Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

IS TUYÊN BỐ SẼ LẤY ĐẦU ÔNG OBAMA NGAY TẠI NHÀ TRẮNG

 IS tuyên bố sẽ lấy đầu ông Obama ngay tại Nhà Trắng
Trong một đoạn băng hành quyết mới được công bố, phiến quân IS đã đe dọa lấy đầu Tổng thống Mỹ Barack Obama và biến Mỹ thành một tỉnh thuộc "Vương quốc Hồi giáo". 
************************
Trong đoạn video, một tay súng cực đoan, trước khi sát hại một binh lính người Kurd đang quỳ trước mặt chúng, đã truyền đạt bằng tiếng Ả rập: “Ông Obama, ông biết đấy, chúng tôi sẽ tới Mỹ. Chúng tôi sẽ lấy đầu ông ngay trong Nhà Trắng, và biến nước Mỹ thành một tỉnh thuộc Vương quốc Hồi giáo”. Không chỉ dừng lại việc đe dọa Mỹ, các tay súng còn cảnh cáo Pháp và Bỉ. “Chúng tôi sẽ đến đất nước các vị với các vụ đánh bom liều chết và đạn pháo, và chúng tôi cũng sẽ lấy mạng mấy người”. 
Đoạn băng xuất hiện ngay say khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dọa giết con tin phóng viên người Nhật Bản và một phi công Jordan trong vòng 24 giờ nếu như một nữ khủng bố đang bị giam giữ không được thả ra. Một kênh truyền hình đã tìm ra đoạn băng và cho thêm phụ đề tiếng Anh vào bên dưới. 
Trước đó, ngày 27/1, trên mạng Internet xuất hiện một đoạn video mới có hình ảnh giống nhà báo Kenji Goto, người được cho là đang bị nhóm phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng bắt làm con tin. Trong đoạn băng hình có kèm theo thông điệp bằng lời, một người đàn ông rất giống nhà báo Goto mặc bộ quần áo màu vàng và cầm bức ảnh của người được cho là phi công Jordan, Trung úy Maaz al-Kassasbeh, cũng bị IS bắt làm con tin. Người đàn ông này tự xưng là Goto, yêu cầu Jordan nhanh chóng thả Sajida al-Rishawi, một phụ nữ Iraq bị kết tội âm mưu đánh bom liều chết tại Jordan năm 2005. "Goto" khẳng định "đây là thông điệp cuối cùng", đồng thời kêu gọi chính phủ Nhật Bản gây sức ép chính trị đối với Jordan.
Theo D.M

3 nhận xét:

 1. بالتناوب مقطورةlúc 14:05 30 tháng 1, 2015

  يقولون أنهم حقا هناك.

  بوتين والروسية أنت غبي ضعيف جدا، وليس قويا بما يكفي لمواجهة الولايات المتحدة ولذلك
  عليك أن تفعل ذلك وحدها!
  بالتناوب مقطورة

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hố hố!!!
   Có chiến binh IS nào vào tận đây gửi còm nhể?
   Tớ dịch nè:
   =====
   Bọn iem nói thiệt chớ hổng có đùa đâu nha!
   Putin và Nga còn yếu quá, không đủ mạnh mẽ để làm đối trọng với Hoa Kỳ nên các anh cứ làm càn. Do vậy, nay bọn iem phải tự làm thoai!
   Mooc Xen

   Xóa
 2. Trần Thị Thuậnlúc 06:45 31 tháng 1, 2015

  IS dọa lấy đầu Tổng thống Mỹ
  (PetroTimes) - Ngày 28/1, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đe dọa lấy đầu Tổng thống Barack Obama đồng thời biến nước Mỹ trở thành một tỉnh Hồi giáo trong đoạn video hành quyết một binh sĩ người Kurd. Bên cạnh đó, một video khác thông báo Nhật Bản chỉ còn 24 giờ để giải cứu con tin - nhà báo Kenji Goto.

  “Obama, ngươi nên biết rằng bọn ta sẽ tới Mỹ. Bọn ta sẽ lấy đầu ngươi ngay tại Nhà Trắng, và biến nước Mỹ trở thành một tỉnh Hồi giáo”, tên đao phủ IS tuyên bố trong đoạn băng.
  Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông (MEMRI), sau khi dịch đoạn video, cho biết thông điệp của nhóm khủng bố không chỉ dành riêng cho Mỹ mà còn cho cả Pháp và Bỉ.

  “Bọn ta sẽ tìm đến các ngươi với những chiếc xe chất đầy bom và thuốc nổ, và sẽ lấy đầu các ngươi”, tay súng cảnh cáo.

  Tuy nhiên, hắn dành nhiều lời đe dọa, lăng mạ nhất cho lãnh đạo người Kurd tại Iraq - Masoud Barazani: “Chúng ta sẽ lấy đầu và quẳng người vào thùng rác của lịch sử”.

  Đoạn phim trên được phát đi cùng ngày với video mới có tên “Thông điệp thứ 2 tới gia đình Kenji Goto và chính phủ Nhật Bản” - đăng ảnh nhà báo người Nhật cầm tấm hình của con tin người Jordan - Mu'ath al-Kaseasbeh. Theo đó, IS dọa sẽ giết nốt con tin Nhật Bản còn lại - nhà báo Kenji Goto và phi công người Jordan trong vòng 24h trừ khi nữ tù nhân mà chúng yêu cầu được thả.
  Giọng thuyết minh tự nhận là Goto, cảnh báo chính phủ Jordan đang làm tiêu tan hy vọng được giải cứu của ông khi không thả nữ khủng bố Sajida al-Rishawi - đồng phạm thực hiện vụ đánh bom vào năm 2005 khiến gần 60 người thiệt mạng và nay đang chịu án tù chung thân tại Jordan.
  Nhà báo 47 tuổi cũng kêu gọi Tokyo tạo sức ép với Jordan để thực hiện cuộc trao đổi tù nhân. Video kết thúc bằng lời cảnh báo: “Bất kỳ sự chậm trễ nào của chính phủ Jordan đều đồng nghĩa với việc họ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của viên phi công và tiếp theo là của tôi”.

  “Tôi chỉ còn 24h để sống... và viên phi công thậm chí còn có ít thời gian hơn. Xin đừng để chúng tôi phải chết”.

  http://petrotimes.vn/stores/news_dataimages/hamy/012015/28/13/pilot.jpg\
  Phi công Mu’ath al-Kaseasbeh bị IS bắt được khi máy bay của anh gặp nạn trong chiến dịch không kích IS của liên quân, tháng 12/2014.

  Phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản Yasuhide Suga cho biết ông đã xem đoạn video nhưng không đưa ra bình luận về tính xác thực của nó. Ông Suga cho hay: “Trong tình hình cực kỳ khó khăn này, chúng tôi vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự hợp tác từ chính phủ Jordan để giải cứu con tin Goto”.

  Hà My (tổng hợp)
  http://www.baomoi.com/IS-doa-lay-dau-Tong-thong-My/119/15847345.epi

  Trả lờiXóa