Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2022

Độ ngáo của Zelensky đã sánh ngang với Saakashvili: CHO CẢ NHỮNG NGHỊ SĨ MỸ CÙNG NHỮNG TRÍ THỨC LỖI LẠC VÀO “DANH SÁCH ĐEN”, TỨC “DƯ LUẬN VIÊN CỦA PUTIN”

 

Nhưng bây giờ, có lẽ Google.tienlang phải xin lỗi quý Ngài Tổng thống U cà Zelensky vì độ ngáo của quý ngài này có lẽ cũng đã sánh ngang với quý Ngài cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili (biệt hiệu Nhai cà vạt), cựu Trợ lý cả 2 đời Tổng thống U cà là Poroshenko (Po kẹo) và Zelensky (Gã hề), đương chức là Thường trực viên Trại tù ở Gruzia, ăn cơm nhà nước, có lính canh 24/24!
Tuy quý Ngài Zelensky (Gã hề) không tuyên bố đánh chiếm toàn bộ nước Nga như Saakashvili (biệt hiệu Nhai cà vạt), nhưng có thể thấy Zelensky (Gã hề) anh hùng hơn, uy lực hơn, chẳng ngán ngại ai trên thế giới này, kể cả những ông chủ của mình là những nghị sĩ Mỹ chứ còn Putin hay Thủ tướng Hung, Thủ tướng Đức...trong mắt anh Zel chỉ là ... muỗi!
Ở bài trước là bài Nhân chủ nghĩa phát xít trỗi dậy ở Ukraina: NGƯỜI BULGARI CHIA SẺ LỜI TIÊN TRI CỦA CHỦ TỊCH CUBA FIDEL CASTROGoogle.tienlang có nhắc chút xíu tới Bản Danh sách đen các Dư luận viên của Putin khiến bạn đọc có ý kiến:

"Admin dẫn nguồn đánh sách đen đi để mọi người tham khảo, cũng có thể làm bài viết trong đó có những nhân vật nổi trội chẳng hạn"!

Thể theo yêu cầu chính đáng trên, Google.tienlang xin dịch và giới thiệu một bài báo trên báo chí Vương quốc Anh.

Ai biết tiếng Anh xin mời đọc bản gốc của Tạp chí UnHerd (Vương quốc Anh) bài báo với tiêu đề Ukraine Government issues blacklist of ‘Russianpropagandists’- Dịch: Chính phủ Ukraine đưa ra danh sách đen các 'dư luận viên của Putin'

******
Ukraine Government issues blacklist of ‘Russianpropagandists’- Dịch: Chính phủ Ukraine đưa ra danh sách đen các 'dư luận viên của Putin'

Danh sách bao gồm một số trí thức phương Tây lỗi lạc

Chính phủ Ukraine đã đưa ra một danh sách đen gồm những cá nhân mà họ đánh giá là “cổ súy cho sự tuyên truyền của Nga” - bao gồm một số trí thức nổi tiếng của phương Tây.

"Trung tâm Chống Thông tin Biến dạng", được thành lập vào năm 2021 dưới thời Volodymyr Zelensky và do cựu luật sư PolinaLysenko đứng đầu, nằm trong Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine . Mục đích đã nêu của nó là phát hiện và chống lại “tuyên truyền” và “thông tin sai lệch phá hoại” và ngăn chặn việc “thao túng dư luận”.

Vào ngày 14 tháng 7, nó đã công bố trên trang web của mình một danh sách các chính trị gia, học giả, nhà hoạt động đang “thúc đẩy tuyên truyền của Nga” - bao gồm một số trí thức và chính trị gia cấp cao của phương Tây. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul, cựu Dân biểu đảng Dân chủ Tulsi Gabbard, nhà phân tích quân sự và địa chính trị Edward N. Luttwak, nhà khoa học chính trị hiện thực John Mearsheimer và nhà báo Glenn Greenwald ... đều có tên trong danh sách. Danh sách không giải thích hậu quả là gì cho bất kỳ ai được đề cập.

(Về Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul, xin xem bài: Chuyện chưa bao giờ có- THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐƯƠNG CHỨC KHẲNG ĐỊNH: CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”)

Tiêu chí chính xác để đưa vào cũng không rõ ràng, mặc dù bên cạnh mỗi cái tên, báo cáo liệt kê các ý kiến ​​“ủng hộ Nga” mà cá nhân đó khuyến khích. Ví dụ, vi phạm của Edward Luttwak là đề xuất rằng "các cuộc trưng cầu dân ý nên được tổ chức ở các vùng Donetsk và Luhansk"; Hành vi vi phạm của Mearsheimer được ghi lại khi ông nói rằng “NATO đã ở Ukraine từ năm 2014” và rằng “NATO đã khiêu khích Putin”.

Các trí thức có liên quan đã rất ngạc nhiên và lo ngại khi được đưa vào danh sách đen của chính phủ theo cách này. UnHerd  đã liên hệ với Luttwak (một người đóng góp không thường xuyên), Mearsheimer và Greenwald để đưa ra nhận xét.

Edward Luttwak mạnh mẽ bác bỏ việc bị gán ghép là một "Dư luận viên của Putin." Ông nói với UnHerd: “Từ ngày 24 tháng 2, ngày đầu tiên của cuộc chiến , ông đã“ lập luận không ngừng rằng không chỉ Mỹ, Anh, Na Uy và những nước khác nên gửi vũ khí đến Ukraine, mà còn cả bộ ba bất đắc dĩ gồm Pháp, Đức và Ý.

“Cá nhân tôi đã vận động các bộ trưởng quốc phòng của các nước NATO” gửi thêm vũ khí như một phần của nỗ lực chiến tranh, “Tôi không hẳn là người trung thành nhất của Putin,” ông nói thêm.

“Chuyện gì đã xảy ra là thế này. Tôi đã nói rằng có một bên chiến thắng thật và bên chiến thắng ảo… Ý tưởng của họ là nếu Nga có thể bị đánh bại ngay lập tức thì Putin sẽ gục ngã. Nhưng đây cũng là thời điểm mà leo thang hạt nhân trở nên khả thi. Thật là viển vông khi tin rằng Nga có thể bị đánh bại ngay lập tức. Ở Kyiv, họ đã giải thích lập trường này có nghĩa là tôi thân Nga ”.

Nhà khoa học chính trị người Mỹ và chuyên gia về quan hệ quốc tế John Mearsheimer cũng nói với UnHerd rằng ông thất vọng như thế nào khi bị dán nhãn theo cách này:

“Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã dạy tôi rằng khi người khác không thể đánh bại lý lẽ của bạn bằng sự thật và logic, họ sẽ bôi nhọ bạn. Đó là những gì đang diễn ra ở đây.

“Tôi cho rằng rõ ràng từ những bằng chứng hiện có cho thấy Nga xâm lược Ukraine bởi vì Mỹ và các đồng minh châu Âu quyết tâm biến Ukraine trở thành một bức tường thành của phương Tây ở biên giới với Nga, mà Moscow coi là một mối đe dọa hiện hữu. Những người Ukraine từ chối mọi lý lẽ của tôi và thay vào đó đổ lỗi cho Vladimir Putin, người được cho là đã muốn chinh phục Ukraine và biến nước này trở thành một phần của nước Nga vĩ đại hơn.

“Nhưng không có bằng chứng nào trong hồ sơ công khai ủng hộ tuyên bố đó, điều này tạo ra những vấn đề thực sự cho cả Kyiv và phương Tây. Vậy họ phải đối phó với tôi như thế nào? Câu trả lời tất nhiên là gán cho tôi là một nhà tuyên truyền người Nga, mà tôi không phải như vậy ”.

Nhà báo dị giáo Glenn Greenwald cũng bác bỏ việc bị gọi là "Dư luận viên của Putin". Ông nói với UnHerd rằng đó là "kẻ ngu ngốc đúng tiêu chuẩn McCarthyite!" (Chú thích của Google.tienlang: Chủ nghĩa McCarthy là thuật ngữ nói về việc cáo buộc một ai đó tội lật đổ hoặc phản quốc mà không cần đến bằng chứng, đặc biệt khi người đó có liên quan đến chủ nghĩa cộng sản)

“Những người ủng hộ chiến tranh ở phương Tây và những người hoạt động khác trong các cơ quan an ninh nhà nước phương Tây đã sử dụng chiến thuật tương tự trong nhiều thập kỷ để hạ bệ bất kỳ ai đặt câu hỏi về chính sách đối ngoại của Mỹ và NATO. Đứng đầu trong số họ, từ khi bắt đầu Chiến tranh Lạnh, đang cáo buộc bất kỳ nhà bất đồng chính kiến ​​nào truyền bá "tuyên truyền của Nga" hoặc phục vụ Điện Kremlin. Đó là tất cả những điều này là từ người Ukraine: chỉ là kẻ ngốc McCarthyite tiêu chuẩn.

“Người Ukraine có quyền tuyệt đối theo đuổi bất cứ chính sách chiến tranh nào mà họ muốn. Nhưng khi họ bắt đầu yêu cầu đất nước tôi và chính phủ của tôi sử dụng các nguồn lực để thúc đẩy nỗ lực chiến tranh của họ, thì tôi cùng với tất cả những người Mỹ khác có quyền tuyệt đối chất vấn chính sách đó hoặc chỉ ra những nguy hiểm và rủi ro của nó. Tôi không quan tâm chút nào đến việc Ukraine cố gắng ngăn chặn cuộc tranh luận ở đất nước chúng tôi bằng cách bôi nhọ các nhà báo và chính trị gia đang đặt câu hỏi về chính sách của Mỹ / NATO là tuyên truyền viên của Nga. Chiến thuật đó cũng vô dụng vì nó rẻ tiền, dâm ô và mất uy tín ”.

Chính phủ Ukraine đã được tiếp cận để đưa ra bình luận.

Tác giả Finn McRedmond

Nhà báo Finn McRedmond

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Xin xem thêm bài khác:

8 nhận xét:

 1. Киев объявил обязательную эвакуацию с подконтрольной ему части ДНР
  18:10 30.07.2022
  https://ria.ru/20220730/evakuatsiya-1806114296.html
  Kyiv tuyên bố sơ tán bắt buộc khỏi một phần của DPR do nó kiểm soát
  Phó Thủ tướng Ukraine Vereshchuk tuyên bố sơ tán 220 nghìn người khỏi CHDCND Donetsk trước mùa đông
  Chính quyền Kyiv có kế hoạch sơ tán ít nhất 220 nghìn người khỏi khu vực tạm thời do Cộng hòa Nhân dân Donetsk kiểm soát trước mùa đông, Phó Thủ tướng Iryna Vereshchuk cho biết trên kênh truyền hình Toàn Ukraine.
  Theo bà, một mùa đông lạnh giá đang chờ đợi cư dân địa phương, vì họ không có khí đốt và điện bình thường.
  "Chúng tôi quyết định tạo ra một trụ sở như vậy (trụ sở để sơ tán cư dân. - Ed.) Và sơ tán cư dân của vùng Donetsk. <...> Điều số 33 của Bộ luật Phòng vệ Dân sự nói về chính xác hình thức sơ tán này như bắt buộc, "Vereshchuk nói.
  Thông tin về việc tổ chức sơ tán bắt buộc cũng đã xuất hiện trên trang web của văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
  Vào cuối tháng 5, Nhà điều hành GTS của Ukraine đã ngừng cung cấp khí đốt cho các vùng Donetsk và Luhansk, được cho là do hư hỏng đường ống chính. Trước đó, Ukraine cũng đã ngừng nhận khí đốt để vận chuyển qua Sohranivka GIS, với lý do nước này nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng Nga (trên lãnh thổ của LPR).
  Ngoài ra, Vladimir Rogov, một thành viên của hội đồng chính của chính quyền khu vực Zaporozhye, đã cáo buộc chế độ Kyiv vào cuối tháng 7 đã cố gắng thực hiện tội ác diệt chủng bằng cách tước đoạt khí đốt, nước và điện của cư dân trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 2. Британский генерал назвал условие для отказа от поддержки Украины
  https://ria.ru/20220730/podderzhka-1806012749.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1806159449
  Tướng Anh nói: Châu Âu sẽ từ chối hỗ trợ Ukraine
  Người dân châu Âu có thể từ bỏ ý định ủng hộ Ukraine nếu kế hoạch giảm tiêu thụ khí đốt của Ủy ban châu Âu xuống 15% được thực hiện, Trung tướng Anh đã nghỉ hưu Simon Mayall nói với Times Radio.
  Theo quan điểm của ông, trong hoàn cảnh như vậy, người châu Âu sẽ bắt đầu nghi ngờ tính hiệu quả của các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt đối với Moscow .
  Ngày 20/7, Ủy ban châu Âu đề xuất các biện pháp mới nhằm giảm nhu cầu khí đốt. Ban đầu, tất cả các Quốc gia Thành viên dự kiến ​​sẽ giảm 15% mức tiêu thụ tự nguyện từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023. Điều này tương ứng với 45 tỷ mét khối khí. Một số quốc gia, bao gồm Hungary , Bồ Đào Nha , Tây Ban Nha và Hy Lạp , đã phản đối đề xuất này. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hungary , Peter Szijjártó, gọi đó là thực tế không khả thi.

  Trả lờiXóa
 3. Спецоперация, 30 июля: удар по элитному батальону Зеленского
  https://ria.ru/20220730/spetsoperatsiya-1806154507.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1806155013
  23:30 30.07.2022
  Hoạt động đặc biệt, ngày 30 tháng 7: tấn công tiểu đoàn tinh nhuệ của Zelensky
  Bộ Quốc phòng tuyên bố đánh bại tiểu đoàn tấn công đường sắt quân sự Zelensky
  MOSCOW, ngày 30 tháng 7 - RIA Novosti. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga hôm thứ Bảy đã thông báo về việc một đoàn tàu quân sự của CHDCND Triều Tiên bị đánh bại, đang vận chuyển tiểu đoàn tấn công tinh nhuệ của lữ đoàn biệt động số 1 của Vladimir Zelensky.
  Ngoài ra các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã phá hủy hai trạm radar đối kháng do Mỹ chế tạo ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và khu vực Kherson và hai pháo tăng M777 của Mỹ ở khu vực Zaporozhye . Quân đội Nga cũng tiêu diệt hơn 30 tân phát xít từ đội hình Kraken của Ukraine, những người đang ngồi trong nhà chứa máy bay của một nhà máy đóng gói thịt ở khu vực Kharkiv , bằng các cuộc tấn công từ tên lửa Iskander có độ chính xác cao.
  Ngoài ra, bộ cung cấp dữ liệu cập nhật về số người chết và bị thương do cuộc tấn công vào trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở Yelenovka - 50 người thiệt mạng và 73 người bị thương.
  Tiến độ hoạt động
  Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 28 tháng 7, tại nhà ga Krasnoarmeysk ở CHDCND Triều Tiên, một đoàn tàu quân sự vận chuyển một tiểu đoàn tấn công tinh nhuệ của lữ đoàn biệt động số 1 của Vladimir Zelensky đã bị đánh bại , hơn 140 người theo chủ nghĩa dân tộc bị giết, 250 vệ binh bị thương.
  Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga cũng đã tiêu diệt hơn 30 tân phát xít từ đội hình Kraken của Ukraine, những người đang ngồi trong nhà chứa máy bay của một nhà máy chế biến thịt ở khu vực Kharkiv, bằng tên lửa Iskander có độ chính xác cao.
  Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 13 máy bay không người lái của Ukraine tại các khu vực định cư của Brazhkovka, Glubokoe, Donetsk, Novaya Dmitrovka, Velyka Kamyshevakha, Chervonaya Gusarovka, Izyum , Petropavlovka thuộc vùng Kharkov, Sands của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Kherson . Ngoài ra, lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 6 quả đạn của một hệ thống tên lửa phóng nhiều lần trên không, cũng như 2 quả tên lửa đạn đạo Tochka-U ở khu vực Kherson.
  Lực lượng vũ trang RF cũng tấn công các điểm triển khai tạm thời của sư đoàn nhiều hệ thống tên lửa phóng của lữ đoàn cơ giới số 110 của Lực lượng vũ trang Ukraine gần khu định cư Yasnoborodka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, tiêu diệt tới 30 quân nhân và thiết bị quân sự, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy. Ngoài ra, tại khu vực định cư Artemovsk , điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn cơ giới 14 của quân đội Ukraine đã bị đánh trúng.
  Các lực lượng vũ trang Nga cũng phá hủy hai trạm radar đối kháng do Mỹ sản xuất ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và vùng Kherson. Ngoài ra, hai pháo tăng M777 của Mỹ bị phá hủy gần Stepnogorsk, vùng Zaporozhye, và một khẩu đội pháo MLRS của Uragan trong DPR bị trúng đạn.
  Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Nga cũng đã trấn áp 6 trung đội pháo Grad MLRS của Ukraine, 2 khẩu đội pháo Gvozdika, 7 trung đội pháo D-20 và D-30.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lạ thật, tôi không hiểu vì sao CHDCND Triều Tiên là đồng minh của Nga mà đi chở tiểu đoàn tấn công tinh nhuệ của lữ đoàn biệt động số 1 của Zelensky bị Nga đánh bại?
   Bạn nào nắm được tình hình xin cho giải đáp để mọi người hiểu rõ hơn. Cảm ơn.

   Xóa
  2. Gõ nhầm thôi! Bạn Russia gõ nhầm CHND Donetsk thành CHND Triều Tiên!

   Xóa
  3. Nặc danh 19:28 31 tháng 7, 2022
   Vẫn không ổn nếu chỉ thay CHDCND Triều Tiên bằng CHDCND Donetsk, mà phải bỏ luôn chỗ này mới đúng, vì CHDCND Donetsk làm sao mà chở lính của Zelensky, hả bạn?

   Xóa
 4. Vỡ Lở Việc Châu Âu Cấm Dầu Và Khí Đốt Nga Rồi Chia Nhau Hàng Chục Tỉ Đô ?

  https://www.youtube.com/watch?v=hSNV6XiuPxg

  Trả lờiXóa
 5. Thời sự Quốc tế tối 30/7.HIMARS ‘đứt hơi’, Nga xóa sổ Ukraine? Thực hư đội quân triệu người của Kiev
  277.249 lượt xem Đã công chiếu 11 giờ trước VNEWS - Thời sự Quốc tế tối 30/7.HIMARS ‘đứt hơi’, Nga xóa sổ Ukraine? Thực hư đội quân triệu người của Kiev.
  https://www.youtube.com/watch?v=HXcN2ssOWFo

  Trả lờiXóa