Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2022

Hôm nay, Bầu cử tổng thống Pháp: VỚI CHÍNH SÁCH ĐỘC LẬP VỚI MỸ, BÀ LE PEN SẼ CHIẾN THẮNG!

 

Hôm nay, ngày 10/4/2022, vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp 2022 sẽ diễn ra và vòng hai vào ngày 24/4 tới. Google.tienlang dự đoán, bà Le Pen sẽ cùng đương kim Tổng thống ông Emmanuel Macron sẽ vào vòng hai và chính bà Le Pen sẽ chiến thắng ở vòng hai, trở thành nữ Tổng thống Pháp. 

Chính sách theo đuôi Mỹ cấm vận Nga của đương kim Tổng thống Pháp Macron đã khiến suy thoái kinh tế trầm trọng; cuộc sống người dân Pháp trở nên cùng cực. 

Với chính sách độc lập với Mỹ, bà Le Pen sẽ chiến thắng.

25 nhận xét:

 1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 13:32 10 tháng 4, 2022

  Kết quả kiểm phiếu sẽ công bố lúc 20 giờ Giờ Paris hôm nay, 10/4, tức 03 giờ ngày 11/4 giờ HN.

  Trả lờiXóa
 2. 10 АПР, 13:02
  Во Франции открылись избирательные участки на президентских выборах
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14335189
  10 THÁNG 4, 13:02
  Pháp mở cửa các điểm bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống
  Có 12 ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử, bao gồm Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai với sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa về phong trào tháng Ba do ông tạo ra.
  PARIS, ngày 10 tháng 4. / TASS /. Gần 70.000 điểm bỏ phiếu đã mở cửa lúc 08:00 giờ Paris (09:00 giờ Matxcova) tại Pháp và các cơ quan hải ngoại ở Tây Bán cầu. Theo Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, hơn 48 triệu người Pháp được đăng ký trong danh sách cử tri.
  Có 12 ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử, bao gồm Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai với sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa về phong trào tháng Ba do ông tạo ra. Đối thủ cạnh tranh chính của ông là ứng cử viên của "Hiệp hội quốc gia", nghị sĩ Marine Le Pen.

  Nguyên thủ quốc gia sẽ bỏ phiếu tại tòa thị chính của thị trấn ven biển Le Touquet (phía bắc đất nước, tỉnh Pas de Calais), nơi vợ chồng Macron sở hữu một ngôi nhà nông thôn. Theo các nguồn tin thân cận với tổng thống, Macron sẽ đến thăm điểm bỏ phiếu trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ theo giờ Paris (12: 00-14: 00 giờ Mátxcơva), sau đó ông sẽ đến Paris để giám sát việc kiểm phiếu từ các Cung điện Elysee.

  Marine Le Pen phải bỏ phiếu tại xã Henin-Beaumont, cũng nằm ở Pas-de-Calais. Chính trị gia này đã sống ở đó từ năm 2007, và 5 năm trước, bà đã được bầu làm đại biểu Quốc hội từ khu vực bầu cử này.

  Năm ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống còn có nhà lãnh đạo của Nước Pháp không thuộc quyền, nghị sĩ Jean-Luc Mélenchon, người sáng lập phong trào Reconquista cánh hữu, nhà báo Eric Zemmour và người đứng đầu vùng đô thị Île-de-France, Valerie Pecresse, do đảng Cộng hòa đề cử. Họ sẽ bỏ phiếu lần lượt ở Marseille, Paris và Velizy-Villacoublay.

  Do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các cử tri được khuyến khích đeo mặt nạ bảo vệ và duy trì sự giãn cách xã hội. Trong ngày, các thành viên của ủy ban bầu cử được lệnh thường xuyên thông gió trong khuôn viên và khử trùng bàn ghế, phòng bỏ phiếu.

  Tăng cường các biện pháp bảo mật
  Hàng chục nghìn cảnh sát và hiến binh, cũng như quân đội, tham gia vào chiến dịch chống khủng bố Sentinel (“Sentry”), sẽ đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành an toàn. Bộ Nội vụ Pháp đảm bảo rằng các biện pháp đặc biệt đã được thực hiện tại các thành phố lớn để ngăn chặn các sự cố có thể làm gián đoạn cuộc bầu cử.

  Theo một đạo luật được thông qua ở Pháp vào năm 2016, các điểm bỏ phiếu ở các thành phố lớn có thể mở cửa đến 20:00 giờ Paris (21:00 giờ Moscow). Ở các thành phố nhỏ hơn, họ sẽ đóng cửa sớm hơn một giờ. Cuộc bỏ phiếu tại các cơ quan hải ngoại của Pháp, nằm ở các khu vực của Đông bán cầu, đã diễn ra vào thứ Bảy.

  Dự kiến, kết quả sơ bộ chính thức đầu tiên sẽ được biết trước nửa đêm. Theo luật có hiệu lực ở nước cộng hòa, việc công bố bất kỳ dữ liệu nào từ các cuộc thăm dò hoặc đánh giá về quá trình bỏ phiếu, cũng như phân phát các tuyên bố của những người tham gia cuộc chạy đua marathon tổng thống trước khi kết thúc cuộc bỏ phiếu, đều bị nghiêm cấm.

  Những người vi phạm lệnh cấm này phải đối mặt với khoản tiền phạt 75.000 €. Biện pháp này cũng áp dụng cho các phương tiện truyền thông nước ngoài. Do đó, kết quả bỏ phiếu sơ bộ đầu tiên sẽ được biết không sớm hơn khi các điểm bỏ phiếu cuối cùng đóng cửa.

  Vòng bỏ phiếu thứ hai sẽ mang tính quyết định. Nó sẽ diễn ra đúng hai tuần sau - vào ngày 24 tháng 4.

  Trả lờiXóa
 3. 10 АПР, 06:57Обновлено 08:25
  Трамп считает, что Байден спровоцировал рост инфляции и цен на газ в США
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14334959

  10 THÁNG 4, 06:57Đã cập nhật 08:25
  Trump tin rằng Biden kích động lạm phát và giá khí đốt ở Mỹ
  Theo cựu tổng thống, có một "thảm họa" với nguồn cung cấp lương thực trong nước
  NEW YORK, ngày 10 tháng 4. / TASS /. Cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng người đứng đầu Nhà Trắng hiện tại, đảng viên Dân chủ Joe Biden, đã kích động lạm phát, giá xăng và thực phẩm tăng cao ở nước này. Trump đã phát biểu trước những người ủng hộ của mình ở Bắc Carolina vào thứ Bảy.
  "Biden và đảng Dân chủ trong Quốc hội đã gây ra lạm phát tràn lan, [có] một thảm họa với chuỗi cung ứng - còn điều này thì sao? Bạn sẽ đến cửa hàng <...> và bạn sẽ không thấy bất cứ thứ gì trên kệ," Đảng Cộng hòa cho biết.

  Ông nói thêm: “Họ [đảng Dân chủ] đã tuyên chiến với năng lượng của Mỹ, và bây giờ tầng lớp trung lưu bị đè bẹp bởi giá khí đốt và thực phẩm cao nhất.

  "Đất nước của chúng ta đang bị sỉ nhục bởi một tổng thống không biết chuyện gì đang xảy ra. Ông ấy không biết mình đang làm gì. Ông ấy đang nói gì vậy?" Trump nói.

  Đảng Cộng hòa công bố giá dầu cao nhất trong lịch sử. "Thật đáng tiếc. <...> Hãy nhớ độc lập về năng lượng, chúng tôi đã có rất nhiều điều đó. Trong một năm, chúng tôi có thể vượt qua Nga và Ả Rập Xê-út cộng lại", ông nói. "<...> Một gallon xăng đã từng giá dưới 2 đô la. "

  "Rất lâu trước Ukraine, Biden đã đẩy giá [năng lượng] lên bằng chính sách năng lượng cực tả của mình, được theo đuổi bởi trò đùa xã hội chủ nghĩa này có tên là Thỏa thuận xanh. Cối xay gió. <...> Đây là dạng năng lượng đắt nhất", đảng Cộng hòa lưu ý .

  Trump cũng hỏi trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ ở Bắc Carolina nếu họ muốn ông tái tranh cử tổng thống và nhận được sự chấp thuận. Cựu tổng thống một lần nữa cho rằng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020 đã bị làm sai lệch.

  Trump trước đây đã không trực tiếp nói về tham vọng cạnh tranh chức vụ cao nhất vào năm 2024 một lần nữa, chỉ nói rằng ứng cử viên Đảng Cộng hòa sẽ trở lại ghế trong Nhà Trắng.

  “Từ cơn ác mộng của biên giới đến nỗi kinh hoàng của lạm phát, từ cuộc khủng hoảng năng lượng đến cuộc khủng hoảng của tội phạm bạo lực, từ thảm họa với Afghanistan đến Ukraine, tất cả đều là hậu quả của cuộc bầu cử khủng khiếp này [2020] đã bị gian lận và đánh cắp, thật đáng tiếc ”, Trump nói -“ Nhưng đừng mất hy vọng, với sự lãnh đạo đúng đắn, nước Mỹ sẽ trở lại mạnh mẽ và hùng mạnh hơn bao giờ hết ”.

  "Sự thật là tôi đã tranh cử hai lần (cho vị trí tổng thống vào năm 2016 và 2020) và giành chiến thắng hai lần. Lần thứ hai tôi đã làm điều đó tốt hơn", đảng viên Đảng Cộng hòa lưu ý. "Bây giờ chúng ta có thể làm điều đó một lần nữa. Có ai ở đây muốn tôi một lần nữa tham gia các cuộc bầu cử? Sau đó, khán giả bắt đầu hò hét tán thưởng và vỗ tay.

  Tiềm năng hạt nhân
  Cựu tổng thống Mỹ cũng nói thêm rằng nước này có lực lượng hạt nhân mạnh nhất.

  “Chúng ta sẽ tạo ra những lực lượng vũ trang mạnh mẽ như vậy <...>, tôi đã làm được rồi,” anh lập luận. có lực lượng hạt nhân mạnh nhất. Trump đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho luận điểm của mình.

  "Chúng tôi có vũ khí đã 40 năm tuổi, thậm chí không ai biết chúng đang hoạt động", đảng Cộng hòa nói thêm.

  Theo ông, Mỹ đã "sửa chữa và xây dựng lại" tiềm năng hạt nhân của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Трамп считает, что физическое и психическое состояние Байдена ухудшается
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14265321
  Trump tin rằng tình trạng thể chất và tinh thần của Biden đang xấu đi
  Cựu Tổng thống Mỹ lưu ý rằng điều tương tự cũng đang xảy ra với tình trạng của cả nước
  Sức khỏe thể chất và tinh thần của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xấu đi, cũng như tình trạng của cả đất nước. Quan điểm này đã được thể hiện vào thứ Bảy bởi cựu người đứng đầu Nhà Trắng, Donald Trump.
  "Trong khi chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì về sự suy giảm thể chất và tinh thần của Joe Biden, với sự giúp đỡ của các lá phiếu của bạn vào tháng 11, chúng tôi có cơ hội ngăn chặn sự suy giảm ở đất nước của chúng tôi", ông nói, phát biểu tại một cuộc tập hợp những người ủng hộ ông ở Michigan .

  Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 11. Họ sẽ bầu tất cả 435 thành viên của Hạ viện và 34 thượng nghị sĩ. Hiện tại, đảng Dân chủ chiếm đa số ghế ở hạ viện và tính ngang bằng đã được thiết lập tại Thượng viện: mỗi đảng trong hai đảng nắm giữ 50 ghế. Trump trước đây đã bày tỏ quan điểm rằng Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2022 sẽ có thể nắm quyền kiểm soát Hạ viện, và Đảng Dân chủ, bao gồm cả Biden, sẽ đối mặt với sự sụp đổ chính trị.

  Trả lờiXóa
 5. Президент Мексики призвал к мирному разрешению конфликта на Украине
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14334947
  Tổng thống Mexico kêu gọi giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine
  Vẫn còn thời gian để kêu gọi hòa bình, đạt được các thỏa thuận hòa bình, Andres Manuel López Obrador nhấn mạnh
  THÀNH PHỐ MEXICO, ngày 10 tháng 4. / TASS /. Các nhà chức trách Mexico đang kêu gọi một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine. Điều này đã được công bố vào tối thứ Bảy bởi người đứng đầu nhà nước Mỹ Latinh Andres Manuel Lopez Obrador. Tin nhắn video của anh ấy đã được đăng trên Twitter.
  “Vẫn còn thời gian để kêu gọi hòa bình, đi đến các thỏa thuận hòa bình”, tổng thống nói, “Chúng ta phải đạt được hòa bình để cả người dân Ukraine, người dân Nga, cũng như bất kỳ người dân nào khác trên thế giới tiếp tục phải chịu đựng từ sự bất hợp lý này, bởi vì chiến tranh có tính chất hủy diệt, chúng không nên được mong muốn trong bất kỳ trường hợp nào. Ông López Obrador nhấn mạnh rằng đất nước của ông "không chấp nhận" sự hiện diện của quân đội Nga ở Ukraine, vì bản thân nước này đã "hứng chịu các cuộc xâm lược" và sau khi một trong số họ mất "hơn một nửa" lãnh thổ của mình. Tổng thống nói thêm rằng Mexico sẽ tham gia hỗ trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột, nhưng không nói rõ khi nào và bằng cách nào.

  Vào ngày 24 tháng 2, người đứng đầu Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa này, Marcelo Ebrard, lên án sự hiện diện của các lực lượng vũ trang Nga ở Ukraine, yêu cầu tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của nước này và ngừng bắn ngay lập tức. Lopez Obrador sau đó nói rằng đất nước của ông sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga. Ngoài ra, ông nói rằng Mexico có quan điểm trung lập và sẽ không đưa ra các nỗ lực hòa giải trong các cuộc đàm phán giữa Moscow và Kyiv.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 17:39 10 tháng 4, 2022

  Marine Le Pen : devant au 1er tour ? Quel résultat ? Le direct
  https://www.linternaute.com/actualite/politique/1367248-marine-le-pen-devant-au-1er-tour-quel-resultat-le-direct/
  Marine Le Pen: dẫn trước ở vòng 1? Kết quả gì?
  Liệu kết quả của vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống năm 2022 vào Chủ nhật tuần này, ngày 10 tháng 4 có đặt Marine Le Pen dẫn đầu lúc 8 giờ tối không? Ứng cử viên RN mơ trả thù Emmanuel Macron ...

  Khởi động vào năm 2020, chiến dịch của Marine Le Pen kéo dài đến Chủ nhật ngày 10 tháng 4 năm 2022, ngày diễn ra vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống năm 2022 . Bị đùa giỡn, bị suy yếu bởi sự ứng cử của Eric Zemmour, ứng cử viên RN đã có thể tìm thấy làn gió thứ hai trong giai đoạn cuối cùng của chiến dịch đến mức thể hiện một động lực rõ ràng trong các cuộc thăm dò được công bố trong những tuần gần đây. Liệu cô ấy có thể vượt qua vòng hai và thậm chí leo lên vị trí đầu tiên trong vòng đầu tiên này không? Kết quả của Marine Le Pen sẽ được xem xét kỹ lưỡng và bình luận rộng rãi từ 8 giờ tối.
  https://www.linternaute.com/actualite/politique/1367248-marine-le-pen-devant-au-1er-tour-quel-resultat-le-direct/

  Trả lờiXóa
 7. https://www.rfi.fr/vi/

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Huyềnlúc 05:50 11 tháng 4, 2022


  Kết quả vòng 1:
  % phiếu - Số phiếu bầu

  Emmanuel Macron
  LREM
  27,4% - 8.657.260

  Marine Le Pen
  RN
  24,6% - 7.766.149

  Jean-Luc Mélenchon
  LFI
  20,9% - 6.620.337

  Trả lờiXóa
 10. Số người ủng hộ bà Le Pen có tăng lên, nhưng chưa vượt qua ông Macron. Có cách thần kỳ nào giúp Le Pen "vọt lên" đè ông Macron vào cuộc chạy đua tiếp theo chăng nhỉ?
  Mong được như vậy để có người cầm lái xoay chuyển, đem không khí thân thiện với Putin vào xã hội Pháp.

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Hoàng Đứclúc 11:30 11 tháng 4, 2022

  Người dân Châu Âu dường như đang làm cuộc Cách mạng, rời bỏ sự thống trị của Mỹ, khởi đầu bằng chính Hungary.
  Xin đọc bài này để thấy báo thân Mỹ đã nhận xét cay đắng về chiến thắng của Hungary:
  The Guardian view on Hungary’s election: a dismal day for democracy
  Editorial

  Viktor Orbán’s fourth consecutive election victory was crushing. But once again it was an unfair fight

  Chiến thắng của Orbán ở Hungary thêm vào bóng tối bao trùm châu Âu

  Thủ tướng Hungary Orban giành chiến thắng cho nhiệm kỳ thứ tư với hơn 53% phiếu bầu và đảng của ông giành được 2/3 ghế trong quốc hội.

  Bất chấp sự vận động cuồng nhiệt của Mỹ và EU cho phe đối lập nhưng người dân Hungary vẫn bỏ phiếu cho Thủ tướng Orban- người chủ trương KHÔNG KHUẤT PHỤC SỰ THỐNG TRỊ CỦA MỸ TẠI CHÂU ÂU. Thủ tướng Orban kiên quyết không để Mỹ và EU, NATO lôi kéo vào cuộc chiến ở Ukraina; Thủ tướng Orban vẫn kiên quyết bảo vệ cuộc sống của người dân Hungary, vẫn mua dầu khí của Nga bằng đồng rup...

  Người dân Pháp chắc chắn sẽ noi gương người dân Hungary.

  Bác VĂN MINH viết:
  ----
  VĂN MINH09:29 11 tháng 4, 2022
  Số người ủng hộ bà Le Pen có tăng lên, nhưng chưa vượt qua ông Macron. Có cách thần kỳ nào giúp Le Pen "vọt lên" đè ông Macron vào cuộc chạy đua tiếp theo chăng nhỉ?
  Mong được như vậy để có người cầm lái xoay chuyển, đem không khí thân thiện với Putin vào xã hội Pháp.
  ----
  Bác ạ, ở Pháp chỉ có 1 lần duy nhất Tổng thống trúng cử ngay ở vòng 1 từ thời ông de Gaulle. Còn lại thì đều phải qua hai vòng.
  Ở vòng hai trong cuộc bầu cử lần này vào ngày 24/4 chỉ có 2 người là Macron và Le Pen.
  Vậy nên, cử tri từng bầu cho Jean-Luc Mélenchon sẽ dồn phiếu cho Le Pen.

  Theo quy định, ở vòng 2 sẽ không cần tính tỷ lệ phần trăm số phiếu nữa mà chỉ cần một trong 2 người, ai phiếu cao hơn thì người đó thắng.
  Vậy nên, bà Le Pen- người chủ trương KHÔNG KHUẤT PHỤC sự thống trị của Mỹ ở châu Âu sẽ chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 12. Càng ngày dư luận thế giới càng nhận ra thủ đoạn gắp lửa bỏ tay người của Mỹ trong vụ dàn dựng vụ "Thảm sát Bucha".
  Ngay như Việt Nam cũng yêu cầu kiểm chứng khách quan thương vong dân thường ở Ukraine chứ không thể tin một chiều theo cáo buộc Nga của Mỹ và Ukraina.
  Một chính trị gia hàng đầu EU yêu cầu Kiev chứng minh họ không dàn dựng thương vong dân thường ở Bucha

  В ЕС попросили Зеленского доказать непричастность Киева к событиям в Буче
  Bild: политик из ЕС попросил Зеленского доказать непричастность Киева к событиям в Буче
  9 апреля 2022, 12:35
  EU yêu cầu Zelensky chứng minh rằng Kyiv không tham gia vào các sự kiện ở Bucha
  Bild: một chính trị gia từ EU yêu cầu Zelensky chứng minh rằng Kyiv không tham gia vào các sự kiện ở Bucha.
  Một trong những chính trị gia hàng đầu châu Âu yêu cầu Kyiv cung cấp bằng chứng cho thấy các sự kiện ở thành phố Bucha không được dàn dựng. Điều này đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild của Đức ngày 9/4.
  “Hãy cho chúng tôi thấy bằng chứng rằng đây không phải là một vở kịch trên sân khấu.”

  Trả lờiXóa
 13. Đâu là bộ mặt thật của đồng minh phương Tây?
  tháng 4 10, 2022
  Loa Phường

  Từ khi cuộc chiến Nga-Ukraine nổ ra, các nhà dân chửi đã vận dụng mọi lập luận và thông tin có thể để tô hồng cho Ukraine và các đồng minh phương Tây. Trong những thông điệp mà họ đưa lặp đi lặp lại, phải kể đến thông điệp ca ngợi sự đoàn kết, tương thân tương ái của phương Tây trong cuộc chiến. Chẳng hạn, mới đây, fanpage của đảng Việt Tân đã hô rằng “đây mới thực sự là đồng minh”, khi đưa tin ông Irakli Okruashvili, cựu Bộ trưởng Quốc phòng của Gruzia, tham gia đội quân tình nguyện Gruzia chiến đấu cho Ukraine:


  Tất nhiên, đây không phải là một lời khen vô tư. Khi đưa ra thông điệp này, giới dân chửi muốn thuyết phục công chúng người Việt rằng phương Tây mới là đồng minh quân sự đáng tin cậy. Họ làm thế để kêu gọi Việt Nam từ bỏ đường lối ngoại giao cân bằng đa phương, để thân phương Tây và lệ thuộc hoàn toàn vào phương Tây. Họ biết họ phải dựa vào ảnh hưởng của phương Tây để thu vén quyền lực.

  Nhưng sự việc này có cho thấy phương Tây là một đồng minh đáng tin cậy không? Trong thực tế, Gruzia là một quốc gia có tranh chấp lãnh thổ với Nga, và mới trải qua chiến tranh với Nga hồi năm 2008. Vì vậy, việc Gruzia tham gia đánh Nga dưới danh nghĩa “quân tình nguyện” là rất dễ hiểu. Một mặt, họ sẽ đạt được lợi ích địa chính trị nếu chiến thắng thuộc về Ukraine, mặt khác, họ muốn được phương Tây giúp đỡ lại trong trường hợp xảy ra xung đột tương tự.

  Thêm nữa, ông cựu Bộ trưởng Quốc phòng của Gruzia có tham chiến không? Chưa chắc. Ông ta không tham gia dưới tư cách quân nhân bình thường, mà dưới tư cách tổng chỉ huy của đội quân “tình nguyện” kia. Như vậy, có thể ông ta sẽ chỉ cầm súng để chụp ảnh thôi, rồi sau đó ngồi ở nơi an toàn mà chỉ đạo.

  Còn nước Mỹ thì sao, nó có phải là đồng minh đáng tin cậy không? Mỹ đã thông đồng với lực lượng ám sát Ngô Đình Diệm. Mỹ cũng bỏ rơi Việt Nam Cộng hòa khi họ tìm được cách khác để có lợi nhuận. Và khi xong việc rồi thì sao? Năm 2007, người ta đã công chiếu phim tài liệu Bolinao 52, kể câu chuyện có thật về một con thuyền chở 110 người tị nạn Việt Nam bị trôi dạt trên Biển Đông vào tháng 05/1988. Trôi dạt 37 ngày trên biển, bị từ chối cứu hộ bởi Hải quân Mỹ, nhiều người trên thuyền đã phải ăn thịt người chết để sống sót. Đó là chân dung thật của đồng minh phương Tây. Và nếu nghĩ Mỹ đã thay đổi, thì hãy nhìn xem họ làm gì khi chính quyền Afghanistan sụp đổ.
  https://www.loaphuong.org/2022/04/au-la-bo-mat-that-cua-ong-minh-phuong.html

  Trả lờiXóa
 14. Cuồng Mỹ, cuồng Nga, cuồng Tàu... đều là KHÔNG TỐT!
  Khi đã cuồng ai thì ta mất lý trí, không còn đủ sự tỉnh táo để phân biệt Đúng/Sai.
  Việt Nam ta vừa bỏ phiếu chống việc Mỹ và phương Tây muốn đuổi Nga ra khỏi HĐ|NQ LHQ vì sự kiện Bucha mà không có sự điều tra khách quan, độc lập.
  Lá phiếu của Việt Nam xứng đáng nhận được sự tin yêu kính trọng của Nga cùng cộng đồng thế giới.
  Đảng ta từ khi thành lập đến nay luôn coi sự hỗ trợ giúp đỡ của bè bạn quốc tế là vô cùng quý báu nhưng ngày từ lúc sinh thời, Bác Hồ luôn nêu cao tinh thần độc lập tự chủ lên trên hết.
  Đây là đường lối kiên định và xuyên suốt của con đường Cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Tổng thống CH Séc mới đây đã dũng cảm thừa nhận: Cộng hòa Séc bổ phiếu thuận cho Nghị quyết đuổi Nga ra khỏi HĐNQ LHQ chẳng qua cũng chỉ vì sức ép của Mỹ.
  Ông cũng nêu ra câu hỏi: Trong số 83 phiếu thuận kia còn có bao nhiêu phiếu cũng như Séc, cũng vì sức ép của Mỹ?

  Trả lờiXóa
 16. Ле Пен, Путин и НАТО
  Возможная победа Ле Пен на выборах вызывает беспокойство в администрации президента США Джо Байдена, пишет Politico со ссылкой на трех высокопоставленных чиновников из Белого дома. Вступление Ле Пен на пост президента может дестабилизировать западную коалицию против Москвы, подорвать роль Франции как ведущей европейской державы и потенциально заставить других лидеров НАТО остерегаться оставаться в альянсе, считают источники издания.

  Ле Пен, которую Politico называет «беззастенчивой поклонницей Путина», несколько дистанцировалась от фигуры российского президента после начала военных действий на Украине. Однако, подчеркивает газета, правая соперница Макрона «с сочувствием отзывалась о путинском обосновании войны» и отвергла некоторые жесткие меры западной коалиции против России.

  «Хотим ли мы умереть? Экономически мы умрем! Мы должны думать о наших людях», – сказала Ле Пен в ходе недавних дебатов, когда ее спросили, должна ли Франция прекратить импорт нефти и газа из России.

  Кроме того, в начале февраля она обещала в случае своей победы на выборах вывести Францию из НАТО. По ее словам, это необходимо, чтобы Францию «больше не втягивали в чужие для нее конфликты».

  Худший сценарий, по мнению чиновников Белого дома, будет заключаться в том, что Марин Ле Пен в качестве президента, может вывести Францию из проукраинской коалиции, сообщает Politico. В дальнейшем ее победа может также побудить других европейских лидеров, некоторые из которых уже «нервничали» из-за ужесточения санкций, также отказаться от жесткой позиции по отношению к Москве, считают источники издания.

  «Ее избрание стало бы катастрофой для Европы и трансатлантического фронта в поддержку Украины. Она против санкций и поставок оружия, всегда поддерживала кремлевские тезисы об Украине или НАТО. Ее платформа включает в себя выход из военного командования НАТО и ряд блокирующих мер против ЕС, которые де-факто будут равносильны выходу из ЕС в будущем. Хотя на этот раз она исключила выход из ЕС из своей программы, чтобы не пугать избирателей», – считает старший директор Европейского центра Атлантического совета Бенджамин Хаддад.

  При этом политолог Константин Калачев сказал в беседе с RTVI, что представлять Марин Ле Пен как «чуть ли не человека Путина», было бы неверно.

  «В свое время она не раз комплиментарно высказывалась о России и даже брала заем в российском банке для своей кампании. Но если мы посмотрим на ее последние заявления, то увидим, что ничего комплиментарного в них нет. То есть Ле Пен сейчас и Ле Пен несколько лет назад — это две большие разницы», – отметил эксперт.

  Калачев добавил, что Ле Пен в первую очередь думает об интересах Франции и сосредоточена на решении внутренних вопросов страны – например, проблемы мигрантов. По словам политолога, Эммануэль Макрон даже лучше для России, потому что Ле Пен «более жесткий переговорщик» и вряд ли она будет так часто звонить Путину, как действующий глава республики.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Chúng ta có muốn chết không? Về mặt kinh tế, chúng ta sẽ chết! Chúng tôi phải nghĩ về người dân của mình ”, Le Pen nói trong một cuộc tranh luận gần đây khi được hỏi liệu Pháp có nên ngừng nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga hay không.

   Ngoài ra, vào đầu tháng Hai, bà hứa sẽ rút Pháp khỏi NATO nếu thắng cử. Theo bà, điều này là cần thiết để nước Pháp "không còn bị lôi kéo vào các cuộc xung đột xa lạ với bà."

   Theo các quan chức Nhà Trắng, tình huống xấu nhất là Marine Le Pen, với tư cách là tổng thống, có thể rút Pháp ra khỏi liên minh thân Ukraine, Politico đưa tin. Các nguồn tin cho biết trong tương lai, chiến thắng của bà cũng có thể khuyến khích các nhà lãnh đạo châu Âu khác, một số người đã "lo lắng" về việc thắt chặt các lệnh trừng phạt, cũng từ bỏ lập trường cứng rắn của họ đối với Moscow.

   “Cuộc bầu cử của cô ấy sẽ là một thảm họa đối với châu Âu và mặt trận xuyên Đại Tây Dương ủng hộ Ukraine. Cô ấy chống lại các lệnh trừng phạt và cung cấp vũ khí, đồng thời luôn ủng hộ các luận điểm của Điện Kremlin về Ukraine hoặc NATO. Nền tảng của nó bao gồm việc rút khỏi bộ chỉ huy quân sự của NATO và một loạt các biện pháp ngăn chặn chống lại EU, trên thực tế sẽ tương đương với việc rời khỏi EU trong tương lai. Mặc dù lần này cô ấy loại trừ việc rời EU khỏi chương trình của mình để không khiến cử tri lo sợ ”, Benjamin Haddad, Giám đốc cấp cao của Trung tâm Châu Âu thuộc Hội đồng Đại Tây Dương cho biết.

   Đồng thời, nhà khoa học chính trị Konstantin Kalachev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RTVI rằng sẽ là sai lầm nếu coi Marine Le Pen là “người gần như là người của Putin”.

   “Có thời gian, cô ấy liên tục nói những lời khen ngợi về nước Nga và thậm chí còn vay một ngân hàng Nga cho chiến dịch tranh cử của mình. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào những phát biểu mới nhất của cô ấy, chúng ta thấy rằng không có gì đáng khen ngợi trong đó. Tức là Le Pen bây giờ và Le Pen vài năm trước là hai điểm khác biệt lớn ”, chuyên gia lưu ý.

   Kalachev nói thêm rằng Le Pen chủ yếu nghĩ về lợi ích của nước Pháp và tập trung giải quyết các vấn đề nội bộ của đất nước - ví dụ như vấn đề người di cư. Theo nhà khoa học chính trị, Emmanuel Macron thậm chí còn tốt hơn cho Nga, bởi vì Le Pen là "một nhà đàm phán cứng rắn hơn" và cô ấy không chắc sẽ gọi cho Putin thường xuyên như người đứng đầu nước cộng hòa hiện tại.

   Xóa
 17. Félicitations Marinelúc 14:36 11 tháng 4, 2022

  PHÁT BIỂU TỰ TIN CỦA LE PEN: CHÚNG TA SẼ CÙNG ĐI TÌM CHIẾN THẮNG VÀO CHỦ NHẬT, 24/4!
  Dimanche 24 avril, rassemblons-nous pour aller chercher la victoire
  https://www.youtube.com/watch?v=mRr_ZvqPaQk

  Trả lờiXóa
 18. HÒA BÌNH UKRAINA SẼ ĐẾN SAU NGÀY LE PHEN THẮNG CỬ, TỨC 24/4/2022
  Ngay khi trúng cử, để cứu người dân Pháp, Le Pen sẽ tuyên bố Pháp dừng việc gửi vũ khí, tiền bạc - đồng thuế của người dân Pháp- cho Ukraina đánh Nga; bãi bỏ các cuộc cấm vận Nga theo chỉ đạo của Mỹ; nối lại mua dầu khí từ Nga...
  Theo gương Pháp, nước Đức cũng sẽ làm tương tự.
  Thế là ngụy Ukraina buộc phải ký Thỏa thuận hòa bình với Nga.

  Chấm dứt chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Lavrov: Chiến dịch quân sự của Nga nhằm chấm dứt kế hoạch thống trị toàn cầu của Mỹ
  Thứ Hai, 22:05, 11/04/2022
  VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/4 tuyên bố Nga sẽ không khuất phục trước áp lực từ nước ngoài, đồng thời lưu ý, chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine nhằm chấm dứt kế hoạch thống trị toàn cầu của Mỹ.
  “Hoạt động quân sự đặc biệt của chúng tôi được thiết kế để chấm dứt đường lối liều lĩnh hướng tới sự thống trị hoàn toàn của Mỹ và nhiều nước phương Tây trên trường quốc tế. Sự thống trị này được xây dựng bằng những hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế”, ông Lavrov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Rossiya 24.
  https://vov.vn/the-gioi/ong-lavrov-chien-dich-quan-su-cua-nga-nham-cham-dut-ke-hoach-thong-tri-toan-cau-cua-my-post936452.vov

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nga sẽ không dừng chiến dịch quân sự ở Ukraine cho đến khi đạt thỏa thuận cuối cùng"
   Thứ Hai, 21:21, 11/04/2022
   https://vov.vn/the-gioi/nga-se-khong-dung-chien-dich-quan-su-o-ukraine-cho-den-khi-dat-thoa-thuan-cuoi-cung-post936447.vov

   Xóa
 20. (社説)対ロ追加制裁 国際協調で圧力強化を
  2022年4月12日 5時00分

  https://www.asahi.com/articles/DA3S15262955.html?iref=comtop_Opinion_03

  Nhật Bản cảnh báo về hậu quả của việc từ chối than từ Nga
  Asahi: Lệnh cấm nhập than từ Nga sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Nhật Bản và dẫn đến giá điện cao hơn
  Tờ Asahi viết: Quyết định cấm cung cấp than từ Nga của Tokyo liên quan đến hoạt động đặc biệt ở Ukraine sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực cho chính Nhật Bản .
  Cần lưu ý rằng trong năm qua, Nga đã cung cấp cho Nhật Bản gần 280 tỷ yên than, tổng cộng, 13% tổng lượng nhập khẩu tài nguyên này đến từ đó. Tác giả nhấn mạnh, Tokyo kỳ vọng lệnh cấm vận than đá sẽ dẫn đến giảm dòng chảy ngoại tệ sang quốc gia láng giềng, nhưng mặt khác, biện pháp này sẽ giáng một đòn tương xứng vào nền kinh tế và chính Nhật Bản.
  "Than đá không chỉ được sử dụng trong năng lượng mà còn được sử dụng để sản xuất sắt. Giá thế giới đã tăng vọt, và khi chuyển đổi nhà cung cấp, doanh nghiệp có nguy cơ tăng giá điện và chi phí cao hơn. Chính phủ phải xác định cách này. sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và phát triển các biện pháp giảm thiểu hiệu quả, "- ấn phẩm viết.
  Một ngày trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết chính phủ có ý định giảm lượng than nhập khẩu từ Nga và cuối cùng đưa ra lệnh cấm vận hoàn toàn đối với nguồn cung của nước này. Ngoài ra, với sự hợp tác của cộng đồng quốc tế, Tokyo chính thức có ý định giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga.

  https://www.asahi.com/articles/DA3S15262955.html?iref=comtop_Opinion_03

  Trả lờiXóa
 21. Phạm Hoàng Đứclúc 10:55 12 tháng 4, 2022

  Zemmour kêu gọi bỏ phiếu cho Le Pen trong vòng bầu cử thứ hai
  https://t.me/rian_ru/158109
  Ứng cử viên tổng thống Pháp Zemmour kêu gọi bỏ phiếu cho Le Pen trong cuộc bầu cử vòng hai
  Ở vị trí thứ tư trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp, Eric Zemmour cực hữu kêu gọi bỏ phiếu ở vòng thứ hai cho lãnh đạo của Đảng Quốc gia Rally cực hữu, Marine Le Pen.
  "Chúng tôi đã có những bất đồng với Marine Le Pen , tôi sẽ không liệt kê toàn bộ danh sách ..., tôi kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho Marine Le Pen, "Zemmour nói trong phát biểu tại trụ sở của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Lê Hương Lan
  Chère Marine le Pen, nous vous souhaitons de tout cœur une belle victoire électorale, comme l'a fait Orban en Hongrie ! Nous espérons que nos nations millénaires, notre passé commun, notre culture commune et l'Occident chrétien seront préservés et préservés. Bonne chance et salutations chaleureuses du Vietnam!
  https://www.youtube.com/watch?v=MVLYc0S8a-M&lc=UgzgbzIkKZ6SXwcuXdB4AaABAg

  Trả lờiXóa
 23. Blog Lê Ngọc Thống có bài: "Cuộc chiến "bất đối xứng" đầu tiên của thế giới!",phân tích khá sắc sảo về cuộc chiến giữa Nga với Mỹ-PT, về tiền tệ, giúp người đọc hiểu rõ lời nói của Bộ trưởng ngoại giao Nga có lần mới đây ông nói: Cuộc chiến ở Ukraine là để thiết lập trật tự mới trên thế giới.

  Trả lờiXóa