Thứ Ba, 5 tháng 4, 2022

NGA DỠ BỎ CÁC HẠN CHẾ ĐỐI VỚI CÁC CHUYẾN BAY ĐẾN CÁC QUỐC GIA "THÂN THIỆN", TRONG ĐÓ CÓ VIỆT NAM

РИА Новости Мишустин сообщил об отмене ограничений на полеты в 52 страны с 9 апреля

https://ria.ru/20220404/ogranicheniya-1781699846.html

Nga dỡ bỏ lệnh cấm bay đến 52 quốc gia, lãnh thổ ‘thân thiện’

Chính quyền Nga ngày 4-4 đã công bố kế hoạch chấm dứt lệnh cấm các chuyến bay đến và đi từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ bắt đầu từ ngày 9-4, trong bối cảnh Moscow tiếp tục dỡ bỏ các hạn chế liên quan dịch COVID-19.

Ria Novosti dẫn lời Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết biện pháp này sẽ áp dụng đối với “các quốc gia thân thiện”. 

Theo ông Mishustin, bước này được đưa ra khi các ca mắc COVID-19 đang có xu hướng giảm ổn định trong vài tuần qua.

Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ "thân thiện" được bãi bỏ lệnh cấm bao gồm Algeria, Afghanistan, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Brazil, Trung Quốc, Costa Rica, Ai Cập, Ethiopia, Fiji, Hong Kong, Israel, Ấn Độ, Indonesia, Iraq, Jamaica, Jordan, Kenya, Kuwait , Lebanon, Lesotho, Mauritius, Madagascar, Malaysia, Maldives, Morocco, Mozambique, Moldova, Mông Cổ, Myanmar, Namibia, Triều Tiên, Oman, Pakistan, Peru, Philippines, Saudi Arabia, Seychelles, Serbia, Sri Lanka, Syria, Thái Lan, Tanzania, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay, Venezuela, Việt Nam và Zimbabwe.

Nga trước đó đã dỡ bỏ các hạn chế liên kết hàng không với 15 quốc gia, bao gồm các quốc gia thuộc Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), Qatar, Mexico và một số nước khác.

Không phận Nga vẫn đóng cửa đối với những quốc gia “không thân thiện”.

Hoàng Ngân Thương


11 nhận xét:

 1. Chủ nhà làm chủ đề về thảm sát bucha xem các bên nói gì? Phía nga phân tích video đó ra sao?

  Trả lờiXóa
 2. Вот это поворот! Стало известно Топ-5 первых стран, закупивших рубли для покупки газа.
  https://www.youtube.com/watch?v=k5z-hn_NTRU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5 дружественных стран

   Ряд дружественных (относительно, по крайней мере не присоединившихся к санкциям) России стран уже выразили готовность перейти на расчёты в рублях. Это Сербия, Молдавия, Армения, Болгария, хотя сегодня и последовало заявление от представителя правительства страны, что София не намерена платить рублями за поставки российского газа, вероятно, к ним присоединится Грузия, у которой тоже нет выбора.

   Индия вслед за расчётами за нефть в рупиях готова перейти на расчёты за газ в рублях. По сообщениям в СМИ, Центробанк России и Резервный банк Индии в условиях санкций против РФ "уже создают необходимую нормативно-правовую базу и механизм для взаиморасчётов в российской валюте". При этом, как уже объявлено, для расчётов в национальных валютах будет использоваться не SWIFT, а российская Система передачи финансовых сообщений (СПФС).

   В соответствии с предложенной схемой рубли планируется размещать на счёте в индийском банке, затем конвертировать в рупии и наоборот. То есть мы не только отказываемся от использования доллара и увеличиваем значимость рубля, но и снижаем зависимость от иностранных платёжных систем, расширяя использование своих аналогов.
   https://life.ru/p/1483194

   Xóa
 3. 10:49 05.04.2022
  Россия может проводить выплаты по госдолгу в рублях, заявили в Совфеде
  https://ria.ru/20220405/gosdolg-1781836841.html
  10:49 05.04.2022
  Nga có thể thanh toán nợ công bằng đồng rúp, cho biết trong Hội đồng Liên bang
  Thượng nghị sĩ Ikonnikov: Nga có thể thanh toán nợ công bằng đồng rúp, có đủ tiền

  MOSCOW, ngày 5 tháng 4 - RIA Novosti. Nga có thể thanh toán nợ công của mình bằng đồng rúp, có đủ tiền cho việc này, Vasily Ikonnikov, thành viên ủy ban ngân sách của Hội đồng Liên bang, nói với RIA Novosti hôm thứ Ba.
  Trước đó, Reuters đã đưa tin rằng Bộ Tài chính Mỹ sẽ không cho phép Nga thanh toán nợ công bằng đô la từ các tài khoản của Mỹ.
  "Nga có đủ tiền bằng đồng rúp để thanh toán. Nếu các chủ nợ muốn lấy tiền của họ, họ có thể lấy bằng đồng rúp", nghị sĩ nói.
  Ông nhấn mạnh rằng quan điểm của lãnh đạo Liên bang Nga là nhằm mục tiêu nhất quán khử đô la hóa trong nền kinh tế Nga, và có những ví dụ và cơ chế để thực hiện ý tưởng này.

  Ông Ikonnikov cho biết thêm: “Hiện một số quốc gia đã tuyên bố sẵn sàng mua các nguồn năng lượng của Nga bằng đồng rúp.
  Nghị sĩ gọi tình huống này là "vô lý, không đáp ứng được thực tế." "Tiền của chúng tôi đã bị đánh cắp, và kẻ trộm nói rằng bạn vẫn nợ chúng tôi", ông nhấn mạnh.
  Theo nghị sĩ, lập trường của phương Tây là vô đạo đức, họ đang cố gắng đưa Nga vào tình trạng vỡ nợ kỹ thuật. Tuy nhiên, quốc gia của chúng tôi có một khoản nợ nước ngoài ít ỏi, so với Hoa Kỳ , ông lưu ý.
  Ikonnikov cũng nói thêm rằng Mỹ "đã thể hiện mình là một đối tác thương mại không đáng tin cậy, và niềm tin của thế giới vào đồng đô la đang giảm xuống."

  Trả lờiXóa
 4. tagesthemen
  04.04.2022 22:15

  https://www.tagesschau.de/sendung/tagesthemen/
  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức bác bỏ việc áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp khí đốt của Nga
  Ngoại trưởng Đức Burbock loại bỏ lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp khí đốt của Nga
  Ngoại trưởng Đức Annalena Berbock phát biểu trên kênh truyền hình Tagesschau phản đối lệnh cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga.
  Theo bà, nếu việc đưa ra lệnh cấm vận mà có thể ngăn chặn cuộc khủng hoảng ở Ukraine, thì "chúng tôi sẽ làm ngay lập tức." Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, một quyết định như vậy sẽ chỉ làm căng thẳng thêm cuộc xung đột, Bộ trưởng nói thêm.
  Đồng thời, Burbock nhấn mạnh rằng việc loại bỏ hoàn toàn các hydrocacbon từ Nga sẽ phải được chuẩn bị kỹ càng chứ không thể "khởi xướng một cách ồ ạt" như hiện nay. Chủ đề này sẽ được thảo luận tại Brussels trong những ngày tới.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Huyềnlúc 16:45 5 tháng 4, 2022

  Nên xem: BUCHA- KỸ NGHỆ DÀN DỰNG CÁCH MẠNG MÀU CỦA CIA TỪNG ÁP DỤNG Ở RUMANI
  Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015
  SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html

  Trả lờiXóa
 6. Cách hết chức vụ trong Đảng đối với trung tướng Đỗ Quyết và thiếu tướng Hoàng Văn Lương
  05/04/2022
  Ngày 5-4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y cùng trung tướng Đỗ Quyết và thiếu tướng Hoàng Văn Lương.
  Ngày 5-4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y cùng trung tướng Đỗ Quyết, phó bí thư Đảng ủy, giám đốc Học viện Quân y; thiếu tướng Hoàng Văn Lương, ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó giám đốc Học viện Quân y.

  Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Bí thư nhận thấy:

  1. Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số đồng chí lãnh đạo chủ chốt của học viện và nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đề xuất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 và mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19.

  2. Trung tướng Đỗ Quyết - phó bí thư Đảng ủy, giám đốc Học viện Quân y - cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Học viện Quân y.

  Trung tướng Đỗ Quyết đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Quốc phòng và quy chế làm việc; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương.

  3. Thiếu tướng Hoàng Văn Lương - ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó giám đốc Học viện Quân y - được phân công nhiệm vụ chỉ đạo, triển khai công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương.

  Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đã gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm, khuyết điểm của trung tướng Đỗ Quyết và thiếu tướng Hoàng Văn Lương gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Học viện Quân y.

  Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm theo quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 bằng hình thức cảnh cáo; thi hành kỷ luật trung tướng Đỗ Quyết và thiếu tướng Hoàng Văn Lương bằng hình thức "cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng" nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ Và Ukraine Khóc Thét Nato Hoang Mang Khi Bị PUTIN Lừa Vố Quá Đau Theo Cách Ko Ai Dám Nghĩ Tới Này

  He he. Nga ngố mà Biden khó thét
  https://www.youtube.com/watch?v=xPCbSNirqwg

  Trả lờiXóa
 8. Bắt Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh và 6 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  18:39 05/04/2022
  Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định với tổng trị giá 10.300 tỷ đồng.

  Hủy hơn 10.000 tỷ đồng trái phiếu phát hành của nhóm doanh nghiệp thành viên Tân Hoàng Minh


  Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra, xác minh một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan việc phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

  Bắt Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh và 6 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản -0
  Lực lượng Công an xuất hiện tại toà nhà Tân Hoàng Minh tại 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào lúc19h30'.
  Kết quả điều tra xác định: Trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm: Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

  Bắt Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh và 6 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản -0
  Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và các đồng phạm.
  Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

  https://cand.com.vn/phap-luat/bat-chu-tich-tong-giam-doc-tan-hoang-minh-va-6-dong-pham-lua-dao-chiem-doat-tai-san-i649357/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Y án tử hình cựu giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng
   05/04/2022 18:03 GMT+7
   23
   0
   Lưu
   TTO - Chiều 5-4, hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội sau khi nghị án đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Kim Chi - cựu giám đốc chi nhánh Ngân hàng Đại dương (OceanBank) Hải Phòng - mức án tử hình.
   Phúc thẩm 'đại án' OceanBank Hải Phòng, luật sư kiến nghị đổi tội danh
   Tuyên tử hình cựu giám đốc chi nhánh Ngân hàng OceanBank Hải Phòng
   Xét xử nhóm lãnh đạo nhân viên OceanBank lập giả hồ sơ, chiếm đoạt hơn 400 tỉ đồng
   Y án tử hình cựu giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng - Ảnh 1.
   HĐXX phúc thẩm vụ "đại án" OceanBank Hải Phòng tuyên phạt bị cáo Trần Thị Kim Chi - cựu giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng (ngoài cùng bên trái) - mức án tử hình - Ảnh: TIẾN THẮNG

   Ngày 5-4, hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm vụ án tham ô tài sản xảy ra tại OceanBank chi nhánh Hải Phòng tiếp tục làm việc sau khi bất ngờ tạm dừng vào ngày 31-3.

   Tại tòa, bị cáo Trần Thị Kim Chi - cựu giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng - kiên quyết không nhận tội và đề nghị HĐXX làm rõ việc kết luận bị cáo này phạm tội tham ô tài sản nhưng không có chứng cứ cụ thể, chỉ dựa vào lời khai của các bị cáo khác.

   Đại diện OceanBank Hải Phòng tiếp tục giữ quan điểm cho rằng tiền gửi của khách hàng chưa vào ngân hàng nên đơn vị này không có trách nhiệm phải hoàn trả, bồi thường cho người gửi.

   Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đánh giá tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng và thất thoát tài sản quốc gia nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc để răn đe.

   Căn cứ tính chất vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Kim Chi mức án cao nhất là tử hình. Các bị cáo Hoàng, Huệ lãnh án tù chung thân (tính từ ngày tạm giam 23-9-2017), và Chu Văn Nha lãnh 20 năm tù (tính từ ngày tạm giam 19-12-2018), cùng về tội tham ô tài sản.

   Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên buộc OceanBank phải có trách nhiệm trả cho 27 khách hàng toàn bộ số tiền gần 414 tỉ đồng và tiền lãi phát sinh.

   Các bị cáo trong vụ án có trách nhiệm hoàn trả tiền đã tham ô của OceanBank, cụ thể bị cáo Chi phải trả khoản tiền 353,5 tỉ đồng và gần 2,8 triệu USD tham ô của OceanBank.

   Bên cạnh đó phải bồi thường cho OceaBank hơn 40 tỉ đồng tiền lãi, Hoàng bồi thường 16 tỉ đồng tiền lãi, Huệ bồi thường tiền lãi 16,382 tỉ đồng và Nha bồi thường tiền lãi khoảng 8,1 tỉ đồng.

   Xóa
 9. Ha ha ha
  UAV của Nga bị quân đội Ukraine bắn hạ toàn sử dụng linh kiện "Made in China"
  https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1608373

  Trả lờiXóa