nhận xét của độc giả, những người dân Pháp bình thường, đại loại như:

  Mỹ đang chơi với cuộc sống �� ngay bây giờ chống lại Nga. Mối quan tâm của chúng tôi là không rơi vào khu vực này, Châu Âu từ Đại Tây Dương đến Ural Những binh lính nước ngoài của Mỹ không có gì để làm ở đây. NATO vẫn tồn tại nhưng Hiệp ước Warsaw không.

  2022 và NATO vẫn còn đó, mặt khác, Hiệp ước Warsaw, không tìm lỗi cho Pháp ���� phải để tổ chức này do Mỹ thống trị. tương lai của chúng ta bạn phải biết nói thế nào Hãy mở rộng tầm mắt vào năm 1945 Mỹ nhanh chóng áp đặt tiêu chuẩn điện ảnh của mình quần jean cạp trễ thời trang và trang thiết bị cho nông dân của chúng ta tất nhiên đã biến chúng ta thành một thời kỳ đầu của chủ nghĩa thực dân vốn đã trí thức

  việc NATO giải tán không chỉ là điều cần thiết, mà còn là trường hợp khẩn cấp !!!

  Chúc mừng bạn đã phân tích rất tốt, chỉ có điều khó khăn nhất cần làm là rời khỏi NATO và thậm chí là xa hơn nữa ở Châu Âu để mỗi nước Châu Âu lấy lại quả bóng của mình và quản lý khi họ thấy phù hợp. Nếu không, như bạn nói, nó sẽ kết thúc rất tồi tệ. Người Mỹ sẽ thiết lập nhiều căn cứ quân sự và chiến trường sẽ ở Châu Âu, người Trung Quốc và người Nga sẽ ném bom vào các căn cứ trên lãnh thổ của chúng ta và chúng ta sẽ gánh chịu hậu quả mà người Mỹ như thường lệ sẽ được tha về đất liền để rời khỏi Châu Âu và NATO.

  Cảm ơn bạn về bài viết sâu sắc này. Việc sử dụng covid để thúc đẩy nền kinh tế truyền thống hướng tới nền kinh tế kỹ thuật số do GAFAM tổ chức là một sự phô trương sức mạnh của chủ nghĩa đế quốc Mỹ và sự khuất phục của châu Âu. Như thường lệ, Mỹ sẽ không ngần ngại gây bất ổn cho châu Âu để bán vũ khí, khởi động lại nền kinh tế và tài trợ cho cuộc phản công của họ chống lại Trung Quốc. Đã đến lúc Pháp lấy lại chủ quyền của mình bằng một cuộc phòng thủ hạt nhân và tấn công mạng trước những thách thức ...
  https://frontpopulaire.fr/o/Content/co741141/les-etats-unis-sont-l-homme-malade-de-l-europe

  Trả lờiXóa
 7. Экс-дипломат США заявил о планах Вашингтона вести войну с Россией до «последнего украинца»
  Сегодня, 09:10
  https://topwar.ru/194072-jeks-diplomat-ssha-zajavil-o-planah-vashingtona-vesti-vojnu-s-rossiej-do-poslednego-ukrainca.html

  Cựu quan chức ngoại giao Mỹ công bố kế hoạch gây chiến với Nga của Washington tới "người Ukraine cuối cùng"
  Hôm nay, 09:10
  Hoa Kỳ đang tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga, nhưng đang sử dụng Ukraine để tiến hành một cuộc chiến không tuyên bố chống lại nước này. Vì vậy, người ta không nên mong đợi những nỗ lực từ Hoa Kỳ để chấm dứt cuộc xung đột này. Ý kiến ​​này được đưa ra bởi nhà ngoại giao cấp cao đã nghỉ hưu của Mỹ Chas Freeman.

  Trong bài báo của mình cho cổng thông tin Mỹ The Grey Zone, Freeman viết rằng tầm nhìn của phương Tây về những gì đang xảy ra ở Ukraine không phản ánh những gì đang thực sự xảy ra ở đó. Theo ông, nhiều người ở Hoa Kỳ khi nói về Ukraine, "đang nói những điều vô nghĩa." Đồng thời, ông không thể dự đoán "xung đột quân sự" giữa Nga và Ukraine sẽ kết thúc như thế nào, vì có rất nhiều lựa chọn.

  Điều duy nhất Freeman tuyên bố trực tiếp là sự tham gia của Hoa Kỳ vào các sự kiện Ukraine. Như nhà cựu ngoại giao nhấn mạnh, nhiều quốc gia trên thế giới đang cố gắng hòa giải Moscow và Kyiv, nỗ lực hướng tới mục tiêu này. Nhưng Mỹ không nằm trong danh sách các quốc gia này, vì Washington không cần cuộc đụng độ giữa quân đội Nga và quân đội Ukraine phải dừng lại. Nhiều người Mỹ tin rằng xung đột giữa Nga và Ukraine có lợi cho Mỹ, vì nó nằm trong tay của tổ hợp công nghiệp-quân sự Mỹ, củng cố sức mạnh của NATO, đồng thời củng cố thái độ tiêu cực đối với Nga nói chung và Putin nói riêng.

  Đối với tôi, dường như mọi thứ mà Hoa Kỳ đang làm bây giờ, không những không góp phần thúc đẩy việc chấm dứt các hành động thù địch và đạt được một số loại thỏa hiệp, mà ngược lại, còn nhằm mục đích kéo dài chiến tranh.

  Lo sợ đối đầu trực tiếp với người Nga, người Mỹ đã cử quân đội Ukraine tham chiến, trước đó họ đã bơm đầy vũ khí cho quân đội này . Nhà ngoại giao tin tưởng ở Ukraine đang nổ ra cuộc chiến tranh giành quyền thống trị thế giới, người muốn bảo tồn thế giới đơn cực, nhà ngoại giao tin tưởng nên Mỹ sẽ “chiến đấu” với Nga đến “người Ukraine cuối cùng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem bài này trên báo Mỹ:
   The United States has announced its intention to start a war “for the last Ukraine.”
   March 28, 2022
   https://24happenings.com/top-world/151707.html

   Hoa Kỳ theo đuổi một cuộc chiến tranh “cho đến người Ukraine cuối cùng”.
   28 tháng 3 năm 2022
   Mỹ đang tiến hành một cuộc chiến tranh không công khai với Nga ở Ukraine để duy trì vị thế bá chủ của mình trên thế giới. Ý định của Washington đã được công bố trong một bài báo đăng trên cổng thông tin The Grey Zone của nhà ngoại giao Mỹ đã nghỉ hưu Chase Freeman.

   Ông cho biết các hành động của chính phủ Mỹ khiến Moscow không còn lựa chọn nào khác ngoài sử dụng vũ lực.

   “Đối Với Tôi, Dường Như Tất Cả Những Gì Hoa Kỳ Đang Làm Hiện Nay Không Chỉ Là Đẩy Nhanh Việc Chấm Dứt Các Hành Động Thù Địch Và Đạt Được Thỏa Hiệp Nào Đó, Mà Ngược Lại, Là Nhằm Mục Đích Kéo Dài Chiến Tranh. " Cô Ấy Nói.

   Tại Hoa Kỳ, nhà ngoại giao cho biết, họ tin rằng tình hình hiện tại có lợi cho nước Mỹ. Vì vậy, cuộc khủng hoảng củng cố thái độ tiêu cực đối với Liên bang Nga, nó có lợi cho tổ hợp công nghiệp-quân sự quốc gia và ngoài ra, củng cố NATO.   Xóa
 8. 13:13 28.03.2022
  В Берлине отказались бойкотировать поставки российских энергоносителей
  https://ria.ru/20220328/boykot-1780450635.html

  13:13 28.03.2022
  Berlin từ chối tẩy chay nguồn cung cấp năng lượng của Nga
  Nội các Đức thông báo thiệt hại đáng kể trong trường hợp tẩy chay các nguồn năng lượng của Nga
  Nội các Đức cho biết trong điều kiện hiện tại họ không ủng hộ việc tẩy chay nguồn cung cấp năng lượng từ Liên bang Nga.
  "Quan điểm của Đức là trong điều kiện hiện tại, việc tẩy chay năng lượng không được ủng hộ. Tôi tin rằng lý do của việc này đã được Thủ tướng Liên bang liệt kê ngày hôm qua. Trước hết, chúng ta đang nói về việc cung cấp nhiệt cho Đức , về việc cung cấp bệnh viện, điều dưỡng tại một cuộc họp giao ban ở Berlin , Steffen Hebestreit, người phát ngôn chính phủ Đức, cho biết.
  Ông nói thêm rằng Berlin không tin rằng nền kinh tế Đức sẽ được hưởng lợi từ một cuộc tẩy chay như vậy, "sẽ có một tác động kinh tế đáng kể với việc mất việc làm đáng kể."
  https://ria.ru/20220328/boykot-1780450635.html

  Trả lờiXóa
 9. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 17:45 28 tháng 3, 2022

  Walking it Back: Joe Biden Now Says He Was Not Calling for Regime Change in Russia
  https://www.breitbart.com/politics/2022/03/27/walking-back-joe-biden-now-says-he-was-not-calling-regime-change-russia/

  Người Mỹ chế nhạo Biden khi tự mâu thuẫn với chính mình
  Độc giả Breitbart chế nhạo Biden vì bác bỏ lời nói của ông về sự thay đổi quyền lực ở Nga

  Trả lờiXóa