Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

NÓNG: CÁC BINH SĨ UKRAINA SẮP HỢP NHẤT VỚI DÂN QUÂN DONBASS VÀ CÙNG TIẾN VỀ GIẢI PHÓNG KIEV

Thật tuyệt vời. Với sự hỗ trợ của Internet và sự sáng tạo của những người làm truyền hình của "Kênh 17" Ukraina, những chiến binh ở 2 bên chiến tuyến tại miền Đông Ukraina lần đầu tiên được trao đổi trực tuyến về những vấn đề mà cả hai bên cùng quan tâm. Sự quan tâm này không chỉ của riêng những người cầm súng ở hai bên chiến tuyến. Kênh 17 Ukraina còn phát trực tiếp cuộc đối thoại có một không hai này lên sóng. Và mọi người dân Ukraina, người Nga, người Mỹ, người Đức, người Ba Lan, người Việt.... trên khắp hành tinh cùng theo dõi.
Ông Aleksei Mozgovyi- Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn "Bóng ma" Алексей Мозговой, командир бригады «Призрак» 
Xem video clip:

Першi перемовини онлайн мiж сепаратистами i бiйцями АТО

Tên video clip nàybằng tiếng Ukraina- dịch: Cuộc đàm phán trực tuyến đầu tiên giữa những người ly khai với các binh sĩ của lực lượng chống khủng bố ATO.
Toàn bộ cuộc đối thoại trong video clip này bằng tiếng Nga.
Đây là video clip gốc của Kênh 17 Truyền hình Ukraina

Đây là cuộc nói chuyện do các nhà báo của "Kênh 17" truyền hình Ukraina tổ chức vào buổi tối ngày 20 tháng Mười. Ông Aleksei Mozgovyi- Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn "Bóng ma" Алексей Мозговой, командир бригады «Призрак» - mà ngôn ngữ tuyên truyền của Kiev gọi là "phần tử ly khai", "tên khủng bố" và "kẻ cướp", đối thoại với các chỉ huy đơn vị quân đội Ukraina Kamil Valetov, Aleksei Tsipko và Vladimir Shilov. Kamil Valetov trong thời Liên Xô đã là cán bộ tổ chức-quân lực và tham gia chiến dịch tại Afghanistan, còn Vladimir Shilov từng là huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục Ukraina. Phải nói thêm là tất cả họ đều xuất thân từ miền đông-nam Ukraina.

Các vị chỉ huy phía quân đội Kiev
Ấn tượng chính từ cuộc trao đổi này là các quân nhân Ukraina bắt đầu hiểu ra rằng họ đang đánh nhau không phải với đối tượng cần chống lại, và chẳng vì lý do gì.
Thực tế là những người này bây giờ nhìn nhau không qua họng súng mà là qua cửa số Skype, đã là một thành tựu lớn lao. Thêm nữa, họ nói chuyện với nhau bằng tiếng Nga. Mặc dù ai cũng rõ là khi giao chiến với các “phần tử ly khai thân Nga” ở Donbass, các binh sĩ trong đội quân Ukraina vẫn dùng tiếng Nga trong sinh hoạt hàng ngày.
Câu chuyện bộc lộ mấy chi tiết rất thú vị đáng chú ý.
Dù không ai trực tiếp nói ra, dễ thấy ngay là tất cả đều đã mệt mỏi vì cuộc chiến. Đặc biệt là các binh sĩ Ukraina hứng chịu những tổn thất nghiêm trọng hồi tháng Chín. Theo lời ông Vladimir Shilov, đã đến lúc chấm dứt chiến tranh, bởi vì trong cuộc xung đột này từ cả hai bên đều tổn thất người Slavơ, người Ukraina. Chính vì thế, câu hỏi đầu tiên và là câu hỏi chính của họ nêu ra với ông Aleksei Mozgovyi là: Liệu có đạt được thành quả hòa bình và với những điều kiện nào? Trong lời đáp, ông Mozgovyi đã khai triển ý tưởng của người đối thoại Shilov: Các thành viên từ cả hai bên của cuộc chiến đều xuất thân từ dân thường, mà bây giờ binh sĩ quân đội bị các tài phiệt sử dụng như ở Coliseum-Đại hý trường La Mã. Ông Shilov còn nói thêm rằng trong cuộc chiến người ta sử dụng "hàng đám tên vô lại, gây thù chuốc oán chia rẽ những người từng chung sống với nhau và cùng kỷ niệm những ngày hội giống nhau".
Tưởng chừng như từ những tuyên bố này chỉ một bước nữa sẽ đi đến kết luận rằng nội chiến ở Ukraina chẳng cần cho ai và đã đến lúc phải chấm dứt. Thế nhưng hóa ra các sĩ quan Kiev còn cho rằng đứng đằng sau dân quân đông-nam là nước Nga, đang cố tình chiếm lấy lãnh thổ Ukraina, do đó người Ukraina không còn lựa chọn nào khác hơn là đoàn kết lại để bảo vệ nền độc lập của đất nước. Họ tin rằng Mozgovyi và những chỉ huy khác của lực lượng dân quân đang phải phục tùng mệnh lệnh của cố vấn Nga. Và rằng cuộc trưng cầu dân ý ở vùng đông-nam, nơi nhân dân bỏ phiếu ủng hộ độc lập và liên minh với Nga, đã chỉ là kiểu hoạt động ép buộc phi tự do hoặc giả mạo.
Có lẽ một nhà chính trị học chuyên nghiệp sẽ có thể phân tích tháo gỡ chỉ ra những thêu dệt sáo rỗng về ý thức hệ mà mạng lưới tuyên truyền Kiev cố nhồi nhét vào đầu người Ukraina. Tuy nhiên, chưa chắc những nhà chỉ huy không còn trẻ người Ukraina sẽ tin nghe những lý luận chữ nghĩa đó. Tuy nhiên, phát biểu của ông Mozgovyi không có những từ ngữ hoa mỹ trong các luận cứ, mà đó là những lời nói giản dị, chân chất của ông đã được người ta lắng nghe. Chính vì các quân nhân Kiev nhìn thấy ở đây hình ảnh phản chiếu của bản thân mình. Phải nói thêm, đó là cách biểu đạt của ông Mozgovyi.
Ý tưởng chính mà ông Aleksei Mozgovyi nhắn gửi chuyển tải đến những người đối thoại, những đối thủ mà ông và các dân quân đã và đang phải giao tranh trên thực địa chiến trường, bao hàm ở chỗ như sau: Kẻ thù của quân đội Ukraina và nhân dân Ukraina không phải là các dân quân vùng đông-nam, và trái với tuyên truyền của Kiev, những người này hoàn toàn không có xu hướng cố gắng chia rẽ phân tách Ukraina. Kẻ thù của nhân dân Ukraina là chính quyền Kiev hiện tại, và vì thế dân quân cùng binh sĩ Ukraina nên thống nhất lực lượng, thiết lập ra trong nước một chính quyền mới công bằng và trong sạch hơn. 
Điều thú vị nhất là lời kêu gọi của ông Aleksei Mozgovyi không gặp phải phản ứng chống đối từ phía các quân nhân Ukraina. Họ hứa sẽ suy nghĩ về ý kiến của ông và nói sẵn sàng giao lưu với đại diện dân quân thêm nữa. Khi các binh sĩ Ukraina nhận ra rằng họ nên bắt đầu suy nghĩ, đó đã là dấu hiệu tốt cho thời cuộc ở đất nước này. Chúng tôi cho rằng: Những chiến binh này phải là những người quyết định việc đàm phán hòa bình chứ không phải là những kẻ đánh thuê và những con rối.
Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina 
=====

Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

39 nhận xét:

 1. "Điều thú vị nhất là lời kêu gọi của ông Aleksei Mozgovyi không gặp phải phản ứng chống đối từ phía các quân nhân Ukraina. Họ hứa sẽ suy nghĩ về ý kiến của ông và nói sẵn sàng giao lưu với đại diện dân quân thêm nữa. Khi các binh sĩ Ukraina nhận ra rằng họ nên bắt đầu suy nghĩ, đó đã là dấu hiệu tốt cho thời cuộc ở đất nước này.
  Chúng tôi cho rằng: Những chiến binh này phải là những người quyết định việc đàm phán hòa bình chứ không phải là những kẻ đánh thuê và những con rối."


  Hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Google.tienlang.
  Mong sao điều đó sớm xảy ra.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 11:39 23 tháng 10, 2014

  Thật đáng thương cho những người dân Ukraina.
  Tôi rất ấn tượng trong phần mở đầu video clip này, khi người dẫn chương trình hỏi về nơi sinh trưởng của ông Aleksei Mozgovyi- Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn "Bóng ma" Алексей Мозговой, командир бригады «Призрак». Sau khi nói rõ địa chỉ làng xã mà ông sinh ra, ông Aleksei Mozgovyi- Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn "Bóng ma" Алексей Мозговой, командир бригады «Призрак» nhấn mạnh: Phải nói chính xác là tất cả chúng ta đều sinh ra ở Liên Xô.
  Nghe trong video clip mới biết rằng những con người ở 2 bên chiến tuyến này trước đây đã từng là bè bạn, là đồng đội của nhau.
  Vậy mà bây giờ, các binh sĩ Ukraina này thực sự là những "đấu sĩ La Mã" trong tay bọn tài phiệt.

  Trả lờiXóa
 3. Xem ra nhận định của báo Công an Nhân dân không chính xác lắm? Như phía Ukraina vẫn còn mạnh lắm?
  ----
  Ukraina: Những diễn biến chính trị khó lường
  7:55, 21/10/2014

  Đang có nhiều diễn biến trái chiều trước cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin cùng người đồng cấp Ukraina Petro Poroshenko và trước cuộc bầu cử quốc hội Ukraina. Hòa bình cho miền đông Ukraina vẫn là câu hỏi khó giải đáp trong thời gian tới.

  Vài ngày trước cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraina Petro Poroshenko bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu tại Milan, Italia (diễn ra từ ngày 16 và 17/10), tối 11/10, Nga đã có một cử chỉ hòa giải. Các hãng tin Nga dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết - Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh rút các binh sĩ Nga về các căn cứ thường trực của họ sau cuộc diễn tập quân sự tại khu vực Rostov, gần biên giới với Ukraina.

  Theo Hãng tin RIA Novosti, ông Peskov nói: “Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tư lệnh Tối cao về việc kết thúc giai đoạn huấn luyện mùa hè tại các trường bắn ở Quân khu phương Nam. Sau khi nghe báo cáo, ông Putin đã ra lệnh cho binh sĩ trở về các căn cứ thường trực của họ... Tổng cộng có 17.600 quân nhân trong đợt huấn luyện này”.

  Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin (bìa trái) từng gặp nhau tại Belarus hồi tháng 8/2014.

  Tổng thống Ukraina cùng ngày 11/10 cũng cho biết, ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào tuần này để thảo luận về cuộc giao tranh kéo dài suốt 6 tháng qua giữa quân đội Chính phủ và lực lượng ly khai ở miền Đông Uktraina.

  Theo ông Poroshenko, cuộc gặp còn có sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Italia Matteo Renzi, Thủ tướng Anh David Cameron cùng các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU). Cuộc gặp gần đây nhất giữa hai Tổng thống Putin và Poroshenko diễn ra hồi cuối tháng 8 vừa qua, trong đó hai bên đã thúc đẩy để thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn giữa chính quyền Kiev và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông, gồm tỉnh Lugansk và Donetsk.

  Phát biểu về cuộc gặp sắp tới, ông Poroshenko tuyên bố lạc quan nhưng theo ông, cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn. Lãnh đạo Ukraina yêu cầu phía Nga phải “thực hiện những lời tuyên bố bằng hành động cụ thể”. Báo chí Pháp cho rằng, đây có thể là tính toán của Nga nhằm thuyết phục Paris chuyển giao tàu ngầm đa năng Mistral mà Pháp đặt điều kiện là phải có tiến bộ trong cách xung đột tại Ukraina.

  Nếu chỉ nhìn vào những phát biểu trên thì có vẻ tình hình Ukraina sắp được giải quyết một cách bền vững. Nhưng nếu xem xét tình hình thực tế thì ta lại có cái nhìn khác. Hơn một tháng sau thỏa thuận ngừng bắn, Ukraina vẫn rền tiếng súng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 11/10, nhà chức trách ở miền Đông Ukraina cho biết đã có 5 người thiệt mạng trong 24 giờ qua sau các cuộc giao tranh giữa quân đội Chính phủ với lực lượng ly khai, bất chấp việc hai bên đã đạt thỏa thuận ngừng bắn. Quân đội Ukraina sáng 10/10 cho biết, các đơn vị đồn trú của họ đã bị tấn công suốt đêm tại Donetsk và Lugansk. Hiện hai bên vẫn đang giao tranh dữ dội tại khu vực sân bay Donetsk.

   Trong khi đó, hai bên lại tiếp tục đổ trách nhiệm cho nhau. Phe ly khai cáo buộc quân đội chính phủ đã tiến hành bắn phá các khu vực có dân thường sinh sống trong khi Kiev thẳng thừng bác bỏ cáo buộc trên và cho biết chỉ hành động để đáp trả lại những vụ tấn công của lực lượng ly khai.

   Miền đông Ukraina vẫn chưa ngớt tiếng súng.

   Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 8/10, Gianni Magazzeni, người đứng đầu Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại châu Mỹ, châu Âu và Trung Á cho biết, theo thống kê của tổ chức này, trong vòng 1 tháng từ ngày 6/9 đến ngày 6/10, đã có 331 người thiệt mạng do giao tranh ở miền Đông Ukraina. Tức là trung bình mỗi ngày có khoảng 10 người chết. Mặc dù tình hình tại miền Đông Ukraina đã được cải thiện sau lệnh ngừng bắn (hôm 5/9), số thương vong đã giảm đáng kể, nhưng vẫn còn ở tình trạng đáng quan ngại.

   Hiện các nước liên quan trong cuộc khủng hoảng Ukraina vẫn đang cố gắng cứu vãn lệnh ngừng bắn tại miền Đông nước này, với kế hoạch tổ chức cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Paris vào ngày 14/10. Trước thềm cuộc gặp, phía Nga rất hy vọng là cuộc trao đổi này sẽ mang tính xây dựng. Hai bên sẽ thảo luận các vấn đề thời sự của quan hệ song phương Nga-Mỹ, cũng như những chủ đề nóng trong chương trình nghị sự quốc tế, kể cả cuộc khủng hoảng Ukraina.

   Trong một động thái khác, ngày 10/10, phát biểu tại Severodonetsk, được Ukraina xem như thủ phủ tỉnh Lugansk, Tổng thống Petro Poroshenko cho biết, đã ra lệnh xây ba tuyến phòng thủ tại tỉnh Donetsk. Theo ông, đây sẽ là hệ thống "bảo vệ vững chắc để ngăn chặn những kẻ khủng bố và phá hoại, gây trở ngại cho cuộc sống hòa bình của người Ukraina".

   Xóa
  2. Ông Poroshenko khẳng định cần thực hiện mọi nỗ lực để chuẩn bị cho quân đội Ukraina đối mặt với mùa đông, đồng thời kêu gọi sự phối hợp hoạt động quân sự rõ ràng với chính quyền địa phương và chính phủ để mang lại cuộc sống đầy đủ tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi hoạt động của các tay súng ly khai. Tổng thống Poroshenko cũng yêu cầu Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraina, Trung tướng Viktor Muzhenko, khi cần thiết hậu thuẫn tỉnh trưởng mới được bổ nhiệm của tỉnh Lugansk và xem xét khả năng triển khai thường trực hai lữ đoàn tại các thành phố Severodonetsk và Lysychansk.

   Như vậy từ tình hình thực tế và từ những nỗ lực quân sự của chính quyền Kiev có thể thấy một màn kịch hòa bình giả tạo đang bao phủ miền Đông Ukraina. Ngày 7-10, Kiev đưa ra tuyên bố áp dụng "chế độ ngừng bắn" tại vùng Donbass miền Đông Ukraina. Tuyên bố trên là một bằng chứng nữa cho thấy lệnh ngừng bắn đã thực sự không còn hiệu lực tại đây, trong khi các bên vẫn cố gắng duy trì thỏa thuận này.

   Vấn đề là Kiev cố tình muốn duy trì tình trạng ổn định giả tạo này để làm gì? Giờ là lúc chuyển sang những sự kiện chính trị quan trọng sắp tới tại Ukraina. Ngày 26/10 tới đây, người dân Ukraina sẽ đi bầu Quốc hội mới. Hồi tháng 8 vừa qua, Tổng thống Poroshenko đã giải tán Quốc hội và kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử sớm vào tháng 10. Động thái này được ông Poroshenko lý giải là để làm trong sạch Quốc hội khi có nhiều thành viên Quốc hội "là đồng minh của lực lượng ly khai".

   Vài ngày trước cuộc bầu cử này diễn ra, hàng loạt quan chức trong chính quyền Kiev đã bị cách chức. Đáng chú ý nhất là việc thay Bộ trưởng Quốc phòng vào ngày 12/10. Trước đó, ngày 10/10, Tổng thống Poroshenko cũng đã cách chức ông Sergiy Taruta, Tỉnh trưởng Donetsk và bổ nhiệm một cựu chỉ huy binh sĩ Bộ Nội vụ thay thế để cố gắng nắm lại vùng đất ly khai vượt khỏi tầm kiểm soát của Kiev.

   Với những củng cố về nhân sự như trên thì không ai biết được rằng sau khi cuộc bầu cử quốc hội Ukraina kết thúc, nếu phần thắng thuộc về phe Tổng thống Poroshenko, thì điều gì sẽ diễn ra tại miền Đông nước này

   Mộc Thạch -tổng hợp
   http://antg.cand.com.vn/84321.cand

   Xóa
 4. VN đã chọn cho mình con đường rồi, U cứ chóng Ngả theo Mỹ làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Zận Nặc này nói gì í nhỉ?
   Bà con có ai hiểu ko?

   Xóa
  2. Nó nói là "dân chủ thần thánh đại tiên sinh điếu cầy đã về với Mỹ sao vnch còn luyến tiếc cờ 3 que làm gì mà không vẫy hẳn cờ Mỹ luôn".

   Xóa
  3. Ukcraina cụ thuần phục thiên triều Nga Hoàng như ý các đc DLV có phải hay không nào. Chạy theo đế quốc Mỹ làm gì cho khổ.

   Xóa
  4. Không chạy theo Mỹ thì vnch lấy đâu ra tiền trợ cấp thất nghiệp mà phè phởn dân chủ.

   Xóa
 5. Важное заявление Игоря Стрелкова
  Video clip của Kênh Tin mới Anna:
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Oa9MVm13go8

  В настоящее время ко мне непрерывным потоком поступают сведения о подготовке наступления вооруженных сил Украины и банд так называемой «национальной гвардии» на Донецк. В последние дни противник резко активизировал деятельность своих разведывательных групп, а также артиллерийские удары по позициям ополчения, жилым кварталам и промышленным предприятиям.

  Массированно применяются тяжелые реактивные системы залпового огня, крупнокалиберная артиллерия, а также оперативно-тактические ракеты «Точка-У». Жертвы населения во время так называемого «перемирия» превышают аналогичные в период активных боевых действий месячной давности. Две ударные группировки противника, имеющие отчетливо наступательную конфигурацию, нацелены на столицу ДНР с северо-запада и юго-запада.

  Третья, сосредоточенная в районе Дебальцево, может нанести удар на Шахтерск или глубже – на Красный Луч и Антрацит, чтобы выйти на границу с Россией через наименее прикрытые ополчением ДНР и ЛНР районы и сразу поставить ее под контроль, отрезав ополчение от любого снабжения.

  Если все собранные украинской стороной силы будут одновременно и решительно брошены в бой, то малочисленные, слабо вооруженные и плохо управляемые части ополчения без прямой российской помощи будут быстро разгромлены и Новороссия прекратит свое существование, едва народившись.

  Опираясь на имеющиеся в моем распоряжении данные, а также информацию и анализ компетентных специалистов, прогнозирую, что атака украинских войск будет прежде всего нацелена на захват непосредственно городов Донецк и Макеевка, агломерация которых является крупнейшей и важнейшей в регионе.

  Поводом для наступления может стать любая провокация, устраивать которые киевская хунта научилась мастерски. Атака может быть только стремительной и решительной, направленной на быстрое достижение результата, так как иначе она теряет всякий смысл. Украинская сторона прекрасно понимает, что если операция затормозится, то высока вероятность вмешательства России.

  Захватить Донецк или хотя бы часть его до того, как российское руководство примет решение вмешаться – вот задача ВСУ. А потом можно будет заявить об одностороннем прекращении огня и обращаться к США и Европе с заявлениями о приверженности к разрешению конфликта мирными средствами.

  Главное – не дать российскому руководству времени на принятие адекватного решения. А о том, чтобы до последнего сдерживать военный ответ на украинскую агрессию, должны позаботиться те же самые лица, которые недавно остановили наступление на уже оставленный украинскими частями Мариуполь.

  Проще говоря, Киев решил рискнуть – быстро ударить и тут же вновь «замириться», но уже на своих условиях (потому что без Донецка, или со столицей, разделенной линией фронта, ни о каком суверенитете Новороссии речи идти не может в принципе). Если данный план будет успешно реализован, то это станет крупнейшим военно-политическим поражением Российской Федерации после 1991 года и повлечет серьезные внутриполитические потрясения.

  В данной связи обращаюсь с просьбой к представителям всех российских служб, контролирующих условия выполнения минских соглашений: обратить внимание на планы украинских карателей и проинформировать Президента о вероятных последствиях их реализации для русского народа Донбасса и для России.

  Дорогие друзья, волонтеры "Anna-news" работают на патриотической основе. Мы нуждаемся в вашей материальной поддержке!strong>

  Яндекс деньги - 410012450458248
  СберБанк России - 5469 3004 4555 5631

  Назначение - помощь военкорам ANNA-News
  Получатель - Шабалин Михаил Константинович

  #SaveDonbassPeople
  #DonbassAgainstNazi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch:

   Tuyên bố quan trọng của Igor Strelkov
   Tôi cung cấp thông tin về việc chuẩn bị cuộc tấn công Donetsk của lực lượng vũ trang Ukraine và băng nhóm cái gọi là Vệ binh Quốc Gia (!).

   Gần đây, kẻ thù tăng cường hoạt động tình báo, cũng như các cuộc tấn công mạnh mẽ bằng pháo binh. Hai cánh quân đáng chú ý của đối phương sẽ đánh ép DNR từ phía tây bắc và tây nam.

   Ở hướng Debalcevo, quân Ukr có thể tấn công Red Ray, phát triển về tới biên giới Nga, nhằm cắt đứt mọi nguồn cung cấp cho lực lượng dân quân.

   Phía Ucraina sẽ ném vào trận chiến lượng binh lực lớn, tạo so sánh áp đảo với dân quân mà không có sự hỗ trợ trực tiếp của Nga. Nga mới sẽ nhanh chóng bị đánh bại và chấm dứt tồn tại.

   Dựa trên dữ liệu có sẵn, cuộc tấn công của quân đội Ucraina sẽ được nhắm chủ yếu vào thành phố Donetsk. Bàn đạp Makeevka đã tập trung số lượng lớn quân cụ và cũng là hướng quan trọng nhất trong khu vực.

   Lý do cho cuộc tấn công có thể là bất kỳ hành động khiêu khích nào, đã sắp sẵn của chính quyền Kiev. Cuộc tấn công diễn ra chớp nhoáng với thiết kế chu đáo để đạt kết quả nhanh chóng. Phía Ucraina nhận thức rõ rằng, nếu hoạt động chậm, khả năng cao sẽ gặp phải sự can thiệp của Nga.

   Đánh chiếm Donetsk hoặc ít nhất là một phần của nó trước khi chính phủ Nga quyết định can thiệp - Đó là tính toán của ATO. Và sau đó có thể họ tuyên bố một lệnh ngừng bắn đơn phương, đồng thời tiếp cận với Hoa Kỳ và Châu Âu. Một tuyên bố “cam kết giải quyết cuộc xung đột bằng biện pháp hòa bình” sẽ được đưa ra.

   Kiev quyết định chấp nhận rủi ro – Tấn công nhanh chóng, sau đó một lần nữa "làm hòa". Nếu kế hoạch này được thực hiện thành công, nó sẽ là thất bại quân sự-chính trị lớn nhất của Liên bang Nga từ năm 1991, và sẽ gây ra bất ổn chính trị nội bộ nghiêm trọng.

   Vì vậy, tôi kêu gọi tất cả cơ quan có liên quan Nga chú ý đến kế hoạch của Ukraina. Hãy buộc Kiev tuân thủ thỏa thuận Minsk, và thông báo cho Tổng thống Putin về những hậu quả có thể sảy ra với người dân Nga nói chung và người dân Nga ở Donbass nói riêng.

   Xóa
 6. Những người văn minh đang muốn bạch hóa mục tiêu của một cuộc nội chiến!

  Trả lờiXóa
 7. Các đồng chí nghĩ gì về CNXH khi một đạo diễn nổi tiếng TQ nói rằng giới" TB đó" nước này đang đua nhau di dân sang Úc để tránh xa cai Xh có quá nhiều điều xấu xa ô nhiễm. TQ có gì VN sẽ có cái ấy đó là thực tế đã được chứng minh nên đại gia TB đo của mình đã cảm chân ở nước ngoài khá nhiều. Có ong Điếu Cày là dại nhất vì sang được MỸ rồi mà còn tuyên bố đấu tranh cho ngày về.

  Trả lờiXóa
 8. "Thế nhưng hóa ra các sĩ quan Kiev còn cho rằng đứng đằng sau dân quân đông-nam là nước Nga, đang cố tình chiếm lấy lãnh thổ Ukraina, do đó người Ukraina không còn lựa chọn nào khác hơn là đoàn kết lại để bảo vệ nền độc lập của đất nước. Họ tin rằng Mozgovyi và những chỉ huy khác của lực lượng dân quân đang phải phục tùng mệnh lệnh của cố vấn Nga. Và rằng cuộc trưng cầu dân ý ở vùng đông-nam, nơi nhân dân bỏ phiếu ủng hộ độc lập và liên minh với Nga, đã chỉ là kiểu hoạt động ép buộc phi tự do hoặc giả mạo."

  Thế này mà cố giật tit thế kia, pù, thô bỉ thế là cùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nặc ơi, cờ bạc ăn nhau về cuối, em biết câu đó chửa?
   Em đọc đoạn cuối chưa?
   Em có thích anh tế cho một bài không?

   Xóa
 9. Nếu điều đó thành hiện thực, có lẽ nước Nga sẽ mở rộng lãnh thổ thêm bằng đúng diện tích Ucraina bây giờ. Theo Nga hay EU bây giờ sẽ tốt cho U đây.?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này thì phải chửi rồi.
   Nhưng thôi, chủ nhà xóa mất.
   Mầy tự biết bị chửi ở chỗ nào nhóe.

   Xóa
  2. U thuận phục láng giềng thì có lẽ tốt hơn

   Xóa
 10. CH Đồ nhét là nước thứ bao nhiêu trên bản đồ TG cac bac DLV. Cho hoi VN minh thiet lap ban giao chua ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có rồi, em nặc ạ, có ngay từ khi Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vừa tuyên bố Thành lập. Xem lại tài liệu nè:
   ======
   "Thay mặt Nhân dân Nước Cộng hòa Gúc gù Tiên Lãng, tôi xin Tuyên bố CÔNG NHẬN Nền độc lập của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Bổ nhiệm đồng chí Dương Thành làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Gúc gù Tiên Lãng tại Donetsk!"
   Link đây:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/tuong-thuat-tu-ai-hoi-thanh-lap-nuoc.html?showComment=1396893151823#c3372634319130749496

   Xóa
 11. Để cho hàng loạt làng giềng căm ghét chạy theo Tây Âu là thất bại không thể chối cãi của Nga ngố rồi. Còn gì mà nói nữa, tốt đẹp gì, có khá hơn Tàu được bao nhiêu đâu. Chém gió to hơn xem sự thật này có đảo ngược được không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy zận nặc cho hỏi, cái Tây Âu nhà cậu mang gì cho Ukr?
   Tây Âu nhà cậu đang rét run kìa.

   Xóa
  2. Vậy cho hỏi nếu sát nhập vào láng giềng thì có khỏi bị run không, Khuyến mại cho ổ bánh mỳ hoặc bánh bao nhé. Tớ tin có đoi có rét đàn U cũng không theo Ngả dau. Dân Việt ta cũng vậy thôi , có chết cũng không theo Tàu đâu

   Xóa
 12. Ngày xưa dẫn dắt một nửa thế giới mà còn tan rã thảm bại, huống chi bây giờ đơn phương độc mã. Cây có ty dầu mỏ nên tinh tướng. Cứ mở mắt mà xem xu hướng nào sẽ chiến thắng. Hãy nhìn nhận đánh giá trên bình diện tổng thể mọi người đã thấy và sẽ thấy. Ta không chấp những kẻ chửi bậy khi tranh luận bà con ạ. Chửi bậy và chửi người khác ngu là lộ bản chất chẳng tốt đẹp gì thì mong thuyết phục được ai đây ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xu hướng nào chiến thắng?
   Binh sĩ Ukr sẽ hợp nhất với Tự vệ Donbass tiến về giải phóng Kiev nay mai đó.

   Xóa
  2. Tien ve giai phong Kyev.......Phê thuốc à.Nó là chuyện không tưởng như ước mơ của bọn Khơ me cực đoan vậy.

   Xóa
 13. Nga mất mặt với TG quay sang kết nghĩa với Tàu Khua. Cặp bài trùng đồng chí hướng. Suốt ngày tập trận rồi bán vũ khí cho nhau. Việc này chỉ càng bất lợi cho VN nếu TQ giở trò xâm lược. Nga với Tàu là 1, các người đừng ảo tưởng ngủ mơ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu với vnch là 1 đừng có ảo tưởng nữa, nhìn xem trong khi cộng sản cố gắng xử lý mọi chuyện trong hòa bình thì chúng đòi chiến tranh, mà chiến tranh thì ai thắng chắc chả cần bàn luận nhiều, tại sao lại chống cộng sản trong khi đất nước đang có giặc ngoại, rõ ràng chỉ có 1 câu trả lời từ xưa rồi: VIỆT GIAN.

   Xóa
  2. Thời miền Nam cộng hòa, 80% kinh tế do người Hoa làm chủ, năm 1979 trong khi cộng sản phải gồng mình chống TQ giới tinh hoa vnch chuồn trước ở bên kia đại dương hân hoan, 1980~1995 dài dằng dặc những kế hoạch chống phá của "cựu thù" trong khi TQ vẫn phá hoại biên giới phía Bắc và quân chính quy VN đang phải chống lại bè lũ pol pot ở CPC.
   Trong ngôn ngữ thì sặc mùi Hán - Việt...

   Xóa
  3. Nga hay Mỹ nó can dự vào U thì kệ bà nó. TQ nó xây sân bay HS, Gạc ma, Chữ Thập và còn nhiều hơn đạo nữa thì chàng đưa lên cho ba con chửi. TQ ngang nhiên trắng trợn tiếp tục bành trướng lanh tho bắn giết quân dân Việt mà lãnh đạo quân đội vẫn giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm đều đều. Nga nó mà tốt thì nó đã bênh mình, nhưng nó đã chọn TQ và mình đã không phải mua VK Mỹ. Cha hong.

   Xóa
  4. Nga hay Mỹ nó can dự vào U thì kệ bà nó.
   >> Kệ nó thì nó vẫn diễn ra thôi, không nói thì nó vẫn vậy, mà nói nó vẫn thế, vậy kệ và nói khác gì nhau?

   TQ nó xây sân bay HS, Gạc ma, Chữ Thập và còn nhiều hơn đạo nữa thì chàng đưa lên cho ba con chửi.
   >> Vậy ngon làm gì đi? Đang ở Mỹ hay VN đấy? Đã đi NVQS chưa? Chuẩn bị gì cho chiến tranh rồi?

   TQ ngang nhiên trắng trợn tiếp tục bành trướng lanh tho bắn giết quân dân Việt mà lãnh đạo quân đội vẫn giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm đều đều.
   >> Rồi sao? Giao lưu là theo nó hả? Học hỏi kinh nghiệm để đối phó nó là bên nó hả?

   Nga nó mà tốt thì nó đã bênh mình, nhưng nó đã chọn TQ và mình đã không phải mua VK Mỹ.
   >> Nhờ thằng chó nào cấm vận Nga mà để Nga phải bắt tay với tung cẩu? Mồm thì hô chuyển dịch Châu Á - Thái Bình Dương trong khi kích động đảo chính, bất ổn ở Ukcraine để dìm Nga.

   Xóa
 14. http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/quan-ly-khai-mo-chien-dich-kiev-eu-khon-don-vi-nang-luong-3107120/
  Tiến về Kiev, giải phóng thủ đô luôn các anh ơi.

  Trả lờiXóa
 15. Lê Hương Lan không vào vả vào mõm mụ Beo Hồng phát cho mụ hết lãi nhãi điếu cày điếu bừa gì đấy đi!
  Chả biết ai khiến mà mụ lè nhè như mụ thần kinh thế? hẹ hề hì... hì...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà í nói đúng thì việc gì phải vả?

   Xóa
 16. Trong cuộc bầu cử tại Ukraine ngày 26-10 tớ đây đảng Cộng Sản sẽ thắng lớn.Các bạn hãy sẵn sàng bài viết để chúc mừng nhé.Nhớ đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Dân Nga ngu toàn tập vì đã rất nhiều lần không bầu cho ĐCS Nga để nước Nga quay trở lại thiên đường XHCN. Thật là tiếc và k thể hiểu nổi. Hy vọng dân U sẽ khôn hơn. Mà tôi cũng k biết ở U đảng CS còn hoạt động và còn ra tranh cử nữa không cơ ?

  Trả lờiXóa
 18. Mấy đợt bầu cử trước ĐCS Nga đâu được 17-18 % gì đó, trong khi hầu như tất cả các cuộc bầu cử Đảng ta được trên dưới 99,9999999999 %. Dù là đàn anh nhưng ĐCS Nga không nên câu lệ mà nên cử người sang bên này học hỏi và tham khảo thêm bên ĐCS Trung Quốc nữa. Được như vậy thì mới mong PT CSQT lớn mạnh, tinh thần đoàn kết vô sản sẽ xóa tan mọi cột mốc biên giới,đánh bại bọn TB để thế giới đại đồng. Mong lắm thay !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 20:02 24 tháng 10, 2014

   Mấy anh nặc này lảm nhảm lạc đề gì thế?

   Nước Nga thì liên quan gì ở chủ đề này?
   ĐCS Nga hay ĐCS U, CS VN, CS TQ thì liên quan gì ở chủ đề này?
   Ở đây đang nói chuyện binh sĩ 2 phe của cuộc nội chiến ở Ukraina. Đúng là rận ngu. Nỗi khiếp đảm trước CS ăn sâu vào máu. Ở đâu cũng phải xổ ra vài câu cho đỡ sợ?

   Xóa