Thứ Tư, 10 tháng 11, 2021

GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS. BS Vũ Thị Nhung bóc trần điều nói dối của Tịnh thất Bồng lai về chuyện “con ruột”- “con nuôi”!

 
GS.TS.BS Trần Thị Lợi (trái) và  PGS.TS. BS Vũ Thị Nhung

Mới đây, Đài Phát thanh và truyền hình Long An đã đưa bản tin liên quan đến vụ việc của Tịnh thất Bồng Lai. Theo đó, phóng sự có đề cập đến mối quan hệ huyết thống của các "chú tiểu" và "sư cô" tại cơ sở này. Đồng thời, nhà đài cũng nêu rõ những "chú tiểu" trong chương trình Thách thức danh hài không phải là trẻ mồ côi.

Trên Đài PT-TH Long An, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm:

1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

3. Lê Thanh Minh Triết (mẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

Ông Hồ Trường Ca- Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây trên Đài PT-TH Long An

Mời xem Phóng sự của Đài PT- TH Long An: Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai được phơi bày I LONG AN TV:

Ngay sau đó Hoàn Nguyên, (một "sư thầy" theo quảng bá của Cty Điền Quân) là “người phát ngôn” của Tịnh thất Bồng Lai cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa từng trải qua một cuộc xét nghiệm ADN nào theo đúng quy định pháp luật. Vì vậy, tôi khẳng định hoàn toàn không có câu chuyện huyết thống liên quan. Việc một đứa trẻ có mẹ trên giấy khai sinh là hoàn toàn bình thường. Các "sư cô" tại Tịnh thất Bồng Lai đã đứng ra làm "mẹ đỡ đầu" trên giấy tờ của các bé để các bé có thể đi học sau này. Nếu mà để giấy tờ qua một bên, các cô không có là mẹ của đứa trẻ nào hết. Trong xã hội này, có biết bao cặp vợ chồng hiếm muộn người ta xin con nuôi về làm giấy tờ, có mẹ đứng tên cũng đâu phải điều lạ. Đó đâu phải vấn đề lớn? Hiện tại, chúng tôi đang nuôi dạy các cháu rất tốt".

Thế nhưng, Google.tienlang cho rằng, phát ngôn trên của “sư thầy” giả danh Nhất Nguyên là “lý sự cùn”, chỉ có thể lừa được những người không am hiểu pháp luật mà thôi!

Mỗi một em bé sinh ra trên đời tức là một sự kiện quan trọng- một công dân mới ra đời, được pháp luật bảo vệ. Chính vì vậy, Nhà nước quy định rất chặt chẽ quy trình thủ tục cấp các giấy tờ chứng thực sự ra đời của một công dân mới.

Giấy Chứng sinh là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất của con người. Giấy này được các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền cấp sau khi em bé được sinh ra, chứng thực sự ra đời của em bé đó. Giấy này là căn cứ để giúp em bé được hưởng mọi quyền lợi y tế khi chưa có giấy giấy khai sinh.

Theo Thông tư số 17/2012/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định cấp và sử dụng Giấy chứng sinh thì trong Giấy Chứng sinh, pháp luật quy định bắt buộc phải ghi rất đầy đủ chi tiết về em bé được sinh ra như: Thông tin về người mẹ, thông tin về thời gian và địa điểm em bé sinh ra, các thông tin liên quan đến em bé: giới tính, cân nặng, sức khỏe, tên tạm thời, thậm chí cả họ tên người đỡ đẻ cùng chữ ký của họ và cuối cùng là họ tên, chữ ký của người đứng đầu cơ sở y tế nơi công dân mới chào đời.

Nếu đứa bé được sinh ra ngoài cơ sở y tế (đứa bé bị bỏ rơi, hoặc sinh tại nhà…) thì việc cấp Giấy Chứng sinh cùng Giấy Khai sinh còn có những quy định đặc biệt, chặt chẽ hơn nữa. Ba bé thi Thách thức Danh hài mà ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây nói trong phóng sự của Đài PT-TH Long An đều được sinh ra tại cơ sở y tế của Nhà nước. Vì vậy, Google.tienlang không đi sâu vào những quy định với trường hợp bé được sinh ra ngoài cơ sở y tế.

Chính vì vậy, không cần xét nghiệm ADN, chỉ cần nhìn vào Giấy Chứng sinh này người ta có thể nắm được toàn bộ những thông tin về em bé đó, đặc biệt là thông tin về mẹ ruột của bé là ai.

Hai hình trên: Giấy Chứng sinh của Lê Thanh Pháp Vương (mẹ ruột là Lê Thanh Kỳ Duyên) do Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ cấp và Giấy Khai sinh của bé do UBND xã Khánh Hòa Tây cấp

Mời mọi người nghe GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung nói rõ hơn về việc cấp Giấy Chứng sinh. Trong hai video clip dưới đây, GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung nhắc đi nhắc lại rằng, trên Giấy Chứng sinh, Bệnh viện chỉ được phép ghi họ tên của người đã sinh ra em bé, tức mẹ ruột chứ không bao giờ ghi họ tên mẹ nuôi!

GS.TS.BS Trần Thị Lợi trả lời Ls Trần Quốc Dũ về Giấy Chứng sinh:

PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung trả lời Ls Trần Quốc Dũ về Giấy Chứng sinh:

GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung là ai thì chắc mọi bà mẹ ở phía Nam, đặc biệt là ở Tp Hồ Chí Minh, đều biết?

GS.TS.BS Trần Thị Lợi

GS.TS.BS Trần Thị Lợi- Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Sản - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; từ năm 2011 đến nay, dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn đảm đương nhiệm vụ Chủ nhiệm Bộ môn Sản, Khoa Y, ĐH Quốc gia Tp Hồ Chí Minh và trực tiếp làm Bác sĩ tại Phòng khám Phụ khoa - Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung

PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung- Nguyên giám đốc BV Phụ sản Hùng Vương; Hiện nay dù nghỉ hưu nhưng bà vẫn là cán bộ giảng kiêm nhiệm của ĐH Y dược và ĐH KHTN TP.HCM và làm chuyên viên cố vấn ban giám đốc BV Phụ sản Hùng Vương.

Google.tienlang cảm ơn Ls Trần Quốc Dũ- Đoàn Luật sư Tp Hồ Chí Minh đã thực hiện 2 cuộc phỏng vấn này.

Mời mọi người xem thêm video clip Bộ Nội vụ tổ chức họp báo, thông tin về sự việc "Tịnh thất bồng lai":

Ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ 

Tại cuộc Họp báo này, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định: "Tịnh thất bồng lai" có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Hoàng Ngân Thương

======

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ . VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

23. Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

24. GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS. BS Vũ Thị Nhung bóc trần điều nói dối của Tịnh thất Bồng lai về chuyện “con ruột”- “con nuôi”!.

7 nhận xét:

 1. Chẳng còn gì có thể cãi được nữa, sư thầy giả danh Nhất nguyên nhẻ!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy ông Hoàng nói rất đúng:
  ----
  "Tôi thấy lạ là trên Cộng đồng mạng chỉ có lũ ba que cờ sọc ủng hộ Thiền am Bên bờ vũ trụ và cũng lũ ba que cờ sọc ủng hộ Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh và bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP???
  Tại sao vậy???
  Viết còm này tôi lại nhớ đến vụ Lê Mã Lương và bài VÌ SAO CHỈ CÓ NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ NÀY ỦNG HỘ CUỐN GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/vi-sao-chi-co-nhung-ke-chong-oi-che-o.html

  Lê Mã Lương bây giờ thì lủi mất dép rồi!!!!"

  Trả lờiXóa
 3. Từ lâu tôi đã nói rồi: Google.tienlang là của các bạn gái chuyên gia luật.
  Vậy nên các đ/c Công an Long An hãy cứ vững tin xử lý vụ Tịnh thất Bồng lai đi!
  Trước hết hãy ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo. Khởi tố và bắt ông Lê Tùng Vân và mấy anh con trai ông ta luôn.
  Còn đám phụ nữ thì tạm thời để để bên ngoài cấm đi khỏi nơi cư trú và tách ra để hỏi từng người xem họ có phải là nạn nhân của Lê T Vân hay không. Nếu họ là nạn nhân thì có thể không khởi tố họ.
  Trong quá trình điều tra, yêu cầu cơ quan bảo vệ trẻ em vào cuộc và lấy quyền bảo vệ đám trẻ con (vì Tịnh thất Bồng lai coi họ là mồ côi).

  Trả lờiXóa
 4. Fulbright VN hủy sự kiện sách của cựu Đại sứ Mỹ vì 'ai đó không thích'?
  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-59146435
  Sự kiện trực tuyến chia sẻ về cuốn sách "Nothing Is Impossible" (Không gì là không thể) của Cựu Đại sứ Mỹ Ted Osius ở Đại học Fulbright Việt Nam đột ngột bị hủy bỏ mà không có thông báo về nguyên do khiến nhiều người thắc mắc.

  Cựu Đại sứ Ted Osius bày tỏ thất vọng về sự việc, ông nói với BBC News Tiếng Việt hôm 4/11: "Có vẻ như ai đó không thích nội dung cuốn sách."

  Ngọc Anh, sinh viên ĐH KHXH&NV TP HCM nói với BBC News Tiếng Việt cô định đăng ký tham gia thì phát hiện bài đăng đã bị xóa: "Tôi thấy hành động hủy sự kiện không thông báo của FUV mờ ám."

  Đại sứ Ted Osius là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng nhiều năm làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ tại châu Á.

  Từ năm 2014 đến 2017, trong vai trò đại sứ Mỹ tại Hà Nội, ông được đánh giá là đã có nhiều đóng góp trong việc tăng cường quan hệ giữa hai cựu thù.

  Tiết lộ thú vị về Việt Nam trong hồi ký Đại sứ Mỹ Ted Osius

  Ted Osius: ‘Tự do ngôn luận sẽ giúp Việt Nam thịnh vượng hơn’

  Rời cương vị đại sứ, tháng 11/2017, ông Ted Osius (sinh năm 1961 ở California), tiếp tục ở lại Việt Nam và đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) tại TP HCM đến tháng 6/2018.

  Ghi nhận đóng góp của Ted Osius, nhà nước Việt Nam đã trao tặng ông Huân chương Hữu nghị vào năm 2018.

  Chính vì vậy, việc sự kiện chia sẻ trực tuyến về cuốn sách của ông tại FUV bị hủy khiến nhiều người bất ngờ, nhất là khi ông Osius từng nắm chức vụ Phó Chủ tịch của trường.

  Đại học Fulbright Việt Nam lặng lẽ xóa sự kiện
  Cụ thể, hôm 30/10, trường Đại học Fulbright Việt Nam đăng trên trang Facebook và trang web của trường về sự kiện gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với Cựu Đại sứ Mỹ Ted Osius (2012-2014) về cuốn sách mới ra mắt của ông.

  Theo thông báo, sự kiện sẽ diễn ra vào thứ năm ngày 4/11/2021 vào lúc 20:00 đến 21:30. Cụ thể, buổi trò chuyện với ông Ted Osius sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện diễn giả của Fulbright với chủ đề: Thế giới qua những trang sách.

  Tuy nhiên, chương trình đã bị hủy bỏ mà không có thông báo nào nhưng google cache vẫn lưu lại bài viết.

  Cựu Đại sứ Ted Osius bày tỏ thất vọng về sự việc, ông nói với BBC News Tiếng Việt hôm 4/11:

  "Tôi rất thất vọng vì Đại học Fulbright đã hủy bỏ một sự kiện mang tính công khai mà lẽ ra đây là cơ hội đầu tiên để tôi được trò chuyện với độc giả Việt Nam, trước công chúng về cuốn sách của tôi cũng như tình yêu của tôi đối với đất nước này."

  Khi được hỏi về lý do đằng sau việc hủy bỏ sự kiện, ông Ted Osius nói:

  "Có vẻ như ai đó không thích nội dung cuốn sách."

  Đồng thời, vị cựu đại sứ cũng nói xin nhường lại cho trường Fulbright Việt Nam giải thích cặn kẽ hơn về nguyên nhân hủy bỏ sự kiện.

  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-59146435


  Xem bài liên quan:
  1a. SỰ THẬT VỀ ĐẠI HỌC FULBRIGHT
  1. Nóng: TRẦN HOÀNG PHÚC- KẺ GIẢ DANH BỘ ĐỘI XÚC PHẠMBÁC HỒ ĐÃ ĐƯỢC NHẬP KHO!
  2. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀNBÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?
  3. Cảnh báo: MỸ ĐÃ LẤN THÊM BƯỚC NỮA KHI THÀNH LẬP HỌC VIỆN YSEALI Ở VIỆT NAM!
  4. MỘT NGƯỜI MỸ CẢNH BÁO: “ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIỆT NAM- CON NGỰA THÀNH TROY CỦA MỸ Ở VIỆT NAM!”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/canh-bao-my-lan-them-buoc-nua-khi-thanh.html?showComment=1636615740824#c1307033822098939643

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là ĐẠI HỌC FULBRIGHT đã thấy động khi đọc các bài của Google.tienlang!!!!

   Xóa
 5. Việt Nam mình vẫn thua nữa, các bác ạ!
  Việt Nam 0- Nhật Bủn 1!!!
  Nhưng về thế trận, trận này VN khá hơn so với chính mình!

  Vào chủ đề bài này:
  Google.tienlang đã phân tích về pháp luật thì đỉnh của đỉnh rồi!
  Khỏi bàn cãi!

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn chưa khởi tố à?
  Ko biết Công an Long An chờ đợi gì nữa nhỉ?
  Ông Lê Đức trên kia nói đúng! Cứ khởi tố tội lừa đảo trước đã. Bắt Lê Tùng Vân và mấy cậu con trai trước.
  Tách từng người ra xét hỏi là sẽ làm rõ được nhiều điều.
  Sau đó có thể xem xét về tội loạn luân.

  Nếu các con ông Tùng Vân chỉ là nạn nhân thì có thể không cần khởi tố.
  Khi đó sẽ không khởi tố Tùng Vân về tội loạn luân mà xem xét khởi tố tội Hiếp dâm hoặc Cưỡng dâm "có tính chất loạn luân" - mức án nặng hơn.
  ------
  Lê Đức12:59 11 tháng 11, 2021
  Từ lâu tôi đã nói rồi: Google.tienlang là của các bạn gái chuyên gia luật.
  Vậy nên các đ/c Công an Long An hãy cứ vững tin xử lý vụ Tịnh thất Bồng lai đi!
  Trước hết hãy ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo. Khởi tố và bắt ông Lê Tùng Vân và mấy anh con trai ông ta luôn.
  Còn đám phụ nữ thì tạm thời để để bên ngoài cấm đi khỏi nơi cư trú và tách ra để hỏi từng người xem họ có phải là nạn nhân của Lê T Vân hay không. Nếu họ là nạn nhân thì có thể không khởi tố họ.
  Trong quá trình điều tra, yêu cầu cơ quan bảo vệ trẻ em vào cuộc và lấy quyền bảo vệ đám trẻ con (vì Tịnh thất Bồng lai coi họ là mồ côi).

  Trả lờiXóa