Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2022

"ĐÓNG BĂNG VÌ TỰ DO"- NGƯỜI DÂN CHẾ NHẠO KHẨU HIỆU CỦA GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU

 

Những khẩu hiệu của giới lãnh đạo EU và một số nước châu Âu hiện nay: "ĐÓNG BĂNG VÌ TỰ DO"- "THÀ CHẾT RÉT CHỨ KHÔNG MUA GAS CỦA 'ĐỘC TÀI' PUTIN"- "MẶC THÊM ÁO LEN LÀ ÁI QUỐC"
Tại bài Tin nóng từ LB Đức: CHÂU ÂU THỞ PHÀO VÌ NGA VÀ ĐỨC ĐÃ TÌM ĐƯỢC LỐI THOÁT ĐỂ ĐỨC TIẾP TỤC MUA GAS CỦA NGA, từ Liên bang Đức, Bạn đọc Trịnh Thanh Hà vừa có comments kể cho chúng ta nghe những chuyện hài trên báo chí Đức liên quan tới cuộc chiến kinh tế giữa châu Âu và Nga. Mời mọi người cùng đọc:
-------
 Trịnh Thanh Hà00:42 1 tháng 4, 2022

"Frieren für die Freiheit": Kann Deutschland so der Ukraine helfen?
https://www1.wdr.de/nachrichten/ukraine-krieg-gauck-frieren-freiheit-100.html
"Đóng băng vì tự do": Đức có thể giúp Ukraine như thế này không?

Cựu Tổng thống Liên bang Joachim Gauck đã gây nên làn sóng phẫn nộ với lời kêu gọi "Đóng băng vì tự do". Nhưng: Liệu tiết kiệm năng lượng có thể thực sự giúp Ukraine - và gây hại cho Nga?
Cựu Tổng thống Liên bang Joachim Gauck hiện đang nhận rất nhiều chỉ trích, đặc biệt là trên mạng xã hội , vì tuyên bố của ông rằng người ta có thể "đóng băng vì tự do một lần ". Gauck đã sử dụng câu này để thúc đẩy tình đoàn kết với Ukraine trong chương trình ARD "Maischberger" vào tối thứ Tư .
Ông đưa ra tuyên bố của mình liên quan đến câu hỏi về khả năng cấm nhập khẩu năng lượng của Nga vào Đức.
Tôi đồng ý để hình ảnh / video từ Twitter được hiển thị cho tôi.
Nhưng những lời của Gauck dường như đã phản tác dụng. Trên Twitter, Facebook và Co., người dùng cáo buộc anh ta đạo đức giả nhất trong số những người đạo đức giả khác. "Không ai trong số những người nói về "chúng ta có thể" và "chúng ta phải" có thể mong đợi những hậu quả và tổn thất thực sự nghiêm trọng. Những người đang to mồm kêu gọi tất cả công dân 'đóng băng vì tự do' chính là những người không bao giờ phải đóng băng", một người dùng viết trên Twitter.
"Hoài nghi" và "rất tự phụ"
Nhà nghiên cứu về nghèo đói Heinrich Butterwegge cũng có quan điểm tương tự. Anh ta thấy tuyên bố của Gauck là "hoài nghi" với "thu nhập của anh ta cho đến cuối đời," như anh ta nói với WDR. Bởi vì những người khác mới là người bị đánh mạnh mỗi lần tăng giá. "Để mong đợi họ hy sinh cho tự do theo cách lý tưởng hóa như vậy, - tôi nghĩ điều đó rất tự phụ."
Von der Leyen và Habeck cũng thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Có lẽ nó không chỉ là về việc đóng băng. Đó là về việc tiết chế mức tiêu thụ năng lượng. Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen ( CDU ) tin rằng điều này là khả thi. “Mọi người ở vị trí của họ” đều có thể làm được điều đó, von der Leyen cho biết hôm thứ Tư trên tờ “Morgenmagazin” của ZDF. Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck (Greens) gần đây đã tuyên bố rằng nếu bạn muốn làm tổn hại một chút đến Tổng thống Nga Putin, thì bạn phải tiết kiệm năng lượng. Bởi vì số tiền mà Nga nhận được để cung cấp năng lượng lấp đầy kho chiến tranh của Putin - và nó sẽ trống rỗng càng sớm càng tốt. Làm thế nào để giúp Ukraine.
Nhà kinh tế năng lượng Claudia Kemfert cũng tán thành nguyên tắc "tiết kiệm năng lượng để tự do". Kemfert nói với WDR , chỉ cần giảm nhiệt độ xuống một độ sẽ tiết kiệm được tới 5% lượng tiêu thụ dầu và khí đốt .
Ngoài hệ thống sưởi, mọi khoản tiết kiệm năng lượng đều có ý nghĩa. Theo Kemfert, ít hành trình xe chạy bằng động cơ đốt trong có thể tiết kiệm xăng và dầu diesel. Bà đứng đầu bộ phận Năng lượng tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức ( DIW ). Thường chỉ có một người ngồi trên xe, những chuyến đi chung sẽ có ý nghĩa. Một phần tư số dặm ô tô là do các chuyến đi giải trí - bạn cũng có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế ở đây, chẳng hạn như xe đạp điện hoặc tàu hỏa.
Giới hạn tốc độ trên đường phố và các ngày Chủ nhật không có ô tô
Chuyên gia kinh tế năng lượng Claudia Kemfert nhấn mạnh giới hạn tốc độ trên đường phố vì nó cũng có thể tiết kiệm dầu và xăng. Chủ nhật không có ô tô cũng là một ý kiến ​​hay. Vì vậy, bất cứ điều gì có thể được thực hiện để giảm tiêu thụ năng lượng có nghĩa là ít tiền hơn cho các hành động quân sự của Putin.
https://www1.wdr.de/nachrichten/ukraine-krieg-gauck-frieren-freiheit-100.html


Trịnh Thanh Hà17:29 1 tháng 4, 2022

Премьер Венгрии: Вопрос газа из России - это не вопрос «надеть или не надеть свитер», а вопрос функционирования экономики
https://topwar.ru/194299-premer-vengrii-vopros-gaza-iz-rossii-jeto-ne-vopros-nadet-ili-ne-nadet-sviter-a-vopros-funkcionirovanija-jekonomiki.html

Thủ tướng Hungary: "Vấn đề khí đốt từ Nga không phải là vấn đề "mặc hay không mặc áo len", mà là vấn đề về sống hay chết của nền kinh tế"

Thủ tướng Hungary Viktor Orban
Thủ tướng Hungary đã bình luận về tình hình mua khí đốt của Nga. Nhớ lại rằng kể từ ngày hôm nay, Nga đã áp dụng cơ chế cung cấp khí đốt cho các nước không thân thiện, bao gồm cả Hungary, chỉ khi thanh toán bằng đồng rúp. Một cơ chế thanh toán như vậy đã được đề xuất trước đây. Trên cơ sở đó, người mua khí đốt của Nga mở một tài khoản với ngân hàng Gazprombank, nơi họ có thể chuyển tiền bằng đồng euro và chính ngân hàng Nga sẽ tự động chuyển đổi chúng thành đồng rúp để phương Tây không thể đóng băng những tài sản đó.
Theo Viktor Orban, người ta có thể nói nhiều như một người thích rằng “cần phải từ bỏ khí đốt của Nga, thay thế bằng khí đốt hóa lỏng của Mỹ, sẽ được đưa bằng đường biển,” nhưng đây không phải là giải pháp cho vấn đề của nền kinh tế. 
Theo Orban, vấn đề khí đốt từ Nga không phải là vấn đề mặc hay không mặc áo len, mà là vấn đề của nền kinh tế.
Thủ tướng Hungary:
"Một số người ở châu Âu nói rằng bạn có thể mặc áo len, giảm nhiệt trong căn hộ một chút, đổ xăng ít hơn. Nhưng chúng tôi nói điều này: nếu không có khí đốt từ Nga, thì không có nguồn năng lượng nào ở Hungary. Đây là một câu hỏi về sự vận hành của nền kinh tế của chúng ta. Chính xác hơn - cả nền kinh tế sẽ chết!"
Vì vậy, Orban thực sự đã chế giễu những tuyên bố của các "ông trùm" người Đức.
Theo Orban, có thể là một ý kiến ​​hay nếu ai đó bỏ khí đốt rẻ của Nga và mua khí đốt đắt tiền của Mỹ, nhưng chỉ LNG của Mỹ sẽ không đến được Hungary.
Orban nói thêm rằng nền kinh tế Hungary cần khí đốt bất cứ lúc nào, không có cách nào để chờ đợi bất kỳ loại khí đốt nào khác.
Như vậy, thủ tướng Hungary đã ngầm nói rõ rằng Budapest sẵn sàng chấp nhận đề nghị của Nga. Rốt cuộc, trên thực tế, nó thậm chí không thay đổi tiền tệ trong hợp đồng. Người châu Âu có thể tiếp tục trả những euro, nhưng đồng thời họ sẽ không thể đóng băng những euro này.
Trong bối cảnh đó, Viktor Orban đã củng cố vai trò lãnh đạo của mình trước cuộc bầu cử dự kiến ​​diễn ra tại Hungary vào ngày 3 tháng 4. Đảng của ông được khoảng 49% người Hungary ủng hộ, những người phản đối từ cái gọi là lực lượng dân chủ - khoảng 40%.

11 nhận xét:

 1. 00:05 01.04.2022
  Кадыров потребовал от США прислать на Украину еще ПТРК Javelin
  Глава Чечни Кадыров потребовал от США увеличить поставки на Украину ПТРК Javelin
  https://ria.ru/20220401/pzrk-1781186172.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1781388211

  Kadyrov yêu cầu Mỹ gửi thêm hệ thống chống tăng Javelin cho Ukraine
  Người đứng đầu Chechnya Kadyrov yêu cầu Mỹ tăng cường cung cấp hệ thống chống tăng Javelin cho Ukraine
  Người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov , yêu cầu Tổng thống Mỹ Joe Biden tăng cường cung cấp hệ thống chống tăng Javelin cho Ukraine, vì các chiến binh Chechnya đặc biệt thích tổ hợp này.
  "Chúng tôi yêu cầu Biden tăng cường cung cấp Javelins! Tôi sẵn sàng khen thưởng cá nhân ông già vì đã hỗ trợ tích cực cho chiến dịch đặc biệt của Nga", Kadyrov nói trên kênh Telegram của mình.
  Ông lưu ý rằng các chiến binh Chechnya đang bận rộn 24/7 để tìm kiếm và tiêu diệt "Bandera và những linh hồn chủ nghĩa dân tộc" ở Mariupol.
  "Nhiệm vụ này được hỗ trợ rất nhiều bởi ông Biden, người đã cung cấp cho các chiến binh của chúng tôi những vũ khí hiện đại của Mỹ. Các anh ấy đặc biệt yêu thích Javelin ATGM , thứ có hiệu quả gấp đôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 06:16 2 tháng 4, 2022

  Biết rằng Nga có nguồn thu chủ yếu là dầu khí nên Mỹ muốn cắt nguồn thu này. Mỹ ban hành lệnh cấm mua dầu khí Nga.
  Mấy anh EU - chư hầu Mỹ cũng hùa theo tuyên bố tẩy chay khí đốt Nga, tìm nguồn năng lượng thay thế. Mỹ cũng đã muối mặt sang Venezuela gạ gẫm nhưng Tổng thống Venezuela chả thèm bắt nhời. Biden cũng đã gọi điện cho lãnh đạo Ả rập Seut cầu cứu nhưng nó thậm chí không thèm bắt máy. Đã thế, nó lại ngang nhiên thỏa thuận với Trung Quốc bán dầu cho TQ bằng đồng nhân dân tệ!
  Châu Âu tìm năng lượng thay thế bằng cách vội vàng phục hoạt lại các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy điện nguyên tử vốn đã bỏ hoang chục năm nay và đang bị tháo dỡ bán sắt vụn, tăng cường điện gió, điện mặt trời... nhưng những lúc có gió, có mặt trời thì còn tạm nhưng lúc ko có gió, ko có mặt trời thì sao?
  Người dân châu Âu thừa biết, rằng Những phương án, dự án thay dầu khí Nga mà chính quyền đưa ra chả có chút khả thi nào.
  Người dân cũng biết, ông Mỹ muốn cấm châu Âu mua dầu khí của anh Putin để ép châu Âu phải dùng sản phẩm khí của Mỹ đắt cắt cổ mà Mỹ cũng chỉ có thể bán cho châu Âu chả đáng là bao so với nhu cầu của châu Âu.
  Tự người dân châu Âu, đặc biệt là Tây Ban Nha xuống đường biểu tình chống các lệnh cấm vận Nga khiến giá dầu khí tăng cao, kéo theo giá cả lương thực thực phẩm cũng tăng, nạn đói cận kề.
  Mới hôm kia, ngày 29 tháng 3 năm 2022 khi anh Tổng thống Pháp đi vận động tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ 2 tại thành phố Dijon. Nhưng thay vì lời tán dương như mong đợi, anh lại nhận một cái "tát" vào mặt. Lần này thì không phải cái tát vật lý như năm nào nên lực lượng cản sát bảo vệ không thể can thiệp. Một người dân giản dị, cha của gia đình, đã mắng anh ta bằng những lời chỉ trích theo đúng nghĩa đen, và trước mặt các nhà báo bày tỏ tất cả những gì anh ta nghĩ về chính sách kinh tế của chính phủ. Cuộc đấu khẩu giữa nguyên thủ quốc gia và người Pháp tuyệt vọng đã được phát trực tiếp trên kênh Figaro Live TV.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 06:36 2 tháng 4, 2022

   Tất nhiên, Tổng thống Macron gần như ngay lập tức cố gắng giải thích với người đồng hương rằng người đứng đầu nước Nga, Vladimir Putin, bị cho là có lỗi trong mọi chuyện. Nhưng đối thủ của anh ta chỉ trở nên tức giận hơn vì điều này.

   "Tất nhiên, bây giờ ông định sẽ nói cho tôi biết về Ukraine? Nhưng đừng làm vậy, đừng cái gì cũng đổ cho Putin! Tôi đã làm tất cả những gì chúng tôi được bảo, tôi đã hạ nhiệt độ trong nhà xuống 2-3 độ. Nhưng thật kinh khủng! Nhục nhã khi đến cửa hàng. Thậm chí tệ hơn - để tiếp nhiên liệu. Gia đình tôi tiết kiệm từng xu, gần đây chúng tôi cảm thấy như những người ăn xin! Không bao giờ đổ được dầy bình xăng!", công dân tuyệt vọng nói.

   Kết quả là cuộc đối thoại chuyển thành một cuộc độc thoại. Công dân này không để cho nguyên thủ quốc gia nói một lời nào, khiến ông thất vọng rất lớn. Macron giả vờ lắng nghe và thậm chí cố gắng bắt bẻ, nhưng không tìm thấy bất kỳ lý lẽ nào.

   Người dân nói liên hồi: "Tôi đã có một mức lương cho phép tôi sống với nhân phẩm. Tôi có thể tiết kiệm và đủ khả năng để đi du lịch. Bây giờ tôi không còn gì sau khi thanh toán các hóa đơn. Tình hình thật thê thảm, con tôi, tôi nghĩ sẽ không thể vào đại học..." - công dân nói.

   Trên thực tế, cử tri Pháp cho thấy tổng thống đương nhiệm là người yếu đuối và bất lực, không có cơ sở cho những câu chuyện tuyên truyền của ông về Putin và nước Nga. Macron đã không thể trả lời cáo buộc của một công dân Pháp tại sao xăng tăng giá 30 xu chỉ trong 48 giờ. Bây giờ nhân viên phải từ bỏ cái ấm áp không chỉ trong nhà, mà còn cả xe hơi riêng. Mà, chi phí giao thông công cộng cũng tăng cao.

   Khó có thể tưởng tượng được một sự cố tồi tệ hơn đối với Macron. Trước nhiều máy quay truyền hình, anh đã bị thất sủng. Chủ đề về nước Nga trở thành một cái bẫy đau đớn. Với tư cách là nguyên thủ quốc gia hiện nay, ông không thể thay đổi chính sách thống nhất của NATO, cũng không dám rời bỏ liên minh NATO. Mặc dù chắc chắn, anh hiểu rằng người dân Pháp đang mong chờ một chính sách khác với chính sách mà anh ta đang thực thi. Mà người dân Pháp mới là người quyết định lựa chọn ai làm Tổng thống Pháp trong kỳ bầu cử trong vài ngày tới.

   Xóa
 3. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 06:50 2 tháng 4, 2022

  Le Français a attaqué Macron avec des critiques en raison de la forte augmentation des prix dans le pays
  https://arminfonews.ru/?p=1751

  Người Pháp đã tấn công Macron với những lời chỉ trích do giá cả trong nước tăng mạnh
  Một công dân Pháp đã bày tỏ sự không hài lòng với Tổng thống Emmanuel Macron do mức sống quá thấp. Người đàn ông bày tỏ sự tức giận của mình trong cuộc trò chuyện cá nhân với nguyên thủ quốc gia.
  Macron đã đến Dijon để gặp các học sinh trung học và cha mẹ của họ. Tuy nhiên, trong sự kiện này, một trong những người cha đã tiếp cận chính trị gia và nói về tình hình đất nước hiện tại.
  Người đàn ông tự coi mình là một người Pháp bình thường cho đến nay đã có một cuộc sống tử tế. Tuy nhiên, chính sách của Pháp đối với Nga đã gây ra khủng hoảng kinh tế, tăng giá hàng hóa và xăng dầu. Ông đoán trước phản ứng của Macron, người sẽ đổ lỗi cho nhà lãnh đạo Nga, Vladimir Putin, và ngắt lời tổng thống của đất nước ông.
  “Tôi hiểu rằng ông muốn nói chuyện với tôi về Ukraine và Putin. Thật dễ dàng để nói "giảm nhiệt độ trong nhà của bạn xuống 2-3 độ". Tôi đã thực hiện đầy đủ điều đó rồi! Thật khủng khiếp, thưa Tổng thống, đi đến cửa hàng, đặc biệt khủng khiếp khi phải đến cây xăng,” người này nói.
  Công dân Pháp cho biết thêm, anh có mức lương khá cao. Trước đây, Anh ấy có thể tiết kiệm tiền, đi nghỉ. Tuy nhiên, bây giờ anh ta thực sự đã trở thành một "kẻ ăn mày".
  “Làm thế nào để bạn đổ đầy bình xăng nếu nó có giá 140 euro? Giá nhiên liệu đã tăng 30 xu trong 48 giờ. Làm thế nào là nó có thể ? “, Cư dân phẫn nộ.
  Cuộc khủng hoảng lương thực và năng lượng là kết quả của các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt sau khi bắt đầu một chiến dịch đặc biệt nhằm phi hạt nhân hóa Ukraine.

  Trả lờiXóa
 4. "ĐÓNG BĂNG VÌ TỰ DO"- "THÀ CHẾT RÉT CHỨ KHÔNG MUA GAS CỦA 'ĐỘC TÀI' PUTIN"- "MẶC THÊM ÁO LEN LÀ ÁI QUỐC"
  Người châu Âu thích đùa nhỉ!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Huyềnlúc 17:06 2 tháng 4, 2022

  Đọc Roi tơ (Reuters) xem châu Âu hoảng loạn thế nào:
  "It is important for us not to give a signal that we will be blackmailed by Putin," Germany Economy Minister Robert Habeck said, adding that Russia had not been able to divide Europe.

  Payments would continue to be made in euros, Germany said.

  French economy minister Bruno Le Maire said France and Germany were preparing for the possibility of Russian gas flows being halted. He declined to comment on technical details linked to latest Russian demands for rouble payment.
  https://www.reuters.com/business/energy/russia-sets-deadline-rouble-gas-payments-europe-calls-it-blackmail-2022-03-31/?_sp=5a1465ee-fd79-4f84-bc21-62dbed7fced3.1648893025966

  Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck nói: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là không được đưa ra tín hiệu rằng chúng tôi sẽ bị Putin tống tiền”, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết thêm rằng Nga đã không thể chia rẽ châu Âu.

  Đức cho biết các khoản thanh toán sẽ tiếp tục được thực hiện bằng đồng euro.

  Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết Pháp và Đức đang chuẩn bị cho khả năng dòng khí đốt của Nga bị ngừng lại. Ông từ chối bình luận về các chi tiết kỹ thuật liên quan đến yêu cầu mới nhất của Nga về thanh toán bằng đồng rúp.

  Ông Putin cho biết việc chuyển sang đồng rúp sẽ củng cố chủ quyền của Nga. Ông nói rằng phương Tây đang sử dụng hệ thống tài chính như một vũ khí, và việc Nga giao dịch bằng đô la và euro là vô nghĩa khi tài sản bằng các loại tiền tệ đó đang bị đóng băng.

  Trả lờiXóa
 6. 13:19 02.04.2022
  11075
  Санкции против России не работают, признал премьер Польши
  Премьер Польши Моравецкий признал неэффективность антироссийских санкций
  https://ria.ru/20220402/sanktsii-1781445324.html
  Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga không có tác dụng, Thủ tướng Ba Lan công nhận
  Thủ tướng Ba Lan Morawiecki thừa nhận sự kém hiệu quả của các biện pháp trừng phạt chống Nga
  Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết, các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Nga không có tác dụng.
  Theo ông, điều này đã được chứng minh bởi tỷ giá đồng rúp, gần đây đã quay trở lại mức giảm mạnh vào cuối tháng Hai.

  Trả lờiXóa
 7. HomeNewsCost Of LivingNewcastle City Centre
  Cost of Living protest LIVE: Demonstrators take to Newcastle streets to rally against crisis

  The rally at Grey's Monument in Newcastle City Centre forms part of a nationwide protest against the rising cost of living and the current Government
  ByMaria CassidyBreaking News Reporter
  UPDATED11:16, 2 APR 2022

  https://www.chroniclelive.co.uk/news/cost-of-living/cost-living-protest-live-demonstrators-23575733

  Cuộc biểu tình về giá cả sinh hoạt TRỰC TIẾP: Người biểu tình xuống đường phố Newcastle để biểu tình chống khủng hoảng

  Cuộc biểu tình tại Đài tưởng niệm Grey ở Trung tâm Thành phố Newcastle là một phần của cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại sự gia tăng chi phí sinh hoạt và Chính phủ hiện tại
  Những người biểu tình sẽ xuống đường ở Newcastle trong khuôn khổ nhiều cuộc biểu tình 'Cuộc khủng hoảng về giá cả sinh hoạt' đang diễn ra trên khắp Vương quốc Anh.

  Hàng nghìn người trên khắp nước Anh sẽ phản đối về việc chi phí sinh hoạt tăng vọt và việc sa thải 800 công nhân của P&O gây sốc, đã gây phẫn nộ trong cả nước.

  Các cuộc biểu tình về Cuộc khủng hoảng Giá cả Sinh hoạt hôm nay sẽ là cuộc biểu tình thứ ba trong một loạt các cuộc biểu tình do Quốc hội Nhân dân tổ chức, và được các tổ chức công đoàn, cộng đồng và các nhóm vận động ủng hộ.

  Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh tranh cãi xung quanh thông báo của Thủ tướng Rishi Sunak rằng 28 triệu hộ gia đình sẽ được "giảm giá" 200 bảng cho hóa đơn năng lượng của họ từ tháng 10 - nhưng điều này sẽ được giải quyết bằng cách tăng các hóa đơn lên 40 bảng mỗi năm trong vòng 5 năm. từ năm 2023.

  Hôm qua là lần đầu tiên mọi người thấy chi phí dầu khí tăng cao ảnh hưởng như thế nào đến ví của chúng tôi với mức tăng mạnh được ghi lại trên đồng hồ thông minh tại các gia đình trên khắp đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Cựu Chiến binhlúc 19:50 2 tháng 4, 2022

  Khổ rồi,
  Anh là thằng hiếu chiến nhất, còn trên cả thằng Mỹ.
  Dân nó đâu có thích "ĐÓNG BĂNG VÌ TỰ DO"- "THÀ CHẾT RÉT CHỨ KHÔNG MUA GAS CỦA 'ĐỘC TÀI' PUTIN"- "MẶC THÊM ÁO LEN LÀ ÁI QUỐC"!

  Trả lờiXóa
 9. Ấn Độ nói KHÔNG với yêu cầu của Mỹ và EU v.v không mua dầu khí của Putin!
  Thậm chí Ấn Độ còn đi xa hơn: Đang thảo luận với Nga v.v không dùng đô la mà dùng rúp để mua bán dầu khí.
  Iran cũng đang tuyên bố bỏ đồng đô la, dùng rúp để mua dầu của Nga.
  Iran còn sẵn sàng giúp Nga kinh nghiệm vượt qua cấm vận của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Преподаватель Питтсбургского университета: США своими санкциями сами наносят удар по роли доллара в мире
  https://topcor.ru/24832-prepodavatel-pittsburgskogo-universiteta-ssha-svoimi-sankcijami-sami-nanosjat-udar-po-roli-dollara-v-mire.html?utm_source=finobzor.ru


  Giáo sư tại Đại học Pittsburgh: Bản thân Hoa Kỳ giáng một đòn mạnh vào vai trò của đồng đô la trên thế giới bằng các lệnh trừng phạt
  Hôm nay, 15:01

  Nhiều chuyên gia ở phương Tây lo ngại về hậu quả của các biện pháp trừng phạt chống Nga và coi là không tốt khi áp dụng trong thời đại toàn cầu hóa trên hành tinh. Ví dụ, Dan Kovalik, một giảng viên tại Đại học Pittsburgh (Pennsylvania, Hoa Kỳ), tin rằng Hoa Kỳ, bằng cách áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm khắc chống lại Nga, đang giáng một đòn mạnh vào vai trò của đồng đô la Mỹ trên thế giới.

  Trong cuộc phỏng vấn với RT , chuyên gia này đã so sánh triển vọng tương lai của đồng đô la Mỹ và đồng rúp Nga. Ông nhớ lại rằng Washington đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt chống lại nhiều nước trong nhiều thập kỷ. Điều này buộc các quốc gia này phải thực hiện các hoạt động ngoại thương của họ bằng các loại tiền tệ khác. Đồng thời, tác động của đồng đô la Mỹ trước đây là rất lớn. Giờ đây, thương mại quốc tế bằng tiền tệ của Hoa Kỳ đã giảm đáng kể kéo theo ảnh hưởng của Hoa Kỳ.

  "Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt hiện tại đối với Nga sẽ chỉ đẩy nhanh quá trình này. Tôi đã nói trong nhiều năm, các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ tự bóp chết nền kinh tế toàn cầu. Đây chính xác là những gì đang diễn ra trước mắt chúng ta", Kovalik nói.

  Ông tin tưởng rằng vai trò của đồng đô la trên hành tinh sẽ tiếp tục giảm. Chuyên gia này thu hút sự chú ý của thực tế là đồng rúp của Nga phần lớn được hỗ trợ bởi vàng thật. Đồng thời, đồng đô la Mỹ hiện chỉ được hỗ trợ bởi một điều khoản trong Hiến pháp Hoa Kỳ.

  Kovalik nhấn mạnh rằng Mỹ càng tích lũy nhiều nợ thì người dân trên thế giới càng ít tin tưởng vào đồng tiền của Mỹ. Do đó, đồng rúp của Nga có triển vọng tốt, vì nó đã có giá trị thực. Hơn nữa, hành vi của Moscow có thể trở thành tấm gương cho các quốc gia khác không thích hành động của Washington.
  https://topcor.ru/24832-prepodavatel-pittsburgskogo-universiteta-ssha-svoimi-sankcijami-sami-nanosjat-udar-po-roli-dollara-v-mire.html?utm_source=finobzor.ru

  Trả lờiXóa