Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

“ĐIỀU ƯỚC THỨ 7” LẤY NỐT ĐI NIỀM TIN CUỐI CÙNG CỦA KHÁN GIẢ VỚI VTV


Vụ VTV lừa hàng triệu khán giả qua bộ phim tài liệu "Linh hồn Việt Cộng" chưa nguôi ngoai thì đến vụ "Cô Lượm" của Người Xây tổ ấm, nay là vụ "Vợ chồng hát rong" của Điều ước Thứ 7. Nếu như vụ Cô Lượm ở Người Xây tổ ấm của chị Kim Ngân chỉ là lỗi vô ý khi chị Kim Ngân quá tin tưởng vào người đồng nghiệp là chị Thanh Hương bên VietNamNet- nơi vừa trao giải nhất cho "Cô Lượm" trong một cuộc thi do báo này tổ chức, thì ekip Điều ước Thứ 7 lần này là lỗi Cố ý khi cách đây 4 tháng, từ ngày 10/8/2014, trên Thể thao & Văn Hóa, Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, họ đã biết sự thật về "mối tình như trong chuyện cổ tích" này. Thế tại sao ngày 10/01/2015 mới đây họ vẫn cho lên sóng cái phóng sự này? Bây giờ, anh đạo diễn còn giải thích vòng vo. Bốn tháng trời, một chuyến đi từ Hà Nội vào Thanh Hóa, tại sao họ không thực hiện được? Họ quá coi thường khán giả?
Xem video clip:

Điều ước thứ 7...số:43Với vai trò là tổng đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã có những chia sẻ với VietNamNet xung quanh câu chuyện của cặp vợ chồng hát rong Nguyễn Như Đào - Nguyễn Nhật Thanh.
"Điều ước thứ 7 không đơn thuần là số phận của nhân vật A, nhân vật B mà nó là niềm tin của khán giả với một chương trình mà bản thân xuất phát điểm của nó rất trong sáng và tốt cho tất cả mọi người. Chúng tôi thực sự là hơi tiếc! Đó là lý do Đài Truyền hình Việt Nam sẵn sàng gặp gỡ riêng với VietNamNet, để có những thông tin giúp khán giả hiểu rõ hơn nội tình của câu chuyện cũng như thành ý của chương trình", đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng mở đầu cuộc phỏng vấn.

Xin nhận trách nhiệm!

- Những câu chuyện phía sau chương trình Điều ước thứ 7 được phát sóng vào ngày 10/1 vừa qua đang khiến dư luận rất quan tâm, với vai trò là tổng đạo diễn chương trình, anh có chia sẻ gì về những thông tin này?

Trước hết, phải cảm ơn VietNamNet đã trực tiếp về tận quê để tìm hiểu nhân vật. Về phía ekip, trước tiên chúng tôi xin nhận lỗi.

Lỗi từ ban biên tập chính rồi mới đến lỗi người A, người B. Nhưng với vai trò là tổng đạo diễn của chương trình, tôi xin nhận trách nhiệm!

"Chúng tôi đến với nhân vật đó là vì câu chuyện bé Sao Mai, vì 2 vợ chồng đặt tên con là Sao Mai, chứ không phải vì bạn Đào là người khuyết tật hay bạn Thanh là người hát hay!"

Tôi đã từng dừng chương trình này không phát sóng sau cuộc điện thoại của anh Thanh nói ngắn gọn là đã có vợ con ở nhà, nếu phát chương trình này sẽ có người ảnh hưởng rất nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến mạng sống!

Thời điểm anh Thanh gọi điện trước khi phát sóng khoảng 2 tiếng.

Đó cũng lý do, tại sao tôi lại trả lời phỏng vấn trên một tờ báo (vào tháng 8/2014) nói dừng phát sóng chương trình đó. Bài báo hỏi đúng thời điểm chương trình đó vừa dừng. Đó là một sự rất nuối tiếc, một chương trình rất hay, rất ý nghĩa nên dù không nhắc cụ thể nhân vật nhưng tôi đã chia sẻ một chút.

- Mấy ngày qua, sau khi VietNamNet đăng tải về vụ việc, điều độc giả quan tâm nhất là tại sao đã quyết định dừng phát sóng từ tháng 8, sau đó VTV lại cho phát sóng lại vào ngày 10/1 vừa qua?

Khi Thanh gọi điện thông báo đã có vợ con, giữa Thanh và Đào có trục trặc và họ đã chia tay nhưng sau đó lại nối lại. Đào giải thích rằng cách nói của Thanh là để cho chương trình dừng phát sóng chứ không phải là sự thật!

Thời điểm đó, ekip cũng rất hoang mang, tuy nhiên do ở tâm thế đã không phát sóng và đó là câu chuyện hoàn toàn cá nhân nên chúng tôi không tìm hiểu thêm.

Sau đó một thời gian, Đào và Thanh nhắn tin xin lỗi, nói họ áy náy vì đã cư xử như vậy. Họ đã quay lại với nhau và mong muốn được xem chương trình đó lên sóng. Chính mong ước ấy đã thôi thúc BTV Diệp Chi đặt lại vấn đề có phát sóng lại chương trình này không.

Lãnh đạo Ban và tôi là tổng đạo diễn chương trình đã nói, nếu phát được thì thật tuyệt vời, nhưng chỉ phát lại nếu về tận nhà Thanh để thẩm tra lại thông tin vì cậu ấy nói đã có vợ con. Diệp Chi đã đồng ý nhận trách nhiệm đó. Bạn ấy cũng đã có kế hoạch lên đường để thẩm tra.

Theo giải trình từ phía Diệp Chi, ngay cả khi quyết định dừng phát sóng, giữa 2 chị em vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Khi nói chuyện với Đào muốn về nhà Thanh để thẩm tra thì Đào nói là không cần 'vì em đã trực tiếp về tận xã Quảng Đại để xác minh và được anh Toàn công an xã xác nhận Thanh chưa đăng ký kết hôn, chưa có vợ'.

Chi nghe thấy thông tin đó thì tin tưởng hoàn toàn và lấy số điện thoại, được anh Toàn xác nhận qua điện thoại.

Tuy nhiên, khi sự cố xảy ra, tôi buột miệng hỏi lại có chắc cậu Toàn là công an xã hay không thì mọi người mới ớ ra. Thực sự ekip đã tin tưởng nhân vật một cách tuyệt đối!

Ngay tối qua, khi gọi lại thì cậu Toàn đó không hề tồn tại. Gọi về công an xã nơi Thanh ở cũng xác nhận không có ai tên Toàn.

Thêm nữa, trước khi phát sóng, bạn Thanh có viết cam kết khẳng định những thông tin trong chương trình hoàn toàn là sự thật, nhưng bản cam kết chỉ có chữ ký của Thanh.

Sẽ xin lỗi công khai

- Rõ ràng ekip đã có thiếu sót, theo anh sai sót này là từ khâu nào?

Thực sự ngay từ đầu chúng tôi đã sai.

Trước khi làm chương trình này, chúng tôi đã đọc bài trên một tờ báo in, đã gọi cho phóng viên tại miền Trung để lấy thông tin, xin địa chỉ để liên hệ.

Cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào trao đổi với PV VietNamNet tại Quảng Bình chiều 15/1

Khi về quê của Đào, gia đình Đào đến bây giờ họ vẫn nói, trước khi sự việc ra ánh sáng, Thanh là một người tuyệt vời. Thậm chí họ còn ngăn cản Thanh đến với Đào vì họ thương cậu, vì một chàng trai như thế mà lại gắn bó với một người vợ khiếm khuyết thì là một thiệt thòi cho bạn ấy. Và làng xóm xung quanh rất yêu quý bạn ấy và Thanh đã sống ở đó 2 năm.

Những thông tin này hoàn toàn đúng với thông tin trên bài báo đã đăng tải.

Cái duy nhất bọn mình không liên lạc, không thẩm định là không về gia đình Thanh. Lý do là khi Diệp Chi nói cho số điện thoại để liên hệ thì cả Thanh, cả Đào đều nói rằng gia đình nhà nội phản đối kịch liệt, nếu có đến quay, chỉ quay được những hình ảnh không đẹp, không tốt.

Trước nay, trong quá trình làm Điều ước thứ 7, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như thế. Những tình yêu được khán giả ngưỡng mộ về sự lệch lạc thường chỉ một bên đồng ý.

Đó là lẽ thường, do vậy Diệp Chi đã quyết định không làm phóng sự phía nhà Thanh nữa mà chỉ tập trung vào tình yêu đẹp của 2 bạn.

Với người trực tiếp làm là BTV Diệp Chi, xuất phát từ tình yêu nhân vật, sự động lòng, sự đồng cảm giữa những người phụ nữ, yêu nhân vật thực sự, tin tưởng tuyệt đối thì mới mắc những lỗi như thế.

Bạn ấy, cả tôi, cả ekip nhận khuyết điểm là đã chủ quan, không làm đúng nguyên tắc của nghiệp vụ báo chí. Nhưng cũng hiểu thành ý của Diệp Chi và của ekip.

Chúng tôi sợ nhất là những người nói rằng Điều ước thứ 7 thêu dệt lên để vẽ vời, lấy nước mắt khán giả. Thực sự tôi rất mong khán giả không hiểu như vậy. Vì không phải Điều ước thứ 7 thêu dệt lên mà câu chuyện có trên báo chí rồi, từ đó chúng tôi mới đi tìm hiểu, xác minh, nhưng xác minh chưa đầy đủ mới dẫn đến sai sót như thế này.

- Sai sót là điều không ai muốn nhưng nó đã xảy ra, vậy VTV sẽ có hướng xử lý như thế nào?

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi thông cáo báo chí. Trong đó sẽ giải thích việc tại sao xảy ra sai sót, sai sót ở đâu và nhận trách nhiệm cái sai về phía chương trình. Trong chương trình Điều ước thứ 7 ngày mai (17/1), chúng tôi sẽ có lời xin lỗi chính thức về việc làm không hết trách nhiệm để xảy ra sai sót.

Còn với các nhân vật, hãy để cuộc sống, những người xung quanh họ đánh giá.

Chúng tôi muốn điều tốt được chia sẻ đến với mọi người, đó là mục đích của Điều ước thứ 7. Cá nhân chương trình sẽ không có ý định tìm ra ai là người nói dối, ai là người sai trong vụ việc này!

Nhiều độc giả cũng gay gắt, gọi điện, nhắn tin nói rằng có thể 2 nhân vật đó lừa đảo, để lấy lòng thương của khán giả để nhận tiền hỗ trợ. Đến thời điểm này, tôi không có thông tin gì là bạn ấy được nhận tiền. Không có một tổ chức nào thông báo. Mà xưa nay Điều ước thứ 7 cũng chưa bao giờ làm việc đó. Do đó, nếu vu cho bạn ấy việc đó thì cũng rất tội cho bạn ấy.

Hãy để cho họ cuộc sống yên bình sau vụ việc này. Nếu bản thân họ có lỗi lầm thì họ cũng đã rất day dứt trong những ngày qua rồi...

"Chúng tôi làm vì bé Sao Mai!'

- Với hàng triệu khán giả, độc giả, anh muốn nói gì với họ để họ sẽ không mất niềm tin?

Việc đầu tiên, chúng tôi thành thật xin lỗi khán giả. Lỗi bắt nguồn từ việc ekip đã quá tin nhân vật và cũng là sai sót mình không làm đến nơi đến chốn việc thẩm tra, chủ quan, lỗi nghiệp vụ báo chí. Đây là lỗi rất là lớn.

Với khán giả truyền hình, thay mặt ekip, tôi chân thành xin lỗi khán giả, vì sai sót của chương trình đã ảnh hưởng đến cái mà tôi cho là quan trọng nhất đó là niềm tin với chương trình mà đúng hơn là dành cho những nhân vật trong chương trình.

Nhưng tôi cũng mong rằng, đây chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" hoặc chỉ là hiện tượng thôi chứ không phải bản chất.

Tôi có một người chị rất thân thiết, chị ấy nói rằng tiếc quá em ạ, chị cứ tin là xem số đó thì có câu chuyện cổ tích nhưng sau đó chị nhận ra không còn câu chuyện cổ tích nào.

Thực sự tôi rất buồn, tôi không muốn có suy nghĩ như vậy. Tại sao chúng ta cần phải kể chuyện cổ tích cho trẻ con, để nuôi dưỡng trong lòng tụi trẻ, hãy cố gắng giữ hy vọng những câu chuyện cổ tích đó vẫn còn chứ đừng mất hy vọng. Người A, người B có thể không tốt nhưng chúng ta còn vô vàn những con người khác nữa.

Cụ thể với một trường hợp như thế này, hãy hiểu rằng có thể có chuyện này, chuyện kia không thực sự tốt trong một con người nhưng cũng có những thứ tình cảm trong đó là thật. Niềm tin, tình yêu dành cho bé Sao Mai là thật.

Chúng tôi đến với nhân vật đó là vì câu chuyện bé Sao Mai, vì 2 vợ chồng đặt tên con là Sao Mai, chứ không phải vì bạn Đào là người khuyết tật hay bạn Thanh là người hát hay!

Việc làm cho ekip phải thực hiện chương trình đó là việc 2 vợ chồng đặt tên con là Sao Mai - đây cũng là thông điệp xuyên suốt chương trình.

Cho dù câu chuyện Thanh, Đào có sai hay đúng ở đâu. Đến thời điểm này, khi nhìn giây phút cô Đào sung sướng khi nghe chồng hát và khoảng thời gian 2 năm kia, cách cư xử của Thanh với Đào thì cá nhân tôi nghĩ đó là tình yêu.

Chuyện người này có vợ có chồng nhưng vẫn có tình cảm với người khác, chuyện đó xã hội này không thiếu. Nhưng việc dành tình cảm, chăm sóc thương yêu của Thanh đối với một người khiếm khuyết thì đó thực sự là điều đáng trân trọng.

Họ có cái sai, nhưng việc họ làm cũng có khía cạnh đáng trân trọng. Còn một việc nữa, đứa con, cái ao ước, mong muốn của họ được hát trên sân khấu, bản thân tôi nghĩ những cái đó là thật.

Chúng tôi không bắt khán giả phải tha thứ, phải bỏ qua, nhưng mong khán giả hãy nhìn đến một tương lai xa. Ngay trong chương trình, cũng có nói với các nghệ sĩ hãy hình dung bao nhiêu năm sau, khi bé Sao Mai lớn lên, biết câu chuyện của 2 bố mẹ thì sẽ nói gì với bé?

Mình hãy nghĩ bao nhiêu năm sau, câu chuyện này em bé đọc được thì sẽ thế nào. Vậy câu chuyện mình sẽ nói ở mức độ nào, để em bé khi lớn lên không mất đi niềm tin tình yêu cho bố mẹ.

- Sự việc đã khiến cả ekip rất trăn trở, đây có thể coi là một bài học, vậy thời gian tới ekip sẽ có phương thức nào để sai sót không lặp lại?

Cũng không ai nói trước được điều gì giống như người ta nói, còn đi thì còn vấp ngã, chỉ không đi mới không vấp ngã thôi. Tiêu chí của Điều ước thứ 7 luôn luôn là "thực hiện những điều tử tế dành cho những người tử tế". Tử tế không có ý xếch mé gì cả và bọn mình sẽ vẫn giữ vững nguyên tắc đó.

Chúng tôi cũng cam đoan với khán giả những người làm chương trình cũng đều là những người tử tế, từ BTV, quay phim, kỹ thuật...

Chúng tôi đã không lường trước hết được những sự việc có thể sẽ gặp phải nhưng đây là một bài học, để thấy nguyên tắc trong việc thẩm định thông tin phải làm đến cùng.

Tuy nhiên, sự việc khiến chúng tôi cũng buồn rất nhiều là từ giờ mình không được phép tin nhân vật mà mình yêu quý nữa. Cá nhân tôi không cảm thấy vui vẻ gì, khi những điều người ta tâm sự, người ta nói mình lại không tin. Nhưng mà đó cũng là bài học để mình rút kinh nghiệm.

- Xin cám ơn anh!


25 nhận xét:

 1. Lão không hiểu sao lớp trẻ được đào tạo bài bản nhưng cách làm chương trình của họ lại à uôm như thế!? Theo Hải Đăng nói thì tất cả vì Sao Mai, thế còn Sao Hôm thì sao?!. Ở bài trên, không ít người tỏ ra thông cảm với sự cố nhưng có một đáng nhận xét đáng chú ý thế này
  Mọi người đang nói quá nhiều về Thanh, Đào và bé Sao mai. Mọi người có nghĩ đến người vợ và 2 đứa con nhỏ của thanh ở nhà k? Họ sẽ cảm thấy thế nào khi nhìn thấy chồng/bố của mình trên tv đang hp với ng phụ nữ khác ? Là tổn thương đấy...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người vợ thật vụ Điều ước thứ 7: "Giờ tôi cũng nguôi ngoai"

   Bùi Đại - Hoàng Đan | 16/01/2015 13:35

   Chị Nguyễn Thị Hà cho hay, sau khi nhận được thông tin về chồng mình nhận là chồng chị Đào trong Điều ước thứ 7, chị đã rất đau đớn và từng có ý định tự tử.
   Sự thật về "vợ chồng hát rong" trong Điều ước thứ 7
   Trước những thông tin về thân thế người chồng trong chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10/1 vừa qua được đăng tải gây bức xúc trong dư luận, ngay trong đêm 15/1, nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm về Thanh Hóa để tiếp cận các thông tin cụ thể.
   Trong ngôi nhà nhỏ nằm tại thôn 8 (xã Quảng Đại, Quảng Xương, Thanh Hóa), chị Nguyễn Thị Hà (SN 1991), vợ của anh Nguyễn Bá Thanh - người chồng trong chương trình Điều ước thứ 7 đã không giấu được những nỗi niềm.
   "Tôi gặp Đào nhiều lần khi anh Thanh đưa về nhà"
   Theo lời kể của chị Hà, hai vợ chồng chị kết hôn từ năm 2010, có đăng ký kết hôn đàng hoàng và chứng kiến của hai bên gia đình.
   Hiện hai người cũng đã có với nhau hai người con gái.
   Sau đó, do điều kiện gia đình khó khăn nên anh Thanh phải bỏ nghề biển để vào Đà Nẵng cũng như nhiều tỉnh khác kiếm sống bằng ca hát.
   gặp chị Đào nhiều lần khi chị này được anh Thanh đưa về nhà.
   "Về đây, Đào có kể là gia đình mẹ mất sớm vì ung thư, bố lấy vợ khác, để lại hai chị em mù như vậy thì cả nhà ai tôi cũng thương.
   Bố mẹ chồng tôi nhận Đào làm con kết nghĩa, rất vui vẻ, không có bất cứ chuyện gì cả", chị Hà cho biết.

   Chị Hà bế đứa con gái thứ 2 và mẹ chồng trong ngôi nhà ở thôn 8.
   Cũng theo chị Hà, cách đây vài tháng, khi đang đi bán cá thì chị bất ngờ nhận được thông tin từ em gái ngoài Hà Nội báo về việc trên mạng có đoạn video quay anh Thanh nhận chị Đào làm vợ và còn có cả con với cô ấy.
   "Nghe được tin đấy, lúc đó, tôi thực sự rất đau đớn, không ngờ mọi việc lại có thể diễn ra như vậy.
   Tôi chỉ biết bỏ hàng đấy, khóc và nếu không vì có hai đứa con thì có lẽ tôi đã chỉ muốn lao vào gầm ô tô để mà tự tử", chị Hà kể lại.

   Xóa
  2. "Anh Thanh giải thích mọi chuyện, tôi mới nguôi ngoai"
   Ngay khi trở về nhà, chị Hà đã lập tức gọi điện cho chồng và yêu cầu về ngay để giải thích mọi chuyện.
   "Nhận điện thoại của tôi xong là chồng tôi cũng tức tốc thu xếp chạy xe máy về nhà ngay.
   Thực sự là người vợ, khi nghe được chuyện chồng mình đi làm xa mà lại có quan hệ như thế thì đau đớn lắm!
   Bố mẹ động viên thì tôi cũng chỉ biết khóc và đến sau này, khi anh Thanh về giải thích rõ mọi chuyện, tôi mới nguôi ngoai, hiểu được chồng mình", chị Hà chia sẻ.
   Khi chương trình Điều ước thứ 7 về chồng và chị Đào được phát sóng, chị cùng bố mẹ có theo dõi từ đầu đến cuối.
   Chị nói: "Tôi cũng không hiểu tại sao lại phát chương trình đó và thực sự, khi xem, là người vợ, tôi cũng đau đớn lắm rồi thì hàng xóm người ta xì xèo.
   Nhưng chồng tôi bên cạnh, bố mẹ động viên nên giờ tôi cũng nguôi ngoai.", chị Hà bày tỏ.
   Chị Hà cũng khẳng định, chương trình Điều ước thứ 7 chưa từng về gia đình để xác minh thông tin liên quan đến vợ chồng chị.
   Và qua đây, chị Hà cũng mong muốn được gửi những lời chia sẻ đến với chị Đào hãy đừng lừa dối nữa.
   "Mọi chuyện giờ có thế nào thì cũng đã trôi qua rồi và tôi cũng thấy thoải mái trong người rồi nên cũng mong chị Đào hãy đừng lừa dối nữa", chị Hà gửi gắm.

   Anh Thanh bỗng im lặng khi nói về "đứa con"
   Trước câu hỏi của chúng tôi về thông tin trong chương trình Điều ước thứ 7 cho rằng, bé Sao Mai là con của anh và chị Đào, anh Thanh đã im lặng không trả lời.
   Khi được hỏi, ông Nguyễn Bá Nhữ và bà Nguyễn Thị Chung (bố mẹ đẻ của anh Nguyễn Bá Thanh) cho rằng, đến giờ cũng không thể biết bé Sao Mai là con của con trai ông hay là con của ai.
   "Về đứa con đó thì khi Đào ra đây, nó nói với chúng tôi là có yêu một anh và hai bên cũng tàn tật. Giờ có con nhưng gia đình bên đó không đồng ý nên giờ Đào giải thoát cho anh đó và để lại cái thai.
   Thế nhưng, ở cuối chương trình phát sóng thì lại nói là con của Thanh như vậy. Đến giờ này, chúng tôi cũng không biết đó là con của ai", bà Chung cho hay.
   Trước đó, theo thông tin ở phía cuối chương trình Điều ước thứ 7 được phát sóng, qua quá trình chung sống, "vợ chồng trẻ" này đã sinh được bé gái Sao Mai.
   Từ lúc có bé Sao Mai, hai vợ chồng Đào gửi con cho chị Ngọc chăm sóc để đi hát rong kiếm tiền mưu sinh.

   * Quý độc giả nào có thêm thông tin xác thực về vụ việc này, vui lòng chia sẻ với chúng tôi qua số điện thoại 0943.113.999. Trân trọng cảm ơn!
   http://soha.vn/xa-hoi/nguoi-vo-that-vu-dieu-uoc-thu-7-gio-toi-cung-nguoi-ngoai-20150116113759677.htm

   Xóa
 2. Nguyễn Tấn Xuânlúc 00:03 17 tháng 1, 2015

  Trong bài trả lời phỏng vấn, anh Lại Bắc Hải Đăng "nhận lỗi" nhưng đi sâu vào nội dung, anh ấy muốn đổ lỗi cho cặp Thanh- Đào.
  Anh ta đang cố chứng minh anh và ekip Điều ước thứ 7 là những người "tử tế", "trong sáng" và rằng anh ta cùng ekip chỉ là "nạn nhân đáng thương"!

  Rõ ràng là anh ta quên mất kỹ năng người làm báo, đặc biệt là làm báo ở truyền hình quốc gia, đó là kỹ năng, hoặc nhiệm vụ bắt buộc: Kiểm chứng thông tin. Người làm báo có nghĩa vụ kiểm chứng thông tin. Bằng cách nào? Đó là việc của anh. Ở trường dạy làm báo đều có dạy điều đó. Anh không thể bê những câu chuyện phát ra từ nhân vật bất kỳ nào đó để đưa lên báo khi chưa có kiểm chứng.

  Bác Thợ cạo nói rất đúng. Các anh nói rằng các anh chỉ quan tâm tới bé Sao Mai. Nói bậy.
  Nếu như vì các anh mà chị Hà vợ anh Thanh cùng hai đứa con quyên sinh thì các anh nghĩ sao?
  Các anh nhân văn ở chỗ nào?


  Trả lờiXóa
 3. Người Đà Nẵnglúc 00:25 17 tháng 1, 2015

  Tôi cho rằng cái tội lớn nhất của VTV là dù họ nói rằng họ muốn chứng minh cho mọi người thấy: Xung quanh ta có nhiều người tốt, nhưng kết cục lại ngược lại.

  Sau câu chuyện này, rất nhiều tấm lòng hảo tâm sẽ lại do dự trước những câu chuyện có thật cần được sự giúp đỡ chung tay của xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. VTV hoãn họp về vụ phát sóng 'vợ chồng hát rong'
  16/01/2015 15:37

  (TNO) Hôm qua, trao đổi với Thanh Niên Online, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết VTV sẽ tổ chức một cuộc họp với báo chí vào chiều nay 16.1 để làm rõ những thông tin xoay quanh câu chuyện "Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn”. Tuy nhiên, đến trưa nay, đạo diễn Hải Đăng lại cho biết, VTV sẽ ra thông cáo báo chí chứ không họp báo.

  Trước đó, trên trang facebook của chương trình Điều ước thứ 7 vào tối qua đưa thông tin: “Cả nhà ơi, chương trình sẽ có câu trả lời chính thức (về câu chuyện Thanh Đào) trong thời gian ngắn nhất. Sẽ có video họp báo chia sẻ để khán giả hiểu hơn. Hy vọng các bạn sẽ vẫn tin tưởng và ủng hộ chương trình. Cảm ơn cả nhà”.

  VTV hoãn họp về vụ phát sóng 'vợ chồng hát rong' - ảnh 1
  "Vợ chồng" Thanh - Đào trong chương trình Điều ước thứ 7 - Ảnh: Facebook chương trình Điều ước thứ 7
  Chương trình Điều ước thứ 7 bắt đầu phát sóng từ tháng 4.2014. Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết: “Chúng tôi muốn nâng đỡ những ước mơ tử tế của những con người tử tế”. Điều ước thứ 7 là chương trình truyền hình thực tế thuần Việt, từ ý tưởng cho đến những người thực hiện, được phát sóng vào 13 giờ thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV 3. Nhà báo Lại Văn Sâm khi đó đã nói: “Điều ước thứ 7 sẽ là chương trình hướng đến giá trị nhân văn, không phải là chương trình giải trí hướng đến mục đích thu quảng cáo”.

  Các điều ước xuất hiện trong chương trình gây xúc động cho khán giả, như đám cưới của chàng trai Văn Vượng và cô gái suy thận Châu Loan, chàng trai Nguyễn Minh Tân, mắc căn bệnh Wilson, nhưng đầy nghị lực sống…

  Minh Ngọc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã trót khóc khi xem chuyện tình Thanh - Đào trong 'Điều ước thứ 7'
   Khi biết được câu chuyện tình yêu của 'vợ chồng hát rong' Thanh - Đào trong Điều ước thứ 7 không hề cổ tích như VTV3 đã ca tụng, tôi đã rất bực bội, tôi tiếc vì đã trót khóc khi xem chương trình này.
   Tôi là một khán giả thường xuyên xem Điều ước thứ 7. Đã rất lâu tôi mới theo dõi một chương trình nhân ái trên truyền hình. Bởi đơn giản vì trước đây tôi không thể “cảm” được những thông điệp yêu thương, sẻ chia được đưa ra rất nhàm chán, khô cứng, quá “diễn”, thậm chí có đôi chút giả tạo của rất nhiều chương trình.
   Theo tôi, đạo diễn trẻ Lại Bắc Hải Đăng và ê-kíp cũng còn rất trẻ của mình đã thành công trong việc xây dựng ý tưởng, triển khai kịch bản, kết nối nhân vật với khán giả. Tôi nhớ khi theo dõi đám cưới của cô gái suy thận Nguyễn Châu Loan mà Điều ước thứ 7 tổ chức, tôi đã ngồi khóc nức nở. Nhờ chương trình này mà hình như tôi đang nhìn ra ý nghĩa của cuộc sống. Cho đến chuyện tình Thanh - Đào, tôi cũng vừa xem, vừa khóc. Cảm thấy thật trân trọng tình yêu đã làm cho cuộc đời bớt cực nhọc hơn, tình yêu làm cho những nụ cười rạng rỡ hơn, tình yêu đem đến hi vọng và hạnh phúc.
   Và rồi, sự thật ập đến! Có lẽ không phải chỉ với tôi mà với rất nhiều khán giả đã xem chuyện tình Thanh - Đào trên Điều ước thứ 7 đều cảm thấy sửng sốt với sự thật quá bất ngờ này. Trước khi đến với Đào, Thanh đã có vợ, hai con và chưa tốt nghiệp cấp 3. Anh ta đã thú nhận với ê-kíp Điều ước thứ 7 trước khi chương trình về anh và Đào được phát sóng.
   Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã phát biểu rành rọt trên báo từ tháng 10.2014 rằng quyết định không phát chương trình nữa, trong chương trình Thanh là một con người tuyệt vời, nhưng thực tế lại không hẳn như vậy. Nhà báo Lại Văn Sâm cũng từng nói: “Điều ước thứ 7 thực hiện ước mơ tử tế dành cho người tử tế. Đó là sự tử tế, đúng đắn, chính trực hàng ngày chúng tôi muốn hướng đến”. Vậy tại sao vẫn để chương trình này lên sóng?
   Tôi không đủ ngây thơ để nghĩ rằng đây là sai sót của Điều ước thứ 7. Dù đạo diễn đã quyết định bỏ chương trình, nhưng do lệnh cấp trên dội xuống, hay do cấp dưới “quên” phát nhầm, mà chuyện tình không hề cổ tích của Thanh và Đào vẫn đến được với hàng triệu khán giả xem truyền hình.
   Điều ước thứ 7 chắc chắn đã có tính toán chi ly từng bước để đưa chuyện tình Thanh - Đào. Đầu tiên là gây thương cảm, sau đó để báo chí nhảy vào công bố sự thật, rồi một lời thanh minh, thế là tạo được hiệu ứng dư luận. Người ta đâu quan tâm gia đình Thanh và Đào sẽ bị tổn thương như thế nào nếu như sự thật được phơi bày trước thiên hạ?
   Có thể do tôi quá tiêu cực nhưng quả thực sau vụ lùm xùm này của Điều ước thứ 7, tôi rất ngao ngán với các chương trình như thế này. Chiều nay VTV3 sẽ họp báo về Điều ước thứ 7. Tôi không quan tâm đến buổi họp báo này bởi lòng tin của tôi vào các chương trình truyền hình, ngay cả truyền hình quốc gia, vốn đã không nhiều nay lại càng thêm cạn kiệt. Chỉ thương cho làng quê, cho gia đình của Thanh, của Đào lại phải trải qua những ngày rất ồn ào. Nhưng thương nhất vẫn là cô Đào thôi!

   Xóa
 5. Điều ước thứ 7 có ‘vấn đề’: VTV đã làm gì?

  Thêm một sự cố xảy ra với VTV3, kênh truyền hình quốc gia Việt Nam. Vụ việc lần này gây tranh cãi và tổn thương sâu sắc bởi nó chất chứa bao tâm tư, tình cảm, cả những điều khó nói, lắt léo không chỉ của nhân vật mà còn của Đài truyền hình.

  Trong vòng 4 ngày sau khi chương trình Điều ước thứ 7 số 2 năm 2015 được phát vào ngày 10/1 trên sóng truyền hình quốc gia VTV3, hàng triệu khán giả ở mọi miền đất nước đều truyền nhau câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của cô gái mù và anh chàng sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia.

  Hàng triệu trái tim đã cùng rung động bởi một tình yêu đáng ngưỡng mộ của đôi bạn trẻ trong thời buổi mà những giá trị tinh thần đang dần bị lấn át bởi kim tiền, danh vọng và nhiều điều trần trụi, thực dụng khác.

  Tuy nhiên, đến ngày 15/1, thông tin chấn động xuất phát từ phản hồi của bạn đọc báo Vietnamnet đã trái ngược hoàn toàn. Theo đó, hoàn cảnh và nhân thân của chàng trai – người chồng của cô gái mù trong chương trình là hoàn toàn khác.

  Nguyễn Nhật Thanh – tên thật Nguyễn Bá Thanh - chưa từng học, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia như trong chương trình đề cập, đáng buồn hơn anh đã và đang có một vợ, hai con trước khi đến với cô gái mù Nguyễn Như Đào.

  Tình yêu có thật

  Chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10/1/2015 đã kể lại chuyện tình của Thanh và Đào từ khi gặp gỡ, yêu nhau, sinh con đẻ cái và cùng nhau rong ruổi khắp các con đường quê để hát rong mưu sinh. Điểm nhấn sâu sắc nhất của Điều ước thứ 7 là ê - kíp thực hiện chương trình đã giúp vợ chồng trẻ Thanh – Đào biến ước mơ được hát trên sân khấu lớn, trước hàng ngàn khán giả thành sự thật.

  Từ hoàn cảnh bất hạnh của Đào, mù lòa, sống nhờ lời ca tiếng hát và tâm tư của Thanh, người con trai dành tình yêu cho cô gái khuyến tật, chấp nhận từ bỏ tương lai tốt đẹp hơn để ngày ngày cùng vợ đi hát rong, nên khoảnh khắc Thanh bước lên sân khấu, hát tặng vợ ca khúc "Về đâu mái tóc người thương" khiến cả sân khấu Sao Mai điểm hẹn vỡ òa trong niềm xúc động. Không chỉ người vợ bé nhỏ của Thanh không kìm được nước mắt mà tất cả ban giám khảo, khán giả và cả ekip thực hiện chương trình đều bật khóc.

  Khi MC Diệp Chi dẫn Đào lên sân khấu trong tiếng vỗ tay vang dội của khán phòng, nước mắt vòng quanh trên gương mặt Đào. Cô không nhìn thấy gì nhưng có thể cảm nhận sâu sắc tình yêu của chồng, biết rõ mình đang nhận được món quà gì và sự ủng hộ của tất cả mọi người. Dịu dàng đưa tay đỡ vợ lên sân khấu, chính Thanh cũng không kìm được cảm xúc.

  Hoàn toàn bất ngờ trước tình huống của Điều ước thứ 7, các giám khảo Sao mai điểm hẹn ngày hôm đó, gồm có ca sĩ Thanh Lam, đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn đã nói lên những lời chia sẻ, động viên và khen ngợi thật lòng nhất cho cặp đôi “hát rong” trên sân khấu.
  Bất cứ ai xem đoạn clip dài này, dù với tâm thế như thế nào cũng sẽ nhìn nhận những tình cảm ấy, cảm xúc ấy là thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chương trình có “lỗi” vẫn lên sóng

   Vấn đề xảy ra khi phóng viên báo Vietnamnet nhận hồi âm từ độc giả và lên đường tìm kiếm sự thật về chàng trai Nguyễn Nhật Thanh. Cho đến sáng nay (16/1), một số thông tin cốt lõi đã được làm rõ. Trong đó, đáng kể nhất là Thanh thực sự đã có gia đình ở quê nhà Thanh Hóa và không hề học Học viện Âm nhạc Quốc gia.

   Sự thật này không chỉ Đào, Thanh mà cả ekip thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 đều đã biết. Sau khi ghi hình chương trình Điều ước thứ 7, Thanh đã tỏ thật hoàn cảnh của mình với Đào rồi chủ động cắt đứt liên lạc, trở về Thanh Hóa sinh sống (theo lời kể của cha Đào).

   Còn đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7, Lại Bắc Hải Đăng, cũng xác nhận qua bài phỏng vấn trên báo Thể Thao & Văn Hóa hồi tháng 10/2014 rằng VTV đã phát hiện ra “sự thật” này, vì vậy đã ngưng phát sóng chương trình.

   "Có một chương trình rất hay, trước lúc phát sóng đúng 1 tiếng, nhân vật nói ra sự thật, và không phát được nữa. Anh này học nhạc viện, yêu một cô gái mù, dù gia đình phản đối họ vẫn lấy nhau. Cả hai cùng ước mơ được tham gia Sao Mai - Điểm hẹn nên khi sinh con họ đặt tên con là Sao Mai.

   Thời điểm làm chương trình đúng lúc cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn diễn ra. Khi đưa anh ấy lên sân khấu hát, kể câu chuyện của hai anh chị khán giả ai cũng bất ngờ, cảm động.

   Sau chương trình báo chí đưa tin, lúc đó mới vỡ lở ra là anh ấy đã có vợ từ trước. Cô vợ này khi biết tin đã lên tiếng… Cuối cùng chúng tôi quyết định không phát chương trình nữa. Vì trong chương trình anh ấy là con người tuyệt vời, nhưng thực tế không hẳn như vậy.

   Anh Lại Văn Sâm có nói một câu: DUT7 thực hiện ước mơ tử tế dành cho người tử tế. Đó là sự tử tế, đúng đắn, chính trực hàng ngày chúng tôi muốn hướng đến"- đạo diễn Hải Đăng chia sẻ trong bài trả lời phỏng vấn được đăng trên báo Thể Thao & Văn Hóa vào ngày 8/10/2014.
   Thế nhưng, điều bất ngờ, đến ngày 10/1/2015, chương trình vẫn được phát sóng và nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Lý do gì mà một chương trình đã xác định bị “gác” vì nội dung không hoàn toàn là sự thật vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia?

   Có thể nói, vì là truyền hình thực tế nên để sản xuất được một chương trình Điều ước thứ 7 là vô cùng khó khăn và tốn kém. Từ khâu tổ chức sản xuất, tiền kỳ, thực hiện đến hậu kỳ, kiểm duyệt v.v… nếu sản xuất đã hoàn tất nhưng không được phát sóng, dù chỉ một số, cũng sẽ gây ra tổn thất rất lớn cho ekip thực hiện, không chỉ về mặt chi phí mà còn nhiều vấn đề liên quan khác.

   Chịu trách nhiệm chính về chương trình này, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết sẽ chính thức lên tiếng về vụ việc này vào hôm nay (16-1).

   Đây là lỗi kỹ thuật hay do một “sức ép” nào đó mà VTV chấp nhận cho chương trình “lỗi” lên sóng, có lẽ phải chờ câu trả lời từ người trong cuộc.

   Xóa
  2. VTV có thực sự bị lừa?

   Đây không phải là lần đầu tiên VTV “dính án” chương trình có nội dung không trung thực. Còn nhớ những vụ việc đáng tiếc xảy ra trong các chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, Người xây tổ ấm, X-Factor và gần nhất là những nghi vấn xung quanh màn biểu diễn nuốt axit của thí sinh Vietnam's Got Talent.

   Xem xét lại toàn bộ quá trình sản xuất chương trình Điều ước thứ 7 chuyện tình cổ tích của cô gái mù, có thể thấy khá nhiều lỗ hổng thông tin đã bị lướt qua một cách không thỏa đáng.

   Để thực hiện chương trình này, điều cốt lõi phải làm đầu tiên là xác minh nhân thân của nhân vật chính. Trong đó bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử bản thân và những mối quan hệ gần gũi nhất là gia đình, bạn bè, hàng xóm…

   Thế nhưng, xem chương trình Điều ước thứ 7, người xem xem hoàn toàn có thể nhận thấy, nhân thân của Thanh đã bị bỏ qua, không một thông tin, hình ảnh nào liên quan đến gia đình Thanh, cũng như nơi mà Thanh cho là đã từng học - Học viện âm nhạc quốc gia.

   Nếu ekip VTV làm tốt ở khâu này, chuyện học vấn của Thanh chắc chắn sẽ không thể bị “nhầm lẫn” như vậy. Chưa kể nhiều người xem chương trình cũng cho rằng không hề cảm nhận được cái "chất học viện" ở chàng trai này.

   Hơn nữa, trong chương trình, ngoài Thanh - Đào chỉ có cha, mẹ của Đào xuất hiện trong clip chứ không có bất kỳ người bạn nào - đối tượng biết rõ hoàn cảnh cả hai người, họ hàng, xóm giềng - những người đã tham dự đám cưới đặc biệt, chứng kiến cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng …

   Thậm chí cả chính quyền địa phương, người đại diện Trung tâm nghệ thuật tình thương, nơi đã “tình cờ” se duyên cho đôi trẻ… hoàn toàn vắng bóng. Cảnh đi hát rong của Thanh - Đào cũng hết sức buồn tẻ, thiếu sống động vì chỉ có hai người đi trên những con đường vắng bóng người, không có người xem.

   Chính vì vậy, câu chuyện mang tính “tự kể”, cộng thêm lời bình có cánh của chương trình dẫn dắt, dùng sự thương tâm để lay động lòng người, sự chênh lệch hoàn cảnh để tạo chi tiết đắt giá cho câu chuyện nhưng lại hoàn toàn là “tự biên tự diễn”, không mượn sự tung hứng từ bên thứ ba, không có yếu tố tương tác, vốn là thủ pháp tạo hiệu ứng lan truyền rất hiệu quả trong truyền hình.

   Liệu rằng một đơn vị truyền thông, giải trí hàng đầu cả nước như VTV có dễ dàng bỏ qua những cơ hội tăng chất, tăng giá trị cho phóng sự của mình đến thế?

   Nếu để ý kỹ, người xem có thể phát hiện phóng sự lên sóng ngày 10/1 hoàn toàn khuyết đi thời điểm của câu chuyện. Chương trình Sao Mai mà Thanh – Đào xuất hiện là ở thời điểm nào, diễn ra tại đâu? Đây là lỗi hậu kỳ hay do cố ý có sự mập mờ về bối cảnh, thời gian câu chuyện để dễ “ăn nói” nếu xảy ra sự cố.

   Cuối cùng, sau ngày 10/1, khi chương trình “lỗi” đã lên sóng, VTV hoàn toàn im hơi lặng tiếng cho đến khi bị Vietnamnet “khui” vấn đề. Chỉ riêng BTV Diệp Chi, người tham gia thực hiện chương trình, chia sẻ trên facebook “Đào và Thanh liên tục gọi điện, vui mừng khoe đoàn hát của TTNT tình thương tổ chức liên hoan cho hai vợ chồng ngay tại phòng trọ... Những niềm vui nho nhỏ cứ thế tiếp nối khiến cho những ngày đông này bớt đi lạnh giá...”.

   Trong khi đó, theo xác nhận của gia đình Đào và cả phóng viên Vietnamnet, Thanh và Đào đã không còn chung sống, Thanh đang có mặt ở quê nhà Thanh Hóa (?). Vậy thực tế, buổi liên hoan này diễn ra ở đâu, khi nào, thông tin từ đâu có?

   Câu chuyện của Điều ước thứ 7 – Chuyện tình cổ tích cô gái mù và chàng trai học viện âm nhạc quốc gia là một chương trình công phu, dày công chuẩn bị và ý nghĩa tích cực, nhân văn của nó đủ khiến cho khán giả tin rằng có sự thật trong đó.

   Tuy nhiên, những chi tiết khó hiểu, không hợp lý, không rõ ràng… của chương trình này vẫn còn đó như một cái gai đối với khán giả, và cái gai cần được chính VTV, bằng sự minh bạch, thẳng thắn của mình, nhổ bỏ để không làm xấu đi hình ảnh một chương trình nhiều ý nghĩa, có tác động tích cực đến xã hội như Điều ước thứ 7.
   Theo An Khương
   Pháp luật TPHCM

   Xóa
 6. Vụ Cô Lượm

  Trong chương trình Người xây tổ ấm phát sóng vào ngày 25/1/2011, cô Lượm - nhân vật chính kể lại cuộc đời của mình rất xúc động khiến nhiều khán giả cảm thương cho số phận nghiệt ngã của Lượm.

  Theo lời kể, Lượm bị mẹ bỏ rơi và được một cụ già ăn xin nhặt được nên đặt tên là Lượm. Sau khi bà qua đời, Lượm một mình mưu sinh bằng nghề bán báo, đánh giày. Lượm còn cho biết, cô lỡ có con với người yêu và con trai mình bị bệnh tim vừa mổ xong. Vì cuộc sống cơ cực nên cô quyết định đi làm gái đứng đường để kiếm tiền giành lại sự sống cho con.


  Cô Lượm trên chương trình 'Người xây tổ ấm' phát sóng ngày 25/1/2011.
  Cuộc đời cô bé Lượm trong chương trình truyền hình trên đã gây xúc động cho người xem. Có rất nhiều nhà hảo tâm tỏ ý giúp đỡ tiền để Lượm trang trải chi phí mổ tim cho con. Nhiều người lại muốn tìm cho cô một công việc ổn định để nuôi con.

  Tuy nhiên, sự thật lại hết sức phũ phàng. Không lâu sau đó ông Trần Văn Thành, trú thôn Minh Hải, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, xác nhận nhân vật Lượm trong chương trình giao lưu “Người xây tổ ấm” chính là con gái đầu lòng của mình, họ tên đầy đủ là Trần Thị Thùy Dương (SN 1983), mẹ là bà Lê Thị Liễu (51 tuổi).

  Ông Thành cho biết từ lớp 1 đến lớp 9, Dương được học ở thị trấn Thuận An, lên cấp 3 học ở TP Huế. Sau khi thi rớt đại học, Dương ở nhà phụ mẹ bán xôi. Năm 2006, Dương kết hôn với anh Phạm Văn Thân ở đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP Huế.

  Sau khi sự thật bị báo chí ‘phanh phui’, Trần Thị Thùy Dương thừa nhận câu chuyện mình kể trong chương trình “Người xây tổ ấm” không phải là cuộc đời của mình mà đó là cuộc đời của một người bạn.

  VTV sau đó bị Thanh tra Bộ Thông tin – Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính 18 triệu đồng vì đã “thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng” trong chương trình Người xây tổ ấm phát sóng ngày 25-1. Ngoài ra BTV Kim Ngân cũng đã phải cải chính, nói lời xin lỗi khán giả theo đúng quy định của Luật Báo chí.

  Trả lờiXóa
 7. VTV xin lỗi về sai sót trong chương trình “Điều ước thứ 7”
  Lúc 18g30 tối 16-1-2015, VTV đã xin lỗi về những sai sót trong chương trình Điều ước thứ bảy phát sóng ngày 10-1-2015. Đây là lời giải đáp mà công chúng chờ đợi từ VTV sau khi báo chí liên tục chỉ trích những sai sót của chương trình này.
  Dưới đây là nguyên văn lời xin lỗi này từ trang điện tử của VTV.
  --------
  "Liên quan đến sai sót đáng tiếc trong chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 10-1-2015, Đài THVN đã có phản hồi chính thức và gửi lời xin lỗi tới khán giả.

  Là chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và được phát sóng trên kênh VTV3, Điều ước thứ 7 trong suốt 1 năm qua đã để lại cho khán giả rất nhiều tình cảm đặc biệt qua những câu chuyện mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.

  Trong số phát sóng của Điều ước thứ 7 ngày 10-1-2015, nội dung chương trình kể về chuyện tình và điều ước của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào (quê Anh Sơn, Nghệ An) và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh (quê Quảng Xương, Thanh Hóa). Chương trình này đã khiến rất nhiều khán giả xúc động.

  Tuy nhiên, sau khi chương trình lên sóng, người dân địa phương và báo chí đã phát hiện có nhiều điểm không chính xác về nhân vật. Ngay sau đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã lập tức cho tiến hành xác minh thông tin và thấy rằng hoàn cảnh gia đình cũng như câu chuyện của hai nhân vật đề cập trong chương trình không đúng như thực tế. Đây là một điều hết sức đáng tiếc.

  Nguyên nhân dẫn đến việc cho phát sóng chương trình với những sai sót lớn kể trên là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, phát sóng thiếu cẩn trọng, thiếu chặt chẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

  Đài Truyền hình Việt Nam sẽ kiểm điểm hết sức nghiêm túc và xử lý đúng mức đối với những sai phạm của những người thực hiện chương trình và các cá nhân liên quan.

  Dù cho có bất cứ lý do nào, Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình của chị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh, đặc biệt là vợ và con hiện tại của anh Thanh vì những tổn thương mà chương trình đã gây ra cho họ.

  Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả đã theo dõi chương trình bởi những sai sót lớn trong quá trình tác nghiệp.

  Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn và hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình Điều ước thứ 7".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://vtv.vn/goc-khan-gia/vtv-xin-loi-ve-sai-sot-trong-chuong-trinh-dieu-uoc-thu-7-20150116183155671.htm

   Xóa
 8. VTV: sai sót, rồi lại sai sót
  13/01/2015 17:22 GMT+7

  TTO - Không bới lông tìm vết, nhưng thiết nghĩ cũng cần điểm lại hàng loạt những sự cố gây bão của VTV trong thời gian qua với hy vọng VTV sẽ sớm chấn chỉnh.
  Mới đây nhất, ông Nguyễn Hà Nam - người phát ngôn của VTV đã nói: VTV có phần trách nhiệm trong vụ việc thí sinh uống nhầm axit.
  Dĩ nhiên rồi thưa ông Nam: VTV có phần trách nhiệm với những gì phát sóng trên VTV.
  Nhưng, việc để quá nhiều sự cố, tình huống không hay xảy ra trên VTV liên tục trong thời gian gần đây, là người xem đài, dù đã ghi nhận tinh thần chịu trách nhiệm của nhà đài, tôi cũng phải nói rằng: VTV = Vẫn Thất Vọng.
  Hãy cùng nhìn lại những sự cố sau:
  Chương trình Ai là triệu phú đêm 30-12 trên VTV3 với câu hỏi: Theo một câu hát thì: “Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống… ai?” và 4 đáp án: A. Ông hàng xóm; B. Chú cạnh nhà; C. Ba; D. Bác đầu ngõ.
  Bạn đọc, là tôi đã phải thốt lên câu hỏi: Không lẽ Ai là triệu phú đã hết câu hỏi?, để sau đó nhận được những ý kiến đồng cảm từ số đông khán giả: Câu hỏi Ai là triệu phú: "thiếu cẩn trọng" hay "vui thôi mà"?
  Ngày 19-11, VTV phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy” trong chương trình Quà tặng cuộc sống trên VTV3. Sự việc này sau đó đã được VTV xin lỗi, với lời giải thích: “Đài truyền hình Việt Nam nhận thấy có sơ xuất của bộ phận duyệt chương trình nên đã để Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy” phát sóng vào thời điểm không thích hợp, dẫn đến những phản ứng, bức xúc trong dư luận.
  Trước đó, trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo (phát sóng trên VTV3 ngày 16-11), khán giả đã phải nghe và khó chịu với đoạn rap "Yêu em anh không đòi quà mà em cần gì anh cũng sẽ chi. Một chiếc Audio, một túi LV hay là ta xách vali, cùng tới Bali, mình đi du hí - Em không cần gì, chỉ cần tình si, miễn là anh đừng có bồ nhí" của tiết mục Chuyện tình Lan và Điệp do Quế Vân và Nam Cường trình bày.
  Trên Tuổi Trẻ Online, bạn đọc đã bày tỏ bức xức "Sáng tạo" quá tay, làm phản cảm Chuyện tình Lan và Điệp?
  Không thể không nhắc đến chương trình Chuyển động 24h của VTV rầm rộ vào cuộc với sự việc tuổi của Công Phượng và kết quả là: Thông tin sai tuổi Công Phượng, VTV bị phạt 15 triệu đồng.
  Cũng bị xử phạt là câu chuyện VTV bị phạt 15 triệu đồng về vụ khăn Piêu làm khố. Trong chương trình bán kết Nhân tố bí ẩn (X-Factor) diễn ra ngày 12-10, ban nhạc F Band đã dùng khăn Piêu đội đầu của đồng bào dân tộc Thái để đóng khố, biểu diễn trên sân khấu. Chương trình do Công ty Cát Tiên Sa phối hợp với VTV tổ chức.
  Ngày 23-9, trong bản tin VTV3 nhận sơ sót vụ thí sinh Vua đầu bếp chặt đầu ba ba, ông Lại Văn Sâm - Trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế VTV3 nhìn nhận "đây là một sơ sót trong kiểm duyệt hình ảnh", khi đề cập những ý kiến tranh luận sau chuyện thí sinh chặt đầu con ba ba trên VTV3. Hình ảnh này có trong tập phát sóng ngày 20-9, chương trình Vua đầu bếp: Masterchef Vietnam, phát trên Đài Truyền hình Việt Nam.
  Có một đặc điểm chung trong các sai sót này là đa phần đều là chương trình hợp tác sản xuất. Điều này nghĩa là: phần việc VTV phải tham gia sẽ nhẹ hơn, sẽ ít đi. Nhưng xin thưa, là một đài truyền hình quốc gia, công việc ít đi, nhưng trách nhiệm không vì thế mà giảm đi.
  Xã hội hóa là một chuyện không sai, nhưng để những cái sai xảy ra trong những chương trình xã hội hóa, VTV phải nhận phần lớn trách nhiệm.
  * Ý kiến thể hiện quan điểm của tác giả.
  TAM HỮU
  http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20150113/vtv-sai-sot-lai-tiep-tuc-sai-sot/698475.html

  Trả lờiXóa
 9. Xây thì khó chứ phá thì rất dễ, rất nhanh.
  Có người bênh VTV lý sự rằng không làm thì không có lỗi, làm thì không tránh khỏi sai.
  Đó là lý sự cùn.
  VTV là đài quốc gia, có rất nhiều kênh, nhiều chương trình, nhiều ekip, nhiều nhân viên nhà đài...
  Nếu cứ mỗi kênh, mỗi chương trình, mỗi ekip, mỗi nhân viên nhà đài có 1 sai sót thì sẽ thế nào?
  Nếu cứ

  Trả lờiXóa
 10. Rộ chiêu dụ xem clip sex lừa chiếm tài khoản Facebook
  Thứ Sáu, 16/01/2015 11:16
  Bkav cho biết, các đường dẫn mời chào xem những hình ảnh “nóng”, clip nhạy cảm được kẻ xấu chia sẻ trên một diễn đàn, tường của nhiều người dùng Facebook thời gian gần đây là một dạng mã độc nhằm đánh cắp tài khoản của người dùng.
  Facebook ra mắt tính năng tìm trẻ lạc
  Trả giá cho lời đùa trên mạng
  Đoán tính cách qua nút "like" trên Facebook
  Hàng triệu thông tin thuê bao di động bị rao bán công khai trên mạng
  Gần Tết, tin nhắn rác “dội bom” từ rạng sáng tới đêm khuya
  Thời gian gần đây, nhiều người dùng Facebook bắt gặp trên tường (wall) của mình các chia sẻ với nội dung mời xem những hình ảnh “nóng”, nhạy cảm hay clip sex kèm đường link. Chẳng hạn, “…, tao sẽ cho tất cả mọi người trên mạng xã hội biết hết…. mọi người vào đây xem clip: http://sites.google.com/site/...”. Thậm chí, những mời chào, dẫn dụ người dùng Facebook xem các hình ảnh, clip nhạy cảm còn xuất hiện, đăng trên các hội, nhóm có đông thành viên như: diễn đàn Otofun.net.
  Rộ chiêu dụ xem clip sex lừa chiếm tài khoản Facebook
  Hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản bằng việc dẫn dụ người dùng xem các hình ảnh, clip nhạy cảm đang khá phổ biến trên Facebook những ngày gần đây.
  Trao đổi với ICTnews, ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Nghiên cứu An ninh mạng, Công ty Bkav khẳng định, đây là một hình thức lừa đảo của kẻ xấu nhằm đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng.
  Cụ thể, khi người dùng tò mò click vào đường link được giới thiệu là hình ảnh, clip “nóng”, mã độc sẽ chuyển hướng người dùng sang trang Facebook giả mạo nhằm chiếm đoạt tài khoản.
  Phân tích thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu, chuyên gia Bkav dẫn chứng, với đường link “http://sites.google.com/site/...” nêu trên, nếu tò mò click vào, ngoài việc kích hoạt chương trình post tự động thông điệp lừa đảo lên tường bạn bè mình, người dùng Facebook còn bị kẻ xấu chuyển sang 1 trang web cá nhân trên site của Google, cho phép mọi người tự tạo nội dung của mình.
  Rộ chiêu dụ xem clip sex lừa chiếm tài khoản Facebook
  Thực hiện theo yêu cầu click vào link đăng nhập, người dùng sẽ bị chuyển đến trang Facebook giả mạo của kẻ xấu nhằm đánh cắp tài khoản.
  Trang web cá nhân này sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập thì mới xem được hình ảnh, clip nóng. Và khi người bấm vào link đăng nhập, sẽ hiển thị giao diện đăng nhập tương tự như Facebook với tên miền “ungdungzyx.com”. Thực chất đây là trang giả mạo Facebook để đánh cắp mật khẩu.
  Rộ chiêu dụ xem clip sex lừa chiếm tài khoản Facebook
  Trang đăng nhập Facebook giả mạo có giao diện y hệt Facebook nhưng địa chỉ tên miền là "ungdungxyz.com", không phải Facebook.com.
  Nếu người dùng đăng nhập, sẽ bị mất tài khoản Facebook. Khi đó, kể xấu có thể dùng tài khoản Facebook của nạn nhân để đi post tự động các tin lừa đảo tương tự lên tường của bạn bè trong danh sách của nạn nhân đó nhằm lừa đảo, chiếm thêm tài khoản của những người dùng Facebook khác.
  Chuyên gia Bkav khuyến cáo, để phòng tránh hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Facebook kể trên, người dùng nên cẩn trọng, tránh việc click tùy tiện vào các đường link trên Facebook, đặc biệt là không thực hiện theo các yêu cầu đăng nhập trên đó. Trường hợp cần đăng nhập, người dùng cần kiểm tra kỹ tên miền của trang web trước khi đăng nhập. Trang Facebook thật có địa chỉ https://facebook.com.
  Trước đó, vào cuối năm 2014, Công ty An ninh mạng Bkav cũng đã thông báo kết quả tổng hợp về những hình thức lừa đảo phổ biến trên Facebook trong năm 2014. Theo đó, cùng với hình thức lừa người dùng nạp thẻ điện thoại “Ông chú ở Viettel” , 2 hình thức lừa đảo phổ biến khác được kẻ xấu sử dụng đều nhằm đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng, đó là “Vẽ ảnh nghệ thuật” và “Giả mạo trang tin tức”.
  Theo ICTnews
  http://congnghe.nld.com.vn/doi-song-net/ro-chieu-du-xem-clip-sex-lua-chiem-tai-khoan-facebook-20150116110629286.htm

  Trả lờiXóa
 11. Người Đất Cátlúc 08:34 17 tháng 1, 2015

  Xin góp lời:
  -Làm phóng sự mà không tiếp cận tận cơ sở, ngồi tại chỗ hư cấu và phát triển thông tin theo hướng nghĩ chủ quan của mình, của ê kíp, dù hướng nghĩ đó nhân hậu, nhân văn đi nữa, thì không phải sai suông mà đã vi phạm qui chế nghề báo, đây lại không phải báo lá cải, báo mạng, báo giấy mà Đài Truyền Hình quốc gia. Di hại của nó như thế nào, bà con cũng đã có những phát biểu nghiêm túc; Anh Lại Bắc Hải Đăng, tổng đạo diễn chương trình, đã có lời xin lỗi trên công luận. Đúng nhất, Anh Trần Bình Minh nên thể hiện trách nhiệm của người lãnh đạo cao nhất của báo bằng những phát ngôn kịp thời của mình vì điều kiện thuận lợi đang trong tay Anh.
  -Tìm hiểu kỹ thì anh Nguyễn Nhật Thanh, theo nhà Đài, anh Nguyễn Bá Thanh, theo VietNamnet, thì anh này, điểm xuất phát mọi dối gian, có tên chính xác là Nguyễn Quang Thanh.
  -Phóng viên Ngọc Diệp, báo Thể Thao-Văn Hóa, không đồng tình với nhà Đài, lại cường điệu hóa vấn đề, khi nêu tiêu đề " lấy nốt đi niềm tin cuối cùng của nhân dân đối với VTV" thì đi quá xa và quá sai. Các bạn để ý, câu này không đúng về mặt ngữ pháp. Đã "lấy nốt niềm tin" thì không sử dụng thêm, thừa, từ"cuối cùng". Vì ý nghĩa của "cuối cùng" nó đã nằm chình ình trong"nốt". Lấy nốt là lấy hết, lấy sạch đến cái cuối cùng, không còn để sót lại gì cả. Phân tích như vậy để các bạn cùng tôi "cười thầm" với những kỹ xảo ghê gớm của những nhà báo trẻ hôm nay. Nhưng những kỷ xảo múa chữ ấy lại dẫn đến một điều nguy hiểm: Đài Truyền Hình TƯ, tiếng nói chính của Đảng, của Nhà Nước Việt Nam, hằng ngày đã cung cấp triệu triệu thông tin rất chính xác, rất lợi ích, mang lại cho mọi người dân tất cả thấp cao, vùng miền lòng yêu nước, cảm nhận được mọi sinh hoạt, hoạt động của chế độ, càng tin yêu chế độ. Còn sai sót, có, có nhiều, thì phải sửa, nghiêm khắc sửa để càng ngày càng đáp ứng việc cung cấp thông tin cho nhân dân.
  -Riêng với phóng viên Ngọc Diệp: Giả như chuyện tham ô của nhóc Phùng Quang Hải mà xã hội có được qua nhiều nguồn, là có thật đến tầm 50%, thì cũng không bao giờ có thể lấy-nốt-niềm-tin-của-nhân-dân. Có chăng, cao nhất, cũng chỉ mức "xói mòn". Còn câu chuyện, thực ra, tình ái của một chàng trai quê học hành dở dang đã yên bề gia thất , đèo bòng, díu dang với một cô gái khiếm thị, tình cảm của công chúng, công luận cũng chỉ đến không-đồng-tình với VTV. Đúng không nhà báo? Bấy lời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ đây là lần thứ ... n ông Cát ra vẻ là người hay chữ. Nhưng ông nói mà không nghĩ.
   Ông Cát viết:
   "-Phóng viên Ngọc Diệp, báo Thể Thao-Văn Hóa, không đồng tình với nhà Đài, lại cường điệu hóa vấn đề, khi nêu tiêu đề " lấy nốt đi niềm tin cuối cùng của nhân dân đối với VTV""
   Sự hồ đồ của ông làm tôi vô cùng khó chịu.
   Đây là tit cùng 1 entry của Google.tienlang chứ Ngọc Diệp nào, Thể thao-Văn hóa nào? Tit chính xác của Google.tienlang mà tôi rất đồng tình là:
   “ĐIỀU ƯỚC THỨ 7” LẤY NỐT ĐI NIỀM TIN CUỐI CÙNG CỦA KHÁN GIẢ VỚI VTV

   Tôi đã mất thời gian để tìm trên báo Thể thao-Văn hóa. Và tôi chỉ thấy ở đó có 2 bài liên quan:

   - Bài 1: Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và Điều ước thứ 7: 'Thực hiện ước mơ tử tế cho người tử tế'
   http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/dao-dien-lai-bac-hai-dang-va-dieu-uoc-thu-7-thuc-hien-uoc-mo-tu-te-cho-nguoi-tu-te-n20141001155015705.htm
   Bài này đăng ngày 10/8/2014 mà Google.tienlang đã chụp ảnh đoạn cuối đăng trên kia, đồng thời Google.tienlang cũng đã dẫn link.

   - Bài 2: Chiều nay VTV sẽ trả lời về 'Điều ước thứ 7' Thứ Sáu, 16/01/2015 10:21
   http://thethaovanhoa.vn/video/van-hoa-giai-tri/chieu-nay-vtv-se-tra-loi-ve-dieu-uoc-thu-7-n20150116102752669.htm

   - Bài 3: VTV xin lỗi khán giả về sai sót trong chương trình 'Điều ước thứ 7'
   Thứ Sáu, 16/01/2015 19:04

   http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/vtv-xin-loi-khan-gia-ve-sai-sot-trong-chuong-trinh-dieu-uoc-thu-7-n20150116194844752.htm

   Trong cả 3 bài này của Thể thao & Văn hóa không có câu chữ nào nói nhu8w trích dẫn của ông Cát.

   Xóa
  2. Người Đất Cátlúc 10:57 17 tháng 1, 2015

   Lẽ ra, không trả lời ý Bạn. Nhưng gắng vậy.
   -Chưa bao giờ tôi tự cho tôi là người hay chữ, mặc dù hay chữ là điều ao ước cả tôi và bao người. Những kẻ dị ứng với những câu cú đúng, ý tưởng diễn đạt thoát thường là kẻ suốt đời không cầu thị, tiến bộ được.
   -Hồ đồ, nghĩa của nó thì mọi người ai cũng rõ. Rõ nhất khi gặp trường hợp vội vàng
   hỗn hào, qui cho người khác hồ đồ thì chính kẻ ấy hồ đồ.
   - Bài này có 3 phần, trích từ báo TTVH, ý kiến và trích dẫn những bài viết của G.T về VTV, trích từ VietNamnet. Dù ai, cả cháu HLL, chọn cách viết tiêu đề như thế thì tôi cũng không đồng tình. Với tôi, chưa đúng là chưa đúng với tất cả. Không thể
   hễ G.T, chủ trang, thì tốt hết, đúng hết, còn với người khác, chỗ khác thì sai hết,
   nhầm hết. Tính xấu đó người đời gọi là hót, là nịnh. Còn tôi, gọi nhẹ nhàng là vuốt đuôi. Nếu vô tư, Bạn chỉ cần nhắc tôi:" Ông Cát ơi! Tiêu đề bài viết là của G.T đặt đấy. Không của TTVH đâu. Ông nhầm rồi!". Được vậy, người khác sẽ nhận định Bạn là người có giáo dục. Khác đi, thì người ta sẽ có cách gọi ngược lại và xứng hợp. Đọc kỹ bạn nhé. Tôi nói bình thường thôi. Bạn đừng nghĩ mông lung, xa xôi sinh ra đau đầu. Chào Bạn.

   Xóa
  3. Bạn Cát đúng là hồ đồ.
   Khi người khác chỉ ra cái hồ đồ giúp ông, không cảm ơn thì chớ lại còn lớn tiếng.

   Xóa
 12. Người Đất Cátlúc 18:06 17 tháng 1, 2015

  Điều cần nhất, sau khi đọc phản hồi, nhận thấy người viết phản hồi nói sai đúng thế nào, chỗ nào. Còn chỉ "chụp" lên 2 chữ "hồ đồ" thì chỉ được một điều, tự tố cáo mình cái văn hóa diễn đàn còn lùn lắm. Mà đã lùn lại thích ngọng nghịu, chỉ làm trò cười cho bá tánh. Bạn đọc G.T còn rất nhiều người hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 13. Công Nông đối thoạilúc 01:43 18 tháng 1, 2015

  Đọc bài trả lời của anh Lại Bắc Hải Đăng tôi chưa thấy một chút thành ý nào.
  Kể cả Lời xin lỗi đăng trên trang web của VTV cũng chưa thấy yên tâm.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/ieu-uoc-thu-7-lay-not-i-niem-tin-cuoi.html?showComment=1421437685359#c6423303591866775113

  Không nên nhầm lẫn giữa VTV - tài sản quốc gia với những con người được nhà nước giao cho sử dụng làn sóng của VTV. Đánh mất đi niềm tin của khán giả với VTV nói chung là do lỗi của những người được giao cho sử dụng làn sóng VTV.
  Phải xử lý thật nghiêm túc mới lấy lại niềm tin yêu của khán giả.
  Tất nhiên, không như các tờ báo điện tử khác có thể xử lý bằng cách đình bản, cũng không thể phạt dăm ba triệu như lần trước, Đài TH Quốc gia không thể ngừng phát sóng dù một giây.
  Vấn đề là phải xử lý cá nhân những con người có sai sót đó.
  Tôi đề nghị phải đình chỉ công tác với những người trực tiếp gây ra lỗi, đó là BTV và đạo diễn.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thành Phúclúc 02:00 18 tháng 1, 2015

  Ông Nguyễn Tấn Xuân phát biểu lúc 00:03 Ngày 17 tháng 01 năm 2015, theo tôi, thế là đủ. Anh Lại Bắc Hải Đăng trả lời phỏng vấn ngô nghê như chưa học nghiệp vụ báo chí.
  Cái gì nhân vật A, nhân vật B nói anh cũng đưa lên sóng thì chết!
  Vậy anh Tường Thụy, anh Ba Sàm, anh Huệ Chi, anh Osin Huy Đức.... và các rận xĩ nói rằng kháng chiễn chống Pháp, chống Mỹ là sai lầm, là "đuổi đi các nền văn minh của nhân loại", các anh cũng đưa lên sóng TH Quốc gia à? Hoặc họ nói cần mời Việt Tân về tham chính, các anh cũng đưa lên sóng?

  Chết chết! Làm báo thế thì chết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Cátlúc 02:59 18 tháng 1, 2015

   -Áp lực của công luận, đặc biệt, chuyến đi thực tế cơ sở của PV VietNamnet, khiến Anh Lại Bắc Hải Đăng phải xin lỗi khán thính giả VTV. Cách xin lỗi của Anh cũng chưa thành tâm, còn loanh quanh chỗ Anh Nhật Chị Đào.
   -Đến Chị Diệp Chi, cố nắn nót bằng chất giọng thật buồn trong lời xin lỗi công luận. Tuy nhiên, phần kể lể thành tích của chương trình, của ê kíp sau đó hơi nhiều khiến hiệu quả sự xin lỗi của Chị giảm đi rõ rệt.
   -Anh Trần Bình Minh, trong giờ vàng thời sự, đã làm tốt trách nhiệm lãnh đạo, quản lý cán bộ, viên chức khi quyết định dừng phát sóng chương trình Điều Ước thứ 7, tạm đình chỉ công tác đối với PV và tổng đạo diễn liên quan.
   -Quản lý một nhà Đài trên 4000 cán bộ, CNVC, không đơn giản chút nào. Tôi rõi theo, từ hồi còn Trưởng Ban Thời Sự VTV đến mãi tận bây giờ, Anh Trần Bình Minh có cá tính khá mạnh mẽ, không điều tiếng tham ô, ô dù, xứng đáng đứa con ngoan Cụ Trần Lâm, cây đa cây đề của Đài Truyền Hình Việt Nam, hơn khối người khác, ông xây cháu phá, cha làm con"múc".
   -Về ý tưởng đưa ra qua bài viết và trích, tôi hoàn toàn đồng tình với Chủ Trang và các Quản Trị Viên. Về tiêu đề, rút kinh nghiệm ở các lần khác, chọn cách nêu mềm hơn, sẽ tốt và ích lợi hơn cho việc chung.
   -Một người "hồ đồ" như tôi, rất thật lòng, không nhiều, giữa cái bừa bộn hôm nay.

   Xóa
 15. Tiếp sau "sự cố" VTV trực tiếp "lăng -xê" Tam Phan vốn là một cây bút vô danh đang sinh sống tại hải ngoại trở thành "nổi tiếng" .Tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ tìm đọc Tam Phan và chính bởi thế VTV đã có "công" rất lớn để giúp Tam Phan ngoài việc "truyền tải " lối sống bản năng thú vật bất chấp những nguyên tắc đạo đức phổ quát của xã hội con người văn minh trên toàn thế giới mà còn giúp Tam Phan tha hồ "phổ cập" những bài viết chống Cộng , chống chế độ trong nước,cổ võ cho những luận điệu phỉ báng lãnh tụ của dân tộc cùng thái độ ủng hộ cổ võ cho "lá cờ vàng" tại hải ngoại.
  Đến nay, sau rất nhiều "sự cố" bất thường khác ,bất chấp mọi sự phê bình góp ý ,VTV lại tiếp tục mắc lỗi và lại tiếp tục xin lỗi !?
  XIN LỖI KIỂU NỬA VỜI NHƯ THẾ THÌ ĐỪNG XIN LỖI CÒN HƠN .
  VTV3 Vẫn không đưa ra được câu trả lời cho khúc mắc quan trọng nhất của vụ này là :Tại sao khi biết câu chuyện là không có thật từ lâu mà họ vẫn cố tình phát sóng?! Nếu VTV3 lý giải công khai và đủ thuyết phục (Chứ không phải "thích" đến đây thì "giải" đến đó theo kiểu nói lấy đươc)điều này thì chúng ta mới có thể tin rằng họ đã thật sự nhận ra lỗi lầm của họ.Họ bảo họ “cả tin” ?!
  Hoang đường!
  Hoang đường bởi e-kíp này đâu phải là những “tay mơ” ngớ ngẩn vì họ đều là những người từng làm việc khá kỳ cựu ở VTV .Đặc biệt đạo diễn lại là “con nhà nòi” nổi tiếng và làm việc dưới sự lãnh đạo và tư vấn cá nhân của chính ông bố giàu kinh nghiệm nổi tiếng của mình.Vậy tại sao họ lại có thể “cả tin” để phạm phải những nguyên tắc sơ giản , sơ đẳng nhất của nghiệp vụ làm báo được?!
  Ai tin đây ?
  Ai GIẢ VỜ tin đây?!

  Trả lờiXóa