Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2022

Báo Mỹ: ĐÂY LÀ CUỘC SUY THOÁI CỦA BIDEN- CHO DÙ ÔNG TA CÓ THỪA NHẬN HAY KHÔNG!

 

Với ai biết tiếng Anh xin đọc bản gốc:

This is Joe Biden's recession — whether he'll admit it or not- Dịch: Đây là cuộc suy thoái của Joe Biden - cho dù ông ta có thừa nhận hay không

https://www.washingtonexaminer.com/restoring-america/courage-strength-optimism/this-is-joe-bidens-recession-whether-hell-admit-it-or-not

Cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ thực sự đang diễn ra - nền kinh tế đang suy giảm trong quý thứ hai liên tiếp, Washington Examiner viết. Tuy nhiên, chính quyền Biden không chịu thừa nhận một điều hiển nhiên. Theo tác giả, với thái độ xúc phạm người Mỹ như vậy, nhiều thành viên đảng Dân chủ có nguy cơ sớm mất việc.

****

This is Joe Biden's recession — whether he'll admit it or not- Dịch: Đây là cuộc suy thoái của Joe Biden - cho dù ông ta có thừa nhận hay không

Tác giả Kaylee McGhee White- Nhà báo, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Washington Examiner

Kaylee McGhee White- Nhà báo, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Washington Examiner

Chính quyền Biden đang tuyệt vọng để cứu vãn những tai ương kinh tế đã gây ra cho những người Mỹ bình thường trong vài tháng qua. Xăng dầu có giá cao ngất ngưởng - ngay cả tổng thống cũng thừa nhận điều này. Ngoại trừ đó không phải là lỗi của ông ta mà là của các công ty dầu mỏ tồi nên như vậy. Hoặc tệ nhất là các trạm xăng địa phương. Nhà Trắng thừa nhận rằng lạm phát đã cướp đi một phần lớn tiền lương của người lao động, nhưng không có lý do gì để lo lắng - đây chỉ là một hiện tượng tạm thời. Hoặc nhất thời. Nói chung, bằng cách nào đó giống như - tốt. Theo số liệu GDP mới nhất, nền kinh tế đã suy giảm trong quý thứ hai liên tiếp, nhưng đừng lo lắng: không có suy thoái cho đến khi Joe Biden thừa nhận.

Trên thực tế, cuộc suy thoái đã diễn ra trong vài tháng - và báo cáo hôm nay xác nhận điều này. Nền kinh tế giảm 1,6% trong quý đầu tiên và 0,9% trong quý thứ hai. Theo nghĩa đen, đây là định nghĩa trong sách giáo khoa về suy thoái. Trên thực tế, cứ sau hai quý suy thoái liên tiếp kể từ buổi bình minh của thống kê kinh tế chính phủ đều được coi là suy thoái - 1949, 1953, 1958, 1970, 1974, 1982, 1991, 2001, 2008 và 2020.

Chỉ ba ngày trước, Biden đã đảm bảo với chúng ta rằng đất nước chúng ta "không có suy thoái". Chính quyền của ông đã ủng hộ ông bằng mọi cách cố gắng đưa ra một ý nghĩa mới cho thuật ngữ này, cho rằng cần có "dữ liệu mở rộng hơn nhiều" để chẩn đoán suy thoái. Tôi chắc rằng điều này sẽ trở nên lỗi thời thậm chí còn nhanh hơn lời đảm bảo của Biden vào năm ngoái rằng lạm phát, vốn vừa đạt mức cao nhất trong 40 năm, chỉ là một "cú hích tạm thời".

Chính phủ liên bang dễ dàng nói dối và đưa ra cách giải quyết liên quan đến mọi vấn đề, ngoại trừ vấn đề nền kinh tế. Bởi vì, không giống như những cuộc tranh cãi nhỏ nhặt về chính trị mà không ai quan tâm đằng sau Con đường Vành đai Washington, nền kinh tế tác động trực tiếp đến con người. Riêng năm nay, trung bình mỗi người lao động đã mất khoảng 3.400 đô la tiền lương do lạm phát. Chúng ta đang trả nhiều hơn gần 50% cho một bình xăng so với cách đây một năm. Hàng tạp hóa đắt hơn năm ngoái khoảng 5%. Những thứ này tăng lên nhanh chóng, và chúng có thể và sẽ đè bẹp những người đang phải vật lộn để kiếm sống.

Đó là lý do tại sao người tiêu dùng bắt đầu thay đổi hành vi của họ. Chi tiêu giảm trên diện rộng, cũng như đầu tư kinh doanh. Nói cách khác, Biden thừa nhận nó hay không không quan trọng - công chúng biết khi nào họ sống trong cuộc suy thoái và họ đang đối đầu với nó.

Vì vậy, việc dạy mọi người rằng vấn đề tài chính của họ không nghiêm trọng như họ nghĩ là điều khó chịu và thậm chí là Biden đang xúc phạm người dân. Và đó là lý do tại sao nhiều đảng viên Đảng Dân chủ sẽ phải tìm kiếm công việc mới trong tháng 11.

Tác giả KAYLEE MCGHEE WHITE

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

12 nhận xét:

 1. Блинкен пригрозил главе МИД РФ санкциями в случае «присоединения Россией украинских территорий»- Dịch: Blinken đe dọa người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga bằng các lệnh trừng phạt trong trường hợp "Nga gia nhập các lãnh thổ Ukraine"
  https://topwar.ru/199698-blinken-prigrozil-glave-mid-rf-sankcijami-v-sluchae-prisoedinenija-rossiej-ukrainskih-territorij.html
  Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken nói với báo chí rằng ông đã có cuộc điện đàm hôm nay với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cuộc trò chuyện diễn ra "cực kỳ thẳng thắn."

  Những ngày này, Bộ trưởng Nga đang có chuyến thăm tới Uzbekistan, nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

  Blinken nói rằng trong cuộc điện đàm với Sergey Lavrov, ông đã “cảnh báo ông ấy về các lệnh trừng phạt nếu Nga sáp nhập lãnh thổ Ukraine”.

  Trên thực tế, tuyên bố của Blinken giống như một lời cảnh báo không phải đối với Nga, mà đối với Ukraine. Thực tế là những lời đe dọa trừng phạt “sáp nhập lãnh thổ Ukraine” chỉ có thể có nghĩa một điều: các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ không còn tin rằng chế độ Kyiv, với sự giúp đỡ của quân đội Ukraine do phương Tây bảo trợ, sẽ có thể chiếm lại các lãnh thổ đã mất. Và khi phía Mỹ không đạt được mục tiêu, những lời đe dọa trừng phạt thông thường được sử dụng.

  Đồng thời, ông Blinken không nói rõ Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nào khác chống lại Nga, đặc biệt là trong thực tế rằng tất cả các loại "lệnh trừng phạt từ thế giới ngầm", như chính họ đã nói ở Washington, đã được áp dụng, đã được giới thiệu để chống lại Nga. Nhưng bản thân Washington rõ ràng không cảm thấy nhẹ nhõm vì điều này, mà ngược lại…

  Sergei Lavrov, sau khi nghe bài phát biểu qua điện thoại của Blinken, tiếp tục trao đổi với các chính trị gia lành mạnh tại hội nghị thượng đỉnh SCO.
  ====
  Người dịch cảm thấy vô cùng thích thú với các bình luận của người Nga dưới bài viết này:
  RoTTor
  Hôm qua, 20:41
  Anh ta và đất nước của anh ta, bất hợp pháp và ly khai tách khỏi nước mẹ = Vương quốc Anh, có liên quan gì đến các lục địa khác?

  Họ sẽ ngồi yên lặng sau vũng nước của họ, nếu không thì cộng đồng mới "Khối kẻ thù của thế giới của Hoa Kỳ" sẽ cho họ thấy mặt dê để họ trả lại Alaska, và California và tất cả các bang bị "vắt" khỏi Mexico.

  Và thậm chí cả các vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại từ những gì người di cư đã làm cho Hoa Kỳ - từ quê hương của họ ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. NICKNN
   Hôm qua, 22:00
   Tôi có cảm giác rằng người Mỹ đã quyết định làm cho chúng tôi chết vì cười, Chúa ơi, đây không gì khác ngoài tiếng cười, cười

   Tatiana
   Hôm qua, 22:10
   Trích: NIKNN
   ===
   Tôi có cảm giác rằng người Mỹ đã quyết định làm cho chúng tôi chết vì cười. cườiChúa ơi, đây không gì khác ngoài tiếng cười, cười
   ===
   Thật buồn cười cho chúng tôi, nhưng thật đau cho họ! Tâm hồn của họ bùng cháy với sự phẫn nộ - nó không cho bộ não của họ nghỉ ngơi! Mật đắng của họ lan ra khắp cơ thể, từ ngứa tay, ngứa chân và toàn thân ngứa ra máu! Chẳng bao lâu nữa họ sẽ phát điên khỏi cuộc sống như vậy!
   Chúng ta đã cần phải nghĩ về những chiếc áo bó sát cho chúng, nếu không, chỉ cần nhìn chúng sẽ tấn công chúng ta bằng nắm đấm và nước bọt sủi bọt từ miệng.

   Xóa
 2. Báo Mỹ Bloomberg: Euro-Zone Inflation Hits Record, Backing Calls for Larger Hikes- Dịch: Lạm phát ở châu Âu đạt mức cao kỷ lục
  16:00 GMT+7 29 tháng 7, 2022
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-29/euro-zone-inflation-hits-record-backing-calls-for-larger-hikes?srnd=premium-europe#xj4y7vzkg
  Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng lên mức cao kỷ lục khác. Giá tiêu dùng tăng 8,9% trong tháng 7 do giá năng lượng và thực phẩm tăng mạnh, Bloomberg đưa tin. Con số này vượt quá kỳ vọng của các nhà kinh tế do cơ quan này từng dự báo tăng trưởng 8,7%.
  Áp lực giá ngày càng tăng đã khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất huy động thêm nửa điểm trong tháng này.
  Tuy nhiên, bất chấp việc giá tăng mạnh, một số công ty, chẳng hạn như hãng sản xuất ô tô hạng sang Mercedes-Benz và công ty vận tải biển Hapag-Lloyd, đang báo cáo lợi nhuận cao hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Đoàn Kết Từ Bỏ Năng Lượng Nga "Bằng Mồm" Kiểu Châu Âu ?
  21.505 lượt xem 29 thg 7, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=Z7PJEx_Qfmo

  Trả lờiXóa
 4. Ba lan bác bỏ cơ chế tem phiếu về khí đốt cho EU

  Bộ trưởng Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan, Anna Moskwa cho biết, Ba Lan không đồng ý chia sẻ khí đốt với các nước khác trong Liên minh châu Âu.
  Bà nói: “Các kho dự trữ khí đốt của chúng tôi đang đầy ắp vào lúc này. Việc cung cấp cho thị trường diễn ra an toàn. Tất cả nhu cầu khí đốt đều được đáp ứng đầy đủ. Tình hình của chúng tôi không giống 11 nước EU khác, nơi bắt đầu đưa ra các hạn chế về tiêu thụ khí đốt."

  Để lấp đầy các kho dự trữ khí đốt của mình, Ba lan đã vận dụng cơ chế hỗ trợ của EU để buộc Đức phải bán khí đốt mà Đức giá cao từ Nga để bán rẻ cho Ba lan.
  Sau khi dự trữ đủ khí đốt thì Ba lan quay xe. Quả thật là đồng minh quay xe mới là đồng minh tin cậy

  Trả lờiXóa
 5. Французский волонтер рассказал, как стал свидетелем инсценировок в Буче
  https://ria.ru/20220730/bucha-1806030822.html
  10:17 30.07.2022
  Một tình nguyện viên người Pháp kể anh đã chứng kiến ​​những màn kịch ở Bucha như thế nào
  Tình nguyện viên người Pháp Boke nói về vụ giết hại quân đội Nga và dàn dựng ở Bucha
  ình nguyện viên, cựu quân nhân Pháp, nhà văn Adrien Boquet, người đã đến thăm Ukraine, nói với RIA Novosti rằng anh đã chứng kiến ​​một cuộc dàn dựng ở Ukraine Bucha.
  Boke đã đến thăm Ukraine hai lần vào tháng Tư trong một nhiệm vụ tình nguyện cung cấp viện trợ nhân đạo, thiết bị y tế và thuốc men.
  Anh ta ở phía Tây Ukraine, trên biên giới Ba Lan-Ukraine và ở ngoại ô Kiev của Bucha , nơi anh ta chứng kiến ​​cảnh tra tấn và giết hại các tù nhân chiến tranh của Nga, đồng thời cũng chứng kiến ​​cách quân đội Ukraine chuẩn bị dàn dựng một vụ thảm sát thường dân.
  "Khi tôi nói về những vụ giết người và tra tấn, tôi muốn nói đến việc giết người và tra tấn quân đội Nga. Trước hết, các sĩ quan bị hành quyết. Tôi nghe thấy tiếng la hét khi" Azov "( vụ án hình sự được khởi xướng chống lại các chiến binh của tiểu đoàn quốc gia Azov ở Nga - ed.) Hỏi, ai là sĩ quan ở đây. cảm xúc, bởi vì trước mắt tôi người ta bị hành quyết, người bị thương, người bị bắn, bị bắn vào chân tay, vào đầu, "Boke nói.
  Như đã tuyên bố trước đó trong Bộ Ngoại giao Nga, các kháng cáo của Moscow liên quan đến việc tra tấn tù nhân chiến tranh Nga vẫn không có phản ứng từ các tổ chức quốc tế. Và Ủy ban Điều tra đang tiến hành một cuộc điều tra về sự thật tra tấn các binh sĩ Nga được trao trả từ Ukraine.
  Theo Boke, ông đã chứng kiến ​​việc tra tấn và giết hại các tù nhân chiến tranh Nga ở phía bắc Bucha tại một trong những nhà chứa máy bay vào đầu tháng 4, tức là vào thời điểm quân đội Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát thành phố được vài ngày.
  Như Boke nói, anh ta thường nói chuyện với quân đội Ukraine và các chiến binh Azov, những người gây ấn tượng với anh ta về cách đối xử vô nhân đạo với người Nga, người Do Thái và đại diện của các chủng tộc khác.
  "Tôi đã phải giả vờ rất nhiều để không thể hiện quan điểm và cảm xúc của mình và trước hết là không thể hiện sự không đồng tình với ý kiến ​​của họ. Bất đồng với hệ tư tưởng Quốc xã của họ, đặc biệt là khi họ bày tỏ thái độ với người Do Thái và những người da màu, bởi vì đây là những câu nói rất độc ác. Và trước hết, tôi đang nói về sự căm thù đối với người Nga, bởi vì họ ... gọi bạn là "những con chó Nga." Và đối với tất cả những quân nhân này, đối với những quân nhân từ tiểu đoàn Azov, nhiệm vụ chính, như họ luôn nói với tôi, họ nói đó là tra tấn và giết "chó Nga".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một quân nhân trước đây, điều này làm tôi ngạc nhiên. Bởi vì mọi thứ cho thấy mục tiêu chính của họ là tra tấn và giết "chó Nga" , trong khi họ thậm chí không nói về việc giải phóng người dân của họ ", Boke nói.
   Vào đầu tháng 4, Boke tiếp tục, ông đã chứng kiến ​​một hành động khiêu khích sắp xảy ra để cáo buộc quân đội Nga thảm sát thường dân.
   “Khi chúng tôi lái xe đến Bucha bằng ô tô, tôi đang ngồi trên ghế phụ. Và khi chúng tôi lái xe qua thành phố, tôi nhìn thấy xác người ở hai bên đường, đồng thời trước mắt tôi là thi thể của Những người được đưa ra khỏi xe tải, những người đặt họ bên cạnh những xác chết nằm trên mặt đất để tạo ra hiệu ứng của cái chết hàng loạt, "ông nói.
   “Cùng lúc đó, có các nhà báo ở gần đó, và ngay sau khi một nhóm thi thể nào đó hình thành, các nhà báo lập tức tiếp cận và bắt đầu quay phim. nó, nhưng một trong những "tình nguyện viên. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã thấy vào đêm trước cách những chiếc xe tải đông lạnh từ các thành phố khác của Ukraine đến Bucha, từ đó xác người được bốc lên và xếp thành hàng. Từ đó tôi hiểu Boke giải thích.
   Theo Boke, áp lực đã được đặt lên người dân và các tình nguyện viên, có những lời đe dọa bỏ tù, bạo lực thể xác từ các đại diện của các nhóm vũ trang Ukraine để tránh công khai những tội ác mà họ đã gây ra.
   Chúng tôi đã phân phát các loại thuốc, bao gồm cả thuốc có chứa chất gây nghiện, thuốc giảm đau có chứa morphin. bệnh viện nhi đồng và chúng tôi được thông báo rằng nếu chúng tôi không chia sẻ thì chúng tôi sẽ không đến được. Boke cho biết: “
   Ông nói thêm rằng họ bị cấm chụp ảnh và quay video. "Chúng tôi đã được cảnh báo rằng nếu không sẽ phải đối mặt với án tù từ 10 năm trở lên, hậu quả nặng nề hơn. Lệnh cấm này cũng áp dụng với cả dân địa phương. Sức ép này do quân đội, chủ yếu là người Azov gây ra. Châu Âu ngày nay không hiểu là bao nhiêu Ông nói thêm.
   Theo lời kể của tình nguyện viên, sau khi anh ta bắt đầu kể về những tội ác gây ra bởi các tổ chức vũ trang của chế độ Kyiv mà anh ta đã chứng kiến, anh ta bắt đầu nhận được những lời đe dọa bạo lực thể xác.
   “Ngay từ đầu, ngay khi tôi bắt đầu kể lại tất cả chuyện này, tôi đã bắt đầu nhận được những lời đe dọa chống lại mình. Hơn nữa, hộp thư gần nhà của tôi đã bị bắn từ một khẩu súng trường tấn công Kalashnikov,” Boke nói.
   Anh ta lo sợ rằng các nhà chức trách Pháp sẽ bắt bớ anh ta vì những tuyên bố của anh ta. “Tất nhiên, tôi sợ điều này, tôi sợ rằng một số điều sẽ bịa đặt nhằm mục đích bịt miệng tôi hoặc tống tôi vào tù,” Boke nói.

   Xóa
  2. Trước đó, nhà chức trách Ukraine và giới truyền thông đã phát tán đoạn video được cho là quay tại thành phố Bucha , vùng Kiev , nơi thi thể những người thiệt mạng nằm trên đường. Nhiều người dùng Internet đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của những cáo buộc của Kyiv đối với Moscow, lưu ý rằng không có máu gần các thi thể trên mặt đất và một số người chết có băng tay trắng trên tay áo và có thể đã bị lực lượng an ninh Ukraine hoặc lực lượng phòng vệ lãnh thổ giết chết. Ngoài ra, người dùng còn nhận thấy “xác chết” cử động tay, và khi nhìn vào gương chiếu hậu của xe người điều khiển, có vẻ như một trong những “tử thần” thay đổi vị trí ngay khi xe chạy qua.
   Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố rằng tất cả các bức ảnh và tài liệu video do chế độ Kyiv công bố, được cho là bằng chứng cho một số loại "tội ác" của quân nhân Nga tại thành phố Bucha, vùng Kyiv, là "một hành động khiêu khích khác." Theo ghi nhận của cơ quan quân sự, trong thời gian khu định cư này nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga, không một cư dân địa phương nào phải chịu bất kỳ hành động bạo lực nào. Bộ lưu ý rằng tất cả các đơn vị Nga đã hoàn toàn rời khỏi Bucha vào ngày 30 tháng 3 và các lối ra khỏi thành phố theo hướng bắc không bị phong tỏa, trong khi vùng ngoại ô phía nam, bao gồm các khu dân cư, đã bị quân đội Ukraine nã pháo cỡ lớn suốt ngày đêm, xe tăng và nhiều hệ thống tên lửa phóng.
   Thư ký Báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov tuyên bố rằng Nga bác bỏ dứt khoát mọi cáo buộc liên quan đến cái chết của người dân ở Bucha và yêu cầu các nhà lãnh đạo quốc tế không vội vàng đưa ra những cáo buộc chống lại Nga, mà hãy lắng nghe các lập luận của Moscow. Theo ông, các nhà ngoại giao Nga sẽ tiếp tục thúc đẩy chủ đề về vụ khiêu khích ở Bucha trong chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

   Xóa
 6. Володин назвал ответственных за ракетный удар по СИЗО с пленными в Еленовке
  https://ria.ru/20220730/obstrel-1806024893.html
  09:22 30.07.2022
  Volodin nêu tên những người chịu trách nhiệm cho vụ tấn công tên lửa vào trung tâm giam giữ trước khi xét xử với các tù nhân ở Yelenovka
  Chủ tịch Duma quốc gia Volodin: Zelensky và Washington đứng sau vụ tấn công tên lửa vào trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở Yelenovka.
  MOSCOW, ngày 30 tháng 7 - RIA Novosti. Vladimir Zelensky và Washington đứng sau vụ tấn công tên lửa vào trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở Yelenovka, họ đang cố gắng ngăn chặn một phiên tòa mới ở Nuremberg, nơi "Azov" bị bắt sẽ làm chứng, phát biểu của Duma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav. Volodin.
  “Tổng thống Zelensky và Washington đứng sau vụ tấn công tên lửa vào trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở Yelenovka. Việc này được thực hiện với một mục tiêu: ngăn chặn một phiên tòa mới ở Nuremberg, nơi mà bọn phát xít Azov bị bắt sẽ làm chứng. Washington và Kiev loại bỏ nhân chứng về tội ác của chúng chống lại nhân đạo để công dân của các quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ không quay lưng lại với họ, và việc cung cấp vũ khí và đạn dược vẫn tiếp tục ”, Volodin viết trên kênh Telegram của mình.
  Chủ tịch Duma Quốc gia nói thêm rằng việc công nhận hành vi tàn bạo của họ đối với những người theo chủ nghĩa dân tộc từ "Azov" (chống lại các vụ án tội phạm chiến binh đã được khởi xướng ở Nga ) sẽ dẫn đến yêu cầu truy tố các nhà lãnh đạo của một số quốc gia NATO .
  Trước đó, vào hôm thứ Sáu, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo rằng do một cuộc tấn công của Ukraine từ tàu chiến, tên lửa HIMARS MLRS của Mỹ vào một trung tâm giam giữ ở Yelenovka , CHDCND Donetsk , 40 tù nhân chiến tranh Ukraine đã thiệt mạng và 75 người bị thương. Sau đó, người đứng đầu DPR, Denis Pushilin, nói rằng vụ pháo kích vào trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở Yelenovka là có chủ ý và bắt đầu bởi vì các chiến binh ở đó, đặc biệt là từ Azov (các vụ án được khởi xướng chống lại họ ở Liên bang Nga - ed.), bắt đầu làm chứng.
  Hôm thứ Sáu, bộ chỉ huy phòng thủ lãnh thổ của DPR báo cáo rằng Kiev "có mục đích tiêu diệt các chiến binh Ukraine đã đầu hàng để che giấu dấu vết của tội ác chiến tranh đã gây ra đối với dân thường của Donbass , và do đó buộc những người còn lại tiếp tục các hành động thù địch, và không đầu hàng nhóm lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk ”.

  Trả lờiXóa
 7. Báo Dân Viêt ngày 30.7, có bài "Chuyên gia quân sự Israel nhận định thời gian kết thúc chiến sự Ukraine", khá sâu sắc, nên đọc để tham khảo.

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thống Joe Biden lạc quan kinh tế Mỹ không rơi vào suy thoái
  Trích dẫn các số liệu việc làm mạnh mẽ, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi theo hướng "từ tốc độ tăng trưởng nhanh đến tăng trưởng ổn định".
  Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/7 bày tỏ tin tưởng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không rơi vào suy thoái, mặc dù số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) công bố vào cuối tuần này có thể cho thấy nền kinh tế Mỹ đang suy giảm trong quý thứ 2 liên tiếp.

  Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Biden nhấn mạnh: "Theo quan điểm của tôi, chúng ta sẽ không rơi vào tình trạng suy thoái."

  Trích dẫn các số liệu việc làm mạnh mẽ, Tổng thống Biden bày tỏ hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi theo hướng "từ tốc độ tăng trưởng nhanh đến tăng trưởng ổn định."

  Cùng ngày, theo trang tin Bloomberg, tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ liên tục giảm là do Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) liên tiếp tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, thị trường nhà đất suy yếu, các công ty công nghệ giảm tuyển dụng.

  Với tình trạng lạm phát liên tục ở mức cao nhất trong vòng 4 thập kỷ, các nhà phân tích cho rằng để giảm bớt áp lực giá, nền kinh tế nhiều khả năng sẽ rơi vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

  Theo kết quả khảo sát ý kiến của các nhà kinh tế do Bloomberg vừa thực hiện, khả năng xảy ra suy thoái trong 12 tháng tới là 47,5%, cao hơn mức 30% được đưa ra hồi tháng 6.

  FED dự kiến sẽ thông qua một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (0,75%) nữa trong tuần này và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trong những tháng tới.

  Chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng không ổn định được giá cả sẽ là “sai lầm lớn hơn” so với việc đẩy kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

  Các quan chức FED khẳng định có thể tránh được suy thoái và họ có thể thực hiện “cú hạ cánh mềm” cho nền kinh tế. Ngân hàng này cho rằng nền kinh tế Mỹ có những sức mạnh tiềm ẩn và hy vọng lạm phát sẽ giảm nhanh chóng sau khi đã lên mức rất cao.

  TTXVN

  Trả lờiXóa
 9. Chuyên gia quân sự Israel nhận định thời gian kết thúc chiến sự Ukraine
  Chuyên gia quân sự Israel dự báo, hoạt động của Nga ở Ukraine có thể hoàn thành sau hai tuần.
  "Chỉ có Nga mới có ảnh hưởng, quyết định đến tình hình Ukraine, còn tầm quan trọng của nguồn cung cấp vũ khí từ phương Tây chỉ là một chi tiết ngắn hạn", chuyên gia quân sự đến từ Israel Yakov Kedmi nhận định.

  "Sự phát triển của các sự kiện ở Ukraine ... ngày nay chỉ phụ thuộc vào các quyết định và hành động của Nga. Không quốc gia nào bên ngoài lãnh thổ Ukraine, ngoại trừ Nga, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các sự kiện này. Chỉ có Nga mới có thể xác định được cuộc xung đột này sẽ phát triển như thế nào và nó sẽ kết thúc như thế nào. Không ai có thể can thiệp vào tình huống này. Không ai có đủ sức mạnh quân sự và mong muốn can thiệp ", nhà phân tích Yakov Kedmi nói.

  "Nếu ngày mai Moscow đặt cho quân đội nhiệm vụ hoàn thành một chiến dịch đặc biệt trong vòng hai tuần, tiêu diệt quân đội Ukraine, thì việc này sẽ được thực hiện trong vòng hai tuần. Quân đội Nga có khả năng làm được điều này. Có đủ lựa chọn mà bất kỳ ai có hiểu biết trung bình về các vấn đề quân sự có thể vạch ra các chiến thuật có thể thực hiện ", ông Yakov Kedmi nói thêm.

  Trong khi đó, nhà báo của Russkaya Vesna tự hỏi tại sao Nga lại hành xử ở Ukraine "tương đối nhã nhặn", không tấn công vào các trung tâm ra quyết định và cho Lực lượng vũ trang Ukraine cơ hội nhận vũ khí của phương Tây?

  Ấn phẩm trích lời giải thích của chuyên gia quân sự Mikhail Khodarenok, người tuyên bố rằng chiến lược này là làm cạn kiệt nguồn lực của Lực lượng vũ trang Ukraine, vô hiệu hóa bộ phận sẵn sàng chiến đấu của quân đội Ukraine, sau đó "mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn."

  Nguồn tin nhắc lại rằng tính toàn vẹn của các tuyến đường sắt không bị vi phạm hoàn toàn để không làm tê liệt nguồn cung cấp dân sự và tạo cơ hội cho dân thường rời khỏi lãnh thổ. Tuy nhiên, các lô hàng vũ khí vẫn tiếp tục bị tiêu hủy một cách có hệ thống. Lực lượng vũ trang RF đang thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào cơ sở hạ tầng quân sự của đối phương, giải phóng thành công lãnh thổ Donbass.

  Vào đầu tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Lực lượng vũ trang Nga "vẫn chưa bắt đầu bất cứ điều gì nghiêm túc."

  "Vì vậy, khi nào thì Nga cuối cùng sẽ bắt đầu hoạt động đặc biệt trên thực tế? ", Russkaya Vesna đặt câu hỏi.

  Trong khi đó, các nguồn tin phương Tây cho rằng, quân đội Nga đang thiệt hại nặng nề ở Ukraine và không đủ sức để có thể thực hiện hơn 2 trận đánh lớn ở Ukraine.

  Trả lờiXóa