Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2022

Nóng: NHƯ VẬY LÀ CHIẾN TRANH Ở UKRAINA ĐÃ SẮP KẾT THÚC!

Google.tienlang khẳng định CHIẾN TRANH Ở UKRAINA ĐÃ SẮP KẾT THÚC!
Tổng thống Nga Putin là người chủ động phát động Chiến dịch đặc biệt ở Ukraina nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, cho nên chỉ có Putin mới là người quyết định khi nào thì cuộc chiến này kết thúc, bất kể Mỹ cùng NATO cùng con rối (puppet) của họ- chính quyền Kiev, có muốn hay không.

Trên báo Mỹ Washington Post có bài báo với tiêu đề Blinken: Putin has already failed in his‘strategic objectives’ in Ukraine- Dịch: Blinken: Putin đã thất bại trong 'các mục tiêu chiến lược' của mình ở Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Tại bài này Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ba hoa: “Đừng nhầm lẫn giữa chiến thuật với chiến lược,” Khi được hỏi liệu Nga có đang chiến thắng trong cuộc chiến hay không, Blinken nói: “Khi nói đến các mục tiêu chiến lược của Putin, ông ấy đã thất bại. Mục tiêu chiến lược của ông là chấm dứt chủ quyền và nền độc lập của Ukraine, xóa nó khỏi bản đồ và đưa nó vào lãnh thổ Nga. Điều đó đã thất bại ”.

Trên thực tế, bằng cách đưa ra những tuyên bố như vậy, các chính trị gia Mỹ đang cố tình truyền bá thông tin giả mạo và sai lệch, tự phát minh ra một số loại “kế hoạch của Putin” và sau đó chính họ tuyên bố thất bại. Sự thật thì Tổng thống Liên bang Nga chưa bao giờ tuyên bố rằng ông nhắm đến việc xóa sổ Ukraine như một nhà nước hoặc sáp nhập Ukraine vào Nga. 

Hơn nữa, các mục tiêu của Liên bang Nga trong Chiến dịch đặc biệt không phải là bí mật và đã được công bố từ lâu: Nga muốn phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina và sự công nhận của Ukraina đối với sự lựa chọn của người Krưm, cư dân của Donbass và sự lựa chọn trong tương lai của cư dân của các vùng lãnh thổ được giải phóng khác. Đồng thời, từ lâu, Nga đã muốn ký kết một hiệp ước hòa bình với Ukraina với các điều thỏa thuận trên đây. Điều này tự nó có nghĩa là sự công nhận của Liên bang Nga về sự tồn tại của nhà nước Ukraine trong tương lai.

Mỹ cùng NATO vẫn đang bơm vũ khí cho con rối (puppet) của họ ở Kiev và con rối (puppet) Zelensky vẫn đang hò hét "Tử thủ Lisichansk" vì đây là "Phòng tuyến cuối cùng" của Ukraina", và rồi sẽ phản công, đẩy đuổi quân Nga, giành lại Donbass và Krưm abc...

Nhưng, tin giờ chót, "Phòng tuyến cuối cùng" của Ukraina"- tức Tp Lisichansk đã các Lực lượng Nga kiểm soát. Theo bản tin cách đây ít phút với tiêu đề Кадыров: в Лисичанск вошли первые спецподразделения РФ  - dịch: Kadyrov: Lực lượng đặc biệt đầu tiên của Liên bang Nga tiến vào Lisichansk

Tp Lisichansk trên bản đồ Ukraina

Những người lính đặc nhiệm Nga đầu tiên tiến vào Lisichansk thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR). Điều này đã được thông báo bởi người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov. “Tp Lysychansk đã lọt vào tầm kiểm soát của nhóm Đặc nhiệm tiên phong và cả thành phố sẽ sớm được giải phóng khỏi những kẻ xâm lược Ukraine. Sẽ không mất nhiều thời gian,”Kadyrov viết trên kênh điện tín của mình.

Tại sao Google.tienlang khẳng định CHIẾN TRANH Ở UKRAINA ĐÃ SẮP KẾT THÚC?

Bởi vì trên Hãng thông tấn chính thức của Chính phủ Nga - TASS ngày 30 tháng 6, lúc 03:14 phút giờ Moskva, tức 07:14 giờ Hà Nội có đăng bài vowius tiêu đề Путин назвал освобождение Донбасса и безопасность России конечной целью СВО на Украине - Dịch: Putin gọi việc giải phóng Donbass và an ninh của Nga là mục tiêu cuối cùng của hoạt động quân sự đặc biệt (SVO) ở Ukraina. 

Tại bài báo này, Tổng thống Nga Putin khẳng định: "Mục tiêu của Chiến dịch đặc biệt là giải phóng Donbass, bảo vệ người dân sống ở đó, tạo điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga. Công việc đang diễn ra bình tĩnh, nhịp nhàng, các binh sĩ đang di chuyển và tiến đến các tuyến được đặt ra theo nhiệm vụ. Mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch!"
Khi được hỏi về ngày có thể hoàn thành hoạt động, Tổng thống Liên bang Nga trả lời: "Không cần phải nói về thời gian. Tôi không bao giờ nói về nó, bởi vì đây là mạng sống chiến sĩ, đây là những thứ có thật."
Ông Putin cũng lưu ý rằng ông tin tưởng các chuyên gia quân sự của mình. "Tất nhiên, tôi là Tổng tư lệnh tối cao, nhưng tôi vẫn chưa tốt nghiệp Học viện Bộ Tổng tham mưu. Tôi tin tưởng những người đó là những người chuyên nghiệp. Họ hành động khi thấy phù hợp để đạt được mục tiêu cuối cùng", ông Putin nói.

Qua phát biểu trên của Tổng thống Nga Putin, ta thấy rõ Mục tiêu của Chiến dịch đặc biệt là giải phóng Donbass và chỉ giới hạn trong Donbass. Ta cũng biết, Donbass không bao gồm Kharkov hoặc Odessa. Vậy nên, Quân đội Nga cũng vừa tuyên bố: Россия в качестве жеста доброй воли вывела гарнизон с острова Змеиный- Dịch: Nga rút đơn vị đồn trú khỏi đảo Zmeiny (đảo Rắn) như một cử chỉ thiện chí

https://ria.ru/20220630/zmeinyy-1799211082.html
11:39 30/06/2022
Nếu muốn giải phóng Odessa, thì việc chiếm đóng đảo Zmeiny (đảo Rắn) là điều bắt buộc. Nhưng bây giờ, Nga đã rút khỏi đảo Zmeiny (đảo Rắn), tức là Odessa không còn trong tầm ngắm của Nga nữa. 
Với việc giải phóng Tp Lisichansk, có lẽ Mục tiêu của Chiến dịch đặc biệt đã hoàn thành. Nhưng tại sao Google.tienlang mới chỉ nói CHIẾN TRANH Ở UKRAINA ĐÃ SẮP KẾT THÚC? Là bởi cần phải có một Hiệp định hòa bình được ký kết giữa Nga và Ukraina ghi nhận các điều khoản mà Nga đã nói từ lâu: Sự công nhận của Ukraina đối với sự lựa chọn của người Krưm, của cư dân của Donbass và sự lựa chọn trong tương lai của cư dân của các vùng lãnh thổ được giải phóng khác.
Vậy thì, bao giờ chính thức CHIẾN TRANH Ở UKRAINA ĐÃ SẮP KẾT THÚC? Điều này lại phụ thuộc vào Mỹ và NATO. Mỹ và NATO hãy lệnh cho con rối (puppet) của mình ngồi vào bàn đàm phán và ký một Hiệp định như vậy. Nếu Mỹ và NATO thích kéo dài chiến tranh, chắc chắn Putin cũng chiều thôi, bao lâu nữa cũng ok!

Nguyễn Thành Trung- Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang
=====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

40 nhận xét:

 1. В Россию из Украины и Донбасса эвакуировали еще 23 тысячи человек
  https://ria.ru/20220630/ukraina-1799428002.html
  21:44 30.06.2022
  23.000 người khác di tản đến Nga từ Ukraine và Donbass
  Trụ sở điều phối: 23.485 người khác đã được sơ tán đến Nga từ Ukraine và Donbass
  Xem ảnh:
  https://cdnn21.img.ria.ru/images/07e6/05/05/1787060362_0:163:3062:1885_1920x0_80_0_0_b4fc18ba4f437137673c9e3329de52da.jpg.webp
  Cư dân Volchansk với nhiều trẻ em và người tị nạn đứng xếp hàng để được viện trợ nhân đạo - RIA Novosti, 1920,

  MOSCOW, ngày 30 tháng 6 - RIA Novosti. 23.000 người khác, bao gồm 3.100 trẻ em, đã được sơ tán đến Nga từ các khu vực nguy hiểm của Ukraine và các nước cộng hòa Donbass, trụ sở điều phối liên bộ của Nga về ứng phó nhân đạo cho biết hôm thứ Năm.
  "Trong 24 giờ qua, không có sự tham gia của chính quyền Ukraine, 23.485 người, trong đó có 3.176 trẻ em, đã được sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm của Ukraine và các nước cộng hòa Donbass đến lãnh thổ Liên bang Nga, và kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt. hoạt động, 2.213.687 người đã được sơ tán, trong đó 349.000 771 trẻ em, "tuyên bố cho biết.
  Biên giới Liên bang Nga đã được 343.623 đơn vị phương tiện cá nhân đi qua, trong đó có 4.433 phương tiện mỗi ngày, tuyên bố cho biết.

  Trả lờiXóa
 2. Habeck befürchtet Blockade von Gaspipeline Nord tream
  https://www.welt.de/politik/deutschland/article239649639/Habeck-befuerchtet-Blockade-von-Gaspipeline-Nord-Stream.html

  Người Đức la ó Phó thủ tướng Đức vì những lời lẽ về các lệnh trừng phạt chống lại Nga
  Người dân Đức la ó Phó Thủ tướng Đức Robert Habek sau những lời lẽ của ông về sự cần thiết phải tuân thủ các lệnh trừng phạt đã áp đặt đối với Nga, tờ Die Welt đưa tin .
  Ông Habek đã phát biểu tại thành phố Schwedt của Đức, nơi đặt nhà máy lọc dầu PCK lớn, nơi đang gặp khó khăn do Đức quyết định từ bỏ hoàn toàn nguồn cung cấp dầu của Nga thông qua Druzhba MNP. Ông trấn an các công nhân của nhà máy, những người đang lo sợ mất kế sinh nhai, rằng "các cơ quan chức năng sẽ làm mọi cách để doanh nghiệp và toàn khu vực không bị chìm vào quên lãng". Chính trị gia này cho rằng Đức cần tuân thủ các biện pháp trừng phạt áp đặt lên Nga .

  Những người nghe bài phát biểu của Khabek đã gặp những lời như vậy với những tiếng huýt sáo và bất mãn. Độc giả của Die Welt cũng không mấy lạc quan về tương lai của nền kinh tế Đức do những hạn chế đối với Moscow .
  "Bây giờ chúng ta hãy nghĩ xem ai đã lôi kéo chúng ta vào tất cả những điều này - người Nga hay Khabek với tùy tùng ngu ngốc của anh ta và người Mỹ?" - người dùng hỏi.
  "Có lẽ chúng ta nên xem xét lại chính sách trừng phạt đối với Nga, hay chúng ta muốn chết như những người tuân theo khái niệm trung thành quá mức với Ukraine ?" một người khác ủng hộ anh ta.
  "Chỉ cần bắt đầu Nord Stream 2. Tôi, với tư cách là một người đóng thuế, mong đợi chính sách kinh tế từ bộ trưởng kinh tế liên bang. Đó là điểm chính", độc giả nói.
  "Habek không đại diện cho lợi ích của công dân Đức, anh ta hành động chống lại chính người dân của mình", một người dùng khác tuyên bố.
  Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine , phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moscow . Một số quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, nhiều thương hiệu rời khỏi đất nước. Liên minh châu Âu đã thông qua sáu gói trừng phạt, đặc biệt, quy định việc áp dụng dần dần lệnh cấm vận nhập khẩu than và dầu. Đồng thời, ở châu Âu và Hoa Kỳ, những bước đi này đã gây ra mức lạm phát tăng kỷ lục, đặc biệt là đối với nhiên liệu và thực phẩm.

  Trả lờiXóa
 3. Willy Wimmer: Selenskyj dreht durch- Dịch: Willy Wimmer: Selenskyj sắp phát điên
  29. Juni 2022 um 16:35
  https://www.nachdenkseiten.de/?p=85320
  Cựu sĩ quan Bộ Quốc phòng Đức Wimmer: Zelensky phát điên sau những lời kêu gọi leo thang với Nga
  Volodymyr Zelensky đã "mất trí" vì đang yêu cầu phương Tây leo thang tình hình ở Ukraine thay vì kêu gọi hòa bình, cựu Ngoại trưởng Bộ Quốc phòng Đức Willy Wimmer viết trên tờ Nachdenkseiten .
  “Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid , Zelensky đã kêu gọi NATO tham gia vào một cuộc xung đột mở với Nga . Sẽ dễ hiểu nếu ông ấy yêu cầu hòa bình cho đất nước của mình <…> Thay vào đó, Zelensky đã hô hào rằng“ những đám mây đang tụ lại ”, bài báo viết.
  Theo Wimmer, tất cả các "cường quốc hiếu chiến" lẽ ra phải làm việc để đạt được sự đồng thuận giữa Nga và Ukraine bằng các biện pháp hòa bình đã có trong những giờ đầu tiên của một chiến dịch quân sự đặc biệt, một cơ hội như vậy cũng là tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid. Tuy nhiên, không ai làm điều này, bởi vì "tình hình hiện tại rõ ràng tương ứng với lợi ích và kế hoạch của phương Tây."
  Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Moscow không nhìn thấy khả năng Ukraine được phép quay lại đàm phán với Nga. Ông cũng lưu ý rằng khi Kiev muốn nối lại đàm phán với Nga, Moscow sẽ tiến hành từ tình huống "trên thực tế" và tính đến việc một số vùng được giải phóng không muốn trở lại quyền kiểm soát của chính quyền Kiev.

  Trả lờiXóa
 4. 30 июня, 22:22
  Путин: РФ поддерживает усилия Индонезии по подготовке саммита G20
  https://tass.ru/politika/15089671
  30 tháng 6, 22:22
  Putin: Nga ủng hộ nỗ lực của Indonesia chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20
  Người đứng đầu nhà nước Nga cũng nói rằng ông đã thảo luận về các vấn đề quốc tế với đồng nghiệp của mình
  MOSCOW, ngày 30 tháng 6. / TASS /. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moscow ủng hộ các nỗ lực của Indonesia trong việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20.

  "Chúng tôi chắc chắn ủng hộ những nỗ lực của Indonesia và cá nhân tổng thống trong việc chuẩn bị và tổ chức G20, sẽ được tổ chức tại Indonesia trong năm nay", người đứng đầu nhà nước Nga nói với các phóng viên hôm thứ Năm sau cuộc hội đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

  Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức trực tiếp vào tháng 11 tại đảo Bali của Indonesia từ ngày 15 đến 16 tháng 11. Theo hình thức nào - trực tiếp hoặc qua liên kết video - Putin sẽ tham gia cuộc họp đó theo hình thức nào, Điện Kremlin vẫn chưa quyết định. Như Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov đã báo cáo, nguyên thủ quốc gia có thể tự mình đi hoặc có thể ủy quyền cho ai đó, nhưng Nga tham gia vào công việc của G20.

  "Nga và Indonesia đang nỗ lực phối hợp các vị trí trong LHQ và các tổ chức quốc tế khác, bao gồm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, nơi Indonesia sẽ chủ trì vào năm tới", ông Putin nói. Ông nhớ lại rằng ông Widodo gần đây đã tham gia hội nghị thượng đỉnh theo định dạng BRICS Plus với tư cách khách mời.

  Người đứng đầu nhà nước Nga cũng nói rằng ông đã thảo luận về các vấn đề quốc tế với người đồng nghiệp của mình. “Tôi đã thông báo chi tiết cho Ngài Tổng thống về tình hình đang phát triển theo chiều hướng của Ukraine,” ông nói.

  Trả lờiXóa
 5. Путин: Запад загнал себя в ловушку, не сумев предвидеть ослабление своего доминирования
  https://tass.ru/politika/15091397
  1 tháng 7, 00:23
  Putin: Phương Tây đã tự mắc kẹt khi không lường trước được sự suy yếu của vị thế thống trị của mình
  Phát biểu hôm thứ Năm tại trụ sở Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga nhân kỷ niệm 100 năm hoạt động tình báo Nga, tổng thống lưu ý rằng ưu tiên của dịch vụ này là dự báo chiến lược về sự phát triển của các quá trình quốc tế.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, phương Tây đã tự đưa mình vào bẫy vì không lường trước được các xu hướng sẽ góp phần làm suy yếu vị thế thống trị toàn cầu của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Предчувствие больших денег: США готовятся заработать на Украине
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/15045989
  Điềm báo tiền lớn: Mỹ chuẩn bị kiếm tiền ở Ukraine
  Washington hưởng lợi từ cuộc đối đầu giữa Moscow và Kyiv, tính bằng đơn vị tiền tệ
  Chỉ hai con số: 40 tỷ USD - đối với số tiền này, Thượng viện Hoa Kỳ đã đồng ý hỗ trợ cho Kiev. Và 100 tỷ USD là khối lượng của thị trường khí đốt châu Âu mà Nga chiếm giữ trong năm nay. Bằng cách loại bỏ đất nước của chúng ta khỏi nguồn cung cấp hydrocacbon và chiếm lấy vị trí của nó, Hoa Kỳ đã trả hết chi phí hỗ trợ quân đội Ukraine trong vài tháng.
  Kinh doanh có lợi nhuận
  Kết luận rằng leo thang ở Ukraine sẽ có lợi về mặt tài chính cho Hoa Kỳ có thể đã được đưa ra vào tháng 3, khi Ủy ban châu Âu, để từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga, đã tiến hành mua thêm 15 tỷ mét khối khí đốt hóa lỏng của Mỹ.
  Hóa ra, đây mới chỉ là bước khởi đầu cho sự thâm nhập quy mô lớn của Mỹ vào lục địa: việc giao hàng lên tới 50 tỷ mét khối đã được công bố. Hoa Kỳ đang nghiêm túc đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp chính của thị trường châu Âu, mà theo các chuyên gia, sẽ mất từ ​​một đến ba năm. Mức tăng trưởng được thể hiện đồng thời sẽ là một trong những mức ấn tượng nhất trong lịch sử, bởi vì vào năm 2021, tỷ lệ người Mỹ ước tính chỉ chiếm 6,3% trong các giao dịch mua hàng của Thế giới cũ.
  Sự thiếu quan tâm đến các hydrocacbon của Mỹ trong quá khứ được giải thích là do những thiếu sót rõ ràng của họ trong mắt người tiêu dùng châu Âu. Không thể đặt đường ống dẫn, các công ty Mỹ buộc phải dựa vào nguồn cung cấp nhiên liệu xanh từ các tàu chở dầu, do đó, điều này chỉ có thể thực hiện được khi khí được hóa lỏng và được đặt trong các bồn chứa. Công nghệ này cực kỳ tiêu tốn năng lượng và nếu áp dụng trên quy mô lớn sẽ có hại cho môi trường. Thậm chí còn hủy hoại môi trường hơn là phương pháp khai thác khí được áp dụng ở Mỹ bằng cách phá vỡ các hồ chứa. Sản phẩm năng lượng thu được theo cách này để lại dấu ấn trên đất, không khí và tài nguyên nước - điều này đã dẫn đến lệnh cấm công nghệ này ở một số quốc gia trên thế giới.

  Trước khi bùng nổ chiến sự, khả năng Hoa Kỳ đưa các tàu sân bay năng lượng của mình đến thị trường châu Âu được ước tính rất khiêm tốn. Châu Âu đã không sẵn sàng để thay đổi các tiêu chuẩn đã được thiết lập về mặt công nghệ hoặc đạo đức. Để chấp nhận nhiên liệu xanh hóa lỏng, ban đầu cần phải có các thiết bị đầu cuối để cấp lại cho nó, thiết bị này không có sẵn ở hầu hết các quốc gia và tốn kém để xây dựng. Vào mùa xuân năm 2022, người châu Âu khởi động công trình xây dựng của họ và đang gấp rút điều chỉnh nền kinh tế của họ để Hoa Kỳ có thể thu được lợi nhuận tối đa từ nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cơ hội rộng lớn đang mở ra cho người Mỹ trong một lĩnh vực xuất khẩu khác vốn là truyền thống của họ. Sau khi bùng nổ thù địch ở Ukraine, hành lang quân sự chiếm ưu thế ở các nước thuộc Liên minh châu Âu. Vào tháng 3, Đức đã công bố ý định chi 100 tỷ euro để hiện đại hóa các lực lượng vũ trang của mình. Phần lớn các hợp đồng tương lai dự kiến ​​sẽ thuộc về người Mỹ, điều này được phản ánh trong các báo giá của tổ hợp công nghiệp-quân sự Hoa Kỳ: cổ phiếu của các công ty tư nhân lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực này - Lockheed Martin và Raytheon Technologies đã tăng 30%, trong khi phần còn lại đóng băng trong một điểm cộng hữu hình.

   Mặc dù thực tế là Đức và Pháp cũng đang phát triển các chương trình chung sản xuất vũ khí của riêng mình, việc mua vội một số lượng lớn xe tăng và máy bay chỉ có thể xảy ra với người Mỹ. Trong hoàn cảnh đó, Bundeswehr không có tham chiếu nào khác ngoài NATO: dự án của các lực lượng vũ trang châu Âu, bất chấp những nỗ lực của Pháp, vẫn là một bức thư chết. NATO trong lịch sử luôn bị chi phối bởi các tiêu chuẩn quân sự của Mỹ, vốn có một chiều hướng chính trị có chủ ý. Việc mua những vũ khí đắt tiền như vậy ngụ ý muốn hợp tác lâu dài giữa người mua và người bán. Với nhiều trang thiết bị của Mỹ hơn trước, người Đức sẽ phụ thuộc trong nhiều thập kỷ vào các dịch vụ bảo trì mà chỉ Hoa Kỳ mới có thể cung cấp.

   Trong số các lợi ích khác, việc gia tăng chi tiêu quốc phòng của Đức cho phép Mỹ tiết kiệm các quỹ của chính mình đã được phân bổ trước đó cho mục đích này. Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, Donald Trump đã cố gắng cắt giảm chi tiêu nhưng không thành công. Ngày nay, thành tích này được trao cho người Mỹ dễ dàng đến mức không được chú ý.
   Thị trường thứ ba có tính cạnh tranh cao mà người Mỹ kỳ vọng tạo ra lợi nhuận một cách chính đáng là nông nghiệp, và Ukraine có thể nằm trong số những kẻ thua cuộc. Trong bối cảnh hoảng loạn đã nhấn chìm thế giới thứ hai và thứ ba, giá ngũ cốc đang tăng cao. Việc kéo dài các cuộc xung đột ở Ukraine còn dẫn đến những hậu quả lâu dài hơn: mất vị thế là một nhà cung cấp đáng tin cậy của đất nước. Trong tình hình này, Hoa Kỳ có thể dễ dàng chiếm lấy vị trí của mình , quốc gia có đất nông nghiệp rộng lớn và sẵn sàng tăng sản lượng nếu cần thiết.

   Điều này đã không xảy ra trước đây được giải thích, như trong trường hợp khí đá phiến, là do những hạn chế cạnh tranh của sản phẩm Mỹ. Trước hết, khoảng cách nghịch với sự mở rộng của nó. Việc vận chuyển ngũ cốc và dầu hướng dương đến Châu Phi hoặc Châu Á từ Châu Âu sẽ thuận tiện hơn, đồng nghĩa với việc chi phí hậu cần thấp hơn. Nhưng nếu các nhà sản xuất nông nghiệp Ukraine bị loại khỏi cuộc chơi trong một thời gian dài, người mua trên khắp thế giới sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang nhà cung cấp khác, miễn là nhà cung cấp đó đủ lớn. Chỉ vì lý do này, thời gian dài của một chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ không làm Hoa Kỳ khó chịu.

   Xóa
  2. Một lý do khác trước đây đã kìm hãm xuất khẩu nông sản của Mỹ là sự dung túng rộng rãi đối với GMO của nông dân địa phương. Theo quan điểm của Hoa Kỳ, tác hại từ việc biến đổi gen của các nguồn thực phẩm vẫn chưa được chứng minh - đó là lý do tại sao các lệnh cấm tương ứng (ngoại trừ một số quận của bang California) đã không được đưa ra ở bất kỳ đâu ở Mỹ. Trước đó, thị trường châu Âu tỏ ra nghi ngờ về triển vọng nguồn cung của Mỹ rõ ràng là không đạt tiêu chuẩn của Thế giới cũ. Nhưng mọi thứ có thể không thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong tương lai gần.

   Họ đi về phía Đông
   Ngoài các lợi ích kinh tế thuần túy, Hoa Kỳ có thể - và đã trích - cổ tức chính trị từ cuộc đối đầu ở Ukraine. Bộ máy chiến tranh của Mỹ đã nhận được một động lực mới để tiến lên - lần này là hướng tới Đông Âu. Các nước thuộc Khối Hiệp ước Warsaw trước đây đang gửi yêu cầu mở rộng sự hiện diện quân sự của Mỹ và NATO trên lãnh thổ của họ. Cho đến nay vẫn chưa có một lời từ chối nào.

   Tập hợp giới tinh hoa châu Âu xung quanh các bài hùng biện chống Nga là vô cùng tốn kém. Không giống như thời Donald Trump, khi Đức và Pháp đang thảo luận về lực lượng vũ trang của riêng họ, và Ủy ban châu Âu đe dọa Washington bằng thuế quan, sự phản đối của châu Âu dường như đã hoàn toàn khuất phục trong những ngày này. Hoa Kỳ đang tận dụng tình hình thuận lợi để xây dựng tiến trình của Thế giới cũ theo đường hướng lợi ích của họ không chỉ trong mối quan hệ với Nga, mà còn với Trung Quốc. Đức, mà Đế chế Thiên giới là đối tác kinh tế chính, vào năm 2022 đã tuyên bố ý định giảm cường độ quan hệ song phương. Con đường tự nhiên dẫn đến độc lập địa chính trị của Liên minh châu Âu đã bị cắt đứt trong tương lai gần.

   Ai đã hạ đồng đô la?
   Ngoài tất cả các lợi ích khác, chính quyền Biden có khả năng sử dụng cuộc khủng hoảng ở Ukraine và ở quê nhà để chuyển hướng sự chú ý khỏi những thất bại tích lũy trong nước. Các vấn đề kinh tế của Hoa Kỳ, được xác định bởi sự bóp méo tăng trưởng trong quá trình phục hồi sau đại dịch, Nhà Trắng sẵn sàng xóa bỏ Nga. Lạm phát tăng tốc lên 8% vào tháng 4, Tổng thống Joe Biden gọi là "sự tăng giá của Putin."

   Điều này khiến các nhà quan sát ở Mỹ đánh đố, đặc biệt nếu họ thuộc phe đối lập và không muốn chơi cùng với Biden. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Bill Hagerty, trong các phiên điều trần, nhận được từ người đứng đầu Hệ thống Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, thừa nhận rằng "sự tăng giá của Putin" không phải là một mô tả hoàn toàn chính xác về các sự kiện hiện tại: lạm phát ở Hoa Kỳ thực sự vượt quá mức hợp lý. giới hạn trở lại vào năm 2021. “Tôi rất vui khi biết điều đó, bởi vì chính quyền Biden dường như đang quyết tâm minh oan cho chính mình,” Hagerty đắc thắng.

   Nhưng ngay cả khi những nỗ lực chuyển đổi mũi tên không phải lúc nào cũng hiệu quả, Joe Biden và nhóm của ông vẫn có cơ hội để khẳng định rằng họ đã cứng rắn hơn với Nga so với những người tiền nhiệm của Đảng Cộng hòa. Liệu lập luận này có thành công trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới vào mùa thu này hay không, thời gian sẽ trả lời.
   Igor Gashkov

   Xóa
 7. Trần Văn Thắng -Hà Nộilúc 09:51 1 tháng 7, 2022

  Rất mừng vì CHIẾN TRANH Ở UKRAINA ĐÃ SẮP KẾT THÚC!
  Nhưng Mỹ thì không muốn như vậy đâu.
  Do vậy, tôi nghĩ, chiến tranh vẫn dài dài.
  Ngụy Kiev dù đã rút khỏi Lisichansk, nhưng vẫn phải theo lệnh chủ Mỹ tấn công nơi này nơi khác ở Donbass. Và Putin vẫn phải đáp trả, không chỉ đáp trả ở Donbass mà sẽ phải sử dụng tên lửa vươn vào Kharkov, Odessa, Kiev hoặc tận Lvov.
  Đảo Rắn Nga đã bỏ. Nhưng khi cần thì Nga chiếm lại dễ ợt.

  Trả lờiXóa
 8. Bác Trần Văn Thắng -Hà Nội 09:51 1 tháng 7, 2022 nhận định chính xác: "chiến tranh vẫn dài dài"!
  Bản tin mới nhất về chiến sự Ukraina:
  ---
  Нанесены удары по военным объектам в Николаевской и Харьковской областях
  https://topwar.ru/198461-naneseny-udary-po-voennym-obektam-v-nikolaevskoj-i-harkovskoj-oblastjah.html
  Các cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự ở các khu vực Mykolaiv và Kharkiv đã được thực hiện
  Hôm nay, 06:21
  Có thông tin về các cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự ở khu vực Nikolaev và Kharkov. Quân đội Ukraine đang cố gắng sử dụng các chiến thuật thông thường của mình, đặt các kho chứa đạn dược và vũ khí, các căn cứ huấn luyện, các vị trí nhân sự hoặc trực tiếp trong các tòa nhà cơ sở hạ tầng dân sự hoặc gần chúng. Quân đội Nga không tấn công vào các mục tiêu dân sự vẫn thực sự là dân sự. Tổng thống Vladimir Putin cũng nhấn mạnh điều này vào ngày hôm trước.

  Tại Nikolaev, các địa điểm tiếp theo để bố trí đạn dược và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia đã được xác định và khám phá thêm. Họ đã bị đánh. Đó là thông báo về sự xuất hiện của một cột lửa và khói bao trùm các cơ sở quân sự bị ảnh hưởng.

  Trong bối cảnh đó, chiến dịch tiếp tục loại bỏ một nhóm quân đội Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trong khu vực cuối cùng của lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Luhansk mà họ kiểm soát - ở Lisichansk và các vùng phụ cận của nó. Theo một số báo cáo, quân đội Nga và Dân quân Nhân dân LPR đã giành quyền kiểm soát khoảng 2/3 lãnh thổ Lisichansk. Một số phân đội của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đánh bại, họ đã cố gắng trốn thoát khỏi Lisichansk về phía Seversk và Artemovsk (Bakhmut).

  Có một cuộc tiến công của quân đội Nga theo hướng Kharkov. Quân đội Ukraine đã được di chuyển khỏi biên giới Liên bang Nga ở một số khu vực. Lực lượng vũ trang RF được bố trí ở vùng lân cận Chuguev, lực lượng này làm tê liệt khả năng của đối phương trong việc chuyển lực lượng và phương tiện từ Kharkov về phía tập kết Slavic-Kramatorsk.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc chiến nào cũng có mục tiêu tối thiểu và mục tiêu tối đa. Dobass và crum tất nhiên là mục tiêu tối thiểu. Tôi nghĩ hiệp ước hoà bình thì khó đấy, đình chiến thì khả thi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác viết "Tôi nghĩ hiệp ước hoà bình thì khó đấy, đình chiến thì khả thi"
   Xin bác nói rõ hơn hiệp ước hoà bình thì thế nào và đình chiến là thế nào?

   Cá nhân bác dự đoán kết cục ra sao?

   Xóa
  2. Chắc như bán đảo triều tiên. Chứ nói thật nếu Kiev ký một hiệp ước tôn trọng dobass như một quốc gia độc lập thì đúng là ngụy. Tôi ko nghĩ Kiev sẽ làm chuyện đó dù có thua ở dobass, quá khứ thì Gruzia thua toàn diện còn ko làm chuyện đó cơ mà

   Xóa
  3. Bác Me Share You16:10 1 tháng 7, 2022 dự đoán phương án Đình chiến Triều Tiên cho Ukraina?
   Phương án Triều Tiên thì Mỹ đã đề xuất rồi nhưng tôi nghĩ, Nga ko chịu.
   Phương án Triều Tiên là khi cả 2 bên nhì nhằng không thắng cũng ko thua. Mỹ và U cà chắc khoái lắm.
   Nhưng ở U cà hiện nay, mọi người kể cả các chuyên gia phương Tây đề cho thấy Nga sẽ thắng. Thế thì nếu tôi là Putin, tôi ko nghe.
   Xem bài
   MỸ XUỐNG THANG, ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN ĐÌNH CHIẾN TRIỀU TIÊN CHO UKRAINA!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/my-xuong-thang-e-xuat-phuong-inh-chien.html

   Xóa
  4. Phương tây cũng sẽ ko chấp nhận thất bại đâu. Vì thế tôi ko nghĩ sau dobass Nga có khả năng tiến xa hơn khi phương tây sẽ viện trợ vũ khí xa hơn, nhiều hơn. Hiện tại cảm giác như Nga và phương tây đã thoả hiệp chia chác ua

   Xóa

 10. Немецкий историк: Не все жители Германии считают Россию противником
  Сегодня, 10:04
  https://topwar.ru/198467-nemeckij-istorik-ne-vse-zhiteli-germanii-schitajut-rossiju-protivnikom.html
  Nhà sử học Đức: Không phải tất cả người Đức đều coi Nga là đối thủ
  Hôm nay, 10:04
  Trong số các công dân bình thường của Đức không có quan điểm nhất trí nào liên quan đến Nga và NATO. Vì vậy, không phải tất cả người Đức đều coi Nga là kẻ thù, và một số người trong số họ, ngược lại, đối xử với Liên minh Bắc Đại Tây Dương với thái độ hoài nghi. Nhà sử học người Đức Katja Hoyer viết về điều này trong bài báo của cô ấy cho The Spectator.
  Cần lưu ý rằng những nhận định này hoàn toàn không phải là quan điểm cá nhân của tác giả bài báo. Nhà sử học trích dẫn các số liệu thống kê xác nhận rằng những người Đức sống trên lãnh thổ của CHDC Đức cũ thân thiện với Nga hơn nhiều so với đồng bào của họ từ phần phía tây của đất nước.

  Đặc biệt, trong một cuộc thăm dò gần đây, chỉ 1/3 người Đức ở miền đông nước này đồng ý rằng Berlin nên cứng rắn với Moscow. Đồng thời, ở Tây Đức, hơn một nửa số người được hỏi tuân theo quan điểm này.

  Ngoài ra, trong cuộc thăm dò ý kiến ​​tương tự, khoảng 60% người Đức từ CHDC Đức cũ tin rằng không nên khiêu khích Nga. Đồng thời, ở phần phía Tây, chỉ có 40% cư dân đồng ý với nhận định này.

  Ngoài các số liệu thống kê, Hoyer trích dẫn các bài phát biểu của một số chính trị gia làm ví dụ. Ví dụ, phó Bundestag từ “bên trái” Sarah Wagenknecht, người đã nói rằng Tổng thống Nga hoàn toàn không phải là một “người theo chủ nghĩa dân tộc trong phim hoạt hình” như ông được miêu tả ở Berlin. Hơn nữa, bà lên án việc Đức cung cấp vũ khí cho Ukraine, vì bà tin rằng điều này chỉ làm trầm trọng thêm xung đột.

  Nhà sử học lưu ý rằng những tuyên bố của chính trị gia nói trên được đa số người dân Đông Đức ủng hộ.

  Đồng thời, Hoyer nhấn mạnh rằng thái độ trung thành đối với Mátxcơva của một bộ phận cư dân ở CHDC Đức cũ không hề liên quan đến hoài niệm về thời kỳ vùng đất này của Đức nằm dưới sự bảo trợ của Liên Xô. Theo bà, sau khi thống nhất với FRG, người Đức "miền Đông" chắc chắn đã bắt đầu sống tốt hơn.

  Tuy nhiên, Liên Xô vẫn để lại dấu ấn trong thế giới quan của cư dân Đông Đức. Nhà sử học nhớ lại rằng cư dân của CHDC Đức cũ không coi Nga là kẻ thù, vì họ tin rằng Liên Xô đã giải phóng họ khỏi chủ nghĩa phát xít. Hơn nữa, mặc dù nằm dưới sự kiểm soát của Liên Xô, lịch sử Đức vẫn tiếp tục được nghiên cứu trong các trường học ở Đông Đức , và các biểu tượng của bang vẫn giữ nguyên màu sắc của quốc kỳ Đức.

  Đến lượt mình, Tây Đức, vốn rơi vào tình trạng "chịu sự khuất phục" của Mỹ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, gia nhập NATO vào năm 1955 và gần như trở thành pháo đài chính của liên minh ở châu Âu. Điều này, theo Hoyer, giải thích thái độ của người Đức sống ở phía tây đất nước đối với Nga.

  Cuối cùng, nhà sử học nói thêm rằng có thể Thủ tướng Olaf Scholz sẽ không thể hiểu hết thế giới quan của các công dân CHDC Đức trước đây. Tuy nhiên, ông nên tính đến chúng, bởi vì khoảng 16 triệu người sống ở phía đông của đất nước, chiếm gần một phần tư dân số toàn nước Đức.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 15:04 1 tháng 7, 2022

  Với thông tin bạn Russia14:45 1 tháng 7, 2022 vừa đăng ở trên, tôi nghĩ: Ngày càng có nhiều người Đức hiểu rõ cuộc chiến ở Ukraina chỉ làm lợi cho Mỹ- Anh. Người Đức sẽ hiểu ra: Tại sao chỉ vì quyền lợi của Mỹ- Anh mà người Đức và châu Au nói chung phải hy sinh?
  Đây là điều bất hợp lý như bài báo của nhà báo Ba Lan chỉ ra:
  ---
  Với tư cách là chỉ huy trong cuộc đụng độ này, Mỹ hầu như không phải trả bất kỳ chi phí nào cho cuộc chiến kinh tế với Nga. Mối quan hệ kinh tế của họ gần bằng không, vấn đề duy nhất có thể là giá nhiên liệu tăng tại các cây xăng, vì đây là một chủ đề nhạy cảm về mặt chính trị ở đó. Nhưng có thể đổ lỗi cho Putin.

  Khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, liên minh NATO bỗng nhiên như hồi sinh, kể cả trong các vấn đề hoạt động kinh tế. Lý do là bởi Mỹ đã khó khăn hơn trong việc kéo dây cương để điều khiển các đồng minh chiến đấu. Nhưng khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, Bộ máy hành chính Brussels cảm thấy gió đang căng buồm, nắm quyền chỉ huy các quốc gia thành viên, có các biện pháp trừng phạt được chuẩn bị từ lâu, được kích hoạt ngay sau khi xung đột bùng nổ. Các quốc gia thù địch của Nga lên tiếng, và Brussels có các công cụ và phương tiện để phá vỡ sự phản kháng của những kẻ bất tuân. Và các lực lượng đồng minh trên Đại Tây Dương xoay sở để phá vỡ sự kháng cự của tầng lớp công nghiệp và tư bản châu Âu.

  Mỹ đang cầm cờ lãnh đạo nhưng chi phí đang giáng xuống châu Âu. Châu Âu với nguồn năng lượng nghèo nàn, phụ thuộc về quân sự và chính trị này, sẽ vẫn cần nguyên liệu thô và năng lượng nước ngoài trong một thời gian dài nữa. Và có một người hàng xóm thân thiết có những tài nguyên này. Nước Nga lạc hậu về công nghệ, vì vậy nó sẵn sàng đổi dầu và khí đốt để lấy những thành tựu công nghệ của nước láng giềng châu Âu. Một hệ thống lý tưởng cho Châu Âu, trong đó đối với những nguyên liệu thô cần thiết với giá thấp (trước đây), bạn cung cấp sản phẩm công nghệ cao, rất đắt tiền của chính mình, sản phẩm có giá trị nhất hiện nay ... Bạn còn muốn gì hơn nữa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 15:05 1 tháng 7, 2022

   Nhưng… Không! Một đồng minh vĩ đại đến từ bên kia Đại Tây Dương và nói: Hãy hy sinh chính mình! (Nghiêm túc mà nói, đây chính là tiêu đề của bài báo trên Los Angeles Times là: “Op-Ed: Europe should make the sacrifice. Cutoff Russian oil and gas imports immediately”- Dịch: "Châu Âu nên hy sinh. Cắt ngay việc nhập khẩu khí đốt và dầu từ Nga.")

   Thật vậy, châu Âu đã hy sinh bản thân mình, khiến công ty của họ thua lỗ. Xét cho cùng, đây là cuộc chiến nhằm làm suy yếu, thậm chí có thể hủy diệt nước Nga. Nhưng khi châu Âu tự tắt vòi dầu khí? Đó là tự sát.

   Ngoài ra, châu Âu không phải là một tổng thể đồng nhất. Nó bao gồm các nền kinh tế khác nhau hoạt động theo khu vực và được hưởng lợi từ vị trí của họ. Và chính khu vực của chúng ta, Trung Âu, là nơi gánh chịu chi phí lớn nhất của cuộc chiến kinh tế này, chính ở đây tập trung những chi phí lớn nhất cho việc phá vỡ quan hệ kinh tế và chính trị với Nga.

   Đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nói tuyệt vọng của các chính trị gia và giới kinh tế, đặc biệt là những người Đức, rằng việc cắt giảm nguồn nguyên liệu từ phương Đông là nguy cơ suy thoái, khủng hoảng kinh tế, mất hàng triệu việc làm và hàng nghìn doanh nghiệp. Một bức tường than khóc thực sự ... và các chính trị gia Brussels vẫn đang làm công việc của họ. Nước Đức đang suy yếu, nhưng nó đặc biệt tấn công vào khu vực của chúng ta, nơi đang mất mát nhiều nhất. Xét cho cùng, Đức cũng được hưởng lợi từ vị trí gần địa lý của một siêu cường năng lượng, và nhờ vị trí trung chuyển, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dầu và khí đốt cho châu Âu. Và Đức được hưởng lợi đáng kể khi đóng vai trò cầu nối giữa các nền kinh tế khác nhau.

   Thay vào đó, Trung Âu bị đe dọa bởi sự biến đổi thành một vùng ngoại vi chết chóc của châu Âu giàu có khi bị tách khỏi Nga. Viktor Orbán đã cảnh báo trong nhiều năm rằng "khu vực của chúng ta mất mát nhiều nhất từ ​​cuộc xung đột giữa các cường quốc phương Tây và phương Đông."

   Điều từng bị gọi một cách sai lầm là "sự phụ thuộc" nhưng sự thật thì đó chính là lợi thế của khu vực chúng ta, giờ đây chúng ta phải gồng mình gánh chịu chi phí lớn nhất trong việc thực hiện kịch bản xuyên Đại Tây Dương. Trên bản đồ này, cái gọi là "Sự phụ thuộc" Trung Âu là phần "phụ thuộc" nhiều nhất. Những lợi thế về vị trí địa chính trị khi bị cắt khỏi nhà cung cấp ở phía đông sẽ tan thành mây khói. Và “Lợi thế” (bị gọi sai đi là "sự phụ thuộc") sẽ biến thành gánh nặng chi phí và thua lỗ, phá sản.

   Tác giả Andrzej Szczęśniak

   Myśl Polska, số 23-24 (5-12.06.2022)
   Xem bài
   Kỳ 3: BA BÀI BÁO GIỮA LÒNG CHÂU ÂU VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA MỸ KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ BÁ CHỦ THẾ GIỚI
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/ky-3-ba-bai-bao-giua-long-chau-au-vach.html

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 15:12 1 tháng 7, 2022

   Khi đa số người Đức đã hiểu ra sự thật trên thì Chính phủ Đức không thể theo đuôi Mỹ được nữa. Pháp cũng vậy.
   Khi Đức & Pháp ngãng ra thì Mỹ& Anh cũng ko thể đơn phương giật dây con rối (puppet) Zelensky nữa.

   Khi đó, buộc Mỹ& Anh phải lệnh cho con rối (puppet) Zelensky ký Hiệp ước hòa bình với Nga theo các điều khoản Nga đưa ra. Chiến tranh Kết thúc!

   Thời hạn bao giờ xảy ra điều đó? Putin rất khôn khi nói: Chưa biết!
   Tôi dự đoán: Trong năm nay 2022.

   Xóa
 12. Báo Tuổi trẻ có tiến bộ, đưa tin khách quan đúng sự thật
  Tổng thống Putin: 'Không có hạn chót cho chiến sự ở Ukraine'
  30/06/2022 14:14 GMT+7
  18
  0
  Lưu
  TTO - 'Tôi không bao giờ nói về hạn chót vì đó là cuộc sống, là thực tế', Tổng thống Vladimir Putin nói về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã kéo dài hơn 4 tháng.
  Thổ Nhĩ Kỳ muốn dẫn độ 33 ‘phần tử khủng bố’ từ Thụy Điển, Phần Lan
  NATO có thể hỗ trợ dài hạn cho Ukraine, mời Thụy Điển và Phần Lan gia nhập
  Thổ Nhĩ Kỳ đổi ý, chuyển sang ủng hộ Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO
  Tổng thống Putin: Không có hạn chót cho chiến sự ở Ukraine - Ảnh 1.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin có mặt tại Turkmenistan ngày 29-6 - Ảnh: AFP

  'Chiến dịch quân sự vẫn theo đúng kế hoạch'

  Tại cuộc họp báo ở Ashgabat, trong khuôn khổ chuyến thăm Turkmenistan ngày 29-6, Tổng thống Putin đã trả lời các câu hỏi liên quan đến việc hai quốc gia láng giềng Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO và tình hình chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

  Nói về chiến dịch quân sự ở Ukraine, Tổng thống Nga khẳng định nó vẫn đang đi đúng kế hoạch với mục tiêu giải phóng vùng Donbass ở miền đông Ukraine, bảo vệ người dân và đảm bảo an toàn cho nước Nga.

  "Chiến dịch đang tiến hành một cách bình tĩnh và nhịp nhàng. Các binh sĩ đang tiến đến những điểm cuối được giao cho một giai đoạn nhất định của cuộc chiến", ông nhấn mạnh.

  Tổng thống Putin cho biết quân đội Nga có thể điều chỉnh chiến thuật, nơi điều quân và tấn công, của chiến dịch cho phù hợp, nhưng không đặt ra hạn chót.

  "Tôi không bao giờ nói về hạn chót vì đó là cuộc sống, là thực tế. Việc áp hạn chót là sai bởi nó liên quan đến mức độ chiến đấu, và mức độ này gắn trực tiếp đến thương vong có thể xảy ra. Và chúng tôi phải đặt việc bảo vệ mạng sống của những người lính lên trên hết", nhà lãnh đạo Nga nói.

  Về việc Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng khối này đã sẵn sàng cho một cuộc xung đột kể từ năm 2014, ông Putin cho rằng điều đó "không có gì mới" đối với Matxcơva. Ông nói Mỹ từ lâu đã tìm kiếm một kẻ thù bên ngoài để tập hợp các đồng minh xung quanh Washington và Nga được chọn đóng vai kẻ thù đó.

  "Điều này một lần nữa khẳng định những gì chúng ta đã nói từ trước đến nay, rằng NATO là một di tích của Chiến tranh lạnh", Đài RT dẫn lời ông Putin nói.

  Tổng thống Putin: Không có hạn chót cho chiến sự ở Ukraine - Ảnh 2.
  Ông Putin khẳng định chiến dịch quân sự của Nga vẫn đang đi theo kế hoạch - Ảnh: Kremlin

  Cảnh báo Phần Lan, Thụy Điển

  Tại cuộc họp báo, Tổng thống Putin cũng lên tiếng về NATO. Ông cho rằng việc Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO không giống như Ukraine, nhưng khẳng định sẽ đáp trả nếu xuất hiện mối đe dọa với Matxcơva.

  "Với chúng tôi, việc Thụy Điển và Phần Lan trở thành thành viên NATO không hoàn toàn giống với Ukraine. Đây là những điều hoàn toàn khác nhau", Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Putin nói tại cuộc họp báo ở thủ đô Ashgabat.

  Nhà lãnh đạo Nga cho biết Matxcơva không có bất đồng về lãnh thổ với Helsinki và Stockholm. "Không có gì có thể khiến chúng tôi bận tâm về việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO. Nếu Phần Lan và Thụy Điển muốn, họ có thể gia nhập" - ông Putin khẳng định.

  Tuy nhiên, ông Putin nói dù "trước đây không có mối đe dọa" nhưng "nếu lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng quân sự được triển khai ở những nước đó, chúng tôi (Nga) sẽ buộc phản ứng một cách đối xứng và tạo ra mối đe dọa tương tự cho những nơi đe dọa chúng tôi".

  Nga đưa quân qua biên giới Ukraine bắt đầu "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại đây từ ngày 24-2 với lý do Kiev không thực hiện thỏa thuận Minsk ký kết năm 2014.

  Tổng thống Vladimir Putin đến Ashgabat, Turkmenistan ngày 29-6 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine. Chuyến đi nhằm củng cố các mối quan hệ với các nước láng giềng Trung Á.

  Tại đây, ông tham dự hội nghị thượng đỉnh các quốc gia ven biển Caspi lần thứ 6, gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Iran, Kazakhstan và Turkmenistan. Một ngày trước đó, ông Putin đã đến Tajikistan và gặp gỡ Tổng thống Emomali Rahmon.

  Trả lờiXóa
 13. 30 июня 2022 WIRTUALNA POLSKA Оригинал
  «Настроение капитуляции»: в Литве недовольны закулисными играми ЕС по снятию блокады Калининграда

  https://russian.rt.com/inotv/2022-06-30/Nastroenie-kapitulyacii-v-Litve-nedovolni
  "Tâm trạng đầu hàng": Lithuania không hài lòng với các trò chơi hậu trường của EU để dỡ bỏ phong tỏa Kaliningrad
  Chuyên gia về thông tin sai lệch người Ba Lan Michal Marek cho biết, việc phong tỏa kinh tế đối với khu vực Kaliningrad là một trong những cơ hội quan trọng để gây áp lực lên Nga và người dân nước này. Trong khi đó, MEP Petras Auštrevičius của Litva nói rằng EU đang chuẩn bị nới lỏng phong tỏa khu vực và điều này đồng nghĩa với việc Litva sẽ thất bại trong tranh chấp với Nga.
  "Tâm trạng đầu hàng": Lithuania không hài lòng với các trò chơi hậu trường của EU để dỡ bỏ phong tỏa KaliningradAR
  Một cơn bão chính trị đang hoành hành ở Lithuania do các trò chơi hậu trường ở Brussels về khả năng nới lỏng phong tỏa Kaliningrad. Wirtualna Polska viết: Bằng cách áp đặt một cuộc phong tỏa, người Litva đã mạo hiểm rất nhiều, và giờ đây mọi thứ đều chỉ ra rằng họ sẽ nhượng bộ có lợi cho Nga.

  “Chúng tôi đã tuyên bố lập trường không khoan nhượng về chủ đề rằng chúng tôi phải tuân thủ các lệnh trừng phạt đã thỏa thuận trước đó và không khuất phục trước sức ép của Nga. Mọi thứ chỉ ra rằng Nga đang giành chiến thắng. Ủy ban Châu Âu đã không nhất trí. Một tài liệu đã được soạn thảo có thể cho phép vận chuyển hàng hóa bị trừng phạt qua lãnh thổ EU “từ Nga sang Nga ”, MEP Petras Auštrevičius người Lithuania viết trên mạng xã hội.

  Chính trị gia này không nêu tên quốc gia bắt đầu vận động hành động nhượng bộ cho Nga, nhưng đồng thời thừa nhận vô cùng hối tiếc rằng ông đã cảm thấy " tâm trạng đầu hàng ". Ông không nghi ngờ gì rằng Lithuania phải tiếp tục phản đối mạnh mẽ bất kỳ thay đổi nào có lợi cho người Nga.

  “Sự suy yếu của phong tỏa Kaliningrad sẽ được coi là thất bại của Litva trong tranh chấp với Nga. Không biết các thỏa thuận với Ủy ban Châu Âu sẽ kết thúc như thế nào, cuối cùng sẽ có những chỉ thị nào. Đây là trách nhiệm lớn của tất cả các chính trị gia, bởi vì hầu hết các chuyến vận chuyển đến khu vực của Nga đều đi qua đất nước chúng tôi và không ai khác sẽ thực thi các biện pháp trừng phạt trên thực tế ”, nhà báo người Litva, Witold Janchis nói với cổng thông tin Ba Lan.

  Theo ý kiến ​​của ông, một chuỗi các sự kiện như vậy sẽ là một tín hiệu cho Điện Kremlin rằng các mục tiêu có thể đạt được thông qua tống tiền, mối đe dọa về một cuộc tấn công vào eo đất Suval và bắt đầu một cuộc chiến tranh hỗn hợp. “Ngay cả bây giờ chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​các cuộc tấn công của tin tặc ở Lithuania, rất có thể là người Nga. Một số trang web của nhà nước không hoạt động, ví dụ như trang web của cơ quan quản lý thuế và hải quan, ” nhà báo phẫn nộ.

  Wirtualna Polska nhớ lại rằng với sáng kiến ​​trừng phạt của mình, Lithuania đã khơi dậy sự tức giận và đe dọa Điện Kremlin. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hứa rằng phản ứng sẽ không mang tính ngoại giao mà là thực tế. Theo các chuyên gia Ba Lan, chính giọng điệu này của người Nga cho thấy tình hình đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. “Việc phong tỏa kinh tế khu vực Kaliningrad là một trong những cơ hội quan trọng để gây sức ép lên Nga. Nó nên được sử dụng tối đa. Bạn không thể đồng ý với tình huống mà công dân Nga không cảm thấy hậu quả của các chính sách của Điện Kremlin ”, Michal Marek, một chuyên gia Ba Lan trong lĩnh vực thông tin sai lệch, giải thích với cổng thông tin.

  Trả lờiXóa
 14. Польский евродепутат призвал отказаться от иллюзий: время работает на руку России, а не Украине
  https://russian.rt.com/inotv/2022-06-28/Polskij-evrodeputat-prizval-otkazatsya-ot
  Thành viên Nghị viện châu Âu (MEP) của Ba Lan kêu gọi từ bỏ ảo tưởng: thời gian nằm trong tay Nga, không phải Ukraine
  Sự mệt mỏi của phương Tây trước cuộc xung đột quân sự ở Đông Âu đang trở thành đồng minh của Moscow. Chính sự mệt mỏi này có nguy cơ trở thành cái cớ hay cái cớ buộc Ukraine phải ký kết hiệp định đình chiến, MEP Ryszard Czarnecki của Ba Lan chắc chắn. Trong ấn phẩm Do Rzeczy, ông nêu ra một lý do khác mà theo thời gian, vị thế của Kyiv sẽ ngày càng suy giảm - đó là việc thiếu trang bị cho một cuộc phản công.
  MEP Ba Lan kêu gọi từ bỏ ảo tưởng: thời gian nằm trong tay Nga, không phải UkraineAR
  “Trên một trong các cổng thông tin, tôi nhận thấy một dòng tiêu đề gào thét, từ đó xuất hiện dòng tiêu đề rằng khi nói đến cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, thời gian dành cho ... Kyiv. Tôi đọc cả tiêu đề này và toàn bộ bài báo với sự kinh ngạc. Không chỉ cảm xúc của tôi, mà tất cả kiến ​​thức của tôi đều nói lên điều gì đó hoàn toàn khác ”, Ryszard Czarnecki, một MEP từ đảng Luật pháp và Công lý, viết trên cổng thông tin Do Rzeczy.

  Khi nghi ngờ về một tài liệu lạc quan như vậy theo quan điểm của người Ba Lan, anh ta đã đến gặp người đứng đầu một trong những cơ quan chính của nhà nước Ba Lan để xua tan nghi ngờ và hỏi liệu bản thân anh ta có nhầm lẫn không, hoặc có thể tác giả của văn bản đã nhầm lẫn. . “Thật không may, người đối thoại của tôi, người đã đến thăm Ukraine vài lần trong bốn tháng qua và đang làm việc kỹ lưỡng về quan hệ giữa hai nước chúng ta, hoàn toàn chia sẻ ý kiến ​​của tôi: thời gian có ích cho Moscow, chứ không phải cho các nước láng giềng phía Đông thân cận nhất của chúng ta,” anh ấy nói.

  Có cả lý do tâm lý và kỹ thuật cho điều này. “ Châu Âu và ở một mức độ nào đó, cả thế giới đều cảm thấy mệt mỏi với cuộc chiến ở Đông Âu, và điều này sẽ không có lợi cho Kyiv. Sự mệt mỏi này của phương Tây được hiểu một cách rộng rãi là đồng minh của Moscow. Tại sao? Bởi vì sự mệt mỏi này có thể là lý do đối với một số người và đối với những người khác - Đức, Pháp - là cái cớ để buộc Ukraine phải chấm dứt chiến tranh và ký kết một hiệp định đình chiến, hoặc, rất có thể, để đạt được một lệnh ngừng bắn ” , MEP gợi ý.

  “Tuy nhiên, điểm mấu chốt là việc ngừng chiến tranh này sẽ tương đương với việc phương Tây Ukraine công nhận sự mất toàn vẹn lãnh thổ. Ngay cả khi Ukraine không bao giờ chấp nhận việc mất các khu vực Donetsk và Luhansk - bởi vì bây giờ Nga đang chơi cho họ - hầu hết châu Âu có thể dễ dàng coi đây là một "thỏa hiệp". Sau tất cả, đây chính xác là những gì Điện Kremlin cần ”, ông nhấn mạnh.

  Ông gọi là các điểm kỹ thuật, ông gọi vũ khí và đạn dược - lợi thế của Nga trong mối quan hệ với chúng chỉ đang tăng lên. Đối với pháo binh, kết quả ở đây là 5-1 nghiêng về Moscow. “Tất nhiên, một con sông chảy đến Ukraine - nhưng nó không phải là đại dương - của các thiết bị từ châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, điều thú vị là đại đa số các quốc gia không chuyển giao cho Ukraine những thiết bị cần thiết nhất có thể được sử dụng cho một cuộc phản công ”, Czarniecki lưu ý. Ông nêu ví dụ về pháo binh tầm xa, mà người Mỹ ngại chuyển giao vì sợ rằng thiết bị có mã đặc biệt dành riêng cho từng quốc gia sẽ rơi vào tay kẻ thù. “Về vấn đề này, thời gian một lần nữa không có lợi cho Ukraine, mà là cho Nga,” ông ước tính.

  “Sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta biết sự liên kết là gì và đâu là những kịch bản thực sự cho tương lai gần và lâu dài. Cả việc quảng bá thành công hay việc xây dựng hy vọng trên ảo tưởng đều không phục vụ mục đích này ”, MEP tổng kết trên cổng thông tin Do Rzeczy.

  Trả lờiXóa
 15. Франция, Германия, а теперь и Еврокомиссия — wPolityce назвало виновных в «ублажении» Москвы
  https://russian.rt.com/inotv/2022-06-29/Franciya-Germaniya-a-teper-i
  Ngày 29 tháng 6 năm 2022
  Pháp, Đức, và bây giờ là Ủy ban châu Âu - wPolityce chỉ đích danh những người chịu trách nhiệm về việc "lấy lòng" Moscow

  Nhà kinh tế người Ba Lan Zbigniew Kuzmiuk cho rằng xung đột Ukraine có thể sẽ kết thúc trong các cuộc đàm phán hòa bình với chi phí nhượng bộ lãnh thổ có lợi cho Nga. Trong một bài báo cho wPolityce, ông viết rằng nếu EU nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với khu vực Kaliningrad, nó sẽ tự động gia nhập Berlin và Paris, những người chỉ đang nghĩ cách để "giữ thể diện" cho Moscow.
  Pháp, Đức, và bây giờ là Ủy ban châu Âu - wPolityce chỉ đích danh những người chịu trách nhiệm về việc "lấy lòng" MoscowAR
  “Thực tế là Đức và Pháp đang không ngừng làm việc để tìm cách“ xoa dịu ”Nga và cho Putin cơ hội để“ cứu vãn thể diện ”bằng cách thoát ra khỏi cuộc chiến này, như Tổng thống Emmanuel Macron đã nói, chúng ta đã biết từ lâu, ”Nhà kinh tế học người Ba Lan Zbigniew Kuzmiuk viết. Đồng thời, theo ý kiến ​​của ông, có vẻ như Ủy ban châu Âu, đề xuất các gói trừng phạt chống Nga thường xuyên, thực sự không chỉ muốn hạn chế khả năng tài trợ cho cuộc xung đột quân sự mà còn đưa vấn đề ra đàm phán hòa bình. “Thật không may, như sau từ các báo cáo truyền thông mới nhất, Ủy ban châu Âu cho thấy ấn tượng rằng họ sợ Putin và đang chuẩn bị giảm bớt các lệnh trừng phạt đối với khu vực Kaliningrad,” ông phẫn nộ trên cổng wPolityce.

  Nhà kinh tế này nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 6, sau một giai đoạn chuyển tiếp, Lithuania bắt đầu áp dụng các biện pháp trừng phạt của EU và chặn khả năng vận chuyển đường sắt qua lãnh thổ của mình đến và đi Kaliningrad. Lệnh cấm này ảnh hưởng đến vật liệu xây dựng, xi măng, thép, sản phẩm kim loại và than đá, vốn chiếm 50% tổng số hàng hóa được vận chuyển qua Litva bằng đường sắt đến lãnh thổ vùng Kaliningrad từ Nga. Sự thay thế duy nhất cho các phương tiện giao thông này là đường biển. Kuzmyuk nhấn mạnh rằng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt này đã gây ra sự phẫn nộ ở cả Điện Kremlin và chính khu vực Kaliningrad. Các nhà chức trách Nga gọi đây là hành vi chưa từng có tiền lệ và bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Ông lưu ý tuyên bố của Lithuania, trong đó có ý định bày tỏ sự phản đối nếu Ủy ban châu Âu vẫn quyết định giảm bớt các biện pháp hạn chế đối với khu vực Kaliningrad. “Lithuania, bất chấp mối đe dọa từ Nga, không chỉ hỗ trợ Ukraine bằng mọi cách có thể bằng cách cung cấp vũ khí, mà còn chỉ cho các nước Tây Âu cách áp dụng các lệnh trừng phạt mà EU áp đặt sao cho hiệu quả. <…> Điều này thực sự có thể gây khó chịu và bất tiện cho chính quyền các nước như Đức hoặc Pháp <…>, ”Kuzmyuk giải thích. Trong bài báo, ông nhắc lại rằng các quốc gia này, bất chấp lệnh cấm vận năm 2014, vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho Nga.Ông lấy làm tiếc : “Chúng tôi chỉ đang tìm hiểu về điều này khi những người Ukraine trên chiến trường đang sử dụng thiết bị của Nga, chẳng hạn như xe tăng lắp các thiết bị do Đức hoặc Pháp sản xuất ”.

   Liên quan đến quan sát này, nhà kinh tế lấy ví dụ như chuyến thăm tháng 6 của các nhà lãnh đạo - Macron, Scholz, Draghi và Johannis - đến Kyiv, nơi được cho là, trong phần không chính thức của cuộc họp, họ đã gây áp lực mạnh mẽ lên Tổng thống Zelensky trong các điều khoản về tổ chức hòa đàm với Mátxcơva. Một bức ảnh thậm chí còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, trong đó các nhà lãnh đạo đang nói chuyện tại một chiếc bàn tròn nhỏ, và Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba đang ngồi cách họ hai mét và lắng nghe họ với vẻ mặt rất sợ hãi.

   Bằng cách này hay cách khác, Macron, khi còn ở Kiev, đã thốt ra câu sau trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng ta không nên đưa ra quyết định về các điều kiện để chấm dứt cuộc xung đột này thay vì người Ukraine <…>. Quyết định về vấn đề lãnh thổ - nhượng bộ hay không nhượng bộ - phải do người Ukraine đưa ra.

   “Vì vậy, nó có nghĩa là sẽ có các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng với cái giá là nhượng bộ lãnh thổ từ Ukraine để có lợi cho Nga,” nhà kinh tế Zbigniew Kuzmyuk kết luận trên wPolityce.

   Xóa
 16. Bác Me Share You16:10 1 tháng 7, 2022 dự đoán phương án Đình chiến Triều Tiên cho Ukraina?
  Phương án Triều Tiên thì Mỹ đã đề xuất rồi nhưng tôi nghĩ, Nga ko chịu.
  Phương án Triều Tiên là khi cả 2 bên nhì nhằng không thắng cũng ko thua. Mỹ và U cà chắc khoái lắm.
  Nhưng ở U cà hiện nay, mọi người kể cả các chuyên gia phương Tây đề cho thấy Nga sẽ thắng. Thế thì nếu tôi là Putin, tôi ko nghe.
  Xem bài
  MỸ XUỐNG THANG, ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN ĐÌNH CHIẾN TRIỀU TIÊN CHO UKRAINA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/my-xuong-thang-e-xuat-phuong-inh-chien.html

  Trả lờiXóa
 17. Phạm Hoàng Đứclúc 22:37 1 tháng 7, 2022

  Trong làng báo Việt Nam, hầu hết bị Mỹ chi phối, thao túng. Chỉ còn báo của Thông tấn xã Việt Nam là chưa bị Mỹ dắt mũi.
  ----
  Tham vọng toàn cầu của NATO
  https://baotintuc.vn/the-gioi/tham-vong-toan-cau-cua-nato-20220701155200436.htm
  Tổng Thư ký NATO nhấn mạnh để tái vũ trang trên quy mô lớn, các nước thành viên sẽ phải đầu tư nhiều hơn, ít nhất phải đạt mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) như đã cam kết cho chi tiêu quốc phòng vào năm 2024. Ông cho rằng “để đối phó với mối đe dọa, mục tiêu 2% GDP hiện nay chỉ là mức sàn chứ không còn là mức trần” như trước. Theo một báo cáo được NATO công bố trước khi diễn ra hội nghị tại Madrid, đến nay mới có 9/30 thành viên đạt được mục tiêu, gồm Hy Lạp, Mỹ, Ba Lan, Litva, Estonia, Anh, Latvia, Croatia và Slovakia. Nhiều chuyên gia nhận định quyết định tái vũ trang ồ ạt tại châu Âu gợi lại thời kỳ Chiến tranh Lạnh, cho thấy NATO đã có sự cập nhật lớn về chiến lược so với một thập niên qua, từ chỗ chống đối phương giả định sang chống đối phương có hình hài rõ nét hơn, mà ở đây ít nhất là Nga.

  Đặc biệt, lần đầu tiên Trung Quốc trở thành một chủ đề chính thức và cũng lần đầu tiên các đối tác Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản có mặt tại một hội nghị cấp cao nhất của NATO. Tất cả cho thấy rõ sự thay đổi trong nhận thức của khối này về vai trò của Trung Quốc trong thế giới hiện nay. Trong "Khái niệm chiến lược" mới, Trung Quốc được xác định là “thách thức hệ thống” lâu dài đối với liên minh.

  Trước đó, Tổng Thư ký Stoltenberg đã khẳng định “ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc đang định hình lại thế giới". Giáo sư Mary Elise Sarotte, Trường Nghiên cứu quốc tế cấp cao thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), cho rằng NATO và Nga đang tiến tới mối quan hệ theo hình thái Chiến tranh Lạnh. Việc NATO đề cập đến Trung Quốc trong chiến lược là bước đi mang tính “thực tế”, thừa nhận rằng sự trỗi dậy của Trung Quốc không còn có thể bị bỏ qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Hoàng Đứclúc 22:37 1 tháng 7, 2022

   Tại hội nghị, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục củng cố vị thế quân sự tại châu Âu, hoặc “NATO hóa” châu Âu theo cách gọi của ông, bằng việc tăng cường nhân lực và khả năng quân sự ở Tây Ban Nha, Ba Lan, Romania, các nước Baltic, Anh, Đức và Italy nhằm “đáp lại các mối đe dọa đến từ mọi hướng”. Ông cũng nhắc lại rằng trong năm nay, Mỹ đã bổ sung 20.000 binh sĩ ở châu Âu, đồng thời cho biết sẽ nâng tổng số lính Mỹ hiện diện tại lục địa này lên hơn 100.000 người.

   Các mục tiêu nêu trên có thể giúp Mỹ củng cố vai trò ở lục địa châu Âu. Tuy nhiên, theo giới quan sát, cho dù Nhà Trắng đã đưa ra một cam kết mạnh mẽ, nhưng khả năng thực thi đến đâu vẫn phải phụ thuộc vào sự ủng hộ của dư luận Mỹ. Tình hình kinh tế trong nước có thể kìm hãm các quyết định ngoại giao của chính quyền Tổng thống Biden. Giá nhiên liệu và lạm phát tăng cao khiến dư luận Mỹ khá nhạy cảm với việc viện trợ Ukraine cũng như các chương trình quân sự nói chung của chính quyền.

   Chú thích ảnh
   Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto và người đồng cấp Thuỵ Điển Ann Linde ký bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (trái, hàng sau) cùng lãnh đạo ba nước tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 28/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
   Một năm trước, sau cuộc rút quân ồ ạt khỏi Afghanistan, tương lai của NATO đã bị đặt dấu hỏi. Tuy nhiên, sau sự kiện Ukraine, liên minh này dường như đã được hồi sinh với quyết định chính thức thông qua đơn xin gia nhập của Thụy Điển và Phần Lan tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid. Kết quả hội nghị cũng thể hiện tham vọng của NATO chuyển đổi thành liên minh toàn cầu, qua đó khẳng định vai trò của liên minh như một lực lượng có thể đối phó với những thách thức trong thế kỷ XXI.

   Tuy nhiên, đằng sau đó vẫn còn nhiều giới hạn, như những chia rẽ nội bộ của NATO liên quan tới mở rộng khối (lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Phần Lan và Thụy Điển), việc hỗ trợ Ukraine hay quan điểm về Nga. Các vấn đề khác cũng đang tiềm ẩn rủi ro. Cuộc thăm dò mới do tổ chức Pew thực hiện cho thấy quan điểm khác biệt rõ rệt về NATO từ người dân của 30 quốc gia thành viên, với tỷ lệ ủng hộ cao nhất là 89% ở Ba Lan và thấp nhất là 33% ở Hy Lạp. Có vẻ những vấn đề này chưa được giải quyết ở Madrid.

   Xóa
 18. В Германии назвали главного виновника высокой инфляции
  https://ria.ru/20220702/inflyatsiya-1799734429.html
  02:04 02.07.2022
  Giáo sư Zinna từ Đức đổ lỗi cho lạm phát cao ở châu Âu do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)
  MOSCOW, ngày 2 tháng 7 - RIA Novosti. Trách nhiệm chính về lạm phát cao bất thường ở châu Âu thuộc về Ngân hàng Trung ương châu Âu .
  Theo ông, những tuyên bố rằng nguyên nhân gây ra lạm phát ở châu Âu chỉ nằm ở Nga , chỉ đưa ra một bức tranh đơn giản về tình hình. ECB “thắp sáng cầu chì”, và cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus gây ra đã trở thành “trận đấu thiêu đốt mọi thứ”, chuyên gia chắc chắn.
  Mức lạm phát hiện tại đã cao bất thường và tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn: ở Đức , giá sản xuất tăng 33,6%, ở Tây Ban Nha và Ý tăng hơn 40%. Giá tiêu dùng, đến lượt nó, tăng ít nhất một phần ba giá trị được chỉ định.
  “Không có triển vọng tươi sáng nào cho tương lai,” Zinna kết luận.
  Châu Âu quay trở lại với than đá và chuẩn bị cho một mùa đông khắc nghiệt, truyền thông đưa tin
  Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine , phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moscow. Một số quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, nhiều thương hiệu rời khỏi đất nước. Liên minh châu Âu đã thông qua sáu gói trừng phạt, đặc biệt, quy định việc áp dụng dần dần lệnh cấm vận nhập khẩu than và dầu. Đồng thời, ở châu Âu và Hoa Kỳ, những bước đi này đã gây ra mức lạm phát tăng kỷ lục, đặc biệt là đối với nhiên liệu và thực phẩm.
  Ông Vladimir Putin cho rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của các nước phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Trong bài phát biểu tại SPIEF , nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng giá dầu và khí đốt đang tăng do các hoạt động của chính Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 19. Европа возвращается к углю и готовится к суровой зиме, сообщили СМИ
  https://ria.ru/20220623/evropa-1797470992.html?in=t
  Châu Âu quay trở lại với than đá và chuẩn bị cho một mùa đông khắc nghiệt, truyền thông đưa tin
  "Chủ đề Proto": Châu Âu quay trở lại với than đá và chuẩn bị cho một mùa đông khắc nghiệt

  ATHENS, ngày 23 tháng 6 - RIA Novosti. Châu Âu buộc phải tăng sản lượng than và chuẩn bị cho một mùa đông khắc nghiệt do mối đe dọa ngừng cung cấp khí đốt từ Nga cho các nước châu Âu, tờ Proto Tema của Hy Lạp viết.
  “Ở châu Âu, họ bắt đầu nhận ra rằng sau một thời gian áp lực kinh tế và các biện pháp trừng phạt đối với Moscow mà cho đến nay vẫn chưa có tác dụng đáng kể, Vladimir Putin đang sử dụng năng lượng chủ yếu để“ trả lời ”, và có thể ông ấy sẽ hoàn toàn cắt nguồn cung cấp khí đốt cho các nước châu Âu, có lẽ trong những tuần tới, với tất cả những hậu quả sau đó, vì độc lập năng lượng khỏi Moscow mất một thời gian dài.

  Bài báo lưu ý rằng nhiều quốc gia đang tìm cách can thiệp vào thị trường năng lượng, đặc biệt là đưa ra các hạn chế và các biện pháp khẩn cấp hỗ trợ của nhà nước, và thậm chí kêu gọi ít sử dụng điều hòa nhiệt độ hơn, như Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết.
  Ấn phẩm chỉ ra rằng lạm phát là một vấn đề lớn của nền kinh tế châu Âu, trong khi rõ ràng những tháng tới sẽ đặc biệt khó khăn, khi cuộc chiến kinh tế với Nga ngày càng gia tăng, và Moscow có thể và sẽ chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây. Trong những ngày gần đây, bà đã chuyển sang "các biện pháp trả đũa" như cắt giảm 40% nguồn cung cấp khí đốt của Nga cho châu Âu.
  “Khả năng Moscow sẽ cắt giảm nhiều hơn nữa (ở một số quốc gia cắt hoàn toàn nguồn cung, và ở những quốc gia khác là 60% hoặc hơn), rằng châu Âu vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được độc lập năng lượng khỏi Nga. Proto Tema nói trong những tuần tới và đặc biệt là trong mùa đông.
  Pushkov chỉ ra sự lừa dối của Ba Lan về khí đốt của Nga
  Việc chuyển sang sử dụng than được coi là tạm thời vì các quan chức châu Âu đảm bảo rằng các mục tiêu dài hạn về biến đổi khí hậu với các nguồn năng lượng sạch sẽ không thay đổi. Nhưng hiện tại, không ai có thể chắc chắn "các giải pháp tạm thời" sẽ tồn tại trong bao lâu, bài báo viết.
  Truyền hình nhà nước Hy Lạp ERT cũng đưa tin lo ngại về việc nguồn cung khí đốt của Nga bị ngừng hoàn toàn.
  "Với quy mô của cuộc khủng hoảng năng lượng, các nước châu Âu đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp chủ yếu nhằm giảm nhu cầu. Hơn nữa, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã cảnh báo rằng châu Âu phải ngay lập tức chuẩn bị cho việc ngừng hoàn toàn xuất khẩu khí đốt của Nga trong mùa đông này, trong khi bản thân Moscow tiết lộ ý định ", TV đưa tin.
  Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moscow. Một số quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, nhiều thương hiệu rời khỏi đất nước. Liên minh châu Âu đã thông qua sáu gói trừng phạt, đặc biệt, quy định việc áp dụng dần dần lệnh cấm vận nhập khẩu than và dầu.
  Đồng thời, ở châu Âu và Hoa Kỳ, những bước đi này đã gây ra mức lạm phát tăng kỷ lục, đặc biệt là đối với nhiên liệu và thực phẩm.
  Điện Kremlin gọi các hành động của phương Tây là một cuộc chiến kinh tế không giống ai. Như Vladimir Putin đã tuyên bố, chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là một chiến lược lâu dài của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới. Theo ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và Châu Âu là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người.

  Trả lờiXóa

 20. CHẾT CHÂU ÂU RÙI!!!

  Nga cho tạm ngừng hoạt động cả hai đường ống Dòng chảy phương Bắc
  Thứ Bảy, 02/07/2022 07:03
  Công ty Nord Stream AG ngày 1/7 đã xác nhận việc tạm thời ngừng hoạt động cả hai đường ống của tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc từ ngày 11 - 21/7 do sửa chữa theo lịch trình hàng năm.
  Canada tìm cách giúp Đức khôi phục nguồn cung khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1
  Nga tạm dừng cung cấp khí đốt qua đường ống Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ
  Nga tiếp tục giảm mạnh dòng chảy khí đốt sang EU
  Chú thích ảnh
  Hệ thống đường ống dẫn khí của dự án Dòng chảy phương Bắc của Nga. Ảnh: Reuters/TTXVN
  Trước đó, thời gian sửa chữa này đã được liệt kê trong lịch trình làm việc sơ bộ. Thông báo của nhà vận hành Nord Stream AG cho biết: “Từ ngày 11/7 đến 21/7/2022, Nord Stream AG sẽ tạm ngừng cả hai đường ống của tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc để thực hiện công việc bảo trì theo lịch trình, kể cả kiểm tra các bộ phận cơ khí và hệ thống tự động hóa, nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn và tin cậy”.

  Nord Stream AG lưu ý rằng công tác bảo dưỡng hàng năm đã được lên kế hoạch trước và tiến độ thực hiện đã được thống nhất và phối hợp với các đối tác trong việc vận chuyển khí đốt.

  Ngày 14/6, Gazprom buộc phải cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt qua Dòng chảy phương Bắc so với kế hoạch do hãng Siemens không chuyển trở lại đúng hạn các máy bơm khí đốt sau khi sửa chữa và xác định trục trặc kỹ thuật của động cơ. Siemens Energy cho biết một trong các tuabin khí cho Dòng chảy phương Bắc, sau khi được sửa chữa, vẫn chưa thể đưa từ Montreal trở lại Đức do lệnh trừng phạt của Canada đối với Nga. Do đó, hiện tuyến đường ống chỉ hoạt động ở mức 40% công suất tối đa.

  Duy Trinh (PV TTXVN tại Moskva)

  Trả lờiXóa
 21. Phùng Văn Nghĩalúc 16:09 2 tháng 7, 2022

  Đúng là báo chí VN bị Mỹ thao túng nên hầu như báo nào cũng nhai lại luận điệu Mỹ Putin đã thất bại trong 'các mục tiêu chiến lược' của mình ở Ukraine.
  Blinken ba hoa: “Đừng nhầm lẫn giữa chiến thuật với chiến lược,” Khi được hỏi liệu Nga có đang chiến thắng trong cuộc chiến hay không, Blinken nói: “Khi nói đến các mục tiêu chiến lược của Putin, ông ấy đã thất bại. Mục tiêu chiến lược của ông là chấm dứt chủ quyền và nền độc lập của Ukraine, xóa nó khỏi bản đồ và đưa nó vào lãnh thổ Nga. Điều đó đã thất bại ”.
  Trên thực tế, bằng cách đưa ra những tuyên bố như vậy, các chính trị gia Mỹ đang cố tình truyền bá thông tin giả mạo và sai lệch, tự phát minh ra một số loại “kế hoạch của Putin” và sau đó chính họ tuyên bố thất bại. Sự thật thì Tổng thống Liên bang Nga chưa bao giờ tuyên bố rằng ông nhắm đến việc xóa sổ Ukraine như một nhà nước hoặc sáp nhập Ukraine vào Nga.

  Trả lờiXóa
 22. "Наконец-то!" Немцы поддержали Израиль после критики в адрес посла Украины
  https://ria.ru/20220702/ukraina-1799799430.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1799799922
  16:37 02.07.2022
  "Cuối cùng!" Người Đức ủng hộ Israel sau lời chỉ trích của Đại sứ Ukraine
  Độc giả Spiegel ủng hộ Israel sau khi chỉ trích Đại sứ Ukraine tại Đức Melnyk
  Độc giả của tạp chí Spiegel của Đức đánh giá cao phản ứng của phái đoàn ngoại giao Israel tại Berlin trước những phát biểu của Đại sứ Ukraine Andriy Melnyk về Stepan Bandera.
  Trước đó, nhà ngoại giao đã trả lời phỏng vấn blogger kiêm nhà báo Thilo Jung, trong đó ông phủ nhận mối quan hệ của Bandera với Đức Quốc xã và giải thích các vụ sát hại hàng loạt người Ba Lan ôn hòa bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine trong Thế chiến thứ hai bởi thực tế là "có rất nhiều những vụ giết người và hành động tàn bạo. " Đại sứ quán Israel cáo buộc Melnik bóp méo sự thật lịch sử, hạ thấp Holocaust và xúc phạm ký ức của những người bị Bandera và tay sai giết hại.
  Nhiều độc giả đứng về phía những người lên án nhà ngoại giao Ukraine, kêu gọi các nhà chức trách ở Berlin cuối cùng cũng đáp trả những trò hề của ông ta.
  "Đã đến lúc thay thế Melnyk làm đại sứ trước khi anh ấy đại diện cho Ukraine trên sân khấu thế giới thậm chí còn tệ hơn", Zack nói.
  “Melnik được phép nói tất cả những điều này mà không bị trừng phạt, bởi vì anh ấy đứng về phía“ những người tốt ”. Nếu anh ấy là đại sứ của một quốc gia khác, chẳng hạn như Serbia hoặc thậm chí là Nga , anh ấy sẽ không ở đây nữa. Đó là đáng tiếc hơn là chúng tôi quá chọn lọc về các nguyên tắc đạo đức của mình, ”Lew_Bronstein phàn nàn.
  "Thế còn đòi hỏi một thứ gì đó rồi? Ví dụ như đuổi quý ông này khỏi chức vụ của anh ta? Có thể gửi cho anh ta một mớ xúc xích gan làm vật phẩm dự phòng. Và rồi sẽ có đường tốt", Reklov bày tỏ quan điểm.

  "Và chúng ta sẽ sớm có những người như vậy ở EU ! Họ sẽ bảo vệ những giá trị nào?" - Henning-tdbOLEJ7g phẫn nộ.
  "Mọi người coi Euromaidan là một sự kiện lớn, nhưng ít người biết rằng nhiều người khởi xướng nó là những người anh em có tinh thần với Miller này. Hoặc họ không muốn biết", Cruemel2 nhấn mạnh.
  Sauron nói: “Vì vậy, Ba Lan và Israel đã lên tiếng, ngay cả Ukraine cũng đã rời xa họ, mặc dù nửa chừng.
  "Ông Melnik cuối cùng đã bị một thẻ đỏ! Hãy đuổi ông ấy đi và biến ông ấy thành một người không phải là grata!" độc giả đã tóm tắt nó.
  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau - RIA Novosti, 1920, 07/01/2022
  Hôm qua, 11:15
  Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan đã thảo luận với Kuleba về hành vi của đại sứ đã tôn vinh Bandera
  Stepan Bandera là thủ lĩnh của " Tổ chức các nhà dân tộc Ukraine " (OUN) *, một trong những người khởi xướng chính cho việc thành lập cánh chiến đấu của OUN - " Quân đội nổi dậy Ukraine " *, mục tiêu được tuyên bố là cuộc đấu tranh vì độc lập của Ukraine . Vì OUN-UPA * có nhiều tội ác, bao gồm cả vụ thảm sát Volyn - vụ tàn sát hàng loạt người Ba Lan ở Volyn vào năm 1943. Sau đó, hàng ngàn người Ukraine không chịu hợp tác với phe dân tộc chủ nghĩa đã bị giết một cách dã man.
  Đại sứ Ukraine tại Đức Andriy Melnyk đã nhiều lần cho phép mình có những tuyên bố gay gắt về chính quyền địa phương. Do đó, ông lên án Berlin vì sự thiếu quyết đoán trong vấn đề hỗ trợ quân sự và tuyên bố rằng việc không sẵn sàng cung cấp xe tăng và xe chiến đấu bộ binh cho Kiev đối với Đức là "một nỗi xấu hổ sẽ đi vào lịch sử." Ngoài ra, ông còn cáo buộc cựu thủ tướng Angela Merkel thiếu tinh thần tự phê bình và gọi người kế nhiệm của bà là Olaf Scholz là "người đáng bị xúc phạm".

  Trả lờiXóa
 23. Глава МИД Польши обсудил с Кулебой поведение посла, прославлявшего Бандеру
  https://ria.ru/20220701/posol-1799496275.html?in=t
  Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan đã thảo luận với Kuleba về hành vi của đại sứ đã tôn vinh Bandera
  Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Rau đã thảo luận với Kuleba về hành vi của đại sứ Ukraine, người đã tôn vinh Bandera
  ộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau đã thảo luận với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba về hành vi của Đại sứ Ukraine tại Đức Andriy Melnyk, người đã tôn vinh Stepan Bandera.
  "Tôi đã nói chuyện với người bạn của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba , liên quan đến những tuyên bố sai lệch của đại sứ Ukraine tại Đức. Tôi cảm ơn Bộ trưởng Kuleba vì sự can thiệp công khai nhanh chóng vào vấn đề này", Rau viết trên Twitter.
  Đại diện của Bộ Ngoại giao Ukraine, Oleg Nikolenko, gọi những phát biểu của Melnyk là một quan điểm cá nhân không phản ánh quan điểm của bộ.
  Trước đó, Đại sứ Ukraine tại Berlin Andriy Melnyk , trong một cuộc phỏng vấn với một nhà báo từ Đức , nơi việc tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã bị pháp luật nghiêm cấm, đã tôn vinh đồng phạm của Đức Quốc xã Stepan Bandera là một "chiến binh tự do". Đồng thời, theo Melnyk, Bandera không có quan hệ với Đức Quốc xã, và những vụ giết người hàng loạt người Ba Lan ôn hòa của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ở Volhynia và Galicia trong Thế chiến thứ hai được giải thích là do ở phía bên kia "có nhiều vụ giết người. và hành động tàn bạo. " Theo đại sứ, "người Ba Lan muốn chính trị hóa câu chuyện này."
  Trước đó, Melnik đã đưa ra những nhận xét gay gắt về Thủ tướng Đức Olaf Scholz, người mà ông gọi là "một người đầu óc bị xúc phạm." Điều này xảy ra vào mùa xuân, sau khi Scholz tuyên bố rằng ông không có ý định đi thăm Kyiv, vì phía Ukraine đã từ chối tiếp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.
  Sau đó, Scholz và Vladimir Zelensky đã có một cuộc điện đàm, sau đó là các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Đức tới Kyiv, và vào ngày 16 tháng 6, đích thân thủ tướng đã đến thăm Ukraine. Melnik cho biết anh rất hối hận về nhận xét xúc phạm và định xin lỗi trực tiếp.
  Stepan Bandera là thủ lĩnh của " Tổ chức những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine " (OUN), một trong những người khởi xướng chính cho việc thành lập cánh quân sự của OUN - " Quân đội nổi dậy Ukraine " *, mục tiêu được tuyên bố là cuộc đấu tranh cho nền độc lập của Ukraine. UPA được thành lập vào tháng 10 năm 1942. Nó hoạt động chủ yếu ở miền Tây Ukraine và chiến đấu chống lại quân đội Liên Xô, cộng tác với Đức Quốc xã. Vì OUN-UPA * có nhiều tội ác, bao gồm cả vụ thảm sát Volyn - vụ tàn sát hàng loạt người Ba Lan ở Volyn vào năm 1943. Sau đó, hàng ngàn người Ukraine không chịu hợp tác với phe dân tộc chủ nghĩa đã bị giết một cách dã man.
  * Một tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga.

  Trả lờiXóa
 24. Những ngày này, có lẽ vì liên quan đến Hồng Đăng nên tình cờ nhiều bè bạn tôi lật tìm và chia sẻ một bài cũ trên Google.tienlang là bài vào Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017
  "MATXCƠVA- MÙA THAY LÁ"- NỖI THẤT VỌNG DỊP TẾT
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/02/matxcova-mua-thay-la-noi-that-vong-dip.html
  Lời dẫn: Từ trước Tết Đinh Dậu khá lâu, VTV quảng cáo khá hoành tráng về bộ phim truyện "Matxcowva- Mùa thay lá". Thế nhưng, khi bộ phim này chính thức được chiếu trên VTV thì mọi người có cảm giác thất vọng tràn trề! Bản thân tôi không đủ "dũng khí" để xem hết hai tập đầu của bộ phim bởi sự nặng nề, nhàm chán của nó. Tiết tấu thì chậm chạp, lê thê. Những tình huống kịch tính trong phim quá cường điệu đến mức khá thô, khá lộ liễu... Người xem có cảm giác 4 tập phim này nên "biên tập" lại thành 1 tập thì hơn! Lời thoại, đặc biệt là của Minh- nam diễn viên chính nhạt nhẽo, rời rạc cứ như anh ấy đang...đọc kịch bản, cứ như diễn viên kịch nói của học sinh tại Hội diễn một trường làng! Mà không hiểu tác giả bộ phim lấy đâu ra nhiều sinh viên- du học sinh VN ở Nga sau khi tốt nghiệp không chịu về nước như vậy nhỉ?
  Để tránh cho bạn đọc cho rằng Google.tienlang khắt khe, định kiến, chúng tôi xin dẫn về đây nhận xét của một bạn đọc bình thường (không phải chuyên gia điện ảnh) trên fb tại Diễn đàn Hoài niệm Liên Xô.
  **************************************
  Chào các bạn!!! Tôi đã đọc hết từng bình luận của các bạn ở Facebook. Các bạn đã từng ở nước Nga và kể cả các bạn chưa đến nước Nga nhưng yêu nước Nga sâu đậm ... Nếu chỉ nhìn nhận bằng cảm nhận lướt qua để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một đất nước, của những con người và cuộc sống bề ngoài, chỉ thoáng qua như đi trên chiếc xe buýt ngang một thành phố đẹp, thì bộ phim này - Đạt. Nhưng sau khi xem hết tập Một, như bạn Đỗ Hùng nhận xét, thì đúng là cưỡi ngựa xem hoa. Diễn viên tôi không bàn. Vì Đạo diễn muốn thu hút khán giả hầu như chẳng chọn Thị nở để đóng. Dàn Nam Nữ Diễn viên được. Đồng hoá chung với cộng đồng sinh viên Việt Nam ở nước sở tại . NHƯNG nếu để chiêm ngưỡng cảnh đẹp và thỏa niềm nhung nhớ nước Nga thì có lẽ chúng ta đã có nhiều bộ phim tài liệu trung thực về quảng cáo du lịch sinh thái về nước Nga.
  Bộ phim '' Matxcơva mùa thay lá '' chỉ đạt ở mức độ về quảng cáo du lịch, cảnh đẹp thiên nhiên chung, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Moscơcow- Như chung ta đang trên máy bay, bay ở độ cao vừa phải để ngắm toàn cảnh trong phút chốc vậy. Còn Tình yêu, số phận của những con người trong phim… nặng tiểu thuyết lãng mạn, cao đẹp quá chăng? Để phớt qua để cạn nghĩ . Thì đúng là Nước Nga như Thần thoại đáng để đánh đổi tắt cả... để được sống nơi đây.. Như bạn Hung Ngothe nhận xét. Đúng. Cảnh đẹp. Đạt kỹ thuật cao để quang cáo khu Trung tam Thương mại mới thành lập. PR du lịch,... Và hào nhoáng đồng bóng tổ vẽ bên ngoài như một buổi văn nghệ trên sân khấu. Hậu trường các bạn có thấy được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai dám đào bới chân thật cuộc sống của những người con Việt sống chui sống nhủi như nô lệ đói rét bệnh tật ko còn đường về ở các xưởng may bất hợp pháp do một số ông bà chủ Việt làm chủ cai trị??? Có ai lên tiếng làm thật sự một bộ phim công khai để giải quyết và cứu những người con tội nghiệp đang la lết ở những căn hầm hôi thối ko có không khi để thở... Đang chết dần mòn ở nơi đây? Và tất cả những người Việt sang đây lao động sau này, tôi dám cá với các bạn: Quảng trường đỏ, Kremly, công viên thơ mộng, các ga tàu điện ngầm lộng lẫy họ chưa bao gio được tận mắt thấy. Thế hệ mới Vn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một đất nước nào đấy qua kênh thông tin Truyền hình hay YouTube. Chứ không cần phải làm một bộ phim truyện kể về một tình yêu lãng mạn, cuộc sống đủ đầy của một vài nhận vật, tô vẻ các mẫu mã sắc màu đặc biệt đẹp của cuộc sống bề ngoài làm mờ mắt khán giả. Bộ phim có chia sẻ thật sư cuộc mưu sinh của công đồng giành giựt với số phận ở xứ người với nỗi cô đơn!?? Rất nhiều người sau khi xem xong bộ phim này đã rắp tâm chuẩn bi để từ bỏ những gì đã tạo được hiện thực ở quê nhà - dễ được sống lại với những hình ảnh mộng tưởng trong phim...
   Có nên chăng làm một phim có tính quảng cáo thương mai du lịch, tình yêu thơ mộng tuyệt vời của một vài nhận vật để che giấu thực trang chung của một cộng đồng hiện nay ở nước sở tại?
   Susee Ho Demir
   https://www.facebook.com/groups/761331197273308/permalink/1397236763682745/
   P/s: Google.tienlang cũng không khắt khe với tác giả bộ phim nên chúng tôi xin cung cấp đường link bộ phim cho những ai muốn xem:
   http://vn.tvnet.gov.vn/phim/4552/matxcova-mua-thay-la

   Hoàng Ngân Thương

   Xóa
 25. Светлана ЛИСИЦЫНАlúc 12:34 3 tháng 7, 2022

  Семья пожизненно осужденной во Вьетнаме россиянки рассчитывает на ее передачу России
  https://tass.ru/obschestvo/14633499?utm_source=google.com&utm_medium=organic&utm_campaign=google.com&utm_referrer=google.com
  Жительницу Ростова-на-Дону Марию Дапирку в сентябре 2014 года задержали в аэропорту Хошимина за перевозку наркотиков
  МОСКВА, 16 мая. /ТАСС/. Защита Марии Дапирки, которую в 2018 году суд Хошимина приговорил к пожизненному заключению по обвинению в контрабанде наркотиков, считает, что на ее передачу РФ может повлиять пандемия коронавируса, но семья девушки в ожидании положительного решения. Об этом сообщил ТАСС в понедельник адвокат россиянки Сункар Нурмагамбетов.

  "В 2014 году в городе Хошимине была арестована ростовчанка Мария Дапирка. Центральноазиатским региональным информационным координационным центром (ЦАРИКЦ) девушка признана жертвой нигерийской наркогруппировки. На передачу [РФ] Марии Дапирка может повлиять пандемия, нарушение коммуникаций. Семья Марии Дапирка в ожидании положительного результата по передаче Марии из Вьетнама в Россию", - сказал защитник, уточнив, что со слов семьи, Мария выразила волеизъявление о передаче ее РФ.

  31-летняя жительница Ростова-на-Дону Мария Дапирка была задержана в аэропорту Хошимина за перевозку наркотиков в сентябре 2014 года - в ее багаже нашли спрятанный пакет с 2,7 кг кокаина. Свою причастность к контрабанде женщина отрицает. Она утверждает, что наркотики в подаренный ей чемодан мог заложить нигериец, с которым она познакомилась в Таиланде.

  Народный суд Хошимина 4 мая 2018 года приговорил Дапирку к пожизненному лишению свободы. Нурмагамбетов ранее сообщал, что находится во взаимодействии с дипломатами, состояние девушки, по его словам, удовлетворительное. Осужденную регулярно посещают сотрудники генконсульства, которые обеспечивают соблюдение ее законных интересов. Все ее просьбы личного и бытового характера принимаются во внимание и по возможности выполняются.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Светлана ЛИСИЦЫНАlúc 12:36 3 tháng 7, 2022

   CUỘC TÌNH “SÉT ĐÁNH” CỦA CÔ GÁI NGA VÀ CÁI KẾT LÀ BẢN ÁN CHUNG THÂN TẠI TÒA ÁN VIỆT NAM
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/10/cuoc-tinh-set-anh-cua-co-gai-nga-va-cai.html

   Xóa
 26. Глава Минобороны РФ доложил президенту о полном освобождении ЛНР
  Сегодня, 13:10
  https://topwar.ru/198534-glava-minoborony-rf-dolozhil-prezidentu-o-polnom-osvobozhdenii-lnr.html
  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Liên bang Nga báo cáo Tổng thống về việc giải phóng hoàn toàn LPR
  Hôm nay, 13:10
  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã phát biểu trước Tư lệnh tối cao của các lực lượng vũ trang Nga, Tổng thống Vladimir Putin, về các sự kiện ở Donbass. Tướng quân Shoigu đã báo cáo với nguyên thủ quốc gia về việc nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk được giải phóng hoàn toàn. Ngày nay, quân đội Nga, cùng với các đơn vị của Dân quân Nhân dân cộng hòa, đã giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ cuối cùng trong khu vực Lisichansk, cuối cùng đã đến được biên giới của nước cộng hòa.


  Sergei Shoigu lưu ý rằng do kết quả của các cuộc chiến thành công, toàn quyền kiểm soát đã được thiết lập không chỉ đối với Lisichansk, mà còn đối với các khu định cư ở vùng lân cận. Trong số những người khác, đó là Novodruzhesk, Maloryazantsevo, Belaya Gora và Belogorovka. Cho đến gần đây, có một lực lượng đồn trú tương đối lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia ở Belogorovka. Sau khi quân đội Ukraine mất quyền kiểm soát Lisichansk, số ngày đóng quân này đã được đánh số.

  Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, hơn 180 km của lãnh thổ Donbass.

  Được biết, Tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn tới những người tham gia chiến dịch giải phóng LPR và lưu ý rằng những gì xuất sắc nhất nên được trao tặng cho các giải thưởng cấp nhà nước do thành tích cao trong chiến đấu.

  Không nghi ngờ gì nữa, ngày 3 tháng 7 năm 2022 sẽ đi vào lịch sửcả Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 27. Украинскому чиновнику пришлось «объяснять», почему к Лисичанску Генштаб ВСУ не направил подкрепление
  https://topwar.ru/198544-ukrainskomu-chinovniku-prishlos-objasnjat-pochemu-k-lisichansku-genshtab-vsu-ne-napravil-podkreplenie.html
  Quan chức Ukraine đã phải "giải thích" tại sao Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine không gửi quân tiếp viện đến Lysichansk
  Hôm qua, 20:34

  Quan chức Ukraine đã phải "giải thích" tại sao Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine không gửi quân tiếp viện đến Lysichansk

  Họ đang cố gắng tìm hiểu từ các chính trị gia Ukraine và đại diện của bộ chỉ huy ở Kyiv về tình hình thực sự trong vụ tập kết ở Severodonetsk-Lisichansk. Cho đến nay, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine không cho đồng bào biết sự thật về sự mất kiểm soát không chỉ đối với Lisichansk, mà còn trên toàn bộ lãnh thổ của khu vực Luhansk.


  Các nhà báo Ukraine đã quyết định làm rõ tình hình với cố vấn của người đứng đầu Bộ Nội vụ Viktor Andrusiv về tình hình các vấn đề gần Lisichansk. Quan chức Ukraine nói rằng ông sẽ không lên tiếng về các hành động của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine.

  Theo Andrusiv, cần phải thực hiện một cuộc rút lui có tổ chức khỏi Lisichansk. Rõ ràng, ông Counselor đã không xem các đoạn video cho thấy quân đội Ukraine đã bỏ chạy theo đúng nghĩa đen từ vùng ngoại ô Lysichansk về phía Seversk. Những người có thể, chạy trốn, những người không thể, cố gắng bò.

  Andrusiv:

  Sau khi rút lui có tổ chức, cần phải gặp kẻ thù đã ở tuyến phòng thủ thứ hai của Seversk-Bakhmut. Chúng tôi sẽ tấn công ở đó.

  Andrusiv được hỏi tại sao không có quân tiếp viện nào được gửi đến Lisichansk. Một cố vấn của người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine, cố gắng giải thích cho mình, cho biết, "hiện tại không thể làm được điều này."

  Andrusiv:

  Có một khoảng cách rất nhỏ giữa quân đội Nga từ phía bắc và phía nam. Nếu chúng tôi tiến hành một cuộc phản công, thì quân đội của chúng tôi sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng về hỏa lực.

  Andrusiv nói thêm rằng quân đội Ukraine không thể chống lại bất cứ điều gì đối với Lực lượng vũ trang ĐPQ khi đối mặt với sự thiếu hụt pháo binh và hàng không .

  Nhớ lại rằng quân đội Ukraine đã mất Lisichansk và tất cả các vùng ngoại ô của nó. Giờ đây, tàn tích của các đội vũ trang Ukraine, những người sống sót sau chuyến bay, đang cố gắng giành chỗ đứng ở Seversk. Nhưng họ bị quân đội Nga và Dân quân Nhân dân Cộng hòa truy đuổi, không có thời gian nghỉ ngơi.

  Trả lờiXóa
 28. Sự thật là ông Phạm Xuân Thệ đã nhận vơ công trạng và ăn gian lịch sử khi tự nhận mình là người soạn thảo văn kiện đầu hàng cho tổng thống Dương Văn Minh. Để bao che cho lời nói dối ấy, ông Thệ đã phải bao biện bằng rất nhiều lời nói dối khác mà càng nói càng hở. Ông Thệ là người sống và làm việc lâu năm trong quân ngũ, không hiểu sao những tri thức tối thiểu như đại úy không thể sai phái trung tá, trung đoàn phó thấp cấp hơn Chính ủy lữ đoàn, binh chủng bộ binh phối thuộc binh chủng tăng thiết giáp (trong một trận tiến công, xe tăng là đội tiên phong, rồi đến bộ binh và các binh chủng khác. Không thể có chuyện binh chủng xe tăng phối thuộc bộ binh)... Những tri thức này mà vị trung tướng quân đội, anh hùng lực lượng vũ trang lại có thể nhầm lẫn cũng là điều lạ kì. Có thể hiểu vì dễ “nhầm lẫn” tri thức tối thiểu đó nên ông Phạm Xuân Thệ mới dễ dàng “nhầm lẫn” sự thật lịch sử, mới để xảy ra câu chuyện thật giả lẫn lộn?

  Khi đã chứng minh được ông Thệ nói dối, khi đã tập hợp được tư liệu khá đầy đủ, chúng tôi bắt tay vào làm phim. Một bộ phim chưa thể đột phá vào lớp lớp những thứ na ná sự thật đã bủa vây nhận thức con người trong một thời gian dài. Vậy nên tôi làm nhiều phim. Tôi hợp tác với Đài HTV TPHCM làm phim “Trưa 30/4/1975”. Bộ phim gây ồn ào cả nước.

  Trong cuộc họp ngày 12/6/2007, bên nghiên cứu Lịch sử Quân đội nói họ sẽ ghi nhận và trở về báo cáo cấp trên. Nhưng sau đó không có gì thay đổi.
  Xem thêm
  KẾT LUẬN CỦA GOOGLE.TIENLANG VỀ VỤ LÝ THÔNG....
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/ket-luan-cua-googletienlang-ve-vu-ly.html

  Trả lờiXóa