Thứ Năm, 7 tháng 7, 2022

Nóng: THỦ TƯỚNG ANH BORIS JOHNSON BUỘC PHẢI TỪ CHỨC SAU HÀNG LOẠT BÊ BỐI

 

Một phát ngôn viên Phố Downing (Văn phòng Thủ tướng Anh) cho biết rằng: “Thủ tướng sẽ đưa ra tuyên bố trước đất nước trong hôm nay”.

Theo một nguồn tin từ Phố Downing, ông Johnson đã trao đổi với ông Graham Brady - Chủ tịch Ủy ban 1922, cơ quan quản lý việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ - về quyết định của mình. Ông Johnson nói sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và lãnh đạo mới sẽ được bầu vào thời điểm diễn ra hội nghị của đảng vào tháng 10.

Hãng Reuters đưa tin rằng hơn 50 chính khách, gồm quan chức chính quyền và nghị sĩ đảng Bảo thủ, đã nộp đơn từ chức để chống lại ông Johnson. Một số bộ trưởng trong nội các Anh đã đến Phố Downing để nói với Thủ tướng Johnson rằng ông cần phải ra đi.

Theo tờ The Guardian, ông Boris Johnson sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh cũng như chức thủ tướng Anh trong hôm nay 7-7, song trước mắt vẫn sẽ tiếp tục làm việc ở vị trí thủ tướng Anh cho đến tháng 10. Tuy nhiên, Graham Brady - Chủ tịch Ủy ban 1922, cơ quan quản lý việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ vùng các đồng sự ngay trong Nội các của Johnson cũng công khai đòi hỏi Boris Johnson cần phải ra đi ngay lập tức. 

Đồng sự thân tín trong Nội các của Boris Johnson là Nadhim Zahawi cách đây vài giờ viết:

Nadhim Zahawi

@nadhimzahawi 

Prime Minister: this is not sustainable and it will only get worse: for you, for the Conservative Party and most importantly of all the country. You must do the right thing and go now.

https://twitter.com/nadhimzahawi/status/1544950219657330688

Nadhim Zahawi

@nadhimzahawi

Thủ tướng: Nếu vẫn ở lại chính phủ thì điều này không bền vững và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn: đối với ông, đối với Đảng Bảo thủ và quan trọng nhất là đối với tất cả đất nước. Ông cần phải làm điều đúng đắn và đi ngay bây giờ.

Và cuối cùng, Boris Johnson tuyên bố từ chức Lãnh đạo Đảng Bảo thủ vào 12h30 trưa 7/7/22 (giờ London, tức 19:30 ngày 7/7/22 giờ Hà Nội).

Cẩm Quỳ- Cộng tác viên Google.tienlang

12 nhận xét:

 1. Phản ứng trái chiều trước bài phát biểu từ chức của Thủ tướng
  Bài phát biểu từ chức của Boris Johnson đã gây ra phản ứng trái chiều.
  Nghị sĩ Tory ( Ủy ban 1922, cơ quan quản lý việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ) chỉ trích bài phát biểu.
  Các nghị sĩ của Tory đã cân nhắc về bài phát biểu từ chức của Boris Johnson.

  James Daly, nghị sĩ đảng Bảo thủ Bury North, nói: "Điều này không liên quan gì đến bản năng bầy đàn ... đó là rất nhiều người rất giỏi đã quyết định những gì có lợi nhất cho đất nước."

  Dominic Cummings, cựu cố vấn cấp cao nhất của Johnson, buộc tội anh ta “đổ lỗi cho mọi người khác” và nói rằng anh ta “nghĩ mình là nạn nhân thực sự”.

  “Tất cả chúng ta sẽ gặp ác mộng nếu anh ấy được phép ngồi xổm trên dư luận,” Dominic Cummings nói thêm.

  Và một nguồn tin cao cấp khác của Chính phủ nói với Noa Hoffman của The Sun rằng bài phát biểu là "sự ô nhục".
  Xem bài London politics latest LIVE: Prime Minister Boris Johnson confirms resignation dich: Chính trị London TRỰC TIẾP mới nhất: Thủ tướng Boris Johnson xác nhận từ chức
  https://www.standard.co.uk/news/politics/boris-johnson-latest-news-resign-1922-committee-michael-gove-suella-pincher-scandal-b1010718.html

  Trả lờiXóa
 2. Boris Johnson từ chức: Kêu gọi Thủ tướng rời khỏi NGAY BÂY GIỜ thay vì 'bám trụ' cho đến mùa Thu
  Christian Fuller
  Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022 lúc 1:41 sáng · 2 phút đọc
  LLOYD Russell-Moyle nói rằng hành động của Boris Johnson sẽ có tác hại lâu dài sau khi có tin Thủ tướng từ chức.

  Sau một loạt đơn từ chức của các bộ trưởng và phụ tá, ông Johnson được cho là đã từ chức.

  Ông đã nói chuyện với Chủ tịch Ủy ban Tory 1922, Sir Graham Brady và đồng ý từ chức, với một nhà lãnh đạo mới của Tory sẽ được đưa ra vào hội nghị đảng vào tháng 10, một nguồn tin số 10 cho biết.

  Đáp lại tin tức, Lloyd Russell-Moyle, nghị sĩ của Brighton Kemp Town, cho biết: “Boris sẽ ra đi vào cuối tháng 9.

  "Nhưng anh ta bám vào sẽ gây thiệt hại cho đất nước và những người hỗ trợ anh ta vẫn sẽ không giải quyết được vấn đề chi phí sinh hoạt, thúc đẩy việc loại bỏ Nhân quyền và một loạt các luật khó chịu khác."

  Một loạt các đơn từ chức bắt đầu vào tối thứ Ba, dẫn đầu bởi Rishi Sunak và Sajid Javid, cả hai đều rời bỏ các chức vụ trong Nội các của họ.

  Will Quince từ chức Bộ trưởng trẻ em và gia đình, nói rằng ông không thể chấp nhận việc được cử đi bảo vệ Thủ tướng trên truyền hình với thông tin không chính xác về hàng Chris Pincher.

  Ông Quince là một trong những bộ trưởng được cử lên sóng để bảo vệ quan điểm của ông Johnson đối với Chris Pincher, người đã từ chức phó tổng giám đốc sau khi bị cáo buộc tấn công hai người đàn ông khi say rượu tại Câu lạc bộ Carlton ở London.

  Thủ tướng sau đó thừa nhận trước đó ông đã được thông báo về các cáo buộc chống lại ông Pincher từ năm 2019 và nói rằng ông rất tiếc khi giữ ông trong chính phủ sau thời điểm đó.

  Ông Quince cho biết ông đã nhận được "lời xin lỗi chân thành" từ ông Johnson vì đã được gửi đi với một bản tóm tắt "không chính xác" về kiến ​​thức của Thủ tướng về các sự kiện .

  Laura Trott đã thôi làm trợ lý bộ trưởng, nói rằng "tin tưởng vào chính trị - và luôn phải - là điều quan trọng hàng đầu, nhưng đáng buồn là trong những tháng gần đây, điều này đã bị mất đi”.

  Quyền lực của Thủ tướng đã bị hủy hoại bởi một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, trong đó có 41% các nghị sĩ của chính ông rút lại sự ủng hộ của họ vào tháng Sáu.

  Sự thất bại trong các cuộc bầu cử gay gắt ở Tiverton và Honiton và Wakefield vào cuối tháng đó đã khiến chủ tịch đảng Oliver Dowden từ chức, trong khi vẫn còn sự tức giận kéo dài về các bữa tiệc tiêu diệt coronavirus ở Phố Downing.

  Các nghị sĩ Tory cũng không hài lòng về cách tiếp cận chi tiêu cao, đánh thuế cao của Chính phủ do phản ứng với đại dịch.

  Trả lờiXóa
 3. Boris Johnson resignation: Call for PM to leave NOW rather than 'clinging on' until Autumn
  https://consent.yahoo.com/v2/collectConsent?sessionId=4_cc-session_b17c5557-a388-4f26-8d21-264cd6f233be
  Boris Johnson sẽ từ chức thủ tướng vào thời gian nào?
  Joe Middleton

  Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2022 lúc 3:57 sáng · 2 phút đọc
  Boris Johnson cuối cùng đã đồng ý từ chức thủ tướng sau nhiều ngày chịu áp lực lớn từ các nghị sĩ trong nội các và các nghị sĩ chống lưng.

  Ông Johnson đã bị cản trở bởi một loạt vụ bê bối, bao gồm việc trở thành thủ tướng đầu tiên đương nhiệm phải đối mặt với hành động của cảnh sát sau khi ông bị phạt vì tham gia các bữa tiệc ở số 10 trong thời gian cao điểm của cuộc khóa cửa Covid-19.

  Tuy nhiên, rơm làm gãy lưng lạc đà là việc ông bổ nhiệm phó cảnh sát trưởng Chris Pincher , bất chấp những cáo buộc trước đó về hành vi liên quan đến bê bối tình dục, không phù hợp chống lại ông.

  Tình trạng rối loạn chức năng và những tranh cãi tiếp tục xảy ra ở trung tâm Phố Downing đã khiến hàng loạt bộ trưởng từ chức, bao gồm cả thủ tướng Rishi Sunak và bộ trưởng y tế Sajid Javid hôm thứ Ba.

  Cuối cùng, ông Johnson cũng héo mòn vì những lời kêu gọi lặp đi lặp lại yêu cầu ông ra đi và hôm thứ Năm, ông đã nói chuyện với Ngài Graham Brady, Chủ tịch Ủy ban Bảo thủ 1922, để thông báo về quyết định từ chức của ông.

  Ông dự kiến ​​sẽ vẫn giữ chức thủ tướng cho đến khi có người kế nhiệm, dự kiến ​​là vào thời điểm diễn ra hội nghị của Đảng Bảo thủ vào tháng 10.

  Thủ tướng được cho là đã viết bài phát biểu từ chức của riêng mình và dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo vào lúc 12h30 trưa. Ông cũng đã bắt đầu bổ nhiệm các bộ trưởng mới.

  Sau khi ông Johnson từ chức, thời gian biểu cho cuộc tranh cử lãnh đạo Tory sẽ được thống nhất giữa các thành viên của Ủy ban backbench 1922, cơ quan điều hành các thủ tục của quốc hội, để giảm số ứng cử viên xuống còn hai và Đảng Bảo thủ sẽ bỏ phiếu bầu chọn.

  Nhưng ông đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì có kế hoạch tiếp tục làm thủ tướng cho đến mùa thu, với nhiều người kêu gọi ông ra đi ngay bây giờ và được thay thế tạm thời bởi phó thủ tướng Dominic Raab.

  George Freeman, người đã thôi làm bộ trưởng khoa học vào sáng thứ Năm, nói rằng bây giờ ông Johnson “cuối cùng đã làm được điều tử tế”, ông nên “giao nộp con dấu của văn phòng, xin lỗi Nữ hoàng, cho phép bà chỉ định một người chăm sóc mà các bộ trưởng có thể phục vụ, vì vậy Đảng Bảo thủ có thể lựa chọn một nhà lãnh đạo mới một cách hợp lý ”.

  Lord Barwell, người từng là Chánh văn phòng của Theresa May, cho biết cuộc bầu cử lãnh đạo phải “tương đối nhanh chóng” và có một câu hỏi “liệu ​​Thủ tướng có thể lãnh đạo một chính phủ chăm sóc trong thời gian đó, liệu có đủ bộ trưởng đồng ý phục vụ không? ”

  Trả lờiXóa
 4. 'No one is indispensable': Boris blames politics' 'herd instinct' for his removal from office - and thanks watching wife Carrie Johnson in resignation speech outside Number 10
  Dịch: 'Không ai là không có khiếm khuyết': Boris đổ lỗi cho giới chính trị '' bản năng bầy đàn 'khiến ông bị cách chức - và cảm ơn đã xem vợ Carrie Johnson trong bài phát biểu từ chức bên ngoài Số 10"
  https://www.dailymail.co.uk/news/article-10991191/Boris-Johnson-bows-PM-quits-vows-stay-OCTOBER.html#comments

  Daily Mail đã chỉ trích Thủ tướng Anh Boris Johnson sau bài phát biểu của ông, trong đó chính trị gia thừa nhận sự cần thiết phải từ chức, nhưng bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục nắm quyền cho đến tháng 10.
  Trước đó, các phương tiện truyền thông đã viết rằng lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ có thể được chọn tại đại hội vào tháng 10, nhưng một số thành viên của đảng này đã kêu gọi bổ nhiệm một thủ tướng tạm quyền, người sẽ thay thế Johnson tại vị ngay sau khi ông từ chức.
  "Nguy hiểm nằm ở chỗ, trong khi vẫn chính thức giữ chức thủ tướng, Johnson sẽ cố gắng làm thất bại kế hoạch chuyển giao quyền lực cho một chính trị gia mới. Bỏ đi nghĩa là rời đi", nhà bình luận viết.
  "Kế hoạch của ông ấy rất rõ ràng ... giữ chức thủ tướng ngay bây giờ và hy vọng làm được điều gì đó tốt đẹp đến mức ông ấy được yêu cầu ở lại mãi mãi. Tôi chắc chắn đó là những gì ông ấy nghĩ về điều đó. Ông ấy chỉ bị điên!", - gợi ý thư hai.
  "Johnson là một kẻ nói dối, anh ta chỉ phủ nhận mọi thứ, chỉ có người khác mới có thể sai ... một chàng trai hư hỏng giàu có luôn có đường lối của anh ta. Anh ta nên ra đi ngay bây giờ", một người khác ủng hộ.
  "Người tự ái điển hình! Tự cho mình là quan trọng hơn thực tế và thậm chí không nghĩ đến việc tự phê bình", người dùng nói.
  “Johnson phải đi ngay bây giờ, anh ấy không thể tiếp tục làm thủ tướng, vì không còn ai tin tưởng anh ấy nữa… chúng ta cần tuyên bố bỏ phiếu bất tín nhiệm và loại bỏ anh ấy khỏi chức vụ ngay bây giờ”, người dùng nhấn mạnh.
  “Biến đi, anh hề, trước khi bạn tiếp tục tiêu diệt quốc gia vĩ đại một thời của chúng ta,” người thứ hai gọi.
  "Làm thế nào mà ông ấy sẽ nắm quyền cho đến tháng 10 nếu không ai muốn làm việc trong văn phòng của ông ấy? Công việc của chính phủ vẫn phải tiếp tục! Thật là hỗn loạn !!!" độc giả cho biết.

  Thông báo từ chức của Thủ tướng có hiệu quả là phát súng khởi đầu cho những gì có vẻ như là một cuộc chiến lãnh đạo hỗn loạn. Ngoại trưởng Liz Truss - dự kiến ​​sẽ là ứng cử viên - đang cắt ngắn chuyến thăm Indonesia để quay trở lại Vương quốc Anh.

  Tuy nhiên, còn lâu mới rõ ràng rằng ông Johnson ở lại đến tháng 10 - hơn hai tháng - sẽ được các nghị sĩ Tory chấp nhận.

  Có tin đồn rằng ông Johnson vẫn muốn thúc đẩy các chính sách quan trọng như cắt giảm thuế.

  Keir Starmer đe dọa sẽ kêu gọi một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội và cố gắng buộc một cuộc tổng tuyển cử nếu ông Johnson không rời đi ngay lập tức.

  'Ông ấy cần phải ra đi hoàn toàn. Không có điều gì vô nghĩa hơn việc đeo bám trong vài tháng,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù đã không từ chức nhưng ông Zahawi dường như đã giáng một đòn sát thủ khi công khai kêu gọi ông Johnson nhượng bộ. Đảng Bảo thủ và quan trọng nhất của cả nước. Bạn phải làm điều đúng đắn và đi ngay bây giờ. '

   Bộ trưởng Giáo dục Michelle Donelan, người được bổ nhiệm vào chức vụ cùng thời điểm với ông Zahawi, cũng tuyên bố cô sẽ nghỉ việc, chỉ hai giờ sau khi Bộ trưởng Bắc Ireland Brandon Lewis rơi trúng kiếm.

   Cho đến lúc đó, Thủ tướng vẫn tuyên bố thách thức bất chấp những bằng chứng tràn trề về quyền lực của ông đã mất đi.

   Vào lúc 18h47, ông Lewis đã tweet rằng ông không thể tiếp tục nếu không có 'sự trung thực, chính trực và tôn trọng lẫn nhau'.

   Vài phút sau, Bộ trưởng Tài chính Helen Whately tiếp lời và nói rằng 'chỉ có rất nhiều lần bạn có thể xin lỗi và tiếp tục'.

   Bộ trưởng An ninh Damian Hinds và Bộ trưởng Khoa học George Freeman đã theo sau lúc 7h30 sáng, và bộ trưởng lương hưu Guy Opperman lúc 7 giờ 50 sáng.

   Trong khi đó, Bộ trưởng xứ Wales David TC Davies đã công khai thông báo rằng ông đã từ chối đề bạt tiếp quản từ Bộ trưởng Xứ Wales Simon Hart, người đã nghỉ việc vào đêm qua. Bộ trưởng Tư pháp, Suella Braverman đã kêu gọi ông Johnson từ chức và nói rằng bà chỉ giữ nguyên vị trí để duy trì hoạt động của chính phủ.

   Với số người từ chức lên đến hơn 50, chính phủ không thể tìm thấy một bộ trưởng sẵn sàng lên sóng để lên tiếng cho Thủ tướng sáng nay - với sự im lặng hoàn toàn từ đội ngũ của ông trong nhiều giờ.

   Người ta nhìn thấy cảnh sát trưởng Chris Heaton-Harris đi vào phố Downing sớm, sau khi ánh đèn được bật sáng trong căn hộ của Thủ tướng vào màn đêm.

   Tuy nhiên, những người chỉ trích ông Johnson đã tràn sang các hãng phim.

   Cựu Bộ trưởng Nội các Julian Smith cảnh báo rằng Thủ tướng đã thấy Donald Trump hành xử như thế nào liên quan đến các cuộc bạo động ở Điện Capitol sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ và đang tìm kiếm một 'phiên bản nhỏ ở Anh'.

   Thậm chí, có những đề xuất từ ​​các đồng minh rằng ông Johnson có thể cố gắng buộc một cuộc tổng tuyển cử nhanh chóng trong nỗ lực tuyệt vọng để bám lấy chức vụ - điều có thể kéo Nữ hoàng vào một cuộc khủng hoảng hiến pháp.

   Nghị sĩ kỳ cựu của Tory, ông Bernard Jenkin, đã thúc giục bà Johnson thuyết phục chồng bà rằng anh ta nên bỏ cuộc.

   Nhưng sân khấu hiện đang được đặt ra cho một cuộc tranh cãi khác về việc liệu ông Johnson có nên giữ nguyên vị trí thông qua những gì có thể là một cuộc đấu tranh lãnh đạo kéo dài hay không.

   George Freeman, người đã tuyên bố từ chức bộ trưởng khoa học sáng nay, nói rằng ông Johnson phải xin lỗi Nữ hoàng và khuyên bà nên gọi cho một Thủ tướng chăm sóc.

   Ông nói: 'Boris Johnson cần phải giao nộp con dấu của văn phòng, xin lỗi Nữ hoàng và khuyên bà ấy nên gọi cho một thủ tướng chăm sóc. 'Tiếp quản ngay hôm nay để các bộ trưởng có thể trở lại làm việc và chúng tôi có thể chọn một nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ mới để cố gắng sửa chữa những thiệt hại và xây dựng lại lòng tin.'

   Một cựu bộ trưởng nói với MailOnline: 'Chúng ta cần loại bỏ chất độc Johnson càng nhanh càng tốt.'

   Trưởng nhóm cựu số 10, Dominic Cummings đã viết trên Twitter: 'Hãy loại bỏ NGAY HÔM NAY nếu không anh ta sẽ gây ra CARNAGE, ngay cả bây giờ anh ta đang chơi cho thời gian và sẽ cố gắng ở lại

   'Không' nhân phẩm ', không' cuộc thi lãnh đạo tạm thời '.

   "Raab xin hãy là PM tạm thời vào buổi tối."

   Một cựu bộ trưởng khác, Nick Gibb, nói: 'Cũng như từ chức lãnh đạo Đảng, Thủ tướng phải từ chức văn phòng của mình.

   'Sau khi mất quá nhiều bộ trưởng, ông ấy đã mất đi sự tin tưởng và quyền hạn cần thiết để tiếp tục. Chúng tôi cần một Thủ tướng hành động không phải là ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo để ổn định chính phủ trong khi một nhà lãnh đạo mới được bầu. '
   https://www.dailymail.co.uk/news/article-10991191/Boris-Johnson-bows-PM-quits-vows-stay-OCTOBER.html#comments

   Xóa
 5. ĐỨC ĐÃ BUỘC PHẢI THAY NGA ĐÒI CANADA TRẢ TUABIN CHO DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC!
  Chả cần Nga phải đòi hay cầu xin Canada. Phó Thủ tướng Đức đã buộc phải thay Nga đòi Canada trả Tuabin của Đường ống Khí đốt Dòng chả phương Bắc 1. Kể từ giữa tháng 6 , Gazprom đã giảm nguồn cung qua Nord Stream, giải thích điều này là do công việc của Siemens của Đức bị đình trệ, do lệnh trừng phạt của Canada đối với một công ty Nga, không thể đưa tuabin từ trạm nén Portovaya về sửa chữa.
  Xem bài báo Mỹ phía dưới:
  Germany’s Habeck Urges Canada to Help Thwart Putin on Gas dịch: Phó Thủ tướng Đức Habeck kêu gọi Canada hỗ trợ giúp giải quyết ngăn chặn Putin về khí đốt
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-07-07/germany-s-habeck-urges-canada-to-help-thwart-putin-s-gas-excuses#xj4y7vzkg

  Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Habek đề nghị Canada giải pháp cho vấn đề tuabin Dòng chảy Phương Bắc.
  Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đã yêu cầu Canada không gửi tuabin cho Nord Stream tới Nga, Bloomberg đưa tin.
  "Nếu đây là vấn đề pháp lý đối với Canada , tôi muốn nói rõ rằng tôi không yêu cầu họ giao tuabin cho Nga, mà tôi yêu cầu họ giao nó cho Đức," Anh ấy đã giải thích.
  Chính trị gia kêu gọi các nhà chức trách Canada không trì hoãn vấn đề này nữa và đưa ra quyết định trước khi bắt đầu giai đoạn tiếp theo của Putin ban lệnh cắt khí đốt đến Đức.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Huyền06:39 8 tháng 7, 2022

  I have served before. Now I hope to answer the call as prime minister
  Launching his leadership bid in The Telegraph, chairman of the foreign affairs committee and former soldier says: ‘It’s time for renewal’
  https://www.telegraph.co.uk/politics/2022/07/07/tom-tugendhat-have-served-now-hope-answer-call-prime-minister/
  Nghị sĩ Tugendhat sẽ đấu tranh cho chức vụ Thủ tướng Anh
  Nghị sĩ Tom Tugendhat nói rằng anh ta sẽ tranh cử chức thủ tướng Anh

  Người đứng đầu ủy ban quốc tế của Hạ viện Anh, Tom Tugendhat, dự định tranh cử vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ và theo đó là Thủ tướng Anh. Chính trị gia đã nêu điều này trong một chuyên mục của tờ báo Telegraph.
  Boris Johnson , người thay thế bà Theresa May làm thủ tướng vào năm 2019, đã thông báo trước khi ông từ chức thủ tướng và người đứng đầu Đảng Bảo thủ của Anh , ông sẽ tiếp tục phục vụ cho đến khi được bổ nhiệm một người đứng đầu nội các mới.
  "Tôi đã phục vụ - đầu tiên trong quân đội, và bây giờ là trong quốc hội. Bây giờ tôi hy vọng sẽ trả lời cuộc gọi một lần nữa với tư cách thủ tướng. Đã đến lúc bắt đầu lại từ đầu. Đã đến lúc đổi mới", Tugendhat viết .

  Ông trở thành người bảo thủ đầu tiên tuyên bố ý định tham gia vào cuộc đấu tranh cho vị trí lãnh đạo đảng.
  Tom Tugendhat là con trai của Thẩm phán Tòa án Tối cao Sir Michael Tugendhat và người vợ Pháp của ông, Blandine de Luan. Là một quân nhân, ông đã tham gia các chiến dịch Iraq và Afghanistan và thăng lên cấp trung tá. Tugendhat mang hai quốc tịch Anh và Pháp .

  Trong những ngày gần đây, một cuộc khủng hoảng chính phủ đã nổ ra ở Anh - hơn 50 người đã rời nội các trong hai ngày, bao gồm cả những người đứng đầu các bộ chủ chốt như Bộ Tài chính và Bộ Y tế. Họ tuyên bố không tin tưởng Johnson và không đồng ý với phương pháp lãnh đạo của ông.
  Nguyên nhân của việc này là do vụ lùm xùm xung quanh việc cựu Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề châu Âu và Hoa Kỳ Christopher Pincher, người đã gây ra một cuộc ẩu đả trong say rượu tại một trong những câu lạc bộ ở London. Và một vài năm trước, anh ta đã bị buộc tội quấy rối tình dục. Một số chính trị gia cho rằng Johnson biết về quá khứ rắc rối của Pincher, nhưng dù sao cũng bổ nhiệm anh ta vào vị trí phó điều phối viên của phe bảo thủ trong nghị viện.
  Một tháng trước, Johnson đã trải qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Đảng Bảo thủ. Sau đó, vụ bê bối với các bên diễn ra tại dinh thủ tướng vào năm 2020-2021, trong thời gian hạn chế coronavirus nghiêm ngặt, trở thành lý do. Tuy nhiên, Johnson đã cố gắng tại vị, tranh thủ sự ủng hộ của 211 đại diện của đảng với 148 người phản đối.

  Trả lờiXóa
 7. Президент РФ: Нас хотят победить на поле боя - пусть попробуют
  https://topwar.ru/198746-prezident-rf-nas-hotjat-pobedit-na-pole-boja-pust-poprobujut.html
  Tổng thống Liên bang Nga: Họ muốn đánh bại chúng ta trên chiến trường - hãy để họ thử
  Tổng thống Nga hôm nay phát biểu tại cuộc họp với những người đứng đầu các đảng phái Duma Quốc gia Nga. Các tuyên bố của người đứng đầu nhà nước được dành cho nhiều chủ đề khác nhau, tất nhiên, bao gồm cả cuộc khủng hoảng Ukraine. Vladimir Putin nhắc lại rằng Nga đã không bắt đầu các hành động thù địch ở Ukraine.
  Vladimir Putin nói: "Chính phương Tây đã khơi mào cuộc chiến ở Ukraine, không phải Nga."

  Nguyên thủ quốc gia lưu ý rằng các nước phương Tây tiếp tục có những biểu hiện của chính sách hiếu chiến chống lại Nga. Chính sách này được thể hiện, cùng với những điều khác, khi đưa ra nhiều biện pháp trừng phạt chống Nga. Vladimir Putin chỉ ra rằng chính các biện pháp trừng phạt ngày nay đang trở thành công cụ chủ yếu phá hủy nền kinh tế thế giới và gây thiệt hại cho an ninh lương thực trên thế giới.

  Vladimir Putin: "Hôm nay chúng ta nghe nói rằng họ muốn đánh bại chúng ta trên chiến trường. Tôi có thể nói gì - hãy để họ thử."

  Hãy nhớ lại rằng trước đó “nhu cầu đánh bại Nga trên chiến trường” đã được nhiều chính trị gia phương Tây, bao gồm cả người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu, Josep Borrell, tuyên bố.

  Đồng thời, Tổng thống Nga lưu ý rằng Mátxcơva không từ chối đàm phán, tuy nhiên nhấn mạnh rằng phải đáp ứng các yêu cầu đã được chỉ ra trước đó của Nga. Theo Vladimir Putin, những ai ngày nay từ chối đàm phán với Nga cần hiểu một điều quan trọng: "Càng về sau, họ sẽ càng khó thương lượng với chúng tôi."

  Tổng thống nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, phương Tây đang cố gắng áp đặt các nguyên tắc, chương trình nghị sự của mình lên phần còn lại của thế giới. Phương Tây tập thể sắp xếp một chế độ độc tài chính trị, kinh tế và quân sự thẳng thắn, mà Nga đơn giản là không thể rời bỏ.

  Trả lờiXóa
 8. Cựu Chiến binh08:58 8 tháng 7, 2022

  Boris Johnson là thằng hiếu chiết nhất, hắn điên cuồng hò hét U cà xông lên chiến với Nga.
  Nay thằng này phải ra đi thì e kip chống Nga sẽ yếu đi rất nhiều, phe chủ hòa (Đức, Pháp, Hung...) sẽ thắng thế.

  Trả lờiXóa

 9. Абэ получил ранение в шею справа, сообщили СМИ
  https://ria.ru/20220708/pokushenie-1801113457.html
  Nóng: CỰU THỦ TƯỚNG NHẬT SHINZO ABE BỊ ÁM SÁT HỤT
  08.07.2022 08:29
  Cơ quan Kyodo: Shinzo Abe bị thương ở cổ bên phải trong vụ ám sát
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - RIA Novosti, 1920, 07/08/2022
  TOKYO, ngày 8 tháng 7 - RIA Novosti. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhận một vết thương do đạn bắn vào bên phải cổ trong cuộc tấn công, sau đó người ta quan sát thấy vết thương chảy máu ở đó, ngoài ra, vết thương còn được ghi nhận ở vùng ngực bên trái.
  Điều này đã được cơ quan Kyodo báo cáo có tham chiếu đến dữ liệu của cảnh sát.
  Shinzo Abe đã bị tấn công vào khoảng 11:30 giờ địa phương (05:30 giờ Moscow, tức 09:30 giờ Hà Nội) tại thành phố Nara của Nhật Bản trong buổi biểu diễn đường phố của mình. Theo truyền thông Nhật Bản, trích dẫn các cơ quan thực thi pháp luật và các nguồn tin trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, Abe đã bị bắn hai phát từ phía sau. Nhà Chính trị ngã xuống sau phát súng thứ hai.
  Cảnh sát cho biết Abe đã tỉnh ngay lập tức sau khi bị thương, nhưng sau đó, trong quá trình vận chuyển, tình trạng của ông trở nên nguy kịch “ngừng tim và phổi”.
  Shinzo Abe hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Tỉnh Nara.
  Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, bị tạm giữ tại chỗ. Anh ta không đề nghị phản kháng trong quá trình bắt giữ. Một thời gian sau, anh ta bị bắt vì tội cố ý giết người. Báo chí Nhật Bản đưa tin rằng Yamagami đã phục vụ trong lực lượng tự vệ hàng hải của nước này trong 3 năm cho đến năm 2005. Nghề nghiệp hiện không rõ.

  Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov: "Tôi không biết ai đứng sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo không có dấu hiệu sự sống sau khi bị ám sát
   Theo nhiều nguồn tin, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo không có dấu hiệu qua khỏi sau khi bị ám sát ngày 8/7. Trước đó, ông đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê.
   Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno thông báo sẽ tổ chức họp báo vào khoảng 4h00 GMT ngày 8/7 (11h00 giờ Hà Nội).

   Ông Abe, 67 tuổi, là Thủ tướng nắm quyền trong thời gian dài nhất ở Nhật Bản, lần đầu nhậm chức năm 2006, nắm quyền trong 1 năm, và tái đắc cử vào năm 2012 đến 2020.

   Xóa
  2. В Синдзо Абэ стрелял бывший военнослужащий морских сил самообороны Японии
   https://topwar.ru/198758-v-sindzo-abje-streljal-byvshij-voennosluzhaschij-morskih-sil-samooborony-japonii.html
   Shinzo Abe bị một cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản bắn
   Hôm nay, 08:38
   Từ thành phố Nara của Nhật Bản, có báo cáo về tình trạng sức khỏe của Shinzo Abe xấu đi sau vụ ám sát ông. Như đã đưa tin bởi "Military Review", cựu Thủ tướng Nhật Bản đã nhận một vết thương do đạn bắn trong bài phát biểu của mình về buổi giới thiệu các ứng cử viên cho Thượng viện từ Đảng Dân chủ Tự do. Abe bị hai vết thương do đạn bắn. Các yếu tố tấn công từ phía sau đã đánh vào phổi và, theo một số báo cáo, làm vỡ một trong các động mạch.


   Theo thông tin mới nhất, công dân Nhật Bản 41 tuổi Tetsue Yamagami đã nổ súng vào Shinzo Abe. Trước đây, người đàn ông này từng phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (tương tự như Hải quân). Anh ta mang đến quảng trường nơi diễn ra bài phát biểu của chính trị gia, một khẩu súng ngắn hai nòng tự chế. Vũ khí được làm từ các mảnh ống nước gắn trên đế gỗ và quấn lại bằng dây và băng dính. Tổng chiều dài của vũ khí tự chế lên tới 30 cm

   Kẻ tấn công cựu thủ tướng đã bị bắt. Đồng thời, trong quá trình truy bắt, anh ta đã chống trả. Động cơ của kẻ thực hiện vụ nổ súng hiện chưa được báo cáo.

   Sau khi bị bắt, anh ta bị buộc tội cố ý giết người, sản xuất và sở hữu bất hợp pháp vũ khí.

   Được biết, một chiếc xe cấp cứu đã đến địa điểm thực hiện vụ ám sát khoảng 15 phút sau khi phát súng. Trong thời gian này, các cộng sự của Abe đã cố gắng giúp đỡ ông.

   Xóa