Thứ Bảy, 31 tháng 1, 2015

Sự dối trá tiêu biểu của chính quyền và truyền thông Kiev

Đại diện Donbass Denis Pushilin (phải) và Vladislav Deyneko -Денис Пушилин (справа) и Владислав Дейнего

Nhận được lời mời chính thức của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu- OSCE, vào ngày thứ Năm, 29/1, ông Pusilin- đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã lên đường đến Minsk tham dự đàm phán về hòa bình cho Ukraina. Trước đó, đại diện Cộng hòa Nhân dân Lugansk là ông Vladislav Deynhego- Владислав Дейнего cũng đã lên đường.  Khi vừa đến nơi, không thấy có mặt đại diện Kiev, hai đại diện Donbass đã dự định quay về ngay trong ngày 29/1. Lãnh đạo Sân bay quốc tế Minsk xác nhận là họ đã có mặt ở Minsk từ thứ Năm; Sang ngày thứ Sáu, họ đã đặt vé dự định rời Minsk vào lúc 14:30 chiều thứ Sáu 30/1. Nhưng họ đã hủy vé và nán thêm đến chiều tối thứ Sáu. 
========
-----------
Tuy nhiên, họ đã thay đổi ý định, hủy vé máy bay để nán lại Minsk chờ đến tối 30/1. Cả ngày thứ Sáu, 30/1 họ ở Minsk, trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế về quan điểm của họ... Họ chụp ảnh: 
Đại diện Cộng hòa Nhân dân Lugansk- ông Vladislav Deyneko (trái) và Đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk- ông Denis Pushilin (phải)
Lưu ý phía sau hai vị đại diện Donbass có bảng điện tử với dòng chữ "Belarus".

Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV

-------------------
15:47, 30 января 2015

"Представители ДНР и ЛНР решили покинуть Минск до начала переговоров" - Dịch: Các Đại diện CHND Donetsk và Lugansk quyết định rời Minsk trước khi bắt đầu đàm phán"
http://lenta.ru/news/2015/01/30/noparlament/ Bài báo này đăng lúc 15:47, 30 tháng giêng 2015. Tấm ảnh cho thấy trời ở Minsk đã tối.
----------------
Chỉ khi đại diện Bộ Ngoại giao Belarusia cho biết: Vẫn không có thông tin về việc Kiev cử đại diện đến Minsk, hai vị đại diện Donbass mới quyết định rời Minsk.

Vậy mà một tờ báo lớn của chính quyền Ukraina là tờ unian.net lại đưa tin ngược 180 độ: 

"ОБСЕ: Представители боевиков не выходят на контакт относительно встречи контактной группы" - Dịch: "Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE): Đại diện các nghĩa binh không đến dự cuộc gặp của Nhóm tiếp xúc".
Trước đó, từ ngày 29/1, theo thông tin từ báo chí Ukraina thì cuộc đàm phán tại Minsk sẽ được tổ chức vào "ngày mai, 30/1". Báo chí Ukraina còn đăng cả ảnh Thông cáo của Bộ Ngoại giao Belarusia, rằng cuộc đàm phán tại Minsk diễn ra vào ngày 30/1:
Ấy vậy mà, cũng theo báo chí Ukraina, cho đến cuối giờ chiều ngày Thứ Sáu, 30/1, đại diện của Kiev vẫn chưa rời Kiev! 
----------
Второй президент Украины Леонид Кучма прогнозирует, что очередной раунд переговоров Трехсторонней контактной группы в Минске по урегулированию ситуации на востоке Украины состоится в субботу, 31 января.
"Предусматривается завтра наша поездка. Пока что собираемся утром поехать", - сказал он журналистам в пятницу, 30 января, в Киеве.
Кучма подчеркнул, что сейчас ведутся консультации относительно позиций всех сторон.
Dịch: Tổng thống thứ hai của Ukraine Leonid Kuchma dự kiến vòng tiếp theo cuộc đàm phán của Nhóm Liên lạc ba bên ở Minsk để giải quyết tình hình ở phía đông của Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày Thứ 7, 31 Tháng 1.
"Chúng tôi đang lên kế hoạch cho chuyến đi ngày mai. Chúng tôi dự định sẽ khởi hành vào sáng mai”,-  ông nói với các phóng viên hôm thứ Sáu, 30/1. Kuchma nhấn mạnh, bây giờ đang được tư vấn về các quan điểm đàm phán của các bên.
--------

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina
===============
Mời xem bài liên quan

14 nhận xét:

 1. Bản tin TASS cách đây ít phút: Cựu Tổng thống Ukraina đã chuẩn bị xong tất cả để đến cuộc đàm phán nhưng chưa biết ông đã rời Kiev hay chưa!
  -----
  Фонд Кучмы: к вылету экс-президента в Минск на встречу контактной группы все готово
  31 января, 11:31 UTC+3
  Информации о том, вылетел ли бывший украинский глава в столицу Белоруссии, пока нет
  КИЕВ, 31 января. /ТАСС/. Подготовка к вылету экс-президента Украины Леонида Кучмы в Минск для участия в переговорах Контактной группы по урегулированию в Донбассе завершена.
  Об этом сообщил корр. ТАСС представитель Президентского фонда Кучмы.
  "Велась подготовка к вылету Леонида Даниловича на утро. В настоящий момент все готово. Информации о том, вылетел ли Кучма в Минск, пока нет", - сообщили в фонде.
  Ранее экс-президент выразил надежду на положительный исход встречи: "Завтра мы достигнем консенсуса, я уверен".
  "Мы готовы встречаться и два, и три, и десять, и тридцать раз, главное, чтобы была достигнута цель," - заключил он.
  Со своей стороны полномочные представители провозглашенных ДНР и ЛНР Денис Пушилин и Владислав Дейнего заявили в пятницу, что, не дождавшись представителя Киева, покидают Минск, но готовы вернуться в субботу.
  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1736032

  Trả lờiXóa
 2. Đại diện DNR và LNR dự đàm phán đã trở lại Minsk
  Đó là bản tin trên russian.rt lúc 31.01.2015, 14:21, giờ Moskva, tức 18:24 giờ Hà Nội. Vậy là hai ông vừa bay khỏi Min tối qua thì tối nay đã phải trở lại vì nghe tin rằng phía Kiev đã cử ông Cựu Tổng thống Kuchma đến Minsk.
  На переговоры в Минск прибыли представители ДНР и ЛНР

  Оригинал новости RT на русском:
  http://russian.rt.com/article/71691
  Представители Луганской и Донецкой народных республик Владислав Дейнего и Денис Пушилин прибыли в Минск на переговоры контактной группы по урегулированию ситуации в Донбассе. Об этом сообщает РИА Новости.
  31.01.2015, 14:21
  Денис Пушилин заявил, что располагает информацией о том, что полпредом на минских переговорах от Киева назначен экс-президент страны Леонид Кучма.
  Напомним, Дейнего и Пушилин прибыли в Минск накануне утром, однако во второй половине дня покинули столицу Белоруссии, заявив, что встреча контактной группы по ситуации на Украине не состоялась, так как представитель Киева, экс-президент Украины Леонид Кучма не прибыл на переговоры.

  Оригинал новости RT на русском:
  http://russian.rt.com/article/71691

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả các đại biểu đã có mặt rồi nhá.
  Ngay lập tức các đại biểu vào cuộc đàm phán trong phòng kín, không có báo chí.
  Bản tin này đăng lúc 19:07 giờ Hà Nội.
  ---
  Все участники контактной группы по Украине прибыли в Минск
  Международная панорама 31 января, 15:07 UTC+3 .
  Переговоры состоятся 31 января за закрытыми дверями.
  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1736294

  Trả lờiXóa
 4. Ở Minsk vừa kết thúc phiên đàm phán của Nhóm tiếp xúc về lập lại hòa bình cho Ukraina. Đó là bản tin lúc 20:21 ngày 31.1 Giờ Moskva, tức 0:21 ngày 1/2/2015 giờ HN.
  Kết thúc phiên làm việc này, các bên không ký văn bản thỏa thuận nào.
  Cuộc đàm phán vẫn sẽ tiếp tục.
  ----
  В Минске завершились переговоры контактной группы по ситуации на Украине

  34 0 7 21 4
  В Минске завершились переговоры контактной группы по урегулированию ситуации на востоке Украины. Встреча продолжалась более трёх часов. Как сообщил представитель ЛНР Владислав Дейнего, участники переговоров не подписали итоговый документ. Его обсуждение продолжается.
  31.01.2015, 20:21


  Оригинал новости RT на русском:
  http://russian.rt.com/article/71732

  Trả lờiXóa
 5. Trang web này của các bạn có lẽ được xem như là 1 trang web chính thống lề phải nhằm định hướng dư luận. Kể từ ngày ra đến nay có lẽ cũng mấy năm, cũng đạt được mốc 1 tr lượt xem. Nhưng có vẻ như đang chết dần vì chẳng mấy ai quan tâm comment nữa. Ngược lại có những trang web mới ra, được xem là xấu, độc hại, hạ uy tín lãnh đạo lại đạt mốc hơn 10 tr lượt xem chỉ trong vài tháng.

  Thiệt là chuyện ngược đời !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Bạch xà tinh đi xa lâu lâu, Google.tienlang yên bình sạch sẽ.
   Anh trở về, hở mồm ra là bốc mùi thum thủm.
   Google.tienlang là trang chính thống của những người nghiêm túc, thích đàm đạo về những chuyện nghiêm túc.
   Còn ba chuyện lặt vặt hở đít hở mông, cãi cọ trẻ nít, xuyên tạc chém gió ào ào.... thì đương nhiên không phù hợp ở đây.
   Anh thích thì cứ mời đến đó.
   He he!!!!!

   Xóa
  2. "Google.tienlang là trang chính thống của những người nghiêm túc, thích đàm đạo về những chuyện nghiêm túc."

   Thế chuyện nghiêm túc là chuyện gì vậy anh bạn??? Và những người nghiêm túc là những người theo ý anh bạn phải như thế nào???

   Xóa
  3. Chuyện nghiêm túc là gì thì Bạch xà này không biết là đúng roài vì em ấy không phải là người nghiêm túc!
   Đi chỗ khác chơi, em!

   Xóa
 6. Tin tặc tiết lộ sự thật ‘sốc’ về quân đội Kiev
  Nhóm tin tặc CyberBerkut chống Kiev đã tiết lộ hàng loạt các tài liệu tố cáo quân đội Kiev thực hiện nhiều tội ác chống lại các lực lượng dân quân ở phía Đông: tội ác chiến tranh, thảm sát dân chúng và bỏ mặc các quân sĩ trên chiến trường.
  Các tin tặc tuyên bố đã xâm nhập thành công vào hệ thống máy tính cá nhân và sao chép một số tài liệu tuyệt mật của một vị Công tố viên trưởng của Ukraine.
  Những tài liệu được cho là có liên quan đến một số tội ác bí mật trong khu vực “chống khủng bố” ở Donetsk và Lugansk mà chính quyền Kiev đã che giấu.
  Các văn bản khẳng định nhất 1.100 người trong quân đội Ukraine đã thiệt mạng trong hai tuần vừa qua. Hàng chục binh sĩ Ukraine đã đầu hàng lực lượng ly khai. Hơn 100 xe tăng và xe bọc thép đã bị phá hủy.
  Thông tin này rõ ràng có mâu thuẫn với các báo cáo mới nhất của Kiev như "không có tổn thất", "kẻ thù bị đánh bại" và "hàng ngàn kẻ khủng bố bị loại bỏ".
  Theo các tài liệu cáo buộc, Cục an ninh Ukraine (SBU) đã cấm Bộ Quốc phòng nước này tiết lộ thông tin về thương vong trong giới binh sĩ.
  Các tin tặc tuyên bố họ đã “lột tả” được một bức tranh ảm đạm về chiến tranh Ukraine: kỷ luật của quân đội uy yếu, quân đội dự bị ít ỏi, tình trạng trốn nghĩa vụ quân sự rồi lánh nạn sang Nga hoặc các quốc gia láng giềng khác ngày càng tăng.
  Với tình trạng thiếu thốn binh sĩ, các nhà lãnh đạo quân sự Ukraine buộc lòng phải sử dụng lính mới tấn công vào các lớp phòng thủ dày đặc của các lực lượng miền Đông, gánh chịu những thương vong lớn.
  Theo tài liệu này, quân đội Ukraine thậm chí còn yêu cầu binh sĩ hậu phương xả súng vào chính quân mình để ngăn chặn việc binh lính rút lui.
  Nhóm CyberBerkut đã cáo buộc các chỉ huy Ukraine đã bỏ mặc thuộc cấp của mình trong lúc chiến đấu trên chiến trường.
  Nhóm tin tặc tuyên bố: "Chúng tôi sẽ không quên, chúng tôi sẽ không tha thứ. Và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các hành vi tội ác khác trong cuộc chiến tại Ukraine.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Belarus ra tuyên bố về Crimea làm đắng lòng Ukraine!

   Trong khủng hoảng Ukraine thì Belarus là nước chịu ảnh hưởng khá nhiều. Belarus là nước duy nhất giáp biên giới cả Nga, Ukraine (không tính Ba Lan giáp Kaliningrad).
   Cả phương Tây và Nga đều gắng lôi kéo Belarus về phía mình và giờ là lúc Tổng thống Belarus nói rõ quan điểm của ông về quan hệ với các bên.
   Về an ninh quốc gia, tổng thống Belarus nhấn mạnh đó là ưu tiên hàng đầu của ông.
   "Nếu tôi thất bại trong đảm bảo an ninh trong nước, mọi người sẽ không tha thứ cho tôi.
   Đó là trách nhiệm cao nhất của tôi", ông Alexander Lukashenko tuyên bố.
   Tổng thống Belarus lưu ý việc ngăn chặn những người đang xúi giục các cuộc xung đột trong nước.
   "Nếu tình trạng chiến tranh ở phía đông của Ukraine tiếp tục, lũ cặn bã của toàn bộ thế giới sẽ đổ về đó.
   Sau đó, bọn lính đánh thuê sẽ thâm nhập Nga và Belarus và đây là những gì làm tôi bực mình.
   BÀI LIÊN QUAN
   NATO tập kết vũ khí hạng nặng gần biên giới Belarus
   Tổng thống Belarus quay lưng với Nga trong khó khăn?
   Hai Tổng thống Nga, Ukraine cùng đến Belarus làm gì?
   Tôi không quan tâm ai sẽ gây chiến với Belarus. Những kẻ nào đến đây với thanh kiếm trong tay thì sẽ chết bởi lưỡi gươm", người đứng đầu Belarus tuyên bố hùng hồn.
   Về khủng hoảng Ukraine, tổng thống Belarus cho rằng ông không hiểu tại sao Nga lại đang bị phương Tây buộc tội trong chuyện này.
   Còn về chuyện Crimea là của ai thì ông Lukashenko nhấn mạnh với các phóng viên Ukraine: "Nếu nó là lãnh thổ của các bạn (Ukraine), bạn cần phải chiến đấu vì nó.
   Nếu như bạn đã không chiến đấu vì nó, thì nó không phải là đất của các bạn nữa".
   Tuyên bố của ông Lukashenko về vấn đề Crimea khiến Ukraine cứng họng. Họ sẽ rất buồn lòng nhưng cũng không thể trách được Belarus.
   Hơn nữa, chính quyền của ông Poroshenko sẽ cảm thấy hơi xấu hổ là đằng khác.
   Dù sao, việc Belarus ra thông báo như vậy cũng làm nhiều người phải bất ngờ.
   Hồi cuối năm ngoái, khi thăm Ukraine và gặp Petro Poroshenko, tổng thống Belarus mô tả hai nước như "người hàng xóm và người thân" đồng cam kết sẽ làm bất cứ điều gì Poroshenko đòi hỏi chỉ trong một ngày.
   "Tôi muốn bảo đảm với các bạn rằng trong các vấn đề chính trị, chúng tôi là hoàn toàn minh bạch, hoàn toàn chân thành và thẳng thắn.
   Nếu chúng ta có thể làm điều gì đó với nhau hoặc chúng tôi có thể làm điều gì đó cho Ukraine hoặc nếu chúng tôi thấy rằng Ukraine có thể làm điều gì đó cho chúng tôi trong vấn đề kinh tế, chúng tôi sẽ cho các bạn biết một cách trực tiếp và công khai.
   Trong trường hợp này, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chúng tôi", nhà lãnh đạo Belarus nhấn mạnh tại Kiev khi đó.
   Nhưng giờ thì quan điểm của Belarus lại khác.

   Xóa
 7. Denic Pusilin: DNR và LNR sẵn sàng đến ĐỐI THOẠI chứ không thèm đến nghe ĐỘC THOẠI của Kiev!
  Sau cuộc gặp gỡ chiều qua, ông Pusilin đã khẳng định như trên.
  ------
  Денис Пушилин: ДНР и ЛНР готовы к диалогу, а не к монологу Киева
  Представитель ДНР на переговорах контактной группы по урегулированию конфликта на юго-востоке Украины Денис Пушилин заявил по итогам встречи, что ДНР и ЛНР готовы придерживаться минских договорённостей при условии, что это будет происходить в режиме диалога, а не монолога Киева.

  Представители ДНР и ЛНР после очередного раунда переговоров контактной группы заявили, что готовы к диалогу, но не согласны на ультиматумы со стороны Киева, сообщает РИА Новости по результатам переговоров в Минске.

  «Мы готовы к диалогу, а не к монологу Киева. Что касается линии разграничения, то фактическая линия наиболее объективна. Киев же настаивает на возвращении к линии, зафиксированной 19 сентября. Но проблема в том, что официально приложения, фиксирующие прохождение этой линии, тогда подписаны не были», - пояснил он.

  Представитель ДНР Денис Пушилин также заявил, что лидеры ЛНР и ДНР приедут в Минск лишь после парафирования итогового документа сторонами и прекращения силовиками обстрелов Донбасса.
  http://novorossia.su/ru/node/13758

  Trả lờiXóa
 8. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 07:09 1 tháng 2, 2015

  Anh cu Semen Semenchenko Семен Семенченко khéo nghoẻo rồi các bác ợ. Anh Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Tình nguyện "Donbass", Nghị sĩ Quốc hội Ukraina. Anh này chém gió rất hăng trên mạng xã hội. Mới hôm qua còn hùng hồn tuyên bố rằng chả có gì đáng ngại ở Donbass. Đoen vị của các anh ấy bắt đầu phản công phá vây ở Uglegorsk- Углегорск.
  Thế nhưng, chỉ sau hai giờ kể từ khi anh ta nổ trên phết buc thì tiểu đoàn của anh ta bị sa vào trận địa mai phục của dân quân. Đơn vị tan tác. Anh ta khéo cháy thui bởi pháo "Grad" roài!
  ----
  Нардеп Семенченко попал в засаду. Возможно, ранен или убит

  В ДНР, на дороге Дебальцево-Углегорск, бойцы батальона «Донбасс» попали в засаду, сообщил на своей странице в Facebook волонтер Алексей Мочанов.

  «Дорога Дебальцево-Углегорск. Далее проехать не было возможности. Встретили там «Донбасс» и Семенченко. Пробиться в гарнизон в Углегорск ребята не смогли — попали в засаду на пристрелянном месте — по деревьям были развешаны «пристрелочные» ленты, как на углу Институтской и Шелковичной во время расстрела Майдана. Трудно. И громко. Война артиллеристов плюс стрелкотня на «зеленке». Со «Свитязем» связи нет, информация от углегорцев противоречивая, радостной — мало», — написал Мочанов.

  По неподтвержденным данным, Семен Семенченко тяжело ранен или убит в результате попадания осколка снаряда «Град».

  Ранее народный депутат Семен Семенченко сообщил, что силы «АТО» атакуют Углегорск в Донецкой Народной Республике.

  http://novorossia.su/ru/node/13745

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 01:02 2 tháng 2, 2015

   Hắn chưa nghoẻo nhưng bị thương nặng lắm. Số hắn may:
   - Trong ngày hắn hai lần rơi vào ổ phục kích mà không chết
   - Cùng trong xe có hai lính Kiev chết mà hắn chỉ bị thương nặng: Chấn thương sọ não, gẫy xương sống, thủng phổi.

   Báo chí Ukr hôm nay đã xác nhận tin này:
   -----
   Машина Семенченко попала в засаду, сейчас он в больнице – Геращенко

   01.02.2015 | 17:32
   0
   0
   0
   0
   0
   Машина нардепа Семена Семенченко попала в засаду по дороге из Чорнухино в Дебальцево.
   / УНІАН
   Также погибло двое парней / УНИАН
   Об этом в Facebook написал советник главы МВД Антон Геращенко.

   "Был у Семена в больнице. Ранения средней тяжести. Получил его по дороге из Чернухино в Дебальцево, где его машина уже второй раз за два дня попадает в засаду. Первый раз был вчера по пути из Дебальцево в Углегорск, где колонна ВСУ и отряд Нацгвардии попали в засаду. Семен сравнительно легко отделался - сломанные ребра и их осколками пробило левое легкое. Плюс контузия", - написал он.
   Также, по словам Геращенко, погибло двое парней, которые были с ним в одной машине.
   Ранее нардеп Борис Филатов писал, что у Семенченко контузия, переломы и пробито легкое.
   Подробности читайте на УНИАН: http://www.unian.net/politics/1038895-mashina-semenchenko-popala-v-zasadu-seychas-on-v-bolnitse-geraschenko.html

   Xóa
 9. Báo chí Ukraina nhé. Hổng phải tuyên truyền của Nga ngố:
  80% người Ukraina không muốn ra chiến trường
  Đó là lời khẳng định của chính Bộ trưởng Bộ quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak trong chiến dịch Tổng động viên. Ông ta phàn nàn: Hiện nay chỉ mới nhận được 20% quân trên tổng số lệnh huy động đã phát ra.
  Ông ta kêu gọi các cửa khẩu ở biên giới hãy cấm tất cả công dân từ 18 đến 60 tuổi ra nước ngoài để buộc họ trở về địa phương đăng lính!
  ------
  80% украинцев не хотят идти на фронт
  Министр обороны Украины Степан Полторак по кличке «Полторак Дебальцевский» заявил, что в рамках мобилизации во всех регионах Украины удалось набрать только 20% солдат от необходимого количества.

  По словам министра, процент украинцев, желающих идти на фронт, составляет около 20 от необходимого количества. Министр объяснил, что многие украинцы не хотят служить и уезжают в другие страны, в связи с чем выезд за границу всех мужчин от 18 до 60 лет будет ограничен. «Вот зачем нужна мобилизация и введение справок при прохождении границы. Все мужчины, которые будут попадать под призыв, должны предоставлять справочку, чтобы мы определяли причину выезда. Это должны делать не только те, кто получил повестку», — заявил министр.

  При этом «Полторак Дебальцевский» не замечает, что только в военкоматах страны находятся десятки тысяч холенных офицеров, которые могли бы и выполнить план по мобилизации принятой Верховной Радой. В самих военкоматах этих самых офицеров, не нюхавших пороху, легко бы могли заменить украинские женщины.

  Еще один этап мобилизации ожидается в июне. Украинские власти рассчитывают таким образом провести ротацию среди силовиков, которые участвуют в спецоперации в Донбассе. Ранее в генштабе Украины сообщили о завершении оповещения военнообязанных в рамках первого этапа мобилизации.

  01.02.2015 19:41
  http://vvc.kiev.ua/news/4762

  Trả lờiXóa