Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2022

Nóng: Kadyrov phát lệnh: TẤN CÔNG AZOVSTAN- SÀO HUYỆT CUỐI CÙNG CỦA TÂN PHÁT XÍT UKRAINA TẠI MARIUPOL!

 

Бойцы чеченского полка МВД имени Ахмата Кадырова приступили к штурму завода в Мариуполе

NHỮNG CHIẾN SĨ TRUNG ĐOÀN CHECHNYA CỦA BỘ NỘI VỤ MANG TÊN AKHMAT KADYROV BẮT ĐẦU XÔNG VÀO NHÀ MÁY Ở MARIUPOL

Hôm nay, 17:13 (Giờ Moskva, tức 21:13 giờ Hà Nội)

Thời hạn của tối hậu thư mà người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov đưa ra cho các chiến binh Ukraine ở Mariupol đã hết hạn. Nhắc lại rằng Kadyrov đã yêu cầu các binh phía Quân đội Kiev rời bỏ nơi ẩn nấp để đổi lấy sự sống. Trong thời gian này, hàng chục binh sĩ quân đội Ukraine đã tận dụng thời cơ. Trong số họ có một chiến binh Azov trẻ tuổi (* một nhóm cực đoan bị cấm ở Liên bang Nga), người đã đầu hàng, và sau đó nói một thời gian dài anh ta không phải là người tuân theo hệ tư tưởng Tân phát xít. Tuy nhiên, những bức ảnh và video được tìm thấy trong chiếc điện thoại thông minh không khóa của anh ta cho thấy anh ta đang nói dối.

Hôm nay người đứng đầu Chechnya thông báo rằng các đơn vị đặc biệt của Chechnya đã tiến đánh lãnh thổ của nhà máy ở Mariupol. Rõ ràng, chúng ta đang nói về doanh nghiệp Azovstal, nơi tập trung đông nhất của những người theo chủ nghĩa dân tộc vũ trang Ukraine.

Ramzan Kadyrov: “Những chiến binh dưới sự lãnh đạo của người anh thân thiết, trung đoàn trưởng Zamid Chalaev, quyết tâm đánh đuổi tất cả những tên cặn bã Bandera này ra khỏi doanh nghiệp.

Theo người đứng đầu Cộng hòa Chechnya, không ai trong số những người theo chủ nghĩa dân tộc sẽ rời khỏi lãnh thổ của doanh nghiệp còn sống, vì những tên Tân phát xít này phải bị tiêu diệt tận gốc.

Theo Ramzan Kadyrov, những chiến binh tiến vào lãnh thổ của nhà máy để thực hiện cuộc tấn công đều có kinh nghiệm phong phú trong các hoạt động đặc biệt nhằm loại bỏ các nhóm khủng bố khác nhau.

Kadyrov nói thêm rằng "cuộc săn lùng đã bắt đầu." Đơn vị thực hiện mệnh lệnh này là Các chiến sĩ thuộc trung đoàn đặc biệt của Bộ Nội vụ Liên bang Nga mang tên Người Anh hùng nước Nga- V.I. Akhmat Kadyrov.

Đồng thời, các phóng viên chiến trường ở Mariupol nói rằng, có lẽ, vũ khí hỏa lực (cùng một TOS) nên được sử dụng để loại bỏ kẻ thù tại Azovstal, để không khiến quân nhân Nga gặp thêm rủi ro.

Cần lưu ý rằng trước đó người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã tuyên bố sẵn sàng cử các tàu của Thổ Nhĩ Kỳ đến Mariupol để thực hiện việc sơ tán. Ai là người phải sơ tán? Tàn dư của các tiểu đoàn quốc gia và các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine thực sự đã hợp nhất với họ? …

Lãnh thổ của doanh nghiệp Azovstal lớn đến nỗi doanh nghiệp này thường được gọi là một thành phố trong một thành phố.

Nguyễn Thị Vân Anh Dịch từ bản tin Бойцы чеченского полка МВД имени Ахмата Кадырова приступили к штурму завода в Мариуполе

(Nên Cập nhật chiến sự tại trang này: https://www.grozny-inform.ru/news/society/129529/)

====

18 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 23:10 2 tháng 4, 2022

  Tôi tin Kadyrov. Chiến binh Chesnya nói là làm và làm rất tốt. Hợp với tính cách Puttin.

  Trả lờiXóa
 2. Ударами высокоточного оружия из эксплуатации выведен аэродром ВВС ВСУ в Миргороде
  Сегодня, 19:47
  https://topwar.ru/194359-udarami-vysokotochnogo-oruzhija-iz-jekspluatacii-vyveden-ajerodrom-vvs-vsu-v-mirgorode.html
  Sân bay của Lực lượng Phòng không thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Mirgorod đã ngừng hoạt động do các cuộc tấn công của vũ khí chính xác cao
  Hôm nay, 19:47 (Giờ Moskva, tức 23:47 giờ Hà Nội)
  Các đơn vị Dân quân Nhân dân của LPR đang tấn công các vị trí của Sư đoàn 57 Lực lượng Vũ trang Ukraine ở phía nam thành phố Lisichansk. Theo dữ liệu mới nhất, quân đội Cộng hòa Nhân dân Luhansk đã chặn được một số đơn vị Ukraine trong khu vực làng Borovskoe, cách Lysichansk khoảng 8 km. Kết quả của trận chiến, có một trung đội lính dân tộc Ukraine bị tiêu diệt, cùng một số xe bọc thép của đối phương, bao gồm cả tàu sân bay bọc thép chở quân.


  Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết về các cuộc không kích vào cơ sở hạ tầng quân sự ở các thành phố Pavlograd (vùng Dnipropetrovsk) và Lozovaya (vùng Kharkiv). Kết quả của cuộc tấn công, các thiết bị quân sự, thùng nhiên liệu và những nơi cất giữ vũ khí và đạn dược của địch đã bị phá hủy. Những vũ khí, đạn dược và nhiên liệu này đang được chuẩn bị để vận chuyển theo hướng của cái gọi là lực lượng thống nhất đóng tại Donbass.

  Sân bay ở Mirgorod, vùng Poltava, đã ngừng hoạt động. Trước đó, các thiết bị hàng không được ngụy trang đã được xác định bằng các phương tiện trinh sát.Lực lượng Không quân của Lực lượng vũ trang Ukraine, bao gồm máy bay và trực thăng. Thiết bị quân sự này của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy bởi một cuộc tấn công của vũ khí chính xác cao. Hậu quả của các cuộc không kích vào sân bay quân sự Mirgorod, các nhà kho chứa tên lửa máy bay và NURS, cũng như một kho chứa nhiên liệu cũng bị phá hủy.
  Một lữ đoàn hàng không chiến thuật của Lực lượng Không quân Vũ trang Ukraine đóng tại Mirgorod. Trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, hơn hai chục máy bay chiến đấu, bao gồm cả Su-27, cũng như trực thăng chiến đấu và vận tải, đã được đặt tại căn cứ này.

  Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ tấn công bằng tên lửa Iskander OTRK nhằm vào sở chỉ huy phòng thủ lãnh thổ thành phố Kharkov. Kết quả của cuộc tấn công này, hơn một trăm người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trước đó đã đến lãnh thổ Ukraine để tiến hành các hoạt động quân sự chống lại quân đội Nga và quân của LPR và DPR đã thiệt mạng.
  https://topwar.ru/194359-udarami-vysokotochnogo-oruzhija-iz-jekspluatacii-vyveden-ajerodrom-vvs-vsu-v-mirgorode.html

  Trả lờiXóa
 3. Крупнейшие города Британии охватили акции протестов из-за рекордного за 35 лет роста цен
  https://topwar.ru/194360-krupnejshie-goroda-britanii-ohvatili-akcii-protestov-iz-za-rekordnogo-za-35-let-rosta-cen.html

  Biểu tình ở các thành phố lớn nhất của Anh trong bối cảnh giá tăng kỷ lục 35 năm qua

  Cuộc biểu tình lớn nhất trong những năm gần đây đang diễn ra ở Anh. Những người xuống đường ở London và các thành phố lớn khác của Vương quốc Anh yêu cầu chính phủ thực hiện các biện pháp giảm giá nhiên liệu động cơ, khí đốt để sưởi ấm gia đình và thực phẩm.

  Giá thực phẩm, xăng và dầu diesel ở Anh đã tăng trung bình 14% trong tháng qua. Đây là những con số chưa từng có đối với đất nước trong nhiều thập kỷ qua. Lạm phát hàng năm có thể phá vỡ kỷ lục trong ít nhất 35 năm. Các tiện ích cho người dân đã tăng 54% đáng kinh ngạc kể từ tháng Hai.

  Thống kê cho thấy hơn 50 phần trăm người Anh đã chuyển sang tiết kiệm mọi thứ, bao gồm cả tiết kiệm nhiên liệu và điện.

  Người tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn ở Anh là tổ chức "Quốc hội Nhân dân". Các nhà hoạt động của nó đã đưa hàng nghìn người Anh xuống đường, những người không thể chấp nhận rằng giá của tất cả các hàng hóa và dịch vụ cơ bản đang tăng với tốc độ đến mức Anh là một quốc gia thế giới thứ ba và không có chính sách kinh tế nhất quán trong đó (như chính những người biểu tình nói).

  Hành động quần chúng ở London diễn ra ngay trước trụ sở Văn phòng chính phủ trên phố Downing. Các nhà hoạt động cũng đã xuống đường ở Manchester, Liverpool, Bristol, Glasgow và ít nhất hai chục thành phố khác của Anh.

  Lãnh đạo Đảng Lao động Anh Jeremy Corbyn cũng tham gia vào hành động này, nói rằng giới tinh hoa cầm quyền của Đảng Bảo thủ đã đưa đất nước đến tình trạng mà sức khỏe kinh tế của hàng triệu người Anh đang bị đặt dấu hỏi lớn.

  Một số yêu cầu của những người biểu tình:

  "Giảm giá điện và giá nhiên liệu. Giải tán chính phủ. Giải quyết vấn đề giá lương thực tăng chưa từng có. Để giải quyết vấn đề thiếu hụt một số sản phẩm lương thực."

  Trả lờiXóa
 4. В центре Нью-Йорка проходит акция в поддержку России и Донбасса
  https://ria.ru/20220402/aktsiya-1781490995.html
  Một cuộc biểu tình ủng hộ Nga và Donbass diễn ra ở trung tâm New York
  Một cuộc biểu tình ủng hộ Nga, DPR và LPR đang diễn ra ở trung tâm New York, đối diện với cửa hàng du lịch nổi tiếng Macy's, phóng viên RIA Novosti đưa tin.
  Cuộc biểu tình đang được tổ chức bởi các tổ chức phi chính phủ, bao gồm "Đoàn kết với Donbass và chống phát xít ở Ukraine", "Dừng chiến dịch nói dối về chiến tranh."
  Những người tham gia đang cầm các biểu ngữ có dòng chữ "Chấm dứt sự khủng bố của chủ nghĩa tân phát xít ở Ukraine", "Không có chiến tranh chống lại Nga và Donbass", "Trả lại giá cũ cho thực phẩm và xăng dầu", "Tiền cho trường học và việc làm, không phải cho NATO ".
  "Đây không phải là một cuộc xâm lược của Nga. Nga đã can thiệp để cứu những người dân ở Donetsk và Lugansk , những người đã thiệt mạng trong 8 năm. 14.000 người đã chết, và không một phương tiện truyền thông phương Tây quy mô lớn nào đưa tin về điều này", một trong những người biểu tình nói.
  Theo ông, chính phủ Mỹ không thích việc DPR và LPR đã tuyên bố chủ quyền.
  "Hoa Kỳ tin rằng chỉ họ mới có thể tuyên bố các quốc gia độc lập", ông nói thêm.
  Greg Butterfield, phát ngôn viên của Tổ chức Đoàn kết với Donbass và Chống Phát xít ở Ukraine, nói với RIA Novosti rằng người dân Hoa Kỳ đang bị tấn công bởi những lời nói dối và thông tin sai lệch.
  “Không ai được biết về cuộc chiến kéo dài 8 năm chống lại người dân Donbass mà Ukraine đang tiến hành với sự hỗ trợ của vũ khí Mỹ và NATO. Không ai được biết rằng Nga đã can thiệp theo yêu cầu của Donbass để giúp ngăn chặn chiến tranh, và không bắt đầu một cái mới, ”anh nói.
  Butterfield lưu ý rằng Washington đang cố gắng miêu tả Moscow như một kẻ xâm lược, để gây áp lực lên nước này với sự trợ giúp của các lệnh trừng phạt và sự xây dựng lực lượng của NATO.
  Butterfield nói: “Chúng tôi ở đây để nói không với điều này. Hầu hết công dân Hoa Kỳ không biết tất cả những điều này.
  Khán giả tin rằng chính quyền Mỹ nên gửi tiền để giải quyết các vấn đề nội bộ chứ không phải để vũ trang cho Ukraine.
  Một trong những nhà hoạt động tên là David đã treo những dải ruy băng Thánh George trên tay áo của mình.
  Ông nói: "Màu cam và đen là biểu tượng của chủ nghĩa chống phát xít. Tôi đến đây để lên tiếng chống lại chủ nghĩa phát xít ở Ukraine, ở Mỹ và trên toàn thế giới".
  Theo ý kiến ​​của ông, các nước phương Tây không quan tâm đến hạnh phúc của những công dân bình thường của Ukraine.
  "Họ muốn chiến đấu đến người Ukraine cuối cùng. Họ không quan tâm đến hạnh phúc và sức khỏe của người Ukraine. Tôi ủng hộ hành động của Nga", ông nhấn mạnh.
  Một hành động như vậy là rất hiếm ở New York . Về cơ bản, các hành động chống Nga được tổ chức ở đây nhằm ủng hộ Ukraine - những tình cảm này được các nhà chức trách nhà nước tích cực khuyến khích. Nhiều tòa nhà của thành phố được chiếu sáng dưới màu cờ Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. 03:15 03.04.2022
  Байден принес США худшие времена в истории, заявил Трамп
  https://ria.ru/20220403/biden-1781503535.html

  Ông Trump nói, Biden đã mang lại cho Hoa Kỳ những khoảng thời gian tồi tệ nhất trong lịch sử
  Cựu Tổng thống Mỹ Trump: Biden đã mang lại cho nước Mỹ những khoảng thời gian tồi tệ nhất trong lịch sử

  Chính quyền Hoa Kỳ do Joe Biden lãnh đạo đã đưa đất nước vào thời kỳ tồi tệ nhất, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết tại một cuộc mít tinh của những người ủng hộ ông ở Michigan.
  “Tôi không nghĩ rằng có thời điểm nào trong lịch sử đất nước chúng ta lại cảm thấy ở mức thấp như vậy,” Trump nói .

  Chính trị gia khẳng định rằng trong "giai đoạn nguy hiểm nhất của cuộc đời" người Mỹ có "một tổng thống không hiểu chuyện gì đang xảy ra, mình nói gì, ở đâu".
  "Sự yếu kém của Biden" dẫn đến tình hình xung quanh Ukraine, ở Nga , họ đã nhìn vào những thất bại trong việc rút quân Mỹ khỏi Afghanistan và quyết định một chiến dịch đặc biệt, cựu nguyên thủ quốc gia này tin chắc.

  Cựu tổng thống Mỹ nói thêm rằng đất nước "đã đạt được độc lập về năng lượng" dưới thời ông.
  "Một năm rưỡi trước, nó dường như đã quá lâu. Hãy nhớ mức giá 1,8 đô la mỗi gallon. Tôi đã nói với bạn nếu bạn không chọn tôi, bạn sẽ trả 7-8 đô la", Trump nói, liên tục nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử đã bị Biden đánh cắp.
  “Ngoại trừ tất cả những điều này, ông ấy (Biden) đang làm một công việc xuất sắc,” cựu tổng thống kết luận.

  Trả lờiXóa
 6. Die Kosten des Wirtschaftskriegs gegen Russland werden zum Härtetest für den Westen
  https://www.handelsblatt.com/meinung/kommentare/kommentar-die-kosten-des-wirtschaftskriegs-gegen-russland-werden-zum-haertetest-fuer-den-westen/28209360.html
  Cái giá phải trả của cuộc chiến kinh tế chống lại Nga đang trở thành một phép thử đối với phương Tây
  Trước đây, các biện pháp trừng phạt kinh tế hầu hết đều thất bại vì chúng quá yếu. Giờ đây, các lệnh trừng phạt chống lại Nga có thể khắc nghiệt hơn khả năng chúng ta phải gánh chịu.
  Phương Tây có thể không chịu được các lệnh trừng phạt cứng rắn chống lại Nga
  Handelsblatt: Phương Tây đối mặt với chia rẽ và chi phí lớn nếu các lệnh trừng phạt chống lại Nga được tăng cường
  ờ báo Đức Handelsblatt viết: Tăng cường các biện pháp hạn chế chống lại Nga sẽ là một "phép thử sức mạnh" đối với các nước phương Tây và có thể phá vỡ sự đoàn kết giữa các nước này.
  Trong số những hậu quả của việc thắt chặt áp lực trừng phạt đối với phương Tây của Moscow , tác giả bài báo Torsten Rike nêu tên chi tiêu cao hơn cho năng lượng và lương thực, mất việc làm và hàng triệu người tị nạn.
  Ấn phẩm cho biết: “Trước đây, các biện pháp trừng phạt kinh tế hầu hết không có tác dụng vì chúng quá yếu. Giờ đây, các lệnh trừng phạt chống lại Nga có thể trở nên cứng rắn hơn, cũng như gây ra những hậu quả tiêu cực cho chúng ta”.
  Cần nhấn mạnh rằng Nga , không giống như Iran , Venezuela và CHDCND Triều Tiên , đang hội nhập chặt chẽ vào nền kinh tế thế giới, và mối quan hệ với nó đặc biệt quan trọng đối với châu Âu, đặc biệt là Đức.

  Ricke nói: “Sự chia rẽ nền kinh tế thế giới thành các khối thù địch sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đến châu Âu, đặc biệt là Đức.
  Nhà quan sát này cũng lưu ý rằng Trung Quốc có thể giúp Nga vô hiệu hóa các hành động của phương Tây, những người có ý định cô lập Moscow cũng không được nhiều quốc gia ở châu Phi , Mỹ Latinh và châu Á ủng hộ , vì họ sẽ phải gánh chịu nhiều nhất từ ​​việc gia tăng năng lượng và lương thực. giá cả.

  Trả lờiXóa
 7. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 09:02 3 tháng 4, 2022

  History shows high energy prices could drive us into recession
  BY MARC JOFFE, OPINION CONTRIBUTOR - 04/01/22 9:30 AM ET
  THE VIEWS EXPRESSED BY CONTRIBUTORS ARE THEIR OWN AND NOT OF THE HILL

  Compared to the tremendous suffering of the Ukrainian people, Americans paying more at the pump is a minor inconvenience. But the recent energy price spike hits many families and industries hard and may have much larger implications for the American and global economies. In efforts to help try to avoid another recession, U.S. lawmakers should implement policies that increase the supply of fossil fuels.

  https://thehill.com/opinion/finance/3256117-history-shows-high-energy-prices-could-drive-us-into-recession/

  The Hill: Mỹ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mạnh mẽ do các lệnh trừng phạt chống Nga
  The Hill: Nhà Trắng nên dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga để ngăn chặn suy thoái ở Mỹ.

  Theo The Hill , chính phủ Mỹ có thể cứu nền kinh tế nước này khỏi một cuộc khủng hoảng kinh tế mạnh mẽ nếu họ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt gần đây đối với Nga .
  Việc Moscow thoát khỏi các lệnh trừng phạt gần đây sẽ đẩy nhanh việc chấm dứt xung đột ở Ukraine và giúp ổn định thị trường năng lượng quốc tế.
  Theo tác giả của ấn phẩm, giá năng lượng cao và lạm phát gia tăng chưa từng có trên thị trường trong nước là những tín hiệu đáng báo động về một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra. Ông nhấn mạnh rằng việc giảm leo thang xung đột quốc tế và đa dạng hóa các nhà cung cấp nhiên liệu sẽ giúp Washington giữ cho nền kinh tế phát triển.
  Tác giả giải thích rằng giá nhiên liệu cao hơn làm tăng giá thành nông sản, lương thực, thực phẩm. Đối với người tiêu dùng, điều này sẽ trở lại ám ảnh việc tăng giá sản phẩm, chắc chắn sẽ dẫn đến giảm sức mua.
  Mỹ trước đó đã cấm nhập khẩu dầu mỏ, khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và than của Nga. Sau đó, chi phí sinh hoạt tại Hoa Kỳ đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng: nhiên liệu, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu trở nên đắt đỏ hơn, lạm phát lên tới mức cao nhất trong 40 năm.
  Sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine, nhiều nước phương Tây đã công bố các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Moscow , chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Brands cũng thông báo tạm ngừng hoạt động tại nước này.
  https://thehill.com/opinion/finance/3256117-history-shows-high-energy-prices-could-drive-us-into-recession/

  Trả lờiXóa
 8. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 09:15 3 tháng 4, 2022

  Biden blames rising gas prices on Putin
  https://www.youtube.com/watch?v=f9eLDx7fTB4

  Người Mỹ từ chối đổ lỗi cho Putin về những rắc rối của riêng họ
  Người xem truyền hình Mỹ đồng tình với ABC News, người đã cáo buộc chính Biden mới là người gây ra khủng hoảng cho nước Mỹ.
  Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuyển trách nhiệm về cuộc khủng hoảng nhiên liệu của đất nước lên vai nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, một người dẫn chương trình ABC News cho biết . Khán giả nhiệt liệt ủng hộ những lời lẽ của nhà báo trong phần bình luận.
  "Biden giống như một huấn luyện viên bóng đá chưa thắng một trận đấu nào. Anh ấy luôn lặp lại rằng đồng nghiệp hoặc đối thủ trước đây của anh ấy phải chịu trách nhiệm về mọi thứ", một người dùng viết.
  “Toàn bộ nền kinh tế thế giới được kết nối với nhau. Bạn không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một quốc gia và nghĩ rằng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến bạn theo bất kỳ cách nào”, một người khác nói thêm.
  "Đó là những gì sẽ xảy ra khi bạn phụ thuộc vào quốc gia mà bạn tuyên bố các lệnh trừng phạt," nhà bình luận trước đó trả lời.
  "Biden sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm cho mọi việc mình làm", người xem chia sẻ ý kiến.
  "Tất nhiên, tất cả là do Putin, chúng tôi đã đổ lỗi cho Putin về mọi thứ trong mười năm nay", người Mỹ nói thêm.
  Một người khác kết luận: "Putin đang cười nhạo Biden. Mọi người đều biết ai mới là người thực sự đáng trách".
  "Cái gì ở Mỹ cũng đổ tội cho Putin. Thế hóa ra chính là Putin, chứ không phải Biden, đang điều hành nền kinh tế Mỹ hay sao?"- một người khác kết luận.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Huyềnlúc 09:48 3 tháng 4, 2022

  Hôm nay em Marianna, 1 trong 2 phụ nữ bị thương trong vụ nổ ở nhà hộ sinh số 3 Mariupol ngày 9/3/2022 mà phương Tây buộc tội máy bay Nga ném bom.
  Tóm tắt theo lời em ấy:
  1. Nhà hộ sinh số 3 chỉ có 1 ward nhỏ phục vụ việc sinh đẻ, còn lại phần lớn đã bị quân đội Ukraine chiếm dụng làm vị trí chiến đấu, chứa vũ khí.
  2. Quân đội Ukraine/Azov đã xin/cướp đồ ăn của các bà bầu ở đây.
  3. Không có vụ ném bom nào cả. Bệnh viện đã bị trúng 2 phát đạn pháo.
  4. Theo quan điểm của mình thì đạn pháo là quân Ukraine cố tình bắn để đổ tội cho quân Nga, vì phóng viên AP đã kịp xuất hiện với đầy đủ đồ nghề và chụp ảnh sản phụ bị thương nặng (sau bị chết) chỉ trong 12 phút kể từ khi quả đạn đầu tiên rơi xuống. Tất cả các bài báo còn đến bây giờ trên mạng vẫn nói đây là 1 vụ ném bom.
  Ngoài ra, báo chí Ukraine còn xuyên tạc bài phỏng vấn của Marianna.
  5. Marianna không phải diễn viên chuyên nghiệp mà cũng chỉ là nạn nhân. Bằng chứng là sau này cô ấy vẫn ra xếp hàng xin bánh mì quân Nga phát cứu trợ. Nếu là diễn viên và biết trước kịch bản thì không bao giờ chường mặt ra như vậy.
  6. Từ 1/3 khi quân Nga/DNR chưa bao vây Mariupol, người dân ở thành phố này đã bị quân Ukraine/Azov ngăn cản không cho sơ tán.

  Xem video clip lời trần tình của ẻm có vietsup trên facebook:
  https://www.facebook.com/groups/hoainiemlienxo/posts/7247369272002769/

  Trả lờiXóa
 10. Markus Lanz vom 31. März 2022

  Zu Gast: Politiker Robert Habeck, Journalist Michael Bröcker, Ökonomin Karen Pittel und Politikwissenschaftlerin Gwendolyn Massage
  Robert Habeck, Politiker
  Der Vizekanzler und Bundeswirtschaftsminister (Bündnis 90/Die Grünen) nimmt Stellung zum Ukraine-Krieg, dem Gasstreit mit Russland sowie zur Energie-Versorgungssicherheit.

  Michael Bröcker, Journalist
  Der Chefredakteur von "The Pioneer" analysiert das Krisenmanagement und die energiepolitische Strategie der Bundesregierung.

  Karen Pittel, Ökonomin
  Die Expertin vom Münchner ifo-Institut äußert sich zu den zu erwartenden gesamtwirtschaftlichen Folgen im Falle eines Lieferstopps von russischem Gas.

  Gwendolyn Sasse, Politikwissenschaftlerin
  Die Direktorin des Zentrums für Osteuropa- und internationale Studien spricht über die Lage in der Ukraine und analysiert die Friedensverhandlungen zwischen den beiden Kriegsparteien.

  https://www.zdf.de/gesellschaft/markus-lanz/markus-lanz-vom-31-maerz-2022-100.html
  Đức thừa nhận rằng lệnh cấm vận khí đốt sẽ chấm dứt sự thịnh vượng của đất nước
  Phó Thủ tướng Robert Habeck, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, cho biết trên kênh truyền hình ZDF, việc áp dụng lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp năng lượng từ Nga có thể chấm dứt sự thịnh vượng của nước Đức .
  Theo ông, ở Đức không có cơ sở hạ tầng để nhập khẩu khí đốt và dầu theo những cách khác.
  “Tôi đã tuyên thệ và tôi không thể mạo hiểm với sự thịnh vượng của đất nước mình,” Khabek nói.
  Chính trị gia người Đức tin rằng việc từ chối hoàn toàn việc cung cấp nguồn lực từ Nga có nguy cơ đóng cửa mối quan tâm hóa chất lớn nhất thế giới BASF .
  "Nếu không có một nửa tổng nguồn cung cấp khí đốt, BASF có thể đóng cửa", Phó Thủ tướng thừa nhận.
  Ngoài ra, với sự thiếu hụt nguồn lực, có nguy cơ dẫn đến việc các công ty năng lượng di cư ra nước ngoài, chẳng hạn như sang châu Á , Habek kết luận.
  Siegfried Russwurm, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Liên bang Đức, đã cảnh báo trên kênh truyền hình ZDF về những hậu quả chết người của lệnh cấm vận đối với các nguồn năng lượng của Nga.
  Theo ông, việc Nga từ chối cung cấp khí đốt có thể khiến ngành này rơi vào tình thế vô vọng.

  Russwurm nói: “Chúng tôi đang nói (trong kịch bản này) Về sự sụp đổ của ngành công nghiệp của chúng tôi, thứ đã cứu chúng tôi trong đại dịch coronavirus,” Russwurm nói.

  Trả lờiXóa
 11. Россия и Турция договорились провести эвакуацию иностранных граждан из Мариуполя
  https://topwar.ru/194365-rossija-i-turcija-dogovorilis-provesti-jevakuaciju-inostrannyh-grazhdan-iz-mariupolja.html

  Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý sơ tán công dân nước ngoài khỏi Mariupol
  Hôm nay, 07:27

  Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý sơ tán công dân nước ngoài khỏi Mariupol

  Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiến hành sơ tán công dân nước ngoài khỏi Mariupol dọc theo một hành lang nhân đạo được tạo ra đặc biệt, hoạt động từ 00:00 ngày 3/4 (Giờ Moskva, tức 04:00 ngày 3/4 giờ Hà Nội). Nga đảm bảo sự im lặng trên tuyến Mariupol-Berdyansk.

  Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý sơ tán các công dân nước ngoài do những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine giam giữ ở Mariupol. Những yêu cầu lặp đi lặp lại của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đối với nhà lãnh đạo Nga cuối cùng đã có hiệu lực và quân đội Nga đang tổ chức thu gom những người nước ngoài.

  Nga sẽ mở Hanhhf lang xanh theo hướng Berdyansk và đảm bảo chế độ im lặng theo hướng này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng cảnh báo rằng nếu Kyiv không đảm bảo không có pháo kích và lối ra không bị cản trở của các cột từ thành phố, thì hoạt động này sẽ không thể thực hiện được. Quân đội Nga đảm bảo việc rút người nước ngoài đến Berdyansk và di tản họ bằng đường biển, đường bộ tới Crimea hoặc đến các vùng lãnh thổ do Ukraine kiểm soát. Việc nhập cảnh của các tàu nước ngoài vào Berdyansk có thể được thực hiện theo các quy định của luật hàng hải quốc tế.

  Việc tiến hành một hoạt động nhân đạo chỉ có thể thực hiện được với sự hỗ trợ đầy đủ của chính quyền Kiev để đưa một đoàn xe nhân đạo từ Mariupol đi qua, tuân thủ nghiêm ngặt "chế độ im lặng" trong quá trình sơ tán, cũng như loại bỏ mối đe dọa từ các tàu pháo kích khi rời cảng và dọc theo toàn bộ tuyến đường đi qua- Bộ QP Nga nhấn mạnh.
  Hôm thứ Bảy, Nga đã yêu cầu Kyiv bằng văn bản đảm bảo sẵn sàng thực hiện việc sơ tán, thông báo này sẽ được gửi tới Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế và Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Vì vậy, Moscow đã cho thấy rằng họ đã sẵn sàng thực hiện một hoạt động nhân đạo, và trong trường hợp không có sự đảm bảo, mọi trách nhiệm đều nằm ở Kyiv, quốc gia không kiểm soát bất cứ điều gì.

  Trong khi đó, bản thân cuộc giao tranh ở Mariupol đang dần chuyển từ khu dân cư sang khu công nghiệp, các chiến binh từ Azov * (một tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga), tàn dư của Lực lượng vũ trang Ukraine, lực lượng biên phòng và bảo vệ lãnh thổ đã được dồn đến Azovstal , nơi các đơn vị của quân đội Nga và NM DPR đã tiến vào.

  Trả lờiXóa
 12. Vladimir Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng ông hy vọng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người mà ông gọi là "nhà lãnh đạo của một cường quốc", không sợ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  Ông cho biết đã có sự chậm trễ trong việc vận chuyển "viện trợ" quân sự cho Ukraina.
  "Nếu quá trình tiếp tục bị trì hoãn, việc chuyển giao vũ khí sẽ chậm lại, mọi người sẽ đặt câu hỏi, liệu đằng sau việc này có một trò chơi nào đó hay không. Chúng tôi không muốn tin rằng các đối tác của chúng tôi đang chơi sau lưng chúng tôi", - Zelensky nói thêm.

  Khi được hỏi liệu ông có cho rằng việc chậm cung cấp viện trợ quân sự là do Biden sợ ông Putin hay không, Zelensky trả lời:
  "Tôi không biết liệu Biden có sợ ông Putin hay không. Tôi muốn tin rằng ông ấy không sợ vì ông ấy là một nhà lãnh đạo của cường quốc vĩ đại".
  "Tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra với bất kỳ tổng thống Mỹ nào, để người đó phải sợ Nga", - Zelensky nói thêm.
  https://vn.sputniknews.com/20220402/zelensky-toi-muon-tin-rang-biden-lanh-dao-cua-mot-cuong-quoc-khong-so-ong-putin-14519427.html

  Trả lờiXóa
 13. «Zelensky là kẻ xấu»: Dân Anh đả phá Tổng thống Ukraina vì kích động Thế chiến III
  Các độc giả của tờ Daily Mail nêu nhận xét về chuyện Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky yêu cầu giao xe tăng và máy bay của các nước NATO cho Kiev.
  «Mục tiêu của anh chàng này và Biden là bắt đầu cuộc Thế chiến III», - độc giả Barnhillboy nói.

  «NATO không có nghĩa vụ phải giúp Zelensky. Anh ta đã chơi sai các con bài của mình và chọc giận Nga khi khăng khăng đòi kết nạp Ukraina vào liên minh. Mọi sự đều do thói kiêu ngạo của anh ta», - Januaryaugust bình luận.
  «Zelensky tuyệt vọng đang cố lôi kéo thế giới vào chuyện này», - một độc giả khác đánh giá.
  «Tôi bắt đầu nghi rằng Zelensky là kẻ xấu», - LeeC31 chia sẻ.
  https://vn.sputniknews.com/20220327/zelensky-la-ke-xau-dan-anh-da-pha-tong-thong-ukraina-vi-kich-dong-the-chien-iii-14420398.html

  Trả lờiXóa
 14. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 16:36 3 tháng 4, 2022

  Paiement en roubles : la France n'anticipe pas de rupture de livraison de gaz russe
  https://www.lefigaro.fr/conjoncture/paiement-en-roubles-la-france-n-anticipe-pas-de-rupture-de-livraison-de-gaz-russe-20220401

  Le Figaro: Pháp đã tìm ra cách thanh toán khí đốt của Nga mà không cần sử dụng đồng rúp
  Các nước châu Âu lo ngại rằng sau khi Nga chuyển giao thương mại khí đốt sang đồng rúp, dòng chảy của các nguồn năng lượng có thể bị gián đoạn. Nhưng Bộ trưởng Chuyển đổi Môi trường của Pháp, Barbara Pompili, đảm bảo rằng điều này là không nên, bởi vì theo các hợp đồng đã ký, việc thanh toán phải được thực hiện bằng đơn vị tiền tệ được niêm yết ở đó, và sau đó ngân hàng tự chuyển đổi euro thành rúp, Le Figaro viết.

  Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Môi trường Pháp Barbara Pompili khẳng định với ủy ban về quan hệ kinh tế của Quốc hội Pháp rằng quyết định chuyển tiền thanh toán khí đốt thành đồng rúp không phải là một điều tiên quyết dẫn đến việc ngừng cung cấp khí đốt.

  Theo bà, các doanh nghiệp vẫn có thể thanh toán tiền dầu khí bằng đồng euro cho ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Gazprombank, và đồng euro sẽ được chuyển đổi thành đồng rúp, Le Figaro viết. Trong trường hợp này, các hợp đồng sẽ được tôn trọng, và trên thực tế, không có gì thay đổi nhiều đối với các doanh nghiệp Pháp. Nếu một giải pháp như vậy là khả thi, thì việc ngừng cung cấp khí đốt của Nga cũng sẽ không xảy ra.

  “ Cuối cùng, tôi nghĩ rằng thanh toán bằng đồng rúp trước hết là một biện pháp hỗ trợ đồng rúp, nhưng đây hoàn toàn không phải là một biện pháp trả đũa đối với các doanh nghiệp châu Âu ,” Pompili nói. Đồng thời, bà đảm bảo rằng tình huống này sẽ không ngăn cản châu Âu nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu khí đốt của Nga.

  Các nước châu Âu từ chối thanh toán bằng đồng rúp cho khí đốt của Nga, bao gồm cả vì điều này không được ghi rõ trong các hợp đồng đã ký kết. Nếu các tài liệu đã ký chỉ rõ đồng euro là đơn vị tiền tệ thanh toán, thì các công ty Pháp có mọi quyền từ chối thay đổi đơn vị tiền tệ thanh toán. Bà cũng lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương Nga có thể đặt bất kỳ tỷ giá nào cho tỷ giá hối đoái - theo cách này, nó có thể thao túng giá một cách đơn phương và hóa ra là bỏ qua các lệnh trừng phạt, Le Figaro viết.

  Trả lờiXóa
 15. Thuyenxuan Vu
  49 phút ·
  Thủ tướng một quốc gia thành viên EU lên tiếng: các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga không có tác dụng gì !
  TT Balan, ông Mateuuz Morawiecki cho biết các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga vì tấn công Ucraina không có hiệu quả. Bằng chứng là sự phục hồi của Đồng Rúp và thay đổi tỷ giá trao đổi với Đồng $ USD là ví dụ điển hình. TT Ba lan, ông Morawiecki phát biểu hôm Thứ 7. Một số quốc gia lớn , kể cả những nước thành viên EU áp lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga sau khi Nga tấn công Ucraina cuối Tháng 2/2022. "Tôi phải nói rất rõ ràng rằng các lệnh cấm vận kinh tế cho đến nay không có kết quả. Chứng cớ rõ nhất là tỷ gí trao đổi của Đồng Rúp", ông Morawiecki phát biểu hôm Thứ 7. " Tỷ giá trao đổi của Đồng Rúp, qua kiểm tra, đã quay trở lại mức đã có trước khi Nga tấn công Ucraina. Điều này nghĩa là gì? Nó có nghĩa là "tất cả các biện pháp cấm vận kinh tế như tài chính, ngân sách, tiền tệ không có tác dụng như các nhà lãnh đạo mong muốn đạt được ! Cần phải nói to lên!", ông TT Balan bổ sung thêm khi phát biểu tại Trung tâm dành cho người tị nạn Ucraina tại Otwock gần Vasava. Ba Lan là nước đã đi tiên phong áp lệnh trừng phạt, cấm vận kinh tế đối với Nga để đáp lại cuộc tấn công của Nga tại Ucraina. Đầu tuần này Thủ tướng Ba Lan viết trên Twiter "các biện pháp cấm vận dự kiến sẽ buộc TT Nga ông Putin phải dừng cuộc tấn công. Nếu chúng không có hiệu quả nghĩa là các biện pháp cấm vận chưa đủ để gây tác dụng".
  Trong Tháng 3/2022, khi các nước phương Tây bắt đầu áp lệnh trừng phạt kinh tế vì Matxcova tấn công Ucraina, Đồng Rúp rơi xuống mức lịch sử, 132 Rúp đổi được $ 1 USD và 147 Rúp đổi được 1 Euro. Tuy nhiên, cuối Tháng 3/2022 Đồng Rúp khi trao đổi về mức 85 Rúp bằng $ 1 USD và 93 Rúp đổi được 1 Euro , hoàn toàn trở về tỷ lệ trao đổi của Đồng Rúp trước khi tấn công quân sự.
  Đồng Rúp của Nga phục hồi sau khi một loạt các biện pháp áp dụng của NHTƯ Nga, và Matxcova tuyên bố "yêu cầu các nước không thân thiện " thanh toán mua khí đốt bằng đồng Rúp.
  Matxcova tấn công Ucraina sau khi Ucraina thất bại thực hiện các Điều, Khoản của Thỏa thuận Minsk ký năm 2014, cuối cùng Nga công nhận hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk là hai nước độc lập có chủ quyền. Đức và Pháp là hai nước trung gian tham gia thiết kế Thỏa thuận Minsk để điều chỉnh vị thế tự trị cho các nước cộng hòa vùng Donbass trong thành phần của Ucraina. Nga hiện nay, yêu cầu Ucraina chính thức tuyên bố là một nước trung lập, không bao giờ gia nhập NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga vào Ucraina là không thể biện minh và phản đối ý kiến cho rằng Ucraina có kế hoạch đánh chiếm hai nước cộng hòa bằng vũ lực.
  https://www.facebook.com/groups/347959942657614/posts/1110345986419002/?__cft__[0]=AZWal59BDul5MBChIVDRVVKHjP5eZmBrCAofuz2sjkq_VEC_w8-83qKpCG3BHEtVQA5ZAsg2sIaJhcV7kvC1LU8xxeQBy3QCoRIvCx5QSCht8io38zED6pDxhiuo4EYhK3Y-e49kOQzYuMMsuaxL89QW8cUIzwC_cdPQyUeRjl5lrELsttOV21vmNtRhNmnPl6NqJk4nggMRQBgtngPqIwEH&__tn__=%2CO%2CP-R

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Thị Huyềnlúc 22:33 3 tháng 4, 2022

  Lập luận rất hay của ông Hòa Bình tại Bài GOOGLE.TIENLANG KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH TRÊN BÁO TUỔI TRẺ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/googletienlang-khong-ong-tinh-voi-quan.html?showComment=1648986707901#c8095748961868177819

  Hòa Bình16:41 3 tháng 4, 2022
  Ông Vịnh lờ đi toàn bộ lịch sử, dữ kiện thực tế về Ukraine từ thời LX sụp đổ, phe ly khai cực đoan và dân tộc chủ nghĩa nổi lên. Những nỗ lực của Yanukovich giữ cho Ukraine có chính sách tạm thời cân bằng thì bị đảo chính lật đổ năm 2014. Và nhà nước Ukraine lúc này ra đời từ đó, từ bất chính và trở thành cái ổ Chủ nghĩa quốc xã. Nhà nước này không có chủ quyền, độc lập toàn vẹn lãnh thổ.

  Putin không thể xâm phạm thứ không tồn tại.

  Nhờ bỏ qua thực tế, ông Vịnh phát ngôn bằng giọng tuyên truyền Mỹ về một thứ “HÒA BÌNH THẾ GIỚI” nào đó đã quá cũ kỹ từ thời Chiến tranh lạnh. Ttg Anh Churchill nói về thứ hòa bình này khi phát động Chiến tranh lạnh, các đời TT Mỹ và tướng lĩnh nói thế giới muốn có hòa bình thì cần phải tiêu diệt CNCS, xóa bỏ LX. Bởi LX là nhân tố gây mất hòa bình ổn định. Chỉ khi không có LX, mới có hòa bình thế giới.

  Đó là luận điệu giả tạo, đánh đồng lẫn lộn chính tà, biện hộ cho sự bất chính của Ukraine và phủ nhận quyền của người dân Donbass của ông Vịnh.

  Và cuối cùng, ông Vịnh đòi ngăn chặn thế giới phân cực để duy trì hòa bình thế giới – đó là giọng điệu thừa nhận địa vị thống trị, áp đặt của Mỹ. Ông ta đại diện cho trường phái hèn quan mạt tướng mộng thờ ngoại bang, nhận giặc làm cha. Hãy nhớ ngày này, ngày 1 cựu quan chức cao cấp VN công khai làm chư hầu Mỹ.

  Đáng thương cho ông Vịnh, cha đánh giặc - con nhận giặc làm cha. Ông có trí nhớ quá ngắn. Nước VNDCCH ra đời năm 1945, Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945 chính là nhờ thời cơ thuận lợi mà cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đánh đổ chủ nghĩa phát xít mang lại.

  Trả lờiXóa
 17. 00:15 05.04.2022
  Кадыров сообщил, что в Мариуполе сдались более 250 украинских морпехов
  Глава Чечни Кадыров сообщил, что в Мариуполе сдались в плен 267 украинских морпехов
  https://ria.ru/20220405/morpekhi-1781799683.html

  00:15 04/05/2022
  Kadyrov nói rằng hơn 250 lính thủy đánh bộ Ukraine đã đầu hàng ở Mariupol
  Người đứng đầu Chechnya Kadyrov cho biết 267 lính thủy đánh bộ Ukraine đã đầu hàng ở Mariupol
  MOSCOW, ngày 5 tháng 4 - RIA Novosti. Hơn 260 lính thủy đánh bộ Ukraine đã đầu hàng các lực lượng quân đội Nga ở Mariupol, lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết.
  "Hai trăm sáu mươi bảy lính thủy đánh bộ từ tiểu đoàn 503 (thuộc trung đoàn bộ binh hải quân 36) đã đầu hàng các lực lượng vũ trang Nga hôm nay (vào thứ Hai) tại Mariupol. Đây là một lựa chọn rất đúng đắn và có ý thức!" - Kadyrov viết trên kênh Telegram của mình.
  Người đứng đầu Chechnya nhấn mạnh rằng quân đội Nga không gây chiến với dân thường, đồng thời kêu gọi tất cả quân đội Ukraine đi về “phe phải” và “cùng với quân đội Nga lập lại trật tự trong nước vì cuộc sống hòa bình. của những người dân Ukraine chịu thương chịu khó ”. Ông nói thêm rằng những người lính thủy quân lục chiến đã đầu hàng hoàn toàn an toàn.

  Trả lờiXóa
 18. 22:12 04.04.2022
  ВС России предложили националистам из Мариуполя сложить оружие

  https://ria.ru/20220404/natsionalisty-1781790222.html?in=t
  Lực lượng vũ trang Nga yêu cầu những người theo chủ nghĩa dân tộc từ Mariupol hạ vũ khí
  Bộ Quốc phòng Nga mời Lực lượng vũ trang Ukraine, các tiểu đoàn quốc gia và lính đánh thuê rời Mariupol vào ngày 5/4
  MOSCOW, ngày 4 tháng 4 - RIA Novosti. Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia, Đại tá Mikhail Mizintsev, cho biết Bộ Quốc phòng đã đề nghị quân đội Ukraine và lính đánh thuê ở Mariupol đầu hàng để đổi lấy mạng sống.
  "Trước tình hình nhân đạo nghiêm trọng <...> và thực tế là các nhóm dân quân khác nhau của các lực lượng dân tộc chủ nghĩa không chịu khuất phục chính thức của Kiev, Lực lượng vũ trang Nga , dựa trên các nguyên tắc hoàn toàn nhân đạo, đề nghị các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine , Các tiểu đoàn bảo vệ lãnh thổ và lính đánh thuê nước ngoài cứu dân thường, "ông nói.
  Tất cả những người đã hạ vũ khí đều được "bảo đảm sẽ cứu được mạng sống của họ."
  Theo Mizintsev, một thuật toán hành động được đề xuất để triển khai thực tế "các biện pháp của hoạt động nhân đạo này."
  Theo đó, từ 9 giờ sáng (giờ Moskva, tức 11 giờ giờ Hà Nội), phía Ukraine và Nga thiết lập liên lạc liên tục, và nửa giờ sau, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine, các tiểu đoàn bảo vệ lãnh thổ, tiểu đoàn quốc gia và lính đánh thuê nước ngoài, cũng như Lực lượng vũ trang Nga và các tổ chức của CHDCND Donetk, tuyên bố một chế độ hoàn toàn im lặng và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt chế độ này.
  Hoạt động thực tế của kế hoạch "tại lối ra từ Mariupol về phía Mangush được cả hai bên chỉ ra bằng cách giương cao cờ: từ phía Nga - màu đỏ, từ phía Ukraine - màu trắng dọc theo toàn bộ đường liên lạc."
  Ngoài ra, việc các bên sẵn sàng đưa ra chế độ im lặng được xác nhận thông qua tất cả các kênh liên lạc, Mizintsev nói thêm.
  Ông nói: “Từ 10:00 đến 13:00 ((giờ Moskva, tức 11 giờ giờ Hà Nội) - lối ra cho tất cả các đơn vị vũ trang Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài, không có vũ khí và đạn dược”.
  Ông Mizintsev cho biết, phía Nga một lần nữa kêu gọi các nhà chức trách chính thức của Kyiv thể hiện sự thận trọng, đưa ra các chỉ dẫn thích hợp để các chiến binh ngừng kháng cự vô nghĩa và rời khỏi thành phố.
  "Nhưng nhận ra rằng hầu hết các tổ chức tân phát xít có vũ trang ở Mariupol từ lâu đã không còn chịu sự điều hành của chính quyền Kiev, chúng tôi kêu gọi các vị độc lập đưa ra quyết định như vậy và hạ vũ khí", vị tướng nói thêm.
  Cuộc giao tranh của Lực lượng vũ trang Nga tại Ukraine đã diễn ra từ ngày 24/2. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev bắt nạt và diệt chủng trong 8 năm." Đối với điều này, theo ông, nó được lên kế hoạch thực hiện "phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine", để đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass .
  Theo Bộ Quốc phòng, các cuộc tấn công chỉ được thực hiện vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraine, và đến ngày 25 tháng 3, quân đội đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - chúng đã làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraine. Mục tiêu chính trong quân đội Nga được gọi là giải phóng Donbass.

  Trả lờiXóa