Thứ Tư, 6 tháng 7, 2022

Truyền hình Pháp France24: CƯ DÂN TP VỪA GIẢI PHÓNG VUI SƯỚNG KÉO CAO LÁ CỜ CHIẾN THẮNG CỦA HỒNG QUÂN

 

Mời xem Bản gốc video clip của Kênh truyền hình Quốc gia Pháp France24 với tiêu đề Ukraine withdraws frombattered Lysychansk, Russia claims major victory • FRANCE 24 English- Dịch: Ukraine bị vùi dập khi rút khỏi Lysychansk, Nga tuyên bố thắng lớn • FRANCE 24 -Tiếng Anh

Kênh truyền hình Quốc gia lớn của Pháp France24 đã quyết định để các nhà báo của mình đến Tp Lisichansk, nơi mới đây vừa được quân đội Nga và Dân quân Nhân dân của CHND Lugansk giải phóng khỏi quân đội Tân phát xít Kiev. Trái ngược với tuyên truyền của chính quyền Tân phát xít Kiev, rằng “quân xâm lược Nga đã tàn phá Lisichansk, biến Lisichansk thành đống đổ nát"; các nhà báo Pháp đã tận mắt chứng kiến và ghi lại trực tiếp cảnh người dân Lisichansk vui mừng tự kéo cao Lá cờ Chiến thắng của Hồng quân Liên xô trong tiếng vỗ tay, reo hò của các cư dân thành phố bao gồm cả các cụ già, thanh niên và các bé gái xinh đẹp. 

Có cả người phụ nữ vui mừng đến trào nước mắt. Các nhà báo châu Âu cho thấy các khu dân cư, nhiều khu vực trong số đó không bị hư hại gì trong cuộc giao tranh.

Kênh truyền hình Pháp France 24 đã cho thấy phản ứng của cư dân địa phương đối với việc chuyển giao thành phố sang sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga. Các phóng viên đã nói chuyện với nhiều cư dân của Lisichansk ở các độ tuổi khác nhau, và những người này đã nói rằng họ rất vui khi chào đón sự xuất hiện của quân đội Nga. Trong phóng sự truyền hình này, các nhà báo đã dịch lời nói của cư dân Lisichansk sang tiếng Anh (bản báo cáo được xuất bản trong phiên bản tiếng Anh của France24), nói như sau:

"Mọi người nói rằng họ rất vui khi thấy quân đội của Putin."

Phóng sự của các nhà báo truyền hình Pháp Caroline Lamboli và Luc Lacroix cũng bao gồm một câu chuyện về Lá cờ Chiến thắng được kéo lên trên một trong những tòa nhà ở Lisichansk. Mọi người tụ tập cùng một lúc - từ học sinh đến người già - vỗ tay hoan nghênh Lá cờ màu Đỏ thiêng liêng.

“Người dân Lisichansk, bao gồm cả trẻ em, hoan nghênh việc kéo cao lá cờ Chiến thắng của Hồng quân.”

Điều đặc biệt hơn nữa, có hơn 500 ý kiến của bạn đọc dưới video clip này. Chả cần ai đạo diễn, chả cần ai xui bẩy, hơn 500 bạn đọc (có thể là người Pháp, người Anh, người Nga, người Ukraina và cả người Việt…) đều cảm ơn các nhà báo Pháp đã có phóng sự này cho cả thế giới biết SỰ THẬT VỀ CON NGƯỜI MIỀN ĐÔNG UKRAINA LUÔN HƯỚNG VỀ NƯỚC NGA.

Google.tienlang xin dịch một vài ý kiến đó từ tiếng Anh sang tiếng Việt:

Andrew Pienaar:

It is surprising to see a Western media video that does not mock Russia or does not state that they are running out of weapons, fuel, food or otherwise losing against Ukraine. No matter which side you believe is more justified, as long as the full story is not reflected, the suffering will carry on.

-Dịch: Thật ngạc nhiên khi thấy một câu chuyện truyền thông phương Tây không chế nhạo Nga hay nói rằng nước này đang cạn kiệt vũ khí , nhiên liệu, lương thực hay bất cứ thứ gì mà nước này đang thua Ukraine. Bất kể bên nào bạn cho là đúng, cho đến khi toàn sự thật được phản ánh, đau khổ sẽ tiếp tục.

https://www.youtube.com/watch?v=fTKsPCXbk9I&lc=Ugw1F0TGV0hU4gc_aa54AaABAg

Smiley Wiley:- Nói rất hay.

Vũ Trường (chắc chắn là người Việt Nam- ND): Yeah but I 'm getting use to it.- Vâng, nhưng tôi đang quen với nó.

Aschalew Fekede:

Thank you France 24 for the update. Neutral reporting.- France24, cảm ơn vì sự trung lập và khách quan của bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=fTKsPCXbk9I&lc=UgwtIsqQ16jgivAMv3J4AaABAg

ValP: Cảm ơn France24! Hãy tiếp tục đến Mariupol, Kherson, Donetsk xem người dân ở các vùng lãnh thổ được giải phóng hiện đang xây dựng lại cuộc sống của họ như thế nào để thế giới có thể nhìn nhận cuộc chiến này từ cả hai phía và hiểu rõ hơn về nó! Chúng ta cần các nhà lãnh đạo của mình đàm phán hòa bình và chấm dứt đổ máu - không có vũ khí chỉ giết thêm thường dân!

Lindy F: Cuối cùng, sự thật cũng lộ diện. Rất tôn trọng việc đưa tin trung tực, đúng sự thật thay vì thiên vị và tuyên truyền.

Lorenzo di Canio:

There's something wrong.. didn't they told us in the Donbass that the result of the referendum made in 2014 was false?  perhaps if the Western world had opened its eyes today this war would not exist.  I repeat maybe.  because it is true that that is Ukrainian land but it is equally true that a part of the population does not want to stay under the government of Kiev.  a kind of independence with politicians elected by the people of those regions who also had power in the Ukrainian government.  and maybe many lives would be saved.  it is useless to say if Russia had not invaded ukraine .. unfortunately it has done so as unfortunately since 2014 many Ukrainians who did not want to stay under the government of Kiev have been killed.  war as history teaches us never has winners

https://www.youtube.com/watch?v=fTKsPCXbk9I&lc=UgwVNfQFFxMe5Kwsvpl4AaABAg

Dịch: Có điều gì đó không ổn ... họ không nói với chúng tôi ở Donbass rằng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý được thực hiện vào năm 2014 là sai sao? Nếu từ năm 2014 thế giới phương Tây chịu mở mắt ra thì cuộc chiến này đã không xảy ra. Đây đúng là đất của Ukraina nhưng cũng đúng không kém là dân miền Đông Ukraina không muốn ở lại dưới quyền cai trị của chính quyền Kiev. Một chính quyền độc lập với các chính trị gia do người dân các vùng đó bầu ra, những người cũng có quyền lực tương đương chính phủ Ukraina. Và nhiều mạng sống người dân đã được chính quyền Donbass bảo vệ. Thật vô ích để nói nếu Nga “xâm lược” Ukraina. … Tiếc là Nga đã không làm như vậy từ năm 2014! Nếu người Nga đến đây từ năm 2014 thì nhiều người Ukraina không muốn ở lại dưới quyền của chính phủ Kiev đã không bị giết.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

13 nhận xét:

 1. Phạm Hoàng Đức20:59 6 tháng 7, 2022

  Tôi cũng cảm ơn Truyền hình Quốc gia Pháp France24 đã có phóng sự này.Phóng sự đã cho cả thế giới biết SỰ THẬT UKRAINA.
  NẾU MỸ KHÔNG LÀM CÁCH MẠNG MÀU SẮC EVROMAIDAN 2014 THÌ KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH XẢY RA Ở UKRAINA NHƯ HÔM NAY!

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Xuân Đan23:03 6 tháng 7, 2022

  Các bạn có thấy lạ không: TẠI SAO CHỈ MẤY ANH BA QUE CỜ VÀNG CALY PHỌT VỚI NHỮNG KẺ ĂN THEO CỜ VÀNG LÀ BÊNH VỰC U CÀ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳ03:13 7 tháng 7, 2022

   Có gì mà lạ hả ông Hoàng Xuân Đan23:03 6 tháng 7, 2022?
   Cùng là ngụy, là chó cho ngoại bang thì họ phải bênh nhau thôi.
   Còn những người hiểu biết thì có suy nghĩ khác!
   100 ngày Chiến sự ở Ukraina: NHỮNG NGƯỜI HIỂU BIẾT ĐỀU KHUYÊN MỸ THÔI ẢO TƯỞNG "CHIẾN THẮNG"
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/100-ngay-chien-su-o-ukraina-nhung-nguoi.html

   Xóa
 3. Việt Nam là điểm tựa của Nga tại khu vực Đông Nam Á
  05:48 07.07.2022
  Bình luận về chuyến thăm Hà Nội của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN tại Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Tiến sĩ Kinh tế, Giáo sư Vladimir Mazyrin đặc biệt lưu ý rằng trong cuộc đàm phán tại Hà Nội, Việt Nam đã khẳng định lập trường là điểm tựa của Nga tại khu vực Đông Nam Á.
  Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Vladimir Mazyrin cho rằng, xét từ quan điểm lợi ích kinh tế Nga, đây là nội dung quan trọng nhất của chuyến thăm. Bởi vì Nga đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn trong điều kiện hiện nay - bù đắp cho sự giảm sút ngoại thương do các lệnh trừng phạt của phương Tây gây ra và hiện thực hóa hy vọng của mình đối với các nước phương Đông.
  Quan hệ đối tác kinh tế cần tương xứng với lĩnh vực chính trị
  “Đáng tiếc là hiện nay, hợp tác kinh tế giữa Nga và Việt Nam còn thua kém hơn nhiều so với hợp tác trong lĩnh vực chính trị, trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và lĩnh vực kỹ thuật-quân sự. Trong lĩnh vực kinh tế, chỉ có hợp tác trong lĩnh vực năng lượng là ở mức đủ cao. Trong quá trình đàm phán tại Hà Nội, các bên đã ghi nhận rằng Việt Nam sẽ tiếp tục sự hợp tác này với Nga, các dự án năng lượng chung ở cả Việt Nam và ở Nga sẽ tiếp tục được thực hiện” - ông Vladimir Mazyrin lưu ý khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

  Giáo sư Mazyrin cũng nhắc đến ý kiến ​​của chuyên gia Việt Nam, người đã bình luận về chuyến thăm trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, rằng Việt Nam có thể cung cấp cho Nga các dịch vụ về đội tàu vận tải đường biển mà phần lớn Nga bị mất do các lệnh trừng phạt của phương Tây.
  “Ngoài ra còn có tiềm năng lớn trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt giữa Hà Nội và Moskva, hiện nay đang có hai công ty của Nga thực hiện. Điều quan trọng nữa là Việt Nam không sợ bị trừng phạt. Tôi cho rằng ngay cả khi Hà Nội chống lại các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây đối với Nga, Mỹ sẽ không áp dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt thứ cấp nào đối với họ, có chăng là chỉ khiển trách, cảnh cáo” - ông Vladimir Mazyrin nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đồng và rúp Nga cần thay thế USD và euro
   Chuyên gia Nga khẳng định, để duy trì và phát triển kim ngạch thương mại mà theo số liệu quý I năm nay đã giảm rất nhiều thì việc thanh toán song phương là vô cùng quan trọng.
   “Nếu mở rộng thanh toán bằng đồng tiền quốc gia, tức là bằng đồng rúp Nga và đồng Việt Nam, thì đây là một giải pháp cho vấn đề. Bởi vì phần lớn các khoản thanh toán với nhau giữa Nga và Việt Nam được thực hiện thông qua các ngân hàng phương Tây. Rõ ràng là các kênh này đang bị chặn. Vì vậy, các khoản thanh toán bằng đồng tiền quốc gia của Nga và Việt Nam là cách duy nhất để duy trì kim ngạch thương mại của chúng ta” - ông Vladimir Mazyrin nói tiếp.
   Trong những năm gần đây, nhờ có Khu vực thương mại tự do, Việt Nam đã tăng cường mua lúa mì, ngô và các sản phẩm từ bột mì của Nga.
   “Nếu Việt Nam tiếp tục mua nông sản với số lượng ngày càng lớn thì đây sẽ là đóng góp đáng kể vào sự phát triển quan hệ kinh tế thương mại của chúng ta. Hơn nữa, Việt Nam cũng có thể đóng vai trò trung gian trong vấn đề này. Bởi vì do lệnh trừng phạt mà có những quốc gia mất đi cơ hội mua ngũ cốc trực tiếp từ Nga, họ vẫn có thể mua ngũ cốc của Nga tại Việt Nam. Dự án chăn nuôi bò sữa của Việt Nam đang được triển khai tại Nga không hề mất đi tính thời sự cấp thiết. Đối với thị trường Nga, các sản phẩm như chè, cà phê, hạt tiêu đen và thủy sản của Việt Nam rất được quan tâm” - ông Vladimir Mazyrin nói.

   Lời nói cần được củng cố bằng hành động
   Đối với đất nước chúng tôi, các tuyên bố được phía Việt Nam đưa ra trong chuyến thăm rằng Nga là đối tác ưu tiên của Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, Giáo sư Mazyrin lưu ý kết luận.
   “Rất mong những lời này không chỉ nằm trên giấy mà phải được củng cố bằng những hành động thực tế. Và cũng rất muốn coi những tuyên bố này như tín hiệu cho thấy phía Việt Nam đang bắt đầu điều chỉnh lại cấu trúc quan hệ quốc tế hiện tại, sự điều chỉnh đã và đang diễn ra ở Nga. Đây là điều quan trọng nhất đối với quan hệ Nga-Việt. Tôi nghĩ rằng điều này cũng đã được thảo luận trong chuyến thăm” - ông Vladimir Mazyrin nhấn mạnh.

   Xóa
 4. Tin quốc tế NÓNG 7/7 | UCÀ Thừa nhận 'sốc' về viện trợ quân sự và nhân đạo từ phương Tây bị đem bán
  https://www.youtube.com/watch?v=HCJC6KoPvUY

  Trả lờiXóa
 5. Ông Stephan Köthe- Nghị sĩ của Đảng AfD trong Quốc hội Đức chỉ trích các lệnh trừng phạt chống lại Nga vì cuộc chiến Ukraine là "vô ích". Köthe cho biết chính sách trừng phạt đã "thất bại" và Đức hiện đang bị đe dọa về một cuộc khủng hoảng năng lượng. "Làm thế nào chúng tôi có thể giúp đỡ người dân Ukraine khi chúng tôi đang đóng băng ở đây?"

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 6 tháng 7 năm 2022 07:20
  Dana Schuelbe
  Trái lời kêu gọi chấm dứt trừng phạt năng lượng chống lại Nga
  Cánh tả ở Hạ viện Đức đang thúc đẩy chấm dứt các lệnh trừng phạt chống lại Nga và bắt đầu các cuộc đàm phán về đường ống dẫn khí Nord Stream 2 để đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt ở Đức

  Các biện pháp trừng phạt chính sách năng lượng đã không có kết quả.Họ sẽ không ngăn cản Nga, đất nước vẫn tiếp tục kiếm được nhiều lợi nhuận từ nguyên liệu thô "và các công dân cũng như nền kinh tế của chúng ta là nạn nhân của một chính sách trừng phạt hoàn toàn thất bại. Trong bối cảnh đó, việc duy trì các biện pháp trừng phạt theo cách này là vô đạo đức ”.

  Việc cung cấp khí đốt bị gián đoạn cũng có thể gây thiệt hại không thể khắc phục được đối với "xương sống công nghiệp" của Đức . "Chính phủ liên bang bây giờ phải làm mọi thứ để đảm bảo cung cấp năng lượng." Để làm được điều này, bất chấp chiến tranh, vốn là bất hợp pháp theo luật quốc tế, người ta phải nói chuyện với Nga. "Cũng có thể là về việc đưa Nord Stream 2 vào hoạt động trong một khoảng thời gian giới hạn nếu nguồn cung cấp khí đốt không thể được đảm bảo bằng cách khác." (Reuters)

  Trả lờiXóa
 7. Украинские военные жалуются на то, что жители Донбасса не воспринимают их как защитников
  https://topwar.ru/198712-ukrainskie-voennye-zhalujutsja-na-to-chto-zhiteli-donbassa-ne-vosprinimajut-ih-kak-zaschitnikov.html
  Quân đội Ukraine phàn nàn rằng cư dân Donbass không coi họ là những người bảo vệ
  Hôm nay, 06:47
  Các chiến binh Ukraine đóng tại Artyomovsk (Bakhmut) và Slavyansk viết trên mạng xã hội và người đưa tin tức thời rằng họ “không tin tưởng người dân địa phương”. Đặc biệt, đại diện của các lực lượng vũ trang Ukraine chia sẻ lời khai về việc khi cố gắng trang bị các điểm bắn trong các tòa nhà dân cư nhiều căn hộ, họ vấp phải sự phản kháng của cư dân địa phương.

  Natalya Onishchuk, một nữ phục vụ của một trong những tiểu đoàn quốc gia của Ukraine, chia sẻ "suy nghĩ" của mình về vấn đề này. Cô ấy viết rằng “không phải người (không phải người Ukraine) của chúng tôi” ở Donbass. Họ (cư dân địa phương) phần lớn không coi quân đội Ukraine là quân phòng thủ.

  Trích từ bài đăng của cô ấy:

  "Họ chạy ra khỏi nhà và hét lên với chúng tôi "Cầu mong bạn chết!" Họ coi thường chúng tôi. Điều này không giống như ở vùng Kiev, nơi mọi người đã ôm chúng tôi khi chúng tôi được giải phóng ở đó."

  Onischuk viết rằng những người vì Ukraine đã rời khỏi lãnh thổ Donbass từ lâu.

  Những người lính Ukraine khác chia sẻ ấn tượng của họ rằng họ cũng không tìm thấy ngôn ngữ chung với người dân địa phương. Và nó bắt đầu, như đã nói, "trở lại Severodonetsk và Lisichansk."

  Từ bài viết của một người lính Ukraine:

  "Khi chúng tôi phải rút lui, chúng tôi đã nghe người dân địa phương nói gì về chúng tôi? Họ rất vui vì chúng tôi đã rời đi. Chúng ta đang chiến đấu vì ai? Chỉ dành cho Ukraine?"

  Trong bối cảnh đó, ấn bản Die Welt của Đức đã đăng một bài báo nói rằng sau khi quân đội Kyiv mất quyền kiểm soát khu vực Luhansk, phương Tây đã giảm đáng kể hỗ trợ quân sự. Về vấn đề này, hoàn toàn có thể nói rằng Kyiv sẽ cố gắng thực hiện một hành động khiêu khích khác để “nhắc nhở” phương Tây về chính mình.

  Trả lờiXóa
 8. Hải quân Mỹ gặp sự cố hy hữu: Trực thăng đánh rơi 5 tên lửa xuống biển
  Hải quân Mỹ đang mở cuộc tìm kiếm hai thùng chứa 5 quả tên lửa “sát thủ” rơi từ trực thăng xuống Thái Bình Dương.
  Sự cố hy hữu xảy ra trong quá trình chiếc trực thăng MH-60S Knighthawk chở những thùng tên lửa đến chiến hạm Essex hôm 17-6, theo Newsweek ngày 6-7 cho hay.

  Do gặp lỗi kỹ thuật trong quá trình vận chuyển khiến hai thùng chứa 5 quả tên lửa "sát thủ" RIM-116 Rolling Airframe đã rơi khỏi trực thăng và chìm xuống Thái Bình Dương, gần bờ biển Nam California.

  Phát ngôn viên Hải quân Mỹ Brian O'Rourke cho biết các tên lửa nói trên gần như không có khả năng phát nổ dưới nước. "Chúng tôi không đặt ra thời hạn cho cuộc tìm kiếm tên lửa rơi xuống biển. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết tận dụng mọi nguồn lực, bao gồm cả hợp tác với các cơ quan địa phương, để xác định vị trí và thu hồi tên lửa" - phát ngôn viên Brian O'Rourke nhấn mạnh.

  Phát ngôn viên Lực lượng Không quân Hải quân Mỹ Ensign Bryan Blair sau đó cũng nhắc lại với Navy Times rằng tên lửa không có khả năng phát nổ, "vì chúng được đóng gói để vận chuyển và thiếu các thành phần quan trọng để kích hoạt đầu đạn". Tuy nhiên, lực lượng Tuần duyên Mỹ cũng cảnh báo người dân tránh xa khu vực biển nói trên để Hải quân Mỹ tìm kiếm các tên lửa mất tích.

  Cơ quan An toàn Hải quân Mỹ đã phân loại sự cố này là cấp độ A, tương đương vụ việc có thiệt hại về tài sản vượt quá 2,5 triệu USD, theo Navy Times. Ngoài việc mất 5 quả tên lửa, hiện chưa có báo cáo nào về việc có người bị thương vong hay trực thăng có bị thiệt hại gì hay không.

  Trả lờiXóa
 9. Hơn 40 đơn từ chức trong 24 giờ, Thủ tướng Anh quyết bám trụ
  hủ tướng Anh Boris Johnson đã bất chấp áp lực từ chức từ các bộ trưởng cấp cao và sự phản đối đang gia tăng trong nội bộ đảng của ông, nói rằng ông sẽ chống lại mọi nỗ lực nhằm lật đổ mình.
  Phát biểu trước một ủy ban của Hạ viện ngày 6-7, ông Johnson nói không thể ra đi vì những thách thức mà nước Anh phải đối mặt.

  Trước đó, ông Johnson từng nói với một ủy ban quốc hội: "Tôi sẽ không từ chức và nói thẳng ra, điều cuối cùng mà đất nước này cần hiện nay là một cuộc bầu cử".

  Cùng ngày, Thủ tướng Anh bác lời kêu gọi của Công đảng đối lập về tổ chức tổng tuyển cử sớm. Ông nói: "Tôi thực sự không nghĩ rằng bất kỳ ai ở đất nước này muốn các chính trị gia tham gia vào hoạt động bầu cử ngay bây giờ. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải tiếp tục phục vụ cử tri của mình và giải quyết các vấn đề mà họ quan tâm".
  Một nguồn tin của hãng tin Reuters cho biết sau hơn 40 đơn từ chức của chính phủ và nhiều nghị sĩ thuộc Đảng Bảo thủ công khai chống lại ông Johnson, một số bộ trưởng trong nội các Anh đã đến Phố Downing để nói với ông Johnson rằng ông cần phải đi.

  Cũng theo nguồn tin trên, một người khuyến khích ông Johnson đường hoàng thực hiện việc ra đi bằng cách lập thời gian biểu, thay vì đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

  Tính đến nay, đã có tổng cộng 44 quan chức chính phủ từ chức, trong đó có Bộ trưởng Nhà ở, Cộng đồng và Chính quyền địa phương Michael Gove. Ngày 6-7, Thủ tướng Anh đã sa thải ông Michael Gove khỏi nội các sau khi bộ trưởng này thúc giục ông từ chức. Ông Gove từng được coi là một trong những đồng minh thân cận nhất của ông Johnson. Năm 2020, ông từng phụ trách chức Chánh văn phòng Nội các.

  Trả lờiXóa
 10. NÓNG: Boris Johnson dự kiến ​​sẽ tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh vào 12h30 trưa 7/7/22 (giờ London, tức 19:30 ngày 7/7/22 giờ Hà Nội),

  Trả lờiXóa
 11. Cựu Chiến binh08:58 8 tháng 7, 2022

  Boris Johnson là thằng hiếu chiết nhất, hắn điên cuồng hò hét U cà xông lên chiến với Nga.
  Nay thằng này phải ra đi thì e kip chống Nga sẽ yếu đi rất nhiều, phe chủ hòa (Đức, Pháp, Hung...) sẽ thắng thế.

  Trả lờiXóa