Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Dân Hà Nội "hưởng ứng" lời kêu gọi của bà Lê Hiền Đức

Lời dẫn: Hóa ra thông tin của anh cu Siu Nhơn Nguyễn Lân Thắng - người từng một mình tay bo, tả xung hữu đột giữa vòng vây trùng trùng điệp điệp của hơn 100 viên an ninh Cộng sản- đưa ra về tối 10/10 là sai bét các bác ạ. Như anh tự bạch trên trang fb của anh ấy trên kia thì có thể "dịch" ra ngôn ngữ thông thường là anh ấy "tè ra quần", chẳng dám ra đường khi thấy hàng ngàn Dư Luận viên tuyên chiến với Biểu tình gây rối.
Nhưng theo quan sát của cụ Lý thì tối 10/10 vừa qua, hàng vạn người dân đã xuống đường biểu tình theo kêu gọi của cụ bà Lê Hiền Đức đấy chứ?
**********************

Dân Hà Nội "hưởng ứng" lời kêu gọi của bà Lê Hiền Đức

Ngày 1/10/2014 bà Lê Hiền Đức "Chủ tịch ranh rự" Hội Dân oan ra một "tối hậu thư" kêu gọi dân chúng cả nước biểu tình, ngăn cản Thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô:
Lời kêu gọi và cũng là tối hậu thư đối với chính quyền của bà Lê Hiền Đức đã được đông đảo "dân oan" "hưởng ứng nhiệt liệt" dưới nhiều hình thức, rất phong phú và sáng tạo, đặc biệt vào tối 10/10/2014, có khoảng hơn 50.000 dân đã "xuống đường biểu tình" tại 30 điểm trong thành phố Hà Nội.
Dưới đây là tổng hợp tin tức qua những hình ảnh trên in tờ nét.
1. Gần như cùng lúc, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, người từng được cụ bà Hiền Đức trổ tài cứu khổn phò nguy bằng cách "giang hồ đánh lộn" (ở đây không cấm nói lái) trong vụ làm việc với Thanh tra Sở TTTT Hà Nội hồi đầu tháng 6/2012 cũng đã lên tiếng:
"Tôi cực lực phải (sic) đối việc TP Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 60 năm, ngày giải phóng thủ đô 10.10.2014. Việc này rất lãng phí trong thời buổi khó khăn, kinh tế suy thoái. Chẳng vui vẻ gì xem bắn pháo hoa khi người dân đang rất đói khổ!"

Tưởng cũng nên nhắc lại, tiến sĩ Diện là người luôn tiên phong trong việc thực hành tíết kiệm, chống "lãng phí trong thời buổi khó khăn, kinh tế suy thoái", chính vì thế, mấy năm trước, anh đã rất kiên định trong việc "giữ lại" 150 triệu đồng của vợ "dân oan" Đoàn VănVươn, việc này có "công dân chống tham nhũng" Lê Hiền Đức "làm chứng".
2. Sát cánh cùng "cặp đôi hoàn hảo" Hiền Đức và Xuân Diện, từ hải ngoại, đảng Việt Tân cũng tung ra lời kêu gọi sinh viên học sinh biểu tình vào ngày 10/10/2014.
3. Lực lượng "dân oan" và các "phong trào cuốc nội" cũng không hề kém, phát động phong trào rất là nhí nhảnh:

Đầu tiên, là những người thuộc phong trào "Chúng tôi muốn tắm".


Sau đó là những "dân oan" thất học (thiếu sách vở?) và không quen ăn cơm (vì thiếu gạo?). Cho nên họ phải đi đá bóng để trừ bữa. Đá bóng xong thì họ phải đi uống bia ở nhà hàng nào đó. Cực khổ không bút mực nào tả xiết.

Thậm chí, "trẻ em nghèo" như "em bé" này, thiếu ăn, thiếu học, lại còn thiếu cả dao cạo râu nữa chứ. Đau đớn quá!

Chị gì đây thì cần cơm là phải, chị nên ăn nhiều cơm và ăn thịt ít đi. Pháo hoa không thể giúp giảm béo được đâu!  

"Dân oan" này từng bị vỡ mặt vì .... nhồn ... nên anh biết rõ hơn ai hết, là anh cần cái gì hơn ai hết. Vì thế, anh thật là tế nhị hơn ai hết khi không ghi cụ thể lý do anh phản đối bắn pháo hoa!
Trong khi đó, "nữ thánh" Lê Thị Công Nhân, chủ tịch hội "Bầu bí tương nhau" lại tỏ ra thờ ơ với phong trào. Chị tất nhiên không cần đến sách vở với nước sạch. Vì thậm chí, cả nhà cửa, xe hơi và hàng hiệu chị đều đã có cả rồi. “Tôi đấu tranh cho dân chủ tốt đẹp thế này thì xã hội phải có trách nhiệm nuôi dưỡng tôi”, chị điềm tĩnh phát biểu.
 3. "Hưởng ứng" lời kêu gọi của bà Đức và tiến sĩ Diện, tối 10/10/2014, hàng vạn dân Hà Nội đã chen chúc nhau xuống đường "biểu tình" (tức là biểu thị tình cảm, thái độ) :
Không đợi tới tối, dân Hà Nội tranh thủ đi "biểu tình" từ 3 giờ chiều để cố gắng chọn được vị trí tốt.

Vì nếu đi trễ một chút, thì sẽ bị kẹt xe như thế này.

Chưa đến giờ G, thì lượng người "biểu thị thái độ, tình cảm" với "lời kêu gọi" của bà Lê Hiền Đức, tiến sĩ Diện và đảng Việt Tân đã đông khủng khiếp ...

Tại đài phun nước Hồ Gươm, nơi bà Đức trực tiếp chỉ đạo, trước giờ G, dân chúng đã tập trung đông nghẹt, đúng như "yêu cầu" của bà: "Đến đúng ngày 10/10/2014, nếu chính quyền Hà Nội không huỷ bỏ ngay việc bắn pháo hoa vô cùng tốn kém, chúng ta hãy cùng nhau xuống đường diễu hành vòng quanh Bờ Hồ để phản đối việc này". Tuy nhiên, không ai thấy mặt bà Đức, có lẽ bà đi lạc đâu đó.
Trong số đó không ít người là "dân lầm than", "cơ nhỡ", ta nhận ra họ là vì (họ) bốn năm người phải đi chung mỗi một cái xe.Học tập "phương pháp biểu tình" của cái chị gì quê Nam Định, "dân oan" Hà Nội mang theo rất nhiều cháu bé ...
Một cháu bé hô vang " Chúng tôi cần sữa", bố cháu bổ sung: "và cần nhất là bình!"


Trong lúc "đấu tranh", "dân oan" và dân thường, đều một lòng "biểu thị thái độ, tình cảm", đúng như lời tiến sĩ Diện: "Chẳng vui vẻ gì xem bắn pháo hoa khi người dân đang rất đói khổ". Hehehe, ĐCM thằng nhọ mõm!

Và như phàm lệ, trong khi "dân chúng" biểu tình ôn hòa, lực lượng "an ninh" (bao gồm bán quán nước có chổi hoặc bán bún có mắm tôm) đã ép một số "dân oan" lên nóc xe ô tô, bắt cóc đưa đi đâu không rõ, hiện "chúng tôi" vẫn chưa liên hệ được.
 4. Kết quả, Dưới sức ép của hàng vạn nhân dân Thủ Đô và cả nước, chính quyền thành phố Hà Nội đã buộc phải ngưng bắn pháo hoa và chuyển sang bắn pháo bông tại 30 điểm trên địa bàn thành phố. Hơn nữa, để tiết kiệm theo đúng yêu cầu của bà Đức, thời lượng cũng được giảm thiểu từ 15 phút xuống chỉ còn có 1/4 giờ.

Cuối cùng, phong trào "đấu tranh" phản đối Hà Nội bắn pháo hoa do Việt Tân tài trợ và cặp đôi hoàn hảo là bà Hiền Đức và tiến sĩ Diện đồng đạo diễn đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Các hình ảnh trên cho thấy, đó là một thành công rực rỡ, rất rực rỡ, hết sức rực rỡ... 
Nguồn: Cụ Lý
=====

29 nhận xét:

 1. Con Bọ Hung Thiên Lý này viết hay! Hế hế...!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông gọi "cụ Lý" là con bọ hung à???

   Xóa
 2. Trần Thị Nga - Thư gửi ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Namlúc 16:30 14 tháng 10, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Bắn tại vài điểm là được chứ bắn đến 30 điểm là lãng phí. Nên nhớ là dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long thì HN hủy tới 29/30 điểm bắn để dành tiền cứu trợ đồng bào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là trường hợp đặc biệt, năm đó 52 người đã chết vì bão lụt ở miền Trung.
   -----
   Thứ sáu, 8/10/2010 | 11:08 GMT+7

   Hà Nội hủy bắn pháo hoa, kêu gọi hỗ trợ miền Trung

   29 điểm dự kiến bắn pháo hoa trên địa bàn Hà Nội tối 10/10 nhân dịp 1000 năm vừa được hủy bỏ theo quyết định của Thành ủy Hà Nội sáng nay. Riêng điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại sân vận động Mỹ Đình vẫn thực hiện.
   > 52 người chết, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng vì mưa lũ/ Tang thương vùng lũ

   Những ngày qua tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, gây tổn thất lớn. 52 người thiệt mạng, thiệt hại vật chất lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

   Trước tình hình này, Hà Nội đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn thành phố trong dịp 1000 năm như kế hoạch. Toàn bộ kinh phí này được dành gửi tặng các tỉnh miền Trung gặp thiên tai.
   s

   29 điểm bắn pháo hoa tối 10/10 sẽ bị hủy bỏ. Ảnh: Hoàng Hà.

   Đồng thời, Hà Nội phát động quyên góp, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ nhằm giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra. Thủ đô đã ủng hộ mỗi tỉnh miền Trung bị mưa lũ 1 tỷ đồng.

   Trao đổi với VnExpress.net, Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết, kế hoạch bắn pháo hoa nghệ thuật tại sân vận động Mỹ Đình tối 10/10 nằm trong kịch bản chương trình Văn hóa nghệ thuật kỷ niệm 1000 năm. Để tránh xáo trộn chương trình, thành phố giữ lại điểm bắn này. Đây cũng là điểm bắn pháo hoa dùng kinh phí xã hội hóa do Công ty Interserco phối hợp thực hiện.
   cc

   Chiều 7/10 nhiều xã ở Quảng Bình vẫn bị cô lập. Ảnh: Trà Bang.

   Trước đó, Hà Nội đã có kế hoạch 30 điểm bắn pháo hoa gồm 29 điểm bắn pháo hoa tại các quận, huyện, thị xã và một điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (xã hội hóa) với thời lượng là 15 phút. Đây là kế hoạch bắn pháo hoa lớn nhất từ trước đến nay.

   Trong dịp Tết Nguyên đán 2010, Hà Nội đã tổ chức 23 điểm bắn pháo hoa, với chi phí khoảng 5 tỷ đồng.

   Danh sách các điểm bắn pháo hoa bị hủy bỏ tối 10/10

   5 điểm tầm cao tại: hồ Hoàn Kiếm (trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở Báo Hà Nội mới); vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ; Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng và Hồ Văn Quán, quận Hà Đông.

   24 điểm tầm thấp tại các quận: Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân; các huyện: Gia Lâm, Mê Linh, Ba Vì, Đan Phượng, Thạch Thất, Chương Mỹ, Thường Tín, Quốc Oai, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Thanh Oai, Hoài Đức, Thanh Trì và thị xã Sơn Tây.

   Đoàn Loan - Tiến Dũng

   Xóa
  2. Cái quan trọng là nếu muốn có biểu tình thì người đứng ra kêu gọi phải là người được dân tin yêu chứ mấy ông bà tay sai Việt Tân thì chả ai thèm nghe.
   Dân VN thế kỷ 21 rồi chứ có phải dớ dẩn đâu?

   Mấy anh Riện, Nhật Đăng, Lã Dũng, Nguyễn Văn Đài ... thì có quá nhiều vết nhơ bẩn. Ai chả biết?

   Xóa
  3. Riêng cụ Lê Hiền Đức thì bị hoàn toàn mất hết uy tín sau khi quậy phá tưng bừng ở trụ sở Sở TT-TT HN năm 2012.

   Các tổ chức phởn động hải ngoại nên cho cụ nghỉ hưu thôi, con bài lộ tẩy rồi.
   Các anh nên có lương hưu cho cụ vì hoàn cảnh cụ cũng tội lắm. Con cái thì mỗi đứa một cha, đứa có điều kiện chút thì không quan tâm, còn anh con trai thì nghiện ngập dặt dẹo.

   Cái tính cụ đanh đá cá cày, hay dạy đời, hay xía vào chuyện hàng xóm láng giềng nên từ xưa chả ai ưa cụ. Ngay từ khi đưa trẻ đầu tiên ra đời, ai dám nói đưa trẻ là con hoang là cụ chửi té tát, cụ đòi phải gọi cho đúng luật là "con ngoài giá thú".

   Xóa
  4. Đúng rồi, cụ Hiền Đức công dân chống tham nhũng nên cứ phải đúng luật thôi.
   Con cụ đẻ ra, dù không có cha nhưng dứt khoát không phải con hoang, trong luật làm gì có điều nào nói đến "con hoang"?. Phải là con "ngoài giá thú".

   Mấy nhà zân trủ Nấm Gấu- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, An Đỗ Nguyễn- Nguyễn Hoàng Vy, Hằng Bùi, hay Nguyễn Thu Trang -nếu như Lã Việt Dũng từ chối nhận sản phẩm... từ nay đứa nào ngứa mồm gọi con các chị là con hoang thì cứ học cụ Hiền Đức, mang luật ra mà bẻ cho chúng cứng họng nhé.

   Xóa
 4. Đọc bài của Cụ Lý cười " pể pụng". Thế mà có tên nào đó bảo hơn 50 ngàn dân Hà Nội đi xem pháo hoa là con cờ, nghĩa là con rối của ván cờ người đấy! Nhưng sao ván cờ nầy chỉ có bên Trắng nhỉ!!!
  Lão Toét

  Trả lờiXóa
 5. Cụ Lý viết hay quá.
  50 vạn dân Hà Nội hưởng ứng lời kêu gọi của cụ Lê Hiền Đức đi bỉu tềnh.
  Mà không riêng dân Hà Nụi đâu, cụ Lý ợ.
  Anh BBC lần này đưa tin, có cả chụp hình dân từ Hưng Yên, Hải Dương cũng kéo lên bỉu tềnh đó.

  Mỗi anh ku Siu Nhơn Lân Thắng già dái non cà, trông mấy tấm hình ở Google.tienlang là tè ra quần, chả dám ra đường....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 21:10 14 tháng 10, 2014

   Đã bảo thâm thúy như cụ Lý mà lỵ!

   Xóa
  2. Cha viết con khen hay âu cũng là lẽ thường tình.

   Xóa
  3. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 08:15 15 tháng 10, 2014

   Chứ đâu có vô phần như đất mẹ VN nầy. Dù đã trãi qua mấy ngàn năm văn hiến dạy dỗ mà dòng giống vẫn còn sót lai đám lai căng, nặc nô luôn chực chờ thời cơ để mãi quốc.

   Xóa
  4. "Dù đã trãi qua mấy ngàn năm văn hiến dạy dỗ mà dòng giống vẫn còn sót lai đám lai căng, nặc nô luôn chực chờ thời cơ để mãi quốc."

   Bạn nói đúng đấy. Lúc nào cũng có loại người như thế.

   Xóa
  5. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 11:18 15 tháng 10, 2014

   Nói thêm luôn cho Bayxa biết để Bay xa khỏi lợi dụng ngữ nghĩa tiếng Việt hòng nhập nhèm , ẩn ý, bóng gió, xuyên tạc. Này nhé:
   Loại người như thế rất dể nhận biết. Chúng mở miệng ra, dù là một câu ngắn nhất cũng tỏ thái độ hằn học, bất mãn dẫu cho vấn đề chỉ là bình thường, rất nhỏ. Chẳng hạn như chúng sẵn sàng xiên xỏ ngay câu nói của ai đó có thiện cảm hay đồng tình với chế độ. Chúng làm như dân đất nước nầy đái hổng ra , ỉa hổng ra, thảy đều do CS! (câu nầy nói hoài mà chúng chưa thủng tai). Mà khốn thay, loại nầy thường gắn nhãn “nhà đấu tranh dân chủ” ( không dân chủ mà chúng la hét, chửi bới, làm loạn vậy được à?). Sic!

   Xóa
  6. "Loại người như thế rất dể nhận biết. Chúng mở miệng ra, dù là một câu ngắn nhất cũng tỏ thái độ hằn học, bất mãn dẫu cho vấn đề chỉ là bình thường, rất nhỏ."

   .Bạn lại nói đúng nữa. Rất dễ nhận biết.

   Xóa
  7. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 11:39 15 tháng 10, 2014

   Có trích thì nên trích hết câu. Trích vậy hình như người ta gọi là LƯU MANH VĂN HÓA thì phải (?)

   Xóa
  8. Câu nào bạn nói đúng thì tôi khen là đúng, có gì không phải đâu? Hic. Đã khen mà còn bị chửi.

   Nhưng mà nói đi, phải nói lại. Vậy bạn cũng có ý chửi VTV khi trước đây VTV đã ko trích hết câu của Đức giám mục Ngô Quang Kiệt.

   Xóa
  9. Rận là xuyên tạc viên, cái gì nó cũng xuyên tạc.Óc vong bản mà biết cái gì gọi là văn hiến.

   Xóa
 6. ĐỪNG THẤY "HÈN" MÀ KHÔNG CHƠI, THẤY KHÔNG "SANG" MÀ CHỐI BỎ!
  Mõ Làng Tuesday, October 14, 2014

  Mẹ Đốp
  "Việt Nam hết bạn chơi rồi sao?". Câu hỏi này đã được một số cá nhân đặt ra bên lề chuyến thăm của Thủ tướng đảo quốc Vanuatu tới Việt Nam. Trên FB cá nhân Tin không lề (được cho là FB cá nhân của Đinh Ngọc Thu, người cộng sự chính và đắc lực của Nguyễn Hữu Vinh trong vận hành trang Ba Sàm, hiện đang sinh sống tại Mỹ) có đoạn viết: "Đảo quốc Vanuatu với dân số khoảng 260.000 người, diện tích nhỏ hơn Đông Timor, thu nhập bình quân đầu người chỉ khoảng USD 3.000. Vậy mà thủ tướng và đoàn tùy tùng nước này được chính phủ ta đón tiếp long trọng như thể đón tiếp tổng tống Mỹ.

  Vì sao VN sẵn sàng bỏ tiền ra làm một show lớn như thế để đón tiếp lãnh đạo đến từ một nơi, mà nếu có hỏi 10 người VN, chẳng ai biết đất nước đó nằm ở đâu? Phải chăng chẳng còn nước nào dám làm bạn, nên VN phải chọn một đảo quốc bé tí này đưa lên làm bạn thân, đón tiếp long trọng thế này?

  Dân VN lại phải è cổ ra đóng thuế để cho các quan chức có tiền đón tiếp những "bạn bè" kiểu này!".

  Nếu ai đó tinh ý thì sẽ dễ dàng nhận thấy ý nghĩ này của Cô Đinh Ngọc Thu này không khác là mấy so với lời kêu gọi của cụ bà Lê Hiền Đức trước dịp diễn ra Đại lễ 60 năm giải phóng thủ đô Hà Nội. Nếu như trường hợp cụ Đức và những người đồng quan điểm cho rằng nên bỏ chuyện bắn pháo hoa trên quy mô lớn trong dịp Đại lễ để giành tiền ủng hộ, san sẻ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đáng thương trong xã hội với mong muốn kêu gọi Nhà nước và những người có chức trách sử dụng hợp lý hơn, đúng lúc, đúng đối tượng hơn nguồn ngân sách có được từ đóng góp của người dân thì cách nói của Đinh Ngọc Thu lại có phần trực diện và không dấu diếm ý đồ của bản thân. Cô này cho rằng Nhà nước đã không sử dụng hợp lý nguồn ngân sách trong quan hệ đối ngoại quốc tế mà cụ thể là chuyện tiếp đón trọng thể các quan chức, nguyên thủ đến từ các nước. Đồng thời cô cũng mạnh bạo đặt ra giả thiết "Phải chăng chẳng còn nước nào dám làm bạn?" như cho thấy cái thế của Việt Nam trên trường quốc tế hiện đang quá "thấp kém" và Nhà nước chỉ còn biết "cải thiện hình ảnh" bằng các mối quan hệ dưới "cơ"!

  Lí giải cho nhận định của mình, Đinh Ngọc Thu cho rằng, đất nước Vanuatu là một đảo quốc nhỏ với dân số ít, tiềm lực kinh tế hạn chế. Do vậy, Nhà nước tiến hành quan hệ và đón tiếp trọng thị, long trọng thì e rằng chúng ta đã đầu tư vào một thứ không sinh lời và như thế đồng nghĩa với Nhà nước đang lãng phí nguồn ngân sách....Mới nghe qua thì có vẻ như Đinh Ngọc Thu thực sự là một người yêu nước và bản thân cô này cũng rất thực tế khi nhìn ra được cái nào có lợi cho Việt Nam, Việt Nam nên gắn bó mối quan hệ. Tuy nhiên, Đinh Ngọc Thu ngay từ đầu đã có những lỗ hổng khó có thể khỏa lấp về mặt nhận thức khi không thể nhận ra cái nguyên cớ mà Nhà nước ta sẵn sàng chấp nhận chi những khoản kinh phí cho hoạt động đón tiếp theo nghi thức quốc gia này; và cái sai lầm trầm trọng hơn cô ta đã đánh giá quá thấp vị thế của một quốc gia dù bé, dù lớn trên trường quốc tế.

  Đúng là Vanuatu quá nhỏ so với Việt Nam, đất nước này cũng không thể trở thành một đối tác chiến lược lâu dài cũng như trước mắt của Việt Nam. Song việc họ không có những điều kiện thích ứng với Việt Nam mà Việt Nam sẵn sàng loại bỏ khỏi mối quan hệ cần quan tâm và thắt chặt thì thực sự sai lầm hoàn toàn. Vanuatu là một quốc gia thành viên của Liên Hợp quốc và theo thông lệ ngoài trừ 05 quốc gia đóng vai trò là thành viên thường trực thì vị thế của các quốc gia còn lại (dù quốc gia đó diện tích rộng lớn, tài nguyên dồi dào, kinh tế phát triển hay ngược lại) là như nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dưới sự lãnh dạo tài tình và thiên tài của dảng ta dất nức ta bây giờ sướng nhất thế giới ,lại còn văn minh dân chủ nhì thế giới ,thử hỏi vài ba chục diểm bắn pháo hoa ,lễ hội chiền miên từ nam chí bắc thì ăn thua gì ,dọc trong sách giáo khoa các cháu học sinh dã biết ,việt nam rừng vàng biển bạc ,cứ dào lên mà chén làm gì phải lao dộng cho mệt xác ,làm gì phải trồng cây gì nuội con gì

   Xóa
  2. Với chính sách ngoại giao đa phương nên chính phủ quan hệ với nhiều quốc gia .Nên dù bé như Vanuatu cũng là bình thường.
   Ngay cả nhà nước Vatican cũng đang tiến đến bang giao đấy.

   Xóa
 7. Theo Thông tin Nội bộ, Thay mặt cho Việt Tân chỉ đạo Dự án Biểu tình Yểm trợ Hongkong ở quốc nội là LS Nguyễn Văn Đài- Hội trưởng Hội Anh em dân chủ - quốc nội- đã chi TẠM ỨNG cho cụ Lê Hiền Đức+ Nguyễn Xuân Diện và Nguyễn Lân Thắng 100 triệu đồng.

  Bây giờ vì không thực hiện Dự án, LS Nguyễn Văn Đài đang hối thúc 3 người kia hoàn trả tiền tạm ứng.
  Nếu không, LS Nguyễn Văn Đài không biết báo áo quyết toán với VT thế nào?

  Trả lờiXóa
 8. Dân VN mình hạnh phúc nhất thế giới,uống bia nhiều nhất thế giới.Thật đáng tự hào.Bia bọt muôn năm!

  Trả lờiXóa
 9. Vài tháng trước đây, một bản tin được loan truyền khá rộng rãi ở Việt Nam cho biết Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, và tờ Hoàn Cầu ở Hoa Lục, có tiết lộ thông tin về Cuộc gặp cấp cao diễn ra vào hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 ở Thành Đô giữa những nhà lãnh đạo Trung Quốc và những người tương nhiệm Việt Nam.
  Mặc dù đến giờ vẫn có những nghi vấn chưa trả lời được về tính chính xác của xuất xứ và nội dung quan trọng được nói là do hai cơ quan thông tấn Trung Quốc loan đi, nhưng theo một số người quan tâm ở Việt Nam thì nội dung đó như sau “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có điên khùng, không còn nhận thức được nữa thì đâm đầu cho xe cán chết mẹ cho rồi đi để gia đình nhận chút tiền bảo hiểm. Sống mà cứ lảm nhảm vầy hoài thấy cũng tội!

   Xóa
  2. Dư luận viên về Hưulúc 09:50 15 tháng 10, 2014

   Mấy hôm nay cứ nghe nhộn nhào là Ban TGTW có tài liệu mật (trong đảng) về Hội nghị Thành Đô, chỉ phổ biến đến chi bộ, đảng viên; không công khai cho dân biết. Có người nói: Vậy là sự việc có có thỏa thuận, thì mới giấu nhẹm đi, không công khai ra dư luận cho toàn dân và cả thế giới biết.
   Đọc bài này của Gia Minh, tôi mới thấy sáng rõ sự việc.
   Có gì mà phải giấu, phải "nội bộ"?
   : Khi Tân Hoa Xã, thời báo Hoàn Cầu tung tin như thế, lập tức báo Nhân dân, QĐND hoặc TTXVN phải đập lại ngay, phản bác lại ngay, thì đâu có bùng ra dư luận phức tạp nhiều chiều mấy tháng nay.
   Đảng, nhà nước càng thiếu minh bạch, càng 'ngần ngại' TQ thì dư luân càng phức tạp và mất thêm niềm tin với đảng, nhà nước! Đàng sau đó có chuyện gì mới úp mở như vậy chứ!

   Xóa
  3. Câu văn rõ ràng dứt khoát thế nầy:
   "Trên thực tế thì chẳng có bản tin trên Tân Hoa Xã hay Hoàn Cầu Thời báo hay Wikileaks cả."

   Vậy Dư Luận Viên về hưu hay là Xuyên Tạc Viên giả dạng để gieo rắc hoài nghi, chia rẻ trong Đảng, trong nhân dân ...
   Không có bản tin đó thì nói "giấu", là "nội bộ"...là có ý gì?
   Không có bản tin đó trên Tân Hoa Xã, Thời Báo Hoàn Cầu... thì báo Nhân Dân, QĐND hoặc TTXVN phải đập lại ngay...là đập cái gì?

   Vậy chỗ nào là thiếu minh bạch, "ngần ngại"...và có gì để gọi là úp mở.
   Thế mà nói"Đọc bài này của Gia Minh, tôi mới thấy sáng rõ sự việc."
   Mù mắt hay bại não hả?

   Xóa
  4. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 05:21 18 tháng 10, 2014

   Anh mạo nhận Dư Luận viên- lại còn về hưu nữa.
   Làm gì có Dư Luận viên về hưu?

   Bạn Nặc danh 00:14 Ngày 18 tháng 10 năm 2014 phát biểu cũng hết sức rõ ràng và chính xác.
   Tin bọn RFA thi có mà ăn cám. RFA càng ngày càng tệ. Nó chẳng khác gì cái blog Dân Làm pháo của bọn Việt Tân.
   Tôi nhớ lại một điều khẳng định của ai đó trên Google.tienlang:
   "Bất cứ ai bất cứ cái gì được RFA tung hô thì đích thị đều là người chẳng ra gì, đều là thứ bỏ đi cả."

   Xóa