Thứ Tư, 6 tháng 4, 2022

BUCHA- LẠI CÁI KỸ NGHỆ DÀN DỰNG CÁCH MẠNG MÀU CỦA CIA TỪNG ÁP DỤNG Ở RUMANI

 

Kì I: CIA MẤT 4 NGÀY MỚI DÀN DỰNG XONG KỊCH BẢN BUCHA

Chúng ta hãy điểm qua 4 mốc thời gian:

1. Ngày 30.3.2022 quân Nga rút khỏi Bucha.

2. Ngày 31.3.2022 Thị trưởng Bucha Анатолий Федорук- Anatoly Fedoruk đã tiếp quản thành phố và công bố 1 video clip trên facebook v/v Bucha đã được giải phóng tại link:

https://www.facebook.com/bucharada.gov.ua/videos/270161321982745/

Nguyên văn tuyên bố của Thị trưởng:

Thị trưởng Bucha Анатолий Федорук- Anatoly Fedoruk

"Ngày 31 tháng 3 sẽ đi vào lịch sử của khu định cư của chúng tôi và toàn bộ cộng đồng lãnh thổ là ngày giải phóng khỏi bọn quỷ Nga, những kẻ chiếm đóng Nga bởi Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi các khu định cư của chúng tôi. Hôm nay tôi tuyên bố rằng đây là một ngày vui mừng, một chiến thắng to lớn đối với Lực lượng vũ trang của chúng tôi ở khu vực Kiev. Chúng tôi nhất định sẽ chờ đợi và sẽ làm tất cả để có một chiến thắng lớn trên toàn Ukraine. Hội đồng thành phố Bucha quyết định  "Ngày 31 tháng 3 là ngày giải phóng Bucha."

Trong tuyên bố này, ông thị trưởng không nói gì tới xác chết trên đường phố mà lẽ ra ông phải nhìn thấy?

3. Ngày 02.4.2022 báo Sự thật Ukraina (báo của Ukraina) đăng bài Буча: украинские спецназовцы начали зачистку территории города- dịch: Bucha: Lực lượng đặc biệt Ukraine bắt đầu dọn dẹp lãnh thổ của thành phố. Link bài báo:

https://www.pravda.com.ua/rus/news/2022/04/2/7336657/

Hình trên bài báo

Bài báo này cũng không nói gì tới các xác chết trên đường phố. Cũng trong bài báo này đăng 1 video clip với tiêu đề bằng tiếng Ukraina Спецпризначенці Нацполіції проводять зачистку міста Буча- dịch- Lực lượng đặc biệt của Cảnh sát Quốc gia đang dọn dẹp thành phố Bucha. Video clip này cũng được đăng trên YouTube vào ngày 02.4.2022 tại link

https://www.youtube.com/watch?v=Z7yIyNBMpQY&t=25s

Hãy xem kỹ video clip này. Trong đó chỉ thấy chiếc xe lớn của Cảnh sát đẩy các xác xe con bị cháy khỏi lòng đường; các viên cảnh sát thăm hỏi dân làng; dân làng vui mừng ôm hôn 1 viên cảnh sát.

Tịnh không thấy viên cảnh sát nào hoặc bất cứ người dân nào nói đến các xác chết trên đường phố.

4. Và ngày 3.4.2022: Các video clip “Thảm sát Bucha” bỗng đồng loạt xuất hiện trên MXH Ukraina ở đây, ở đây và ở đây.

Theo báo Tuổi trẻ tại bài “'Thảm sát Bucha' và những câu hỏi” thì:

“Theo tường thuật của hai hãng tin AFP và Reuters về sự việc, hôm thứ bảy (2-4), các phóng viên của họ đã đến thăm TP Bucha, không xa thủ đô Ukraine, và thấy khoảng 20 thi thể đàn ông mặc thường phục nằm trên một trong những con phố ở đây.

Trong số 20 thi thể, 16 người nằm trên vỉa hè hoặc gần lề đường. 3 người khác nằm giữa đường và 1 người ở trong sân của ngôi nhà bị phá hủy. Cạnh một thi thể là hộ chiếu mở của công dân Ukraine...

Theo các nhà báo của AFP và Reuters, một số thi thể có thể nằm trên đường trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. "Tất cả những người này đã bị bắn, bị giết, vào sau đầu", AFP dẫn lời thị trưởng Bucha, ông Anatoliy Fedoruk.”

Sao thế? Tại sao ông Thị trưởng Bucha Анатолий Федорук -Anatoliy Fedoruk đã tiếp quản Bucha từ ngày 31.3.2022 nhưng không hề nhìn thấy xác chết trên đường phố và phải chờ đến khi có các chuyên gia phương Tây đến thì ông mới nói về các thi thể?

Có phải là mãi đến ngày 3.4.2022, CIA mới sửa soạn xong kịch bản để rồi các nhà báo phương Tây, cả ông Thị trưởng mới bắt đầu… diễn?

Chưa kể công tác sắp đặt hiện trường quá cẩu thả khiến người dùng mạng xã hội đã chỉ ra: không có vết máu bầm tím “hoen xác tử thi” nơi tiếp xúc với mặt đất; một số người chết có băng tay trắng trên tay áo- dấu hiệu là “Gián điệp Nga” bị chính phía An ninh Ukraina xử. Ngoài ra, người dùng MXH còn nhận thấy “tử thần” cử động tay chân khi biết đã qua khỏi khung hình máy quay nhưng tình cờ lại lọt vào gương chiếu hậu của xe người điều khiển, có vẻ như một trong những “tử thần” thay đổi vị trí ngay khi xe chạy qua.

Tại bài Putin hé lộ: ĐOÀN QUÂN XA 64KM BAO VÂY KIEVĐI ĐÂU KHIẾN MỸ ĐAU ĐẦU? có ý kiến bạn đọc Russia:

https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/04/putin-he-lo-oan-quan-xa-64km-bao-vay.html?showComment=1649112973719#c86726932599219067 

Можно по ним стрелять? - А то, бл*!». Кто устроил жесткую бойню в Буче? Панорама

https://www.youtube.com/watch?v=Vg_RgxMWAhs

Tác giả video clip này viết:

“Họ có thể bị bắn thật không? - Và sau đó, hóa ra chỉ là sự lừa dối! Ai đã dàn xếp một cuộc thảm sát nghiêm trọng ở Bucha? Toàn cảnh

Tình hình ở Bucha thực sự không thể để bất cứ ai thờ ơ. Tất nhiên, điều gì đã xảy ra cần được điều tra, nhưng thật không may, hệ thống luật pháp và trật tự ở Ukraine đã hoàn toàn xuống cấp. Ở các thành phố của đất nước, không có xét xử hay điều tra, người ta bị trói vào cột điện, dàn cảnh các vụ án mạng.

Một phụ nữ bị tụt quần trói vào cột điện và bị An ninh Ukraina đánh bằng roi

(Hình cắt ra từ clip)

Kết quả là, thay vì điều tra những tội ác như vậy, họ không muốn điều tra mà sử dụng chúng để tuyên truyền và buộc tội kẻ thù. Tình huống tương tự cũng xảy ra với cuộc không kích được cho là của Nga vào bệnh viện phụ sản và bệnh viện trẻ em ở Mariupol. Andrei Sych phân tích điều gì đang xảy ra một cách chi tiết hơn." 

Tôi bổ sung thêm: Đây là Kênh truyền hình của Belorusia. Trong video clip này có phát biểu của sản phụ "đã chết" như Google.tienlang đã viết ở bài:

Thứ Ba, 22 tháng 3, 2022

Nạn nhân mang bầu trong vụ "Nga ném bom Bệnh viện Phụ sản Mariupol" hôm nay "đội mồ sống lại" đi nhận hàng cứu trợ

https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/nan-nhan-mang-bau-trong-vu-nga-nem-bom.html

Từ dẫn chứng vụ dàn cảnh sản phụ "đã chết" ở Bệnh viện phụ sản Mariupol, tác giả ở Kênh truyền hình Belorusia hôm nay cho rằng vụ Thảm sát ở Bucha cũng chỉ là vở kịch của giới tuyên truyền Mỹ.

Bạn đọc Nguyễn Thị Huyền cũng đã có comment:

----

Nguyễn Thị Huyền 09:51 3 tháng 4, 2022

Hôm nay em Marianna, 1 trong 2 phụ nữ bị thương trong vụ nổ ở nhà hộ sinh số 3 Mariupol ngày 9/3/2022 mà phương Tây buộc tội máy bay Nga ném bom.

Tóm tắt theo lời em ấy:

1. Nhà hộ sinh số 3 chỉ có 1 ward nhỏ phục vụ việc sinh đẻ, còn lại phần lớn đã bị quân đội Ukraine chiếm dụng làm vị trí chiến đấu, chứa vũ khí.

2. Quân đội Ukraine/Azov đã xin/cướp đồ ăn của các bà bầu ở đây.

3. Không có vụ ném bom nào cả. Bệnh viện đã bị trúng 2 phát đạn pháo.

4. Theo quan điểm của mình thì đạn pháo là quân Ukraine cố tình bắn để đổ tội cho quân Nga, vì phóng viên AP đã kịp xuất hiện với đầy đủ đồ nghề và chụp ảnh sản phụ bị thương nặng (sau bị chết) chỉ trong 12 phút kể từ khi quả đạn đầu tiên rơi xuống. Tất cả các bài báo còn đến bây giờ trên mạng vẫn nói đây là 1 vụ ném bom.

Ngoài ra, báo chí Ukraine còn xuyên tạc bài phỏng vấn của Marianna.

5. Marianna không phải diễn viên chuyên nghiệp mà cũng chỉ là nạn nhân. Bằng chứng là sau này cô ấy vẫn ra xếp hàng xin bánh mì quân Nga phát cứu trợ. Nếu là diễn viên và biết trước kịch bản thì không bao giờ chường mặt ra như vậy.

6. Từ 1/3 khi quân Nga/DNR chưa bao vây Mariupol, người dân ở thành phố này đã bị quân Ukraine/Azov ngăn cản không cho sơ tán.

Xem video clip lời trần tình của ẻm có vietsub trên facebook: https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7247369272002769/

Xem video clip lời trần tình của ẻm trên YouTube:
Роженица с Мариуполя Марианна ВПЕРВЫЕ вышла насвязь и дала отпор российским СМИ: вот как все было

Đón xem Kì II: "THẢM SÁT BUCHA"- CIA BỊA NHƯ THẬT NHẰM LÀM CÁCH MẠNG MÀU Ở NGA, TƯƠNG TỰ NHƯ CIA ĐÃ BỊA ĐẶT ĐỂ LÀM CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI
Mời xem trước một tấm hình Cựu Đặc vụ Mỹ Chariz Kogan- Người trực tiếp tham gia đạo diễn Cách mạng màu 1989 ở Rumani. Ở Kì II, ông Cựu Đặc vụ Mỹ Chariz Kogan cùng đồng nghiệp sẽ kể cho chúng ta biết, CIA Mỹ đã bịa như thật để làm Cách mạng màu 1989 ở Rumani ra sao.
Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang
====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Bài liên quan:

24 nhận xét:

 1. МИД Венгрии вызвал украинского посла в связи с оскорбительными заявлениями Киева
  https://topwar.ru/194526-mid-vengrii-vyzval-ukrainskogo-posla-v-svjazi-s-oskorbitelnymi-zajavlenijami-kieva.html

  Bộ Ngoại giao Hungary đã triệu tập đại sứ Ukraine liên quan đến những tuyên bố xúc phạm của Kyiv
  Hôm nay, 11:18

  Bộ Ngoại giao Hungary đã triệu tập Đại sứ Ukraine Lyubov Nepop liên quan đến những tuyên bố xúc phạm rằng nhà ngoại giao này mô tả lập trường của Budapest đối với Ukraine. Ngoài ra, Vladimir Zelensky trước đó đã chỉ trích Viktor Orban.


  Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto, bình luận về tình hình, nói rằng chính quyền Kiev phải xem xét ý chí của người dân Hungary và đã đến lúc họ ngừng xúc phạm Budapest.

  Nhớ lại rằng vào ngày 3 tháng 4, cuộc bầu cử quốc hội đã được tổ chức tại Hungary, trong đó liên minh cầm quyền, đứng đầu là Thủ tướng Viktor Orban, đã giành chiến thắng lần thứ tư. Sau đó, nhà lãnh đạo Hungary nói rằng một số thế lực bên ngoài đã cố gắng tác động đến kết quả bầu cử ngay lập tức, trong đó có Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Nhân tiện, việc đề cập đến người thứ hai, đã gây ra tiếng cười cho những người có mặt trong buổi họp báo.

  Điều đáng chú ý là quan hệ giữa Kiev và Budapest gần đây xấu đi rõ rệt. Nguyên nhân là do Hungary từ chối tham gia các lệnh trừng phạt nhằm vào nguồn năng lượng của Nga, chuyển giao vũ khí cho Ukrainevà cho phép các chuyến hàng của mình từ các nước khác qua lãnh thổ của mình. Ngoài ra, Budapest phản đối việc kết nạp Ukraine vào NATO và sự trợ giúp trực tiếp của liên minh này cho chính quyền Kiev.

  Về vấn đề này, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã đưa ra một loạt chỉ trích nhằm vào Viktor Orban. Trong tuyên bố của mình, ông nhấn mạnh rằng thủ tướng Hungary phải quyết định nhà nước của ông đứng về phía ai - Nga hay phần còn lại của thế giới.

  Rõ ràng, Orban đã nghe thấy Zelensky. Hôm nay, Bộ Ngoại giao Hungary đã triệu tập đại sứ Ukraine, và hôm qua Budapest đã chặn lệnh cấm vận của Brussels đối với các nguồn năng lượng của Nga.
  https://topwar.ru/194526-mid-vengrii-vyzval-ukrainskogo-posla-v-svjazi-s-oskorbitelnymi-zajavlenijami-kieva.html

  Trả lờiXóa
 2. Anton Yuryevich Gerashchenko là cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine từ đầu cuộc chiến đến nay nổi tiếng với việc phao tin giả. Mới đây nhất, tại Bucha, trước mặt hàng chục nhà báo nước ngoài, ông này đứng tố cáo "tội ác" của quân Nga đã sát hại các thường dân Bucha. Phía sau ông này là một số xác người.
  Thật trớ trêu, khi ông này đang chém gió, thì ngay phía sau ông ta người ta khiêng thêm một xác người vào. Người này mặc quần bộ đội, áo khoác có đeo dải băng trắng ở cánh tay. Không nói thì ai cũng biết, dải băng đó chính là dấu hiệu của lực lượng Nga hoặc dân quân Donbass. Vậy, ai là thủ phạm đây? Câu trả lời đã rõ.
  Ảnh mình chụp lại từ clip, clip các bác xem dưới comm nhé
  Phan Việt Hùng
  https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7261668600572836/

  Trả lờiXóa
 3. CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG VÀ CUỘC CHIẾN THỰC ĐỊA.
  Những ngày qua trên thực địa thì Nga có vẻ đang thượng phong tại mặt trận phía đông UKR . Các mặt trận khác thì vẫn đang chịu liên tiếp các cuộc không kích bằng tên lửa chính xác vào các mục tiêu quân sự trên khắp đất nước UKR gây cho cho quân đội UKR thiệt hại rất lớn.
  Tuy nhiên trên mặt trận truyền thông thì UKR . Mỹ , và PT có vẻ đang nắm lợi thế.
  Đỉnh điểm là cái gọi thảm sát BUCHA, truyền thông Mỹ và PT đang hợp sức nhằm đổ lỗi cho Nga về vụ việc này. Phía Nga lập tức bác bỏ và yêu cầu HĐBA họp khẩn về việc này .nhưng mỹ , Anh … và một số nước bác bỏ đề nghị này. Cũng dễ hiểu khi mở cuộc họp tại HĐBA thì phải có bằng chứng thuyết phục . Tuy nhiên thì UKR, mỹ và PT chưa sẵn sàng chuẩn bị cái bằng chứng này. Nga thì khẳng định ngày 30-3-2022 khi họ rút khỏi Bucha thì chính quyền tỉnh này tiếp quản quay clip thì chưa bao giờ nhắc đến những cái xác chết này. Ngoài ra Nga cho rằng 4 ngày sau khi họ rút đi dứoi cái rét 1-2 độ thì các xác chết này k thể ( mềm mại ) như vậy. Và ngay ngày hôm qua tờ báo TOP KY.SK Của slovakia đăng tải 1 clip thậm chí xác chết còn biết co tay lại khi xe quân sự UKR chạy trên đường phố Bucha vì sợ đè phải. Những lý luận của Nga có vẻ rất có sở , tuy nhiên ở cái mặt trận truyền thông thì Nga có vẻ không đủ ( tầm) để chiến lại được phía đối thủ .
  Nói chung cuộc chiến này thì thực địa Nga đang nắm thượng phong. Còn mặt trận truyền thông , UKR ,Mỹ Và PT có vẻ đang nắm lợi thế.
  https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7265657856840577/

  Trả lờiXóa
 4. Cập nhật thông tin mới:
  Video clip 1: Xác chết nằm trong bao ninon màu đen chất trên xe tải của Ukraina thò cổ ra ngoài hút thuốc:
  Xem: https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7265657856840577/?comment_id=7266637236742639&__cft__[0]=AZUPYedwre1H1jY7jD_eKw01YptR64zCdQiJn5FGmZxI6gvapmp-UJhjr9pNZddcx_HjDjzL6uIBQT7pMMnt-CpZYfhA34JinKElNfXvJRQpexwgN7F6XkVfM5hu-n0dyAISQBVWIcF_mdICD8FbrZKYNjFt8KgXchdJIXOccv5jVriCrTdERw1vbz35xLXqEpM2jr-uUKH9TbZ-gXHk_-fw&__tn__=R]-R

  2. Video clip 2: Một xác chết trong bao ninon đen trong số nhiều bao bày là liệt ở sân bỗng bị kiến cắn, giãy đạp lung tung:
  https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7265657856840577/?comment_id=7266638183409211&__cft__[0]=AZUPYedwre1H1jY7jD_eKw01YptR64zCdQiJn5FGmZxI6gvapmp-UJhjr9pNZddcx_HjDjzL6uIBQT7pMMnt-CpZYfhA34JinKElNfXvJRQpexwgN7F6XkVfM5hu-n0dyAISQBVWIcF_mdICD8FbrZKYNjFt8KgXchdJIXOccv5jVriCrTdERw1vbz35xLXqEpM2jr-uUKH9TbZ-gXHk_-fw&__tn__=R]-R

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:06 6 tháng 4, 2022

  Phát biểu của 1 nghị viên ông Gregor Gypsi tại nghị viện Đức về nguyên nhân dẫn đến xung đột của Nga và Ucraina 8, năm trước, ông liệt kê các nguyên nhân sau đây
  1- Việc bội ước của Nato về việc không dich chuyển Nato về phía Đông Nga nhưng sau đó kết nạp hàng loạt các quốc gia Đông Âu
  2- Việc gây chiến tranh và giết người ở Lybia ,Irac, Nam tư ,...1 cách không hợp pháp của Mỹ và Nato
  3- Viếc đặt tên lửa ở Ba lan ngay sát sướn của Nước Nga
  4- Việc Mỹ muốn mở rộng tầm ảnh hưởng tới Châu Âu...
  Nato từ 1 liên minh phòng thủ đã trở thành 1 liên minh can thiệp
  5- Việc Mỹ và Nato hứa hẹn với Ucraina sẽ kết nạp Ucraina vào Nato và phớt lờ sự trỗi dậy của bọn phát xít mới ở Ucrain ....vv...
  Ông nhấn mạnh An ninh ở Châu Âu không thể có được nếu không có Nga ,cùng với Nga.
  ông này đã cảnh báo là từ những nguyên nhân đó Nga sẽ hành động , Và cuối cùng thì đúng như thế. Các bạn xem link bên dưới:
  Clip toàn cảnh nghị viện Đức câm lặng trước bài phát biểu của nghị sĩ Gregor Gysi vấn đề Nga Ukraine
  https://www.youtube.com/watch?v=jDG6b7Z5N_g
  293.050 lượt xem6 thg 3, 2022

  Kim Thanh Nguyen
  https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7265110000228696/?__cft__[0]=AZVM2g7VqZjAGxBBnCBWzaXeY9HSBtBNjEMEYOxW8hT_sdFPMXrEb57ueU6dhSIpl6q9gjt922b8Ucy7-WyB9kZ2mHq9wAStUaM4_G4_QGDgu4P124CoQuB65i0rrClrfs1XrJfW4xuzpC_m5AXQZr9-L7B1P_S8RuJFWHtfsFsc6JvgKjg32qOG19uJ86mru4ibb3h8UoxCuCRkQOFOU70n&__tn__=%2CO%2CP-R

  Hoặc các bạn xem lại phát biểu của ông Gregor Gypsi ở Google.tienlang là bài:
  Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014
  TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:04 6 tháng 4, 2022

  VIỆT NAM NÊN HỌC TẬP KINH NGHIỆM CỦA AI CẬP ĐỂ MỞ LẠI TUYẾN BAY ĐẾN MOSKVA
  EgyptAir возобновляет полеты в Россию
  17:51 04/06/2022
  https://ria.ru/20220406/egipet-1782069163.html
  EgyptAir nối lại các chuyến bay đến Nga
  EgyptAir nối lại các chuyến bay giữa Moscow và Cairo vào ngày 9 tháng 4
  04/06/2022

  MOSCOW, ngày 6 tháng 4 - RIA Novosti. EgyptAir trong tuần này, sau một tháng tạm nghỉ, sẽ nối lại các chuyến bay giữa Moscow và Cairo, ATOR đưa tin .
  Theo hệ thống đặt vé của hãng, các chuyến bay đến Moscow sẽ nối lại vào thứ Bảy, ngày 9 tháng Tư. Các chuyến bay được lên kế hoạch hàng ngày, Boeing 737-800 được công bố trên đường bay. Chuyến bay từ Cairo bắt đầu lúc 9:30 giờ địa phương, đến Moscow (Domodedovo) lúc 15:55. Thời gian di chuyển: 5 giờ 25 phút.
  EgyptAir khởi hành từ Moscow lúc 16:55 giờ địa phương và đến Cairo lúc 21:25. Thời gian di chuyển: 5 giờ 30 phút.
  Chi phí cho chuyến bay một chiều vào tháng 4 là từ $ 447 mỗi người (bao gồm hành lý), khứ hồi - từ $ 788. Một chuyến bay có kết nối đến các khu nghỉ mát ở Biển Đỏ và trở lại có giá trung bình khoảng 1.000 đô la.
  Trên các chuyến bay của EgyptAir quá cảnh qua Cairo, bạn cũng có thể đến các nước châu Âu. Vì vậy, một chuyến bay trên tuyến Moscow-Cairo-Larnaca khởi hành ngày 28/4 có giá từ 736 USD. Du lịch bằng đường hàng không đến Barcelona sẽ có giá từ $ 954 trở lên. Một chuyến bay từ Moscow đến Rome qua Cairo có giá từ 703 đô la, đến Lisbon - từ 1.100 đô la, đến Athens - từ 572 đô la. Giá dành cho vé một chiều.
  EgyptAir đã đình chỉ các chuyến bay đến Nga vào đầu tháng 3 do vấn đề bảo hiểm. Các nhà chức trách Ai Cập đã giúp giải quyết tình hình. Bộ Tài chính Ai Cập đóng vai trò bảo lãnh cho việc bảo hiểm máy bay và các thủ tục khác của EgyptAir khi thực hiện các chuyến bay đến Nga.

  Trả lờiXóa
 7. CÓ LẼ NGÀI CỐ VẤN ĐỔI Ý VÌ THẤY VIỆT NAM QUÁ NHÂN QUYỀN?
  Ông Derek Chollet, cố vấn cấp cao của Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa đặt chân đến Hà Nội bắt đầu chuyến công du Việt Nam để bàn chuyện nhân quyền. Khi chưa sang Việt Nam ông tuyên bố sẽ gặp gỡ một số nhà “dân chửi” để gây sức ép về nhân quyền lên Việt Nam. Nghe đâu ông cũng yêu cầu gặp 1 số phạm nhân vi phạm pháp luật Việt Nam tội tuyên truyền chống Nhà nước.
  Tuy nhiên, khi đặt chân đến Hà Nội thì Tân đại sứ Knapper ra đón mời ghé quán bún chả Hương Liên làm vài sét. Đây cũng là quán bún chả mà hồi trước ông Obama từng ngồi và dân Hà Nội gọi là bún chả Obama. Thế này thì ngài cố vấn làm hỏng hết cả cái chương trình đón đoàn của nhóm ông Nguyễn Khắc Mai, Mạc Văn Trang và ông Nguyễn Quang A mất rồi!
  Đến Việt Nam để “bàn về vấn đề nhân quyền” mà gặp phải bún "nhân quyền" Hà Nội thì còn gì phải bàn nữa. Đã bảo rồi, nếu nói về dân chủ, nhân quyền thì Mỹ không đủ tư cách nói chuyện với Việt Nam. Bởi vì ở Mỹ muốn đi ăn món gì đó ít ra như ngài cố vấn cũng phải 4 đến 5 anh súng ống cặp kè mắt la mày lém, còn ở Việt Nam thì nó khác, cà phê vỉa hè hay bún chả, bún riêu thì ai cũng có thể mặc quần lót đi ăn mà không cần phải bảo vệ.
  Nhân quyền tối thiểu của Việt Nam là vậy, là quyền được sống, được pháp luật bảo vệ, ăn ngon ngủ yên không sợ xả súng bất thình lình như bên Mỹ. Nhân quyền tốt thì mới có sự ổn định về chính trị và chính trị, an ninh ổn định thì nhân quyền mới được nâng cao.
  Đơn giản thế có gì mà ngài cố vấn phải ngoắng lên là nhân quyền Việt Nam thế lọ thế chai! Chúc ngài ngon miệng rồi mà lên máy bay về Mỹ nhé. Nhân quyền Mỹ còn phải cắp sách sang mà học Việt Nam thưa ngài cố vấn!

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Hoàng Đứclúc 22:54 6 tháng 4, 2022

  Xuất hiện đoạn video vạch trần hành động khiêu khích của Ukraina ở Bucha
  01:41 04.04.2022
  Binh lính Ukraine ở Bucha - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
  © REUTERS / ZOHRA BENSEMRA
  Trên kênh Telegram xuất hiện đoạn video tự nó phanh phui những gì xảy ra ở Bucha.
  Thoạt đầu vào ngày 2 tháng 4 có video do thủ lĩnh bố phòng Kiev Sergei Korotkikh đăng tải. Clip có tên “Công việc của BOATSMAN BOYS ở Bucha”. Đoạn video ghi rõ ngày 2 tháng 4, đội bố phòng Kiev tiến vào Bucha và được phép bắn chết tất cả những đại diện nam giới nào không đeo băng xanh, tức là dân thường. Như vậy đã xuất hiện người chết trên đường phố mà hình ảnh của họ do chế độ Kiev công bố.
  https://vn.sputniknews.com/20220404/xuat-hien-doan-video-vach-tran-hanh-dong-khieu-khich-cua-ukraina-o-bucha-14535932.html

  Trả lờiXóa
 9. Cựu Chiến binhlúc 23:25 6 tháng 4, 2022

  Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015
  SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

  Tôi cũng như các bạn, từ xưa đến giờ biết rất ít về cuộc Cách mạng màu 1989 ở Rumani.
  Báo chí VN xưa nay thường là chỉ biết dịch các bài theo tuyên truyền của Mỹ và phương Tây khiến độc giả ng Việt chúng ta hiểu méo mó về sự kiện Rumani 1989. Những gì chúng ta biết chỉ là Ceausescu là nhà độc tài khát máu, đáng bị nhân dân lật đổ và xử tử.
  Hôm nay, qua bộ phim này, qua những lời kể của chính những người trong cuộc và qua lời dịch sang tiếng Việt của bác Dmitri Tran- một thành viên của gr Hoài niệm Nước Nga- lần đầu tiên chúng ta- những người Việt Nam biết được sự thật về cuộc Cách mạng Rumani 1989 là một Cuộc Cách mạng theo "đơn đặt hàng" từ nước ngoài mà người "đặt hàng" chính là các ông chủ Mỹ!
  Tôi cần nói luôn chút mà người dịch sang tiếng Việt đã không nói về bộ phim tài liệu này.
  Đây là bộ phim không phải do người Nga làm mà là bộ phim của Đạo diễn Susanne Brandstätte - người Áo. Bộ phim được làm từ năm 2004 và được xuất bản lần đầu tiên tại Đức. Bộ phim này đã được trao giải mang tên Romy Schneider. Trong phim tác giả sử dụng nhiều tài liệu, tác giả phỏng vấn cả những nhân viên CIA, cả những người từng ít nhiều trực tiếp tham gia thực hiện cuộc Cách mạng lịch sử này.
  Bộ phim này, theo tôi, đang vẫn còn nguyên tính thời sự. Nó làm sáng tỏ những sự kiện ở Ukraina, Libya... và quan trọng là cảnh báo cho Việt Nam.
  Bộ phim này có những lời kể của những người trong cuộc: Cách thức mà họ đã làm để tiến hành một "cuộc cách mạng theo đơn đặt hàng"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html

  Trả lờiXóa
 10. Ngừng bợ đít nhá.
  Ukraine: ‘Cháu thấy lính Nga bắn chết cha cháu ở Bucha’
  https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1608867

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Đức Kiênlúc 01:04 7 tháng 4, 2022

  Báo Đảng CS Việt Nam tại bài Bản chất cách mạng màu và những nguy cơ tiềm ẩn đối với Việt Nam hiện nay
  https://dangcongsan.vn/bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang/ban-chat-cach-mang-mau-va-nhung-nguy-co-tiem-an-doi-voi-viet-nam-hien-nay-605616.html
  định nghĩa:
  "Cách mạng màu (tiếng Anh là colour revolution) là thuật ngữ chỉ các cuộc bạo lực chính trị có tổ chức, chính biến phi vũ trang ở quốc gia có chủ quyền nhằm lật đổ nhà nước đương nhiệm, gây ra khủng hoảng chính trị, đồng thời lập ra bộ máy cầm quyền mới của lực lượng đối lập được Mỹ và phương Tây hậu thuẫn. Đó là chiến lược toàn cầu của Mỹ sử dụng những phương thức, thủ đoạn điển hình là sự phản đối quy mô lớn bằng biện pháp phi bạo lực nhằm mục đích thay đổi chế độ đang tồn tại để thiết lập một chính phủ thân Mỹ và phương Tây kể từ thời kỳ hậu chiến tranh lạnh đến nay."

  "Cách mạng màu” với nhiều tên gọi khác là cách mạng nhung, đường phố, cam, hoa hồng, hoa tulip, hạt dẻ,… xuất hiện lần đầu tiên với cách mạng Vàng ở Philíppin từ năm 1983, cách mạng Nhung ở Tiệp Khắc năm 1989, cách mạng Đường phố ở Nam Tư năm 2000, cách mạng Nhung ở Grudia năm 2003, cách mạng Cam ở Ucraina năm 2004 và 2014, cách mạng hoa Tulip ở Cưrơgưxtan năm 2005, cách mạng cây Tuyết tùng ở Libăng năm 2005, cách mạng Xanh ở Iran năm 2009, cách mạng hoa Nhài ở Tuynidi từ năm 2010, cách mạng hoa Sen ở Ai Cập từ năm 2011, cách mạng màu ở khu vực Trung Đông - Bắc Phi (còn gọi là Mùa xuân Arập, gồm: Libi, Xyri, Angiêri, Yêmen, Marốc, Gioócđani, Arậpxêút, Ôman, Irắc), cách mạng Ô dù ở Hồng Kông năm 2014,… và những diễn biến chính trị tại Thái Lan, Campuchia, Mianma, Inđônêxia, Vênêxuêla cho thấy bản chất nguy hiểm từ sự can dự của các thế lực phương Tây vào tình hình nội bộ các nước có chủ quyền, gây ra bất ổn chính trị kéo dài, ly khai dân tộc nhằm tìm mọi cách thay thế chính quyền hiện tại.

  “Cách mạng màu” là một bộ phận hợp thành của chiến lược “diễn biến hòa bình” với mục tiêu phá hoại nền độc lập của các quốc gia, dân tộc nhằm củng cố vị trí siêu cường quốc số một thế giới của mình, chi phối, dẫn dắt và truyền bá văn hóa, lối sống, dân chủ và nhân quyền của Mỹ và phương Tây trên thế giới; khống chế hoặc tạo ảnh hưởng mạnh mẽ để thiết lập chính quyền chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Mỹ.

  Ở Liên Xô, Mỹ và phương Tây đã từng làm cuộc cách mạng màu thành công vào cuối những năm 80 đầu những năm 90 thế kỉ trước khi thâu tóm mua chuộc được Gorbachev, Eltsin và bộ máy chóp bu Liên Xô, làm tan rã Liên Xô và cả hệ thống XHCN.

  Nhưng may nước Nga có Putin.
  Tiếp quản nước Nga rệu rã từ người tiền nhiệm, hơn 20 năm qua Putin đã xốc lại nước Nga đưa nước Nga thành một cường quốc như hiện nay.
  Ông Medvedev Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga mới đây tuyên bố: Mỹ có thể bắt nạt được Cuba, Triều Tiên, cấm vận 2 nước này trong hơn nửa thế kỷ qua nhưng Mỹ và cả phương Tây không thể bắt nạt được nước Nga bởi nước Nga thời nay hoàn toàn khác với thời Eltsin. Chính Putin đã khơi dậy lòng yêu Tổ quốc trong mỗi người Nga. Dẫu cũng có một vài tên chấy rận (như Việt Nam cũng có vài tên chấy rận vậy) nhưng tuyệt đại đa số người Nga bây giờ đoàn kết hơn bao giờ hết.

  Vậy nên Mỹ có muốn là cách mạng màu ở Nga thì Mỹ sẽ thất bại.

  Trả lờiXóa
 12. Phùng Văn Nghĩalúc 09:26 7 tháng 4, 2022

  Kỹ nghệ lật đổ chính quyền các nước được Mỹ nghiên cứu xây dựng cả trăm năm nay. Việc đầu tiên là phải làm sao đó tạo ra bất ổn, tạo ra một nhóm "bất đồng chính kiến. Tiếp theo là không ngượng mồm bịa ra và vu khống cho giới lãnh đạo đương nhiệm tham nhũng bạo tàn khát máu.
  Mỹ không tiếc tiền mua chuộc các nhà báo để làm truyền thông, tuyên truyền cho Mỹ.
  Nhớ lại hồi chiến tranh ở Lybia, Iraq hầu hết các tờ báo ở VN cũng đều đồng thanh một giọng điệu Kaddafi, Saddam Hussein độc tài khát máu... Sau này mới biết họ đều là người tốt.
  Vụ Nam Tư cũng thế. Tổng thống Milosevich phải là tội ác chiến tranh.
  Muốn lật đổ Yanukochvich ở Ukraina năm 2014, Mỹ cũng phải xây dựng hình ảnh Tổng thống tham nũng bạo tàn. ...
  Nhưng có lẽ vụ Rumani là rõ ràng hơn cả bởi chính những đặc vụ Mỹ đã chịu nói ra.

  Trả lờiXóa
 13. 13:31 07.04.2022
  Người Nhật vui mừng với quyết định của Tokyo không thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga
  Độc giả của tờ báo Nhật Bản "Mainiti Shimbun" đã phản ứng tích cực trước thông điệp giới chức nước này quyết định không áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp than từ Nga.
  Tài liệu lưu ý rằng đối với Tokyo , những hạn chế như vậy sẽ dẫn đến việc tăng giá điện. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Moscow cung cấp cho Nhật Bản hơn 15% tổng lượng than nhập khẩu, vì vậy việc tìm kiếm các nguồn thay thế trong thời gian ngắn là một vấn đề nan giải. Một quyết định như vậy, như đã được ấn phẩm nhấn mạnh, đi ngược lại quan điểm của Liên minh châu Âu .

  Độc giả của Mainichi Shimbun Xem lợi ích cho Nhật Bản từ các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga
  Nhiều người sử dụng đã ủng hộ hành động của các nhà chức trách Nhật Bản, và một số nhận thấy lợi ích lâu dài từ tình hình cung cấp than.
  "EU càng cấm nhập khẩu dầu và than của Nga, chúng càng trở nên rẻ hơn đối với chúng tôi! Điều đó có tệ không ?!" taraba777 hỏi.
  "Tại sao Nhật Bản phải liên kết mình với Ukraine - quốc gia tân phát xít tuyên bố phân biệt chủng tộc da trắng này?! Nhật Bản nên trung lập! Chúng ta không nên bị lôi kéo vào cuộc chiến chống Nga do Mỹ và Tây Âu tiến hành !" đã viết một người bình luận.
  "Điều gì đó trong bài báo này là im lặng rằng người Nhật bình thường sử dụng loại than này của Nga ở Nhật Bản!" - OyajiAzarashi nói.
  "EU càng cấm nhập khẩu dầu và than của Nga, chúng càng trở nên rẻ hơn đối với chúng tôi! Điều đó có tệ không ?!" taraba777 hỏi.
  "Tại sao Nhật Bản phải liên kết mình với Ukraine - quốc gia tân phát xít tuyên bố phân biệt chủng tộc da trắng này?! Nhật Bản nên trung lập! Chúng ta không nên bị lôi kéo vào cuộc chiến chống Nga do Mỹ và Tây Âu tiến hành !" đã viết một người bình luận.
  "Điều gì đó trong bài báo này là im lặng rằng người Nhật bình thường sử dụng loại than này của Nga ở Nhật Bản!" - OyajiAzarashi nói.
  đồng ý về lệnh cấm cung cấp than. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, quyết định này sẽ được hoãn lại cho đến tháng 8.
  Đọc toàn bộ nội dung của bài báo trên trang web InoSMI >>
  Mainichi (Япония): Токио отказался вводить эмбарго на импорт российского угля, опасаясь роста цен на энергоресурсы
  https://inosmi.ru/20220407/yaponiya-253713216.html

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nhớ Gs Nguyễn Cảnh Toàn đã nói ở đâu đó rằng Việt Nam sai lầm khi bỏ tiếng Nga mà chỉ khoái tiếng Anh khiến cho các cơ quan báo chí hiện này không có người biết tiếng Nga mà chỉ biết tiếng Anh. Chính vì vậy, nhà báo không thể có tìm hiểu vấn đề đa chiều từ nhiều nguồn khác nhau. Nhà báo VN chỉ biết như con vẹt nói lại giọng điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây.
  Vụ Bucha này cũng thế. Nhất là báo Thanh niên, VTC, VietNamNet. VnExpress...
  May mà có Google.tienlang!
  Các bạn hầu như biết mọi thứ tiếng nên có cái nhinf nhận chính xác, khách quan hơn tất cả các báo tiếng Việt, kể cả các báo chính thống.
  Vụ Bucha này Google.tienlang trình bày rành mạch, có đủ các link dẫn chứng làm mọi người tâm phục khẩu phục.

  Trả lờiXóa
 15. Бывшие боевики теробороны Херсона начали массово сдавать оружие российским военным
  Сегодня, 14:50
  https://topwar.ru/194598-byvshie-boeviki-teroborony-hersona-nachali-massovo-sdavat-oruzhie-rossijskim-voennym.html

  Các cựu chiến binh Ukraina bảo vệ Kherson bắt đầu giao nộp vũ khí cho quân đội Nga hàng loạt
  Hôm nay, 14:50
  Kherson, nằm trên lãnh thổ do Nga kiểm soát, bất chấp những tuyên bố của Kyiv, không có ý định trở lại dưới sự thống trị của những người theo chủ nghĩa dân tộc. Khu vực Kherson tích cực tham gia vào cơ sở hạ tầng của Crimea, thương mại đang được thiết lập, Internet và thông tin liên lạc đang được rút khỏi bán đảo.


  Hiện tại, lực lượng an ninh Nga và Vệ binh Quốc gia đang làm việc tại thành phố, xác định những kẻ liên quan đến tội ác. Đồng thời, một lệnh ân xá đã được tuyên bố cho tất cả những ai giao nộp vũ khí đã được chế độ Kiev phân phối một cách không kiểm soát cho cái gọi là teroborona. Và như các sự kiện cho thấy, quyết định này đã được đưa ra một cách chính xác, các cựu "lính bắn tỉa" đang khá tích cực mang súng máy và đạn dược cho quân đội Nga.

  Theo quy định, đây là súng trường tấn công Kalashnikov và băng đạn dành cho chúng. Phía Ukraine đã giao tất cả vũ khí cho tất cả những người dân quan tâm mà không cung cấp bất kỳ tài liệu và mục nhập nào trong sổ đăng ký để hạch toán thêm.

  - RIA Novosti trích lời của một trong những quan chức an ninh Nga.

  Trong khi đó, thông tin xuất hiện trên mạng rằng một trong những "cựu" đã tiết lộ cho các cơ quan đặc nhiệm Nga toàn bộ cơ sở dữ liệu của SBU địa phương, cũng như dữ liệu về tất cả Bandera và các nhà hoạt động còn lại để hoạt động trong "thế giới ngầm". Điều này đã được xác nhận bởi cựu thị trưởng thành phố, Kolykhalov, người nói rằng FSB có tất cả "dữ liệu cần thiết."

  Trước đó, các nhà chức trách Ukraine đã thông báo về việc "bắt giữ Kherson" của Lực lượng vũ trang Ukraine và thậm chí còn gây xôn xao trên mạng xã hội. Theo họ, các sư đoàn "anh dũng" của quân đội Ukraine, với sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ lãnh thổ, đã "anh dũng" đánh chiếm thành phố. Và ở Kherson, họ không bao giờ biết rằng họ đã được "giải phóng" bởi Lực lượng vũ trang Ukraine, vì hóa ra đây là một lời nói dối khác của Kyiv,

  Trong thực tế, cùng một "terodefense" bị bỏ rơi trong thành phố với mệnh lệnh "chống lại quân đội Nga" đang giao nộp vũ khí của mình, không có ý định chiến đấu.
  https://topwar.ru/194598-byvshie-boeviki-teroborony-hersona-nachali-massovo-sdavat-oruzhie-rossijskim-voennym.html

  Trả lờiXóa
 16. NƯỚC ĐI KHÔN NGOAN CỦA HUNGARIA- MỘT NƯỚC THUỘC KHỐI NATO

  Nga chuyển nhiên liệu hạt nhân cho Hungary bằng đường không
  127

  Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto hôm nay (7/4) cho biết, nước này đã nhận được chuyến hàng nhiên liệu hạt nhân đầu tiên cho nhà máy hạt nhân Paks từ Nga bằng đường không.

  Ngoại trưởng Hungary. Ảnh: Reuters
  Theo ông Peter Szijjarto, nhiên liệu được vận chuyển bằng đường không do cuộc chiến ở Ukraine khiến việc chuyển hàng bằng đường sắt không thể thực hiện.

  Hãng Reuters đưa tin, ông Peter Szijjarto đã nhắc lại rằng Hungary phản đối bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với dầu và khí của Nga và nói thêm, việc áp đặt trừng phạt với các hoạt động liên quan tới năng lượng hạt nhân cũng là "lằn ranh đỏ" với Hungary.

  "Nhiên liệu cho nhà máy Paks luôn được chuyển từ Nga tới Hungary bằng đường sắt, qua Ukraine... Thật không may, việc này hiện không còn khả thi, vì thế chúng tôi phải tìm cách khác để vận chuyển", Ngoại trưởng Hungary cho biết.

  Ông Szijjarto nói, lô hàng nhiên liệu đã được chuyển tới Hungary hôm qua (6/4), qua không phận của Belarus, Ba Lan và Slovakia với sự chấp thuận của ba quốc gia này vì năng lượng hạt nhân không chịu lệnh trừng phạt nào của Liên minh châu Âu (EU).

  Hungary muốn mở rộng nhà máy điện hạt nhân 2 Gigawatt Paks bằng hai lò phản ứng VVER do Nga chế tạo, mỗi lò có công suất 1,2 Gigawatt. Năm 2014, dự án này đã được trao cho tập đoàn hạt nhân Rosatom và thường được nhắc tới như một dấu hiệu của quan hệ nồng ấm giữa Thủ tướng Hungary Viktor Orban và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Tuy nhiên, dự án đã bị trì hoãn nhiều lần.

  Thủ tướng Orban tuyên bố tại một cuộc họp báo hôm qua rằng Budapest muốn củng cố quan hệ với các liên minh phương Tây nhưng Hungary vẫn chuẩn bị trả tiền Rúp cho khí đốt nhập khẩu từ Nga.

  Hoài Linh

  Trả lờiXóa
 17. Hungary trả khí đốt bằng Rúp, Nga nói đàm phán với Ukraine không đạt tiến độ
  112

  Thủ tướng Hungary Viktor Orban hôm nay (6/4) cho biết, nước này sẽ thanh toán tiền mua khí đốt từ Nga bằng đồng Rúp.
  “Chúng tôi không có bất kỳ khó khăn gì khi thanh toán bằng đồng Rúp. Nếu người Nga yêu cầu chúng tôi làm vậy, thì chúng tôi trả bằng Rúp”, tờ Business Insider dẫn lời ông Orban nói.


  Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Ảnh: AP
  Trong khi đó, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto nói rằng Liên minh châu Âu (EU) không có vai trò gì trong hợp đồng mua khí đốt giữa Tập đoàn MVM và Công ty dầu khí Gazprom của Nga, và chính quyền Budapest đang tìm ra giải pháp để thanh toán cho các khoản khí đốt của họ.

  “Nghĩa vụ thanh toán đầu tiên của chúng tôi sẽ đến hạn vào cuối tháng sau. Giải pháp kỹ thuật có sẵn cho phép chúng tôi có thể thanh toán lượng khí đốt chúng tôi đã sử dụng, và các chi tiết của giải pháp này vẫn đang được nghiên cứu thêm”, ông Szijjarto nói.

  Nga nói đàm phán với Ukraine không đạt tiến độ

  “Điều duy nhất tôi có thể nói là các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Quá trình đàm phán đang diễn ra nhưng nó kéo dài hơn chúng tôi mong muốn”, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói hôm nay (6/4).

  Theo hãng tin Reuters, Ngoại trưởng Sergei Lavrov trước đó một ngày đã nói rằng, những cáo buộc về việc Nga phạm tội ác chiến tranh đã làm chệch hướng quá trình đàm phán. “Lý do khiến phương Tây và Ukraine cáo buộc Nga vì muốn tìm một cái cớ để cắt đứt các cuộc đàm phán đang được tiến hành”, ông Lavrov nói.

  Trả lờiXóa
 18. Người tị nạn Ukraine về nước đang tăng lên

  Theo tờ Baltimore Sun, ngày càng có nhiều người dân Ukraine đi qua địa phận thành phố Lviv để quay trở về nhà. “Chẳng ai cần chúng tôi. Không ai cần một giảng viên đại học ở đó. Biết tiếng Czech là bắt buộc. Người ta đồng ý nhận tôi làm dọn dẹp nhưng tôi cần có chỗ ở”, chị Oksana, một trong hàng triệu người dân Ukraine phải đi tị nạn, nói.

  “Các số liệu thống kê gần đây cho thấy sự thay đổi. Thời gian đầu nổ ra chiến sự, số người đi gấp 10 lần số trở về. Hiện nay, có một số ngày, một nửa số người đi qua địa phận Lviv là để về thay vì rời đi. Người dân giờ đã hiểu hơn về việc chiến tranh diễn ra như thế nào. Ngay cả trong thời chiến, họ có thể ở lại và sống ở Ukraine, ở Lviv. Ban đầu, họ rời đi là vì sợ hãi, nhưng các thành viên trong gia đình họ vẫn ở đây”, Yurii Buchko, phó quản lý ở trụ sở hành chính quân đội tại Lviv, cho biết.

  “Người dân Ukraine đang trở lại với công việc của họ, cũng như nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp mở cửa trở lại”, ông Buchko nói thêm.

  Trả lờiXóa
 19. Зеленский вызвал скандал в парламенте Греции, выступив вместе с боевиками «Азова»
  https://topwar.ru/194606-zelenskij-vyzval-skandal-v-parlamente-grecii-vystupiv-vmeste-s-boevikami-azova.html
  Zelensky gây ra một vụ bê bối trong Quốc hội Hy Lạp khi mang theo các chiến binh Azov
  Hôm nay, 17:48
  Zelensky tiếp tục "chuyến công du thế giới" của mình thông qua quốc hội các nước để có thêm một số "viện trợ" cho chế độ Kiev trước bối cảnh hoạt động đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine. Một thông điệp video khác tới Quốc hội Hy Lạp đã gây ra một vụ bê bối.

  Zelensky tổ chức bài phát biểu video tiếp theo của mình tại Quốc hội Hy Lạp. Theo phong cách thông thường của mình, ông nói về tình hình Ukraine, đặc biệt là nhấn mạnh về thực tế là quân đội Nga được cho là không cho phép các quân nhân Ukraine rời Mariupol, người đã "bảo vệ dân thường" ở đó. Chà, để kích động sự thương hại người Hy Lạp, anh ta mang theo hai người theo chủ nghĩa dân tộc từ tiểu đoàn Azov * (một tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga).

  Hai "Azov", tự xưng là người Hy Lạp, nói rằng họ đang chiến đấu "với Đức Quốc xã Nga" trong một tiểu đoàn ở Mariupol và kêu gọi quốc hội Hy Lạp giúp đỡ Zelensky.

  Bài phát biểu của tổng thống Ukraine kéo dài khoảng 15 phút và gây ra một vụ bê bối chính trị ở Hy Lạp. Cần lưu ý rằng chỉ có các đại biểu của đảng Dân chủ Mới cầm quyền chào đón Zelensky và lắng nghe bài phát biểu của ông. Cùng lúc đó, các đại biểu của Đảng Cộng sản Hy Lạp, KKE và đảng Giải pháp Hy Lạp cánh hữu đã phủi đít đứng dậy rời khỏi nghị trường quốc hội, không thèm nghe tất cả những điều vô nghĩa này. Đảng "SYRIZA - Liên minh Tiến bộ" gọi sự xuất hiện của Đức Quốc xã từ "Azov" * là không thể chấp nhận được.

  Cần lưu ý rằng với bài phát biểu của mình, Zelensky đã lộ rõ ​​bộ mặt thật của mình, một lần nữa chứng minh rằng chính quyền Ukraine cũng chính là những người Banderists giống như các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa mà họ hỗ trợ. Sự kém cỏi của tổng thống Ukraine không còn chỉ là nổi cộm nữa, mà chính ông ấy đã phô trương nó, bác bỏ những tuyên bố của chính mình.

  Trả lờiXóa
 20. thảm sát mậu thân huế

  Trả lờiXóa
 21. 7 апреля 2022 FORBIDDEN KNOWLEDGE TV Оригинал
  «Я это уже видел»: медийный ажиотаж вокруг Бучи напомнил отставному полковнику США об Ираке и Балканах

  Оригинал новости ИноТВ:
  https://russian.rt.com/inotv/2022-04-07/YA-eto-uzhe-videl-medijnij
  Ngày 7 tháng 4 năm 2022
  “Tôi đã thấy nó rồi”: các phương tiện truyền thông thổi phồng xung quanh Bucha nhắc nhở một đại tá Mỹ đã nghỉ hưu về Iraq và Balkan

  Đại tá Lục quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Douglas McGregor nói rằng sự cường điệu trên các phương tiện truyền thông phương Tây xung quanh những câu chuyện như sự kiện ở Bucha luôn khiến ông vô cùng nghi ngờ và hoài nghi, Forbidden Knowledge TV tường thuật. Ông lưu ý rằng ông đã nhìn thấy điều này cả trong các cuộc xung đột ở Balkan và trước cuộc chiến ở Iraq. Đồng thời, theo ý kiến ​​của ông, chiến dịch thông tin hiện nay được dẫn đầu bởi các nước phương Tây - chủ yếu là Hoa Kỳ.

  DOUGLAS MACGREGOR, đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu : Khoảnh khắc đầu tiên. Khi bạn thấy sự nhất trí này trên các phương tiện truyền thông Mỹ và phương Tây, và khi những tin tức như vụ Bucha mà bạn đề cập đến vào thời điểm tốt như vậy, thì sẽ có một sự bùng nổ lớn, gần như núi lửa của lòng căm thù, những lời chỉ trích và những câu chuyện ủng hộ tất cả những điều này. và chống lại người Nga.

  Và khi tất cả những điều này đột nhiên, gần như trong tích tắc, và gần như cùng một lúc, xuất hiện trên sân khấu, các sĩ quan và tướng lĩnh đã nghỉ hưu bước ra và tất cả mọi người, không ngoại lệ, đều nói điều tương tự, khi tất cả những điều này xảy ra, tôi vô cùng nghi ngờ. và tôi rút lui với sự hoài nghi lớn, vì tôi đã thấy điều này.

  Tôi đã thấy điều này vào năm 2002-2003 trước cuộc chiến ở Iraq. Tôi đã thấy điều này ở vùng Balkan khi nói đến các sự kiện ở Bosnia và sau đó là ở Kosovo. Và có vẻ như bây giờ chúng tôi đang có một chiến lược tương tự.
  Giây phút. Theo tôi, chiến dịch thông tin này, một chiến dịch rất phức tạp, đang được dẫn dắt phần lớn bởi chúng tôi và phương Tây, chủ yếu là Washington và có lẽ là MI6 ở London. Và chiến dịch này hoàn toàn không phải là sự sáng tạo của những người đang ngồi ở Kiev. Tôi không nghĩ mọi thứ có gì khác biệt.

  Tuy nhiên, rõ ràng là để đáp ứng tất cả những điều này, chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với họ. Sự tham gia của chúng ta là gì và sự tham gia của họ là gì? Tôi nghĩ nó chủ yếu là của chúng tôi. Và, theo tôi, chúng ta có một người như ông Zelensky, người thực sự đáp ứng được các yêu cầu của chúng tôi trong việc chống lại người Nga. Thật không may, nó cũng làm chảy máu Ukraine.

  Оригинал новости ИноТВ:
  https://russian.rt.com/inotv/2022-04-07/YA-eto-uzhe-videl-medijnij

  Trả lờiXóa
 22. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 00:16 8 tháng 4, 2022

  "Hãy để EU trả tiền": Người Anh phẫn nộ trước những yêu cầu tiếp theo của Zelensky
  Độc giả Daily Mail tức giận trước những lời kêu gọi cung cấp vũ khí mới nhất của Zelenskiy.
  Xem bài ở link:
  https://www.dailymail.co.uk/news/article-10694267/Ukraine-break-Russian-army-right-weapons-allies.html#comments
  Độc giả của tờ Daily Mail của Anh đã tỏ ra phẫn nộ trước những lời kêu gọi mới của Volodymyr Zelensky về việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Nhiều người bày tỏ ý kiến ​​rằng Kyiv ngày càng đòi hỏi nhiều hơn và vì thế càng khó giảm bớt căng thẳng.
  Craig Millward nói: “Chúng ta đang dần bị kéo vào cuộc xung đột này và nó sẽ không kết thúc tốt đẹp.
  Wozzmonster2 nói thêm : “Tôi muốn anh ấy chỉ bò lại dưới tảng đá của mình và bỏ cuộc, không cố kéo tất cả chúng ta vào cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Ukraine khác xa với một thiên thần như người ta miêu tả.
  Danflz nói: "Có điều gì đó không ổn ở đây ... Tất cả chúng tôi đều lên án chiến tranh, nhưng sau đó chúng tôi hỗ trợ một trong các bên bằng đạn dược? Thật kỳ lạ".
  "Liệu Zelensky có trả lời lời kêu gọi trợ giúp từ Anh , Mỹ hoặc các quốc gia khác khi cần thiết không? Tôi nghi ngờ điều đó!" Briansi viết.
  "Có phải Ukraine đang trả tiền cho những vũ khí này, hay chính phủ phản bội của chúng tôi chỉ tặng chúng với chi phí của những người đóng thuế?" Goodison23 đã hỏi.
  "Công dân của chúng tôi đang phải chịu mức sống thấp, trong khi Boris đang chi hàng tỷ USD cho cuộc xung đột ở lục địa châu Âu này. EU muốn Ukraine tham gia cùng họ, vì vậy hãy để EU chi trả cho sự bảo vệ của họ", Kernow Rebellion kêu gọi.

  "Chúng ta càng cho nhiều, thì anh ta lại càng muốn nhiều hơn. Zelensky rõ ràng không quan tâm đến hòa bình", độc giả kết luận.

  Trả lờiXóa
 23. Минобороны Британии: Украинские войска не смогли сдержать продвижение российских войск к югу от города Изюм
  Сегодня, 09:36
  https://topwar.ru/194630-minoborony-britanii-ukrainskie-vojska-ne-smogli-sderzhat-prodvizhenie-rossijskih-vojsk-k-jugu-ot-goroda-izjum.html
  Bộ Quốc phòng Anh: Quân đội Ukraine không thể ngăn cản bước tiến của quân Nga về phía nam thành phố Izyum
  Hôm nay, 09:36
  Tình báo Anh viết rằng quân đội Nga "hiện có thể" đã được rút khỏi tất cả các khu vực phía bắc Ukraine. Thuật ngữ "có lẽ" trong vấn đề này thu hút sự chú ý đặc biệt.

  Bộ Quốc phòng Anh nói rằng quân đội Ukraine đã không thể ngăn cản bước tiến của quân đội Nga về phía nam thành phố Izyum. Người ta nói thêm rằng quân đội Nga, sau khi thiết lập một tuyến vượt qua Seversky Donets, có cơ hội chuyển các đơn vị bổ sung theo hướng Barvenkovo ​​(vùng Kharkiv) và Slavyansk.

  Do đó, nhóm Slavic-Kramatorsky của quân đội Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia được kiểm soát hệ thống - từ ba hướng: từ Izyum, từ Gorlovka và Toretsk, và cũng từ Popasna, vùng ngoại ô đang cố gắng cầm chân các chiến binh Ukraine bằng tất cả có thể. Họ hiểu rằng nếu Lực lượng Dân quân Nhân dân của LPR thành công trong việc đột phá theo hướng này, thì họ sẽ có thể kết nối với các đơn vị của NM của DPR và tiến về Slavyansk và Kramatorsk như những đội hình hỗ trợ hoạt động tấn công của Lực lượng vũ trang RF.

  Trong bối cảnh đó, người đứng đầu chế độ Kiev, Volodymyr Zelensky, nói rằng quân đội Nga ở Donbas "sẽ tăng cường hoạt động trong tương lai gần, sau khi được bổ sung thêm lực lượng."

  Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận thực tế rằng họ đang chia sẻ dữ liệu về việc tái triển khai quân đội Nga với bộ chỉ huy Ukraine.

  Trả lờiXóa
 24. Байден назвал рубль «щебнем и пылью», а российская валюта наносит ответный удар
  finobzor.ru
  Сегодня, 09:41
  https://finobzor.ru/116885-bajden-nazval-rubl-schebnem-i-pylju-a-rossijskaja-valjuta-nanosit-otvetnyj-udar.html?utm_source=topwar.ru

  Biden gọi đồng rúp là "đống đổ nát và bụi", và đồng tiền của Nga đang dũng mãnh trở lại
  finobzor.ru
  Hôm nay, 09:41

  Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa mắc sai lầm khi tuyên bố đồng rúp Nga sụp đổ. Theo cơ quan tài chính Mỹ Bloomberg, bất chấp tất cả các lệnh trừng phạt, lực lượng Nga đang quay trở lại các vị trí mà họ chiếm giữ trước khi bắt đầu các sự kiện ở Ukraine.

  Các biện pháp trừng phạt của phương Tây, được áp đặt nhằm đáp trả hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine, ban đầu đã khiến đồng rúp giảm mạnh (hơn 120 rúp đối với USD), đồng tiền này ngay lập tức được coi là biểu tượng cho hiệu quả của các lệnh trừng phạt.

  Tình hình với tỷ giá đồng rúp dường như nghiêm trọng đến mức Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi đồng rúp là "đống đổ nát và bụi". Tuy nhiên, hiện nay tình hình đã thay đổi và đồng tiền của Nga đang tăng giá trở lại. Đồng rúp đã lấy lại vị thế mà nó đã nắm giữ trước chiến dịch quân sự ở Ukraine, và ngày nay nó đã đạt mức 75,7 rúp / đô la.

  Đồng rúp cho thấy gói trừng phạt mở rộng vẫn chưa tác động mạnh đến nền kinh tế Nga. Theo Bloomberg, miễn là Nga có thể bán các nguồn năng lượng của mình, vị thế của đồng tiền Nga sẽ vẫn ổn định. Và nếu phương Tây áp đặt lệnh cấm vận đối với các nguồn năng lượng của Nga, điều này có thể dẫn đến việc tăng giá giống như tuyết lở đối với chúng, và những giá này đã cao.

  Theo các nhà phân tích của cơ quan này, sự phục hồi của tỷ giá đồng rúp sẽ củng cố vị thế của Vladimir Putin trong nước, nơi mọi người theo dõi sát sao những thăng trầm của đồng tiền quốc gia.

  Trả lờiXóa