Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2022

Bộ Quốc phòng (Nga) tiết lộ nhiệm vụ giai đoạn hai của chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine

В Минобороны раскрыли задачи второго этапа военной спецоперации российских войск на Украине

https://topwar.ru/195334-v-minoborony-raskryli-zadachi-vtorogo-jetapa-voennoj-specoperacii-rossijskih-vojsk-na-ukraine.html

Bản dịch của Google.tienlang: 

Bộ Quốc phòng (Nga) tiết lộ nhiệm vụ giai đoạn hai của chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine

Trên báo chí Nga và mạng xã hội cũng vậy, nhiều câu hỏi đặt ra về giai đoạn thứ hai của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, sẽ bắt đầu trong tương lai gần. Vấn đề là nhiệm vụ chính của giai đoạn tiếp theo được gọi là giải phóng hoàn toàn Donbass, và đó dường như là tất cả. Ít nhất, đây là cách phát biểu của các chính trị gia Nga, người nói nhiều, nhưng không rõ ràng.

Bây giờ quân đội đang nói về các nhiệm vụ của giai đoạn thứ hai; không giống như các chính trị gia, họ nói rất ít và đi vào trọng tâm. Thiếu tướng Rustam Minnekaev, Phó Tư lệnh Quân khu Trung tâm, đã làm rõ vấn đề này bằng cách giải thích các nhiệm vụ mà quân đội Nga phải đối mặt tại Ukraine.

Theo vị tướng, các nhiệm vụ chính của giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt không chỉ là giải phóng lãnh thổ Donbass, mà còn là thiết lập quyền kiểm soát toàn bộ miền nam Ukraine. Việc kiểm soát Donbass sẽ giúp nó có thể thiết lập một tuyến đường bộ tới Crimea và qua phía nam Ukraine - để tạo ra một hành lang trên bộ tới Transnistria. Ngoài ra, điều này sẽ cắt Kyiv khỏi Biển Đen, tước bỏ hoàn toàn chế độ Kyiv về các cảng biển.

Do đó, thông tin được công bố trước đó đã được xác nhận rằng sau cuộc tấn công ở Donbass, hoặc thậm chí là song song, một cuộc tấn công sẽ bắt đầu ở mặt trận phía nam trên Nikolaev và Odessa tiếp cận Transnistria.

Minnekaev nhấn mạnh rằng hoạt động đặc biệt cần được "đưa đến kết luận hợp lý" và tất cả các nhiệm vụ được giao cho quân đội Nga sẽ được hoàn thành.

“Chúng tôi đã không bắt đầu cuộc chiến này, nhưng chúng tôi sẽ kết thúc nó”, ông ấy nói thêm.

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang/đưa tin từ Ukraina

======

12 nhận xét:

 1. Rất đẫm máu đấy vì nghe đâu ở odessa phòng thủ rất mạnh ,một thực tế là nga chỉ phóng được tên lửa đến đây. Đây là cuộc chiến với cả nato. Một mất, một còn.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nghĩ, Putin chưa thực sự ra tay với Odessa thôi, ông Builderall.VN23:11 22 tháng 4, 2022 ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chỉ đánh giá dựa vào thực tế thôi. Để chiếm được marirupol nga cũng phải rất vất vả rồi chứ ko phải dạo chơi. Thế tôi mới nói là sẽ rất đẫm máu.

   Xóa
 3. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 02:06 23 tháng 4, 2022

  The only solution to end the Russian war
  April 22, 2022 World
  https://newsbeezer.com/vietnameng/the-only-solution-to-end-the-russian-war/
  Giải pháp duy nhất để chấm dứt chiến tranh Nga
  https://newsbeezer.com/vietnameng/the-only-solution-to-end-the-russian-war/
  Một chuyên gia Liên Hợp Quốc tin, cách duy nhất để chấm dứt xung đột ở Ukraine là đạt thỏa thuận hòa bình với Nga và điều đó đòi hỏi cả sự thay đổi của Mỹ và các đồng minh phương Tây.
  Trong một bài viết mới đăng tải trên trang CNN, Jeffrey Sachs, Chủ tịch Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (LHQ) và cũng là tác giả cuốn "Thời đại toàn cầu hóa" (2020) cho rằng, chiến lược hai mũi nhọn của Mỹ nhằm giúp Ukraine vượt qua chiến dịch tấn công quân sự của Nga bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Moscow, cũng như viện trợ các khí tài mạnh cho các lực lượng vũ trang của Kiev, có thể sẽ không thành công.
  Ông Sachs viết, điều cần thiết là một thỏa thuận hòa bình, thứ hiện có thể trong tầm tay. Tuy nhiên, để đạt được một thỏa thuận như vậy, Mỹ sẽ phải thỏa hiệp về NATO, điều Washington cho đến nay vẫn bác bỏ.

  Trước khi phát động cuộc tấn công quân sự vào Ukraine hồi cuối tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi tới Mỹ và các đồng minh phương Tây một danh sách các yêu cầu về bảo đảm an ninh, trong đó đáng chú ý nhất là yêu cầu NATO phải ngưng mở rộng về phía đông. Mỹ rõ ràng đã không sẵn sàng chấp nhận đòi hỏi đó. Theo ông Sachs, hiện là thời điểm thích hợp để xem lại chính sách này. Tổng thống Putin cũng sẽ phải thể hiện sẵn sàng nhượng bộ để tạo điều kiện đàm phán thành công.

  Chuyên gia LHQ giải thích, cách tiếp cận "vừa viện trợ vũ khí, vừa trừng phạt" của Washington nghe có vẻ thuyết phục trước dư luận Mỹ, nhưng nó không thực sự hiệu quả trên toàn cầu. Chính sách này nhận được rất ít sự ủng hộ bên ngoài Mỹ với châu Âu, và rốt cuộc có thể vấp phải phản ứng dữ dội về chính trị ở chính những nơi này.

  Phương Tây đã thúc đẩy chiến dịch vận động cô lập Nga, nhưng các nước đang phát triển từ chối làm như vậy và ví dụ rõ thấy gần đây nhất là cuộc bỏ phiếu do Mỹ khởi xướng nhằm loại Nga khỏi Hội đồng nhân quyền LHQ. Dù 93 nước đã bỏ phiếu ủng hộ động thái, nhưng có tới 100 nước không làm điều này (bao gồm 24 nước bỏ phiếu chống, 58 nước bỏ phiếu trắng và 18 nước không tham gia). Đáng chú ý, 100 quốc gia nói trên đang là nơi cư trú của 76% dân số thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 02:08 23 tháng 4, 2022

   Các quốc gia có thể có lí do riêng để phản đối sáng kiến của Mỹ, kể cả vì quan hệ thương mại với Nga. Thực tế phản ánh phần lớn thế giới bác bỏ việc cô lập Moscow, ít nhất ở mức Washington mong muốn.

   Các biện pháp trừng phạt là một phần quan trọng trong chiến lược của Mỹ, nhưng chiến lược này đang bộc lộ nhiều vấn đề. Thứ nhất, ngay cả khi các lệnh trừng phạt gây ra khó khăn kinh tế ở Nga, chúng vẫn khó có khả năng thay đổi nền chính trị hay các chính sách của Nga theo bất kỳ cách quyết định nào. Kết luận có thể rút ra từ thực tế, các lệnh trừng phạt hà khắc của Washington chống Venezuela, Iran và Triều Tiên đã làm suy yếu các nền kinh tế này, nhưng cho đến nay không thay đổi được nền chính trị hay các chính sách của họ theo cách Mỹ muốn.

   Vấn đề thứ 2 là, ít nhất một phần các biện pháp trừng phạt rất dễ bị né tránh và nhiều khả năng sẽ xuất hiện thêm các hành vi như vậy theo thời gian. Các biện pháp trừng phạt của Washington áp dụng hiệu quả nhất đối với các giao dịch dựa vào đồng USD, liên quan đến hệ thống ngân hàng Mỹ. Các quốc gia đang tìm cách né tránh trừng phạt đã tìm ra cách thực hiện giao dịch không thông qua ngân hàng hay đồng USD. Giới quan sát dự đoán có thể ngày càng có nhiều giao dịch với Nga bằng đồng Rúp, Rupee, Nhân dân tệ và các đồng tiền khác thời gian tới.

   Vấn đề thứ 3 là hầu hết thế giới không tin vào các lệnh trừng phạt và cũng không đứng về phía nào trong cuộc chiến Nga - Ukraine. Tổng cộng tất cả các quốc gia và khu vực áp trừng phạt Nga, gồm Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu (EU), Nhật, Singapore, Australia, New Zealand và một số ít quốc gia khác chỉ chiếm 14% dân số thế giới.

   Vấn đề thứ 4 là hiệu ứng boomerang. Các lệnh trừng phạt Nga gây tổn hại không chỉ đối với nước này mà toàn bộ nền kinh tế thế giới, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng, gia tăng lạm phát và tình trạng thiếu lương thực. Đây là lí do tại sao nhiều nước châu Âu có thể sẽ duy trì việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga, cũng như là lí do Hungary và có lẽ một số nước châu Âu khác sẽ đồng ý thanh toán cho Nga bằng đồng Rúp. Hiệu ứng boomerang cũng có thể sẽ gây tổn hại cho đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới đây, khi lạm phát ăn mòn thu nhập thực tế của các cử tri.

   Vấn đề thứ 5 là không có sự co giãn nhu cầu theo biến động giá đối với các mặt hàng năng lượng và ngũ cốc của Nga. Khi số lượng hàng xuất khẩu của Nga giảm, giá của những mặt hàng đó trên thế giới lại tăng lên. Nga rốt cuộc có thể kết thúc với khối lượng xuất khẩu thấp hơn nhưng doanh thu xuất khẩu gần như bằng hoặc thậm chí cao hơn.

   Vấn đề thứ 6 là địa chính trị. Các quốc gia khác coi cuộc chiến Nga - Ukraine ít nhất là một phần nỗ lực của Nga nhằm chống lại sự bành trướng của NATO sang Ukraine.

   Xóa
  2. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 02:09 23 tháng 4, 2022

   Mỹ tuyên bố NATO là một liên minh phòng thủ thuần túy, nhưng Nga và một số nước lại nghĩ khác. Họ hoài nghi việc NATO ném bom Serbia vào năm 1999, sự hiện diện của lực lượng NATO ở Afghanistan suốt 20 năm sau thảm họa khủng bố Mỹ 11/9/2001 và việc liên minh oanh tạc Libya năm 2011, dẫn đến sự lật đổ nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi. Các nhà lãnh đạo Nga đã phản đối NATO mở rộng về phía đông kể từ khi liên minh bắt đầu quá trình kết nạp CH Séc, Hungary và Ba Lan vào giữa những năm 1990. Đáng chú ý, khi ông Putin kêu gọi NATO ngừng mở rộng sang Ukraine, ông Biden đã thẳng thừng từ chối đàm phán với Moscow về vấn đề này.

   Tóm lại, nhiều quốc gia sẽ không ủng hộ các áp lực toàn cầu đối với Nga có thể dẫn đến sự mở rộng của NATO. Phần còn lại của thế giới muốn hòa bình, không phải là một chiến thắng của Mỹ hoặc NATO trong cuộc chiến ủy nhiệm với Nga.

   Mỹ muốn chứng kiến Nga thất bại về mặt quân sự và khí tài viện trợ của NATO cho Ukraine có thể gây ra tổn thất lớn đối với các lực lượng Moscow. Nhưng Ukraine cũng bị tàn phá nặng nề trong quá trình này.

   Tất cả ám chỉ, chiến lược hiện thời của Mỹ và các đồng minh phương Tây có thể đang khiến Nga "chảy máu" nhưng không thể cứu được Ukraine, trong khi lại tiềm ẩn nguy cơ chia rẽ thế giới thành hai phe thân và chống NATO cũng như sự xói mòn ổn định về kinh tế và chính trị của thế giới.

   Ông Sachs đề xuất, bước then chốt đối với Mỹ, các đồng minh và Ukraine là cam kết rõ rằng NATO sẽ không kết nạp Ukraine nếu Nga chấm dứt chiến tranh và rút hết khỏi nước láng giềng. Các nước đồng minh với Nga và những nước không chọn bên sau đó sẽ thông báo với lãnh đạo Điện Kremlin rằng, do ông đã chấm dứt được sự mở rộng của NATO như mong muốn nên đã đến lúc quân Nga rút hết về nước.

   Tất nhiên, các cuộc đàm phán có thể thất bại nếu các yêu cầu của Nga vẫn không thể chấp nhận được. Nhưng ít nhất, các bên nên cố gắng hết sức để xem liệu có thể đạt được hòa bình thông qua sự trung lập của Ukraine được quốc tế bảo đảm hay không.

   Xóa
 4. Nguyễn Thị Huyềnlúc 07:59 23 tháng 4, 2022

  Muộn rồi, bác Người Việt từ Hoa Kỳ ạ.
  Nếu như ông Jeffrey Sachs, Chủ tịch Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (LHQ) đưa ra đề xuất này trước 24/2/2022 thì tốt biết mấy.
  Còn bây giờ đã là 23/4/2022- khi Chiến dịch đạc biệt của Nga đang đi vào hồi kết, chắc chắn Putin sẽ không chấp nhận.
  Bây giờ Mỹ và NATO buộc phải đứng nhìn Ukraina KHÔNG CÒN NGUYÊN VẸN NHƯ TRƯỚC 24/2/2022.
  Theo vị tướng, các nhiệm vụ chính của giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt không chỉ là giải phóng lãnh thổ Donbass, mà còn là thiết lập quyền kiểm soát toàn bộ miền nam Ukraine. Việc kiểm soát Donbass sẽ giúp nó có thể thiết lập một tuyến đường bộ tới Crimea và qua phía nam Ukraine - để tạo ra một hành lang trên bộ tới Transnistria. Ngoài ra, điều này sẽ cắt Kyiv khỏi Biển Đen, tước bỏ hoàn toàn chế độ Kyiv về các cảng biển.

  Do đó, thông tin được công bố trước đó đã được xác nhận rằng sau cuộc tấn công ở Donbass, hoặc thậm chí là song song, một cuộc tấn công sẽ bắt đầu ở mặt trận phía nam trên Nikolaev và Odessa tiếp cận Transnistria.

  Trả lờiXóa
 5. Sozialverband warnt: Die Ärmeren werden über die Maßen leiden
  Von Rena Lehmann | 23.04.2022, 01:00 Uhr
  https://www.noz.de/deutschland-welt/politik/artikel/sozialverband-warnt-vor-folgen-des-ukraine-kriegs-fuer-aermere-24290947

  Người đứng đầu Hiệp hội xã hội Đức lên tiếng phản đối lệnh cấm vận nhập khẩu tài nguyên năng lượng từ Liên bang Nga
  Adolf Bauer tin rằng đất nước không nên chấp nhận rủi ro vì những hậu quả nghiêm trọng đối với thị trường lao động.
  Chủ tịch Hiệp hội Xã hội Đức, Adolf Bauer, phản đối mạnh mẽ việc áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp năng lượng từ Nga, chỉ ra rằng bước đi như vậy có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cho người dân Đức. Ông đã bày tỏ ý kiến ​​này trong một cuộc phỏng vấn đăng hôm thứ Bảy với tờ báo Neue Zürcher Zeitung .

  Bauer nói: "Chúng ta không nên mạo hiểm với những hậu quả nghiêm trọng đối với thị trường lao động của mình. Chúng ta chỉ có thể từ chối cung cấp năng lượng từ Nga nếu loại trừ rằng sẽ có những gián đoạn lớn ở đây (ở Đức - TASS)". Đồng thời, xét đến mức độ lạm phát cao trong nước, ông đã cảnh báo về những khó khăn rất nghiêm trọng mà các bộ phận người dân nghèo ở Đức có thể phải đối mặt trong bối cảnh các sự kiện hiện nay ở Ukraine.
  “Không chỉ giá năng lượng đang tăng chóng mặt, mà còn cả giá thuê và giá thực phẩm. Nếu điều này tiếp tục, những bộ phận dân cư nghèo nhất, những người không có vấn đề gì về sự mất mát của cải, vì dù sao thì họ cũng hầu như không đủ sống, sẽ ông kết luận.

  Ngày 13/4, Người phát ngôn Nội các Đức Wolfgang Buechner cho biết, các nhà chức trách Đức phản đối việc áp đặt ngay lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp dầu khí từ Nga. Theo ông, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhiều lần chỉ ra rằng Chính phủ Đức đang đi theo chiến lược giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga. Trong một cuộc phỏng vấn với Der Spiegel , Scholz nhấn mạnh rằng lệnh cấm nhập khẩu ngay lập tức các nguồn năng lượng từ Nga có thể dẫn đến những hậu quả kinh tế nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm đình trệ sản xuất và mất việc làm.

  Việc Đức không thể gấp rút từ chối khí đốt của Nga được cả các chuyên gia và chính trị gia Đức cho rằng. Theo dự báo chính thức của Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Đức, độc lập hoàn toàn với khí đốt từ Liên bang Nga sẽ đạt được vào mùa hè năm 2024. Nguồn cung cấp than và dầu dự kiến ​​sẽ được thay thế trong năm nay.

  Trả lờiXóa
 6. Thủ tướng Đức Scholz cho rằng lệnh cấm vận khí đốt từ Nga sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế của Đức và châu Âu
  https://www.spiegel.de/politik/olaf-scholz-und-der-ukraine-krieg-interview-es-darf-keinen-atomkrieg-geben-a-ae2acfbf-8125-4bf5-a273-fbcd0bd8791c
  Thủ tướng Đức bày tỏ mong muốn "tránh một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, hàng triệu việc làm mất đi và việc đóng cửa các nhà máy sẽ không bao giờ mở cửa trở lại"
  Một lệnh cấm vận khí đốt quyết liệt sẽ không mang lại hòa bình nhanh chóng ở Ukraine, điều quan trọng là Đức phải tránh được một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Điều này đã được Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn đăng trên tờ Der Spiegel hàng tuần vào thứ Sáu .
  “Thứ nhất, tôi hoàn toàn không thấy rằng lệnh cấm vận khí đốt sẽ ngăn chặn chiến tranh,” ông nói. mất hàng triệu việc làm và [đóng cửa] các nhà máy sẽ không bao giờ mở cửa trở lại. Điều này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đất nước chúng tôi, cho toàn bộ châu Âu. " Theo ông, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp tài chính cho việc khôi phục Ukraine. “Tôi phải nói rằng: chúng ta không thể để điều đó xảy ra,” anh nói.

  Các chuyên gia Đức đã nhiều lần nói rằng việc từ chối khí đốt từ Liên bang Nga sẽ gây tổn hại lớn cho ngành công nghiệp Đức và kéo theo các vấn đề kinh tế nghiêm trọng. Đồng thời, Berlin đang nỗ lực loại bỏ dần nguồn cung cấp năng lượng của Nga theo thời gian.

  Trả lờiXóa
 7. 23 THÁNG 4, 06:03
  Chuyên gia Đức không loại trừ khả năng Nga sẽ hưởng lợi từ lệnh cấm vận tài nguyên
  Ông Wolfgang Steiger, Tổng thư ký Hội đồng Kinh tế của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, cho biết vì khi đó trên thị trường thế giới, Liên bang Nga có thể đạt được mức giá cực kỳ cao đối với các lệnh cấm vận đã ban hành.
  Wolfgang Steiger, Tổng thư ký Hội đồng Kinh tế của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU), không loại trừ rằng một lệnh cấm vận tiềm năng của châu Âu đối với các nguồn tài nguyên từ Nga về mặt lý thuyết có thể trở nên có lợi cho Moscow. Ông bày tỏ quan điểm này trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Bảy với nhóm biên tập Funke .

  Steiger cho biết: “Việc chấm dứt các hợp đồng năng lượng hiện tại sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với người tiêu dùng thương mại và tư nhân ở Đức và Châu Âu. Nhưng chúng ta không nên ngây thơ khi từ bỏ các hợp đồng dài hạn và chi phí thấp để cung cấp than và dầu: Nga thậm chí có thể hưởng lợi từ điều này, bởi vì khi đó nước này có thể đạt được mức giá cao ngất ngưởng trên thị trường thế giới cho các tập đã phát hành này.

  Trả lờiXóa
 8. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 08:45 23 tháng 4, 2022

  Tin chấn động: CHÂU ÂU ĐÃ ĐẦU HÀNG TRƯỚC PUTIN, BUỘC PHẢI MUA KHÍ ĐỐT NGA BẰNG ĐỒNG RÚP
  EU sees way to pay for Russian gas without breaching sanctions
  https://www.reuters.com/business/energy/eu-says-gas-payments-may-be-possible-under-russian-roubles-proposal-without-2022-04-22/
  EU tìm cách thanh toán khí đốt của Nga mà không vi phạm lệnh trừng phạt
  BRUSSELS, ngày 22 tháng 4 (Reuters) - Các công ty EU có thể làm việc xung quanh yêu cầu của Nga để nhận thanh toán khí đốt bằng đồng rúp mà không vi phạm các lệnh trừng phạt nếu họ thanh toán bằng euro hoặc đô la sau đó được chuyển đổi sang tiền tệ của Nga, Ủy ban châu Âu cho biết hôm thứ Sáu.

  Các công ty cũng sẽ cần tìm kiếm các điều kiện bổ sung đối với các giao dịch, chẳng hạn như tuyên bố rằng họ coi các nghĩa vụ hợp đồng của họ đã hoàn thành sau khi họ đã gửi các loại tiền không phải của Nga.

  Moscow đã cảnh báo châu Âu rằng họ có nguy cơ bị cắt nguồn cung cấp khí đốt trừ khi họ thanh toán bằng đồng rúp. Vào tháng 3, nó đã ban hành một nghị định đề xuất rằng người mua năng lượng mở tài khoản tại Gazprombank để thực hiện thanh toán bằng euro hoặc đô la, sau đó sẽ được chuyển đổi sang rúp.

  Hồi đầu tháng, Ủy ban cho biết sắc lệnh có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của EU vì nó sẽ khiến việc mua hàng hoàn tất có hiệu lực - sau khi các khoản thanh toán được chuyển đổi sang rúp - vào tay chính quyền Nga.

  Tuy nhiên, trong một tài liệu tư vấn gửi tới các quốc gia thành viên hôm thứ Năm, Ủy ban cho biết đề xuất của Moscow không nhất thiết ngăn cản quy trình thanh toán tuân thủ các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga trong cuộc xung đột Ukraine.

  Lời khuyên của Ủy ban không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng là một nỗ lực để hướng cuộc thảo luận trong khi các quốc gia thành viên tìm ra cách họ có thể tiếp tục thanh toán cho khí đốt của Nga.

  Brussels cho biết trong tài liệu rằng có những lựa chọn có thể cho phép các công ty tiếp tục thanh toán hợp pháp cho khí đốt.

  Tài liệu cho biết: “Các công ty EU có thể yêu cầu các đối tác Nga thực hiện các nghĩa vụ hợp đồng của họ theo cách tương tự như trước khi thông qua sắc lệnh, tức là bằng cách gửi số tiền đến hạn bằng đồng euro hoặc đô la.

  Tuy nhiên, thủ tục để đảm bảo miễn trừ các yêu cầu của nghị định vẫn chưa rõ ràng.

  Trước khi thực hiện thanh toán, các nhà khai thác EU cũng có thể tuyên bố rõ ràng rằng họ coi nghĩa vụ hợp đồng của mình đã được hoàn thành khi họ gửi euro hoặc đô la vào Gazprombank - trái ngược với việc sau đó, sau khi khoản thanh toán được chuyển đổi thành rúp, tài liệu cho biết.

  "Nên tìm kiếm sự xác nhận từ phía Nga rằng thủ tục này có thể thực hiện được theo các quy định của sắc lệnh", tài liệu cho biết.

  Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu cho biết các công ty nên tuân theo đồng tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng của họ với Gazprom - 97% trong số đó là euro hoặc đô la.

  Tài liệu cho biết, chế độ trừng phạt của EU không cấm các công ty mở tài khoản với Gazprombank hoặc liên kết với ngân hàng để tìm kiếm giải pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Builderall.VN08:20 23 tháng 4, 2022 nhầm. Marirupol được mỹ và nato coi là thủ đô kháng chiến chống nga nên Marirupol được đầu tư hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa