Thứ Ba, 12 tháng 4, 2022

Chấn động: DƯ LUẬN ĐỨC ĐÒI GIẢI THỂ NATO VÀ KÝ MỘT HIỆP ƯỚC HÒA BÌNH GIỮA CHÂU ÂU VỚI NGA

Ảnh chụp màn hình bài báo Đức với tiêu đề: "Ökonomischer Selbstmord oder nationale Selbstbehauptung?" Dịch: Tự sát kinh tế hay tự khẳng định quốc gia?

Ai biết tiếng Đức xin đọc nguyên bản tại link: https://www.compact-online.de/oekonomischer-selbstmord-oder-nationale-selbstbehauptung/?cookie-state-change=1649775200981

Google.tienlang xin dịch bài báo như sau:

Chính sách trừng phạt chống Nga đang khiến nước Đức của chúng ta bị hủy hoại. Nước Đức của chúng ta đã không còn Độc lập, Tự chủ. Nước Đức đang bị quản lý và điều hành bởi Hoa Kỳ. Chính điều này đang gây tổn hại cho chúng ta về mặt chính trị. Chỉ có giải phóng dân tộc, giành lấy Độc lập- Tự do mới có thể đưa Đất nước thoát ra khỏi thảm họa hiện nay.

Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Robert Habeck (Đảng Xanh-Greens) không chỉ hành động chống lại lợi ích của Đức bằng chính sách cấm vận đối với Nga, ông còn phản bội các nguyên tắc cũ của Greens bằng cách muốn mua khí đốt hóa lỏng đắt đỏ, có hại cho sinh thái của Mỹ bằng tiến đóng thuế của dân.

Khí đốt hóa lỏng (LNG) thu được bằng cách sử dụng các phương pháp có hại cho môi trường, tàn phá vĩnh viễn toàn bộ khu vực và đầu độc nguồn nước ngầm - và sau đó nó phải được vận chuyển qua Đại Tây Dương trong các tàu chở dầu dưới dạng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), thải ra nhiều CO2.

Đột nhiên ngày nay các mối quan hệ kinh tế lại được chính trị hóa. Người ta cáo buộc rằng Nga vi phạm này khác, mặc dù phương Tây đã phạm phải những sai lầm chính trị lớn đối với Putin - bằng cách mở rộng NATO sang phía đông vi phạm thỏa thuận trong 3 thập kỷ qua. Một lằn ranh đỏ đã được vạch ra với việc triển khai vũ khí của NATO ở Ukraine. 

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck (Greens) vào ngày 21 tháng 3 năm 2022 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ảnh: IMAGO / Frank Ossenbrink

Một hiệp ước hòa bình ngay lập tức với Nga sẽ là thích hợp. Điều này phải đảm bảo Ukraine trung lập về quân sự và không gia nhập NATO. Để làm được điều này, Tổng thống Ukraine Zelenskiy, người đang cầu xin vũ khí và binh lính mới, sẽ phải bị đình chỉ, vì điều này sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa và phá hủy các cuộc đàm phán hòa bình.

Trong khi chê khí đốt Nga là “khí đốt của độc tài Putin” để rồi Bộ trưởng Kinh tế Habeck phải cầu xin nguồn cung cấp khí đốt ở Qatar, nơi cũng giống như Saudi Arabia, đã chứng kiến ​​các đối thủ chính trị bị “mất tích” và bị hành quyết. Và dù có bỏ qua yếu tố chính trị ở Qatar hay Saudi Arabia thì các quốc gia này cũng không có số lượng đáng kể nào có thể xuất bán cho Đức trước năm 2025, bở vị họ đang phải cung cấp dầu có hợp đồng dài hạn trên 95% sản lượng của họ.

Về khả năng nguồn khí hóa lỏng (LNG) của Mỹ thì việc xây dựng các thiết bị đầu cuối mới mất ít nhất hai năm và tiêu tốn khoảng một tỷ euro. Rõ ràng chính phủ không bận tâm?! Tuy nhiên, chỉ riêng về tín dụng, vì theo ước tính của các chuyên gia kinh tế, chúng ta đã mắc nợ đến nghẹt thở từ năm đến bảy nghìn tỷ euro và theo quy định của Hiến pháp là không được vay thêm một xu và Quân đội Đức (Bundeswehr) cũng không được phép gây chiến ở các quốc gia khác.

Xin nhớ lại các cam kết trong các hiệp định đình chiến năm 1945 và 1991. Nếu bây giờ thông qua việc giao vũ khí và điều động binh lính Đức thì đó chính là vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp Liên bang Đức. Ukraine không phải là thành viên của EU hay NATO, và không có liên minh. Liên bàng Đức hiện đang tham gia vào một cuộc chiến tranh mà Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương theo quy chế của NATO không thể tham gia!

Đã có thông tin về tội lỗi của người Đức trong quá khứ - Khoản thanh toán bồi thường cuối cùng từ Chiến tranh thế giới thứ nhất cách đây hơn 100 năm chỉ được trả vào năm 2021 với số tiền một tỷ euro. Có vẻ như chúng ta không thể đứng dậy được nữa và sẽ bị hủy hoại một cách có hệ thống về mặt kinh tế.

Chỉ các bước quyết liệt mới có thể đưa Liên bang Đức thoát khỏi khủng hoảng hiện nay: 

▪️ Thoát ra khỏi NATO và EU, chấm dứt làm chư hầu đối với Hoa Kỳ, rút ​​toàn bộ quân đội Hoa Kỳ và các nước khác khỏi Đức. 

▪️ Giải thể tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ, bao gồm cả các căn cứ NATO do Mỹ thống trị. Chúng chỉ tốn nhiều tiền và là biểu hiện của tư cách người làm nghề. Bạn có thể mang theo tên lửa và vũ khí bên mình. Chúng tôi tự bảo vệ mình và muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nước láng giềng, bao gồm cả Nga, bằng cách đối xử chân thành và trung thực với nhau. 

▪️ Hủy bỏ quỹ cứu trợ ESM: Không còn xu cho các khoản vay để tài trợ cho các khoản nợ của các quốc gia khác. Ngoài hệ thống Mục tiêu 2, một chế độ quyết toán chứng từ mà chúng tôi bị lừa. Xuất khẩu được thanh toán hợp lệ bằng đồng euro. 

▪️ Đánh thuế cao đối với các sản phẩm từ các nước không thuộc Châu Âu, qua đó bảo hộ các sản phẩm công nghiệp của Đức. Sự hồi hương của ngành công nghiệp dệt may Đức và các ngành công nghiệp thuê ngoài khác, bao gồm cả ngành công nghiệp dược phẩm. 

▪️ Không dung túng cho các chi nhánh của tập đoàn nước ngoài làm trái nghĩa vụ thuế. Nếu bạn tiếp thị ở Đức, bạn cũng phải trả toàn bộ số tiền thuế tại đây. 

▪️ Không phải nhập khẩu các sản phẩm công nghiệp và thực phẩm cách xa hơn 2.000 km nữa mà phải đảm bảo tính phù hợp về khu vực. 

▪️ Giải tán Nghị viện, giảm số lượng nghị sĩ xuống dưới một nửa (tối đa 250), chỉ được trợ cấp nhỏ cho mỗi cuộc họp. Nếu bạn không đến, bạn không nhận được gì cả. Lương hưu tối thiểu chỉ có sau 10 năm. Những người vận động hành lang thu tiền của người khác ngay lập tức bị tống ra ngoài mà không có thù lao và không có lương hưu. Họ phải trả lại số tiền kiếm được do tham nhũng. Trong trường hợp nghiêm trọng- nhà tù. 

▪️ Giảm hàng loạt các loại thuế: Thuế thu nhập tối đa 20 phần trăm, bãi bỏ thuế VAT và các loại thuế lấy tiền khác. Đánh thuế công bằng đối với người giàu và ngăn chặn tài khoản Thụy Sĩ. 

▪️ Giới thiệu chế độ hòa hợp và trung lập nói chung dựa trên mô hình của Thụy Sĩ và Áo. Cấm sử dụng quân sự ngoài mục đích quốc phòng. Không tài trợ cho các cuộc chiến tranh nước ngoài. 

▪️ Bãi bỏ quyền tị nạn ở hình thức hiện tại, chấm dứt tình trạng nhập cư ồ ạt hàng triệu người. Khuyễn khích tái định cư, hỗ trợ tài chính ở quê hương của người di cư, trên hết là giáo dục miễn phí. Không phải trả viện trợ phát triển cho các chính phủ, nhưng xúc tiến các dự án giáo dục và kinh tế địa phương. 

▪️ Khuyến khích nền giáo dục Đức cũ theo các nguyên tắc Thiên chúa giáo. Ngoài hệ thống Bologna chỉ hạ thấp trình độ học vấn của chúng tôi. Hỗ trợ tài chính rộng rãi cho các trường phổ thông và đại học để ngăn chặn tình trạng chảy máu chất xám. Lại phải có một đội ngũ giảng viên trung cấp tốt với những vị trí tốt ở trường đại học. 

▪️ Hệ thống chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng và bảo hiểm hưu trí đều do nhà nước quản lý. Một hệ thống bệnh viện cho tất cả mọi người. Đường sắt và các dịch vụ bưu chính cũng phải trở lại hoàn toàn thuộc sở hữu nhà nước. 

▪️ Chúng tôi tự quyết định việc tiêm chủng corona. Chúng tôi không cần một EMA bị hỏng cho phép bất kỳ nhà cung cấp vắc xin nào vì nó được Big Pharma tài trợ 80 đến 90 phần trăm. Chỉ các thủ tục phê duyệt trên toàn quốc. Các nhà khoa học và chuyên gia Đức đã được chứng minh hoàn hảo quyết định về điều đó. Tham nhũng bị nghiêm trị. Sẽ không có yêu cầu tiêm chủng cưỡng bức.

Những biện pháp như vậy là rất cần thiết. Khi đó Đức sẽ hồi phục rất nhanh. Nếu không, chúng ta đang bị đe dọa hủy diệt trong mọi lĩnh vực.

Đức bị thiêu rụi trong cuộc xung đột Ukraine. Có nguy cơ tăng giá, tắc nghẽn nguồn cung, mất điện trên diện rộng, hàng triệu người trở nên bần cùng và thậm chí đói nếu tiếp tục leo thang chống lại Nga.

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Đức.

=====

Xem bài liên quan:

1. "ĐÓNG BĂNG VÌ TỰ DO"- NGƯỜI DÂN CHẾ NHẠO KHẨU HIỆU CỦA GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU

====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Bài liên quan:

12 nhận xét:

 1. Xứ tự do mà, chắc ko có gì mới đâu.
  Hiệp ước đã ký, quân đã đồn chú thì còn khướt

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ hết thời làm bá chủ thế giớilúc 01:02 13 tháng 4, 2022

  HÒA BÌNH UKRAINA SẼ ĐẾN SAU NGÀY LE PHEN THẮNG CỬ, TỨC 24/4/2022
  Bất chấp sự vận động cuồng nhiệt của Mỹ và EU cho phe đối lập nhưng người dân Hungary vẫn bỏ phiếu cho Thủ tướng Orban- người chủ trương KHÔNG KHUẤT PHỤC SỰ THỐNG TRỊ CỦA MỸ TẠI CHÂU ÂU. Thủ tướng Orban kiên quyết không để Mỹ và EU, NATO lôi kéo vào cuộc chiến ở Ukraina; Thủ tướng Orban vẫn kiên quyết bảo vệ cuộc sống của người dân Hungary, vẫn mua dầu khí của Nga bằng đồng rup...

  Người dân Pháp chắc chắn sẽ noi gương người dân Hungary.

  Ngay khi trúng cử, để cứu người dân Pháp, Le Pen sẽ tuyên bố Pháp dừng việc gửi vũ khí, tiền bạc - đồng thuế của người dân Pháp- cho Ukraina đánh Nga; bãi bỏ các cuộc cấm vận Nga theo chỉ đạo của Mỹ; nối lại mua dầu khí từ Nga...
  Theo gương Pháp, nước Đức cũng sẽ làm tương tự.
  Thế là ngụy Ukraina buộc phải ký Thỏa thuận hòa bình với Nga.

  Chấm dứt chiến tranh.

  Nói chung xu thế chung của dư luận chấu Âu là NATO hết thời. Mỹ hết thời.

  Trả lờiXóa
 3. Die Punkte der Forderungsliste wären sicher wünschenswert, doch es steht zu befürchten, daß wir so souverän nicht sind, um uns einige von ihnen überhaupt erlauben zu können. Unsere ‘Freunde’ aus Übersee sind da sensibel. Ich denke da an alles, was mit NATO, EU und Migration zu tun hat.

  A propos Übersee: Das ganze Gerede von unserer angeblichen Abhängigkeit von russischem Gas ist auf dem amerikanischen Mist gewachsen. Es war von vornherein vernünftig, auf günstige Energie aus dem rohstoffreichen Rußland und auf gute politische Beziehungen zu setzen. Seit Jahren galt im Westen immer das Mantra, daß gute wirtschaftliche Beziehungen auch förderlich sind für gutnachbarliche Beziehungen – jedenfalls, solange damit Freihandelsabkommen schmackhaft gemacht werden sollten.

  Jetzt von einer ‘zu großer Abhängigkeit’ von russischen Energielieferungen zu reden, macht nur vor dem Hintergrund Sinn, daß man Putin in die Schmuddelecke stellt und ihn zum Feind erklärt. Das ist aber genau das US-Interesse, auch wenn es sich wunderbar moralisch bemänteln läßt. Man muß weder Putin noch seinen Krieg mögen, aber strikte Neutralität Deutschlands wäre hier angebracht.

  Daß man Gasspeicher in die Hand russischer Firmen gibt, ist zwar tatsächlich zuviel der Vertrauensseligkeit. Aber die beiden Nordstream-Leitungen sind in jeder Hinsicht in unserem und letztlich sogar im europäischen Interesse.
  https://www.compact-online.de/oekonomischer-selbstmord-oder-nationale-selbstbehauptung/#comment-512745

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên đây là một comment của bạn đọc người Đức dưới bài "Ökonomischer Selbstmord oder nationale Selbstbehauptung?" Dịch: Tự sát kinh tế hay tự khẳng định quốc gia?.
   Tôi dịch sang tiếng Việt:

   Các mục trong danh sách yêu cầu chắc chắn sẽ đáng mơ ước, nhưng chúng ta phải lo lắng rằng chúng ta không đủ chủ quyền để có thể cho phép mình một số trong số chúng. 'Những người bạn' của chúng tôi ở nước ngoài rất nhạy cảm với điều đó. Tôi đang nghĩ đến mọi thứ phải làm với NATO, EU và vấn đề di cư.

   Nói về nước ngoài, tất cả những lời bàn tán về sự phụ thuộc được cho là của chúng ta vào khí đốt của Nga đều đổ dồn vào chuyện tào lao của Mỹ. Ngay từ đầu, việc dựa vào nguồn năng lượng giá rẻ từ Nga, nước giàu nguyên liệu thô và các mối quan hệ chính trị tốt là điều hợp lý. Trong nhiều năm, câu thần chú ở phương Tây luôn là quan hệ kinh tế tốt cũng có lợi cho quan hệ láng giềng tốt - ít nhất là miễn là chúng được sử dụng để làm cho các hiệp định thương mại tự do trở nên ngon miệng.

   Nói về việc 'phụ thuộc quá nhiều' vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga chỉ có ý nghĩa đối với bối cảnh đặt Putin vào thế nhếch nhác và tuyên bố ông là kẻ thù. Nhưng đó chính xác là lợi ích của Hoa Kỳ, ngay cả khi nó có thể được che đậy một cách tuyệt vời về mặt đạo đức. Bạn không cần phải thích Putin hay cuộc chiến của ông ta, nhưng sự trung lập nghiêm ngặt từ phía nước Đức sẽ là phù hợp ở đây.

   Đặt các cơ sở lưu trữ khí đốt vào tay các công ty Nga thực sự là quá tự tin. Nhưng hai dòng Nord Stream xét về mọi mặt đều là lợi ích của chúng tôi và cuối cùng là lợi ích của châu Âu.

   Xóa
 4. 15:12 12.04.2022
  Путин и Лукашенко провели переговоры
  https://ria.ru/20220412/peregovory-1783123787.html

  15:12 12.04.2022
  Putin và Lukashenko hội đàm
  Putin và Lukashenko hội đàm kéo dài ba giờ

  VOSTOCHNY COSMODROME, ngày 12 tháng 4 - RIA Novosti. Phóng viên RIA Novosti đưa tin các cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga và Belarus, Vladimir Putin và Alexander Lukashenko, đã kết thúc.
  Cuộc gặp, diễn ra tại sân bay vũ trụ Vostochny, kéo dài gần ba giờ.
  ....

  Tình hình ở Ukraine
  Ông Putin cũng nói rằng ông đã thông báo chi tiết cho người đồng nghiệp Belarus về quá trình hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, về tình hình ở Donbass và các cuộc đàm phán với Kiev . Về phần mình, ông Lukashenka lưu ý rằng nếu Nga chậm trễ với chiến dịch đặc biệt, thì một đòn giáng mạnh sẽ giáng xuống lãnh thổ của họ.
  "Những gì đang xảy ra ở Ukraine là một thảm kịch không còn nghi ngờ gì nữa. Nhưng Alexander Grigoryevich đã nói một cách chính xác rằng họ không có lựa chọn. Đơn giản là không có lựa chọn nào. Câu hỏi duy nhất là khi nào nó sẽ bắt đầu", Putin trả lời.
  Ông nhấn mạnh rằng hoạt động đặc biệt đang diễn ra theo đúng kế hoạch.
  “Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các quân nhân và sĩ quan Nga, những người lính Nga vì sự anh dũng và lòng dũng cảm mà họ đã thể hiện trong việc phục vụ Tổ quốc của chúng ta. Và đây chính là những gì đã thực hiện nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm trong Donbass, ở Ukraine, lợi ích quân sự của Nga bảo vệ nước Nga, "tổng thống nói.

  Putin gọi chiến dịch đặc biệt ở Ukraine là bước đi đúng đắn
  Ông Putin nói, một cuộc đụng độ với những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và tân Quốc xã, những người được phương Tây nuôi dưỡng ở Ukraine, là không thể tránh khỏi.
  "Đó chỉ là vấn đề thời gian, họ đang chuẩn bị và chờ đợi ở cánh gà. Và chúng tôi, như tôi đã nói, sẽ không cho phép họ làm điều này. Đây là logic hành động của chúng tôi", người đứng đầu nhà nước giải thích.
  Ông nhớ lại các cuộc chiến tranh giữa người Ba Lan và người Do Thái ở Ukraine trong Thế chiến thứ hai.
  "Thủ phạm của những vụ khủng bố này không phải là chính người Đức, mà là Tân phát xít Bandera, tất cả những kẻ khốn nạn ủng hộ phát xít này. Chúng đã tiêu diệt dân thường: chúng tàn sát người Nga, người Do Thái và người Ba Lan. Mọi người đều biết về điều này." ở Donbass. Điều này cho thấy chúng tôi đã làm đúng khi bắt đầu hoạt động này. Nếu không, sẽ còn nhiều hơn thế nữa ", Putin nói.

  "Nhiệm vụ của chúng tôi là đạt được tất cả các mục tiêu đề ra bằng cách giảm thiểu những tổn thất cho người dân. Và chúng tôi sẽ hành động nhịp nhàng, bình tĩnh, theo kế hoạch mà Bộ Tổng tham mưu đã đề ra ban đầu", ông nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng việc bắt đầu đối thoại trực tiếp với Kiev phần lớn là nhờ nỗ lực cá nhân của ông Lukashenka.
   Ông Putin nói thêm: “Chúng tôi tin rằng địa điểm của Belarus khá phù hợp cho các cuộc tiếp xúc sau này.

   Ông Putin nhấn mạnh, điều quan trọng đối với Nga và Belarus là phải hội nhập sâu rộng hơn trong khuôn khổ Quốc gia Liên minh trong bối cảnh chiến tranh trừng phạt, ông Putin nhấn mạnh.
   Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau phản đối bất kỳ nỗ lực nào nhằm làm chậm sự phát triển của hai quốc gia của chúng ta hoặc cô lập họ khỏi nền kinh tế toàn cầu một cách giả tạo.
   Tổng thống lưu ý rằng những nỗ lực nhằm cô lập Moscow và Minsk là hoàn toàn vô ích.
   “Nga và Belarus được liên kết chặt chẽ về mặt kinh tế, truyền thống, như tôi đã nói, bằng nhiều mối quan hệ, chủ đề, kể cả trong khuôn khổ hợp tác công nghiệp. Và con số này chắc chắn sẽ không hiệu quả với chúng tôi”, ông Putin nhấn mạnh.
   Ông nói thêm rằng Moscow duy trì mức giá có lợi nhất cho dầu và khí đốt cung cấp cho Belarus để tiêu thụ trong nước và các khoản thanh toán cho chúng được chuyển sang đồng rúp của Nga.
   "Điều này giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của tình hình bên ngoài đối với tình hình của người dân và các doanh nghiệp công nghiệp của Belarus", ông Putin nói.
   Nguyên thủ nhấn mạnh nền kinh tế Nga ổn định và hiệu quả.
   "Tỷ giá hối đoái đồng đô la đã trở lại các thông số trước khi bắt đầu hoạt động, mặc dù trong trung và dài hạn, rủi ro có thể tăng lên. Trong mọi trường hợp, các đối thủ của Nga sẽ làm trầm trọng thêm các hoạt động của họ, nhưng mặt khác, thông thường cũng nên đặt trọng âm, ”ông kết luận.
   Nhưng nếu điều này không xảy ra, thì theo ông Putin, chính những người áp đặt các lệnh trừng phạt sẽ là người chịu thiệt hại.
   https://ria.ru/20220412/peregovory-1783123787.html

   Xóa
 5. Nguyễn Đức Kiênlúc 11:30 13 tháng 4, 2022

  Tôi đọc một số bài báo trên một vài báo chính thống như VietNamNet, Thanh niên, VTC ... thấy họ phán bậy bạ rằng nhờ sự "kiên quyết của Mỹ và P Tây", quân đội U cà đã đẩy lùi quân Nga khỏi vùng Kiev và buộc Putin phải thay đổi mục tiêu cuộc chiến, thay đổi các yêu cầu trong đàm phán...

  Với thông tin bạn Russia dẫn về trên đây, Putin chả có gì thay đổi cả.
  Cuộc chiến của Putin ở U cà không phải để đánh tên ngụy Zelensky mà là để đánh Mỹ và chư hầu NATO của Mỹ.
  Từ trước tới nay, Nga không xâm lược quốc gia nào nhưng một khi Mỹ muốn kích động chư hầu tấn công Nga thì lập tức Nga kiên quyết đáp trả.
  Gruzia 2008 là một ví dụ. Khi đó Mỹ cũng đã đổ của vào nước này, trang bị và hhuaans luyện cho quân đội Gruzia theo chuẩn NATO. Anh "nhai cà vạt" hung hăng tấn công Nga trước và Putin đã cho anh tổng Gruzia NHAI CÀ VẠT.
  Ở Kiev cũng thế. Năm 2013-14, Mỹ là Cách mạng đường phố ở Maidan, lật đổ chính quyền hợp pháp của Yanukovich, dựng lên bọn ngụy tân phát xít ở đây. Mỹ xua bọn ngụy tân phát xít Kiev tiến tới biên giới Nga, giết người Nga ở Donbass. Tám năm trời, 14.000 người đã chết vì bọn ngụy tân phát xít Kiev.
  Và bây giờ, Putin buộc phải hành động.
  Mỹ vẫn đang rêu rao về "con quỷ khát máu Putin" cũng chỉ nhằm mục đích làm cho châu Âu khiếp sợ, phải ngả vào lòng BU MỸ, nhờ che chở của BU!
  Putin đang chứng minh cho châu Âu thấy: THỰC LỰC CỦA "BU MỸ" CÓ THỂ CHE CHỞ ĐƯỢC HAY KHÔNG?
  Và Putin cũng đang chứng minh cho châu Âu thấy: NẾU AI CHÂN THÀNH MUỐN HÒA BÌNH, LÀM ĂN NGHIÊM TÚC VỚI NGA THÌ CHẢ CÓ GÌ PHẢI SỰ NGA!
  Càng ngày tôi càng thấy nhiều người châu Âu tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 6. Phóng viên Tự dolúc 13:57 13 tháng 4, 2022

  Từ chiến tranh Ukraine: Nhìn lại các cuộc chiến tranh tàn khốc của NATO !
  tháng 4 12, 2022
  Ngày 5/4/2022, nhà báo, tiến sĩ Ramzy Baroud (Nghiên cứu viên cao cấp không thường trú tại Trung tâm Hồi giáo và Các vấn đề Toàn cầu (CIGA) , Đại học Istanbul Zaim (IZU), đồng thời là Biên tập viên của Biên niên sử Palestine, tác giả của năm cuốn sách viết về Palesstine) có bài báo nói về các cuộc chiến tranh tàn khốc của NATO, đạo đức giả chi phối mối quan hệ của phương Tây với các cuộc chiến tranh và xung đột. Qua cuộc xung đột ở Ukraine, ông cho rằng sự thiên vị của giới truyền thông, tiêu chuẩn kép trong phản ứng của phương Tây đã thể hiện rõ ràng. Đây là bài viết rất hay, lời lẽ và lập luận đanh thép phơi bày bản chất của cuộc chiến tranh ủy nhiệm ở Ukraine, cố ý đẩy dân tộc này đến bờ vực thẳm của Mỹ và NATO

  ===

  Vào ngày 19 tháng 3, Iraq đã kỷ niệm 19 năm cuộc xâm lược của Hoa Kỳ, theo ước tính khiêm tốn , gây thiệt hại hơn một triệu người Iraq. Hậu quả của cuộc chiến đó tàn khốc không kém vì nó gây mất ổn định toàn bộ khu vực Trung Đông, dẫn đến nhiều cuộc chiến tranh ủy nhiệm và dân sự khác nhau. Thế giới Ả Rập đang quay cuồng với trải nghiệm kinh hoàng đó cho đến ngày nay.

  Ngoài ra, vào ngày 19 tháng 3, kỷ niệm 11 năm NATO gây chiến tranh ở Libya đã được kỷ niệm và tiếp theo 5 ngày sau đó là kỷ niệm 23 năm NATO gây chiến tranh trên Nam Tư. Giống như mọi cuộc chiến tranh do NATO dẫn đầu kể từ khi thành lập liên minh vào năm 1949, những cuộc chiến này dẫn đến sự tàn phá trên diện rộng và số người chết thảm khốc.

  Không có cuộc chiến nào trong số những cuộc chiến này, bắt đầu từ sự can thiệp của NATO vào Bán đảo Triều Tiên năm 1950, đã giúp ổn định bất kỳ khu vực nào. Iraq vẫn rất dễ bị khủng bố và các can thiệp quân sự từ bên ngoài, và theo nhiều cách, vẫn là một quốc gia bị chiếm đóng. Libya bị chia cắt giữa các chiến sự khác nhau, và khả năng quay trở lại nội chiến vẫn là có thật.

  Tuy nhiên, sự nhiệt tình dành cho chiến tranh vẫn ở mức cao, như thể hơn 70 năm các cuộc can thiệp quân sự thất bại đã không dạy được bài học ý nghĩa nào. Hàng ngày, các tiêu đề tin tức cho chúng ta biết rằng Mỹ, Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha hoặc một số cường quốc phương Tây khác đã quyết định vận chuyển một loại "vũ khí sát thương " mới tới Ukraine. Hàng tỷ đô la đã được các nước phương Tây phân bổ để đóng góp cho cuộc chiến ở Ukraine.

  Ngược lại, rất ít hoạt động đưa ra các nền tảng cho các giải pháp ngoại giao, bất bạo động. Một số quốc gia ở Trung Đông, châu Phi và châu Á đã đề nghị hòa giải hoặc kiên quyết tìm một giải pháp ngoại giao cho cuộc chiến, như Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhắc lại vào ngày 18 tháng 3, rằng “tất cả các bên cần cùng nhau hỗ trợ Nga và Ukraine đối thoại và đàm phán sẽ tạo ra kết quả và dẫn đến hòa bình"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 13:58 13 tháng 4, 2022

   Một cuộc đấu tranh của cộng đồng

   Mặc dù vi phạm chủ quyền của bất kỳ quốc gia nào là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế và là vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên hợp quốc , nhưng điều này không có nghĩa là giải pháp duy nhất cho bạo lực là chống lại bạo lực. Điều này không thể đúng hơn trong trường hợp của Nga và Ukraine, vì tình trạng nội chiến đã tồn tại ở miền Đông Ukraine trong 8 năm, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người và tước đi bất kỳ cảm giác hòa bình hoặc an ninh nào của cả cộng đồng. Vũ khí của NATO có thể không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của cuộc nội chiến này. Ngược lại, họ chỉ có thể tiếp thêm nhiên liệu cho nó.

   Theo BBC, Mỹ đã phân bổ 2,7 tỷ USD cho Ukraine trong 8 năm qua, rất lâu trước cuộc chiến hiện nay. Kho vũ khí khổng lồ này bao gồm “vũ khí chống tăng và chống giáp… súng bắn tỉa (súng trường) do Hoa Kỳ chế tạo, đạn dược và phụ kiện.”

   Tốc độ viện trợ quân sự bổ sung đã đổ vào Ukraine sau chiến dịch quân sự của Nga vào ngày 24 tháng 2 là chưa từng có trong lịch sử hiện đại. Điều này đặt ra không chỉ các câu hỏi về chính trị hoặc pháp lý, mà còn là các câu hỏi về đạo đức - sự háo hức tài trợ cho chiến tranh và sự thiếu nhiệt tình giúp các quốc gia tái thiết.

   Sau 21 năm chiến tranh xâm lược Afghanistan của Hoa Kỳ, dẫn đến một cuộc khủng hoảng nhân đạo và người tị nạn, Kabul bây giờ phần lớn bị bỏ lại. Tháng 9 năm ngoái, cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng “một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn đang rình rập ở Afghanistan,” nhưng vẫn chưa có gì được thực hiện để giải quyết cuộc khủng hoảng “lờ mờ” này, vốn đã trở nên tồi tệ hơn rất nhiều kể từ đó.

   Người tị nạn Afghanistan hiếm khi được chào đón ở châu Âu. Điều này cũng đúng đối với những người tị nạn đến từ Iraq, Syria, Libya, Mali và các cuộc xung đột khác có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến NATO. Đạo đức giả này được nhấn mạnh khi chúng ta xem xét các sáng kiến ​​quốc tế nhằm hỗ trợ những người tị nạn chiến tranh hoặc xây dựng lại nền kinh tế của các quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

   So sánh sự thiếu nhiệt tình trong việc hỗ trợ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá với sự hưng phấn vô song của phương Tây trong việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Đáng buồn thay, sẽ không lâu nữa, hàng triệu người tị nạn Ukraine đã rời bỏ đất nước của họ trong những tuần gần đây trở thành gánh nặng cho châu Âu, do đó phải hứng chịu cùng một loại chỉ trích chính thống và các cuộc tấn công cực hữu.

   Mặc dù đúng là thái độ của phương Tây đối với Ukraine khác với thái độ của họ đối với các nạn nhân của các cuộc can thiệp của phương Tây, nhưng người ta phải cẩn thận trước khi cho rằng những người Ukraina "được đặc quyền" cuối cùng sẽ tốt hơn các nạn nhân của chiến tranh khắp Trung Đông. Khi chiến tranh kéo dài, Ukraine sẽ tiếp tục hứng chịu tác động trực tiếp của chiến tranh hoặc chấn thương tập thể chắc chắn sẽ theo sau. Việc tích trữ vũ khí của NATO ở Ukraine, như trường hợp của Libya, có thể sẽ phản tác dụng. Tại Libya, vũ khí của NATO đã thúc đẩy cuộc nội chiến kéo dài hàng thập kỷ của nước này .

   Ukraine cần hòa bình và an ninh, không phải chiến tranh vĩnh viễn nhằm phục vụ lợi ích chiến lược của một số quốc gia hoặc liên minh quân sự. Mặc dù phải từ chối hoàn toàn các cuộc xâm lược quân sự, dù ở Iraq hay Ukraine, nhưng việc biến Ukraine thành một khu vực thuận tiện khác của cuộc đấu tranh địa chính trị vĩnh viễn giữa NATO và Nga không phải là câu trả lời.
   https://www.loaphuong.org/2022/04/tu-chien-tranh-ukraine-nhin-lai-cac.html

   Xóa
 7. Tôi rất thích bài này:
  Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019
  NGHỊ QUYẾT SỐ 35-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ CHƯA ĐƯỢC QUAN TÂM ĐÚNG MỨC???

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/09/tang-cuong-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua.html
  Lời dẫn- Ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới". Như vậy, Nghị quyết vô cùng quan trọng này đã ban hành được gần 1 năm. Tuy nhiên, nhìn lại, Google.tienlang thấy rằng công tác triển khai thi hành Nghị quyết quan trọng này chưa được các cấp các ngành quan tâm đúng mức. Một số cơ quan, tổ chức tuy có mở hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết song chỉ nặng về hình thức chứ chưa biến nội dung Nghị quyết thành hành động của từng đảng viên, đặc biệt là của lãnh đạo cơ quan tuyên giáo các cấp. Ví dụ rõ nhất mà Google.tienlang đã chỉ ra trong loạt bài gần đây khi có những đối tượng tấn công nền tảng tư tưởng của Đảng nhưng không có ai lên tiếng đấu tranh trên truyền thông chính thống. Ví dụ, bài TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???, ví dụ bài ĐẠI TÁ NGÔ HỒNG VINH TRẢ LỜI ĐẠI TÁ TRỞ CỜ NGUYỄN NHƯ PHONG, hoặc bài về ông PGS ĐỖ NGỌC THỐNG v.v....

  Vì lý do trên, hôm nay, Google.tienlang cùng mọi người ôn lại Nội dung Nghị quyết số 35-NQ/TW về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".

  Trả lờiXóa
 8. ĐỂ ĐÂY, KHÔNG NÓI GÌ- Dương Trung Quốc: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn 70 năm, thời đại thay đổi rồi."
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/05/duong-trung-quoc-chung-ta-khong-nen.html

  Trả lờiXóa
 9. Цены на газ в Германии выросли в 4 раза. Собирается ли страна оплачивать газ рублями
  https://www.youtube.com/watch?v=jtcqcNamdrA
  Уже сейчас очевидно, в Европе формируется новая политическая элита, которая не собирается во всем быть солидарной с Брюсселем. На первый план выходят интересы каждой конкретной страны отдельно, а не всего Евросоюза. И это новая реальность, в которой придется жить ЕС. В этом случае целесообразность такого союза окажется весьма сомнительной.

  Развал Евросоюза — логический исход. Так считает Вальдемар Гердт депутат Бундестага 19 созыва. Мы связались с ним, чтобы поговорить о будущем Европы и о том, что сейчас ее волнует. Точнее — ее жителей: сколько придется платить за коммуналку, есть ли на прилавках магазина необходимые продукты и готовы ли немцы обзаводится дачами и сажать огороды.
  Giá gas ở Đức đã tăng gấp 4 lần. Quốc gia chuẩn bị trả tiền cho khí đốt bằng đồng rúp.

  Rõ ràng là một giới tinh hoa chính trị mới đang được hình thành ở châu Âu, lực lượng này sẽ không đoàn kết với Brussels về mọi mặt. Lợi ích của từng quốc gia cụ thể riêng biệt chứ không phải của toàn bộ Liên minh Châu Âu được đặt lên hàng đầu. Và đây là thực tế mới mà EU sẽ phải sống. Trong trường hợp này, hiệu quả của một liên minh như vậy sẽ rất đáng nghi ngờ.

  Sự sụp đổ của Liên minh châu Âu là một kết quả hợp lý. Waldemar Gerdt, Nghị sĩ Hạ viện Đức khóa 19, nói. Chúng tôi đã liên hệ với anh ấy để nói về tương lai của châu Âu và những gì họ đang suy nghĩ ngay bây giờ. Chính xác hơn là cư dân của nó: họ sẽ phải trả bao nhiêu cho một căn hộ chung cư, liệu có những sản phẩm cần thiết trên các kệ hàng hay không, và liệu người Đức có sẵn sàng mua nhà gỗ và trồng các vườn rau hay không.
  https://www.youtube.com/watch?v=jtcqcNamdrA

  Trả lờiXóa