Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

2014 - năm phơi bày cái đại ngu của làng zân chủ

Nhạn Biển
Tiếp sau các chuyên đề tổng kết năm 2014 về  Tốp những hành vi bì ổi, vô liêm sỉ của zận chủ 2014 hay  2014- Năm của nội chiến zân chủ tan hoang , Loa Phường xin tiếp tục bàn về chủ đề những cái ĐẠI NGU  của làng zân chủ này.

1. Ủng hộ khủng bố, thần kinh mang danh nhóm Pháp luân công Nguyễn Dõan Kiên

 Ngài “chính vương” tự xưng Nguyễn Doãn Kiên cùng 3 vị “đại hộ pháp” lấy danh nghĩa đệ tử pháp luân công với đủ loại tuyên bố về thiên sứ, thiên mệnh ảo vọng kéo đổ tượng đài ông Lênin và đem búa “Thần dũng mãnh” đến đập tan Lăng Bác Hồ được các phóng tinh viên BBC, RFA cho đến các nhà rân chủ cuội đều hết lời ca tụng, tiếng tăm như cồn trên mạng. Khai quật ra nhóm này không ai khác chính là đám No-U.Từ cuối năm 2013, nhóm Nguyễn Doãn Kiên đã có cuộc hội ngộ tất niên, giao lưu dặt các  zân chủ gia Hà Nội, gia đình Lê Thị Công Nhân, Ngô Quỳnh, Từ Anh Tú… hết lời ca tụng tinh thần “chống cộng triệt để” và ưu ái gọi nhóm Pháp luân công là “những người anh em”... Trong khi các nhóm Pháp luân công ở Việt Nam đều cho nhóm Kiên không phải là thành viên, không hoạt động đúng tôn chỉ của giáo phái, nghi ngờ đây là mưu đồ châm ngòi kích động hằn thù Pháp luân công với người dân Việt Nam. Như vậy có thể hiểu được phần nào đám dân chủ đội lốt này sẵn sàng bắt tay với bất cứ ai chống chính quyền cho dù cho đó là đám PLC bệnh hoạn kia, dù cho đó là hành vi kích động bạo lực cần lên án? Đến khi biết kế hoạch “phá lăng Bác Hồ” của nhóm Kiên, ông Nghiêm Việt Anh, một lão tướng trong No-U còn tranh thủ “chớp” lấy cơ hội để làm “truyền thông”. Nếu xem những việc làm của nhóm Nguyễn Doãn Kiên là thần kinh, hoang tưởng, xét đến sự ủng hộ của đám đấu tranh đội lốt dân chủ này thì phải nói thẳng rằng: Đây là hành động CỰC KỲ NGU XUẨN!

2. Vạch áo cho người xem lưng

Thủ lĩnh No-U Lã Việt Dũng vợ con đề huề đem con gái chưa chồng vào nhà nghỉ bị bố cô gái “truy sát” thì chụp ảnh đầu toe toét máu lên mạng hô “đồng bọn” từ cụ bà Lê Hiền Đức đến giải cứu khỏi “bẫy” công an khiến sự việc …thêm phần be bét. Cả làng được dịp làm loạn cả lên, cụ Đức thì to tiếng, để giải cứu “đứa cháu ngoan” nhưng rốt cuộc khi hiểu ra sự việc vội cúp đuôi chuồn thẳng. Lã Việt Dũng tiếp tục đến thỏa hiệp với bố cô gái còn bị ông này cầm rao rượt phải phi thân qua hàng rào…bảo toàn tính mạng! Chẳng ngu nào tả hết!

Anh Chủ tịt Hoàng Sa FC Từ Anh Tú xưng xưng khoe sự tích anh hùng của anh ta: nào là để chống bọn sinh viên trấn tiền, anh ta cầm con dao lao vào chém khi chúng đến thăm phòng anh ta, rồi anh ta tự sướng được đám bạn bè cổ động, được chọn vào đội Thanh niên xung kích, rồi chứng minh đội này toàn đầu gấu như anh ta trở lên... Chẳng hiểu Tú khoe máu “anh hung” để làm gì? Phải chăng khoe thành tích giang hồ để chứng minh đẳng cấp “người đấu tranh dân chủ chân chính”???

Hoàng Công Cường, một biểu tình viên quen thuộc vào hàng anh chị của đám No-U FC. Tay này hình như còn là chủ xị của nhóm từ thiện của No-U. Trong status trên facebook ngày 19/3 bày tỏ bức xúc với việc công an phạt rất đông học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm là “BÒN RÚT VÀ VƠ VÉT ĐẾN CẢ CỨT XU CỦA TRẺ EM ĐỂ NHÉT VÀO MỒM!” và kết luận rất ngon nghẻ rằng “CHẾ ĐỘ NÀY LÀ MỘT CHẾ ĐỘ NGỤY NHÂN ĐẠO”, chân tình khuyên mọi người hãy phổ biến rằng, Nghị định 34 vẫn còn hiệu lực, không phạt tiền với hành vi đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm bất chấp đồng bọn vào giải thích đủ kiểu để thông não cho anh ta, rằng “Nghị định 34/2010/NĐ-CP đã được thay thế bởi NĐ 171/2013/NĐ-CP rồi”! Mịa, đúng là độ ngu của hắn ta khó mà đỡ nổi!
3. Chụp lấy những tài liệu giải trí của đám Cờ vàng để bày trò Bạch hóa Hội nghị Thành Đô và khoác lác về tài liệu tuyên vận tuyệt mật của Tuyên giáo TƯ

Cái gọi là tài liệu kiwileak về Hội nghị Thành đô thực chất là sản phẩm giải trí của Kami, chủ trang Tin tức hàng ngày được đám đệ tử Vũ Đông Hà, Dân làm báo chụp lấy như vàng, khởi phát chiến dịch Chúng tôi muốn biết và tổ chức bậu xậu trình diễn Kiến nghị đòi Bách hóa Hội nghị Thành Đô. Còn tài liệu tuyên vận tuyệt mật của Tuyên giáo Trung Ương thực chất là sản phẩm cây bút Đàn Chim Việt viết giải trí nhằm phơi bày yếu kém, tệ hại của cái gọi là phong trào dân chủ với hy vọng đám này chịu nhận ra chúng tệ hại đến mức nào một cách độc đáo, sáng tạo

4. Huy động đàn bà, trẻ con đi khiếu kiện tham gia “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”

Ngoài chuyện “tiền trao - cháo múc”, người mặc áo, giương khẩu hiệu chống Đảng phải được nhiều tiền hơn người không chịu mặc, nay theo nhà này, mai tố nhà kia…, thì việc trưng dụng dân khiếu kiện khiến đám zận chủ nhiều phen hố, lố không gì đỡ được. Vụ đưa kiến nghị Bạch hóa Hội nghị Thành Đô ở trụ sở Quốc hội Hà Nội, “dân oan” được nhóm bạn trẻ Hoàng Thị Nhật Lệ, Đỗ Anh Minh phỏng vấn thì “chả biết Thành Đô, thành điếc gì hết”. Bạn sinh viên báo chí Nguyễn Quang Bách phát hiện ra “dân oan” cả nước được Trương Văn Dũng trưng dụng đi biểu tình đòi trả tự do cho Bùi Hằng,kỷ niệm ngày Nhân quyền quốc tế giọng miền Nam nhưng mặc đồng phục “dân oan Dương Nội” cho bài bản và lòi ra cả đống sạn do “dấu đầu hở đuôi” hoặc “luyện tập chưa kỹ”. Hài hơn cả là Nguyễn Lân Thắng lôi được nhóm dân khiếu kiện Hải Phòng và vài nơi khác về Hà Nội biểu tình bắn pháo hoa nhưng xem ra đều …nô nức ra quân xem bắn pháo hoa, chẳng mang theo “đồ nghề” gì cả!

5. Khủng bố dân Việt

Sau Bùi Hằng lập đàn cầu cho Trung Quốc đánh Việt Nam, thì đến ông GS Tương Lai và cả đám zân chủ già trẻ lớn bé đều ra sức “cảm ơn giàn khoan”, ông nhà văn Nguyên Ngọc còn ước sao giàn khoan đó đừng rút vội! Lê Công Định ca tụng Ngô Đình Diệm là tấm gương cùa đời ông ta, ao ước kinh tế khó khăn, sụp đổ như năm 1945 thì mới có cơ hội dân nổi lên “phá kho thóc Nhật”. Osin Huy Đức và bà nhà văn Võ Thị Hảo thì ca ngợi nền văn minh do các đế quốc Pháp, Mỹ đem đến cho Việt Nam, Huy Đức còn phụ họa cho rằng “dân Việt đã đánh đuổi đi các nền văn minh” đó…

6. Bắt chước ...thiểu năng

Mê muội, điên cuồng vì sinh viên Hong Kong đã tổ chức được biểu tình rầm rộ, đám trong nước rộ lên bắt chước mọi hành vi, lời nói, cử chỉ của họ, từ đeo nơ vàng, thiết kế avarta, sử dụng ô vàng, thiết kế mũ áo…giống với các biểu tượng mà sinh viên Hong Kong dùng. Ngộ nhất là đám NO-U, Hoàng Sa dịp sinh nhật No-U 3 năm bắt chước sinh viên Hong Kong bắt chéo tay, quay lưng vào lá cờ Trung Quốc, nhưng với đám NO-U, Hoàng Sa này thì chúng quay lưng vào băng rôn mừng sinh nhật No-U 3 tuổi!

7. Phản đối các sinh hoạt văn hóa lành mạnh của nhân dân

Không chỉ phản đối bắn pháo hoa, đòi biểu tình vào dịp 10/10 đại lễ Giải phóng Thủ đô bị cả cộng đồng mạng, nhân dân ném đá cho tơi bời, chúng còn phản đối, tẩy chay cả bóng đá chỉ vì người đi xem toàn gương cờ đỏ sao vàng, mặc áo cờ đỏ sao vàng mà Nguyễn Lân Thắng ví như “hồng vệ binh”. Đám NO-U còn cầu khẩn cho Việt Nam thua Malaysia vì sợ phải chứng kiến cảnh thanh niên, người dân sẽ ùa ra đường ăn mừng hô “Việt Nam muôn năm !”.

8. Ảo tưởng…sức mạnh!

Bài viết “Bàn một chút về “mộng mị dân chủ”” của Liên Sơn hay Phạm Chí Dũng là cú sốc với giới zận chủ bởi nó…quá đúng! Những chuyện được Liên Sơn tổng kết không xa lạ với những vấn đề mà giới bị quy kết là “dư luận viên” đã đề cập, cũng như vô khối những ông bà tâm huyết, day dứt đã nêu trước đó, tiêu biểu như thần thánh hóa cá nhân ( Bùi Thị Minh Hằng  là biểu tượng dân chủ; Phương Uyên là anh thư thời đại; Đỗ Thị Minh Hạnh cánh chim báo bão; Cù Huy Hà Vũ biểu tượng đấu tranh dân chủ…); nhận định phi thực tế (như vì “Phiên toà xử Bùi Thị Minh Hằng sẽ là phiên toà đắt giá nhất” vì “Nếu kém xử trí, đảng CSVN có thể sẽ bị mất đi hàng trăm triệu mỹ kim tiền viện trợ, giúp đỡ về mua vũ khí, thiết bị quân sự. Đồng thời, các bước chiến lược sắp tới của Việt Nam, nhằm dựa Mỹ để cân bằng với Trung Cộng, cũng sẽ bị kéo lùi.”; luôn dương dương tự đắc “chính quyền đang sợ hãi” nên mỗi khi bắt ai đó thì lặp đi lặp lại bài ca này rồi mơ tưởng đến những thứ như đổi chác các nhà dân chủ với TPP, vũ khí sát thương…Vĩ đại nhất chắc phải kể đến Trần Khải Thanh Thủy khi cho rằng, nhờ tiếng nói zân chủ của chúng mà cả thế giới mới biết đến đất nước nhỏ bé như Việt Nam!!!

9. Đòi ngăn chặn lợi ích quốc gia

Thất bại ngăn cản Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền năm 2013, Phạm Thị Đoan Trang và bè đoàn Việt Tân vận động mấy vị dân biểu ruột như Sanchez ngăn cản Việt Nam tham gia TPP
Sau thời gian làm việc cho VOICE Trịnh Hội, Phạm Thị Đoan Trang sang Mỹ tham gia dự án Việt Tân vận động ngăn cản Mỹ ký TPP. Ngày 9/7 vừa qua, Đoan Trang phát biểu cùng 5 dân biểu Hoa Kỳ về quyền lao động trong TPP, trong đó cô ta tuyên bố rằng “Không thể có hiệp định thương mại nào được ký kết nếu quyền của người lao động không được thực thi. Hãy coi việc thực thi quyền này như là điều kiện tiên quyết của bất kỳ hiệp định thương mại nào. Người dân Việt Nam chúng tôi mong muốn kinh tế thịnh vượng, nhưng phát triển kinh tế phải đi đôi với các quyền tự do. Xin quý vị hãy đồng hành cùng chúng tôi trên con đường này”.
Có người dân nào ở Việt Nam cho Đoan Trang làm “đại diện” phát ngôn xâm phạm lợi ích của chính mình không nhỉ? (Việt Tân và con bài Đoan Trang)

10 Ai mắc bệnh teo não?

Khi chứng kiến hình ảnh Những người đẹp Hoa hậu Việt Nam xem cảnh tra tấn rợn người ở nhà tù Phú Quốc, Nguyễn Văn Đài (cầm đầu cái gọi là Hội Anh em dân chủ) và đám Nhật ký yêu nước (Mỹ) cho rằng đây là các hình nộm được dàn dựng bởi chính quyền. Nguyễn Văn Đài Nguyễn Văn Đài  phán: “ Sang thập niên thứ 2 của thế kỷ 21, nhưng bộ máy tuyên truyền cũ rích của chế độ CS vưỡn chưa chịu thay đổi. Bởi vẫn còn có quá nhiều người bị bệnh teo não tin vào sự tuyên truyền ngu xuẩn đó”. Không hiểu kẻ nào đã bị teo não? Khốn nạn cho gã tây học từng được NED đào tạo thành “chuyên gia lật đổ” mà trình chống phá thế này đến bao giờ thuyết phục được dân. Google về “chiến thuật” Dùng thìa đào hầm vượt ngục thì nhân chứng, vật chứng Việt Nam còn lại hiện nay hơi nhiều, báo chí, bảo tàng lưu quá đầy đủ, chi tiết kiểu như Chuyện về người tù tổ chức đào hầm vượt ngục Phú Quốc, tuy nhiên đẳng cấp của cựu tù cộng sản còn thua xa  cựu tù thế giới khi cũng dùng thìa đào hầm ở những nhà tù hiện đại gấp nhiều lần Phú Quốc, như vụ Tapalov bị giam tại nhà tù Matrosskaya Tishina ở Moscow Nga vào tháng 10/2011 (http://soha.vn/the-gioi-do-day/bi-an-chiec-thia-tao-cuoc-vuot-nguc-khong-tuong-20140807122700824.htm ) hay của 3 tù nhân “vĩ đại” khỏi nơi “an toàn nhất thế giới tại Mỹ Alcatraz nằm ở vịnh San Francisc” (http://kyluc.com.vn/tin-khongtin/1227.cuoc-vuot-nguc-phi-thuong-cua-3-tu-nhan-tai-alcatraz-my.html)
Riết chẳng biết làm trò gì hơn biểu tình, quanh quẩn với mấy trò bá láp, ngu xuẩn nên chắc để đỡ bị phơi diễn: “động đâu lòi ngu ra đó” nên mới đây chúng bày ra mấy trò giải trí kiểu trẻ con như phong trào “Nước nhà không bán”, “Tôi không thích Đảng Cộng sản”, đua nhau trình diễn mọi tư thế khoe dáng, đi khắp các diễn đàn dụ dỗ đám trẻ học đòi …chắc để PR cho thiên hạ đỡ lầm tưởng chúng chưa bị tuyệt chủng!

Loa Phường

16 nhận xét:

 1. Ông Nguyễn Xuân Phúc vừa đến thăm ông Nguyễn Bá Thanh lúc 19:00 tối nay các vị biết chưa?
  Nhiều người muốn vào thăm ông Thanh nhưng vì cần bảo vệ sức khỏe cho ông Thanh nên Ban bảo vệ chỉ cho phép ai vào nếu có sự đồng ý của ông Thanh.

  Sức khỏe ông Thanh đang hồi phục. Ông đã đi lại bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Cátlúc 01:10 14 tháng 1, 2015

   Trên G.T, trong bài "Công bố tình trạng sức khỏe ông NBT", lúc 13:48, ngày 10-01-2015, mình có viết: "Tầm vài ba hôm nữa, sau bế mạc Hội Nghị TƯ 10, Bác Nguyễn Xuân Phúc sẽ có mặt bên giường bệnh Bác Nguyễn Bá Thanh để thăm hỏi. Khi ấy, mọi người sẽ một lần nữa, thấy cánh tay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải mọc ra cho mà xem !".
   Bây giờ gần 01 giờ. Ngủ sớm. Mơ. Và thức dậy. Giấc mơ kỳ lạ. Như thế này:" Đại Hội XII đến, Bác Nghị giữ chức TBT. Bác Dũng giữ chức CTN. Bác Sang giữ chức thường trực Ban Bí Thư. Bà Kim Ngân giữ chức Chủ Tịch Quốc Hội. Bác Nguyễn Thiện Nhân giữ chức ChủTịch UBMTTQVN. Bác Vũ Đức Đam giữ chức Thủ Tướng Chính Phủ". Có lẽ già, hay theo dõi đài báo nên mơ như thế. Ai lại đi trách cứ chi cái giấc mơ của người gần đất xa trời...

   Xóa
  2. Ổng sắp đá bóng được rồi mà.Có chi đâu.

   Xóa
 2. Bạn Nhạn Biển có những bài tổng kết thật chính xác.

  Trả lờiXóa
 3. Bó tay.

  Lấy cả tấm ảnh bên Thái để minh họa cho Việt Nam, cái cờ Thái mà mù quáng tưởng cờ ba sọc. Người ta nhận tiền từ người ủng hộ thì lại xuyên tạc là phát tiền kích động. Đây nè: http://www.i24news.tv/app.php/en/news/international/asia-pacific/140117-blast-hits-opposition-protest-march-in-thai-capital

  Láo vừa vừa thôi chứ thế này bôi xấu đởn quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta lấy 2 ảnh ghép lại để so sánh, đều biểu tình vì xiền cả! Cậu dốt không hiểu thì im đi, ai biết cậu dốt?
   Quang A nghỉ hưu, lấy đâu tiền để phát cho các biểu tình viên chuyên nghiệp No-U, nếu không phải tiền của bọn Việt Tân?

   Xóa
 4. Hố hố!!!
  Mời các ông bà thư giãn chút, ghé ông Đông La.
  Mới hôm kia Đông La khoe tình bạn keo sơn hơn ruột thịt với nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Đông La kể Nguyễn Quang Thiều ca ngợi mình là bậc đại tài ,và hứa chắc như đinh đóng cột sẽ giúp mình vào Hội nhà văn Việt Nam : “Cái gì chứ, giúp ông vào Hội thì tôi làm được. Ông nên vào Hội để giúp tôi một tay”.
  Nhưng hôm qua Đông La tưng hửng khi biết chính Nguyễn Quang Thiều loại mình ra khỏi cuộc chơi.
  Đông La viết : “ Tôi được “mật báo”, trong cuộc bỏ phiếu xét đơn xin vào Hội của tôi của BCH Hội nhà Văn VN, trong số người loại tôi có Nguyễn Quang Thiều. Không chỉ thế, Thiều còn là người vận động để tôi bị loại”
  A thì ra thế! Nguyễn Quang Thiều nói thế nhưng không phải thế. Mà đâu riêng Nguyễn Quang Thiều. Đối với Đông La thì nhiều người nói thế nhưng không phải thế. Tiếc gì một lời khen gió bay , để thằng Chí Phèo trừ mình ra, trong khi hắn đang điên, réo cả làng Vũ Đại lên chửi !? Những kẻ háo danh thường mù quáng như cóc ngồi đáy giếng!
  Khi biết sự thật phũ phàng, lập tức Đông La bới lông tìm vết chửi Nguyễn Quang Thiều . Đông La viết : “ Nguyễn Quang Thiều có những thời kỳ từng bị thiên hạ (như Trần Mạnh Hảo, Đỗ Hoàng, kể cả Trần Đăng Khoa) “uýnh như chó” (xin lưu ý tôi không chửi gì đâu vì Thiều từng viết kiếp sau xin làm con chó nhỏ mà”
  Hôm kia Đông La kể công với Đảng , hôm qua kể công với Nguyễn Quang Thiều : “ Tôi đã nai lưng ra viết để chống đỡ, bảo vệ Thiều. Tôi biết Thiều không thể tự bảo vệ được vì chuyên môn của Thiều thực chất chỉ là tiếng Anh, bình tán chung chung thì Thiều rất khéo viết, nhưng cãi lý thì không thể”.
  Đông La thú nhận : “ Thiều có quý tôi, có đăng thơ cho tôi thì tôi mới đáp trả lại”
  Thế là rõ rồi nhé! Nhà văn Đông La Nguyễn Huy Hùng chơi theo luật giang hồ . Ăn miếng trả miếng ! Đếch bạn bè chiến hữu , đếch bảo vệ chế độ chế điếc gì hết.
  Hôm nay Đông La chửi Nguyễn Quang Thiều , ngày mai Đông La sẽ chửi ai, uýnh ai nhỉ? Hữu Thỉnh, Mai Quốc Liên, Trần Thanh Đạm, Nguyễn Chí Hiếu, Đào Huy Quát… hay những người đã chọn y làm dư luận viên mà không cho y “gặm miếng xương”? Hãy đợi đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://donglasg.blogspot.com/2014/12/pham-xuan-nguyenneu-ai-hieu-uoc-tieng.html

   Xóa
  2. NHÀ THƠ HẢI NHƯ: "NẾU TÔI CÓ QUYỀN, TÔI SẼ CHO THƠ ĐÔNG LA GIẢI NHẤT"
   http://donglasg.blogspot.com/2014/12/nha-tho-hai-nhu-neu-toi-co-quyen-toi-se.html
   Tôi được “mật báo”, trong cuộc bỏ phiếu xét đơn xin vào Hội của tôi của BCH Hội nhà Văn VN, trong số người loại tôi có Nguyễn Quang Thiều. Không chỉ thế, Thiều còn là người vận động để tôi bị loại. Tôi vừa buồn vừa buồn cười. Buồn vì nhân tình thế thái. Buồn cười vì với cái đầu của tôi, nói theo kiểu các cụ “con ruồi bay qua cũng biết con đực con cái”, sao tôi lại từng ưu ái Thiều đến thế. Tất nhiên tôi không bất ngờ, vì quyền lực, anh em con vua còn giết nhau nữa kia mà, bạn bè thì là cái đinh gì. Nguyễn Quang Thiều có những thời kỳ từng bị thiên hạ (như Trần Mạh Hảo, Đỗ Hoàng, kể cả Trần Đăng Khoa) “uýnh như chó” (xin lưu ý tôi không chửi gì đâu vì Thiều từng viết kiếp sau xin làm con chó nhỏ mà), tôi đã nai lưng ra viết để chống đỡ, bảo vệ Thiều. Tôi biết Thiều không thể tự bảo vệ được vì chuyên môn của Thiều thực chất chỉ là tiếng Anh, bình tán chung chung thì Thiều rất khéo viết, nhưng cãi lý thì không thể. Tôi có một mối quan hệ đặc biệt với Nguyễn Quang Thiều, rồi tôi sẽ viết thành nhiều “tập”. Thực ra thì cũng là có đi có lại. Thiều có quý tôi, có đăng thơ cho tôi thì tôi mới đáp trả lại. Một trong những chuyện mà tôi phải nhớ ơn Thiều là hồi Thiều làm biên tập ở Báo Văn Nghệ của Hội nhà Văn VN, Thiều thỉnh thoảng gọi cho tôi: “Ông gởi một chùm thơ đi”. Tính tôi lười sáng tác, chính do đốc thúc của Thiều thành ra tôi lại làm được những bài thơ quan trọng nhất của mình. Thiều chưa viết một chữ nào khen tôi nhưng khen miệng thì chính Thiều khen tôi ghê gớm nhất. Như khi đăng cho tôi bài “Những cái xác” có 4 câu, Thiều bảo “ông hay hơn Chế Lan Viên rồi”, còn bình tán trên điện thoại cả nửa tiếng. Còn bài “Những nhịp cầu” Thiều bảo “Ông Hữu Thỉnh khen bài Những nhịp cầu của ông đấy. Ông ấy bảo cuộc thi lần này bảo Đông La dự thi đi”. Thời điểm đó là trước Giao thừa Thiên niên kỷ, tôi đã được mùa sáng tác. Tôi đã viết truyện ngắn Bài toán mà dư luận trên Báo Văn nghệ cho là hay nhất trong nhiều tháng, còn được dựa vào dựng phim; tôi cũng viết bài phê bình về cuốn của Đỗ Minh Tuấn và bài thơ dài Tổ quốc-nửa bàn chân dính bùn và máu, cả hai đều được VNQĐ tặng thưởng; còn bài Cánh đồng quê tôi sẽ đăng sau đây, tôi đã viết sau cuộc nói chuyện với Nguyễn Quang Thiều để dự thi trên Báo Văn nghệ. Đăng lên, Nhà thơ Hải Như, tác giả lời ca khúc bất hủ Thành phố hoa phượng đỏ, đã đi hỏi số điện thoại của tôi gọi: “Đông La biết tôi là ai không? Tôi từng giới thiệu Vũ Tú Nam (từng giữ chức như Chủ tịch Hội Nhà văn bây giờ) vào Hội đấy. Nếu tôi có quyền sẽ cho chùm thơ của Đông La giải nhất. Thơ Đông La hiện đại nhưng đã đạt đến sự giản dị, không như thơ Nguyễn Quang Thiều hiện đại, nhưng rối rắm, bắt chước nước ngoài”. Ông Lê Huy Mậu, tác giả lời bài hát Khúc hát sông quê của Nguyễn Trọng Tạo, còn làm hẳn bài thơ về bài Cánh đồng quê của tôi để tặng tôi. Cuối cùng giải nhất cuộc thi đó lại trao cho những bài rất buồn cười mà tôi đã viết một bài phê phán, tác giả là anh em kết nghĩa với Thiều, chỉ bạn bè với nhau biết, giờ nói tên ra người lạ chắc chắn không biết là ai.
   Hôm nay chủ nhật đăng lại bài Cánh đồng quê chơi.

   http://donglasg.blogspot.com/2014/12/nha-tho-hai-nhu-neu-toi-co-quyen-toi-se.html

   Xóa
  3. Xin vào... không được, gã la làng
   Xem ra gã tức lộn cả gan
   Già đầu còn dại ham danh hão
   Dân tình ném đá, tủi chưa chàng !

   Xóa
 5. Người Xứ Quảnglúc 15:37 14 tháng 1, 2015

  Đã quá ta,
  Lúc này Bác Đất Cát có nghề mới: làm thầy bói, nói chuyện trên triều đình!
  Bác Đất Cát ơi, làm thầy dạy học trò dễ kiếm cơm chứ làm thầy bói như ri e rằng khó đấy bác.
  Còn những hơn một năm nữa, những "tiên tri" của bác giỏi lắm được vài ba chục phần trăm là cùng.
  Mà sao bác Đất Cát chỉ "mơ" có mấy vị như thế thôi sao? Còn một số vị tai to mặt lớn nữa thì sao hở bác Đất Cát, mơ luôn đi chớ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì cũng Gia Cát Dự một chút cho vui.
   Có sao đâu?

   Xóa
 6. Người Đất Cátlúc 19:30 14 tháng 1, 2015

  Lúc trưa ngủ bù lại mơ tiếp. Giấc mơ bình thường, không kỳ lạ. Mơ thế này: Gặp Bác Trọng trong một buổi tiếp xúc, thăm gặp gì đó không rõ. Tôi chân thành nắm tay Bác, trải lòng:" Bác đằm quá, tỉnh quá, nhân hậu, thanh sạch quá. Có cái nhìn rất xa, rất rộng. Bác cố lên, một nhiệm kỳ nữa, cho dân, cho nước được nhờ". Bác cám ơn tình cảm của tôi nhưng cũng rất chân thành, nhỏ nhẹ vừa đủ tôi và Bác nghe:" Tôi đã cố nhiều. Sức khỏe của tôi thật sự không tốt. Đã gắng nhiều và sẽ gắng nữa để cùng anh em tổ chức chu đáo, thành công Đại Hội XII hợp ý Đảng, lòng Dân rồi tôi thanh thản về nghỉ. Các Anh ĐTH, NVD, TĐQ làm rất tròn nhiệm vụ của mình và cũng sẽ tiếp tục có cơ hội cống hiến. Mừng cho đất nước là đội ngũ trẻ có năng lực, có đạo đức khá nhiều, đủ sức nhận nhiệm vụ mới ở các bộ YT, VHDL, GDDT, QP Anh à". Ai đó đến thăm nhà. Tôi thức giấc. Tiếc quá. Sao không tiếp tục được mơ nữa nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Theo các bạn, trong 10 cái Đại Ngu trên thì cái nào ngu nhất?
  Ảnh Lã Việt Dũng tự chụp, tự đưa lên mạng, những trang fb phản động chú thích ảnh Nụ cười Nhân quyền. Nhưng sau đó, chính tên Nguyễn Lân Thắng xác nhận rằng không hề có an ninh hay công an gì liên quan vụ này cả.

  Trả lờiXóa
 8. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 07:13 15 tháng 1, 2015

  Thật khó chọn cái nào ngu hơn cái nào!

  Trả lờiXóa
 9. Thằng nào ghi như thế... thì nó ngu hơn cả rận trủ và người mần được rận trủ... vì 1 đuổi .. 1 chạy và trốn..
  khi không đuổi ,dừng lại nghỉ ngơi
  .. thì rận trủ vẫn chạy.. lo mà trốn cho nhanh
  .. như vậy thì đi làm người mần rận thích hơn..

  Trả lờiXóa