Thứ Ba, 19 tháng 7, 2022

EU có thật sự mang đến an toàn cho các nhà dân chửi Việt Nam?

 

Hồi tháng 6, cơ quan nghiên cứu của Nghị viện Châu Âu (EP) đã công bố bản “Báo cáo về các hoạt động hỗ trợ những người bảo vệ nhânquyền trên toàn thế giới của Liên minh châu Âu” (EU Support for human rights defenders around the world). Trang 5 của báo cáo này đưa ra một nhận xét có phần lạc quan, rằng EU đã can thiệp và bảo vệ được nhiều “người bảo vệ nhân quyền” trên toàn thế giới. Chẳng hạn, nó cho rằng tác động của EU đã khiến Việt Nam thả 3 “người bảo vệ nhân quyền” – là Nguyễn Tiến Trung (năm 2013), Nguyễn Văn Đài (năm 2018), và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (năm 2018). Nhưng thực tế có đơn giản như thế không?

Để trả lời câu hỏi này, ta hãy tham khảo một báo cáo mà tổ chức “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” vừa tung ra, cũng trong tháng 6.

Báo cáo này cho rằng các gương mặt chống nhà nước Việt Nam, mà họ gọi là “người bảo vệ nhân quyền”, đang bị bắt ngày càng nhiều, chứ không hề thuyên giảm. Như vậy, dù EU giúp một vài gương mặt chống cộng được thả, họ không hề đem lại một sự an toàn, đảm bảo cho giới hoạt động nói chung.


Vì sao lại có chuyện này?

Trong một clip được phổ biến sau khi nhà dân chửi Phạm Đoan Trang bị bắt hồi tháng 10/2020, Trang đã trả lời câu hỏi trên, khi nói:

“Từ lâu tôi đã để ý một đặc điểm của phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam: Đó là các nhà hoạt động cứ tham gia hoạt động một thời gian rồi bị bắt đi tù. Sau đó cộng đồng dư luận trong nước cũng như dư luận hải ngoại lên tiếng kêu gọi trả tự do cho người đó, Free X, Free Y, Free X, v.v. Một thời gian thì họ được trả tự do, họ đi nước ngoài, thế là hết. Khép lại vòng đời của một nhà hoạt động. (…) vòng đời hoạt động của một nhà hoạt động ngắn quá, không đủ để, mặc dù nó có ý nghĩa nhưng không đủ để tạo ra một sự thay đổi nào cả.

Và càng ngày tôi càng nhận ra một điều, (…) là chính quyền cộng sản Việt Nam lợi dụng chuyện đó. Thay vì tiến hành những cải cách lớn, (…) mang tính toàn diện và cách mạng (…) thì họ chỉ đơn giản là (…) bắt một cá nhân nào đấy rồi thả. Thế là được tiếng tôn trọng nhân quyền, tôn trọng các cam kết quốc tế. (…) Vậy có lợi như vậy thì tại sao không bắt? Tại sao không tiếp tục cái việc là cứ bắt rồi người ta kêu gọi thả thì lại thả, đổi lấy một số cái điều ước quốc tế, một số hiệp định thương mại, một số thỏa thuận, một số hợp đồng bán vũ khí nào đấy với nước ngoài? (…) bao nhiêu năm qua cuộc đấu tranh vẫn vậy, tình hình vẫn vậy. Không thay đổi gì hết.”

Tình hình vẫn vậy, không thay đổi gì hết. Đó là lợi ích thực mà ô dù của EU mang đến cho giới dân chửi ở Việt Nam. Dù vậy, họ không quá bận tâm về điều này, và vẫn tiếp tục làm những gì mà họ đang làm, để rồi báo cáo thành tích vống lên mỗi năm. Bởi khi giới dân chửi bị biến thành món hàng, thì các chính khách ở EU cũng là một con buôn được lợi từ vụ buôn bán.

Võ Khánh Linh

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem thêm một vài bài trên Google.tienlang về những “người bảo vệ nhân quyền" của EU mà mọi người Việt Nam đều biết đó là những con rận bọ do Mỹ và phương Tây nuôi dưỡng thông qua các NGOs để làm cách mạng màu sắc tương tự như "cách mạng Nhân phẩm" EvroMaidan 2014:

1.  VÌ SAO NGUYỄN VĂN ĐÀI BỊ BẮT?

2. Đố các bạn biết: VÌ SAO KHI BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI THÌ KHÔNG THẤY ĐÁM DZÂN TRỦ ĐI BIỂU TÌNH ĐÒI NGƯỜI?

3. NÓNG: KHỞI TỐ & BẮT GIAM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH (MẸ NẤM) THEO ĐIỀU 88 BLHS

4. Thêm tin nóng: HUỲNH THỤC VY- "NGƯỜI ĐẸP LÀNG RẬN" BỊ TÒA ÁN TX BUÔN HỒ (ĐẮC LẮC) RA LỆNH BẮT THI HÀNH ÁN

5. CU NỠM VẢ VÊNH MẶT ĐOAN TRANG

6. MÃI BÂY GIỜ MỚI BẮT PHẠM ĐOAN TRANG LÀ QUÁ MUỘN!

7. HỌC VIỆN NGOẠI GIAO KHÔNG “SƠ XUẤT” ĐÂU, THƯA BÁC TRE LÀNG!

8MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI

9VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG

10. Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV

11HOA KỲ VỪA DIỄN MÀN “SÓI ĐỘI LỐT CỪU” Ở VIỆT NAM

Mời xem thêm về một số cuộc "Cách mạng màu" mà CIA đã tiến hành tại một số quốc gia:

1 SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI

2. CUỘC KHÔNG KÍCH NAM TƯ: BẮT ĐẦU BẰNG SỰ DỐI TRÁ

3. Bài học Nam Tư: Đừng ảo tưởng vào “lòng tốt” của phương Tây...

4. Lời trăng trối cuối cùng của Cựu Tổng thống Nam Tư Milosevich...

5. UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO

10 nhận xét:

 1. Украинский эксперт: Киев совершил стратегическую ошибку, начав прямые переговоры с Россией по зерну
  https://topwar.ru/199236-ukrainskij-jekspert-kiev-sovershil-strategicheskuju-oshibku-nachav-prjamye-peregovory-s-rossiej-po-zernu.html
  Chuyên gia Ukraine: Kyiv đã mắc sai lầm chiến lược khi bắt đầu đàm phán trực tiếp với Nga về ngũ cốc
  Hôm nay, 12:25
  Chuyên gia quân sự Ukraine Oleg Zhdanov, trong cuộc trò chuyện với luật sư người Nga "đào tẩu" Mark Feygin (ông này nhận tư cách là nhân viên truyền thông nước ngoài tại Nga), đã bày tỏ quan điểm rằng Kyiv đã mắc sai lầm chiến lược khi bắt đầu đàm phán trực tiếp với Nga về ngũ cốc.


  Theo ông, lượng ngũ cốc bị chặn ở các cảng Odessa không thể gây ra một cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng. Nếu chúng ta lấy tổng sản lượng ngũ cốc thu hoạch trên thế giới, thì Ukraine là 27 triệu tấn. chiếm dưới 1%.

  Đồng thời, Zhdanov nhớ lại rằng 7% tổng sản lượng ngũ cốc của thế giới được dùng để sản xuất rượu và nhiên liệu sinh học.

  Nếu LHQ quá lo lắng về cuộc khủng hoảng lương thực và nạn đói, điều gì đang ngăn họ ném 1% ngành công nghiệp nói trên

  - chuyên gia tổng hợp.

  Hơn nữa, theo Zhdanov, việc ngăn chặn khủng hoảng lương thực là trách nhiệm trực tiếp của LHQ. Do đó, Ukraine nên đàm phán về ngũ cốc Odessa với tổ chức này, chứ không phải với Nga.

  Trên thực tế, Kyiv đã bắt đầu các cuộc đàm phán trực tiếp với Matxcơva, theo Zhdanov, chính quyền Nga đã tạo cơ hội để "vặn vẹo" giới lãnh đạo Ukraine và đưa ra các điều kiện của riêng họ. Kết quả là, theo chuyên gia quân sự, đây là một sai lầm chiến lược của chính quyền Kyiv.

  Chúng tôi thực sự trao cho họ một con át chủ bài trong tay

  - Zhdanov tổng hợp.

  Cuối cùng, chuyên gia Ukraine đặt câu hỏi then chốt: "Hạt bán cho ai?". Theo ông, người ta vẫn chưa biết chắc chắn số ngũ cốc này thuộc về nhà nước hay của một số công ty nông nghiệp tư nhân nắm giữ.

  Do đó, có thể Ukraine sẽ nhượng bộ Nga vì lợi ích của một cá nhân tư nhân, người đã nhận được thuế từ việc bán ngũ cốc từ thỏa thuận này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:54 19 tháng 7, 2022

  Báo Mỹ: Gazprom Declares Force Majeure on Some European Gas Buyers Dịch: Gazprom tuyên bố bất khả kháng về việc cung cấp khí đốt cho một số nước châu Âu
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-18/gazprom-declares-force-majeure-on-some-european-gas-buyers?srnd=premium-europe#xj4y7vzkg
  Gazprom đã tuyên bố việc cung cấp khí đốt là bất khả kháng do tình hình với Nord Stream 1. Tuy nhiên, các công ty châu Âu đã từ chối thông báo và coi đơn đăng ký là vô căn cứ, Bloomberg viết. Phương Tây không loại trừ những hạn chế hơn nữa đối với nguồn cung.
  Gazprom đã tuyên bố việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho một số khách hàng châu Âu là bất khả kháng. Động thái này có thể báo hiệu rằng công ty có ý định hạn chế hơn nữa nguồn cung, giúp tăng cường kiểm soát của Nga đối với các nguồn năng lượng trong khu vực.
  Trong một bức thư ngày 14/7, gã khổng lồ khí đốt của Nga, vốn đã cắt giảm mạnh xuất khẩu sang châu Âu và đóng cửa đường ống chính để bảo trì theo lịch trình, cho biết những lo ngại bất khả kháng về việc giao hàng trong tháng hiện tại, những người quen thuộc với tình hình cho biết. không được đặt tên. tên. Ngày chấm dứt chế độ bất khả kháng không được ghi rõ trong thư.
  Trong tháng qua, Gazprom đã giao ít khí đốt hơn so với những gì người mua đặt hàng. Công ty cho biết các vấn đề với các tuabin của đường ống chính của họ đến châu Âu, ngừng hoạt động ở Đức. Việc giao hàng qua Ukraine cũng giảm rõ rệt, do một trong hai trạm đo khí đốt chính ở biên giới với Nga đã phải đóng cửa do xung đột.
  Trevor Sikorski, người đứng đầu bộ phận khí tự nhiên, than và carbon tại Energy Aspects cho biết: “Tất cả điều này giống như một tín hiệu rằng Gazprom sẽ cung cấp khối lượng khí nhỏ hơn sau thời gian bảo trì theo lịch trình.
  Thông thường, các công ty tuyên bố bất khả kháng khi một số sự kiện không lường trước được, chẳng hạn như hỏa hoạn hoặc thiên tai, ngăn cản họ thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng. Áp dụng điều khoản bất khả kháng hồi tố là "ít nhất là bất thường". Sikorsky tin rằng người mua châu Âu sẽ tranh chấp thông báo này và yêu cầu bồi thường.
  Hãng tin Reuters đưa tin Gazprom đã tuyên bố về tình trạng bất khả kháng đối với nguồn cung cấp. Đại diện của công ty chưa đưa ra bình luận về tình hình. Trong số những người mua được Gazprom thông báo có các công ty năng lượng Đức Uniper và RWE.
  Đại diện Uniper cho biết: “Bộ phận xuất khẩu của Gazprom đã thông báo hồi tố các trường hợp bất khả kháng đối với tình trạng thiếu khí trong quá khứ và hiện tại.
  Đại diện của RWE xác nhận đã nhận được bức thư từ công ty Nga, nhưng họ từ chối bình luận về quan điểm của mình về vấn đề này.
  Jean- cho biết: “Động thái này có vẻ khá kỳ lạ, vì cho rằng trường hợp bất khả kháng do người bán tuyên bố nên nằm ngoài tầm kiểm soát của người bán. Christian Heinz (Jean-Christian Heintz, người sáng lập công ty tư vấn Wideangle LNG và là một nhà kinh doanh cũ, "Thứ hai, trong trường hợp bất khả kháng, các biện pháp giảm thiểu nên được thực hiện, mà ở giai đoạn này không quá rõ ràng."
  Xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu thông qua Ukraine bắt đầu giảm ngay từ đầu tháng 5, khi một trong những trạm đo khí đốt chính ở biên giới phải đóng cửa vì lý do an ninh sau khi quân đội chiếm giữ một trạm nén khí quan trọng. Vào tháng 6, việc giao hàng thậm chí còn giảm hơn nữa và Gazprom cho rằng điều này là do các vấn đề kỹ thuật với tuabin khí, một trong số đó đã bị mắc kẹt ở Canada sau khi được sửa chữa do lệnh trừng phạt.
  Trong khi Canada cho biết họ sẽ gửi tuabin, động thái này có thể báo hiệu rằng thiết bị này khó có thể hoạt động trở lại trước ngày 21 tháng 7, khi đường ống dẫn khí Nord Stream 1 sẽ hoạt động trở lại, như Jonathan Stern, một thành viên của Viện Oxford chỉ ra. nghiên cứu năng lượng.
  Ông Stern nói thêm: “Cũng có thể chính phủ Nga vui mừng khi gia tăng áp lực lên châu Âu và sử dụng tình huống kỹ thuật này như một cái cớ để không nối lại nguồn cung cấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Nguyễn Thị Huyềnlúc 20:06 19 tháng 7, 2022

  Báo Thổ Nhĩ Kỳ: Avrupa'da laf çok gaz yok -Dịch: Có rất nhiều tuyên bố ở châu Âu, nhưng chỉ có khí đốt là không có
  https://www.yenisafak.com/ekonomi/avrupada-laf-cok-gaz-yok-3839141
  Cuộc khủng hoảng năng lượng đã ảnh hưởng nặng nề đến châu Âu. Nhưng tự châu Âu đã cho phép điều đó, tác giả của bài báo tin tưởng. Theo quan điểm của ông, có rất nhiều bằng chứng cho thấy Nga là một "nhà cung cấp không đáng tin cậy." Tuy nhiên, châu Âu vẫn chưa thể "cắt rốn" và "cai" bầu sữa mẹ- nguồn năng lượng Nga.
  Châu Âu đang rơi vào tình trạng khó khăn vì cuộc khủng hoảng năng lượng. Sau khi Nga tạm thời tắt van, ngay cả việc phân chia lượng khí đốt tự nhiên vào mùa đông cũng đang được thảo luận. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng năng lượng đã không xảy ra một cách tình cờ. Kể từ năm 2006, khi căng thẳng nảy sinh giữa Nga và Ukraine, các nước châu Âu đã nhiều lần phải đối mặt với việc cắt giảm khí đốt hoặc giá cao. Hàng chục báo cáo đã được chuẩn bị để giải quyết vấn đề, nhưng không một bước nào được thực hiện.
  Các nước châu Âu đang tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng trong bối cảnh xung đột quân sự Nga-Ukraine. Trước đó, các nước thuộc Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch RePowerEU, bao gồm các bước nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên của Nga. Đồng thời, vấn đề lớn nhất là không thể giảm bớt sự phụ thuộc trong thời gian ngắn. Việc Nga cắt giảm 60% nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu đã buộc các nước EU, vốn đặt mục tiêu chuyển sang sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, phải quay trở lại sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Trong khi châu Âu đang buộc các nước đang phát triển từ bỏ than đá, thì trữ lượng nhiên liệu này trên lục địa này đã đạt đỉnh trong 2,5 năm. Việc vận hành thử các nhà máy nhiệt điện đã bắt đầu. Cuối cùng, việc Nga đóng cửa van đường ống dẫn khí Nord Stream đã làm dấy lên vấn đề phân chia nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên ở châu Âu.
  Châu Âu không học được bài học
  Các sự kiện trong 15 năm qua cho thấy châu Âu đã không rút ra được bài học từ các cuộc khủng hoảng năng lượng mà họ đã trải qua. Đáng chú ý là các nước châu Âu, vốn đã 4 lần đối mặt với vấn đề cung cấp năng lượng do khủng hoảng Nga-Ukraine gây ra, mặc dù họ đã công bố nhiều kế hoạch khác nhau nhưng lại không có những bước đi cụ thể. Các cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Nga và Ukraine, bắt đầu từ những căng thẳng chính trị, vào các năm 2006, 2009 và 2014 cũng leo thang thành sự sụp đổ về năng lượng và có tác động tiêu cực đến các nước EU.
  Cuộc khủng hoảng đầu tiên nổ ra vào năm 2006
  Cuộc khủng hoảng khí đốt lớn đầu tiên của năm 2006 là do cuộc bầu cử tổng thống năm 2004 ở Ukraine. Nga cắt giảm 25% nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu. Năm 2009, căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine đã làm bùng lên một cuộc khủng hoảng năng lượng mới. Vào thời điểm đó, Nga đã tăng giá khí đốt tự nhiên từ 250 USD lên 450 USD và cắt nguồn cung. Cuộc khủng hoảng kết thúc sau khi Nga tuyên bố cắt giảm 20% giá khí đốt tự nhiên và Ukraine cắt giảm phí vận chuyển.
  Năm 2014, Nga đã hủy bỏ việc miễn thuế hải quan
  Cuộc khủng hoảng năng lượng lần thứ ba giữa Nga và Ukraine xảy ra vào năm 2014, khi quyền lực chính trị thân Nga ở Ukraine bị thay thế bởi một chính quyền mới thân phương Tây. Với việc ban lãnh đạo mới của Ukraine ký hiệp định liên kết với EU, cuộc khủng hoảng chính trị nhanh chóng chuyển thành cuộc khủng hoảng năng lượng. Nga đã hủy bỏ thuế quan bằng 0 đối với khí đốt tự nhiên cung cấp cho Ukraine, làm tăng giá nhập khẩu nhiên liệu xanh lên 485 USD / nghìn mét khối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Huyềnlúc 20:07 19 tháng 7, 2022

   "Sách xanh" còn lại trên giá
   Chiến lược châu Âu về năng lượng bền vững, cạnh tranh và an toàn (Sách xanh) do EU công bố sau cuộc khủng hoảng năng lượng năm 2006 đã xác định ba mục tiêu chính và sáu lĩnh vực ưu tiên. Trong số các mục tiêu đặt ra cho các Quốc gia thành viên theo chiến lược là tăng cường hiệu quả năng lượng và mở rộng việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, tạo ra thị trường năng lượng cạnh tranh trong nước và điều phối tốt hơn cung cầu năng lượng của EU trên trường quốc tế. Vào tháng 1 năm 2007, một tài liệu mới có tên "Chính sách Năng lượng cho Châu Âu" đã được thông qua, nhằm tăng tỷ trọng của các nguồn năng lượng tái tạo lên 20%.
   "Hành lang khí miền Nam" - vẫn đang ở giai đoạn dự án
   Vào tháng 11 năm 2008, Tuyên bố Rà soát Chiến lược lần thứ hai được công bố bao gồm Kế hoạch Hành động Liên minh Châu Âu về An ninh Năng lượng và Đoàn kết. Tuyên bố đề xuất một kế hoạch hành động năm điểm. Đồng thời, lưu ý rằng để giảm sự phụ thuộc vào Nga trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên, cần phải phát triển "Hành lang khí đốt phía Nam", dự kiến ​​sẽ đáp ứng một phần đáng kể nhu cầu trong tương lai của EU về khí đốt tự nhiên- khí ga.
   Không thể đứt dây rốn
   Trong khi tất cả các cuộc khủng hoảng này đã củng cố nhận thức về Nga như một nhà cung cấp không đáng tin cậy, các nước EU hàng đầu chưa bao giờ thực hiện bất kỳ bước nào để giảm bớt sự phụ thuộc vào nó. Hơn nữa, bất chấp các cuộc khủng hoảng trong quá khứ, các bước chung đã được thực hiện đối với Nord Stream 2, điều này sẽ làm tăng thêm sự phụ thuộc vào Nga.
   Kế hoạch nhập khẩu LNG là không đủ
   Sau cuộc khủng hoảng năng lượng giữa Nga và Ukraine năm 2014 ảnh hưởng xấu đến an ninh nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho EU, gói năng lượng của EU đã được công bố. Gói đề xuất thực hiện Hành lang khí phía Nam và nhập khẩu khí tự nhiên từ Bắc Mỹ và Trung Á sang Châu Âu. Có ý kiến ​​cho rằng các cơ sở chế biến LNG nên được xây dựng ở Bắc Âu. Cũng có khuyến nghị thiết lập quan hệ đối tác năng lượng chiến lược với các quốc gia trung chuyển như Algeria và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như với các quốc gia cung cấp như Azerbaijan, Turkmenistan và các quốc gia châu Phi.
   Kịch bản phân bổ khí tự nhiên
   Nhận thấy kế hoạch hành động mới sẽ không thể thực hiện trong thời gian ngắn, các nước châu Âu đang tìm cách tích trữ khí đốt tự nhiên trước mùa đông. Việc Nga giảm dần lượng khí đốt khiến các quốc gia trong lục địa đen phải suy nghĩ. Châu Âu đang tìm kiếm các nguồn thay thế, trong khi Shell of London đưa ra cảnh báo quan trọng về các hóa đơn và phân phối năng lượng. Giám đốc điều hành Shell Ben van Beurden cho biết trong khi chi phí đang tăng lên do nguy cơ cắt nguồn cung cấp khí đốt từ Nga, người tiêu dùng châu Âu có thể đối mặt với khả năng tiết kiệm năng lượng trong mùa đông này.

   Xóa
 4. Nguyễn Thị Huyềnlúc 20:14 19 tháng 7, 2022

  Báo Mỹ: European Gas Slips With Focus on Russia’s Nord Stream Link Dịch: Khí đốt Châu Âu sụt giảm tập trung vào Liên kết Dòng chảy Bắc Âu của Nga
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-18/european-gas-prices-jump-as-heat-wave-boosts-cooling-demand?srnd=premium-europe#xj4y7vzkg
  Đợt nắng nóng ở châu Âu đã khiến lượng điện tiêu thụ để làm mát tăng lên. Giá xăng đã tăng
  Giá gas châu Âu tăng vọt trong bối cảnh nhiệt độ cao bất thường. Theo Bloomberg, cái nóng đã bao trùm khu vực phía tây của khu vực và làm tăng mức tiêu thụ điện để làm mát. Các kế hoạch cung cấp khí đốt của Nga "vẫn chưa được biết."
  Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu tăng vọt trong bối cảnh một đợt nắng nóng quét qua toàn bộ nửa phía tây của khu vực, khiến nhu cầu về điện lạnh tăng lên. Điều này đã đẩy giá điện lên cao.
  Nhiệt độ ở các khu vực của Vương quốc Anh và Pháp có thể đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai và thứ Ba, theo dữ liệu từ Maxar. Chủ nhật tuần trước, Đức đã cố gắng tạo ra lượng điện tối đa từ năng lượng mặt trời và nước này dự định sẽ phá vỡ kỷ lục này sớm nhất là vào thứ Ba.
  Đợt nắng nóng, một lời nhắc nhở rõ ràng về biến đổi khí hậu, đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất của châu Âu trong nhiều thập kỷ. Các quan chức và thương nhân đang theo dõi chặt chẽ xem liệu đường ống Nord Stream 1 có hoạt động trở lại vào cuối tuần này hay không sau khi hoàn thành sửa chữa theo lịch trình. Moscow đã cắt giảm nghiêm trọng nguồn cung cấp năng lượng cho lục địa này trong bối cảnh căng thẳng về chiến dịch quân sự ở Ukraine.
  Tua-bin từ Nord Stream 1 đã bị mắc kẹt ở Canada một thời gian do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga. Gazprom cho biết họ đã buộc phải cắt nguồn cung cấp qua Nord Stream, đường ống dẫn khí đốt tự nhiên lớn nhất châu Âu, xuống còn 40% công suất danh nghĩa do các vấn đề trong việc sửa chữa và cung cấp các tuabin khí.
  Trong khi việc tân trang lại nó sẽ sớm được hoàn thành, kế hoạch của Nga về đường ống cung cấp khí đốt cho lục địa này trước cuối năm nay vẫn chưa được biết đến, theo một nghiên cứu của Deutsche Bank. "Một phần của điều này có thể là chính trị, một phần hoạt động, vì cần thời gian để sửa chữa và lắp đặt tuabin, hoặc ít nhất đó là những gì họ nói", ghi chú cho biết.
  Hợp đồng tương lai của Hà Lan giao tháng tới tăng 3,3% lên 164,75 euro / MWh lúc 9h49 tại Amsterdam. Vào ngày 15 tháng 7, điểm chuẩn châu Âu đã mất 8,8%. Đồng tương đương của Anh đã tăng 2,4% vào thứ Hai. Tại Đức, giá điện tăng 0,9%.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà nước CHXHCN VIỆT NAM có đầy đủ mọi yếu tố để bảo vệ quyền lực của mình trong nhiệm vụ lãnh đạo quốc gia một quốc gia có chủ quyền. Những bộ luật trong hệ thống pháp luật của nhà nước CHXHCN VIỆT NAM đã được QUỐC HỘI nước VIỆT NAM thông qua và được áp dụng trên lãnh thổ nước VIỆT NAM chính là công cụ để đảm bảo chủ quyền quốc gia . Như vậy mọi hành vi của những kẻ đã vi phạm luật pháp nhà nước CHXHCN VIỆT NAM dứt khoát phải bị xử lý trong khuôn khổ của các bộ luật đã được ban hành và áp dụng trên lãnh thổ nước VIỆT NAM . Và như vậy mọi phản kháng ,phản đối ,mọi biểu đạt xâm phạm đến giá trị THƯỢNG TÔN LUẬT PHÁP NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM đến từ bất kể nơi nào và ở những dạng thức nào cũng hoàn toàn vô giá trị với chính quyền VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa