Thứ Hai, 6 tháng 6, 2022

Kỳ 1: BA BÀI BÁO GIỮA LÒNG CHÂU ÂU VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA MỸ KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ BÁ CHỦ THẾ GIỚI

 

Thật là “không hẹn mà gặp”! Google.tienlang bất ngờ khi thấy ba bài báo của ba tác giả ở 3 quốc gia khác nhau là Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan, chắc chắn họ không quen biết nhau nhưng những điều họ viết ra đều thống nhất chỉ ra một điều: Chính người Mỹ đã cố ý chuẩn bị và khơi mào cuộc chiến ở Ukraina, xúi bẩy cả châu Âu đánh quỵ nước Nga. Để rồi người Mỹ đứng ngoài cổ vũ. Mỹ chả cần phải ra tay, chả phải hao binh tổn tướng nhưng kẻ thù của Mỹ (nước Nga) bị đánh quỵ và Mỹ vẫn giành lại được vị trí bá chủ thế giới!

Ba bài báo này, Google.tienlang xin dịch và giới thiệu trong ba kì dưới đây:

Bài 1- Bài báo Pháp: Les programmes militaires secrets ukrainiensDịch: Các chương trình quân sự bí mật của Ukraine

Bài 3- Bài báo Ba Lan: Kto dowodzia kto płaci za sankcje?  Dịch: Ai chỉ huy và ai trả tiền cho các biện pháp trừng phạt?

*****

Bài 1- Bài báo Pháp: Les programmes militaires secrets ukrainiens- Dịch: Các chương trình quân sự bí mật của Ukraine

31/5/2022

Thierry Meyssan

https://www.voltairenet.org/article217091.html

Từ năm 2016, Hoa Kỳ đã cam kết trang bị vũ khí cho Ukraine để chiến đấu và giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Nga. Sau đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã tổ chức một chương trình nghiên cứu sinh học ở Ukraine và sau đó lượng nhiên liệu hạt nhân khổng lồ đã được bí mật chuyển tới nước này. Những tài liệu này chắc chắn sẽ làm thay đổi cách giải thích về nguyên nhân cuộc chiến ở Ukraina: Nó không phải do Moscow muốn và chuẩn bị, mà là bởi Washington!

LẬP KẾ HOẠCH CHIẾN TRANH CHỐNG NGA

Đây là một đoạn video, được quay trong chuyến thăm Ukraine của John McCain vào năm 2016. Chúng ta thấy thượng nghị sĩ đi cùng với đồng nghiệp và bạn của ông, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Khi đó McCain cũng là chủ tịch của IRI (Viện Cộng hòa Quốc tế), chi nhánh của Đảng Cộng hòa NED (Quỹ Quốc gia cho Dân chủ). Được biết, IRI đã tiến hành khoảng một trăm cuộc hội thảo cùng các nhà lãnh đạo của các đảng chính trị Ukraine được phân loại theo cánh hữu, bao gồm cả cho những kẻ cầm đầu. Các thượng nghị sĩ nói chuyện với các sĩ quan của trung đoàn Azov, đội hình bán quân sự chính của Bandera. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên. John McCain luôn khẳng định rằng Hoa Kỳ nên dựa vào kẻ thù của kẻ thù cho dù họ là ai. Vì vậy, ông đã công khai các liên hệ của mình với Daesh (nhóm Hồi giáo cực đoan) chống lại Cộng hòa Ả Rập Syria [3].

Dans cette vidéo, les sénateurs Lindsey Graham et John McCain assurent que les États-Unis donneront toutes les armes nécessaires à leurs interlocuteurs pour qu’ils parviennent à vaincre la Russie. Dịch: Trong video này, các Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và John McCain đảm bảo rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp tất cả các vũ khí cần thiết cho những người đối thoại của họ để họ có thể đánh bại Nga.

Đoạn video này, tôi xin nhắc lại, được ghi lại sáu năm trước khi quân đội Nga tiến vào Ukraine. Hai thượng nghị sĩ cam kết đầu tư cho những người đối thoại của họ một sứ mệnh. Hai vị Thượng nghị sĩ Mỹ không coi họ là lính đánh thuê, mà là những người ủy nhiệm sẽ chiến đấu cho thế giới đơn cực cho đến chết.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trao tặng huy hiệu mới của mình cho SBU.

Ngay sau đó, Tổng thống Ukraina Poroshenko, người đã tham dự cuộc thảo luận với John McCain đã thiết kế huy hiệu của cơ quan bí mật của ông ta- SBU. Bây giờ nó là một con cú cầm gươm nhắm vào nước Nga với phương châm "Người khôn ngoan sẽ cai trị các vì sao". Rõ ràng là bộ máy nhà nước Ukraine đã thay mặt Mỹ chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Nga.

Ba năm sau, vào ngày 5 tháng 9 năm 2019, Tập đoàn Rand tổ chức một cuộc họp tại Hạ viện Hoa Kỳ để giải thích cho họ về kế hoạch của mình: làm suy yếu Nga bằng cách buộc nước này triển khai ở Kazakhstan, sau đó ở Ukraine và tới Transnistria [4 ].

Tôi đã giải thích dài dòng trong hai bài báo trước [5] rằng vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ hai, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã bí mật nuôi dưỡng nhiều nhà lãnh đạo Đức Quốc xã và những tên Bandera Ukraina nhằm chống lại Liên Xô. Họ đã nuôi dưỡng những kẻ cuồng tín này ngay khi Thế chiến Hai kết thúc để sử dụng chúng chống lại Nga. Mỹ đã làm thế nào để sử dụng nhà lãnh đạo Đức Quốc xã và những tên Bandera Ukraina này?

CHƯƠNG TRÌNH SINH HỌC QUÂN SỰ

Từ năm 2014, nhà nước Ukraine bắt đầu một số chương trình quân sự bí mật. Đầu tiên và được biết đến nhiều nhất là sự hợp tác của nó với Lầu Năm Góc trong 30 phòng thí nghiệm khác nhau. Theo Mỹ nói công khai thì chương trình này nhằm phá hủy các loại vũ khí sinh học mà Liên Xô đã sản xuất và cất giữ ở Ukraine. Điều này rõ ràng là khó xảy ra bởi vì chúng ta không thấy, 31 năm sau khi độc lập và 8 năm sau khi bắt đầu chương trình này, tại sao đến khi xảy ra cuộc chiến mới đây ở Ukraina vẫn còn một số?. Ngược lại, theo Nga, Lầu Năm Góc đang ký hợp đồng với Ukraine nghiên cứu các loại vũ khí bị cấm theo Công ước Vũ khí Sinh học năm 1972. Dựa trên các tài liệu thu giữ được trong quá trình hoạt động đặc biệt, họ tuyên bố cụ thể rằng các thí nghiệm đã được thực hiện mà họ không hề hay biết về bệnh nhân tâm thần. tại bệnh viện tâm thần số 1 (Streletchye, vùng Kharkov) và một tác nhân gây bệnh lao đã được điều khiển để lây nhiễm cho người dân của quận Slavianoserbsk (Cộng hòa Nhân dân Lugansk). Hoặc các phòng thí nghiệm này đang tiến hành “các thí nghiệm cực kỳ nguy hiểm nhằm tăng cường đặc tính gây bệnh của bệnh dịch hạch, bệnh than, bệnh sốt rét, bệnh tả và các bệnh chết người khác bằng cách sử dụng sinh học tổng hợp”. Một dự án khác liên quan đến dơi là vật trung gian truyền các tác nhân chiến tranh sinh học tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh dịch hạch, bệnh leptospirosis, bệnh brucellosis, filovirus hoặc coronavirus.

Réunion d’experts des ministères de la Défense et de la Santé des Etats-Unis, de Pologne et d’Ukraine, organisée par la société d’Hunter Biden et de Christopher Heinz en 1996. Source : Science and Technology Center in Ukraine- 

Dịch: Cuộc họp của các chuyên gia từ Bộ Quốc phòng và Y tế của Hoa Kỳ, Ba Lan và Ukraine, do công ty của Hunter Biden (Con trai đương kim Tổng thống Biden) và Christopher Heinz tổ chức vào năm 1996. Nguồn: Trung tâm Khoa học và Công nghệ ở Ukraine

Những lời buộc tội rất nghiêm trọng này vẫn chưa được bác bỏ hoặc xác lập rõ ràng. Phiên họp mà Nga đã triệu tập về chủ đề này tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, vào ngày 11 tháng 3 năm 2022 [6], đã không có kết quả gì. Sau khi phủ nhận điều này, Thứ trưởng Ngoại giao Straussian Victoria Nuland cho biết trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ vào ngày 8/3/2022: 

Victoria Nuland: “Ukraine có ... cơ sở nghiên cứu sinh học. Chúng tôi sợ rằng quân đội Nga sẽ cố gắng kiểm soát nó. Vì vậy, chúng tôi đang cùng với người Ukraine cố gắng đảm bảo rằng những tài liệu nghiên cứu này không rơi vào tay lực lượng Nga nếu chúng đến gần”. 

Bất chấp những mâu thuẫn này, người phương Tây vẫn tập hợp sau lưng Washington, cáo buộc Moscow nói dối. Trong mắt họ, việc các Quốc gia có những bộ sưu tập về những căn bệnh này để nghiên cứu là điều hoàn toàn bình thường, sự hiện diện của chúng không nên được hiểu là nhằm mục đích chế tạo vũ khí. Các phòng thí nghiệm của Ukraine được giám sát thường xuyên bởi OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu) [7]. Thực tế vẫn là cách diễn giải này không thể hiểu được nhận xét của bà Nuland và không tính đến những thảm họa, chẳng hạn như dịch cúm lợn đã giết chết 20 binh sĩ Ukraine vào tháng 1 năm 2016 và khiến 200 người khác phải nhập viện.

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và giới thiệu 

===

1 nhận xét: