Thứ Tư, 27 tháng 7, 2022

Vụ Tịnh thất Bồng lai: SỰ NGU DỐT CỦA BÁO VTC NEW

 

I. Sự ngu dốt
Vào Thứ Ba, 26/07/2022 18:38:20 +07:00 báo VTC New đăng bản tin với tít Tạm đình chỉ tiếp nhận tố giác 'loạn luân' và 'lừa đảo' tại Tịnh thất Bồng Lai của tác giả Hoàng Thọ.
Một số tờ báo khác nhhuw Công Thương, Thanh niên... cũng vội vàng đăng bản tin với cái tít tương tự VTC New:

Chưa cần đọc nội dung, Google.tienlang đã có thể khẳng định đây là một bản tin của người ngu dốt. 
Nếu theo ngữ pháp tiếng Việt thì "Tạm đình chỉ tiếp nhận tố giác tội phạm..." tức là cơ quan Nhà nước "tạm thời" KHÔNG tiếp nhận tố giác của công dân về 2 hành vi "loạn luân" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Tịnh thất Bồng Lai. Tức là bất cứ ai muốn tố cáo Tịnh thất Bồng lai về 2 hành vi trên thì đơn tố cáo đều KHÔNG được tiếp nhận và đều bị TRẢ VỀ!
Nhưng SỰ THẬT có đúng là như vậy hay không? Chắc chắn là KHÔNG ĐÚNG! Bởi  2 hành vi "loạn luân" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Tịnh thất Bồng Lai chưa được bất cứ cơ quan Nhà nước nào điều tra, kết luận nên không ai có thể TỪ CHỐI tiếp tiếp nhận tố cáo của công dân! Trong Bộ luật Tố tụng Hình sự KHÔNG có bất cứ điều khoản nào cho phép cơ quan từ chối tiếp nhận tố cáo của công dân, mà chỉ có quy định tại điều 148 Bộ luật Tố tụng Hình sự về Tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Hai khái niệm trên hoàn toàn khác nhau và Tạm đình chỉ việc giải quyết ... phải có căn cứ pháp luật. Khoản 1 Điều 148 Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định như sau:
"Điều 148. Tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

1. Hết thời hạn quy định tại Điều 147 của Bộ luật này, cơ quan có thẩm quyền giải quyết quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố khi thuộc một trong các trường hợp:

a) Đã trưng cầu giám định, yêu cầu định giá tài sản, yêu cầu nước ngoài tương trợ tư pháp nhưng chưa có kết quả;

b) Đã yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp tài liệu, đồ vật quan trọng có ý nghĩa quyết định đối với việc khởi tố hoặc không khởi tố vụ án nhưng chưa có kết quả.

c) Không thể kết thúc việc kiểm tra, xác minh để quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án vì lý do bất khả kháng do thiên tai, dịch bệnh."

II. Sự cẩu thả dẫn đến sự tréo ngoe trên báo chí
Cùng đưa tin về 2 hành vi 'loạn luân' và 'lừa đảo' tại Tịnh thất Bồng Lai, cùng đăng ngày 26 hoặc thậm chí là ngày 27/7/2022 nhưng ta thấy hiện tượng tréo ngoe, mâu thuẫn, trái ngược nhau giữa các cơ quan báo chí:

Riêng báo Thanh niên, ban đầu cũng đăng tít như VTC New như tấm hình Google.tienlang đã chụp:

Nhưng hiện nay, tờ Thanh niên, chẳng biết nghĩ sao, đã đổi sang tít: Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác hành vi 'loạn luân' và 'lừa đảo'

Loạn cào cào! Người đọc chả hiểu Công an Long An vừa làm gì: Vừa mới ra Quyết định Tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác... Hay là Đã ra Quyết định Tạm đình chỉ từ lâu, bây giờ đang xem xét Hủy bỏ Quyết định Tạm đình chỉ để Phục hồi điều tra?

Hoàng Ngân Thương
=====

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ . VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

23. Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

24. LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNG NÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!

25. Vụ Tịnh thất Bồng lai: SỰ NGU DỐT CỦA BÁO VTC NEW

7 nhận xét:

 1. Lâu rồi tôi không theo dõi vụ Tịnh thất Bồng lai nữa vì rất thất vọng với sự lề mề của cơ quan Công an tỉnh.
  Vụ án không có gì khó khăn lắm. Nhiều vụ án cũng tương tự vụ Tịnh thất Bồng lai nhưng đã được xử lý kịp thời, ví dụ vụ ở tỉnh Vĩnh Long.
  Xem bài Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/vu-ttbl-du-luan-buc-xuc-vi-sao-vinh.html

  Hôm nay, đọc bài này, tôi cũng quá buồn cho nhiều tờ báo VN có nhà báo chuyên về nội chính nhưng lại không có kiến thức pháp luật như báo VTC New...

  Trả lờiXóa
 2. Пушилин считает, что пришло время освобождать Киев, Одессу, Харьков и другие города
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/15325827
  Pushilin tin rằng đã đến lúc giải phóng Kyiv, Odessa, Kharkov và các thành phố khác
  Người đứng đầu CHDCND Donetsk cũng nhắc lại rằng ngày 28/7 đánh dấu kỷ niệm 78 năm ngày quân đội Liên Xô giải phóng Brest, gọi thành phố là hình mẫu về lòng dũng cảm và sự kháng cự của một người lính Nga.
  DONETSK, ngày 27 tháng 7. / TASS /. Người đứng đầu DPR Denis Pushilin cho biết, người đứng đầu phái đoàn của nước cộng hòa đã đặt hoa tại Ngọn lửa vĩnh cửu ở Pháo đài Brest.

  "Cùng với Tổng thư ký Đại hội đồng Đảng Nước Nga thống nhất Andrei Turchak, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Cộng hòa Belarus Boris Gryzlov, cũng như các thành viên của phái đoàn DPR đã đến đặt hoa tại Ngọn lửa vĩnh cửu của đài tưởng niệm Pháo đài Brest, "Pushilin đã viết hôm thứ Tư trên kênh Telegram của mình và đăng các bức ảnh từ khu phức hợp tưởng niệm.

  Người đứng đầu CHDCND Donetsk nhớ lại rằng ngày 28/7 đánh dấu kỷ niệm 78 năm ngày quân đội Liên Xô giải phóng Brest, gọi thành phố là hình mẫu về lòng dũng cảm và sự kháng cự của một người lính Nga. "Ngày nay đã đến lúc giải phóng một lần nữa các thành phố của Nga do người Nga thành lập: Kyiv, Chernihiv, Poltava, Odessa, Dnepropetrovsk, Kharkov, Zaporozhye, Lutsk", ông nói thêm.

  Ông đã vẽ ra những điểm tương đồng giữa các sự kiện năm 1941 và những gì đang xảy ra hiện nay ở Donbass. Pushilin viết: "Chúng tôi, với tư cách là những người bảo vệ Brest, là những người đầu tiên phải đối mặt với sức ép khát máu và ghê tởm của chủ nghĩa Quốc xã. Donbass đã trở thành một tiền đồn của người dân Nga - một pháo đài thực sự của Nga"

  Trả lờiXóa
 3. Египет не стал дожидаться реализации Украиной «зерновой сделки» и расторг контракты по поставке украинского зерна
  https://topwar.ru/199621-egipet-ne-stal-dozhidatsja-realizacii-ukrainoj-zernovoj-sdelki-i-rastorg-kontrakty-po-postavke-ukrainskogo-zerna.html
  Ai Cập không đợi Ukraine thực hiện “thỏa thuận ngũ cốc” và chấm dứt hợp đồng cung cấp ngũ cốc Ukraine
  Các nguồn thông tin nước ngoài cho biết chính quyền Ai Cập đã chấm dứt hợp đồng với Ukraine, vốn được cho là mua khối lượng lớn ngũ cốc của Ukraine. Được biết, bản thân các hợp đồng đã được ký kết vào cuối năm 2021 và liên quan đến việc mua gần một phần tư triệu tấn lúa mì của Ukraine với giá lên tới 360 USD / tấn.

  Phía Ukraine đã không giao ngũ cốc cho Ai Cập, và kể từ cuối tháng Hai, Kyiv bắt đầu giải thích mọi thứ bằng các hoạt động quân sự và “phong tỏa các cảng”. Điều gì đã ngăn cản Kyiv cung cấp khối lượng ngũ cốc theo hợp đồng từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2022 cho phía bắc châu Phi với sự hiện diện của khối lượng theo hợp đồng trong kho, phía Ukraine không cho biết.

  Cơ quan Cung ứng Hàng hóa Ai Cập đã quyết định chấm dứt hợp đồng, "giải phóng các nhà cung cấp khỏi nghĩa vụ của họ." Tại Ai Cập, họ thông báo rằng họ sẽ tìm thấy các lựa chọn khác để cung cấp ngũ cốc cho đất nước.

  Nhớ lại rằng trong những năm gần đây, Nga là nước dẫn đầu về cung cấp lúa mì cho Ai Cập. Trong trường hợp có các thỏa thuận mới, Ai Cập có mọi cơ hội để bù đắp số ngũ cốc "chưa được giao" từ lãnh thổ Ukraine bằng ngũ cốc từ Liên bang Nga hoặc từ Cộng hòa Nhân dân Donbass.

  Đồng thời, họ nói rõ tại Cairo rằng họ sẽ không đợi Ukraine bắt đầu công việc thực hiện cái gọi là thỏa thuận ngũ cốc đã được ký kết vào ngày hôm trước tại Istanbul.

  Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Ukraine, vụ thu hoạch ngũ cốc ở Ukraine (có lẽ là chúng ta đang nói đến các vùng lãnh thổ do Kyiv kiểm soát) trong năm nông nghiệp này có thể không vượt quá 60% sản lượng của năm ngoái. Trong khi đó, ở phương Tây, họ đang phản ánh thực tế là do hậu quả của các cuộc chiến tranh, Ukraine ngày càng mất nhiều đất hơn thường được sử dụng để trồng ngũ cốc.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm trước thấy đăng "Tạm đình chỉ tiếp nhận.. " thấy buồn cười.
  Do họ viết mạng pháp luật nhưng lại không hiểu và không nắm được thuật ngữ pháp luật chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là "Tạm đình chỉ tiếp nhận.. " thấy buồn cười

   Xóa
 5. Британская разведка: Контрнаступление украинских войск в Херсонской области набирает обороты
  https://topwar.ru/199625-britanskaja-razvedka-kontrnastuplenie-ukrainskih-vojsk-v-hersonskoj-oblasti-nabiraet-oboroty.html
  Tình báo Anh: Cuộc phản công của quân đội Ukraine ở vùng Kherson đang được đà
  Hôm nay, 09:16
  Tình báo Anh đưa ra một bản "phân tích" khác về những gì đang xảy ra ở Ukraine. Hơn nữa, đây đã là một phân tích trong đó trọng tâm chính là cái gọi là cuộc phản công vào Kherson. Việc liên tục phóng đại chủ đề “phản công” của quân đội Ukraine có thể cho thấy rằng chính các “đối tác” của Ukraine là người Anh đang thúc đẩy chế độ Kyiv ít nhất là một số loại hành động tích cực, vì vậy, chẳng hạn như người Anh, đảng cầm quyền có cơ hội tuyên bố thành công trong việc "ủng hộ Ukraine".

  Họ không báo cáo rằng tên lửa của Nga đã phá hủy ít nhất nhà kho thứ 3 với vũ khí và đạn dược ở vùng Nikolaev trong một tuần, nơi "chuẩn bị cho một cuộc phản công" được thực hiện, tình báo Anh trong ghi chú phân tích của mình (đáng chú ý là nó ngay lập tức ném vào phương tiện truyền thông) viết theo nghĩa đen như sau:

  "Cuộc phản công của quân đội Ukraine ở khu vực Kherson đang được đà."

  Sau đây là một từ ngữ "đặc biệt" của tình báo Anh:

  "Quân đội Ukraine có lẽ đã chiếm được một đầu cầu ở phía nam sông Ingulets."

  Thuật ngữ "có thể" cùng với "rất có thể" trong những năm gần đây đã trở thành một dấu ấn thực sự của giới chính trị Anh.

  Như một "thành công đáng kể" của Lực lượng vũ trang Ukraine, phía Anh trình bày vụ pháo kích vào cầu Antonovsky, cầu đã bị đóng cửa cho giao thông dân sự kể từ ngày hôm qua.

  Và một lần nữa, một đoạn trích từ bản tóm tắt của Anh, trong đó thuật ngữ "có thể" không được bỏ qua:

  "Có thể, sau cuộc tấn công đêm 27/7, cây cầu 1000 mét gần Kherson không còn phù hợp để lưu thông. Và Tập đoàn quân 49 của Nga rất dễ bị tổn thương ở đó."

  Hãy nhớ lại rằng các quan chức Ukraine đã "hứa" vào tháng 9sẽ nắm quyền kiểm soát khu vực Kherson , sau khi "bao vây" quân đội Nga. Và một vài ngày trước, một cố vấn trong văn phòng của Zelensky, Aleksey Arestovich, nói rằng cuộc bao vây của khoảng 2.000 quân Nga trong khu vực Kherson đã thất bại, bởi vì ở phía bắc Kherson, “Lực lượng vũ trang Ukraine đã làm sai điều gì đó”.

  Trả lờiXóa
 6. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao ra khuyến cáo đối với công dân di chuyển đến Ukraine
  28/07/2022 14:46
  Hiện nay, tình hình xung đột tại Ukraine vẫn diễn biến phức tạp, tuy nhiên, đã có một số công dân và người gốc Việt quay lại các thành phố miền Tây của Ukraine, thủ đô Kiev, Kharkov...

  Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân và người gốc Việt cân nhắc:
  - Nếu không thật sự cần thiết, không nên đến hoặc tránh đến Ukraine.
  - Nếu đang ở Ukraine thì cần có phương án sớm sơ tán an toàn người và tài sản đến nước thứ 3 hoặc về Việt Nam.
  - Thường xuyên theo dõi những thông tin cảnh báo của Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự hoặc các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài) để phản ứng kịp thời.
  Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân:
  Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine: +380 (63) 863 8999.
  Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga: +799 1682 1617.
  Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan: +48782257359
  Đại sứ quán Việt Nam tại Romania: +44744645037
  Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary: +36308385699
  Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia: +421252451263
  Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84.

  Trả lờiXóa