Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

CÂU LẠC BỘ KỊCH "NAPALM" CỦA ĐỨC GIỚI THIỆU: "CUỘC CHIẾN TRANH THÔNG TIN VỀ UKRAINA"

"CUỘC CHIẾN TRANH THÔNG TIN VỀ UKRAINA" có quá nhiều chuyện để bàn. Tuy nhiên thời nay, Mỹ và phương Tây không còn khả năng độc chiến, không còn khả năng lừa dối cả thế giới như họ đã từng làm trong cuộc chiến ở Việt Nam khi cố tình tạo dựng ra "Sự kiện Vịnh Bắc Bộ", vu cho Việt Nam "vô cớ" tấn công tàu chiến Mỹ rồi lấy đó làm lý do "trả đũa", tiến hành cuộc chiến tranh tàn khốc chống nhân dân Việt Nam suốt mấy chục năm trời. Mỹ cũng đã từng lừa dối cả thế giới khi cho rằng Iraq có "vũ khí hóa học hủy diệt hàng loạt" rồi lấy đó làm lý do xâm lược Iraq... Trước đây, Mỹ và phương Tây độc chiến, thao túng mặt trận thông tin nên những chuyện lừa dối đó, đặc biệt là "Sự kiện Vịnh Bắc Bộ", chỉ sau rất nhiều năm chính người Mỹ trong cuộc nói ra thì thế giới mới biết. Nhưng này nay, nhân loại tiến bộ không cho phép điều đó.
Rất tiếc là nhiều cơ quan báo chí ở Việt Nam không biết có cuộc chiến thông tin này nên vẫn vô tình hay hữu ý làm cái loa tuyền truyền cho Mỹ và phương Tây.
Với mong muốn "Mang sự thật đến công chúng", Google.tienlang từng có nhiều bài chỉ rõ những bài báo đưa tin sai sự thật trên báo chí VN, ví dụ bài 
Trong quá trình đưa tin, Google.tienlang không chỉ dựa vào nguồn tin của báo chí Nga. Không ít lần, chúng tôi từng sử dụng thông tin từ báo chí Mỹ và báo chí Đức, ví dụ:
Hôm nay, Google.tienlang xin gửi đến các bạn một vở Hài kịch của các nghệ sĩ Đức. Đó là CÂU LẠC BỘ KỊCH "NAPALM".
Mời xem kịch:
 Xem video clip:
Có phụ đề tiếng Việt

========================


Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

85 nhận xét:

 1. Tuy đây là một vở hài kịch nhưng nội dung của nó phản ánh rất đúng sự thật những gì đã và đang diễn ra xung quanh cuộc chiến tranh thông tin về Ukr.
  Nội dung của vở kịch càng làm rõ hơn nội dung của bản tin video của Kênh truyền hình Đức mà các bạn chủ trang đã giới thiệu:
  ====
  KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP

  Hành vi khủng bố của người biểu tình "hòa bình"


  Đây là lúc bóc trần sự dối trá của truyền thông, trả lại nhận thức đúng đắn cho nhân dân: Sự dối trá của truyền thông là thậm tệ! Kiev: Các tường thuật một chiều của truyền thông về người biểu tình ở Ukraina đã tạo khiến thư từ cũng như những lời kêu gọi giúp đỡ được gửi tới kênh truyền thông Klagemauer. Trước hết hãy nhìn cùng nhìn lại: Tít lớn trên truyền thông như “Thế giới không thể khoanh tay đứng nhìn nhà độc tài tàn sát dân chúng” (Bild.de ngày 20.02.2014), “Hãy truy nã Yanukovich vì tội thảm sát” (blick, 24.02.2014) mô tả Yanukovich là kẻ độc tài giết người hàng loạt trong nhận thức của công chúng phương Tây.
  Chúng tôi đã có mặt tại hiện trường và cho thấy những điều ngược lại với luận điệu tuyên truyền của truyền thông với tường thuật trực tiếp từ Ukraina: Trong khi lực lượng an ninh tập trung kiểm soát an ninh khu vực thì người biểu tình lại bao vây, tấn công và giết hại họ hàng ngày. Những kẻ được tuyên truyền là biểu tình hòa bình đánh đập nhân viên an ninh không ngơi tay với dùi cui, đá và cọc, thậm chí còn xịt hơi cay và đủ các thứ hóa chất nào vào mặt họ. Những kẻ được gọi là biểu tình hòa bình đã ném đá lát đường cũng như bất cứ thứ gì họ vớ được vào lực lượng an ninh. Họ còn quăng bom xăng và các loại chất cháy khiến các nhân viên an ninh bị bắt lửa.
  Mặc dù vậy các lực lượng an ninh vẫn hết sức kiên nhẫn và giữ tư thế phòng ngự theo như mệnh lệnh công khai của chính quyền. Nực cười là nhà báo salon Paul Ronzheimer viết trên bild.de ngày 20.02.2014 “Điều đó đã xảy ra, Vitali Klitschko đã luôn cảnh báo từ trước: Tổng thống Ukraina sẽ tắm máu!”. Những đoạn phim tiếp theo đã chứng minh sự dối trá của truyền thông: Những hình ảnh này cho thấy nội dung của mệnh lệnh và lực lượng an ninh đã triệt để tuân thủ. Các bạn hãy chú ý khoảnh khắc khi người cảnh sát này chỉ tóm tay kẻ biểu tình khủnng bố! Chính lúc đó anh ta bị đồng nghiệp tóm lấy tay và kéo trở lại hàng rao phòng ngự của lực lượng an ninh. Một bằng chứng không thể chối cãi cho thấy mệnh lệnh nào đã được tổng thống Yanukovich ban hành.
  Tường thuật trực tiếp chính minh sự thật là những kẻ biểu tình khủng bố đã tắm máu hàng ngày và lực lượng an ninh phải chịu đựng các cuộc tấn công với sự kiên nhẫn và kiên trì phi thường. Sau một nỗ lực bất ngờ những kẻ biểu tình khủng bố đã kéo được cảnh sát ra khỏi hàng rào bảo vệ, họ đã lột đồng phục và trang bị bảo hộ, rồi đánh đập anh ta hết sức dã man. Người ta tự hỏi người cảnh sát này và các đồng nghiệp đã phạm tội gì mà bị người biểu tình hành hạ như vậy? Đó không phải là đánh đập con trai của một bà mẹ hay bố của những đứa trẻ hay sao? Đó có phải là một người đàn ông đang làm công việc hàng ngày như mọi người khác để kiếm miếng ăn nuôi gia đình?
  Nhưng sự dối trá của truyền thông vẫn tiếp tục không mệt mỏi-và đây: Tờ Spiegel-Online tường thuật rằng Hoa Kỳ cảm thấy ghê sợ quyết định sử dụng các đơn vị đặc nhiệm với máy ủi và dùi cui để đàn áp người biểu tình hòa bình của chính quyền Ukraina. Những hình ảnh tiếp theo lật tẩy sự bôi nhọ trắng trợn của Spiegel-Online. Các bạn hãy tự mình chứng kiến ai đang bị máy ủi dồn ép. Ai đang bị đánh bằng dùi cui? Khi các đơn vị đặc nhiệm ngăn không cho đám đông biểu tình tiến vào khu vực được bảo vệ thì họ bị tấn công bằng xe ủi, bị ném bằng đá lát đường, bị quăng bom cháy. Thánh tông đồ của Hòa bình Obama thuyết giáo: Washington mong rằng “chính quyền Ukraina sẽ rút lui và không dùng bạo lực chống lại người biểu tình hòa bình”. Nói hay lắm, ngài tổng thống. Nhưng câu hỏi ở đây là: Nếu ngài Obama và chính quyền Mỹ bị những kẻ được gọi là người biểu tình hòa bình thết đãi bằng lửa và giết hại thì có còn cho rằng đó không phải là khủng bố?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những điều đã thấy liệu có chứng minh cho những điều được mong muốn?
   Hãy tận mắt chứng kiến những hoạt động khủng bố ở Ukraina được Mỹ cổ vũ và tài trợ. Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và các đơn vị đặc nhiệm Ukraina cho biết lực lượng đối lập đã được cung cấp tiền đều đặn. Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”.
   Tiền được chi cho cái gì? Dường như không có gì phải tranh cãi, một phần đáng kể của số tiền trên đã được chi cho việc gây rối loạn Ukraina. Từ “Rối loạn” đối với Mỹ đồng nghĩa với từ “Dân chủ hóa”? Hãng thông tấn Reuter tại địa phương cũng là kẻ dối trá: Chính quyền liên bang bày tỏ thái độ lo ngại về các biện pháp bạo lực mà lực lượng an ninh sử dụng chống lại người biểu tình hòa bình.

   Các hãng truyền thông khắp thế giới hiểu gì về những người biểu tình hòa bình? Khi lực lượng an ninh Ukraina hàng ngày phải đối mặt với đá, gậy gộc, và lửa thì tờ Berliner tường thuật: ”Cảnh sát đã dùng bạo lực giải tán người biểu tình ở quảng trường Tự do vào sáng thứ bẩy”. Có vẻ như truyền thông chính thống chỉ chờ đợi cái thời điểm ấy. Đầu tiên, kể từ thời điểm đó họ chĩa camera về phía cảnh sát. Giả vờ như là phản ứng khẩn cấp được truyền thông chính thống sử dụng để che dấu một cách có chủ tâm hơn một lần nhằm tạo ra nhận thức sai lệch.

   Xóa
  2. Zeit-online tường thuật vào ngày 20.02 về sự phẫn nộ của Mỹ khi lực lượng an ninh Ukraina bắn vào người biểu tình. Ai bắn ai đây? Sự thật rõ ràng: Phe đối lập vũ trang cảm thấy mình như người hùng trong trò chơi điện tử bạo lực. Đạn được nạp lại và bắn từ phía sau. Họ có biết rằng đây không phải là trò chơi mà là giết hại những con người thực? Họ có khả năng nhận thức được hậu quả của những việc mà họ làm không, hay đã được làm quen qua trò chơi điện tử và các trò chơi bạo lực gần với đời thực? Những người biết suy nghĩ cần phải lo ngại về điều đó. Cảnh sát bảo vệ bị bắn hàng giờ. Đạn súng lục bắn vỡ khiên bảo vệ của môt cảnh sát, trong khi các nhân viên cảnh sát chỉ được trang bị rất giới hạn để ngăn chặn những kẻ khủng bố…không gì khác ngoài nghĩa vụ công cộng.

   Các khán giả đánh kính, thật khó có thể bóp méo sự thật hơn các tường thuật sai trái kinh khủng này. Do vậy tất cả các sự kiện này đã phủ nhận những gì được truyền thông đưa tin trực tiếp hàng ngày và nhằm mục đích sai lệch nhận thức. Hành vi này đã chứng minh có một âm mưu được che dấu. Can dự vào đó là: Spiegel.de / tagespiegel.de / reuters / tagesschau / Radio SRF / 20min / berliner-zeitung / welt.de / stern.de / finanzen.net / bundesregierung.de usw. Tại sao truyền thông che dấu các thông tin khó phủ nhận như vậy? Tại sao họ luôn tuyên truyền các nội dung vu cáo?

   Việc bóp méo sự thật có chủ đích này cần phải được coi như là tội phạm chiến tranh, các nội dung này cần phải bị cấm! Nếu lực lượng an ninh phản ứng sau khi phải chịu đựng dai dẳng hoặc phản ứng tự vệ khẩn cấp thì bị tuyên truyền cho dân chúng là thảm sát của chế độ độc tài, và đó được coi là bằng chứng tội ác không thể chối cãi của chính quyền Ukraina mà thế giới cần phải biết đến. Các khán giả đáng kính. Sự kiện này liên quan một cách rõ ràng không phải với thuyết âm mưu mà là một âm mưu thực sự! Xin quý vị khán giả đừng khoanh tay ngồi nhìn sự kiện này, hãy giúp cho lời tố cáo này đến được tai người nghe, để chương trình được phổ biến rộng rãi! Xin hãy nán lại, tiếp theo đây là các tin tức khác. Klagemauer TV đưa ra tiếng nói đối lập của Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và đặc nhiệm Ukraina đến với khán giả. Mọi sự hợp tác đều là đáng quý-Thụ động chỉ giúp cho những kẻ gây chiến thành công.
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html

   Xóa
 2. Sao bảo có phụ đề bằng tiếng việt mà không thấy đâu hở cô chủ trang ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi có thấy phụ đề tiếng Việt mà?

   Xóa
  2. Nếu bạn không thấy phụ đề tiếng Việt thì làm theo các bước:
   1- Nhấn chuột trái vào nút youtube ở góc phải video clip để xem trên youtube.
   2- Rê chuột vào ô vuông ở góc phải video clip nó sẽ hiện lên chữ "Phụ đề". Nhấn vào đó thì phụ đề sẽ hiện lên.
   Chúc bạn thành công.

   Xóa
  3. Cảm ơn bạn Ngân Thương đã chỉ dẫn .Vở Kịch quá hay đã lột trần sự giả dối siêu hạng của truyền thông Ukraine và phương Tây !

   Xóa
 3. http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/anh-tuong-19.html
  Mong các Dư luận viên Bình luận giúp nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cút, kiểm duyệt thì bình cái con cặc, chụp ảnh mùa bão lũ ở miền tây nước Mỹ ra mà so, sủa DLV suốt ngày đéo chán, hèn gì các cựu vnch mãi là con chó vong quốc.

   Xóa
 4. Chưa thấy VN rút đại sứ để tẩy chay chính quyền phát xít mấy bác dư luận viên nhí. Nay mai tổng kéo có sang thăm VN thì cho mấy bác dlv mở cửa xe nhé. Vinh dự lắm đấy, đừng thấy xấu hổ với những việc đã làm vì tổng keo nó k biết đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cút, thứ ranh con ngu học bày đặt dạy đời người khác hả.

   Xóa
 5. Bố Nga vừa công nhận kết quả cuộc bầu cử ở U rồi. Các đứa con rơi vãi có ý kiến gì nữa không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cút, Nga đồng ý hay không can mẹ gì chúng tao.

   Xóa
 6. Bầu cử ở Đó nhét và Đu dây diễn ra nay mai không biết VN mình có công nhận tính chính đáng của nó không nhỉ. Mà hình như VN mình cũng chưa thiết lập bàn giao với hai nước CH thân Nga thuộc lãnh thổ Gruzia thì phải. Hai nước đó Ngã xúi ly khai lâu lắm rồi mà quên mất tên rồi. Các DLV chùi Kiev mạnh lên cho Nga nó cảm động để nó ép TQ không xâm luoc VN mình nữa. Xin cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cút, đến cả 1 nước tiến bộ vãi con cặc như Mỹ còn không đặt đại sứ quán ở 1 nước có nền y tế tiến bộ như Cuba nữa là.

   Xóa
  2. Cong nhan nen y te Cuba PT. Cụ có rất nhiều chuyên gia y tế hàng đầu mà thế giới phải khâm phục. Dịch vụ y tế họ không thua MỸ đáng là bao, co nhung lanh vuc con hon MY. Còn nhớ một sự kiện lâu lắm rồi mà cả thế giới phải khâm phục là Cuba đã phẫu thuật thành công cắt Abidan cho một nhà báo trẻ.

   Xóa
  3. Y tế Cu Ba mới đây còn làm cả thế giới thán phục khi cắt ruột thừa cho một phụ nữ chỉ trong một ngày là xong!
   Nền công nghiệp cũng rất phát triển. Nhà máy sản xuất xì gà nổi tiếng thế giới! Sản xuất thuốc xì gà cho chủ tịt Phi Đen hút quanh năm không hết!

   Xóa
 7. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 04:54 30 tháng 10, 2014

  Mấy anh rận nặc chắc chưa xem video clip?
  Xem đi để nhờ các nghệ sĩ người Đức thông não cho.

  Trả lờiXóa
 8. Để gió bay Đi - Tuấn Khanhlúc 08:18 30 tháng 10, 2014

  Thật không may cho anh Tấn trong buổi tối định mệnh đó. Khi tất cả mọi thứ cùng quẩn đổ xuống đầu anh. Mẹ già và con bệnh đang nằm bệnh viện. Trong tay không còn gì để nghĩ đến ngày mai, anh Tấn đã cầm dao chạy ra lề đường và chận 2 người đi đường dừng lại để doạ cướp. Một người bị cướp 20.000 đồng và một người khác bị cướp 30.000 đồng. Anh Tấn muốn dùng số tiền đó để mua đồ đi thăm bệnh cho con vào sáng ngày mai. Thế nhưng chiều hôm sau, anh Tấn bị bắt và bị Toà án xử 7 năm tù vì tội “cướp tài sản”.
  Đây là một câu chuyện có thật chứ không phải viết ra từ tiểu thuyết. Thậm chí đó cũng không phải là chủ đề của một cuốn tiểu thuyết về một hoàn cảnh rất xa xưa như của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Người bị xử 7 năm tù là anh Nguyễn Văn Tấn, 25 tuổi ở huyện Lai Vung, Đồng Tháp. Sự việc này đã được báo chí đưa tin, nhưng có lẽ đã không có nhiều người biết. Đơn giản vì giữa những câu chuyện đáng hoảng sợ hàng ngày tại Việt Nam như việc chết người do nước dâng ngập đường, công an phát tờ rơi dặn dò người dân từ nay hãy tự lo an nguy của mình, trẻ sơ sinh chết do chích nhầm… thì chuyện một người ăn cướp và bảy năm tù, nghe chừng như cũng còn quá tầm thường và may mắn.


  Nhưng hãy thử dừng lại trong ít phút giây, và nghĩ xem, ở sự cùng quẩn nào trong cuộc sống hôm nay, mà khiến một thanh niên chỉ vỉ 50.000 đồng phải chịu hơn 2000 ngày trong ngục tối, thậm chí giờ đây sẽ không biết mẹ già con bệnh rồi sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Trong tay không còn gì để nghĩ đến ngày mai, anh Tấn đã cầm dao chạy ra lề đường và chận 2 người đi đường dừng lại để doạ cướp...".
   "Đây là một câu chuyện có thật chứ không phải viết ra từ tiểu thuyết...", ở cái tuổi 25 mà còn lông bông không có việc làm thì nên trách ai, tại cộng sản không kiếm việc cho à? Thế hàng trăm ngàn người Mỹ thất nghiệp thì lỗi ai đây?

   Xóa
  2. "ở cái tuổi 25 mà còn lông bông không có việc làm thì nên trách ai"????

   Vậy chị Dậu phải trách ai???

   Xóa
  3. Oh, địt con mẹ mày Bảy xà tinh. lâu đéo thấy làm tao ngứa mồm vãi.
   Chị Dậu phải trách ai hả? Chắc phải trách Ngô Tất Tố, tác phẩm văn học của ông ấy mà, LOL.

   Xóa
  4. Ặc ặc. Ngày xưa được học Chị Dâu như bao người khác rên xiết dưới chế độ nửa PK. Chế độ đã xô ấy họ đến cùng quẫn. Thế mà DLV lại bảo do Ngô Tất Tố, khuyến mại cho chu LOL.. Trí tuệ thấy, vinh quang thầy,đạo đức thấy những bộ óc hướng dẫn dư luận XH.

   Xóa
  5. Các bác cứ dồn các cháu nó vào chân tường làm chúng nó nổi cáu mà văng tục. Trình độ có hạn lại phải dùng lý luận phi thực tế bảo vệ cái cn ảo tưởng thì không đuối lý mới là lạ. Văng tục chửi láo là giải pháp đánh lạc hướng chữa thẹn.

   Xóa
  6. Nặc danh12:35 Ngày 30 tháng 10 năm 2014
   Nặc danh13:06 Ngày 30 tháng 10 năm 2014
   Biết ngay chửi tục xả stress gì chả hốt được 1 2 thằng đạo đức thầy đời này mà, chị Dậu là 1 tác phẩm văn học chuyển thể thành phim, thì tao gọi là tác phẩm văn học, thằng ngu học bảy xà tinh đem ra đời thực cách tận 30 năm để so sánh thì tao chỉ biết hỏi ông Ngô Tất Tố xem ông ấy có đồng ý với cái trò đem nhân vật "hư cấu" trong tác phẩm của ông ấy ra để làm bia bắn đạn cho đám dân chủ thối không thôi? Có gì mà chúng mày sùng sỉa lên thế, hay bảy xà tinh là cha, là mẹ chúng mày à?

   Xóa
  7. "Các bác cứ dồn các cháu nó vào chân tường làm chúng nó nổi cáu mà văng tục. Trình độ có hạn lại phải dùng lý luận phi thực tế bảo vệ cái cn ảo tưởng thì không đuối lý mới là lạ. Văng tục chửi láo là giải pháp đánh lạc hướng chữa thẹn."

   Bác nói chuẩn ko cần chỉnh.

   Xóa
 9. Để gió bay Đi - Tuấn Khanhlúc 08:20 30 tháng 10, 2014

  Một người bạn trên mạng internet, có tên là Người Buôn Gió, nhắc tôi rằng nếu như Việt Nam có một Victor Hugo chắc cũng khó có thể viết xuể những điều đau thương hôm nay chúng ta đang chứng kiến. Có cái gì đó rất gần giữa một người đàn ông Việt Nam 2014 vì muốn có chút tiền cho đứa con bệnh đang nằm viện, phải chịu mức án 7 năm tù giam với một người đàn ông tên Jean Valjean, được khai sinh trong văn học vào năm 1862, chỉ vì ăn cắp một mẩu bánh mì cho người thân đang đói mà phải chịu tù khổ sai trong suốt 19 năm tù. Chỉ là một cái chớp mắt để bay qua thời gian với tốc độ ánh sáng, người ta có thể nhìn thấy những số phận của họ giống nhau. Chỉ có sự khác biệt là một người sống ở chế độ phong kiến thối nát và một ngươi sống ở nền tảng căn bản trên lý thuyết là tốt đẹp của xã hội chủ nghĩa.
  Cùng quẩn là những điều mà chúng ta vẫn thường thấy hàng ngày, trên các bản tin, nhưng dồn dập đến mức trái tim mỗi người lạnh đi. Máu đã không còn đủ nóng để làm ý thức công dân giật mình về những gì đang có chung quanh mình. Câu chuyện về người mẹ nghèo đến mức tự vẫn để lấy tiền phúng điếu cho con sinh sống, về bữa ăn không đủ khiến bé gái kiệt sức ngã xuống sông mà chết…v.v Câu chuyện của anh Nguyễn Văn Tấn chỉ là một trong 1001 câu chuyện kể Việt Nam, nhưng được kể sơ sài bằng phần đáp trả của luật pháp. Rất nhiều phần khác của ý nghĩa nhân đạo và trách nhiệm vẫn bỏ ngỏ. Nếu sau 7 năm ngồi tù, quay trở ra với hoàn cảnh nghèo khổ như hiện nay, hoặc hơn, không có gì có thể ngăn cản anh Tấn lại tiếp tục cầm dao để xuống đường ăn cướp, nếu anh lại lâm vào điểm cùng quẩn như vậy.
  Tìm lại trong các báo cáo thành tích của tỉnh Đồng Tháp, quê quán của anh Nguyễn Văn Tấn, tỉnh này tuyên bố rằng họ thành công rực rỡ trong tiến trình xoá đói giảm nghèo từ hơn 10 năm trước. Tỉnh Đồng Tháp có báo cáo gửi lên chính phủ trung ương là từ năm 2004 đã xây dựng mô hình điểm xóa đói giảm nghèo vùng đặc thù thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng ngập lũ với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với sắp xếp lại cụm, tuyến dân cư, tổng vốn đầu tư 15,985 tỷ đồng. Mới đây, tháng 9/2014, Đồng Tháp còn được công nhận là 6 tỉnh hàng đầu của Đồng Bằng Công Cửu Long thành công và được tuyên dương vì giảm nghèo cho hàng ngàn người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cầm dao đi cướp mà so ngang với chuyện trộm bánh mì đúng là tầm bậy

   Xóa
  2. "Một người bạn trên mạng internet...", LOL.

   "...không có gì có thể ngăn cản anh Tấn lại tiếp tục cầm dao để xuống đường ăn cướp..", LOL.

   Một câu chuyện về 1 tên cướp có lương tâm?

   Xóa
  3. 50 Nghìn mầy mua được mấy ổ bánh mì hả Người Vô Cảm chuyenngayxua ?

   Xóa
  4. Dùng dao đi dọa người cướp của là một hình thức xã hội không thể chấp nhận được. Lấy chỉ được 50 nghìn có nghĩa là người hắn cướp cũng là người nghèo nên mới lấy được thế. Bênh vực chuyện làm côn đồ thì bênh làm gì?

   Xóa
  5. Chỉ dùng dao dọa lấy 50 ngàn mà bạn gọi là côn đồ .Thế còn dùng chức vụ ,quyền lực lấy bạc tỷ thì bạn gọi là gì hở chuyenngayxua ? Nói cho chính xác nhé .....Mình đang chờ bạn định nghĩa đấy !

   Xóa
  6. Nếu ra đường mà bị một gã dơ dao hăm he cướp. Lúc đó chửi nó côn đồ cũng còn là nhẹ.

   Chuyện tham nhũng là tham nhũng. Côn đồ là côn đồ. Đừng kéo chuyện này qua chuyện kia.


   Ở bên Anh họ đang đề nghỉ đổi luật để trừng trị dùng vũ khí sát thương (dao, súng) trong cướp bóc để án tù có thể lên đến hai mươi năm dù không có người bị thương hay chết. Ở Mỹ án thường là 5 năm, nhưng đó là tội lần thứ ba thì có thể bị tù cả đời dù là hai án trước không dính dáng đến chuyện dùng dao súng để cướp.

   Xóa
 10. Để gió bay Đi - Tuấn Khanhlúc 08:21 30 tháng 10, 2014

  Nhưng giờ đây, thì chúng ta chứng kiến một mảnh đời nghèo khó đến bạo động, như một vết ố trên tấm bằng khen mà rất nhiều người nhận nó, muốn tẩy đi để có trọn vẹn sự hoàn hảo.
  Một người bạn ở Nhật, dẫn trên facebook câu chuyện có thật về một người Việt sang Nhật du học, bị cảnh sát ắt vì tham gia đường dây ăn cắp những chai rượu giá 2000 yên Nhật (400.000 đồng). Người sinh viên Việt này không bị ngồi tù, nhưng đã khóc vì được viên cảnh sát người Nhật lớn tuổi nói chuyện về tư cách và lòng nhân ái giữa con người với nhau. Ở một quốc gia coi hành động trộm cắp như tội ác, nhưng với trái tim nhân hậu ấm áp và nền tảng văn minh, người ta vẫn tìm ra cách ứng xử để nâng dậy người đã ngã. Khác với án 7 năm tù cho một thanh niên đã không còn làm chủ được hành vi vì hoàn cảnh gia đình, Kết cục của câu chuyện như một nấm mồ của số phận.
  7 năm tù cho 50.000 đồng có đắt quá hay không? Những người đã ngồi ở phòng xét xử trường hợp anh Nguyễn Văn Tấn đã có ai từng ngồi ở phòng xét xử các bị cáo quan chức tham nhũng với các con số hàng trăm triệu, hàng trăm tỉ đồng… rồi sau đó chỉ là án treo vì được coi là có dấu hiệu tâm thần, không làm chủ được hành vi của mình? Có thể đó là một tập thể điên khi cuồng dại ngấu nghiến tiền của và tài nguyên quốc gia, nhưng chắc chắc họ không hề cùng quẩn. Chính Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội Nguyễn Văn Hiện từng đặt câu hỏi rằng: “Tại sao tham nhũng lại bị tâm thần nhiều thế?”. Các báo cáo của Quốc Hội cho biết tham nhũng trong năm 2013 gây thiệt hại là 6.000 tỷ đồng, nhưng chỉ có 10% được thu hồi, còn 90% là mất vì các bị cáo thường là khai tâm thần, không làm chủ được hành vi.
  Nhà tranh đấu lừng danh Mahatma Gandhi có câu nói nổi tiếng. “I will not let anyone walk through my mind with their dirty feet.” (tạm dịch: Tôi không để cho bất cứ ai bước qua mình bằng đôi chân dơ bẩn của họ). Anh Nguyễn Văn Tấn không bước vào toà bằng đôi chân bẩn. Đó chỉ là đôi chân run rẩy của định mệnh cùng quẩn xô đẩy anh. Thế nhưng đã có biết bao đôi chân dơ bẩn như vậy đã dẫm đạp trên đất nước này, dẫm đạp lên luật pháp chưa bao giờ biết tù tội là gì?
  Nói về bộ tiểu thuyết Những người khốn khổ của mình, nhà văn Victor Hugo viết rằng “Khi pháp luật và phong hoá còn đầy đoạ con người và đem một thứ định mệnh nhân tạo chồng thêm lên thiên mệnh thì những quyển sách như loại này còn có thể có ích”. Thêm một câu chuyện khốn khổ nữa trên đất nước này, liệu đã đủ dày cho bộ trường thiên về những số phận nhỏ nhoi chưa, hay tất cả những số phận đó chỉ thoảng qua, như gió bay đi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 19:13 30 tháng 10, 2014

   Ông này đưa bài của rận Tuấn Khanh, Tuấn Khanh lại ca ngợi rận Người Buôn gió....
   Đã là rận thì phải ngu, chỉ có ngu mới mần được rận.

   Rận không hiểu thế nào là cấu thành tội cướp. Đó là cấu thành hình thức.
   Rận không thể hiểu được tính mạng những người bị cướp mới là khách thể mà pháp luật cần bảo vệ hơn, chứ không phải giá trị vật bị cướp là cao hay thấp.
   Điểm d, Khoản 2, Điều 133 Bộ luật Hình sự, 7 năm tù giam là còn nhẹ.

   Xóa
 11. Ui, ông nào đưa bài của Tuấn Khanh vào đây cho bẩn bài của ổng thế???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho tao hỏi cái: cha mày có hối hận khi làm việc cho 1 chế độ bù nhìn của Mỹ không?

   Xóa
  2. Thằng khùng Nặc danh 10 : 46

   Xóa
 12. Mình đưa vào đây để cái blog này có chút ít gì gọi là Văn hóa . Cũng qua đây mong những người dù là Dư luận viên hay Dân Chủ dành một ít thời gian nghĩ về Nhân Dân mình Đất nước mình .......Bớt đi những đề tài không liên quan gì đến VN ....Thật mất thời gian và vô bổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghi hoa đúng lúc đúng chỗ, đặt dấu chấm, dấu 3 chấm cho chuẩn đi hãy nói đến văn hóa nhé, đồ mất gốc tiếng Việt.

   Xóa
  2. À, tiện thể dùng não đọc xem cái bài này chủ nhà đang nói đến cái gì hẵng coment nhé, não không có mà cứ thích sủa.

   Xóa
 13. Tội nghiệp phởn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng thời lại quá tội nghiệp mấy anh chống phởn. Kaka.

   Xóa
  2. Chào con chó bảy xà tinh, tình hình đòi đất ở hồ Ba Giang thế nào rồi mầy, nghe nói đám dân chủ chúng mầy lại mở chiến dịch khác, nhân lực nhiều vãi nhỉ, lạc vào tôn giác thì đám dư luận viên chúng tao chửi hơi bị khó đây, nhiều anh em chúng tao cũng trong đạo, chửi cả đạo thì ngại anh em, mà chửi lắt nhắt thì không ăn thua, thôi thì địt con mẹ mày bảy xà tinh.

   Xóa
  3. Làm việc mệt vãi, nghỉ trưa online vào tienlang chút gặp ngay con chó bảy xà tinh, chửi xong cái rồi đi làm tô cơm đùi gà 20k rồi về cty ngủ trưa, dậy hóng tienlang xem có thằng rận nào chửi không, biết ngay là có, cười phát rồi làm việc tiếp, hahaha, nhìn chúng mày miệng mồm đòi dân chủ tưởng tốt đẹp lắm mà cũng sẵn sàng văng tục như tao thì... hahaha.

   Xóa
  4. Anh bạn ăn tô cơm đùi gà 20k ở đâu vậy? Chỉ dùm cho người nghèo với. Miệng ăn thì sang nhưng não ko lớn.

   Xóa
  5. Con Nặc danh13:54 ăn tô cơm đùi gà 20k là có đấy! Nó kinh doanh Thịt gà thúi thì cái đùi gà 20k là quá đắt rùi đới! Nhẽ ra chỉ 2000 ông cụ thui!
   Bọn linh cẩu này thì thịt gà thúi, heo tai xanh chết, quần lót đàn bà nó cũng ăn luôn! Tởm lắm ông ơi!

   Xóa
  6. Bất cứ chủ đề nào phởn cũng chỉ có một kiểu phởn biện là suy diễn và mục tiêu là CS. Hết. Nên tôi nói tội nghiệp là vậy.

   Xóa
  7. Hehe, đến cả bữa cơm trưa 20k thôi của anh mà các chú cũng xoắn, khi các chú ngồi máy lạnh đánh phím máy tính có kết nối mạng in tẹc net các chú có nghĩ đến người nghèo không mà xoắn tô cơm anh mua bằng tiền lao động chân chính của anh, đúng là dân chủ thối nói người chả bao giờ nhìn lại mình, giờ anh mày đi về mua bữa cơm 50k đây, xoắn tiếp đi, hahaha.

   p/s: Xin lỗi chủ nhà nhé, đọc gg.tienlang rất hay nhưng kéo xuống bình luận là máu nóng lại xông lên não, chủ đề Ukcraina mà chúng nó cứ tham nhũng với chả dân chủ tự do, cực ghét và chắc chắn rất rất nhiều người VN khác cũng nhổ toẹt cái dân chủ áp đặt của chúng nó.

   Xóa
  8. "khi các chú ngồi máy lạnh đánh phím máy tính có kết nối mạng in tẹc net các chú có nghĩ đến người nghèo không". Thưa anh bạn, vừa nghĩ đến dân nghèo và vừa nghĩ đến quan đấy ạ. Và bữa cơm 20k ăn thịt gà thối nên đổi sang 50k phải ko ạ?

   Xóa
  9. Cái địt mẹ chú chứ bảy xà tinh, anh bảo xoắn là xoắn ngoan ngoãn, làm chó nô tài quen tật rồi nhỉ.
   Các dân chủ các chú, suốt ngày nghĩ nghĩ và nghĩ, cao lắm là đánh phím ra cái "nghĩ" đó, anh đi làm việc, cty anh luôn có 1 cái thùng ở cạnh phòng họp, có biết cái thúng đó là gì và từ đâu ra không? Do bọn đảng viên trong công ty anh nó bắt thực hiện chiến dịch tình thương gì gì đó ấy, cái thùng đó nó cứ để đấy, đến cuối tháng lại kiểm xem có cái đéo gì trong cái thúng ấy không, rồi đem "cái đéo gì có trong đó" gửi vào các quỹ tình thương, và dĩ nhiên "cái đéo gì trong đó" có thể dùng để mua bữa ăn "gà thối 20k hay 50k" của anh, hay 1 bữa ăn giá 2k mà đầy đủ "cơm trắng canh ngọt thịt rim rau sạch hoa quả tráng miệng" cho 1 người nghèo nào đó, và tất nhiên "cái đéo gì trong đó" cũng có thể dùng để trả tiền điện cho máy lạnh phòng các chú, tiền mạng, tiền thức ăn vặt vừa nhầm nháp vừa đánh phím tố quan tham, đòi dân chủ... hờ hờ, cái ngữ các chú có đánh phím muôn đời cũng đách làm gì được bọn đảng viên ĐCS bắt bọn anh bỏ "cái đéo gì đó" vào cái thùng của họ, hờ hờ.

   Xóa
  10. "Do bọn đảng viên trong công ty anh nó bắt thực hiện chiến dịch tình thương gì gì đó ấy, "

   Vậy công ty anh bạn là doanh nghiệp nhà nước. Ôi thôi rồi, lại kiểu công ty cha chung ko ai khóc. Hèn gì anh bạn phởn quá nên còm tùa lua. Đảng viên trong công ty các anh bao nhiêu người? Góp được bi nhiêu 1 tháng? Gởi quỹ tình thương là cái quỹ nào? Nhà anh bạn ở cạnh kho đạn chắc, mà kho này chắc cũng bé nên nổ toàn xịt.

   Xóa
  11. Ở đời luôn có những thằng thế này đây, thế dân chủ là cái chi chi, còn các nhà dân chủ là cái chi, quỹ dân chủ là quỹ chi, chi cho cái chi là chi, hihi.

   Xóa
 14. Hì hì. Dạo này chủ trang có vẻ kiểm duyệt ý kiến của Bayxa Tinh hơi nhiệt tình nhỉ. Mặc dù những ý kiến của tôi ko hề chửi bới một ai. Cũng ko có lời lẽ nào chống chế độ. Chỉ là những lời nói bình thường mà phải kiểm duyệt gắt gao vậy sao?

  Trả lờiXóa
 15. Đề nghị các bác không nên đi quá xa chủ đề.
  Ở đây hôm nay, chúng ta thưởng thức vở kịch của các nghệ sĩ Liên bang Đức.
  Vậy các nghệ sĩ này là Dư Luận viên của Nga?
  Hay là "an ninh cộng sản Việt Nam" như bà bán hàng nước nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "không nên đi quá xa chủ đề." Thế nào là ko đi quá xa chủ đề? Khi một chủ đề được đưa ra hẳn phải có nhiều ý nghĩa. Và tất nhiên tùy theo nhận thức của mỗi người mà sẽ bàn luận theo các hướng khác nhau. Chủ trang có vẻ như bắt đầu dùng ngụy biện rồi đấy.

   Xóa
  2. Vẫn biết thằng bảy xà tinh nào não bị lũng rồi, ai ngờ còn ung thối thế này.

   Xóa
  3. "Vẫn biết thằng bảy xà tinh nào não bị lũng rồi, ai ngờ còn ung thối thế này."

   Thế bạn ngửi thấy mùi gì mà bảo là ung thối.

   Xóa
  4. Bayxa Tinh10:24 Ngày 31 tháng 10 năm 2014
   Nhìn là thấy, còn phải ngửi mới phân biệt được bị ung hay không, đúng là lũng não mịa rồi @.@

   Xóa
 16. So với Tư TB, Cường VP, Cu Đ, Xich L...thì Bạn Tình Bay Xa không có gì ghê gớm lắm. Mong các bạn đừng chửi mắng quá cỡ...thợ mộc. Viết "xơi cả quần lót..." thì không nên chút nào.
  Tranh biện như thế thì rất hạ cấp. Không tác dụng thuyết phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko cần bạn khen đâu. Tôi tự biết sức mình. Chửi bới thì có lẽ tôi thua các bạn nhiều lắm về ngôn từ, mà chỉ có loại người ko được dạy dỗ tới nơi tới chốn mới dùng. Còn nói về tranh luận để đi đến sự thật thì tôi đảm bảo ở trang này, tôi ko sợ bất kỳ ý kiến trái tai nào.

   Xóa
  2. Thế đấy, chú Nặc Danh19:08 Ngày 30 tháng 10 năm 2014 thấy chưa, chú muốn 1 mỗi trường "xanh, sạch đẹp" nhưng cu bảy xà tinh lại "Ko cần bạn khen đâu", lại còn "tự biết sức mình", hề hề, thuyết phục ai thì thuyết chứ đừng thuyết phục bọn ngu vì chúng sẽ kéo chúng ta về lại trình độ với chúng đấy.

   "Còn nói về tranh luận để đi đến sự thật thì tôi đảm bảo ở trang này, tôi ko sợ bất kỳ ý kiến trái tai nào."
   >> Xem câu này làm ví dụ nhé, chủ đề của bạn chủ nhà là Ukcraine, vậy mà chú này cùng đồng đảng đem 1 anh CƯỚP nghèo nào đó ở VN ra mà nói, nói đến liên quan hay không thì kiểu nào cũng chả có đéo liên quan gì, nhưng không liên quan thì chỉ cần làm nó liên quan bằng cách tạo 1 cái "không liên quan" rồi comment bàn luận về nó là thành có liên quan, nhưng nó có thật liên quan không? Thế đấy, các nhà rân chủ luôn đòi dân chủ, nhưng chủ là các anh ý cơ, hề hề.

   Xóa
  3. Cái ông nặc này mới ra viện vì té xe hay sao, mà giải thích cái chuyện liên quan chạy 1 vòng toàn liên quan rồi kết luận là có thật liên quan ko? Đọc mà cười đau cả bụng.
   Kaka.

   Kiểu như các anh nói dân chủ tức dân là chủ, chủ là dân, nói kiểu gì cũng dân chủ, ko muốn nói đến dân chủ, thì tạo cái để nói dân chủ, còm luận về nó thành dân chủ, nhưng CÓ THẬT DÂN CHỦ KHÔNG? KAKA.

   Xóa
  4. Bayxa Tinh10:31 Ngày 31 tháng 10 năm 2014
   Xi ngửi lại lời của cu nhé bảy xà tinh:
   "Đọc mà cười đau cả bụng.
   Kaka."

   Xóa
  5. "Thế đấy, chú Nặc Danh19:08 Ngày 30 tháng 10 năm 2014 thấy chưa, chú muốn 1 mỗi trường "xanh, sạch đẹp" nhưng cu bảy xà tinh lại "Ko cần bạn khen đâu", lại còn "tự biết sức mình", hề hề, thuyết phục ai thì thuyết chứ đừng thuyết phục bọn ngu vì chúng sẽ kéo chúng ta về lại trình độ với chúng đấy."

   Não anh bạn ngắn quá. Khi ng ta lên tiếng như thế ngầm ngụ ý là anh chàng này cũng được đấy, các vị có tranh luận thì nên tôn trọng anh ta 1 chút. Hiểu chưa anh bạn nặc. Thế ko phải là khen à.

   Xóa
  6. 1, Trích của chú mày nè bảy xà tinh:
   "Còn nói về tranh luận để đi đến sự thật thì tôi đảm bảo ở trang này, tôi ko sợ bất kỳ ý kiến trái tai nào."
   2, Đọc chủ đề bài này xem nhé.
   3, Trích lại của chú mày tiếp nhé:
   "Não anh bạn ngắn quá. Khi ng ta lên tiếng như thế ngầm ngụ ý... các vị có tranh luận thì nên tôn trọng... 1 chút". Hiểu chưa cháu bảy xà tinh.

   Xóa
 17. Clip hay quá.
  "Chúng ta chiến đấu cho tự do ngôn luận,
  Đồ ngu, ở Nga chứ không phải ở đây!"
  Kịch Đức thâm thế.

  Trả lờiXóa
 18. Ukraine: Quốc hội mới bị nghi ngờ khó có thể ổn định đất nước
  Cập nhật, 15:07, Thứ Ba, 28/10/2014 (GMT+7)

  Quốc hội mới được bầu của Ukraine không có khả năng khôi phục lại Ukraine để ổn định, chính trị gia, nhà báo Ý, Giulietto Chiesa, nói với Itar-tass.

  "Sự ổn định vẫn còn rất xa. Rõ ràng, sau khi cuộc bầu cử có sự hiện diện của cánh hữu bên trong Quốc hội sẽ được sử dụng như một cái cớ cho một cuộc tấn công (chống lại Donetsk và khu vực Luhansk)", Chiesa nói.

  Nhà báo này bày tỏ sự lo ngại rằng các chính trị gia Ukraine sẽ cầu viện lực lượng thân phương Tây để tham gia cuộc xung đột. Các nước phương Tây ở đây theo ám chỉ của ông Chiesa "đó là Ba Lan và các nước vùng Baltic".

  Nhà báo Chiesa cho hay, Mỹ là nhân tố chính trong cuộc xung đột Ukraine và "đã thiết kế cuộc khủng hoảng ở Ukraine để khiêu khích Nga" và "sử dụng Ukraine như một cây gậy để chống phá Nga". "Đến nay, mục tiêu này vẫn chưa đạt được, và sự việc có thể sẽ còn tiến xa hơn", nhà báo Ý nhận định.

  Theo quan điểm của Giulietto Chiesa, giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine chỉ đạt được "chỉ khi Châu Âu nhận thức về sự nguy hiểm này vì hoạt động này không chỉ chống lại Nga mà còn bao gồm cả châu Âu".

  Nhà báo Chiesa cho biết, tuy nhiên, phương Tây đã bị chia rẽ đối với quan điểm về cuộc khủng hoảng Ukraine, trong đó đã xuất hiện một bên có mong muốn hợp tác với Nga. Ví dụ, thực tế tất cả các công ty hàng đầu ở Ý đều chống lại lệnh trừng phạt chống Nga do chính phủ ban hành.
  Ảnh: Itar-Tass
  Ảnh: Itar-Tass

  Liên quan tới cuộc bầu cử ở Ukraine, Phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert hôm qua đã bày tỏ sự hối tiếc rằng cuộc bầu cử đã không diễn ra tại phần lãnh thổ phía đông của Ukraine. Ông Seibert cũng kêu gọi Nga tác động đến lực lượng dân quân để đảm bảo các cuộc bầu cử địa phương các vùng phía đông Ukraine có thể được thực hiện theo quy định của pháp luật Ukraine và dưới sự giám sát của quốc tế.

  Còn Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói: "Chúng tôi cho rằng chính phủ cũng sẽ chú ý đến các cam kết của mình theo thỏa thuận Minsk, chẳng hạn như phát động một cuộc đối thoại toàn quốc liên quan đến tất cả các vùng, các lực lượng chính trị để thực hiện một cuộc cải cách hiến pháp như đã hứa hẹn cách đây khá lâu".

  "Chúng tôi chờ đợi kết quả cuối cùng. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc bầu cử Quốc hội mới sẽ thành lập được chính phủ và sẽ không làm tăng tình trạng bất ổn trong nước cũng như gây căng thẳng với Nga đồng thời hướng tới việc hợp tác với Nga để đáp ứng lợi ích của người dân Ukraine", ông Lavrov nói.

  Theo cuộc thăm dò dư luận được tổ chức hôm qua theo giờ địa phương, Đảng Mặt trận nhân dân do Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đứng đầu đang dẫn đầu cuộc bầu cử với 21,58% số phiếu. Khối do Tổng thống Petro Oleksiyovych Poroshenko đứng đầu theo sát nút với tỷ lệ 21,41%. Đến thời điểm này, tổng cộng đã có 60,2% số phiếu đã được kiểm.

  Cao Sơn (Theo Itar-tass)

  Trả lờiXóa
 19. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 06:11 31 tháng 10, 2014

  Tuổi già hay suy nghĩ về người, về ta, quá khứ, hiện tại cả mong ước ở tương lai cho con cháu. Hôm nay xin gủi một suy tư nên phải vào Tienlang gõ Comment này tâm tình với các bạn nào hợp ý. Nội dung có xa đề nhưng mong cô chủ thông cảm cho.
  - Mỗi con người sinh ra, lớn lên khi còn trẻ chịu sự giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội...đã cho họ ảnh hưởng lớn hình thành tư tưởng, tính cách, quan điểm sống. Khi vào đời bước trưởng thành họ tiếp tục chịu tác động của những người, tổ chức, tập thể người họ gần gũi tiếp xúc, làm việc, lại giúp họ khẳng định tư tưởng đã có hay thay đổi theo chiều hướng khác. Có không ít người thời trẻ họ chọn lựa con đường đi theo hướng tích cực, nhưng về già họ lại thay đổi ngược lại. Có người thì giữ gìn bảo vệ, chung thủy với cái họ đã chọn. Đó là quyền tự do của mỗi người. Tất nhiên là người ta làm điều này theo động cơ, mục đích, yêu cầu của cá nhân họ. Trong xã hội ngày nay loại người này nhiều hơn ngày xưa. Nhưng khi người ta thay đổi, chọn lựa theo hướng khác, thì họ coi cái họ từng chọn là xấu, cái họ mới tiếp nhận là tốt, bôi nhọ cái họ từng cho là tốt trong quá khứ.Tôi cho rằng như vậy là họ tự lừa dối, hay nặng hơn là họ tự vã vào mồm mình.
  - Chuyện nhìn nhận tốt xấu lệ thuộc tư tưởng, quan niệm của mỗi người. Anh theo Quốc gia thì cho mình tốt, cho anh theo Cộng sản là xấu. Và ngược lại. Họ căm thù, nói xấu nhau không chỉ có ở Việt Nam mà có ở rất nhiều nước trên thế giới. Họ khai thác cái mà người của mỗi bên chưa tốt thì được. Nhưng bịa đặt ra chuyện không có để bêu xấu nhau là tệ hại và đáng lên án. Trong khi đó có nhũng người tự trọng họ nói năng có chừng mực, biết tôn trọng lẽ phải, tôn trọng người tức tôn trọng mình.
  - Những Blog cá nhân là phương tiện để người ta thể hiện tư tưởng, quan điểm của mình. Người hiểu biết họ nói năng từ tốn, phân minh. Người kém cõi nói năng viết lách hồ đồ, lời lẽ thô lỗ, chứng tỏ họ là người không tốt. Chuyện thể hiện quan điểm cá nhân là bình thường. Nhưng khi họ phơi bày cái xấu xa là không bình thường. Họ biết điều ấy nhưng vẫn làm. Họ sợ dư luận phản đối không dám đặt cho mình một cái tên để gọi mà núp dưới cái tên Nặc danh!!!
  Tôi nghĩ họ là những người không xứng đáng để trao đổi bàn cãi trên bất cứ lĩnh vực nào.
  Nếu tôi là chủ Blog mở tôi sẽ xóa Comment đó, dù ý kiến ấy không làm phật lòng người khác. Nếu các Blog cùng làm như vậy thì chẳng còn Nặc danh nữa...Điều này theo tôi là văn minh và tôn trọng. Nhưng ý kiến một cá nhân chỉ là hạt cát trong bãi cát mênh mông. Chỉ ước mong có người hiểu ý tốt này mà hưởng ứng, để nhìn vào những dòng Comment thấy lịch sự văn minh hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác lẩm cẩm rồi bác Thép a. Cái tên Thép và cái tên nặc có khác gì nhau mà chỉ khác nhau về quan điểm. Thôi già rồi, thời của mình đã qua, mời bác kiếm cho vui mà ghé, kiếm chỗ mát mà ngồi chứ tư duy không hợp thời chẳng tác dụng gì đâu mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Tư duy đã khác, nhận thức đã khác xưa rồi bác ạ. Không ai làm thay đổi được quy luật tiến hóa của con người đâu, hài hòa cởi mở đi cho nó lành cho ban than. Rồi cũng ra cát bụi cả thôi.

   Xóa
  2. Bác Thép này. Tôi tôn trọng tình cảm của bác giành cho chế độ, nhưng bác chỉ quẩn quanh với một mớ lý thuyết đã lạc hậu từ lâu rồi. Sao bác ko mở mắt thật to nhìn những gì đang diễn ra hàng ngày.

   Gia đình tôi có 1 bà dì kinh doanh hàng Net. Do chiến tranh nên trình độ học vấn chỉ ký được tên của mình là hết. Nhưng trong kinh doanh, bà rất giỏi trong khoản ngoại giao. Mỗi lần tôi đến chơi, bà kể những chuyện mà 1 người kinh doanh như bà phải làm để tồn tại.

   Phải chuẩn bị sẵn phong bì 1t cho mỗi lần có đoàn kiểm tra văn hóa của Sở ghé thăm. Phong bì 500 cho đoàn của Phường nếu mấy anh hứng chí đi kiểm tra. Phong bì 300 cho anh cảnh sát khu vực hàng tháng để ảnh lơ cho vụ quá giờ, dù bà dì tôi dứt khóat ko cho bọn trẻ chơi đêm, nhưng nhiều lúc phải quá 12h mới đóng cửa vì nhiều đứa chưa muốn về.

   Đó là còn chưa nói phải chi 1 số tiền lúc đầu cho bên thuế để mấy ảnh áp giá thuế nhè nhẹ 1 chút.

   Chỉ là 1 cửa hàng kinh doanh nhỏ bé, mà đã phải ngoại giao kinh người như thế. Thử hỏi, tầm doanh nghiệp lơn lớn 1 tý còn phải ngoại giao cỡ nào.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nặc danh07:18 Ngày 31 tháng 10 năm 2014
   Một người có tuổi trải lòng thì chú nói người ta lẩm cẩm, vậy như thế nào mới là không lẩm cẩm? "Rồi cũng ra cát bụi cả thôi." thì cầm con mẹ mày đi cho trang này về lại chủ đề.

   Bayxa Tinh08:07 Ngày 31 tháng 10 năm 2014

   "...quẩn quanh với một mớ lý thuyết đã lạc hậu...", các dân chống cộng các anh chống bao nhiêu năm rồi nhẩy, năm sau alf tròn 40 năm "quốc hận" nhẩy, hahaha.

   "Gia đình tôi có 1 bà dì kinh doanh hàng Net" >> người ta giờ gọi các hàng net ngày nay là cái ổ ma túy trẻ trâu đấy, bà dì cu knih doanh chắc khấm khá lắm, happy, hờ hờ.

   DÁI GHẺ lác08:27 Ngày 31 tháng 10 năm 2014
   Xin được trích lại lời của cháu bé.
   "Còn cái nick?... Thật đúng là cái đầu chỉ chứa toàn chao tương với đậu hũ!"

   Xóa
 20. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:37 31 tháng 10, 2014

  Bayxa Tinh ơi,
  Cả ngày tôi bân bây giờ mới vào Tienlang, đọc Comment của bạn. Những điều bạn nói tôi cũng biết như bạn vậy. Tôi còn biết nhiều hơn, cụ thể hơn nữa nhưng không tiện nói ra ở đây. Thời chúng tôi làm việc không như bây giờ. Chuyện tiêu cực ngày nay nhiều nhưng cũng còn người tốt. Tôi nhìn sự việc "mía sâu có đốt. nhà dột có nơi" dù dột nhiều nhưng so với chế độ VNCH trước kia chế độ này vẫn tốt hơn nhiều. Tôi nói vậy không phải binh hay chủ quan cảm tình đâu. Chế độ tốt cơ bản ở chỗ đặt lợi ích của dân lên trên. Dù có chỗ này chỗ khác, người này người khác chưa tốt, làm sai trái, tham nhũng. Đó là cá nhân chứ không phải do chế độ. Việc chống tham nhũng rất khó, không thể ngày một ngày hai mà xong. Người xấu họ có đủ mánh lới để tồn tại...
  Tôi thích Bayxa Tinh tính thẳng thắn - một người quân tủ.
  Chúc bạn khỏe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt hơn chế độ VNCH và chắc chắn tốt hơn chế độ phong kiến triều Nguyễn bác Thép nhỉ. king nghiệm sống và sự thông thái của bác. Cảm ơn bác nhiều.

   Xóa
 21. Lại một lần nữa nhắc nhở các bác không đi quá xa chủ đề ở đây.
  Ở đây, hôm nay, chúng ta thưởng thức vở kịch của các nghệ sĩ Liên bang Đức.
  Vậy các nghệ sĩ này là Dư Luận viên của Nga?
  Hay là "an ninh cộng sản Việt Nam" như bà bán hàng nước nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:51 1 tháng 11, 2014

  Cô Hương Lan thông cảm cho tôi môt lần nữa nói với chú:
  @ DAIGHE lác:
  Tôi định không nói nữa. Nhưng không nói chú tưởng NGƯỜI ĐẤT THÉP "sét" thật. Nên phải nói dù Comment của chú chửi tôi đã bị cô chủ xóa rồi!
  Trước tiên tôi thấy điều tôi nói có tác dụng ngay cả với chú là người căm tôi nhất.
  Trước chú dùng tên chi tôi không cần truy. Có lúc chú dùng Nặc danh. Khi bị chê chú lấy tên CỦ CHI bị tôi lật tẩy chú không dùng nữa, chú dùng lại cái tên Năc danh. Nay qua Comment của tôi, chú dùng tên DAIGHE Lác. Như vậy chú đã thấm lời tôi, dù cách nhận của chú hằng học chứ không phải chấp nhận bình thường của người có văn hóa. Giải thích thêm để chú và bạn đọc rõ: cách nói của chú dành cho tôi chỉ có chú nói thôi, nên chú đội lốp tên gì nó cũng lòi ra cho tôi hiểu người này là ai.
  Hai là chú cho rằng cái Nick Nặc danh hay cái Nick NGƯỜI ĐẤT THÉP đều không chính danh. Chú thử xem Nặc danh là gì, nó là danh từ chung, chỉ chung chung cho bất cứ ai Nặc phải không? Để phân biệt giữa Nặc này với Nặc kia phải có cái đồng hồ ghi giờ của Blog phía sau phải không? Vậy cái giờ đó đâu có phải tên của người dùng mà của chủ Blog thì nó là chủ "quyền chủ" ai? Còn chú dùng DAIGHE Lác là tên của chú, cũng như tôi dùng NGƯỜI ĐẤT THÉP là tên của tôi chứ đâu có lẫn với người khác. Chú nhớ rằng: Khi cha mẹ chú đẻ chú ra, nếu vui đặt chú tên hay, đẹp. Nhưng có cái gì đó không ổn ví dụ chú khó nuôi lại đặt cho chú tên xấu xí cũng được. Nhưng A hay B đều là tên của chú, dùng để phân biệt với thằng nhỏ hàng xóm là C hay D, hoặc phân biệt với em chú là thằng Cu hay thằng Tý ... Tôi phải giảng giải dài dòng như vậy cho cái đầu thù hận của chú có sáng ra chút nào không? Tiện thể cũng nói thêm: Tôi với chú chẳng có gì khúc mắc cá nhân làm cho chú thù riêng, đây là chú thù chế độ rồi thù tôi là người theo Cộng sản chống lại bọn chú. Tôi ở bên thắng cuộc, chú bên thua cuộc mà hận thù tôi thôi dù chiến tranh đã qua 40 năm rồi. Chú muốn thì chú cứ giữ trong lòng chú cho đến lúc xuống mồ vậy !!!
  :Tôi nói như thế đã đầy đủ và khá rõ ràng rồi. Tôi chẳng cần xem tiếp chú có chửi tôi nữa hay không. Vì những lời của chú đối với tôi là không có giá trị, không cần đọc làm gì. Và chấm dứt từ đây tôi không có lời nào với chú nữa, cũng là để cho Blog của Tienlang được sạch sẽ có văn hóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép phải nói là rất độ lượng và kiên nhẫn với cái loại văn hóa hận thù. Chúng đã không chịu nghe thì nói gi cũng chả lọt được vào tai.

   " Tôi chẳng cần xem tiếp chú có chửi tôi nữa hay không. Vì những lời của chú đối với tôi là không có giá trị, không cần đọc làm gì. Và chấm dứt từ đây tôi không có lời nào với chú nữa, cũng là để cho Blog của Tienlang được sạch sẽ có văn hóa. " Vâng nên như vậy bác ạ, coi chúng như vô hình.

   Những còm xuyên tạc bịa chuyện về lịch sử hay sự kiện thì chúng ta cần phản bác ngay còn những còm chửi rủa cá nhân thì có chủ nhà lo.

   Xóa
 23. Theo báo chí Ukraina:
  Ủy ban bầu cử Ukr công bố kết quả kiểm phiếu sau khi đã kiểm 99.87 số phiếu"
  1- Mặt trận Nhân dân "Народный фронт" продолжает побеждать с 22,15% голосов
  2- Khối Poroshenko "Блок Петра Порошенко" сейчас набирает 21,82%
  3- Tự cứu "Самопомич" получает 10,97%
  4- Khối đối lập "Оппозиционный блок" - 9,41%
  5- Cấp tiến Радикальная партия - 7,44%,
  6- Tổ quốc "Батькивщина" - 5,68%.

  Đảng Tự do Svaboda không đủ 5% nên bị loại. Họ chỉ thu được 4,71% số phiếu.
  Các cơ quan pháp luật Ukr đã khởi tố gần 400 vụ án hình sự liên quan tới vi phạm pháp luật trong bầu cử QH.
  ==============
  01.11.14 00:03
  ЦИК обработала 99,87% бюллетеней
  "Н Источник: http://censor.net.ua/n309794ародный фронт" продолжает побеждать и не уступает первенство "Блоку Петра Порошенко".

  Об этом сообщает Цензор.НЕТ со ссылкой на ЦИК. По состоянию на 23:02 пятницы, 31 октября, Центральная избирательная комиссия обработала 99,87% электронных протоколов участковых избирательных комиссий на внеочередных парламентских выборах, которые состоялись 26 октября. Сообщается, что партия "Народный фронт" продолжает побеждать с 22,15% голосов, а "Блок Петра Порошенко" сейчас набирает 21,82%. "Объединение "Самопомич" получает 10,97%, "Оппозиционный блок" - 9,41%, Радикальная партия - 7,44%, "Батькивщина" - 5,68%. Остальные партии не проходят 5-процентный барьер. У ВО "Свободы", которая сейчас на седьмом месте, лишь 4,71% голосов. Ранее Цензор.НЕТ сообщал, что около 400 уголовных дел открыто по факту нарушений на досрочных выборах в Раду. Источник: http://censor.net.ua/n309794

  Trả lờiXóa
 24. Как прошло первое заседание фракции Порошенко
  Мария Жартовская, УП _ Пятница, 31 октября 2014, 19:26
  Версия для печати Комментарии47
  Все фото пресс-службы БПП
  Первое заседание фракции Блока Петра Порошенко

  Со дня голосования на досрочных парламентских выборах прошло пять дней, а переговоры о создании коалиции все еще продолжаются. Партнеры не могут договориться о новом составе Кабинета министров.

  "Народный фронт", выигравший парламентские выборы по партийным спискам, хочет получить в правительстве должности министра финансов, министра юстиции, министра Кабинета министров и министра внутренних дел. В партии "Блок Петра Порошенко" с такими условиями не согласны.

  В настоящее время в переговорах о формате будущей коалиции участвуют три политические силы – Блок Петра Порошенко, Народный фронт и Самопоміч. Идут консультации и с Радикальной партией Олега Ляшко, и "Батьківщиной".
  Сын. Без пяти минут народный депутат Алексей Порошенко

  Пока участники переговорного процесса согласовали два важных пункта договоренностей: в коалицию могут входить только фракции, в депутатское объединение не будут принимать нардепов, голосовавших за диктаторские законы от 16 января и одиозных личностей вроде Олеся Довгого.

  Решили, что депутаты нового парламентского большинства первым делом проголосуют за новый закон о выборах народных депутатов, предполагающий их проведение по пропорциональной системе и открытым партийным спискам, а также за снятие депутатской неприкосновенности. Сроки завершения переговоров не берется прогнозировать ни одна из политических сил.

  Ранее Петр Порошенко отводил на них 10 дней, то есть, примерно до 5 ноября.

  В пятницу, 31 октября, президент собрал свою фракцию, чтобы сообщить о будущих кадровых решениях. Остальные вопросы будущие нардепы обсуждали уже без него.

  Яценюка в премьеры

  Порошенко приехал на заседание фракции в "Мистецьком арсенале" в 12 часов вместе с Виталием Кличко, возглавлявшим предвыборный список БПП.

  Президент попросил собравшихся будущих нардепов и будущую коалицию поддержать Арсения Яценюка на должность премьера. При этом Порошенко отметил, что многие новоизбранные нардепы предлагали выдвинуть на этот пост нынешнего вице-премьера Владимира Гройсмана.
  Выступив перед фракцией, Порошенко уехал из Арсенала

  "Но сегодня страна должна объединиться", - сказал Порошенко, и добавил, что именно по этой причине он поддержал Яценюка.

  Президент поздравил Блок с "убедительной победой" на парламентских выборах. Не забыв при этом отметить, что "Народный фронт" Арсения Яценюка стал "лишь обладателем серебряной медали" на выборах.

  Выступив перед фракцией, Порошенко сразу же уехал из Арсенала. Не задержался даже для вопросов. Вместе с ним заседание покинул и Виталий Кличко. Перед тем, как сесть в автомобиль, Кличко лишь сухо поздоровался с журналистами. Собеседники "Украинской правды" в БПП рассказывают, что с недавнего времени между Порошенко и Кличко пробежала черная кошка.

  В президиуме первого заседания фракции было несколько человек – секретарь партии Максим Саврасов, предстедательствующий на заседании Юрий Луценко, Владимир Гройсман и Юрий Стець. Именно они - ключевые претенденты на руководящие должности в парламенте.
  Кандидатура Юрия Луценко рассматривается на пост главы фракции. Владимиру Гройсману, скорее всего, предложат должность спикера

  Кандидатура Юрия Луценко, по данным собеседников "Украинской правды" в БПП, рассматривается на пост главы фракции. Владимиру Гройсману, скорее всего, предложат должность спикера Рады, но во время этого заседания фракции его фамилия в таком контексте не звучала.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. По данным УП, "Народный Фронт" тоже претендует на спикерское кресло. В партии считают, что лучшего кандидата, чем нынешний глава Верховной Рады Александр Турчинов попросту нет.

   Первое сопротивление

   Вначале учредительного заседания фракции Юрий Стець зачитал будущим депутатам список из пяти кандидатур на должность заместителей главы фракции. Первым заместителем предложен Игорь Кононенко - человек из ближайшего окружения Петра Порошенко, его бизнес-партнер, с которым тот познакомился еще во время учебы в Васильковском военно-техническом училище.
   Члены фракции Порошенко Мустафа Джемилев и Алексей Гончаренко

   Еще один кандидат на должность заместителя главы фракции - Виталий Ковальчук, который ушел из партии УДАР и руководил центральным штабом БПП на выборах. На должность заместителя рассматривают также Андрея Павелко – экс-нардепа от "Батьківщины", руководителя Днепропетровского и куратора Запорожского областных штабов БПП.

   Еще одним замом может стать Тарас Кутовой. В 2012 году он избирался нардепом от УДАРа в 151 округе Полтавской области. По этому же округу Кутовой выиграл и досрочные выборы.

   Во время заседания некоторые будущие члены президентской фракции высказывали недовольство тем, что кандидатуры потенциальных заместителей зачитали только на самом заседании – без обсуждения накануне. По словам члена БПП Павла Розенко, Сергей Лещенко во время заседания вышел за трибуну фракции и предложил кандидатуру Мустафы Найема в качестве одного из заместителей главы фракции.
   Сергей Лещенко впервые участвовал в заседании фракции

   Второй причиной для недовольства будущих депутатов стало коалиционное соглашение БПП, которое внезапно для всех было опубликовано на партийном сайте в среду утром.

   "Мы подняли вопрос о том, что документ был спущен сверху, и мы вынуждены были с ним ознакомиться только после опубликования в СМИ, на что руководители фракции ответили, что накануне документ разослали всем. Но вышло так, что многие его не получили", - говорит УП собеседник в партии Порошенко.

   Разрядить обстановку попробовал Николай Томенко. Он заявил, что партии, претендующие на создание коалиции в новой Раде, должны выступить единой командой, чтобы "не стать жертвами донецких и черновицких".

   Первые решения

   В результате, на фракции приняли решение, что Светлана Залищук и Ростислав Павленко соберут предложения от депутатов и общественности и доработают коалиционное соглашение, предложенное БПП.

   Еще одно предложение от нардепов– провести внутреннее расследование в партии по поводу резонансных округов, где у БПП либо не было своих кандидатов, либо был низкий результат. Эту идею поддержал Борис Филатов, заместитель главы Днепропетровской ОГА Игоря Коломойского. Филатов - один из самовыдвиженцев, который уже написал заявление на вступление во фракцию БПП.

   Еще одним решением была создана рабочая группа по подготовке к первому заседанию Рады. В нее вошли около десяти человек.
   Женщины фракции БПП

   Процесс формирования фракции БПП продолжается. Уже сейчас она насчитывает 150 человек. Заявления о вступлении в президентскую фракцию помимо Филатова написали еще около 18 самовыдвиженцев. В их числе Петр Юрчишин, Дмитрий Добродомов, Сергей Мельник. Юрий Луценко также заверил, что во фракцию не примут одиозного Олеся Довгого, как минимум потому, что у того личные счеты с Виталием Кличко. Не спешат входить в состав будущего депутатского объединения и братья Балоги.

   Переговоры о создании коалиции продолжаются. О том, договорился ли Яценюк с Порошенко о желаемых портфелях – министра юстиции, финансов и внутренних дел – депутатам так и не сказали.

   Марія Жартовська, УП
   http://www.pravda.com.ua/rus/articles/2014/10/31/7042888/

   Xóa
 25. Dưới tiêu đề
  "Đàm phán thành lập Liên minh cầm quyền: Poroshenko dự định kiểm soát nghị viện, Yatsheniuk chống lại"
  Hãng tin ITAR TASS đưa tin về tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, trong đó có đoạn:
  "Ở nước Nga, mọi người hy vọng với việc kết thúc cuộc bầu cử Nghị viện tình hình ở Ukraina sẽ ổn định trở lại, chính quyền Kiev sẽ cố gắng dựa trên ý nguyện của nhân dân sẽ tuyên bố một chương trình đoàn kết xã hội và tạo dựng một chính phủ thống nhất dân tộc. Về điều này cách đây chưa lâu, mọi người đã nói rất nhiều trên Maidan. Đồng thời Liên minh cầm quyền hiện nay sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết trong Hiệp định về Giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina được ký kết ngày 21 tháng Hai năm 2014."
  Переговоры о коалиции в Раде: Порошенко намерен контролировать парламент, Яценюк - против
  "В России искренне надеялись, что с окончанием выборов ситуация на Украине начнет успокаиваться, и киевские власти, опираясь на результаты волеизъявления народа, будут готовы провозгласить курс на консолидацию общества и создание правительства национального единства, - продолжили в МИД РФ. - Об этом еще совсем недавно столь много говорилось на майдане и что, кстати, обязалась исполнить ныне правящая коалиция, подписывая 21 февраля 2014 года известное соглашение по урегулированию украинского кризиса".
  "Однако на практике все опять оказалось иначе", - подчеркнули в российском дипведомстве.
  http://itar-tass.com/politika/1543858

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế này thì Bộ Ngoại giao Nga muốn trở lại Hiệp định về Giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina được ký kết ngày 21 tháng Hai năm 2014, tức mời Yanukovych trở lại cầm quyền cùng phe đối lập như đã nói trong bài
   BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bao-chi-viet-nam-lai-xuyen-tac-loi.html

   Xóa
 26. Video clip gốc
  https://www.youtube.com/watch?v=jSOfQ7tgTLg

  Trả lờiXóa