Thứ Năm, 14 tháng 4, 2022

MỸ VÀ NATO ĐANG CHE GIẤU ĐIỀU GÌ Ở AZOVSTAL??? - ЧТО США И НАТО СКРЫВАЮТ В АЗОВСТАЛИ???

 

В подземельях «Азовстали» прячут не только камеры пыток. Какие зловещие тайны скрывают подземелья «Азовстали» - сейчас этот вопрос крайне занимает Вооружённые силы и спецслужбы России. Возможно, речь идёт о создании биологического оружия, а, возможно, ядерного. 

https://zvezdaweekly.ru/news/20224111618-AAb8S.html

Không chỉ có các phòng tra tấn được giấu trong căn hầm tối của Azovstal. Những bí mật nham hiểm nào che giấu trong các căn hầm ngục tối của "Azovstal"? - câu hỏi này hiện đang được các Lực lượng vũ trang và các cơ quan đặc biệt của Nga làm rõ. Có lẽ chúng ta đang nói về việc tạo ra vũ khí sinh học, và có thể cả hạt nhân.- Báo Ngôi sao của Quân đội Nga đưa tin.

Việc hé lộ những bí mật này sẽ là một cú sốc đối với cộng đồng thế giới và là đòn giáng mạnh vào hàng loạt chính trị gia ở Mỹ và châu Âu. Thực tế là có điều gì đó phải che giấu ở đó mà NATO cùng Kiev phải liều mình dùng trực thăng để đột kích giải cứu, nghe nói là "lãnh đạo cấp cao" từ "Azovstal" nhưng cả 2 chiếc trực thăng đều bị bắn hạ; rồi cả cuộc đột kích ngông cuồng của tàu chở hàng Apache của Ukraine vào cảng Mariupol, đã bị các tàu Hải quân Nga bắn vào và bắt giữ. Điều này cũng được chứng minh qua việc Macron liên tục gọi điện cho Vladimir Putin với yêu cầu tổ chức một hành lang nhân đạo để tiếp cận các vùng lãnh thổ do Tân Quốc xã Kiev và lính đánh thuê nước ngoài kiểm soát. Rõ ràng là Macron hoàn toàn không quan tâm đến Tân Quốc xã Ukraine, việc ông quan tâm đến lính đánh thuê nói chung cũng rất lạ, trừ khi chúng ta giả định rằng trong số đó có lính đánh thuê từ Quân đoàn nước ngoài của Pháp và những “con chim quan trọng” từ “tổ ấm” của NATO.

"Azovstal" là Khu Liên hợp gang thép từ thời Liên Xô đã là lớn nhất thế giới đặt ở Tp Mariupol, sát cảng biển trên bờ biển Azov. "Azovstal" thực sự là một "thành phố trong lòng thành phố", diện tích lên tới 11 km2. 

Một góc Khu Liên hợp gang thép "Azovstal"

Tin giờ chót: Mariupol đã "thất thủ"! Tối qua, 13/4/2022, Cố vấn của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovich thú nhận, Mariupol đã hoàn toàn bị quân Nga chiếm giữ. Ông thừa nhận sự thất bại hoàn toàn của lực lượng thuộc Tiểu đoàn quốc gia Azov cũng như các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài đóng trong thành phố. Arestovich nói rằng không thể cứu Mariupol và rút quân đội Ukraine khỏi đó. Điều này khẳng định thực tế là Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và lực lượng của CHDCND Donetsk đã giành quyền kiểm soát toàn bộ Tp cảng Mariupol. 

Thế nhưng điều oái oăm là ở chỗ: Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và lực lượng của CHDCND Donetsk mới chỉ kiểm soát được một phần chứ chưa phải toàn bộ những căn hầm tối dưới lòng đất của Khu Liên hợp gang thép "Azovstal"! 

Và bí mật trong những căn hầm tối dưới lòng đất của Khu Liên hợp gang thép "Azovstal đang dần hé lộ. 

Dưới khu công nghiệp Azovstal, nay thuộc sở hữu của nhà tài phiệt Rinat Akhmetov, được cho là con trai không chính thức của cựu Tổng thống Ukraine Kuchma, có 24 km đường hầm ở độ sâu tới 30 mét. Ngoài ra còn có một cơ sở bí mật của NATO PIT-404- và một phòng thí nghiệm sinh học bí mật của NATO với v.ũ k.hí sinh học.

Tại cơ sở PIT-404, các sĩ quan NATO ở đó đồn trú. Các đường hầm được trang bị hệ thống boongke có giáp bảo vệ. Bên trong có khoảng 240 người nước ngoài, bao gồm các sĩ quan từ NATO và Quân đoàn lê dương của Pháp, cũng như các nhân viên từ biolab- Phòng thí nghiệm vũ khí sinh học. Đội cận vệ của họ, được tài trợ bởi Akhmetov, lên tới 3.000 người. Biolab dưới nhà máy Azovstal ở Mariupol tại cơ sở được gọi là PIT-404 được xây dựng và vận hành bởi Metabiota, công ty liên kết bởi Hunter Biden (Con trai đương kim Tổng thống Mỹ Biden), Rinat Akhmetov và Vladimir Zelensky.

Trong các phòng thí nghiệm của cơ sở này, các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành để tạo ra vũ khí sinh học. Hàng nghìn cư dân của Mariupol đã trở thành "chuột bạch" trong những thử thách khủng khiếp này. Và trong những thí nghiệm vô nhân đạo này, chủ yếu là các "chuyên gia" phương Tây thực hiện. Các sĩ quan tình báo và hoạt động đặc biệt của Pháp đã không thể đưa đồng nghiệp của họ ra khỏi Mariupol.

Đó là lý do tại sao Macron thường xuyên gọi điện đến Điện Kremlin và yêu cầu "hành lang nhân đạo". Một số sĩ quan tình báo Pháp đã chết trong chiến dịch giải cứu. Người đứng đầu tình báo Pháp, Eric Vido, bị sa thải vào ngày 31 tháng 3 năm 2022 vì những thất bại của tình báo Pháp trong cuộc chiến ở Ukraine.

Các sĩ quan từ Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Ba Lan và Hy Lạp hiện bị chặn trong ngục tối của Azovstal.

Trung tướng Mỹ Roger Cloutier

Trung tướng Mỹ Roger Cloutier, người vừa bị Dân quân DPR bắt từ một chiếc trực thăng bị bắn rơi, đã bị Cục tình báo chính của Bộ Tổng tham mưu và Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga ở Mariupol theo dõi dựa trên kết quả giám sát bên ngoài của tình nhân ông ấy ở Thổ Nhĩ Kỳ- Izmir. Một công dân Ukraine, được giới tình báo biết đến với cái tên Klute, luôn tháp tùng vị tướng với tư cách là người vợ, người bạn tâm giao và người phiên dịch. Ngay khi nhận được thông tin quý bà này đã đến Mariupol, Nga đã tiến hành một chiến dịch quân sự và phong tỏa thành phố.

Quân Checchen vớ được "cái lưỡi" đang chỉ vị trí phòng thủ, nó bảo trong đó còn 4000 lính bao gồm phần lớn quân tiểu đoàn Azov và khoảng vài trăm sĩ quan và lính NATO đang làm việc.

Ngay từ đầu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Mỹ đã phát biểu "quân đội Mỹ và NATO sẽ không tham chiến ở Ukraine, vì làm thế là đẩy các đồng minh vào cuộc chiến với Nga". Thế nhưng, Hoa Kỳ điện đàm  với Nga để hỏi về tung tích của trung tướng Roger L. Clautier của quân đội Hoa Kỳ tại Azovstal, Mariupol.

Người Nga đã thông báo rõ ràng về việc không có cơ chế tù binh cho bất kỳ tên lính đánh thuê nào. Và rằng Nga sẽ đáp trả không thương tiếc đối với quân đội chư hầu. Vậy nên, ngoài trừ binh sĩ Ukraine bị bắt, được đối xử tù binh thì không còn lực lượng nào được hưởng chính sách nhân đạo. Có thể trung tướng Roger L. Clautier bị Quân đội Nga bắt sống, cũng có thể là hoả lực Nga đã tiễn ông ta về miền cực lạc. Tướng Mỹ thì người Mỹ quản lý chứ sao lại đi hỏi ông Putin.

Hiện nay, có khoảng 1000 binh sĩ, cố vấn quân sự các nước NATO bị dồn vào một góc ở Azovstal, Mariupol. Đa số là tướng tá người Mỹ, Đức, Pháp, Anh...Họ đã yêu cầu được mở một con đường để tùy nghi di tản những câu trả lời của Nga rất rõ ràng, hoặc đầu hàng hoặc được hoá kiếp tại trận. Mỹ và NATO luôn mồm là không cử lực lượng tham chiến, nhưng khi Mariupol thất thủ, bộ mặt thật đã lòi ra. Không biết còn bao nhiêu quân của NATO ở Ukraine, nhưng có lẽ là họ cũng chịu chung số phận với những kẻ đánh thuê bị Nga khai tử ở Lviv và Mariupol. Nồi hầm Mariupol đã đóng nắp và các cố vấn NATO cùng quân phát xít Ozov sẽ bị "nấu chín". Cháy nhà ra mặt chuột...
Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang, đưa tin từ Ukraina
=====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Bài liên quan:

11 nhận xét:

 1. Có phải binh sĩ NATO đã trực tiếp tham chiến và nhiều người đang có nguy cơ bị Nga bắt làm tù binh?
  Thu Thủy

  Thứ tư, ngày 13/04/2022 - 21:47

  VietTimes – Quân đội Nga tấn công thành phố Mariupol, giao tranh ác liệt với quân Ukraine, có tin tại nhà máy thép Azovstal được phía Ukraine sử dụng làm cứ điểm phòng thủ có một số sĩ quan NATO đang bị vây chặt.
  Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol nơi đang diễn ra trận chiến ác liệt giữa quân hai bên Nga-Ukraine (Ảnh: AP).

  Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol nơi đang diễn ra trận chiến ác liệt giữa quân hai bên Nga-Ukraine (Ảnh: AP).

  Theo tin của BBC News ngày 13/4, mặc dù quân đội Nga đã tăng cường vây hãm Mariupol nhưng vẫn còn hàng nghìn chiến binh Ukraine ở đó, và Nhà máy thép Azovstal là một trong những cứ điểm tác chiến quan trọng của họ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn còn thiếu thông tin đáng tin cậy về số lượng người ở bên trong. Mặc dù có tin đồn rằng quân đội Nga đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công nhưng hiện vấn đề này vẫn không có chứng cứ gì xác nhận.

  Tiến sĩ Aglaya Snetkov, một chuyên gia về chính sách đối ngoại và an ninh của Nga tại University College London, cho biết mấy tuần qua, nhà máy sản xuất thép này đã trở thành mục tiêu tấn công chính của lực lượng Nga.

  Tuy nhiên, bà Snetkov chỉ ra rằng điều khiến cơ sở được xây dựng từ thời Liên Xô này rất khó bị đánh chiếm là bởi nó được xây dựng rất kiên cố và có diện tích rộng lớn. Thực tế đã chứng minh rằng quân đội Nga khó có thể quét sạch các chiến binh Ukraine đóng tại đây, trong đó có Trung đoàn Azov (Azov Regiment) của Vệ binh Quốc gia Ukraine.

  Có phải binh sĩ NATO đã trực tiếp tham chiến và nhiều người đang có nguy cơ bị Nga bắt làm tù binh? ảnh 1
  Ảnh vệ tinh chụp Nhà máy thép Azovstal.

  Bà Snekov nói rằng cả Nhà máy thép Azovstal và thành phố Mariupol đều đã chứng minh rằng quân đội Nga đang gặp nhiều thách thức khi tác chiến chiến tranh đô thị và cố gắng đánh chiếm những nơi có nhiều chiến binh có thể ẩn náu.

  Ngoài ra, chuyên gia tình báo Justin Crump cũng cho rằng nhà máy thép Azovstal bất khả xâm phạm là một trong những vị trí kháng cự cuối cùng của Mariupol. Ông chỉ ra rằng hiện nay quân đội Nga dốc sức oanh kích, chính là đang áp dụng một chiến thuật tiêu hao kéo dài. Ông nói rằng quân đội Nga đã dựa vào pháo tự hành hạng nặng 240mm để liên tục phá hủy các kiến trúc nơi lực lượng chống đối có thể ẩn náu, sau đó mới tiến hành tấn công bằng bộ binh để giảm thiểu thương vong cho quân đội của họ.

  Mặt khác, Justin Crump nói rằng mặc dù trong vài tuần qua quân đội Ukraine đã thể hiện kỷ luật đáng kinh ngạc dưới sự oanh kích tàn khốc của quân Nga, nhưng với việc quân đội Nga cắt đứt đường ống cung cấp đạn dược và thực phẩm đã hơn một tuần, tình hình ngày càng khó khăn hơn và ngày càng có nhiều người đã buộc phải đầu hàng.

  Có phải binh sĩ NATO đã trực tiếp tham chiến và nhiều người đang có nguy cơ bị Nga bắt làm tù binh? ảnh 2
  Lính Ukraine đầu hàng ở Mariupol.

  Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Tư (13/4) tuyên bố hơn 1.000 lính thủy đánh bộ Ukraine đang bảo vệ Mariupol đã đầu hàng khi quân đội Nga vây hãm thành phố cảng chiến lược Mariupol ở miền nam Ukraine.

  Theo trang tin Hồng Kông Dongfang (Đông Phương) ngày 13/4, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết 1.026 binh sĩ thuộc Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến Ukraine, trong đó có 162 sĩ quan, đã tự nguyện ra đầu hàng gần nhà máy thép Ilich dưới sự tấn công của quân đội Nga và Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Phía Nga cho biết, 151 binh sĩ Ukraine bị thương đã được điều trị tại chỗ và sau đó được đưa đến bệnh viện thành phố Mariupol. Hiện phía Chính phủ và quân đội Ukraine chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc này.

  Trước đó cùng ngày 13/4, Tổng thống Cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov đã tuyên bố hàng ngàn quân Ukraine đã đầu hàng gần nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, địa điểm là một nơi khác với thông tin của Bộ Quốc phòng Nga.

  Video cảnh lực lượng người Chechnya truy lùng tiêu diệt lính Ukraine ẩn náu dưới hầm ngầm trong Nhà máy thép Azovstal.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài ra, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy NATO đã trở thành bên thứ ba trong cuộc chiến Nga-Ukraine nhằm nhân cơ hội này hạ gục Nga và kéo quân đội Nga vào vũng lầy chiến tranh. Các thông tin gần đây của Nga dường như khẳng định quan điểm này, bởi vì tuy nội dung tin tức của họ không có gì khác, nhưng cơ quan tình báo Pháp đã tiết lộ với giới truyền thông Pháp rằng kể từ khi nổ ra xung đột Nga-Ukraine, đã có những đơn vị bí mật đặc biệt ưu tú của Anh và Mỹ tới tham gia cuộc chiến ở Ukraine.

   Khi nổ ra xung đột Nga-Ukraine, một điều chắc chắn nó không phải nhằm giải quyết ân oán riêng giữa Nga và Ukraine, mà là một cuộc đọ sức giữa toàn bộ thế giới phương Tây do Mỹ đứng đầu và Nga. Nếu chỉ riêng lực lượng của Ukraine thì không thể cầm cự với Nga trong hơn một tháng qua.

   Điều đáng chú ý là trước khi báo chí Nga đưa tin về vụ việc, trên mạng đã xuất hiện thông tin cho rằng "lực lượng đặc biệt" của Mỹ và Anh đã xâm nhập vào Ukraine và gây thiệt hại nặng nề cho quân đội Nga. Tại sao lại như vậy, đó là vì thế giới bên ngoài cho rằng quân đội Nga đang sa vào một cuộc chiến đấu cam go, điều này trái với kế hoạch ban đầu là chiếm được thủ đô Kiev trong vòng vài ngày do đánh giá sai sức mạnh quân sự Ukraine. Một mặt do ông Zelensky khi giai đoạn đầu của cuộc xung đột Nga-Ukraine đã ra lệnh cấm đàn ông từ 18-60 tuổi trốn ra nước ngoài, nhờ cách này, quân số thực sự của Ukraine đã vượt quá 200.000; mặt khác là sự có mặt của Lực lượng Đặc biệt Anh, Mỹ trà trộn trong quân đội hoặc đội lốt thường dân Ukraine.

   Có phải binh sĩ NATO đã trực tiếp tham chiến và nhiều người đang có nguy cơ bị Nga bắt làm tù binh? ảnh 3
   Có nhiều thông tin cho rằng lực lượng đặc nhiệm Anh và Mỹ đã tới Ukraine tham chiến.

   Đồng thời, trên mạng cũng xuất hiện thông tin lực lượng đặc biệt Mỹ và Anh bí mật tới tham chiến, nguồn tin này được lan truyền từ Georges Malbruno, một nhà báo quốc tế cấp cao của Pháp, dẫn lời một nguồn tin tình báo Pháp cho biết những đơn vị chính thường xuyên có mặt tại Ukraine là "Lực lượng Delta" Đặc nhiệm Quân đội Mỹ, Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Anh (SAS), và các tin tức khác cũng chỉ ra rằng Lực lượng đặc biệt Hải cẩu (SEAL) của Hải quân Mỹ. Ba lực lượng đặc biệt này đều là những người tinh nhuệ, nhất là SAS của Anh, trong giới quân sự lan truyền rằng "sức mạnh của một thành viên có thể so sánh với hiệu quả chiến đấu của một phân đội 200 người” (!).

   Điều quan trọng là, Malbruno cũng cho rằng Nga hiểu rất rõ về "cuộc chiến bí mật" do lực lượng tấn công của Mỹ và Anh phát động nhằm vào quân đội của họ. Thành thật mà nói, không có nhiều tin tức về sự tham gia trực tiếp của quân Mỹ vào cuộc chiến Nga-Ukraine, nhưng tần suất lực lượng SAS của Anh được nhắc đến là quá cao trong những ngày này. Đầu tiên là việc truyền thông Anh đưa tin trước đó rằng hàng chục binh sĩ SAS "đã xuất ngũ" đã tới hoặc lên kế hoạch tới Ukraine để cung cấp cho quân đội Ukraine những kiến ​​thức chuyên môn về trinh sát và tác chiến chống tăng. Tất nhiên, có một điểm nhấn đặc biệt ở đây, đó là thù lao của những người lính SAS “xuất ngũ” này được một công ty quân sự tư nhân ở một quốc gia châu Âu chi trả.

   Có phải binh sĩ NATO đã trực tiếp tham chiến và nhiều người đang có nguy cơ bị Nga bắt làm tù binh? ảnh 4
   Thủ tướng Anh Boris Johnson trên đường phố Kiev, có tin xung quanh là các lính SAS đi hộ tống.

   Xóa
  2. Nói trắng ra, có hai ý nghĩa chính được phía Anh truyền đạt: một là, các binh sĩ SAS đã tới Ukraine chỉ là những cá nhân tự do không thuộc biên chế quân đội Anh; hai là nhằm chứng minh rằng chính phủ Anh đã không gửi quân tinh nhuệ tới chiến đấu cho Ukraine. Nhưng thực sự liệu có như vậy? Trong phóng sự về chuyến thăm của Thủ tướng Anh Boris Johnson tới thủ đô Kiev của Ukraine vào tuần trước, khi đó có thông tin nói rằng ông Johnson đã được các vệ sĩ của SAS vây quanh. Tuy hiện nay thông tin này không được chính thức xác nhận, nhưng “không có lửa sao có khói”, việc Thủ tướng Anh đích thân đến Kiev để thúc giục Zelensky tiếp tục chiến đấu chống lại Nga tự nó đã là một hành động tiếp lửa.

   Nhân tiện, mới tuần trước, Phó Thủ tướng Anh Raab đã tiết lộ quân đội Anh đã huấn luyện cho Ukraine 22.000 quân tại Ba Lan và những binh sĩ Ukraine này sẽ trở về cùng với 10.000 bộ vũ khí chống tăng do Anh cung cấp. Vì vậy, theo quan điểm này, ngay cả khi không thể khẳng định rằng chính phủ Anh đã gửi quân SAS đến Ukraine, việc huấn luyện binh sĩ Ukraine ở Ba Lan có thể chứng minh rằng Vương quốc Anh đã tham gia vào cuộc chiến Nga-Ukraine.

   Hãy nghĩ xem, Vương quốc Anh đã giúp đỡ Ukraine rất nhiều; Mỹ, kẻ thù truyền kiếp của Nga, có thể còn làm nhiều hơn, nhưng tin tức được quản chặt chẽ hơn và không được đưa. Nhưng rồi cũng phải nói lại, khi một lượng lớn lính đánh thuê nước ngoài tràn vào Ukraine dưới danh nghĩa “Binh đoàn quốc tế”, hầu như ai cũng hiểu ra một điều, đó là NATO đã can dự vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, và việc đưa quân vào Ukraine là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

   Có phải binh sĩ NATO đã trực tiếp tham chiến và nhiều người đang có nguy cơ bị Nga bắt làm tù binh? ảnh 5
   Loại cối tự hành 2C4 Tyulpan cỡ nòng 240mm được Nga huy động để công phá Mariupol.

   Có thể thấy rằng, việc Anh và Mỹ đưa quân tinh nhuệ vào Ukraine là điều đã được quân đội Nga dự liệu. Tuy nhiên, quốc gia chiến đấu sẽ không sợ điều này, Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố: bất kể là ai, nếu ngăn chặn các hành động đang diễn ra của quân đội Nga hoặc đe dọa an ninh của Nga, Nga sẽ nhanh chóng phản kích. Vì vậy theo quan điểm này, cho dù quân đội Mỹ và Anh, nếu ngăn chặn hoạt động “phi quân sự hóa” sẽ đều bị quân Nga tấn công.

   Quân đội Nga hiện đã hoàn thành việc bao vây toàn bộ khu vực Mariupol, chỉ còn Nhà máy thép Azovstal còn thuộc quyền kiểm soát của quân đội Ukraine. Để có thể chiếm được nhà máy thép này, quân đội Nga đã triển khai tới mặt trận Mariupol loại súng cối tự hành 2C4 Tyulpan lớn nhất thế giới. Loại pháo này có cỡ nòng lớn 240 mm và có thể phá hủy bất kỳ công sự nào bằng cách sử dụng các loại đạn đặc biệt.

   Lý do chính của việc Nga lựa chọn sử dụng một "lợi khí đánh thành" như vậy tham gia trận chiến là hy vọng có thể bắt sống các sĩ quan NATO trong nhà máy thép. Trước đó, có thông tin cho rằng quân đội Nga đã phát hiện nhiều sĩ quan cấp cao của NATO đang ẩn náu tại khu vực Mariupol. Ngoài ra, quân đội chính phủ Ukraine cũng đã nhiều lần cử trực thăng tới khu vực này để định giải cứu họ. Vì vậy, quân đội Nga cần phải truy bắt tất cả những “nhân vật quan trọng” này để gửi một món quà lớn đến NATO.
   https://viettimes.vn/co-phai-binh-si-nato-da-truc-tiep-tham-chien-va-nhieu-nguoi-dang-co-nguy-co-bi-nga-bat-lam-tu-binh-post156004.html

   Xóa
 2. Mỹ cũng đòi bắt chước Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Mỹ cũng làm 24 km đường hầm ở độ sâu tới 30 mét dưới khu công nghiệp Azovstal, tương tự Địa đạo Củ Chi.
  Nhưng sự kiên cường và sức sáng tạo của người Việt Nam thì người Mỹ sánh làm sao được?
  Địa đạo Củ Chi dài 250 km, liên kết xã nọ với xã kia. Trên mặt đất bom đạn mỹ cày xới ngày đêm, không còn bất cứ sinh vật sống nào. Tất cả người dân Củ Chi từ người già đến trẻ em đều phải sống dưới Địa đạo. Cả làng cả xã đều là du kích, đều tham gia đánh Mỹ bất cứ khi nào có điều kiện.
  Còn ở Mariupol, người dân ở đây hầu hết là người Nga, đương nhiên họ không thể che chở cho người Mỹ và tay sai Mỹ tại đây.

  Xem bài
  Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2020
  GẦN NỬA THẾ KỶ SAU THẤT BẠI 30/4/1975, NGƯỜI MỸ VẪN CÒN RUN SỢ KHI NHỚ LẠI NHỮNG LOẠI VŨ KHÍ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/loi-dan-nguoi-my-thuong-noi-toi-hoi.html

  Trả lờiXóa
 3. В районе порта Мариуполя был ликвидирован замкомандира «Азова» по боевой и специальной подготовке
  Сегодня, 12:42
  https://topwar.ru/194937-v-rajone-porta-mariupolja-byl-likvidirovan-zamkomandira-azova-po-boevoj-i-specialnoj-podgotovke.html

  Tại khu vực cảng Mariupol, phó chỉ huy chiến đấu và huấn luyện đặc biệt của "Azov" đã bị tiêu diệt
  Hôm nay, 12:42

  Các tài liệu đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Ukraine nói về "sự mất mát phải chịu đựng" ở Mariupol. Các báo cáo nói rằng một trong những thủ lĩnh của Azov (* một đội hình cực đoan bị cấm ở Nga) đã bị tiêu diệt tại khu vực cảng biển Mariupol.

  Hóa ra, chúng ta đang nói về Vitaly Gritsaenko, biệt danh "Gogol". Ông giữ chức vụ phó chỉ huy chiến đấu và huấn luyện đặc biệt ở Azov. Chính anh ta là người đã tham gia vào việc phát triển các hoạt động phá hoại ở các vùng lãnh thổ liền kề và "phòng thủ" của Mariupol. Chính ông ta là người đã phát triển chiến thuật bao vây cư dân địa phương, thực chất là lấy dân làm lá chắn sống - với vị trí điểm bắn tại các khu chung cư, tại các công trình hạ tầng xã hội.

  Cùng lúc đó, các phương tiện truyền thông Ukraine, dẫn lời đại diện của Đại học Kharkov thuộc Bộ Nội vụ Ukraine, viết rằng "Azov" "Gogol" đã bị giết vào ngày 20 tháng 3. Tuy nhiên, tất cả thời gian này, các chiến binh của đội hình quốc gia đã không nói về sự mất mát trong số các nhân viên chỉ huy của họ.

  Nhớ lại rằng ngày nay các chiến binh với số lượng vài trăm người vẫn còn trên lãnh thổ của nhà máy Azovstal. Theo một trong những chiến binh Azov bị bắt *, tại Azovstal, theo những ước tính dè dặt nhất, có ít nhất hai trăm đại diện bị thương của đội hình vũ trang này.

  Trong khi đó, dân mạng đang thảo luận về câu hỏi tại sao một trong những thủ lĩnh của các chiến binh lại có biệt danh "Gogol". Một người dùng đã đề xuất: "Có lẽ vì những linh hồn đã chết ..."

  Trả lờiXóa
 4. Очередная группа украинских военных сдалась в плен ВС РФ и НМ ДНР
  Сегодня, 12:35
  https://topwar.ru/194936-ocherednaja-gruppa-ukrainskih-voennyh-iz-36-j-brigady-sdalas-v-plen-vs-rf-i-nm-dnr.html

  Thêm một nhóm quân đội Ukraine khác đầu hàng
  Hôm nay, 12:35
  Một nhóm quân Ukraine khác từ lữ đoàn 36, gồm 134 quân nhân, trong đó có 14 sĩ quan, đã đầu hàng trong cuộc thanh lọc Mariupol vào ban đêm. Điều này đã được thông báo tại cuộc họp giao ban hôm nay bởi Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.

  Tổng cộng, 1.160 quân nhân, bao gồm 176 sĩ quan thuộc Lữ đoàn lính thủy đánh bộ Ukraine, đã đầu hàng trong 24 giờ qua.

  Cần nhắc lại rằng chính các binh sĩ từ Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã cầu xin cấp trên giúp đỡ một ngày trước đó. Trong một bức thư đăng trên mạng xã hội, đơn vị này cảnh báo về tình trạng thiếu đạn dược và dự phòng nghiêm trọng. Theo tuyên bố của Thủy quân lục chiến, họ thậm chí phải lấy nước từ các vũng nước.

  Sau khi Kyiv phớt lờ lời kêu gọi của quân đội, một số người trong số họ đã cố gắng thoát khỏi vòng vây. Cuộc phá vây thất bại, sau đó họ ồ ạt đầu hàng.

  Nhìn chung, theo số liệu sơ bộ, đã có hơn 3,5 nghìn tù binh chiến tranh trên lãnh thổ của DPR, những người mà số phận của họ, rõ ràng là hoàn toàn không là mối quan tâm của chính phủ Kiev.

  Về Mariupol, thành phố gần như hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng Liên quân Nga- Donetsk. Theo nghĩa đen từ một ngày trước, việc dọn dẹp cảng biển đã kết thúc, và bây giờ thành trì duy nhất để bảo vệ các đội hình dân tộc chủ nghĩa Ukraine là nhà máy Azovstal, nằm ở phía nam của thành phố.

  Theo một số báo cáo, bên dưới doanh nghiệp khổng lồ có một mạng lưới đường hầm, tổng chiều dài có thể lên tới hơn 20 km và độ sâu tối đa là 35 mét. Ngoài các binh sĩ của Azov (một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) còn có quân nhân của các nước NATO cũng đang đóng quân ở đó.

  Về vấn đề này, Kyiv đã không thành công khi cố gắng giải cứu họ với sự trợ giúp của trực thăng, một số trong số đó đã bị bắn hạ. Ngoài ra, một chiến dịch quốc tế nghiêm túc đang được tiến hành. Đặc biệt, một số nhà lãnh đạo nước ngoài đang tích cực thúc giục tổng thống của Nga tổ chức các hành lang nhân đạo cho việc sơ tán dân thường khỏi Mariupol. Nói trắng ra, trước khi nhà máy Azovstal bị phong tỏa, không có đề xuất cho việc sơ tán dân thường nào như vậy. Thế mà bây giờ, họ đột nhiên quan tâm tới dân thường?

  Cuối cùng, vào ngày hôm kia, Kyiv đã cho Nga thấy "con át chủ bài" của họ, như họ nói, về con người của Viktor Medvedchuk, người bị SBU cho là đã bắt giữ. Có thể, họ sẽ cố gắng đổi anh ta để lấy ít nhất một số "nhân vật quan trọng" đang ẩn náu trong ngục tối của nhà máy Mariupol.

  Phía Nga cũng đã lên tiếng về Viktor Medvedchuk- (lãnh đạo khối đối lập ở Quốc hội Ukraina), rằng Nga chẳng có mối quan hệ nào với Viktor Medvedchuk!

  Vậy một số "nhân vật quan trọng" đang bị kẹt trong hầm dưới Azovstal là ai, nếu không phải các vị tướng NATO?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 12:25 15 tháng 4, 2022

  Theo tôi, bằng bài này tác giả muốn trị căn bệnh CUỒNG MỸ trong các nhà báo Việt Nam, đặc biệt là các nhà báo ở báo Quốc tế của Bộ Ngoại giao, báo VietNamNet, báo Thanh niên, báo VTC, báo Pháp luật Tp HCM.

  Trả lờiXóa
 6. Luật Báo chí Việt Nam hiện hành đòi hỏi các nhà báo và cơ quan báo chí phải "Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân." (Điều 4)

  (Xem LUẬT BÁO CHÍ số 103/2016/QH13ngày 05 tháng 4 năm 2016)

  Thế nào là "Thông tin trung thực"?

  Đó là phản ánh ĐÚNG SỰ THẬT, có sao nói vậy, đừng vì cảm tính cá nhân yêu hay ghét ai mà xuyên tạc bịa đặt, "nhét chữ vào miệng người khác". Ví dụ như báo

  1. Vietnam+ từng "Nhét chữ vào miệng Putin", hoặc

  2. Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych,

  3. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS,

  4. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA,

  5, BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA,

  6. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

  7. VOV xuyên tạc về vụ máy bay MH 17 rơi ở Ukraina.

  Thứ Ba, 27 tháng 4, 2021
  Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/hai-nguyen-tac-nam-long-cho-cac-nha-bao.html

  Trả lờiXóa
 7. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:03 15 tháng 4, 2022

  Hôm nọ Nga tuyên bố: Nếu Ukraina cứ tiếp tục bắn vào lãnh thổ Nga thì Nga sẽ không kiềm chế việc nổ súng và tận sào huyệt Kiev- nơi ban hành lệnh.
  Và đây là câu đáp trả của Nga.
  Nga không nói đùa:
  ---
  ⚡️⚡️⚡️СРОЧНО!!! Ночью мощные взрывы были в Киеве, Харькове, Ивано-Франковске, Чернигове - очевидцы
  5.411 lượt xem15 thg 4, 2022

  1,8 N

  Первый национальный канал Белорусского радио
  31,8 N người đăng ký

  В течение ночи поступала информация о мощных взрывах в Киеве. Часть города осталась без электроэнергии. Местные жители в социальных сетях пишут о сегодняшней ночи в окрестностях города:

  "Киевская область, 40-50 км от Василькова слышно было около 7 взрывов. Такой ударной волны еще не ощущалось за все время. Стены затряслись. Над Васильковом видели взрыв, видимо ПВО что-то сбили..."

  Reuters: Взрывы в Киеве были одними из самых сильных с начала военной операции России. Отключение энергии в Киевской области подтвердила NetBlocks, оно началось около 1:30.

  РБК: Часть Киевской области оказалась обесточена после сообщений о мощных взрывах в столице, отключение электроэнергии подтвердила организация NetBlocks, которая отслеживает работу интернета. По ее данным, в Киевской области резко упала интернет-активность из-за отключения электроэнергии. Показатели, меняющиеся в режиме реального времени, демонстрировали падения уровня подключения к интернету в регионе до 85% от обычного уровня. Это произошло начиная с 1:30 по местному времени. О взрывах в Киеве сообщила в Twitter и глава Центра гражданских свобод Украины Александра Матвейчук. В ответ к ее посту одна из пользовательниц Twitter уточнила, что было слышно шесть взрывов, добавив, что пропал свет.

  Также прогремели взрывы в Харькове.

  Горит нефтебаза в Ивано-Франковске. В Ивано-Франковской области уничтожен последний крупный нефтеперерабатывающий завод. Нефтехранилище активно использовалось ВСУ.

  В украинских соцсетях сообщают в комментариях, что минувшая ночь была одной из самых громких за всё время специальной военной операции.

  Ранее официальный представитель Минобороны РФ генерал-майор Игорь Конашенков в ходе брифинга говорил о том, что в случае продолжения обстрелов с украинской стороны российских территорий удары будут наноситься по центрами принятия военно-политических решений, в том числе в Киеве.

  Пока украинская сторона не озвучивает информацию о том, какие именно объекты в Киеве поражены. Несколько часов назад советник в офисе Зеленского Арестович заявил, что «у Украины есть прекрасные возможности отвечать обстрелами российских территорий, если Россия нанесёт удары по командным центрам».

  Информация постоянно обновляется!
  https://www.youtube.com/watch?v=5aKWb6__u88

  Trả lờiXóa
 8. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:09 15 tháng 4, 2022

  Nhà báo Pháp Régis LeSommier ngạc nhiên khi biết đa phần lực lượng Ukraine được chỉ huy bởi người Mỹ
  https://www.youtube.com/watch?v=s7frNIvif1g

  Trả lờiXóa
 9. Đồng Thị Kim Thanhlúc 17:12 15 tháng 4, 2022

  Hé lộ bí mật Mỹ - NATO đang che giấu điều gì trong căn hầm tối Azovstal ở Mariupol, Ukraine? Tv24h
  https://www.youtube.com/watch?v=15hYTzLAUNQ

  (Các bạn ở Kênh 24H - thuộc VTC- đọc bài của Google.tienlang)

  Trả lờiXóa