Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Báo chí Ukraina hé lộ: CHÍNH QUYỀN KIEV LẬT LỌNG KHIẾN GẦN NGÀN BINH SĨ BỊ CHẾT OAN Ở SÂN BAY DONETSK

Tổng thống Poroshenko- người đứng đầu chính quyền Kiev
Tờ báo Ukraina ZN.ua tại bài “Минский меморандум отдавал Донецкий аэропорт боевикам "ДНР" – документ” Dich: "Bản ghi nhớ Minsk trao Sân bay Donetsk cho các chiến binh Cộng hòa Nhân dân Donetsk(DNR) - tài liệu" tiết lộ: Sân bay Donetsk lẽ ra đã phải trao cho Tự vệ Donbass theo Thỏa thuận Minsk Ký ngày 5 Tháng9, và Ghi nhớ ngày 19 tháng 9 năm 2014. Thế nhưng, vì những động cơ ích kỷ trong cuộc vận động bầu cử Quốc hội, giới cầm quyền đã ém nhẹm chuyện này! Các binh sĩ Ukraina cố thủ tại sân bay Donetsk không hề biết rằng họ đã chiến đấu bảo vệ cái mục tiêu mà giới chức cầm quyền đã trao cho đối phương từ nhiều tháng trước đó. Để rồi ngày 21/01/2015 vừa qua, những người lính còn sống sót phải bỏ chạy tan tác sau khi bỏ lại gần ngàn đồng đội…
************************
Sân bay Donetsk nằm ở phía đông “tuyến phân cách” và phải được trả cho Cộng hòa Nhân dân Donetsk- DNR kiểm soát. Theo Hiệp định khung Minsk nó nằm phía đông tuyến phân cách và có nghĩa là phải trao cho phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk- DNR kiểm soát. 
Báo ZN.ua thông báo điều này và công bố bản phụ lục của Hiệp định khung Minsk cùng với các tọa độ của đường phân cách. Theo dữ liệu của tờ báo, “Bản Phụ lục: tuyến phân cách (giới tuyến) của các bên có ghi địa danh nơi đi qua cho tới bây giờ vẫn chưa được công bố, bởi vì nó có thể gây nên những vấn đề khó chịu cho phía chính quyền Kiev".
Trong bảng các địa danh được liệt kê mà qua đó đường giới tuyến phải đi qua, đồng thời có cả các tọa độ địa lý chính xác của các địa phương. Theo các dữ liệu này, sân bay Donetsk ở phía đông “giới tuyến Minsk” đã được thỏa thuận, nghĩa là trên lãnh thổ đáng ra là thuộc quân ly khai. 
“Và điều này cho dù trên bản đồ của Ủy ban An ninh và Quốc phòng Ukraina- SNBOU sân bay nằm trong khu vực chiến sự, còn trong nhiều bình luận của những quan chức phía Ukraina chính thức thì họ luôn khẳng định sân bay Donetsk do phía Ukraina kiểm soát”, - bà Tatyana Silina viết trên báo ZN.ua. Tờ báo lưu ý rằng vào Chủ nhật vừa qua, ngày 18 tháng 1 Bộ ngoại giao Nga đã tuyên bố rằng “Sân bay Donetsk phải được chuyển cho phía DNR kiểm soát theo thỏa thuận Minsk”. 
Đại diện bộ ngoại giao Ukraina và Ủy ban An ninh và Quốc phòng Ukraina vội vàng trả lời: “Trong các thỏa thuận Minsk, trong biên bản ghi nhận ngày 5 tháng 9 và hiệp định khung ngày 19 tháng 9 năm 2014 không có lời nào nói về sân bay Donetsk.” “Có phải lừa dối không? Không! Nhưng chỉ là chưa nói hết SỰ THẬT!”- tác giả bài báo trên báo ZN.ua nhận xét.
"Quả đúng là trong các tài liệu Minsk và trên thực tế không có lời nào về sân bay Donetsk. Nhưng về việc Sân bay Donetsk phải chuyển cho Cộng hòa Nhân dân Donetsk có các con số làm minh chứng – các tọa độ ghi trong bản Phụ lục cho Hiệp định khung. Có lẽ chính vì thế tài liệu này cho đến bây giờ vẫn chưa được công bố”, - tác giả bài báo, bà Tatyana Silina viết. Và dưới đây, lần đầu tiên các tài liệu này được báo ZN.ua công bố:
Các bản Phụ lục của Thỏa thuận Minsk ghi rõ tọa độ đường ranh giới:


Dưới đây là bản đồ giới tuyến theo Thỏa thuận hòa bình Minsk, Sân bay Donetsk nằm sâu trong lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk

Các bên ký kết Thỏa thuận hòa bình Minskđại diện cho chính quyền Kiev là Cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma; Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Lugansk là Thủ tướng Chính phủ Igor Plotnizki và Chủ tịch Quốc hội Alechsey Kariakin; Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk là Thủ tướng Alechxandr Zakhartrenko và Phó thủ tướng Andrey Pughin. Tham dự buổi hội đàm có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Kiev Mikhail Zurabov và một đại biểu từ OSCE - bà Heidi Tagliavini.
Vì sao chính quyền Kiev lật lọng, đã ký Thỏa thuận trao cho Cộng hòa Nhân dân Donetsk sân bay nhưng sau đó lại điều quân cố thủ? Vì sao ém nhẹm tài liệu SỰ THẬT về vụ này?  "Đó là một vấn đề khó khăn chính trị. Tất nhiên, sẽ là quá bất lợi nếu SỰ THẬT này được công bố trước khi kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội! Và sau đó- càng khủng khiếp hơn bởi vì trong thời gian này, các "người máy" đã trở thành những Anh hùng dân tộc," - tác giả bài báo, bà Tatyana Silina viết. 
Google.tienlang xin mở ngoặc: Trong nhiều tháng qua, cơ quan tuyên truyền của Ukraina ví von trận chiến cố thủ ở Sân bay Donetsk như trận Stalingrad khi quân dân Xô viết bảo vệ thành phố này trước sức tấn công như vũ bão của phát xít Đức trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Những binh sĩ Ukraina cố thủ ở Sân bay Donetsk trong những tháng qua là những “người máy”- «киборги». Tuy nhiên, nghĩa của từ “người máy”- «киборги» ở đây không còn được hiểu như khái niệm thông thường là một cỗ máy tinh xảo do khoa học hiện đại tạo ra. “Người máy”- «киборги»- các chiến binh Kiev cố thủ ở Sân bay Donetsk thực sự là những người phi thường, những “siêu nhân”!
Và cuối cùng, những “Người máy”- «Киборги» còn sống sót cũng phải tháo chạy khỏi Sân bay Donetsk sau 242 ngày cố thủ!

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina 
==========
Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

36 nhận xét:

 1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 00:13 28 tháng 1, 2015

  Thế này thì đi đời anh tổng Kẹo roài!

  Trả lờiXóa
 2. Dưới đây là một stt trên fb của báo ZN.ua
  ===============
  ZN.UA
  24 января в 2:49 ·
  Знали ли "киборги", что минский меморандум, о необходимости соблюдения которого так много говорила и говорит украинская власть, отводил Донецкий аэропорт террористам?...
  Dịch: Những "Người máy" - "киборги" liệu có biết rằng Bản ghi nhớ Minsk, về sự cần thiết phải tuân thủ nó được nói rất nhiều và chính Chính quyền Kiev cũng kêu gọi, đã trao sân bay Donetsk cho những kẻ khủng bố"
  https://ru-ru.facebook.com/ZN.UA.Official/posts/784332064976283

  Trả lờiXóa
 3. Dưới đây là Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đăng trên trang web chính thức của Bộ này vào ngày 18/1/2015 khẳng định Theo Thỏa thuận Minsk thì sân bay Donetsk phải được trao cho Tự vệ Donbass. Nhưng phía Kiev đến nay vẫn chiếm cứ sân bay và sử dụng nó làm nơi pháo kích, bắn bừa bãi vào khu dân cư Donetsk làm chết thường dân vô tội, trong đó có nhiều cụ già và trẻ em. Để ngăn chặn hành vi tội ác này, lực lượng Tự vệ buộc phải dùng vũ lực đánh chiếm sân bay và đặt dưới sự kiểm soát của mình. Thế nhưng, hiện nay công lực Kiev vẫn đang mưu toan đoạt lấy sân bay bằng vũ lực và giao tranh ác liệt đang xảy ra tại đây.
  =======
  Заявление МИД России о ситуации вокруг урегулирования украинского кризиса
  56-18-01-2015

  Российская сторона добивается неукоснительного выполнения минских договоренностей относительно урегулирования кризиса на Украине. Эта задача является центральной в наших контактах с руководством Украины, лидерами провозглашенных ДНР и ЛНР, представителями заинтересованных зарубежных стран, в т.ч. в «нормандском формате».
  В целях согласования практических путей продвижения вперед в деле реализации минских договоренностей представители ДНР и ЛНР прибыли в Минск для участия в очередном заседании Контактной группы, которое должно было состояться 16 января с.г. Однако украинские представители не появились в столице Белоруссии, и заседание было сорвано. Тем не менее делаем все возможное, чтобы Контактная группа собралась уже в самом начале следующей недели. Призываем ее участников и всех, кто влияет на ситуацию, не допустить очередного срыва.
  Вызывает глубокую озабоченность тот факт, что украинская сторона в нарушение минских договоренностей продолжает наращивать свое военное присутствие на юго-востоке страны. Об этом свидетельствуют, в частности, усиленная милитаризация, объявления о «новых волнах» мобилизации населения Украины, звучащие из Киева призывы «взять реванш» за ситуацию «на земле», сложившуюся накануне заключения минских договоренностей в сентябре 2014 года.
  Аэропорт города Донецк в соответствии с минскими договоренностями должен быть передан под контроль ополченцев. Этот вопрос долго не мог разрешиться из-за споров вокруг некоторых других участков линии соприкосновения, а тем временем украинские силовики продолжали обстреливать из здания аэропорта Донецк и другие населенные пункты, в результате чего гибли мирные жители, включая женщин и детей, разрушались школы, жилые дома и другая гражданская инфраструктура. Для пресечения этих преступных действий силы ДНР взяли аэропорт под свой контроль, однако украинские войска, не считаясь с жертвами среди гражданского населения, развернули полномасштабную боевую операцию в попытке отбить этот стратегический объект с тем, чтобы продолжать обстрелы жилых районов Донецка.

  .......
  18 января 2015 года
  http://www.mid.ru/brp_4.nsf/0/29445754B3CE3EE743257DD1005A625B

  Trả lờiXóa
 4. Trong các thỏa thuận đã ký ở Minsk hoàn toàn không có từ nào nói là quân đội Ukraina cần phải rời khỏi sân bay Donetsk .Nói về điều này tại một cuộc họp báo ở Kiev người phát ngôn của ATO , đại tá quân đội Ukraina Andrei Lysenko cho biết.

  Ông xem rằng các tay súng phiến quân không rút vũ khí hạng nặng ra khỏi sân bay Donetsk, bởi vì một nửa thành phố Donetsk vẫn nằm trong phần họ không “bao phủ” được.

  Lysenko nói rằng thỏa thuận Minsk của ngày 5 và 19 tháng Chín là không có một lời nói rằng quân đội Ukraine nên rời khỏi sân bay Donetsk. Đồng thời, ông nhớ lại rằng mục đầu tiên luôn luôn là một lệnh ngừng bắn của cả hai bên. “Quân đội Ukraine được thực hiện, nhưng các cuộc tấn công khiêu khích và đe dọa cuộc sống của quân đội chúng ta đặt chúng trong một tình huống mà họ phải chiến đấu với hỏa công phản lại hỏa công” – Lysenko cho biết, báo cáo UNIAN đưa tin.

  “Đường phân giới đúng vào thời điểm khi ký các thỏa thuận này, tức là sân bay Donetsk là dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine ,và rằng vấn đề họ phải rời khỏi nơi này là hoàn toàn không tồn tại. Chúng tôi hiểu lý do tại sao phía Nga áp buộc chúng ta có vẻ như phải rời sân bay Donetsk . Đây không chỉ là một vị trí chiến lược,đấy là một trong những nơi mà bọn khủng bố có thể dùng làm bàn đạp để tấn công , nhưng theo yêu cầu của bản ghi nhớ ở Minsk,hình như điểm thứ ba có ghi sau khi rút vũ khí hạng nặng ra với khoảng cách 15 km.(ý muốn nói ở đây là cả hai phía rút vũ khí hạng nặng cách đường phân định 15 km –p.s), hóa ra họ cần rút vũ khí hạng nặng ra 15 km khỏi sân bay Donetsk , và đó cũng là vào giữa thành phố Donetsk, đối với họ là vô cùng bất lợi , để một nửa thành phố Donetsk không có vũ khí hạng nặng của họ, do đó họ khăng khăng đòi chúng ta nhường lại sân bay này cho họ “- Lysenko cho biết.

  Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang Ukraina không từ bỏ sân bay. “Nó dưới sự kiểm soát của chúng ta ” – ông nói.
  ==============
  Xem bản gốc:

  Донецкий аэропорт под контролем ВСУ, есть подкрепление, подвозятся боеприпасы – Лысенко
  Наталка Колошук 19 января 2015, 14:08
  Донецкий аэропорт находится под контролем украинских силовиков. Об этом в ходе брифинга сообщил пресс-секретарь Информационно-аналитического центра СНБО Андрей Лысенко. Такую новость своим читателям передает «Пресса Украины».

  «Аэропорт в Донецке не отдаем, он под нашим контролем...есть подкрепление, есть возможность завозить боеприпасы», - заявил спикер СНБО.

  Лысенко также сказал, что ВСУ удалось расчистить еще несколько путей для того, чтобы обеспечить киборгов всем необходимым.

  При этом, спикер АТО отметил, что минские договоренности, которые были зафиксированы в протоколе от 5 сентября и в меморандуме от 19 сентября прошлого года, не содержат ни слова о Донецкий аэропорт. Ведь на то время, аэропорт контролировали ВСУ и «речи о том, что они должны покинуть этот объект не было вообще».

  Заявления российско-террористических войск о том, что украинские силовики якобы должны отдать аэропорт, делаются через большое стратегическое значение данного объекта.

  «Это одна из площадок, с которого террористы могут начать наступление, в то же время, если по требованию Минского меморандума будет отведено тяжелое вооружение на 15 км от аэропорта, то получится, что полгорода Донецка останется без такого вооружения террористов, поэтому они настаивают, что мы отдали аэропорт», - заявил Лысенко.
  http://uapress.info/ru/news/show/57483/

  Trả lờiXóa
 5. Kiev tuyên bố diệt 600 quân ly khai trong 2 ngày tấn công sân bay Donetsk
  26.01.2015 | 16:27 PM
  Trong một cuộc họp ở Kiev, Tổng thống Ukraine tuyên bố đã tiêu diệt được 600 binh sỹ cùng 8 hệ thống pháo phản lực Grad của quân ly khai trong 2 ngày cuối tuần ở sân bay Donetsk.

  Trong 2 tuần vừa qua, xung đột giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai vẫn tiếp diễn, đặc biệt là ở khu vực sân bay Donetsk. Mặc dù trước đó, tháng 12/2014, Tổng thống Poroshenko đã tuyên bố “chế độ im lặng” trong hoạt động quân sự ở đông nam Ukraine và các thỏa thuận ngừng bắn đã được ký kết.

  http://www.nguoiduatin.vn/kiev-tuyen-bo-diet-600-quan-ly-khai-trong-2-ngay-tan-cong-san-bay-donetsk-a172575.html

  Trả lờiXóa
 6. Thứ ba, 27/1/2015 | 17:30 GMT+7
  Người Việt ở thành phố cảng Ukraine gói đồ, sẵn sàng di tản
  Dù chiến sự tại thành phố cảng Mariupol, Ukraine, đã lắng dịu so với cuối tuần qua, người Việt Nam ở đây đều sẵn sàng sơ tán đến những thành phố khác để đảm bảo an toàn.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nguoi-viet-o-thanh-pho-cang-ukraine-goi-do-san-sang-di-tan-3139748.html

  Trả lờiXóa
 7. Lính Ukraine rút lui khỏi Debaltsevo

  Cập nhật lúc: 10:10 28/01/2015 (GMT+7)
  (Kiến Thức) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng DPR cho biết nỗ lực chiếm lại quyền kiểm soát khu vực Debaltsevo của quân Ukraine đã thất bại và họ rút khỏi đó.
  Quân đội Ukraine đã rút khỏi khu vực Debaltsevo với rất nhiều thương vong, phó chỉ huy lực lượng dân quân DPR đồng thời là người phát ngôn của Bộ Quốc phòng DPR, Edward Basurin cho biết. Quân đội chính phủ đã bị thiệt hại 21 chiếc xe tăng, 14 xe bọc thép, 170 binh sĩ đã thiệt mạng và 11 người khác đã đầu hàng .
  Quân đội Ukraine đã thất bại trong việc giành lại quyền kiểm soát phía Tây Bắc Debaltsevo do vấp phải sự phản kháng của lực lượng dân quân và cuối cùng đã phải rút lui về vị trí cũ bên ngoài Debaltsevo, ông Basurin cho hay.
  Linh Ukraine rut lui khoi Debaltsevo
  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng DNR - ông Edward Basurin
  Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng DPR, ông Edward Basurin, số binh sĩ trong lực lượng vũ trang Ukraine thiệt mạng và bị thương đã vượt qua con số 1,100 lính. Cùng thời điểm đó, lực lượng dân quân DPR cũng đã mất 62 binh sĩ.
  “Đó là những mất mát mà chính quyền Ukraine đang cố che giấu. Chúng tôi đều cùng trong một trận chiến. Và chúng tôi đều hiểu rõ nhau” – ông Basurin cho hay. Theo ông, những tổn thất lớn như vậy ở Donbass sẽ không thể che giấu mãi được.
  Quân đội Ukraine tiếp tục đầu hàng lực lượng dân quân. Ngày 9/1, lực lượng dân quân đã bắt giữ được 70 binh lính Ukraine. Một trong binh sĩ bị bắt nói rằng trong quân đội Ukraine đang xuất hiện những sự phân tán.
  Trong đêm 26/1, đã có 28 lần tấn công và đến ngày 27/1 thì có tổng cộng 56 cuộc pháo kích vào Donetsk, khiến 1 người đã thiệt mạng, 2 dân thường khác bị thương. Ở Gorlovka, 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương bao gồm cả trẻ em từ 6 – 8 tuổi.
  Những điểm nóng trong cuộc xung đột vẫn không thay đổi như ở các quận Petrovsky, Kirov, Kuibyshev thuộc khu vực Donetsk, cũng như các khu vực Yenakiyevo, Gorlovka, Dokuchaevsk và Telmanovskiy.
  Nguyễn Trung
  http://kienthuc.net.vn/tin-nhanh/linh-ukraine-rut-lui-khoi-debaltsevo-449187.html

  Trả lờiXóa
 8. Báo Mỹ:
  Quân Ukraine đã trúng kế “điệu hổ ly sơn” của phe ly khai

  Đăng Bởi Một Thế Giới - 09:33 28-01-2015
  Tình hình chiến sự tại Ukraine đang leo thang căng thẳng tại miền Đông. Nóng bỏng nhất là chiến trường mới ở thành phố Mariupol, đại bản doanh của quân chính phủ tại tỉnh Donetsk. Theo Daily Beast, quân Ukraine dường như đã trúng kế điệu hổ ly sơn của phe ly khai nên thất thế rõ.

  Vị trí của Mariupol rất quan trọng vì nó là cửa ngõ giúp phe ly khai thông ra biển. Tuy nhiên, bố phòng của quân chính phủ ở đây lại chưa tương xứng. Điều đó khiến khi giao tranh, hỏa lực mạnh của phe ly khai tỏ ra vượt trội.

  Theo Daily Beast, nguyên nhân chính dẫn đến hệ thống phòng thủ tại Mariupol yếu là do quân Kiev đã mắc lừa kế điệu hổ ly sơn khi bao nhiêu khí tài đã trang bị hết cho khu vực Đông bắc là tỉnh Kharkiv.

  Có thể hiểu cho lo lắng của chính quyền Kiev trong việc giữ Kharkiv. Thành phố Kharkiv được coi là thủ phủ miền đông và cũng là thành phố lớn thứ 2 tại Ukraine. Nếu để mất Kharkiv thì đó sẽ là đòn rúng động cả nước. Trong khi đó, Kharkiv có các yếu tố tương tự như Donetsk và Luhansk để tạo thành một lò lửa mới.

  Vào cuối năm ngoái, xuất hiện các tin đồn về việc phe ly khai có thể mở rộng địa bàn lên Kharkiv. Ngay lập tức, chính quyền Kiev đã có phản ứng. Hồi đầu tháng 12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhân tới Kharkiv để chúc mừng các binh sĩ của Lữ đoàn Cơ giới 92 nhân ngày quân đội Ukraine, ông đã mang theo “quà khủng”. Đó là 100 khí tài quân sự hạng nặng gồm xe tăng và máy bay.

  Đây là động thái rõ ràng của Ukraine nhằm bố phòng cho Kharkiv và gửi thông điệp răn đe tới phe ly khai rằng Kharkiv là bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, việc đổ quân lực hùng hậu vào Kharkiv đã khiến năng lực phòng thủ tại Mariupol yếu đi và Kiev quên rằng Mariupol mới là đích nhắm thật của phe ly khai.

  Cũng theo báo Mỹ, phe ly khai sẽ gắng chiếm Mariupol để tạo đà mở rộng ảnh hưởng nhiều hơn. Thứ mà phe ly khai muốn là kiểm soát luôn duyên hải phía nam để tạo hành lang nối liền với Crimea. Khi ấy, họ có thể tạo ra hành lang giúp tạo Nga có thể chuyển hàng hóa với Crimea qua đường bộ mà không gặp phiền toái.

  Nếu quả như báo Mỹ phân tích thì nếu Mariupol thất thủ thì đó sẽ là sai lầm đau đớn cho các tướng lĩnh tại Kiev, những người chủ trương tập trung quân và thiết bị quân sự hạng nặng tại Kharkiv và trúng kế “điệu hổ ly sơn”.

  (theo Daily Beast)
  http://motthegioi.vn/quoc-te/khung-hoang-ukraine/quan-ukraine-da-trung-ke-dieu-ho-ly-son-cua-phe-ly-khai-149040.html

  Trả lờiXóa
 9. TRÔNG CÁI MẶT MẸT CỦA TỔNG KẸO GỚM CHẾT

  Trả lờiXóa
 10. Tổng keo ngu thật. Có một phần lãnh thổ bị mất mà vội đưa dan ra hòn tên mũi đạn. Cứ im lặng đi có phải hòa bình yên ổn không

  Trả lờiXóa
 11. http://www.otofun.net/threads/803585-tinh-hinh-ukraina-va-trien-vong-hoa-binh?p=21773079#post21773079lúc 13:41 28 tháng 1, 2015

  Tổng Kẹo đã từng tuyên bố mất sân bay Donetsk sẽ là bước đầu cho quá trình thất thủ Kiev. Mà đúng lúc đang ở Davos thì sân bay thất thủ, chả nhẽ lại đổ tại đánh thua quân khủng bố. Đám quân lìu tìu này có gì phải sợ?. Lần trước ở Ilovaisk chẳng qua là do anh sơ suất tin tưởng vào mấy chú biến thái tiểu đoàn Donbass, Azov, Kiev-1, Kiev-2...Cho nên lần này anh đã chỉ đạo tung hết lực lượng dự bị để tử thủ sân bay. Lực lượng hùng hậu như vậy mà vẫn thua thì chỉ có thể do tụi Nga ngố oánh. Thế thì anh mới vãi đến như thế này:
  https://pbs.twimg.com/media/B8YzJrYCIAA9s0d.jpg
  Đây là bằng chứng hùng hồn nhất từ trước đến giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Псаки впервые опровергла заявление Порошенко
   Случилось внешнеполитическое чудо. Официальный представитель Госдепа США Джен Псаки впервые была вынуждена опровергнуть публичное заявление президента Украины Петра Порошенко. Ранее Вашингтон лишь одобрял и поддерживал слова и дела выбранной майданом киевской власти.
   Порошенко уже давно привык к тому, что он может себе позволить делать любые заявления и рассказывать самые нелепые небылицы публике. Затем Белый дом каждый раз одобрительно кивал, тем самым своим внешнеполитическим весом фактически легализуя очередную "сказку по-киевски".

   В среду в Давосе на Всемирном экономическом форуме Порошенко, очевидно, решил не изменять своим привычкам. Он заявил, что на востоке Украины находится более девяти тысяч российских военных, оказывающих поддержку ополченцам самопровозглашенных Донецкой и Луганской народных республик: "На моей территории находится более девяти тысяч военных Российской Федерации, 500 танков, тяжелая артиллерия и БТР".

   Из Москвы Порошенко ответил глава МИД России Сергей Лавров: "Я всякий раз говорю: если вы это с такой уверенностью утверждаете, покажите факты. Но фактов никто предъявить не может или не хочет, я не знаю. Так же, как не могут предъявить факты, которые якобы есть у наших партнеров, прежде всего украинских и американских, относительно того, что произошло с малайзийским Boeing в июле прошлого года. Поэтому прежде чем требовать от нас прекратить что-то делать, предъявите, пожалуйста, доказательства, что мы это сделали".

   А в Генштабе России подобные заявления Порошенко назвали "примитивными подделками". "Спрятать такую огромную общевойсковую группировку на относительно небольшом участке, где свободно работают журналисты и представители ОБСЕ, невозможно даже гипотетически. При этом необходимо учитывать, что эта территория находится под непрерывным мониторингом средств космической разведки и контроля западных государств", - заявил начальник российского Генштаба Валерий Герасимов.
   Так все же: на основании каких данных Порошенко разглядел российских солдат на украинской территории? За доказательствами западные журналисты отчего-то отправились не в Киев, а в Вашингтон. Видимо, от киевских властей Запад уже не ждет серьезных, аргументированных ответов.

   Можно было предположить, что Псаки опять отшутится или с очень серьезным видом туманно сошлется на секретность имеющихся у Белого дома данных. Но на этот раз в Госдепе вдруг решили сказать правду. Представитель Госдепа отметила, что видела сообщения о том, что Россия якобы отправила на Украину два тактических батальона, однако признала, что подтверждения этой информации у нее нет.

   Если даже у Пентагона (а разведывательные спутники США, очевидно, давно и очень интенсивно бороздят орбиту Земли над Украиной) нет данных о присутствии на украинской территории российских солдат, то что уж говорить о возможностях украинской разведки. Получается, что президент Украины взял информацию о "9 тысячах российских солдат" с потолка. Впрочем, подобного рода выводы уже давно мало кого удивляют. Очевидно, что и Вашингтону становится все труднее прикрывать сказочника Порошенко.
   http://www.rg.ru/2015/01/22/psaki-site.html

   Xóa
  2. Псаки впервые опровергла заявление Порошенко
   Dịch:Psaki lần đầu tiên bác bỏ tuyên bố của Poroshenko
   Một điều kỳ lạ đã xảy ra.
   Ông Tổng thống Ukr Poroshenko tuyên bố với báo giới rằng có 9000 binh sĩ quân đội Nga đang chiến đấu ở Donbass.
   Thế nhưng, đại diện chính thức của Hoa Kỳ là Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jen Psaki đã lần đầu tiên lên tiếng phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Ukr Poroshenko. Bà tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng Hoa Kỳ không có thông tin về việc binh lính Nga có mặt ở Donbass như vậy!

   Xóa
 12. Mong sao Nhà nước VN ta đừng nghe lời thằng Nặc 12:51. Ý thằng Nặc hèn 12:51 Ngày 28.01 này nói là : cho dù một phần biển đảo bị nước ngoài tạm chiếm thì VN cứ im lặng để hưởng hòa bình yên ổn chăng ?
  Thằng Nặc hèn nhát kia !
  Mai sau mày chết đi có còn mặt mũi nào nhìn tiền nhạn như Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo đại vương hay Quang Trung Nguyễn Huệ ? Mày nên cúi mặt mà sống hèn đi, tao cấm mày hó hé lên đây nhá !
  NGƯỜI QUEN CŨ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này nói bậy. Nặc kia nó nói UK muốn yên ôn thì ngậm miệng thôi chứ VN ta có im lặng đâu. Dù có đang bị TQ lấn tới những người phát ngôn của ta vẫn thường xuyên lên tiếng phản đối ông k thấy à. Tình đoàn kết, ân tình giữa hai Đảng hai nhà nước là tài sản quý báu mà HCM và MTD đã xây đắp là tài sản quý báu ta phải gìn giữ. Ta chỉ phản đối một số ít kẻ hiếu chiến đang chiếm đảo của ta thôi đồng chí ạ.

   Xóa
  2. Tôi nghe nói TQ bắt tay với Mỹ để cưỡng chiếm hoàng Sa của ta, có không ông Nặc 07:31. Nếu quả thật như thế thì tình đoàn kết, ân tình giữa đảng và NN của 2 nước là sao ấy ông nhỉ ?
   Ý ông nói những kẻ đang chiếm đảo ta là những kẻ không thuộc Đảng và NN Trung quốc sao ? Đảng và NN Trung quốc hoàn toàn có thể đứng ngoài những việc đang xảy ra ở biễn Đông của VN sao ?
   Tình đoàn kết giữa 2 nước là tài sản quý báu nhưng chủ quyền biển đảo của VN còn quý hơn đó gấp vạn lần. mà không có gì đánh đổi được cho dù đó là một tình hữu nghị viễn vông. Nếu ông đồng ý điều này thì tôi nhận ông là đồng bào của tôi và tôi coi trọng tiếng "đồng bào" hơn nhiều lần tiếng "đồng chí" ở cửa miệng ông đấy.
   Chúc ông mau ngộ ra điều hay lẽ phải !
   NGƯỜI QUEN CŨ

   Xóa
 13. Phải có biện pháp để bảo vệ bà con, không để công an sáng nào cũng đến kiểm tra, đánh người

  Sáng ngày 27-1-2015, nhiều người đứng từ trên tòa nhà thuộc khu đô thị Làng Sen nhìn xuống thấy ba anh công an mặc thường phục lao vào bên trong vọng gác chặn xe và kiểm tra giấy tờ của anh Nguyễn Văn Ti. sống ở nhà 3 Làng Sen Odessa. Chúng tôi nhìn thấy 3 anh công an hỏi giấy tờ anh Ti chạy về nhà lấy thẻ định cư xuống đưa cho công an, và lời qua tiếng lại, ba anh công an đấm túi bụi và bọn chúng khóa tay anh Ti về phía sau và khiêng anh Ti lên xe chở đi. Không ai biết chở đi đâu và vì lý do gì nhưng một điều rõ ràng là làm như vậy là không đúng pháp luật. Không biết tình trạng giấy tờ của anh Ti như thế nào nhưng được biết anh đã có thẻ định cư và giỏi tiếng Nga.
  Để không còn tiếp diễn tình trạng này, báo Doanh nghiệp Odessa đã lần thứ 2 đưa tin về vụ việc tương tự.

  Đề nghị ban giám đốc Làng Sen phải họp lại, bàn những biện pháp cần thiết để bảo vệ bà con cũng như bảo vệ công dân như tinh thần cuộc họp của đại sứ quán với các cán bộ chủ chốt ngày 25-1 -2015 vừa qua.

  Theo luật pháp Ukraina, việc công an không có lệnh không được phép vào bên trong vọng gác để kiểm tra giấy tờ và bắt người và đánh người như vậy. Bà con có thể bàn bạc và thống nhất: Nếu chúng còn tiếp diễn như vậy, người gác cổng sẽ gọi cho toàn bộ bà con dân cư trong Làng xuống khóa cổng lại. Đồng thời gọi điện cho phòng an ninh nội bộ của bộ công an tại Odessa đến và làm căng một lần thì lần sau chúng mới không dám hành động như thế.

  (Gia đình nạn nhân yêu cầu không nêu đúng họ và tên, do vậy tên nạn nhân đã được thay đổi)

  http://doanhnghiepodessa.com/modules...st&sid=2064800

  Trả lờiXóa
 14. Poroshenko tuyên bố: Ukraina tiếp tục gây áp lực lên Nga để buộc Nga phải ngồi vào bàn đàm phán

  Phóng viên TASS tại Varsava Irina Polina.
  Tổng thống Ukr Poroshenko trong bài trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Ba Lan TVN 24 cho biết về điều này. Ông nói: Ukr khác với Nga là Ukr luôn tuân thủ Thỏa thuận Minsk.
  Ông cũng khẳng định: Để giải quyết khủng hoảng thì Không thể có con đường nào khác ngoài con đường đối thoại. "Chúng tôi bảo vệ an ninh cho toàn thế giới. Còn Nga sẽ lẻ loi một mình"- Poroshenko khẳng định.
  ======
  Порошенко заявил, что Украина продолжит давление на Россию
  28 января, 12:37 UTC+3

  ВАРШАВА, 28 января. /Корр. ТАСС Ирина Полина/. Президент Украины Петр Порошенко заявил, что Киев продолжит давление на Москву, чтобы мотивировать Россию сесть за стол переговоров. Об этом он заявил в интервью польскому телеканалу ТВН24.

  Xem tiếp:
  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1727560

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiev: Hàng ngàn thợ mỏ bao vây Văn phòng chính phủ Ukraina yêu cầu trả lương và đối thoại với Thủ towngs
   28/1 10:57
   Tham gia cuộc biểu tìinh này có cả các thợ mỏ từ các tỉnh Lvov và Volinsk Львовской и Волынской.
   Họ cho biết lương của họ đã bị nợ suốt từ tháng 11/2014 đến nay. Nhiều khoản trợ cấp xã hội cũng bị cắt.

   Yatsenyuk đã từ chối ra gặp các thợ mỏ.
   Phát biểu tại cuộc biểu tình, hai Nghị sĩ Quốc hội Ukr Sergei và Oleg Musii Caplin cho biết: "Yatsenyuk trốn trong văn phòng của mình và không dám ra gặp các thợ mỏ." Thay vào đó, Thủ tướng Chính phủ đẩy đại diện của mình ra hòa hoãn với những người biểu tình.
   Tuy nhiên, những người biểu tình đòi phải được đối thoại trực tiếp với Thủ tướng. Những người biểu tình đưa ra tối hậu thư: Nếu trước 12 giờ trưa -giờ Ukr, nếu Thủ tướng không dám ra đối thoại thì họ sẽ biểu tình vô thời hạn với yêu cầu đòi Thủ tướng từ chức.
   ========

   Шахтеры пикетируют кабмин Украины, требуя выплаты зарплат и встречи с премьером
   КИЕВ, 28 января. /ТАСС/. Не менее 1 тыс. человек принимают участие в шахтерской акции протеста у стен здания кабмина Украины. Как передает с места событий корреспондент ТАСС, в манифестации участвуют рабочие из Львовской и Волынской областей.
   Собравшиеся под лозунгами "Нет закрытию шахт!" требуют выплаты зарплаты, которая не выплачивается с ноября, а также возвращения отмененных соцстандартов. Они также требуют выхода к ним премьер-министра Украины Арсения Яценюка.
   Яценюк отказался выйти к собравшимся шахтерам.
   Как сказали с трибуны депутаты Верховной рады Сергей Каплин и Олег Мусий, "Яценюк спрятался в кабинете и выходить отказался". Вместо премьера к манифестантам вышел руководитель аппарата кабмина.
   Протестующие горняки поставили ультиматум: если до 12.00 к ним не выйдет премьер, они объявляют свою акцию бессрочной, требуя отставки Арсения Яценюка.
   Представители коллективов угледобывающих предприятий требуют внести изменения в закон Украины "О Государственном бюджете Украины на 2015 год", предусмотрев в нем расходы на стабильную работу и развитие угольной отрасли, охрану труда и заработную плату шахтеров.
   По словам собравшихся, "зарплата не выплачивается с ноября". Они также требуют возвращения отмененных соцстандартов.
   http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1727147

   Xóa
  2. Chiều nay cũng tại Kiev có một cuộc biểu tình khác với sự tham gia của hàng ngàn người trước Văn phòng Thống đốc Thủ đô với yêu cầu ngài thống đốc Vitali Klichko từ chức.
   Những người biểu tình giơ cao khẩu hiệu: "Vitali, nào, chúng ta chia tay!"
   (Lưu ý: Vitali Klichko là cựu võ sĩ quyền anh, sống nhiều năm ở Đức và là người đứng đầu Đảng "Cú đấm" được Đức hậu thuẫn trong biến cố ở Kiev một năm trước. Ông ta là một trong ba người đại diện phe đối lập ký Thỏa thuận hòa bình với Tổng thống khi đó là Yanukovich ngày 21/2/2014
   Xem thêm:
   Nguyên văn "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/nguyen-van-hiep-inh-ve-giai-quyet-cuoc.html )
   ========
   В Киеве проходит митинг с требованием отставки мэра столицы Виталия Кличко
   28 января, 13:04 UTC+3
   Участники акции держат плакаты с надписями "Виталя, давай, до свидания"
   КИЕВ, 28 января. /ТАСС/. Около тысячи человек проводят сегодня возле здания Киевской городской государственной администрации (КГГА) акцию "Марш белых платков", требуя отставки мэра города Виталия Кличко.
   http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1727672

   Xóa
 15. Bạn Trang nói chưa hết.
  Hôm nay 28/1, tại Kiev có tới 3 cuộc biểu tình, đòi 3 quan chức từ chức.
  1- Thủ tướng Yatsenyuk;
  2- Thị tưởng Klichko;
  3- Hai vị Công tố viên Vitali Yarem và Olech Batrun- Виталия Яремы и Олега Бачуна

  Trả lờiXóa
 16. Mọi người ở Đức đã hiểu ra rằng Tổng thống Poroshenko đang đánh lừa cả châu Âu
  Chính phủ Đức tuyên bố rằng những lời nói của ông Poroshenko cuối cùng rồi cũng gắn với việc moi tiền.
   
  Ủy viên Chính phủ Đức về Quan hệ đối ngoại Gernot Erler nói với tờ báo Nordwest-Zeitung cho biết, Tổng thống Ukraine đã nói về những mong muốn của các giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở phía đông của đất nước, nhưng trong thực tế ông đang tăng cường sức mạnh quân sự. Nhớ lại trong tuần này Kiev bắt đầu Tổng động viên quân đội.
   
  Một mặt, Poroshenko ở Davos nói rằng một giải pháp quân sự là không thể chấp nhận. Mặt khác, chính trị gia Đức nhấn mạnh, tại Kiev chúng ta lại thấy những bài phát biểu hung hăng của Tổng thống Ukraina.
   
  Theo chính trị gia Đức Erler, có một nguy cơ rằng Ukraine "logic của chiến tranh" sẽ thắng thế.
   
  Chính trị gia Đức cho rằng trong tương lai gần cần thiết phải tổ chức cuộc đối thoại theo công thức Minsk gọi là nhóm liên lạc. Nó sẽ bao gồm đại diện của Ukraine, Nga và các lực lượng dân quân, và các cuộc đàm phán phải được tiến hành dưới sự giám sát của OSCE.
   
  Ngoài ra, chính trị gia Đức cũng đề nghị Liên minh châu Âu xem xét liệu các quan điểm chính trị của Kiev có phù hợp với các chính sách của châu Âu hay không?.
   
  "Chỉ có một giải pháp chính trị, không phải là quân sự" - nhắc nhở Erler.
  ------------------
  В Германии признали, что Порошенко обманывает Европу
  В правительстве Германии заявили, что у Петра Порошенко слова расходятся с делами.

  Уполномоченный правительства ФРГ по связям с Россией Гернот Эрлер в интервью газете Nordwest-Zeitung сказал, что украинский президент говорит о желании политического решения конфликта на востоке страны, а в действительности он наращивает военную мощь. Напомним, на этой неделе Киев начал мобилизацию.

  С одной стороны, Порошенко в Давосе сказал, что военное решение неприемлемо. С другой, подчеркнул немецкий политик, в Киеве продолжают звучать агрессивные речи.

  По словам Эрлера, существует опасность, что на Украине возобладает «логика войны».

  Немецкий политик считает, что в ближайшее время необходимо организовать встречу так называемой контактной группы. В нее должны войти представители Украины, России и ополчения, а переговоры надо проводить под руководством ОБСЕ.

  Кроме того он предлагает Евросоюзу подумать, соответствует ли политическая позиция Киева с политикой Европы.

  «Существует только политическое решение, а не военное», - напомнил Эрлер.

  http://tvzvezda.ru/news/vstrane_i_mire/content/201501231612-d06s.htm/2.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai biết tiếng Đức thì xin mời đọc bản gốc bài phỏng vấn này trên báo Nordwest-Zeitung:
   Es droht ein Krieg zwischen Russland und der Ukraine
   http://www.nwzonline.de/interview/es-droht-ein-krieg-zwischen-russland-und-der-ukraine_a_23,0,480399898.html

   Xóa
 17. Tại Zitomir, mỗi cảnh sát giao thông muốn không bị đuổi việc sau cải cách, phải nộp 2 ngàn đôla

  Nguoivietodesa đưa tin:

  Tại Zitomir, mỗi cảnh sát giao thông muốn ở lại làm việc trong ngành sau khi cải cách, phải nộp 2 ngàn đôla

  – lời kể của thượng sĩ cảnh sát giao thông hiện đang làm việc tại Zitomir, Boris Boarkin được thành viên tích cực của nhóm “ kiểm tra giao thông” Dmitri Kravchuk ghi lại và công bố.

  “ Hiện nay đang diễn ra quá trình cải cách cơ quan cảnh sát giao thông. Tôi muốn các vị bị cay đắng. Tôi muốn thứ trưởng bộ nội vụ nhìn thấy nội dung cuốn băng này. Tại tỉnh Zitomir, cần 2 ngàn đôla để được ở lại làm việc tại cơ quan cảnh sát giao thông sau cải cách”- Boarkin kể lại.
  Ngoài ra, theo lời kể của Boarkin, hàng ngày, mỗi cảnh sát giao thông phải nộp cho lãnh đạo của mình từ 200- 400 gr. Số tiền được chuyển qua cửa hàng “ Delikat”
  Viên thượng sĩ cảnh sát giao thông này còn nói rõ, những cảnh sát giao thông đứng ở trạm kiểm soát phải nộp nhiều tiền hơn. Những người không nộp đủ số tiền quy định, sẽ bị đuổi ra làm tại bãi phạt.
  Cũng theo lời Boarkin, những nhân viên cảnh sát giao thông nhận được “đặt hàng” từ trưởng cảnh sát giao thông địa phương những biên bản giả.
  Trong câu chuyện của mình Boarkin nhiều lần nhắc đến họ tên của vị cán bộ của mình và những người tham gia vào sơ đồ hối lộ kể trên.
  Như tin đã đưa, sau nửa năm nữa sẽ kết thúc cải cách công an giao thông.


  Thế nào là việc chuyển nền kinh tế sang “ đường ray quân sự ”

  Hôm qua chính phủ áp dụng chế độ “ nâng cao chuẩn bị”, trong đó xem xét khả năng phản ứng đặc biệt trong tình trạng đặc biệt trên toàn lãnh thổ Ukraine.

  Theo luật hình sự về bảo vệ công dân thì “ sự nâng cao chuẩn bị” – là giai đoạn thứ 2 của 4 giai đoạn công việc của các cán bộ và các ngành công lực, tiếp theo là công việc trong điều kiện tình hình đặc biệt và sau đó là tình trạng đặc biệt.
  Hôm thứ 6 chính phủ đã khẳng định các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp khẩn cấp. Thủ tướng Yashenhuk giao cho lãnh đạo các tỉnh cung cấp kế hoạch chính xác của nền kinh tế, trong trường hợp đất nước hoàn toàn chuyển sang “ đường ray quân sự”
  Theo giải thích của cựu thư ký chính phủ Viktor Lisiski , kế hoạch này bao gồm 3 phần.
  Phần 1 – tại từng xí nghiệp sẽ lập danh sách những người có thể gọi nhập ngũ và những người không bị gọi nhập ngũ, thành lập ra các đội để khắc phục các hậu quả như sau khi bị đánh bom, bị bắn phá và trong trường hợp phải sơ tán. Thay đổi chế độ làm việc của xí nghiệp ( có thể chuyển sang 2 hoặc 3 ca ). Bỏ chế độ ngày nghỉ, nghỉ phép, áp dụng chế độ trực nhật ban đêm. Có thể bỏ chế độ lương, nhưng được bảo đảm thẻ ăn, đồ mặc.
  Phần 2 – xe cộ và các phương tiện kỹ thuật được các ủy ban quân sự trưng dụng, theo danh sách của chính quyền địa phương lập, cùng với lái xe kèm theo từng phương tiện, thành lập đội xe. Chỉ định lãnh đạo đội.
  Phần 3- là phần khó khăn nhất: Sản xuất các sản phẩm cần thiết cho quân đội, được đổi lại bằng vật liệu và cấm hoàn toàn sản xuất và bán các loại hàng hóa được sản xuất trước đây không có giấy phép. Ví dụ xưởng may mặc bắt đầu may quần áo cho quân đội, chứ không phải may váy áo bán ra thị trường. Nhà máy sản xuất thực phẩm sẽ sản xuất lương khô, bánh mỳ phục vụ quân đội và nhân dân. Sẽ nảy sinh vấn đề khó khăn về nhân lực, bởi vì nhiều người đã đi khỏi nhà máy do phải phục vụ quân ngũ.
  Tăng cường bảo vệ, chống phá hoại: Các lực lượng công an, an ninh, vệ binh quốc gia sẽ tăng cường tuần tra, bảo vệ các cơ sở quan trọng như nhà ga, bến xe, trạm điện, sân bay, nhà máy nước, các đường ống dẫn gas… Các đường dây nóng được thành lập để các công dân thông báo về những vấn đề nghi vấn.
  Nói tóm lại các biện pháp mà chính phủ áp dụng nhằm nâng cao tính sẵn sàng đối với các tình huống đặc biệt của đất nước, ngăn chặn các hoạt động phá hoại và khi cần có thể từ sản xuất các sản phẩm dân dụng sang sản xuất các sản phẩm dùng cho quốc phòn

  Theo podrovnosti.ua

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/10793-tai-zitomir,-moi-canh-sat-giao-thong-muon-khong-bi-duoi-viec-sau-cai-cach,-phai-nop-2-ngan-dola.html

   Xóa
 18. Dã man thật. Chỉ vì mục đích của vài cá nhân mà nướng hàng ngàn quân một cách phi lý như thế này

  Trả lờiXóa
 19. Vì những động cơ ích kỷ trong cuộc vận động bầu cử Quốc hội, giới cầm quyền đã ém nhẹm chuyện này! Các binh sĩ Ukraina cố thủ tại sân bay Donetsk bị phản bội đao đớn

  Trả lờiXóa
 20. Những người đang trong diện nghĩa vụ quân sự của cả thôn làng đã đồng loạt ra nước ngoài để tránh bị gọi nhập ngũ
  Thứ tư, 28 Tháng 1 2015 08:55
  Bộ tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine đã đề nghị thay đổi quy định xuất cảnh ra nước ngoài đối với những người trong diện phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.
  Đó là tuyên bố của lãnh đạo của Cục tổng động viên thuộc ủy ban phòng thủ và kế hoạch huy động Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine, Oleg Boiko trong cuộc họp tại phủ tổng thống về vấn đề tổng động viên.
  Trong đó Boiko đề nghị chính phủ có những thay đổi trong luật về “ Các quy định khi ra nước ngoài của các công dân Ukraine thuộc diện phải nhập ngũ trong giai đoạn đặc biệt”
  Đại diện của Bộ tổng tham mưu cũng đề nghị xem xét lại theo hướng giảm danh sách các cơ quan, xí nghiệp, các tổ chức được loại trừ khỏi khả năng cung cấp các loại phương tiện kỹ thuật khi có lệnh tổng động viên.
  Boiko giải thích việc phải có sự thay đổi trong các quy định xuất cảnh đối với những người trong diện nhập ngũ vì trong giai đoạn gọi nhập ngũ hiện nay đã xảy ra trường hợp các đối tượng trong diện phải nhập ngũ của cả làng, thôn đồng loạt, cả thảy cùng ra nước ngoài để tránh nhập ngũ, trong đó đến Nga.
  Boiko kể lại, theo thông tin mà ông nắm được từ Ủy ban quân sự tỉnh Ternopol “ Dân trong tỉnh Ternopol với mục đích lẩn tránh nghĩa vụ quân sự, đã tự bỏ việc. Những người thuộc diện nghĩa vụ quân sự đồng loạt đi ra nước ngoài” . Ông dẫn một ví dụ là có 1 thôn, người dân của thôn này đã dùng 2 xe khách để rời sang Nga.
  “ Tiếp tục diễn ra tình trạng những người đàn ông của tỉnh bỏ chạy hàng loạt ra nước ngoài, đặc biệt có điều lạ là họ chạy sang Nga” - Boiko kể lại.
  Trước đây đã đưa tin, trách nhiệm hành chính và trách nhiệm hình sự vì lẩn tránh hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ bị tăng lên đối với cả những cán bộ thực hiện lệnh tổng động viên và đối với những người có nghĩa vụ với lệnh nhập ngũ.
  Tin liên quan trong ngày:
  * Tại Khacop các lực lượng tuần tra sử dụng xe bọc thép và ngựa.
  Nếu những người bị kiểm tra mà không đem theo giấy tờ tùy thân thì có thể bị dẫn giải về đồn công an.
  Để ngăn chặn tình hình khẩn cấp, những nhân viên thực thi pháp luật của tỉnh Kharkov kiểm tra giấy tờ của các công dân, trước hết là những người có mang theo các túi và ba lô to. Nếu người bị kiểm tra mà không có giấy tờ tùy thân thì có thể bị giải về đồn, vì thế công an khuyên mọi người nên đem theo: Hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sinh viên, hay các loại chứng chỉ khác. Ngoài việc kiểm tra giấy tờ tùy thân, các nhân viên thực thi pháp luật còn tăng cường tuần tra các phố bằng các xe quân sự , xe đặc chủng và ngựa.
  * Tại ngoại ô tỉnh Odessa dân làng đã đuổi ra khỏi làng 6 nhân viên của ủy ban quân sự cùng với giấy gọi nhập ngũ.
  Tại làng Kulevcha, quận Saratov , tỉnh Odessa người dân đã nổi dậy chống lệnh tổng động viên.
  Những người dân làng này khi biết rằng, các nhân viên của ủy ban quân sự mang tới làng 240 giấy gọi nhập ngũ. Người dân đã phản ứng cứng rắn với sự kiện này. Họ đã phát biểu trước những người “khách” vừa mới tới bằng những tiếng hét “ chúng tôi vì hòa bình” “không chiến tranh”. Các nhân viên của ủy ban quân sự cảnh báo rằng, nếu từ chối lệnh nhập ngũ, sẽ bị tội hình sự. Nhưng những người dân đã từ chối nhận giấy gọi nhập ngũ và đơn giản là đuổi các nhân viên này ra khỏi làng.

  Theo segodnya.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/10794-nhung-nguoi-dang-trong-dien-nghia-vu-quan-su-cua-ca-thon-lang-da-dong-loat-ra-nuoc-ngoai-de-tranh-bi-goi-nhap-ngu.html

  Trả lờiXóa
 21. Đọc lại bài báo cũ:
  ----
  Tổng thống Ukraine lệnh “tử thủ” sân bay Donetsk
  Thứ Bẩy, 06/12/2014 - 10:50

  Dân trí- Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 5/12 đã yêu cầu các binh sỹ bảo vệ sân bay Donetsk tại miền Đông bằng mọi giá, bởi toàn bộ lãnh thổ Ukraine sẽ nằm trong tầm với của “kẻ thù” nếu để mất quyền kiểm soát sân bay này vào tay phe ly khai.

  http://dantri4.vcmedia.vn/roRv03PEhDONR2XcruZ3XQmfl86iE/Image/2014/12/donetsk-airport-battle-f1afc.jpg
  Sân bay Donetsk luôn là điểm nóng giao tranh giữa quân đội Ukraine và phe ly khai

  Thông tin trên được người đứng đầu Ukraine đưa ra sau một đêm giao tranh ác liệt nữa tại sân bay nêu trên. Các binh sỹ Ukraine đã phải có đợt rút lui chiến thuật sau khi phải hứng chịu những loạt đạn cối và đạn pháo từ phe ly khai. Tuy nhiên sau đó họ đã trở lại vị trí chiến đấu, quân đội nước này tuyên bố.

  6 binh sỹ Ukraine đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với phe ly khai trong vòng 24 giờ qua, người phát ngôn của quân đội nước này cho biết.

  Những vụ đụng độ mới nhất, bao gồm các cuộc nã pháo mới vào một quận tại Donetsk do phe ly khai kiểm soát làm một dân thường thiệt mạng, diễn ra chỉ ít ngày trước khi cả hai bên chuẩn bị củng cố thỏa thuận ngừng bắn mong manh bằng cách thực hiện “Ngày im lặng” vào ngày 9/12.

  Kiev và các đồng minh phương Tây của họ cáo buộc Nga điều binh sỹ qua biên giới, và vũ trang cho phe ly khai. Nga đến nay phủ nhận các cáo buộc này.

  Bình luận được ông Poroshenko đưa ra tại Kiev trong một buổi lễ trao huy chương cho một số binh lính đã tham gia bảo vệ sân bay trên từ tháng 5.

  “Tôi chắc chắn rằng chúng ta đang bảo vệ toàn bộ Ukraine trong trận chiến tại đó”, vị Tổng thống nói. “Nếu chúng ta từ bỏ sân bay Donetsk, kẻ địch sẽ tiến tới Borispil hoặc Gostomel, hoặc thậm chí Lviv”

  Borispil là tên của sân bay quốc tế chính tại Kiev, còn Gostomel là một sân bay quân sự cũ nhỏ hơn bên ngoài Kiev. Lviv là thành phố chính của Ukraine ở phía Tây.

  Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết, phe ly khai đã “chịu tổn thất lớn” sau 3 lần tìm cách xuyên thủng vị trí của binh sỹ Ukraine, bao gồm ở sân bay Donetsk.

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 5/12 khẳng định việc đạt được thỏa thuận về một đường ranh giới giữa hai bên là nhân tố thiết yếu, vốn từng khiến những nỗ lực ngừng bắn trước đó lâm vào bế tắc.

  “Chúng tôi hy vọng lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực đầy đủ từ ngày 9/12. Ngừng bắn từng được tuyên bố trong những lần trước. Nó đã giúp giảm mạnh bạo lực, nhưng không phải dừng hoàn toàn”, ông Lavrov nói trong chuyến thăm Thụy Sỹ.

  Thanh Tùng
  Tổng hợp
  http://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-ukraine-lenh-tu-thu-san-bay-donetsk-1004411.htm

  Trả lờiXóa
 22. Lo ly khai đạt tham vọng Donetsk, Ukraine bắt lính bắn đồng đội?
  My Lan | 28/01/2015 19:15


  Chỉ vài ngày sau cuộc pháo kích ở Mariupol tối 24/1, ly khai đã mở các cuộc tấn công dồn dập vào nhiều chốt kiểm soát của quân đội Ukraine và những khu vực do Kiev kiểm soát.
  Ngày 27/1, hãng tin Nga RT dẫn lời phát ngôn viên Quốc phòng của nước cộng hoà Donetsk tự xưng (DPR) Eduard Basurin trả lời Thông tấn xã Donetsk rằng: "Binh sĩ Ukraine đã nhụt chí.
  Điều này đã được chứng minh qua sự việc chưa từng có tiền lệ xảy ra đêm qua".
  Ông này tố cáo, quân đội Ukraine đã chiêu mộ một lực lượng binh sĩ đánh chặn, làm nhiệm vụ bắn vào những đồng đội của mình nhằm ngăn chặn họ rút lui trong một trận giao tranh ở phía đông nam Ukraine.
  Theo ông Basurin, khi bị hỏi cung, một binh sĩ Ukraine bị thương đầu hàng ly khai đã nói rằng "các đơn vị chống rút lui từ các tiểu đoàn bảo vệ lãnh thổ đã được sử dụng để chống lại chính binh sĩ Ukraine".
  Theo phát ngôn viên này hôm 27/1, 70 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng phe ly khai từ ngày 9/1, trong đó, 11 binh sĩ đã đầu hàng chỉ trong 24 giờ.
  Các đơn vị quân đội Ukraine đang buộc phải rút khỏi khu vực tiếp giáp với Debaltseve để "quay về vị trí cũ", do "sợ bị bao vây". Kiev cũng phải gánh chịu những tổn thất nặng nề về lực lượng.
  Theo Reuters, phe ly khai đã tuyên bố rằng, mục tiêu ban đầu của họ là đẩy lùi quân chính phủ ra khỏi phạm vi các thành phố do ly khai kiểm soát, củng cố vị trí của mình ở thành trì chính Donetsk.
  Mục tiêu cuối cùng của ly khai là kiểm soát toàn bộ khu vực Donetsk, bao gồm các dân cư chính đang nằm trong tay chính phủ như cảng Azon Sea ở Mariupol.
  Liên tiếp các giao tranh căng thẳng đã nổ ra giữa 2 bên chỉ trong vòng 1 tuần qua.
  Theo Itar-Tass, ly khai Ukraine đã đẩy lực lương quân chính phủ ra khỏi 2 quận ở vùng ngoại ô Maryinka và trung tâm thị trấn Pesky, gần sân bay Donetsk. Pháo kích cũng liên tục nổ ra dọc tiền tuyến, xuyên từ Donetsk qua các tỉnh ở Lugansk.
  Kiev cũng thừa nhận, ly khai đang tiến hành tấn công nhằm bao vây Debaltsave, một thị trấn nhỏ nằm giữa các thành trì chính của quân ly khai là Donetsk và Lugansk, trên tuyến đường chính, đường ray tàu hoả nối liền 2 khu vực.
  Phát ngôn viên quân đội chính phủ Andriy Lysenko cho hay, 9 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 2 người khác đã bị thương trong vòng 24 giờ qua.
  Trong khi đó, các khu vực Debaltseve, Vuhlehirsk và Mariupol đang gánh chịu tổn thất nặng nề từ các cuộc giao tranh.

  http://soha.vn/quoc-te/lo-ly-khai-dat-tham-vong-donetsk-ukraine-bat-linh-ban-dong-doi-20150128110804149.htm

  Trả lờiXóa
 23. http://www.otofun.net/threads/803585-tinh-hinh-ukraina-va-trien-vong-hoa-binh?p=21773079#post21773079lúc 04:31 29 tháng 1, 2015

  Nga tỉnh đòn trước Mỹ và châu Âu
  Trước đây, Nga đã quá yếu để có thể chống lại những bước đi đầy tham vọng và “xấu chơi” của Mỹ.
  Kể từ sau khi Liên Xô tan rã, Chiến tranh Lạnh kết thúc, Mỹ càng thể hiện cuồng vọng bá chủ của mình. Những bước đi cả về chính trị, quân sự và kinh tế của Mỹ đã và đang đẩy Nga vào thế chân tường.

  Trước đây, Nga quá yếu để phản ứng khi Chính quyền Clinton thúc đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến sát khu vực biên giới của Nga và tấn công bất hợp pháp vào Nam Tư, phân tách thành từng quốc gia nhỏ bị kiểm soát một cách dễ dàng.
  Nga cũng quá yếu để đưa ra bất kỳ hành động gì khi Chính quyền George W. Bush (cha) rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABM), được Tổng thống Mỹ Richard Nixon và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Leonid Brezhnev ký kết ngày 26/5/1972, nhằm hạn chế các bên tham gia thiết lập hệ thống phòng thủ trên phạm vi quốc gia chống tên lửa đạn đạo và lắp đặt bệ phóng tên lửa đạn đạo trên khu vực biên giới của Nga.

  Washington đã ngụy biện với Nga rằng mục đích đặt bệ phóng ABM là để bảo vệ châu Âu trước tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Iran. Tuy nhiên, ICBM của Iran không hề tồn tại trên thực tế.

  Nhưng Moskva cũng hiểu được rằng mục đích của các bệ phóng ABM là nhằm triệt tiêu vũ khí hạt nhân của Nga, qua đó nâng cao khả năng của Mỹ trong việc ép Nga tham gia những thỏa thuận gây ảnh hưởng đến chủ quyền của Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.otofun.net/threads/803585-tinh-hinh-ukraina-va-trien-vong-hoa-binh?p=21773079#post21773079lúc 04:34 29 tháng 1, 2015

   Giới phân tích cho rằng mùa Hè 2008 chính là thời điểm nước Nga đã trở lại là một cường quốc thế giới.

   Mỹ và Israel đã huấn luyện, trang bị cho quân đội Gruzia tấn công nước cộng hòa ly khai Nam Ossetia vào sáng sớm 8/8, sát hại binh lính gìn giữ hòa bình của Nga và thường dân.

   Các đơn vị quân đội Nga ngay lập tức phản công và chỉ trong vòng vài giờ, quân đội Gruzia được Mỹ đào tạo, trang bị đã bị đánh bại.

   Tuy nhiên, hành động của Nga khi đó được đánh giá là quá nhân nhượng. Lẽ ra, Nga phải trừng phạt Mikhail Saakashvili, một “con rối” được Mỹ dựng lên làm Tổng thống Gruzia trong cuộc Cách mạng Hoa hồng. Việc Nga rút quân khỏi đây, để yên cho chính quyền bù nhìn của Washington tại vị, đã gây ra rắc rối đối với nước Nga.

   Mỹ đang nỗ lực để đưa Gruzia vào NATO, từ đó tạo điều kiện cho việc bổ sung thêm căn cứ quân sự của Mỹ trên khu vực biên giới của Nga.

   Sai lầm của Nga là tin tưởng châu Âu có quan điểm độc lập với Washington và dựa vào mối quan hệ tốt đẹp giữa Nga với châu Âu để gây sức ép không cho thành lập các căn cứ quân sự của Mỹ tại Gruzia.

   Sau những diễn biến thời gian qua, Nga có lẽ đã vứt bỏ ảo tưởng về việc châu Âu có khả năng duy trì một chính sách đối ngoại độc lập.

   Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố công khai rằng Nga đã rút ra bài học ngoại giao với châu Âu và khẳng định các chính trị gia châu Âu chỉ đại diện cho lợi ích của Mỹ, chứ không phải cho châu Âu.

   Gần đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thừa nhận vị thế quốc gia bị phụ thuộc của châu Âu đã khiến tổ chức này có những chính sách bất lợi đối với Nga cho dù Moskva đã thể hiện các hành động ngoại giao thiện chí.

   Giới chức Mỹ cũng đang bị lên án vì các chiến dịch bôi nhọ Tổng thống Vladimir Putin. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton gọi Putin là Hitler mới.

   Trong khi Washington kết nạp các nước thuộc Liên Xô trước đây vào NATO và ném bom 7 quốc gia trên thế giới thì Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Putin là một người hiếu chiến và có mưu đồ tái lập chế độ Sa Hoàng.

   Washington trang bị vũ khí cho chính quyền “tân phát xít” mà Tổng thống Barack Obama dựng lên ở Ukraine trong khi khẳng định một cách sai lầm rằng Putin xâm lược, sáp nhập các tỉnh của Ukraine.

   Tất cả những sự dối trá trên đây nhiều lần được truyền thông phương Tây “phụ họa” mà ngay cả Hitler cũng phải chào thua!

   Trước sức ép từ Mỹ và đồng minh, Nga buộc phải nâng cấp học thuyết quân sự của mình. Học thuyết quân sự mới này đã được công bố vào ngày 26/12/2014 khẳng định Mỹ và NATO đã tạo thành mối đe dọa quân sự lớn đối với sự tồn tại của nước Nga trên cương vị là một quốc gia độc lập về chủ quyền.

   Học thuyết quân sự này của Nga đã trích dẫn học thuyết chiến tranh về tấn công phủ đầu hạt nhân của Washington, triển khai tên lửa đạn đạo, xây dựng lực lượng NATO và ý định triển khai vũ khí trên vũ trụ để chứng tỏ rõ ràng rằng Washington chuẩn bị tấn công nước Nga.

   Ngoài ra, Mỹ cũng đang tiến hành chiến tranh kinh tế và chính trị chống lại Nga, cố gắng gây bất ổn kinh tế bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế và tấn công làm giảm giá đồng ruble.

   Học thuyết quân sự mới của Nga thừa nhận rằng Moskva đang phải đối mặt với mối đe dọa thay đổi chế độ của phương Tây thông qua “các hành động nhằm thay đổi trật tự hiến pháp của Nga bằng bạo lực, gây bất ổn môi trường chính trị và xã hội; vô hiệu hóa chức năng nhiệm vụ của cơ quan chính phủ, cơ sở dân sự, quân sự quan trọng và hạ tầng thông tin liên lạc của Nga.

   Các tổ chức phi chính phủ được nước ngoài tài trợ, các hãng truyền thông Nga thuộc sở hữu nước ngoài là công cụ trong tay Washington để gây bất ổn tại Nga”.

   Nguy hiểm hơn, sự hiếu chiến của người Mỹ đang khơi lại cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân với Nga.

   Nga đang phát triển hai hệ thống ICBM mới và năm 2016 sẽ triển khai hệ thống vũ khí này nhằm vô hiệu hóa hệ thống tên lửa đạn đạo của Mỹ. Người Nga đang cho thấy họ không dễ bị bắt nạt, không khuất phục trước những mưu đồ đen tối của người Mỹ.

   Nam Long/Đất Việt
   http://baodatviet.vn/quoc-phong/binh-luan-quan-su/nga-tinh-don-truoc-my-va-chau-au-3229092/

   Xóa
 24. Hầu hết các tờ báo Ukraina mấy ngày gần đây đều đưa tin lại bản tin này từ báo ZN.ua. Ngay những tờ báo lớn, luôn ủng hộ chính quyền Kiev là tờ unian.net cũng đưa tin.
  Tờ báo này đăng bài với tit:

  По Минскому меморандуму аэропорт должен был отойти боевикам - документ
  Dịch: Theo Bản ghi nhớ Minsk Sân bay lẽ ra cần phải được chuyển giao cho các chiến binh
  http://www.unian.net/war/1035790-po-minskomu-memorandumu-aeroport-doljen-byil-otoyti-boevikam-dokument.html
  Như vậy, hầu hết người dân Ukraina đã biết được SỰ THẬT ở vụ này, rằng chính quyền Kiev đã giấu nhẹm SỰ THẬT suốt bao nhiêu tháng qua. CÙNG VỚI ĐÓ, CHÍNH QUYỀN kIEV XUA LÍNH ĐẾN CỐ THỦ SÂN BAY, CA NGỢI HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI ANH HÙNG...
  Dưới bài báo trên báo unian.net có đến gần trăm phản hồi của độc giả. Nhiều ý kiến viết rằng: "Vậy cuối cùng thì ai là người vi phạm Thỏa ước Minsk? Hóa ra bọn "khủng bố Donbass" chỉ chiến đấu, chiến đấu để nhằm buộc Kiev phải thực hiện Thỏa ước Minsk!!!!"

  Báo chí Mỹ và phương Tây thì tảng lờ thông tin SỰ THẬT này. Và khi chưa được Mỹ và phương Tây bật đèn xanh thì báo chí VN cùng lờ lớ lơ!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để chữa thẹn, anh Tổng kẹo mặt trơ trán bóng vào ngày 25/1 tuyên bố (xuyên tạc): "Theo Thỏa ước Minsk Sân bay Donetsk lẽ ra phải là khu phi quân sự"
   Порошенко: Донецкий аэропорт должен был быть "демилитаризованной зоной"

   http://www.pravda.com.ua/rus/news/2015/01/25/7056288/

   Tuy nhiên, trong toàn bộ Thỏa ước Minsk, đúng như người phát ngôn của ATO , đại tá quân đội Ukraina Andrei Lysenko nói:
   "Trong các thỏa thuận đã ký ở Minsk hoàn toàn không có từ nào nói là quân đội Ukraina cần phải rời khỏi sân bay Donetsk .Nói về điều này tại một cuộc họp báo ở Kiev người phát ngôn của ATO , đại tá quân đội Ukraina Andrei Lysenko cho biết."

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/bao-chi-ukraina-he-lo-chinh-quyen-kiev.html?showComment=1422387361426#c3631369491664490581

   Đã không có một chữ nào nói đến Sân bay Donetsk thì sao Tổng kẹo còn phịa ra "Khu phi quân sự"?
   Mà dù có là khu phi quân sự hay bãi chó ỉa chăng nữa thì anh đã Thỏa thuận giao cho đối phương thì anh phải thực hiện chứ? Tại sao lại xua quân lên cố thủ mấy tháng qua?

   Xóa
 25. http://ttvnol.com/threads/tinh-hinh-ukraine-va-bong-ma-cua-noi-chien.891110/page-3842#post-23899311lúc 07:35 29 tháng 1, 2015

  Quân đội Ukraine mất 1.200 lính sau 9 ngày đánh Donetsk
  04:41 29-01-2015
  Chỉ trong 9 ngày, từ 19.1 đến 28.1 số binh sĩ thiệt mạng trong lực lượng quân đội Ukraine đã lên tới con số 1.194 người một con số khủng khiếp kể từ khi chính quyền Kiev quyết tâm tái chiếm lại sân bay Donetsk nhưng bất thành, phát ngôn viên của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ông Eduard Basurin cho biết ngày 28.1.

  "Trong 24 giờ qua, thương vong của những người phục vụ trong quân đội Ukraine là 89 người", ông Basurin cho biết thêm là cuộc chiến đấu khốc liệt nhất là hướng vùng Debaltsevo và Donetsk, không có hoạt động chiến trận nào được báo cáo từ khu vực gần Mariupol.

  "Suốt ngày, quân đội Ukraine đã bắn phá nhiều khu dân cư của Donetsk và vùng ngoại ô của thành phố bằng các hệ thống tên lửa phản lực phóng loạt và pháo hạng nặng", ông Basurin nói về việc quân Ukraine vẫn tiến hành pháo kích vào các khu dân cư do lực lượng dân quân ly khai kiểm soát.

  Tình hình chiến sự tại miền Đông Ukraine trở nên gia tăng sau khi quân đội Ukraine cố gắng tung quân chiếm cho bằng được sân bay Donetsk vào ngày 19.1, bất chấp theo thỏa thuận ngừng bắn ở Minsk khu vực sân bay Donetsk nằm hoàn toàn trong vùng kiểm soát của dân quân ly khai miền Đông.

  Chỉ sau 3 ngày giao tranh ác liệt do thương vong quá nhiều, theo phía Ukraine chỉ là vài chục người nhưng từ phía lực lượng dân quân ly khai sau khi giành lại quyền kiểm soát khu vực sân bay và thu dọn chiến trường thì có 597 lính Ukraine tử trận và 44 người bị bắt làm tù binh.

  Ngoài số thương vong về người, thời điểm đó Ukraine còn mất thêm rất nhiều phương tiện cơ giới nên phải ra lệnh triệt thoái khỏi sân bay và rút ra các vùng gần sân bay để cố thủ.

  Nhưng chỉ ngày hôm sau 23.1 quân Ukraine lại phát thêm 155 người ở vùng xung quanh sân bay Donetsk và phải tiến hành rút quân ra ra hơn khỏi sân bay.

  Hiện nay chiến sự chủ yếu tập trung ở vùng Debeltsevo, khu vực này vốn tập trung rất nhiều lực lượng quân đội của Ukraine và đang bị phía lực lượng dân quân vây hãm, bao vây và tiêu diệt.
  Quân đội Ukraine được cho là cố gắng nhiều lần mở đường máu để rút khỏi Debeltsevo, nhưng không thành do bị lực lượng dân quân ly khai đã chiếm các điểm cao chiến lược nã pháo áp chế.
  Thiên Hà (theo Itar-Tass)
  http://motthegioi.vn/quoc-te/khung-hoang-ukraine/quan-doi-ukraine-mat-1200-linh-sau-9-ngay-danh-donetsk-149396.html

  Trả lờiXóa
 26. "Người máy"- «Киборги» bỏ mạng ở sân bay Donetsk.
  Cảnh báo: Những ng yếu tim ko nên xem.
  https://www.youtube.com/watch?x-yt-ts=1422411861&x-yt-cl=84924572&v=iSja-qUO0yM#t=11

  Trả lờiXóa