Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2022

Báo Ý dự báo: SAU KHI THỦ TƯỚNG DRAGHI SỤP ĐỔ, CHẮC CHẮN "NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA PUTIN" SẼ LÊN NẮM QUYỀN

 
"Người bạn của Putin"- Matteo Salvini của đảng Liên đoàn, một trong những ứng viên sáng giá chức Thủ tướng Ý

Như Google.tienlang đã đưa tin ở 2 bài trước là bài vào Thứ Năm, 14 tháng 7, 2022 với tiêu đề Báo Ý: VÌ "TRỪNG PHẠT" CHỐNG NGA, SAU BULGARIA VÀ ANH, ĐẾN LƯỢT CHÍNH PHỦ Ý CÓ NGUY CƠ SỤP ĐỔ và bài vào Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2022 với tiêu đề Báo Mỹ: SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHÍNH PHỦ DRAGHI (Ý) CÓ PHÁ VỠ SỰ THỐNG NHẤT CỦA PHƯƠNG TÂY ĐỐI VỚI UKRAINA?, Thủ tướng Ý Mario Draghi đã chính thức từ chức, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã ký sắc lệnh giải tán Thượng viện và Hạ viện, chuẩn bị cho cuộc bầu cử trước thời hạn dự kiến diễn ra vào ngày 25/9.

Vậy ai sẽ lên làm Thủ tướng Ý là câu hỏi không chỉ dư luận ở Ý, ở Ukraina quan tâm mà cả thế giới cũng quan tâm hiện nay. Mới đây tờ báo Ý Il Giornale đăng bài với tiêu đề Da Conte a Dibba, tra i grillini ci sono i veriamici di Putin- Dịch: Từ Conte đến Dibba có những người bạn thực sự của Putin trong hàng ngũ "Phong trào Năm Sao". Tuy tác giả bài báo chỉ trích các nhân vật trong bài, song rõ ràng là tác giả cũng đã thừa nhận một thực tế là "những người bạn của Putin" đang chiếm thế thượng phong trong chính trường Ý hiện nay. 

Google.tienlang xin dịch và giới thiệu bài báo này...

*******

Da Conte a Dibba, tra i grillini ci sono i veriamici di Putin- Dịch: Từ Conte đến Dibba có những người bạn thực sự của Putin trong hàng ngũ "Phong trào Năm Sao"

Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Thủ tướng Ý Giuseppe Conte, hiện là người đứng đầu phong trào Năm sao và cũng là ứng viên sáng giá cho chức Thủ tướng Ý

Chủ tịch đảng Phong trào Năm Sao của Ý, Giuseppe Conte, đã gọi cho lãnh đạo Liên đoàn để giải trình về các cuộc gặp của ông với một nhân viên của đại sứ quán Nga. Tác giả của một bài báo trên Il Giornale cho rằng bản thân các "năm sao" nên xấu hổ về "mối liên hệ với Putin".

Thủ lĩnh của "Five Stars- Phong trào Năm sao" đả kích những người khác, nhưng bản thân ông ta lại quên mất việc các đồng đảng của ông ta tán tỉnh chế độ Nga như thế nào...

Tác giả Domenico Di Sanzo

"Salvini phải đưa ra lời giải thích với các cơ quan liên quan", Giuseppe Conte (Giuseppe Conte, chủ tịch Phong trào Năm Sao) phản ứng trước bài báo của La Stampa về các cuộc họp giữa cố vấn cho lãnh đạo Liên đoàn, Antonio Capuano, và một nhân viên của đại sứ quán Nga. Nhưng nếu có một nhà lãnh đạo chính trị ít nhất phải xấu hổ khi nói về mối quan hệ với nước Nga của Putin, thì đó chính là Conte. Không chỉ vì đại sứ Nga Sergei Razov hồi tháng 6 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đại diện của Five-Star về việc ông từ chối cung cấp vũ khí cho Kyiv, mà còn vì ông này lãnh đạo một đảng luôn nổi tiếng tán tỉnh Putin. Chính Phong trào Năm Sao đã đưa một đội quân các chính trị gia thân Nga vào quốc hội, một số người trong số họ hiện đang hối cải.

Trong số những người ăn năn có Manlio Di Stefano, Thứ trưởng Ngoại giao tại Văn phòng Ngoại giao và là một người thực sự tin tưởng vào NATO. Chà, chỉ vài năm trước, cánh tay phải của Bộ trưởng, Luigi Di Maio, là người lãnh đạo chủ nghĩa Putinism, kiểu Ý. Trong một bài phát biểu tại Hạ viện vào tháng 6 năm 2015, một cựu thành viên của Phong trào Năm Sao tuyên bố rằng Euromaidan là một "kẻ đảo chính được tài trợ bởi Châu Âu và Hoa Kỳ." Và những lời của ông về chính phủ Ukraine, do "những người theo chủ nghĩa tân phát xít" đứng đầu, giờ đây nghe có vẻ đặc biệt đáng ngại. Và hai năm sau, ông đến Moscow dự đại hội đảng Nước Nga Thống nhất của Putin. Sau đó người cùng đảng của anh ta đi cùng anh ta, người lúc đó cũng là một đội phó của Five Stars.

Chúng ta đang nói về cựu đảng viên Alessandro Di Battista (Alessandro Di Battista), xin tham gia cuộc bầu cử sắp tới. Đây là một chính trị gia thân Nga, nhưng không hề hối hận. Ngược lại, khá gần đây "Dibba" mới trở về từ "nội địa nước Nga". Theo ông, mục đích của chuyến đi là để tìm hiểu lý do tại sao Nga tiến hành một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và đưa chúng lên giấy cho il Fatto Quotidiano. Các bức ảnh của Di Battista và Di Stefano vẫn có thể được tìm thấy trên mạng, chụp cùng hai người ủng hộ Putin tận tụy, Robert Schlegel và Sergei Zheleznyak. Nhân tiện, đây chỉ là hai năm sau khi sáp nhập Crimea và các lệnh trừng phạt tiếp theo đối với Điện Kremlin. Phong trào Năm Sao, bao gồm cả cựu lãnh đạo chính trị Di Maio, luôn lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt chống Nga. Không ai trong đảng có thể tránh tán tỉnh Moscow - thậm chí không phải Chiara Appendino với quan điểm "ôn hòa" của cô ấy. Trong nhiệm kỳ thị trưởng Turin, bà là khách mời thường xuyên tại Diễn đàn Kinh tế St.Petersburg, một buổi giới thiệu quốc tế về chế độ Nga.

Bản thân Conte cũng nên suy ngẫm về quá khứ của mình trên cương vị thủ tướng. Quá khứ, trong đó ông ca ngợi "bạn của Putin" và đồng ý với ông về nhiệm vụ tai tiếng của quân đội Nga ở Bergamo khi COVID-19 đang hoành hành ở đó. 

(Xem bài vào Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2020 NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!)

Ngoài ra còn có Beppe Grillo, người vào năm 2017, trong một cuộc phỏng vấn với tuần báo Pháp du Dimanche, nói: "Chính trị quốc tế cần những cá tính mạnh mẽ như Donald Trump và Vladimir Putin." Quay trở lại vấn đề thời sự: không phải ngẫu nhiên mà những cái tên như Alessandro Orsini và Michele Santoro lại xuất hiện trong danh sách ứng cử viên của Phong trào Năm Sao. Cả hai đều phản đối viện trợ quân sự cho Ukraine và cả hai đều bị cáo buộc có thiện cảm với chủ nghĩa Putinism. Và cuối cùng, Vito Petrocelli, một cựu thành viên của đảng, người đã bị cách chức Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện cũng có một vị trí thân cận với Điện Kremlin. Anh ấy cũng được chọn bởi Five Star Movement. Thượng nghị sĩ Bianca Laura Granato cũng vậy, người nói sau khi xung đột bắt đầu rằng "Putin đang chiến đấu trong trận chiến cho tất cả chúng ta."

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Xin xem thêm bài khác:

7 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ, ông cựu Thủ tướng Ý Giuseppe Conte, hiện là người đứng đầu phong trào Năm sao sẽ trở lại vị trí Thủ tướng Ý.

  Hãy xem lại bài NHỜ CÔ CON VỊT 19 TUỔI MÀ THẾ GIỚI NGỘ RA NHIỀU ĐIỀU VỀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/04/nho-co-con-vit-19-tuoi-ma-gioi-ngo-ra.html
  Trích:
  4. EU & NATO giật mình sực nhớ đến Ý chỉ sau khi thấy quân đội Nga có mặt ở Milan!
  Cũng không phải vì quân đội Nga “xâm chiếm” Ý mà là các bác sỹ quân y của Nga có mặt ở Milan để giúp nước này chống Covid 19! Theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng Nga đã gửi 15 máy bay phản lực quân sự tới Ý chuyên chở các nhà virus học, nhà dịch tễ học và các thiết bị cần thiết cho nước này.
  EU & NATO thật bẽ bàng khi thấy báo chí Ý đăng tải video clip buổi “Lễ hạ cờ EU” của ông Phó chủ tịch Quốc hội Ý Fabio Rampelli. Ai biết tiếng Ý thì xem bài báo tiếng Ý ở link này:
  https://www.ilgiornale.it/news/politica/coronavirus-rampelli-si-ribella-ue-bandiera-ufficio-camera-1847813.html
  Ông Fabio Rampelli nói rằng Liên minh châu Âu không giúp các nước gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. Trong video, ông Phó Chủ tịch QH Ý Rampelli đeo khẩu trang y tế và găng tay trắng gỡ cờ EU và thay bằng cờ Italy.
  Trong lời kết của video này, Phó Chủ tịch QH Ý Fabio Rampelli mỉa mai nói với lá cờ nhiều sao của EU khi ông gấp lá cờ này: “Có lẽ chúng ta sẽ gặp lại sau. Có thể!”
  Chỉ sau khi có video clip này, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen mới gửi lời xin lỗi đến Ý vì đã thiếu một chiến lược chung cần thiết để hỗ trợ quốc gia này chống lại dịch bệnh.
  Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg mới đây cũng khẳng định liên minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu sẽ tăng tốc độ cung cấp viện trợ y tế cho các đồng minh chịu thiệt hại nặng nề nhất trong dịch bệnh.
  5. Thủ tướng Ý bênh vực Nga khi EU & NATO “chính trị hóa” sự cứu trợ của Nga.
  Trong khi Nga bị đổ lỗi âm mưu chính trị quanh việc giúp đỡ thành viên châu Âu chống dịch COVID-19, Thủ tướng Ý đã lên tiếng bênh vực.
  Hôm 9/4, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã lên tiếng phản bác những quan điểm chỉ trích Nga, gọi sự hỗ trợ Ý là âm mưu nhằm giúp Moscow có được sự tín nhiệm của Ý trong việc thúc đẩy gỡ bỏ trừng phạt của EU lên nước này. Thủ tướng Ý cho rằng, những bình luận như vậy là "sự xúc phạm" với Chính phủ Ý. "Những lời như vậy xúc phạm tôi sâu sắc. Đây là một sự xúc phạm đối với chính phủ Ý, và đối với [Tổng thống Nga] Vladimir Putin, người sẽ không bao giờ cần sử dụng chúng [việc viện trợ nhân đạo-ND] làm đòn bẩy cho điều gì" - Thủ tướng Ý Giuseppe Conte nhấn mạnh. Ông nói thêm, cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 đã "đặt ra thách thức đối với sự tồn tại của châu Âu" do thiếu chương trình hành động chung để phục hồi kinh tế.
  Ngoài hỗ trợ Ý về mặt nhân sự và thiết bị y tế đông đảo, Nga cũng hỗ trợ cả Tây Ban Nha.
  Trong một tuyên bố trước đó, cựu Thủ tướng Ý Romano Prodi cũng đã chỉ trích những quan điểm muốn chính trị hóa sự giúp đỡ của tại Ý.
  "Tôi nhận định rằng, sự giúp đỡ của Nga là hữu ích. Nó cho thấy sự gần gũi giữa mọi người là điều tối quan trọng. Chúng ta thấy có một chút đoàn kết nào đó trong thời điểm căng thẳng này. Tôi cho rằng trong những năm qua chúng ta đã chia rẽ thế giới một cách vô ích" - ông Prodi nói với các phóng viên nước ngoài.
  Theo ông, cần tỏ thái độ biết ơn trước việc máy bay viện trợ xuất hiện ở Ý. "Có những người muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga, lại có một số người muốn thắt chặt trừng phạt, nhưng đây là một vấn đề khác. Chỉ xin làm ơn đừng nói tới điều này khi chúng ta nhắc tới việc viện trợ", - ông nói khi trả lời câu hỏi về nỗ lực làm mất uy tín của viện trợ từ Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Thông tấn xã Việt Nam: Lính Ukraine vứt bỏ pháo Mỹ M-777 rút lui vì một sự thật nghiệt ngã - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=0Jur2yufJ2s

  2.769 lượt xem Đã công chiếu 19 phút trước VNEWS - Từ giữa tháng 5 năm nay, Mỹ bắt đầu viện trợ cho Ukraine những khẩu lựu pháo M777 cùng lượng lớn đạn dược, một phần của gói hỗ trợ trị giá 800 triệu USD. Khẩu lựu pháo M777 của Mỹ cũng từng được chính quyền Kiev ca ngợi là "loại vũ khí có độ chính xác rất cao và rất hiệu quả". Thế nhưng có một thực tế rằng, nhiều chiến binh Ukraine lại tỏ ra không quá mặn mà với thứ vũ khí này. Theo một một chỉ huy quân đội Ukraine, nhiều binh lính thường phải vứt bỏ các lựu pháo M777 tại chiến trường khi rút quân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Tranh Giành Nguồn Cung Khí Đốt Nga! Tinh Thần Đoàn Kết Của EU Đang Bị Thách Thức
  https://www.youtube.com/watch?v=bBcIaOU0AOo
  25.720 lượt xem 31 thg 7, 2022 Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh Youtube Mắt Thần.

  Trả lờiXóa
 4. Hé lộ cái kết cho sự lừa dối và thù địch nước Nga của NATO | Tình hình chiến sự Nga Ukraine mới nhất
  1.417.548 lượt xem Đã công chiếu vào 12 thg 7, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=ODSv1QA1Gf0&t=77s

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa