Thứ Hai, 25 tháng 4, 2022

Kết quả (vòng 2) bầu Tổng thống Pháp: MACRON CHIẾN THẮNG VỚI 58,2% PHIẾU, LE PEN CHỈ ĐƯỢC 41,8% PHIẾU

Kết quả (vòng 2) bầu Tổng thống Pháp: MACRON CHIẾN THẮNG VỚI 58,2% PHIẾU, LE PEN CHỈ ĐƯỢC 41,8% PHIẾU.
Như vậy, MACRON đắc cử Tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2. 
Kết quả này không đúng với mong đợi của đa số bạn đọc Google.tienlang bởi 5 năm tới, nước Pháp chẳng có gì đột phá. Kinh tế Pháp tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng bởi chính sách của Macron tiếp tục lệ thuộc vào cây gậy chỉ huy của Mỹ, làm chư hầu cho Mỹ.
Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang
====
Xem bài liên quan: 

7 nhận xét:

 1. Майор ВСУ Волына перешел на русский язык и попросил вывести боевиков с территории завода «Азовсталь»

  https://sm.news/major-vsu-volyna-pereshel-na-russkij-yazyk-i-poprosil-vyvesti-boevikov-s-territorii-zavoda-azovstal-44222-u3t5/

  Thiếu tá Lực lượng vũ trang Ukraine của Volyn kêu cứu bằng tiếng Nga: Hãy khẩn cấp giải thoát các chiến binh khỏi đường hầm Azovstal
  Ảnh:
  https://glas.ru/wp-content/uploads/2022/04/24/a1a403c4-f5f2-45ec-af22-2ac333cbdd05-965x600.jpg.webp

  Các chiến binh tại nhà máy Azovstal một lần nữa công bố lời kêu gọi của họ đối với cái gọi là "cộng đồng thế giới". Bây giờ họ đã buộc phải nói trắng ra, rằng chính bản thân họ mong muốn được giải cứu mà không đề cập đến bất kỳ thường dân nào. Tuyên bố tương ứng được đưa ra bởi Sergei Volyn, người đã tham gia các chiến binh Azov.

  Trong video clip, Volyn phờ phạc rõ ràng, người tự gọi mình là chỉ huy của lữ đoàn 36 của Lực lượng vũ trang Ukraine (hầu hết trong số đó đã đầu hàng hơn một tuần trước), anh ta kêu gọi các "nhà lãnh đạo thế giới" với yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp để giải cứu ông ta cùng các binh sĩ dưới tầng hầm nhà máy luyện kim Mariupol. Volyn đã tuyên bố như vậy trong một video truyền hình với phó tướng Ukraine khét tiếng Oleksiy Goncharenko.

  Volyn, người đột ngột chuyển sang tiếng Nga, nói rằng anh ấy đang yêu cầu "giải quyết vấn đề này bằng các biện pháp chính trị."

  Volyn: "Chúng tôi sẽ không có thời gian để chờ đợi viện binh hoặc một giải pháp quân sự cho tình hình. Tình hình rất nguy cấp."

  Theo Volyn, họ (các chiến binh) "giành được sự tôn trọng của các nhà ngoại giao và các nhà lãnh đạo thế giới."

  Volyn: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhận được sự tôn trọng của những người tin rằng bất kỳ giải pháp hòa bình nào cũng đều tốt hơn chiến tranh."

  Đáng chú ý là cách đây vài ngày, chính Thiếu tá Volyn đã thông báo “hoạt động thành công của lữ đoàn 36 để kết nối với Azov” tại nhà máy luyện kim.

  Tất cả những lời kêu gọi của Volyn đã được công bố mà không có "anh trai" của anh ta - thủ lĩnh của các chiến binh D. Prokopenko.

  Trong khi đó, Quân đội LB Nga và Tự vệ Donetsk vẫn đang tích cự "dọn dẹp" nhà máy Azovstal. Các ổ đề kháng, chống đối của binh sĩ Kiev đều đã bị tiêu diệt bởi các đơn vị pháo và hàng không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem video clip kêu cứu của Thiếu tá Volyn
   АЗОВ : АЗОВСТАЛЬ ПРОСИТ МИРА 2022
   303.831 lượt xem 25 thg 4, 2022

   Товарищи, что происходит? Тут нацист Сергей Волына, загнанный в подземелья Азовстали, обращается к мировым лидерам, дипломатам и руководству Украины с просьбой вытащить остатки Азова из Мариуполя. В интервью Гончаренко он говорит, что ситуация критическая и военным путём они ничего решить уже не успеют и что вообще мир - лучше войны.
   https://www.youtube.com/watch?v=XQ1bU4CHfsw

   Xóa
 2. Nhân chuyện ở phương Tây quân của Ukraina bị quân đội Nga bao vây tại "pháo đài" Azovstal, Mariupol xin nhắc chuyện của quân ta có 2 lần bao vây, một lần đối với quân xâm lược Pháp một lần do nội chiến.
  1. Lần ở Điện Biên Phủ quân đội Việt Minh do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy bao vây quân Pháp ko thể nào phá vây được nên cuối cùng cả tướng tá, binh sĩ phải kéo cờ trắng đầu hàng vào ngày 7-5-1954. Trận này chưa lâu, lịch sử có ghi đầy đủ, tôi chỉ kể vắn tắt như trên ko cần dài dòng.
  2. Năm 1799 - Kỷ Mùi, Nguyễn Ánh chiếm thành Quy Nhơn của vua Thái Đức - Nguyễn Nhạc, Tây Sơn đổi thành Bình Định, giao cho Võ Tánh và Ngô Tùng Châu trấn giữ. Năm 1800 - Canh Thân, các tướng Tây Sơn là Thiếu phó Trần Quang Diệu, Tư đồ Võ Văn Dũng đem quân vào đánh Quy Nhơn. Võ Tánh đóng của thành. Trần Quang Diệu sai đắp lũy chung quanh thành ra sức công hãm. Võ Văn Dũng đem thủy quân chặn ở cửa Thị Nại. Năm 1801 - Tân Dậu, Nguyễn Ánh ra cứu viện, phá được cửa Thị Nại, nhưng ko thể nào giải vây Bình Định, sai quân lẽn vào trao mật thư bảo Võ Tánh và Ngô Tùng Châu tìm cách phá vòng vây mà ra với đại quân. Hai ông nghĩ: nếu mạo hiểm phá vây sẽ hao binh tổn tướng, chưa chắc có kết quả, liền tâu: "Tướng giỏi quân mạnh của Tây Sơn đang ở đây, kinh đô Phú Xuân đang bỏ trống, xin hãy thừa cơ tiến đánh Phú Xuân trước, khoan nghĩ đến thành Bình Định này. Đem mạng chúng tôi đổi lấy thành Phú Xuân cũng xứng đáng lắm..."

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ánh theo kế hoạch đó, để lại một ít quân thủy binh chia thành nhiều nhóm nhỏ do Mai Đức Nghi, Nguyễn Hửu Nghị, Nguyễn Văn Cẩm, Tôn Thọ Vinh, Võ Đình Giai chỉ huy, bộ binh do Nguyễn Văn Tánh và Nguyễn Viết Phúc điều khiển từ cửa Thị Nại vào Phú Yên. Mai Đức Nghi biết rằng đây là trận chiến không cân sức nên đã lui vào ẩn trong vịnh Cù Mông, trên đảo Hòn Nần, tại lối ra vào cửa vịnh Cù Mông. Mai Đức Nghi cho đóng cọc ngăn chặn quân Tây Sơn xâm nhập vào đảo.
  Nhưng bộ binh Phạm Văn Điềm vượt đèo Cù Mông vào chiếm lĩnh đèo Vận Lương, cắt đứt liên lạc giữa quân Mai Đức Nghi tại Hòn Nần với bộ binh Nguyễn Văn Tánh và Tống Viết Phúc trong đất liền tại núi ông Định. Mai Đức Nghi bị cắt toàn bộ tiếp viện và bị đặt vào tình trạng nguy khốn, nhiều lần cho quân đổ bộ vào bờ, nhưng lần nào cũng bị đẩy lui và hao hụt quân số. Sau mấy tháng cầm cự quân Mai Đức Nghi bị tiêu diệt hoàn toàn. Đầu năm 1802 - Nhâm Tuất, quân của Nguyễn Văn Tánh và Tống Viết Phúc tiến ra được Cù Mông để mong yểm trợ cho Mai Đức Nghi thì đã quá trễ!
  Tháng 6 năm 1802, sau khi lên ngôi, Gia Long cho xây Miếu Công Thần để tưởng nhớ công ơn các tướng và tất cả tử sĩ đã nằm xuống tại đây là 516 người. Danh sách ghi đầy đủ trên bài vị 7 bàn thờ.

  (Trích bài "Miếu Biểu Trung và Những ngôi mộ xưa tại Hòn Nần", đăng trên Dulich GO, thứ Năm, tháng 10 05, 2017. Bạn nào cần đọc thêm thì vào Dulich GO, gõ tên bài sẽ có đầy đủ).

  Trả lờiXóa
 4. Gần đây mình có nghe được một tình tiết là lính nga bị cắt chim. Hy vọng chủ nhà có thể tổng hợp thông tin này từ nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng độc lập xem thế nào. Nếu nó là sự thật thì wow

  Trả lờiXóa
 5. @ Builderall.VN 12:21 25 tháng 4,2022
  Ông nói gì lạ vậy hả Builderall.VN? Vớ vẩn thế mà ông cũng nghe vậy sao? Hết biết!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ồ, bắn, hành hạ khi đã đầu hàng còn có thì cắt chim cũng đâu có gì ngạc nhiên

   Xóa