Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2022

CHẢ CẦN RA TAY NHƯNG PUTIN LẠI THẮNG: ĐỨC ĐÃ BUỘC PHẢI THAY NGA ĐÒI CANADA TRẢ TUABIN CHO DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC VÀ CANADA ĐÃ BUỘC PHẢI TRẢ!!

 

Tối hôm qua, chị chủ nhà Google.tienlang Lê Hương Lan có 1 comment ở bài Nóng: THỦ TƯỚNG ANH BORIS JOHNSON BUỘC PHẢI TỪ CHỨC SAU HÀNG LOẠT BÊ BỐI

Nguyên văn như sau: 

"Lê Hương Lan22:20 7 tháng 7, 2022

ĐỨC ĐÃ BUỘC PHẢI THAY NGA ĐÒI CANADA TRẢ TUABIN CHO DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC!
Chả cần Nga phải đòi hay cầu xin Canada. Phó Thủ tướng Đức đã buộc phải thay Nga đòi Canada trả Tuabin của Đường ống Khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1. Kể từ giữa tháng 6 , Gazprom đã giảm nguồn cung qua Nord Stream, giải thích điều này là do công việc của Cty Siemens Đức bị đình trệ, do lệnh trừng phạt của Canada đối với Nga, không thể đưa tuabin từ trạm nén Portovaya về sửa chữa.
Xem bài báo Mỹ phía dưới:
Germany’s Habeck Urges Canada to Help Thwart Putin on Gas dịch: Phó Thủ tướng Đức Habeck kêu gọi Canada hỗ trợ giúp giải quyết ngăn chặn Putin về khí đốt
https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-07/germany-s-habeck-urges-canada-to-help-thwart-putin-s-gas-excuses#xj4y7vzkg

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Habek đề nghị Canada giải pháp cho vấn đề tuabin Dòng chảy Phương Bắc.
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đã yêu cầu Canada không gửi tuabin cho Nord Stream tới Nga, Bloomberg đưa tin.
"Nếu đây là vấn đề pháp lý đối với Canada , tôi muốn nói rõ rằng tôi không yêu cầu họ giao tuabin cho Nga, mà tôi yêu cầu họ giao nó cho Đức," Anh ấy đã giải thích.
Chính trị gia kêu gọi các nhà chức trách Canada không trì hoãn vấn đề này nữa và đưa ra quyết định trước khi bắt đầu giai đoạn tiếp theo của Putin ban lệnh cắt khí đốt đến Đức."

 Yêu cầu của Phó Thủ tướng Đức hôm nay đã có kết quả!

Đây là Bản tin mới nhất về vấn đề này:

Решение Канады вернуть оборудование для газопроводаСП-1 вызвало недовольство Киева

https://topwar.ru/198755-reshenie-kanady-vernut-oborudovanie-dlja-gazoprovoda-sp-1-vyzvalo-nedovolstvo-kieva.html

Canada quyết định trả lại thiết bị cho đường ống dẫn khí SP-1 gây bất mãn ở Kyiv

Hôm nay, 07:18

Canada sẽ gặp Đức và trả lại tuabin đã sửa chữa cho đường ống dẫn khí Nord Stream, đây là trường hợp ngoại lệ trong lệnh trừng phạt chống lại Nga. Báo "Sự thật Châu Âu" viết với tham chiếu đến các nguồn thông tin. 

Đức đã “gây áp lực” lên Canada và đạt được việc trả lại tuabin cho trạm bơm khí Portovaya, đang được sửa chữa tại xí nghiệp Canada của công ty Siemens của Đức. Lập luận cuối cùng ủng hộ việc trả lại đơn vị là một bức thư của Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck gửi chính phủ Canada, trong đó ông mô tả tình trạng tồi tệ của nền kinh tế Đức và những hậu quả đang chờ đợi nó trong trường hợp thiếu khí đốt của Nga. Đáp lại, Ottawa quyết định đưa ra một ngoại lệ đối với các lệnh trừng phạt "vì mục tiêu cứu EU."

Chính phủ Canada dự định, theo thỏa thuận với Đức, thông qua quyết định loại trừ khỏi chế độ trừng phạt đối với việc cung cấp tua-bin cho đường ống dẫn khí Nord Stream, điều này sẽ tạo tiền lệ cho việc dỡ bỏ lệnh cấm vận có mục tiêu theo yêu cầu của quốc gia xâm lược.” - ấn phẩm viết.

Trong khi ở Berlin, họ đang ăn mừng chiến thắng một cách kiềm chế, thì ở Kyiv, họ bày tỏ sự không hài lòng với quyết định trả lại thiết bị cho đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc 1. Chính phủ Ukraine phẫn nộ, bởi vì theo quan điểm của mình, Canada đã vi phạm chế độ trừng phạt chống lại Nga, với tất cả các hậu quả tiếp theo. Theo Ukraine, nền kinh tế Nga một lần nữa sẽ tạo ra lợi nhuận, đồng nghĩa với việc ngày "sụp đổ cuối cùng" của Nga một lần nữa bị lùi lại. Và quan trọng nhất, ở Kyiv, họ đã yêu cầu người Canada không đưa tuabin cho người Nga trong bất kỳ trường hợp nào, thậm chí họ đã viết một lá thư tương ứng, hồi tháng Sáu. Và tất cả đều vô ích.

Chính phủ Ukraine đã biết rõ ý định của Canada khi đồng ý dỡ bỏ có mục tiêu các hạn chế trừng phạt từ Nga và coi quyết định này là "vô lý và nguy hiểm đối với chế độ trừng phạt.” - Nội các Ukraine cho biết.

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang

=======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

14 nhận xét:

 1. Vậy là Canada đã buộc phải trả tuabin cho Dòng chảy Phương Bắc. Và khí đốt Nga lại được tiếp tục bán sang Đức. Người Đức phải cảm ơn Putin vì khỏi bị chết nóng mùa hè, chết cóng mùa đông. Và Người Đức lại tiếp tục rót tiền vào túi Putin. "Quỹ chiến tranh của Putin" lại đầy ắp!

  Trả lờiXóa
 2. Canada đánh lừa Ukraina về chuyện tuabin khí cho “Dòng chảy phương Bắc”
  08:39 08.07.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Bất chấp các yêu cầu của Kiev, Canada có kế hoạch áp đặt ngoại lệ trong biện pháp trừng phạt cho các tuabin cho “Dòng chảy phương Bắc”, báo Evropeyskaya Pravda trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết.
  “Chính phủ Canada dự định theo thỏa thuận với Đức sẽ thông qua quyết định loại trừ khỏi danh sách trừng phạt các tuabin cho đường ống “Dòng chảy phương Bắc”, điều đó sẽ tạo ra tiền lệ cho việc dỡ bỏ lệnh cấm vận có mục tiêu theo yêu cầu của quốc gia xâm lược”, - tờ báo viết.

  Những người đối thoại với trang tin cho rằng lý do chính thức để dỡ bỏ lệnh trừng phạt là do yêu cầu của Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck, người trước đó đã kêu gọi Canada chuyển trả tuabin cho Đức. Ngoài ra, Ottawa có kế hoạch biện minh cho quyết định của mình bằng cách nói rằng việc trả lại thiết bị sẽ cho phép Nga khôi phục lượng khí đốt cung cấp cho EU.
  Quyết định được mong đợi của Canada đã làm Kiev bất bình, tờ báo viết.

  “Chính phủ Ukraina nhận thức được ý định của Canada trong việc đồng ý dỡ bỏ có mục tiêu lệnh trừng phạt đối với Nga và coi quyết định đó là “vô lý và nguy hiểm” cho cơ chế trừng phạt”, - nguồn tin từ Bộ Năng lượng Ukraina tuyên bố.
  Đồng thời, trang tin cho biết vào ngày 22/6 Bộ trưởng Năng lượng Ukraina Galushchenko đã viết thư cho người đứng đầu Bộ Tài nguyên Canada Jonathan Wilkinson, trong đó quan chức Kiev thuyết phục Ottawa không trả lại tuabin về châu Âu.
  Sự cố tuabin
  Kể từ giữa tháng 6, Gazprom đã giảm nguồn cung qua đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc”, giải thích nguyên nhân là do chậm trễ từ phia công ty Siemens của Đức. Công ty này không thể nhận lại tuabin đã được phía Canada sửa chữa xong về lắp cho trạm nén khí Portovaya do lệnh trừng phạt chống Nga.
  Sau khi phát sinh vấn đề này, Gazprom thông báo rằng họ chỉ có thể cung cấp khí đốt qua đường ống “Dòng chảy phương Bắc” với số lượng tối đa 100 triệu mét khối mỗi ngày thay vì kế hoạch là 167 triệu m3, do hiện tại ở trạm chỉ có ba tổ máy bơm nén khí (Gas Combustion Unit, GCU) sử dụng được.

  Trả lờiXóa
 3. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe qua đời sau khi bị ám sát.
  "Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã qua đời", - NHK thông báo dẫn nguồn tin từ đảng Dân chủ Tự do.
  Ông Shinzo Abe hưởng thọ 67 tuổi.
  Ông Shinzo Abe bị tấn công vào khoảng 11:30 giờ địa phương (09:30 theo giờ Hà Nội) tại thành phố Nara của Nhật Bản trong thời gian ông phát biểu giao lưu với cử tri trên đường phố. Theo dữ liệu của truyền thông Nhật Bản dẫn nguồn từ các cơ quan thực thi pháp luật và trong đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, ông Abe đã bị bắn hai phát đạn từ phía sau. Chính khách ngã xuống sau phát súng thứ hai.
  Cảnh sát thông báo ông Abe vẫn tỉnh táo ngay sau khi bị thương, nhưng sau đó, trong quá trình di chuyển, tình trạng của ông trở nên nguy kịch “với hiện tượng ngừng tim và phổi”.
  Đối tượng Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, bị bắt giữ tại chỗ. Người này không chống cự khi bị vây bắt. Sau đó, đối tượng này bị giam vì tội cố ý giết người. Báo chí Nhật Bản đưa tin rằng Yamagami từng có 3 năm phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ hàng hải của nước này, cho đến năm 2005. Không rõ nghề nghiệp hiện tại của hung thủ.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Ukraina giải thích vì sao việc Johnson từ chức là mối nguy đối với Zelensky
  Việc Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức có thể được tiếp nối bằng một cuộc đảo chính quân sự ở Kiev dẫn đến việc Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky bị bức tử, cựu nghị sĩ Rada (quốc hội Ukraina) Ilya Kiva cho biết trên Telegram.
  Theo quan điểm của ông này, việc người đứng đầu Nội các Vương quốc Anh kết thúc sự nghiệp chính trị cũng đồng nghĩa với việc kết thúc kỷ nguyên của các chính trị gia phi hệ thống, nổi bật nhờ những hành vi lập dị, không theo chuẩn mực.

  “Tiếp theo là cuộc luận tội đối với Biden, và tất nhiên chúng ta đang nóng lòng chờ đợi một cuộc đảo chính quân sự và cái chết của <…> Zelensky”, - ông Kiva viết.
  Trước đó ông Johnson tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ của Anh và nội các chính phủ nước này. Ông cũng nói rõ sẽ tiếp tục hoàn thành chức trách của mình cho đến khi Thủ tướng mới được bổ nhiệm.
  Khủng hoảng chính phủ ở Anh
  Trong những ngày gần đây ở Vương quốc Anh đã nổ ra một cuộc khủng hoảng chính phủ - hơn 50 người đã rời nội các trong hai ngày, bao gồm cả những người đứng đầu các bộ quan trọng như Bộ Tài chính và Bộ Y tế. Họ tuyên bố không tin tưởng Thủ tướng Johnson và không đồng tình với cách lãnh đạo của ông.
  Nguyên nhân trực tiếp của việc này là do vụ bê bối xung quanh việc cựu Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề châu Âu và Hoa Kỳ Christopher Pincher, người đã gây ra cuộc ẩu đả trong lúc say rượu tại một câu lạc bộ ở London. Một vài năm trước ông này đã bị buộc tội quấy rối tình dục. Một số chính trị gia cho rằng Thủ tướng Johnson biết rõ quá khứ lỗi lầm của Pincher nhưng vẫn bổ nhiệm ông ta vào vị trí phó điều phối viên của khối nghị sĩ Đảng bảo thủ trong quốc hội.

  Trả lờiXóa
 5. Theo Sky News, Bộ trưởng Đầu tư Anh Gerry Grimstone đã viết thư cho Thủ tướng sắp mãn nhiệm Boris Johnson từ chức, Sky News đưa tin.
  Báo cáo lưu ý rằng Grimstone, một cộng sự thân cận của Johnson, bày tỏ mong muốn trở lại kinh doanh tư nhân sau khi thủ tướng từ chức.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 17:31 8 tháng 7, 2022

  Ukraine fury as EU hands Putin ‘huge gift’ in war effort: 'He's rubbing hands with glee!' dich: Ukraine giận dữ khi EU trao cho Putin 'món quà khổng lồ' để nỗ lực chiến tranh: 'Ông ấy đang xoa tay với niềm vui sướng!'
  10:20, Thu, Jul 7, 2022 | UPDATED: 10:27, Thu, Jul 7, 2022
  https://www.express.co.uk/news/science/1636825/putin-news-rubbing-hands-with-glee-ukraine-war-eu-taxonomy-russia-huge-gift-gas-nuclear
  Người Ukraine đã bày tỏ sự tức giận của họ đối với Liên minh châu Âu sau khi một cuộc bỏ phiếu được thông qua phân loại khí đốt tự nhiên và năng lượng hạt nhân là "xanh".
  Báo Daily Express: Quyết định của EU về khí đốt là một món quà cho Putin và khiến Ukraine tức giận.
  Tuần này, Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu, kết quả là một quyết định được đưa ra nhằm mở rộng hệ thống phân loại của Liên minh Châu Âu. Nó là một công cụ phân loại để xác định những dự án nào trong lĩnh vực năng lượng có thể dựa vào nguồn tài trợ và hỗ trợ bổ sung. Nó bao gồm khí đốt tự nhiên và năng lượng hạt nhân được phân loại "Xanh".
  Theo tác giả, Ukraine sợ rằng ý định của châu Âu chú ý hơn đến việc phát triển khí đốt và năng lượng hạt nhân sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Nga , vì khu vực này sẽ ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các nguồn năng lượng của họ.
  Tất nhiên, Đức , nước nhận một phần ba lượng khí đốt từ Nga, đã yêu cầu đưa nguồn tài nguyên này vào bảng phân loại "Xanh", điều đó có nghĩa là Berlin có thể tiếp tục gửi hàng tỷ USD cho Moscow , Ashkenaz viết.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 17:55 8 tháng 7, 2022

  Putin to Ukraine: Russia has barely started its action
  https://www.washingtontimes.com/news/2022/jul/7/russian-president-vladimir-putin-to-ukraine-russia/
  - Dịch: Washingtontimes: Putin nói về Ukraine: Nga hầu như chưa bắt đầu hành động

  Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022
  MOSCOW - Với hành động quân sự của Nga ở Ukraine trong tháng thứ năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm đã cảnh báo Kyiv rằng họ nên nhanh chóng chấp nhận các điều khoản của Moscow hoặc chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, thêm vào đó là điều đáng lo ngại rằng Nga hầu như chưa bắt đầu hành động của mình.

  Phát biểu tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo của quốc hội do Điện Kremlin kiểm soát, ông Putin cáo buộc các đồng minh phương Tây thúc đẩy các hành động thù địch, đồng thời cáo buộc rằng “phương Tây muốn chiến đấu với chúng tôi cho đến người Ukraine cuối cùng”.

  “Đó là một thảm kịch đối với người dân Ukraine, nhưng có vẻ như nó đang đi theo hướng đó,” ông nói thêm.

  "Mọi người nên biết rằng phần lớn mà nói, chúng tôi thậm chí chưa bắt đầu bất cứ điều gì một cách nghiêm túc," Putin nói trong một ghi chú đầy đe dọa.

  Ông tuyên bố rằng Nga vẫn sẵn sàng ngồi xuống đàm phán để chấm dứt giao tranh, đồng thời nói thêm rằng "những người từ chối làm như vậy nên biết rằng càng kéo dài thì họ càng khó đạt được thỏa thuận với chúng tôi."

  Trả lờiXóa
 8. Глава Луганской ОГА: Нет никакой «оперативной паузы», российские войска продолжают наступление
  https://topwar.ru/198782-glava-luganskoj-oga-net-nikakoj-operativnoj-pauzy-rossijskie-vojska-prodolzhajut-nastuplenie.html
  Cục trưởng Cục Quản lý Nhà nước khu vực Lugansk: Không có "tạm dừng hoạt động", quân đội Nga tiếp tục tấn công
  Hôm nay, 14:14
  Người đứng đầu cơ quan quân sự khu vực Luhansk do Kyiv bổ nhiệm, Sergei Gaidai, đã phủ nhận thông tin về việc "tạm dừng hoạt động" được cho là diễn ra tại mặt trận. Do đó, Gaidai đã cố gắng không chỉ bác bỏ tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về việc đình chỉ các hoạt động thù địch trên hướng Lugansk, mà còn tham gia vào một cuộc bút chiến vắng mặt với tình báo hoàng gia Anh.

  Một ngày trước đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã thông báo "tạm dừng hoạt động" sau khi chiếm được Lisichansk và giải phóng hoàn toàn lãnh thổ của LPR. Theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, hiện tại, các quân nhân Nga đang tiến hành "các biện pháp bổ sung khả năng chiến đấu".

  Về phần mình, Cơ quan Tình báo Đối ngoại Anh đã công bố một báo cáo, trong đó xác nhận tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Nga:

  "Các lực lượng Nga tạm dừng tiếp tế trước khi tiến hành các chiến dịch tấn công mới ở khu vực Donetsk."

  Người đứng đầu phía Kyiv của Cơ quan Quản lý Nhà nước Khu vực Luhansk hoàn toàn không đồng ý với thông tin như vậy. Trên sóng telethon, một quan chức Ukraine cho biết, Nga tiếp tục kéo các đơn vị bộ đội của mình ra mặt trận, bao gồm cả các đơn vị xe tăng và đang cố gắng phát triển một cuộc tấn công mới. Đồng thời, Gaidai, tất nhiên, đặt tên cho các hành động thành công của Lực lượng Vũ trang Ukraine là lý do cho việc thông báo về thời gian nghỉ ngơi. Theo ông, các tuyên bố của Bộ tư lệnh Nga về việc "tạm dừng hoạt động" ở Donbass được đưa ra sau khi quân đội Ukraine bắt đầu phá hủy các kho đạn của Lực lượng vũ trang Nga trên các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

  Mô tả tình hình tại các vùng lãnh thổ của Donbas vẫn do Kyiv kiểm soát, Gaidai phàn nàn:

  "Liên lạc di động của Ukraine trong khu vực bị vô hiệu hóa. Cơ sở hạ tầng quan trọng ở các thành phố và làng mạc nơi xảy ra các cuộc chiến gần như bị phá hủy 100%."

  Trước đó, Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ báo cáo rằng việc tạm dừng chiến sự, được Lực lượng vũ trang Nga lần đầu tiên công bố trong thời gian tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, là cần thiết để "tạo điều kiện cho các cuộc tấn công lớn hơn. hoạt động và khôi phục sức mạnh chiến đấu cần thiết cho việc thực hiện kế hoạch. " Các nhà phân tích Mỹ hóa ra còn am hiểu hơn các sĩ quan tình báo Anh và khẳng định những lời của Gaidai rằng quân đội Nga vẫn đang tiến hành các hoạt động tấn công chiến thuật.

  Điều duy nhất mà ý kiến ​​của người Mỹ, người Anh và người Ukraine trùng khớp là trong tương lai gần Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiếp tục cuộc tấn công nhằm giải phóng hoàn toàn lãnh thổ Donbass. Đúng như vậy, Gaidai nói rằng "sẽ rất khó để Lực lượng vũ trang Liên bang Nga có thể duy trì cường độ tương tự ở mặt trận." Tuy nhiên, chúng tôi đã nghe những tuyên bố như vậy từ các quan chức Kyiv hơn một lần trong NWO. Mọi người đều biết sự thật họ hóa ra là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 9. Times: гонорары за выступления и книги принесут Джонсону миллионы
  https://tass.ru/ekonomika/15164433?utm_source=google.com&utm_medium=organic&utm_campaign=google.com&utm_referrer=google.com
  8 tháng 7, 17:38
  Thời đại: Tiền bản quyền sách nói và sách sẽ mang lại cho Johnson hàng triệu đô la

  Năm 2019, thủ tướng Anh nhận được 122,9 nghìn bảng Anh cho bài phát biểu tại Ấn Độ sau khi rời chức vụ ngoại trưởng
  LONDON, ngày 8 tháng 7. / TASS /. Boris Johnson sau khi rời ghế Thủ tướng Anh sẽ tăng thu nhập đáng kể và kiếm được vài triệu bảng Anh trong năm đầu tiên từ các bài phát biểu được trả lương trên khắp thế giới và viết sách. Điều này đã được báo cáo vào thứ Sáu bởi The Times.
  Những người tiền nhiệm của Johnson với tư cách là người đứng đầu chính phủ đã nhận được mức phí rất cao cho các bài phát biểu riêng tại các sự kiện của công ty. Bà Theresa May, người đứng đầu nội các từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 7 năm 2019, đặc biệt thành công trong lĩnh vực này. Trong ba năm qua, cô đã kiếm được 2,1 triệu bảng Anh (2,5 triệu đô la) khi diễn thuyết ở nhiều thủ đô khác nhau, bao gồm cả Seoul và Copenhagen.

  Năm 2019, Johnson nhận được 122.900 bảng Anh cho bài phát biểu tại Ấn Độ sau khi rời cương vị ngoại trưởng (2016-2019). Trước đó, anh kiếm được 275 nghìn mỗi năm với tư cách là người phụ trách chuyên mục cho The Daily Telegraph.

  Năm 2015, anh nhận được khoản tiền ứng trước 88.000 bảng Anh (104.800 USD) từ Hodder & Stoughton cho cuốn tiểu sử về Shakespeare có tên Shakespeare: A Riddle of Genius. Tổng cộng, như đã đưa tin, số tiền của giao dịch này lên tới khoảng nửa triệu bảng Anh (595 triệu USD). Ban đầu cuốn tiểu sử dự kiến ​​phát hành vào năm 2016 trùng với kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông bard, nhưng các nhà xuất bản đã đồng ý trì hoãn việc xuất bản khi tác giả của nó được bổ nhiệm làm ngoại trưởng.

  The Times trích lời Dominic Cummings, cựu cố vấn chính của Thủ tướng (2019-2020), người tuyên bố rằng ông đã mất thời gian trong những tuần đầu tiên của cuộc khủng hoảng coronavirus để hoàn thành cuốn sách. Theo Cummings, người đứng đầu nội các đang rất cần tiền liên quan đến vụ ly hôn tốn kém của ông với Luật sư Marina Wheeler của Nữ hoàng.

  Cuốn sách trước đó của Johnson cho Hodder & Stoughton, tiểu sử của Winston Churchill, Nhân tố Churchill: Lịch sử một người đã tạo ra như thế nào (2014), là một cuốn sách bán chạy nhất, mặc dù nó nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều.

  Johnson quyết định rời phố Downing
  Johnson hôm thứ Năm tuyên bố từ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ cầm quyền. Ông cũng tuyên bố sẽ thôi giữ chức Thủ tướng ngay sau khi một nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ được bầu. Trước đó, khoảng 60 người đã rời chính phủ vì lý do đạo đức, trong đó có một số bộ trưởng.

  Một vụ bê bối mới xung quanh Johnson nổ ra vào tuần trước, khi người ta biết rằng phó trưởng ban tổ chức tiệc ("roi") Tory Chris Pincher, trong lúc say xỉn đã lạm dụng tình dục hai người đàn ông. Trong bối cảnh những gì đã xảy ra, Pincher buộc phải rời khỏi vị trí của mình. Đồng thời, hóa ra Johnson, trước đó đã bổ nhiệm Pincher vào các chức vụ cấp cao trong đảng và chính phủ, biết rằng vào năm 2019 anh ta đã là bị cáo trong một cuộc điều tra của quốc hội về hành vi quấy rối.

  Trả lờiXóa
 10. Ukrainian Servicemen are Already Mastering Danish M113G3DK Armored Personnel Carriers (Video)
  https://en.defence-ua.com/news/ukrainian_servicemen_are_already_mastering_danish_m113g3dk_armored_personnel_carriers_video-3491.html

  Phiên bản Đan Mạch của xe bọc thép Mỹ M113G3DK được phát hiện ở Ukraine
  Các tàu xe bọc thép M113G3DK, trước đây được chính phủ Đan Mạch hứa với Kyiv, đã được phát hiện ở Ukraine. Không có thông tin chính xác về việc chuyển giao của họ, vì vậy không thể nói có bao nhiêu xe bọc thép đã giao cho Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Một đoạn video đã xuất hiện trên các trang công khai của Ukraine, cho thấy một trong những xe bọc thép M113G3DK với các binh sĩ APU ngồi trên đó, trong khi không có dữ liệu về nơi và thời gian video được quay. Như các nguồn tin Ukraine nói lại, việc cung cấp các xe bọc thép lỗi thời (Loại xe này bọc thép này được đưa vào sử dụng trong kho vũ khí quốc phòng Đan Mạch từ năm 1964), tuy nhiên, nó vẫn có khả năng trang trải tình trạng thiếu hụt xe bọc thép trầm trọng trong quân đội Ukraine, vốn đã bị quân đội Nga phá hủy hết.

  "Video này được quay trong hoàn cảnh nào không được tiết lộ. Nhưng ở đây, việc Lực lượng vũ trang Ukraine nhận được một lô xe bọc thép mới là rất quan trọng, điều này ít nhất sẽ bù đắp được phần nào những tổn thất hiện có về xe bọc thép."- Defense Express viết.

  Lưu ý rằng việc cung cấp một lô xe bọc thép M113G3DK cho Ukraine đã được thảo luận ở Đan Mạch vào cuối tháng 4 và chúng được cho là một phần phụ cho các xe bọc thép Piranha III. Tuy nhiên, Thụy Sĩ cấm người Đan Mạch phân phối xe bọc thép của họ và Lực lượng vũ trang Ukraine không còn Piranha III. Đối với điều đó, M113G3DK, dường như, đã đến Ukraine, Bộ Quốc phòng Đan Mạch của họ hứa cung cấp tới 50 chiếc, sau khi đưa chúng ra khỏi kho.

  M113G3DK EXT là phiên bản sửa đổi của xe bọc thép M113 của Mỹ cho quân đội Đan Mạch. Xe bọc thép nhận được một động cơ mạnh hơn, hộp số tự động, hệ thống treo, áo giáp bổ sung, v.v. Như một số chuyên gia quân sự gợi ý, Kyiv có các phiên bản "vệ sinh" của tàu sân bay bọc thép với lớp giáp bổ sung và súng máy Browning M2 12,7 mm.
  ====
  Lê Nguyễn Linh bổ sung:
  M113G3DK EXT là phiên bản sửa đổi của xe bọc thép M113 của Mỹ cho quân đội Đan Mạch. Tốt quá! Nếu khi các tướng lĩnh Kiev muốn đảo chính như các Tướng lĩnh VNCH đảo chính lật đổ Ngô Đình Diệm năm 1963 thì khỏi cần tìm M113!

  Trả lờiXóa
 11. "Он был другом России". Как погиб Синдзо Абэ
  https://ria.ru/20220708/yaponiya-1801280800.html
  "Anh ấy là một người bạn của Nga." Shinzo Abe chết như thế nào
  07/08/2022 05:16 PM
  MOSCOW, ngày 8 tháng 7 - RIA Novosti, Renat Abdullin, Mikhail Katkov. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe qua đời sau một vụ ám sát tại Bệnh viện Đại học Y Nara. Chính trị gia đã bị bắn bởi một thủy thủ đã nghỉ hưu Tetsuya Yamagami.
  Tại trận địa
  Abe phát biểu tại Nara trong khuôn khổ chiến dịch bầu cử ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do. Kẻ giết người tiếp cận anh ta từ phía sau vài mét và bắn hai phát từ một khẩu súng lục tạm thời. Viên đạn thứ nhất găm vào cổ, viên thứ hai xuyên vào ngực.

  Tại bệnh viện, các bác sĩ đã cố gắng hồi sức cho vết thương trong sáu giờ, bao gồm cả truyền máu. Nhưng bất chấp mọi nỗ lực, trái tim của Abe đã ngừng đập và phổi của anh ấy bị hỏng.
  Tetsuya Yamagami năm nay 41 tuổi và sống ở Nara. Ông từng phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản và nghỉ hưu vào năm 2005. Anh ta ngay lập tức thừa nhận tội lỗi của mình, giải thích rằng anh ta không thích Abe với tư cách là một chính trị gia. Hóa chất tương tự như các thành phần gây nổ đã được tìm thấy trong căn hộ của tên tội phạm. Do đó, những người còn lại trong ngôi nhà đã phải sơ tán, đài NHK đưa tin
  Thỏa hiệp như một nguyên tắc
  Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên gửi lời chia buồn và nhấn mạnh rằng bàn tay của một tên tội phạm đã cắt ngắn cuộc đời của một chính trị gia kiệt xuất, người đã làm rất nhiều để phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa Moscow và Tokyo. Theo ông, Abe có phẩm chất cá nhân và chuyên môn xuất sắc.
  Phó Chủ tịch Hội đồng Liên đoàn Konstantin Kosachev gọi cựu thủ tướng là một trong những nhà lãnh đạo quốc gia mạnh nhất ở Nhật Bản. Người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, Leonid Slutsky, tin rằng ban lãnh đạo đất nước hiện nay thiếu sự khôn ngoan và tính xây dựng của Abe. Đại sứ Nga tại Tokyo Mikhail Galuzin mô tả chính trị gia này là một nhà ái quốc có tư duy chiến lược của Nhật Bản, người luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị với Moscow.
  Shinzo Abe được coi là một trong những chính trị gia nước ngoài trung thành nhất với Nga. Ông đã có hàng chục cuộc gặp với Putin, bao gồm cả cuộc gặp do chính ông chủ động. Năm 2016, tại dinh thự Bocharov Ruchei ở Sochi, khi đang vuốt ve chú chó Yume (do thống đốc tỉnh Akita, miền bắc Nhật Bản tặng cho tổng thống bốn năm trước đó), thủ tướng cười nói bằng tiếng Nga: "Tốt." Mặc dù đó đã là một thời kỳ khó khăn - các nước phương Tây đã công khai chống Nga. Sau đó, Nhật Bản đã không hợp nhất vô điều kiện với họ, như bây giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tướng không chỉ cố gắng duy trì liên lạc với Moscow mà còn cải thiện quan hệ với Bắc Kinh - bất chấp những mâu thuẫn lâu dài trong khu vực giữa Nhật Bản và Trung Quốc về các đảo tranh chấp và vấn đề Triều Tiên. Đồng thời, ông vẫn duy trì mối quan hệ truyền thống Mỹ-Nhật, mặc dù chính sách đa vectơ của Abe, như dự kiến, khiến Washington không hài lòng, vốn muốn có một đối tác không cần bàn cãi trong khu vực.
   Mong muốn thỏa hiệp là một trong những điểm nổi bật trong vai trò thủ tướng của Abe. Sau khi ông rời nhiệm sở, các nhà khoa học chính trị dự đoán rằng ông sẽ đóng vai trò của một nhà lãnh đạo bóng tối: có quá nhiều "phản ứng hóa học cá nhân" với các nhà lãnh đạo nước ngoài.
   Giữa truyền thống và lẽ thường
   Đặt việc giải quyết tranh chấp về quần đảo Kuril lên hàng đầu, Abe đã hỗ trợ lời nói của mình bằng hành động. Đối với bất kỳ chính trị gia Nhật Bản nào, việc từ bỏ Lãnh thổ phía Bắc (như các hòn đảo được gọi ở Nhật Bản) tương đương với hành động tự sát chính trị. Dễ hiểu tại sao các cuộc đàm phán với Nga rất nhiều và kéo dài.
   Abe liên tục bày tỏ sự sẵn sàng đối thoại, ngay cả khi không có nhiều tiến triển. Trong những năm đó, cả các nhà ngoại giao, bao gồm cả Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và các nhà phân tích, bình luận về cuộc thảo luận về quần đảo Kuril của Moscow và Tokyo, đều không xây dựng ảo tưởng, nhưng luôn lưu ý: một cuộc trò chuyện mang tính xây dựng vẫn tiếp tục, có nghĩa là điểm chung có thể được tìm thấy.
   Và họ đã. Ví dụ, họ đã ký các thỏa thuận khung về các hoạt động kinh tế chung trên lãnh thổ tranh chấp (Moscow đã từ bỏ các kế hoạch này vào mùa xuân này), và công dân Nhật Bản được phép đến thăm các đảo mà không cần thị thực.
   Những người cấp tiến Nhật Bản đã khiển trách thủ tướng vì "chủ nghĩa phòng thủ." Nhưng tham vọng của Abe về vấn đề Kuril rộng lớn hơn nhiều, và khi rời bài đăng, ông lấy làm tiếc rằng mình đã không đạt được những gì mình muốn: "Thật vô cùng đau đớn khi nhận ra rằng tôi ra đi mà không giải quyết các vấn đề, bao gồm cả việc không ký kết hiệp ước hòa bình với Nga."
   Sự xuất hiện của người kế nhiệm ông được cho là một bước thụt lùi trong quan hệ song phương của Tokyo với Moscow. Chuyện gì đã xảy ra thế.

   Xóa
 12. 11:44 Uhr Habeck warnt vor "politischem Albtraum-Szenario" bei Gaskrise
  https://www.tagesschau.de/newsticker/liveblog-ukraine-samstag-161.html#Habeck-warnt-vor-politischem-Albtraum-Szenario-bei-Gaskrise

  Trước tình hình nguồn cung khí đốt từ Nga sắp xảy ra, Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Robert Habeck cảnh báo về một "kịch bản ác mộng chính trị". Habeck nói với Deutschlandfunk rằng điều này sẽ xảy ra nếu nhà nước phải kiểm soát việc phân bổ khí đốt trong một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng . Ông ấy "không ảo tưởng" về những gì sẽ xảy ra sau đó, chính trị gia Green nói. "Điều này sẽ đưa Đức đến một bài kiểm tra quan trọng mà chúng tôi đã không có trong một thời gian dài."Ông Habeck cho biết phải ngăn chặn trường hợp khẩn cấp như vậy bằng cách tiết kiệm và tích trữ khí đốt. Tình trạng thiếu khí nghiêm trọng sẽ làm căng thẳng tình đoàn kết xã hội "đến mức giới hạn và có thể là xa hơn". Bộ trưởng nhấn mạnh rằng trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, theo các quy tắc pháp lý của châu Âu, việc tiêu thụ khí đốt tư nhân và cơ sở hạ tầng quan trọng như bệnh viện và nhà của người già sẽ được can thiệp "như là biện pháp cuối cùng".Habeck cho biết việc điều chỉnh giá đối với người tiêu dùng sẽ là "khó và đối với một số người là quá khó". "Tôi không muốn che giấu điều đó: Tôi tin rằng nếu không có sự hỗ trợ chính trị hơn nữa thì chúng ta sẽ tan rã, hay có thể nói, sự chia rẽ, phân chia xã hội, sẽ được thúc đẩy quá mạnh mẽ ở đó." Các hoạt động cứu trợ khác hiện đang được thảo luận trong "hành động phối hợp" giữa chính phủ và các đối tác xã hội.Habeck cáo buộc nhà cung cấp năng lượng Nga Gazprom đã cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt cho Đức vì "lý do mỏng". Không rõ mọi thứ sẽ tiếp tục như thế nào sau khi công việc bảo trì trên đường ống Nord Stream 1 bắt đầu vào thứ Hai. “Điều gì cũng có thể xảy ra, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra,” Habeck nói. "Có thể nhiều khí sẽ chảy trở lại, thậm chí nhiều hơn trước. Nhưng cũng có thể là chẳng có gì xảy ra cả." Bộ trưởng khuyên: “Thành thật mà nói, chúng ta phải luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và làm việc một chút cho tốt nhất”.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:47 9 tháng 7, 2022

  HÃY XEM PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH PHÁP FRANCE24 ĐỂ THẤY CƠ MAN XE TĂNG, XE BỌC THÉP VÀ VŨ KHÍ PHƯƠNG TÂY VỪA CHUYỂN CHO UKRAINA NHƯNG ĐÃ RƠI VÀO TAY BINH SĨ NGA!
  Russians Show Enormous Qty of Ukrainian Equip. Captured at Lysychansk - Ukraine War Combat Footage Dịch: Quân đội Nga cho thấy số lượng khổng lồ trang bị của Ukraine. Được chụp tại Lysychansk - Cảnh Chiến đấu trong Chiến tranh Ukraine
  Chú thích của báo cáo: 'Các thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraine bị quân Nga bắt tại Lysychansk'
  https://www.youtube.com/watch?v=z7NI4YDua48
  9 thg 7, 2022 July 8, 2022 Report Caption: 'Ukraine Armed Forces gear captured at Lysychansk by the Russians'

  Trả lờiXóa