Thứ Năm, 4 tháng 11, 2021

Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

Bà Trần Thị Minh Nga- Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ:  BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

Mới đây, Kênh Truyền hình Thông tấn của Thông tấn xã Việt Nam đăng một video clip với tên gọi Vụ Lùm Xùm "Tịnh Thất Bồng Lai", Những Sự Thật Nào Dần Được Hé Lộ? - Nhận Diện – VNEWS tại link https://www.youtube.com/watch?v=pdVhIlxzhH0.

Mời xem video clip:

Trong video clip này có phát biểu của ông Bùi Hoàng Sơn- Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa- Giáo dục của Quốc hội; ông Nguyễn Phúc Nguyên - Vụ trưởng Vụ Phật giáo (Ban Tôn giáo Chính phủ) và bà Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga.

Ông Bùi Hoàng Sơn- Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa- Giáo dục của Quốc hội
Ông Nguyễn Phúc Nguyên - Vụ trưởng Vụ Phật giáo (Ban Tôn giáo Chính phủ)

Bà Trần Thị Minh Nga- Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ

Hoàng Ngân Thương
======

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

7 nhận xét:

 1. VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở
  01/11/2021 11:26 AM | THỜI SỰ

  Những chia sẻ của chính quyền tỉnh Long An và của người thân ông Lê Tùng Vân phần nào khiến dư luận hiểu rõ hơn lùm xùm thời gian qua.
  VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở
  Lên sóng vào chiều ngày hôm qua (31/10), chương trình Nhận diện tuần này với chủ đề "Vụ lùm xùm ở Tịnh thất Bồng lai và những sự thật dần được hé mở" của truyền hình Thông Tấn (VNews) đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận.

  Tiếp nối những thông tin ồn ào thời gian qua liên quan tới hoạt động của "Tịnh thất Bồng Lai" cũng như đời sống cá nhân của ông Lê Tùng Vân, chương trình đã phần nào giải đáp loạt thắc mắc lan truyền trên mạng xã hội.

  VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở - Ảnh 1.
  Chương trình "Nhận diện tuần này" của truyền hình Thông Tấn đã phần nào giải đáp những thắc mắc lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua. (Ảnh cắt từ clip)

  Chương trình mở đầu bằng việc đưa lại lời tố cáo của anh Lê Thanh Minh Tùng - người tự nhận là con của ông Lê Tùng Vân với một người ruột thịt, trên sóng livestream của nữ CEO Đại Nam cách đây không lâu.

  Nghi vấn đặt ra ở đây là: "Tịnh thất Bồng Lai" có phải là cơ sở hoạt động dưới sự quản lý của Giáo hội Phật giáo? Những đứa trẻ đang sinh sống tại đây có đúng là trẻ mồ côi hay không? Có dấu hiệu trục lợi từ thiện từ lòng thương của đồng bào? Sự thật cuối cùng là gì...?

  Để làm rõ vấn đề, ê-kíp chương trình đã trực tiếp phỏng vấn Hoà thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Long An.

  VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở - Ảnh 2.
  Hoà Thượng Thích Minh Thiện cho biết Tịnh thất Bồng Lai không phải là tu viện hợp pháp. (Ảnh chụp từ clip)

  Tịnh thất Bồng Lai sau đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ" có địa chỉ ở xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà (Long An). Theo Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An thì "Thiền am bên bờ vũ trụ" không phải là tu viện hợp pháp và không do ban trị sự Giáo hội Phật giáo Long An quản lý. Hơn nữa, những người sinh sống tại đây cũng không phải là tu sĩ Phật giáo.

  Ông Lê Tùng Vân - người tự xưng là hoà thượng Thích Tâm Đức, chỉ là một hình thức giả sư và có dấu hiệu lợi dụng Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của các tín đồ.

  Thực tế đây là hình thức biến Gia thành Tự của gia đình bà Cao Thị Cúc (SN 1960, huyện Cần Đước, Long An) và người chủ trì từ năm 2015 - nay, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, An Giang)

  Tại đây có khoảng 30 người đăng ký thường trú, tạm trú. Phần lớn những người sinh sống ở đây có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

  Ông Nguyễn Văn Mưng (Trưởng ban Tôn Giáo tỉnh Long An) chia sẻ: "Qua xác minh của các cơ quan chức năng thì các trẻ em ở đây không phải là trẻ mồ côi, cơ nhỡ như lời ông Vân, bà Cúc nói, mà đều có mẹ. Vì vậy, Ban Tôn giáo cũng đề nghị chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

  VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở - Ảnh 3.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài ra, ông Liêu Văn Bùng - Phó thủ tịch UBND huyện Đức Hoà, Long An cũng thông tin thêm người dân trong và ngoài nước, nếu ai muốn tài trợ hoặc hỗ trợ về mặt vật chất thì nên liên hệ địa phương để địa phương có hướng dẫn, thông tin chính thống.

   Ông Bùng khẳng định một lần nữa là những đứa trẻ sống tại 'Thiền am bên bờ vũ trụ" đều có mẹ sống chung, không phải cô nhi và đây chỉ là hộ bình thường.

   VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở - Ảnh 4.
   Ông Liêu Văn Bùng trả lời trên sóng truyền hình Thông Tấn.(Ảnh cắt từ clip)

   Những hành vi sai trái của ông Lê Tùng Vân còn tiếp tục được phơi bày qua lời tố đầy bức xúc của ông Lê Hùng Dũng - em ruột bà Lê Thu Vân, vợ ông Lê Tùng Vân. Ông cho hay mình đã đưa đơn ra chính quyền để mọi người thấy Tịnh thất Bồng Lai là một nơi lừa đảo từ ngày xưa chứ không phải gần đây mới xuất hiện.

   "Lừa đảo từ tinh thần, vật chất tiền bạc và rất nhiều thứ nữa. Lừa gạt bằng cách lấy mẹ tôi ra làm con mồi. Mẹ tôi đã mang tiền lên cho chị hai tôi, mà chị hai tôi là vợ ông. Cho chị hai tức là cho ông ấy rồi" - ông Dũng kể lại.

   VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở - Ảnh 5.
   VNews nêu tên ông Lê Tùng Vân: Một phần những tố cáo của Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở - Ảnh 6.
   Ông Hùng Dũng và bà Tuyết bức xúc nói về những sai phạm của ông Lê Tùng Vân.

   Không chỉ ông Dũng, bà Lê Thị Tuyết - người được ông Vân thuê dạy dỗ trẻ trong "thiền am" khẳng định mình sẽ chịu trách nhiệm với những gì nói ra. Bà đã từng làm đơn tố cáo với nội dung "tập đoàn ông Lê Tùng Vân là những sư sãi giả mạo, lưu manh, lừa đảo, hiếp dâm và hành hung cô nhi".

   "Tôi mong những cơ quan chức năng lật lại vụ án này và tìm ra những nhân chứng đó để lấy lại công bằng cho những nạn nhân trước đây" - bà Tuyết nói.

   Một phần những lời tố cáo của anh Lê Thanh Minh Tùng là có cơ sở. Tuy nhiên, anh Tùng và những đứa trẻ ở "Tịnh thất Bồng Lai" có phải là kết quả từ những mối quan hệ bất chính của ông Lê Tùng Vân hay ông Tùng Vân có những hành vi dụ dỗ, ép buộc phụ nữ thì cần có những cuộc điều tra làm rõ tiếp theo.

   "Đây không phải là cơ sở tôn giáo. Ban tuyên giáo Chính phủ sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Long An và các bộ ngành để xác minh. Nếu có sai phạm, ông Lê Tùng Vân có những hành vi trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo đức dân tộc và trái với truyền thống văn hoá của dân tộc thì sẽ xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

   Chúng tôi cũng sẽ trao đổi với Giáo hội Phật giáo Việt Nam để phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Long An giải quyết triệt để vấn đề này", bà Trần Thị Minh Nga - Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ trả lời phỏng vấn trên VNews.
   https://cafebiz.vn/vnews-neu-ten-ong-le-tung-van-mot-phan-nhung-to-cao-cua-le-thanh-minh-tung-la-co-co-so-20211101112609184.chn

   Xóa
 2. Bà Nguyễn Phương Hằng đến Tịnh thất Bồng Lai tìm ông Lê Tùng Vân, Công an Đức Hòa nói gì?
  Bắc Bình
  Bắc Bình

  1 2 3 4 5
  phuongbinhnb@gmail.com
  19:21 - 04/11/202114 THANH NIÊN ONLINE

  Theo Trưởng công an H.Đức Hòa (Long An), bà Nguyễn Phương Hằng có đến khu vực Tịnh thất Bồng Lai vào trưa 4.11 nhưng không gặp ông Lê Tùng Vân như đã thông báo trước đó với công an huyện này.
  Bà Nguyễn Phương Hằng chưa đến, nhiều YouTuber đã có mặt
  Chiều 4.11, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Sơn, Trưởng công an H.Đức Hòa, cho biết trưa cùng ngày, bà Nguyễn Phương Hằng (ngụ Bình Dương - Tổng giám đốc, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) có đến Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ - tọa lạc tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa) như thông báo trước đó của đại diện bà Nguyễn Phương Hằng với Công an H.Đức Hòa.

  Bà Nguyễn Phương Hằng đến Tịnh thất Bồng Lai tìm ông Lê Tùng Vân, Công an Đức Hòa nói gì? - ảnh 1
  Khu thờ tự trong khuôn viên Tịnh thất Bồng Lai

  KHÔI NGUYÊN

  Tuy nhiên, trước khi đoàn xe của bà Nguyễn Phương Hằng đến Tịnh thất Bồng Lai thì đã hàng chục YouTuber đã đến trước. “Chúng tôi có cử lực lượng xuống hiện trường. Tuy nhiên, những người có mặt tại đây không đập phá, không chửi bới ai mà họ chỉ đưa điện thoại lên quay phim và... tự nói chuyện một mình. Những người tập trung tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây không phải gây rối trật tự công cộng nên chúng tôi không xử lý được. Trong quá trình đó, những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai không xuất hiện và đóng kín cửa”, thượng tá Sơn cho biết.

  Bà Nguyễn Phương Hằng đến Tịnh thất Bồng Lai tìm ông Lê Tùng Vân, Công an Đức Hòa nói gì? - ảnh 2
  Nhiều người tụ tập tại Tịnh thất Bồng Lai.

  CẮT TỪ CLIP KÊU CỨU CỦA MỘT NGƯỜI TRONG TỊNH THẤT BỒNG LAI

  Vẫn theo thượng tá Nguyễn Sơn, đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng có thông báo với Công an H.Đức Hòa trước khi đến Thiền am bên bờ vũ trụ để tìm gặp ông Lê Tùng Vân. Tuy nhiên, trong thông báo, phía bà Phương Hằng không nói lý do đến đây làm gì.

  Thượng tá Sơn cho biết thêm, trưa 4.11, bà Hằng có đến khu vực Thiền am bên bờ vũ trụ nhưng bà chỉ ngồi trên xe, xe dừng lại một lúc rồi rời đi. Sau đó đám đông tự giải tán. Tất cả những người bên ngoài Thiền am bên bờ vũ trụ đều không thể biết được ông Lê Tùng Vân hiện có còn ở trong đó hay không.

  Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ ra đời thế nào ?
  Theo hồ sơ của Công an tỉnh Long An, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (61 tuổi, quê H.Cần Đước, Long An) mua căn nhà và mảnh đất 2.000 m2 tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa rồi chuyển về đây sinh sống, lập am tu tại gia.

  Năm 2015, ông Lê Tùng Vân (85 tuổi, quê An Giang) về nương náu cùng với bà Cúc tại đây rồi tự xưng mình là hòa thượng Thích Tâm Đức. Ngôi nhà của bà Cúc được đặt tên là Tịnh thất Bồng Lai, do ông Lê Tùng Vân làm trụ trì. Sau nhiều tai tiếng, đầu năm 2020, nơi “biến gia thành tự” này được ông Vân đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ. Nơi này không có liên quan gì đến Giáo hội phật giáo tỉnh Long An.

  Bà Nguyễn Phương Hằng đến Tịnh thất Bồng Lai tìm ông Lê Tùng Vân, Công an Đức Hòa nói gì? - ảnh 3
  Ông Lê Tùng Vân công bố đổi tên Bồng Lai thành Thiền am bên bờ vũ trụ hồi đầu năm 2020

  KHÔI NGUYÊN

  Vài ngày trước, bà Nguyễn Phương Hằng livestream trực tiếp trên mạng xã hội và khẳng định sẽ tìm đến ông Lê Tùng Vân để làm sáng tỏ về mối quan hệ giữa ông Lê Tùng Vân với những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) cũng như anh Lê Thanh Minh Tùng, một người tự nhận là đứa con do ông Lê Tùng Vân quan hệ bất chính với người em gái của mình sinh ra.
  https://thanhnien.vn/ba-nguyen-phuong-hang-den-tinh-that-bong-lai-tim-ong-le-tung-van-cong-an-duc-hoa-noi-gi-post1397935.html

  Trả lờiXóa
 3. Công an Long An đáng bị phê bình!!!
  Lúng túng quá.

  Trả lờiXóa
 4. Bà Nguyễn Phương Hằng chiều nay đã nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án Lừa đảo....(Hai đơn)

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đức Kiênlúc 04:35 5 tháng 11, 2021

  “Tịnh thất Bồng Lai” tồn tại trong thời gian dài, trách nhiệm của ai?
  Một trong những nội dung quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo là thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.
  Trách nhiệm quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo được quy định tại Điều 61 Luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016.
  Theo đó Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong phạm vi cả nước; Cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ở trung ương chịu trách nhiệm trước Chính phủ trong việc thực hiện quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.
  Ngoài ra Điều 62 Luật này cũng quy định về Thanh tra chuyên ngành về tín ngưỡng, tôn giáo. Đây là hoạt động thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.
  Cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ở trung ương chịu trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức thực hiện thanh tra chuyên ngành về tín ngưỡng, tôn giáo trong phạm vi cả nước.
  Một trong những nhiệm vụ của Thanh tra chuyên ngành về tín ngưỡng, tôn giáo là thanh tra những vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.
  Do đó, nếu có việc một cơ sở hoạt động tôn giáo trái phép tồn tại rất lâu, gây mất an ninh trật tự cho khu vực mà chưa bị xử lý thì cần phải xem xét vai trò thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 6. HỌP BÁO BỘ NỘI VỤ:
  Có Dấu Hiệu Lợi Dụng Tôn Giáo Để Trục Lợi Trong Vụ 'Tịnh Thất Bồng Lai' - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=HnUKlqosJ3Y

  Trả lờiXóa