Chủ Nhật, 7 tháng 11, 2021

GOOGLE.TIENLANG ỦNG HỘ QUAN ĐIỂM CỦA PGS.TS TRẦN HOÀNG HẢI Q.HIỆU TRƯỞNG ĐH LUẬT TP VỀ ÔNG ĐẶNG ANH QUÂN

 
PGS-TS Trần Hoàng Hải- Q.Hiệu trưởng ĐH Luật Tp Hồ Chí Minh

Trước khi xem bài này, mời bạn đọc xem lại bài về vụ tương tự từng đăng trên Google.tienlang: VIỆC TRẢ LỜI TRÊN BÁO CHÍ CỦA TS VŨ QUANG NAM KHÔNG VI PHẠM "QUY CHẾ PHÁT NGÔN"

QUYẾT ĐỊNH SỐ 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2008 BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO ghi rõ về Đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo tại Điều 4 như sau:

“Điều 4. Đạo đức nghề nghiệp

1. Tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo; có tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác; có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, đối xử hoà nhã với người học, đồng nghiệp; sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người học, đồng nghiệp và cộng đồng.

2. Tận tụy với công việc; thực hiện đúng điều lệ, quy chế, nội quy của đơn vị, nhà trường, của ngành.

3. Công bằng trong giảng dạy và giáo dục, đánh giá đúng thực chất năng lực của người học; thực hành tiết kiệm, chống bệnh thành tích, chống tham nhũng, lãng phí.

3. Thực hiện phê bình và tự phê bình thường xuyên, nghiêm túc; thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.”

Do không hiểu quy định trên nên vừa qua ông Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh và bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP có đơn gửi đến Ban Giám hiệu Trường ĐH Luật TP.HCM tố cáo ông Đặng Anh Quân, giảng viên của trường đã có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp khi tham gia livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Tiến sỹ Đặng Anh Quân (phải) trong buổi  livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Tiến sỹ Đặng Anh Quân hiện là giảng viên của Khoa Luật Thương mại, Trường Đại học Luật TP. HCM. Ông tham gia công tác giảng dạy tại trường từ năm 2001, phụ trách giảng dạy các môn Luật Đất đai và Pháp luật Kinh doanh Bất Động sản. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học, học viện khu vực phía Nam và thường xuyên tham gia đào tạo các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu doanh nghiệp về pháp lý đầu tư bất động sản.

Bên cạnh công tác nghiên cứu và giảng dạy, tận dụng thế mạnh của mình, Tiến sỹ Đặng Anh Quân còn tham gia công tác tư vấn pháp luật từ năm 2002. Ông đã từng hỗ trợ trang mạng tuổi trẻ online trả lời các thắc mắc của bạn đọc về pháp luật đất đai và các hồ sơ, thủ tục liên quan; hỗ trợ các hộ gia đình, cá nhân giải quyết các tranh chấp, khiếu nại trong lĩnh vực đất đai. Hiện Ông là cố vấn pháp lý của Công ty Luật Russin & Vecchi, phụ trách tư vấn cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước về các vấn đề pháp lý liên quan dự án đầu tư bất động sản, hoạt động mua bán, chuyển nhượng dự án và mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

Do vậy, không có bất cứ quy định nào cấm Ts Đặng Anh Quân tham gia livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Google.tienlang cũng như PGS-Ts Trần Hoàng Hải- Q.Hiệu trưởng ĐH Luật Tp Hồ Chí Minh đã xem buổi Ts Đặng Anh Quân livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam và nhận thấy tại buổi livestream này, Ts Đặng Anh Quân không có phát biểu nào vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Trả lời VTC News Tuổi trẻ về vấn đề này, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM khẳng định: “Thầy Quân không làm điều gì ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của nhà trường, tất cả những gì thầy Quân nói không nhân danh nhà trường, trường cũng nhắc nhở không ủng hộ, cổ xúy cho những hành vi không đúng. Hành vi nào đúng và không đúng pháp luật, bản thân thầy Quân phải biết, chịu trách nhiệm về hành vi của mình như một công dân.”

PGS.TS Trần Hoàng Hải nói thêm: “Với tất cả phát biểu của thầy Quân, nhà trường đã gặp, đã trao đổi với thầy, trao đổi ở đây mang tính chất nhắc nhở, bởi xét về góc độ pháp lý, xem xét tất cả từ những người làm luật, chưa đủ cơ sở để kết luận thầy Quân vi phạm đạo đức của một thầy giáo."

Google,tienlang ủng hộ quan điểm trên của PGS.TS Trần Hoàng Hải Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM. 

Video Tiến sỹ luật Đặng Anh Quân chỉ ra quan điểm phản động của Nhà báo - Luật sư Hàn Ni:

Nhà báo- Luật sư Hàn Ni viết: "Khi chưa có Tam quyền phân lập thì Luật sư chỉ là chạy án hoặc trang trí cho phiên tòa!"

Đồng thời, Google.tienlang cho rằng, ông Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh và bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP nên xem xét lại bản thân, đặc biệt là ông Nguyễn Đức Hiển với cương vị là Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh nên xem lại tờ báo này khi Google.tienlang từng nhắc nhở qua nhiều bài:

1. GỬI BÁO PHÁP LUẬT TP HỒ CHÍ MINH: LẠI PHẢI CẢNH GIÁC VỚI BÁO CHÍ CỦA TA! 

2. BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄNDUY


Hoàng Minh Tâm

10 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 11:15 7 tháng 11, 2021

  Tôi cũng ủng hộ ông PGS-TS Trần Hoàng Hải.
  Cỏn ông Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh và bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP càng nói càng sai, càng gửi đơn tố cáo ông Đặng Anh Quân và Nguyễn Phương Hằng thì càng hở sườn, khiến cơ quan Công an và công chúng phải tìm hiểu về những sai phạm của chính Đức Hiển và Hàn Ni.
  Nếu ông Đức Hiển và báo PL Tp HCM không có gì khuất tất trong lập quỹ thiện nguyện ủng hộ lũ lụt miền Trung thì sao ông Hiển phải đăng bài báo cho rằng đòi hỏi "sao kê" là vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân???
  Công khai sao kê người góp tiền từ thiện là phạm luật
  https://plo.vn/phap-luat/cong-khai-sao-ke-nguoi-gop-tien-tu-thien-la-pham-luat-1022086.html

  Báo Pháp luật mà không hiểu pháp luật!

  Ông Đ Hiển sử dụng báo làm công cụ để chạy tội cho cá nhân ông!
  Các ĐBQH và các chuyên gia pháp luật đều thống nhất quan điểm rằng khi lập quỹ kêu gọi cộng đồng đóng góp thì đó không còn là "thông tin riêng tư, cá nhân" nữa.

  Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an có công văn gửi Cơ quan thanh tra, giám sát NH (NH Nhà nước) rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh NH nước ngoài đối với tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.
  Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9-2021, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an nhận được tin báo tố giác tội phạm và tin báo liên quan đến một số cá nhân có hoạt động gây quỹ quyên góp từ thiện thời điểm xảy ra bão lũ miền Trung năm 2020.

  Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin. Hiện cục đang phối hợp với các NH tiến hành rà soát các tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân. Cục cũng phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh để xác minh, làm rõ số tiền các cá nhân đã tiến hành cứu trợ, làm từ thiện tại đó.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 11:20 7 tháng 11, 2021

  NGHỊ ĐỊNH 93/2021/NĐ-CP quy định việc công khai quỹ đóng góp thiện nguyện là bắt buộc:
  TOÀN VĂN NGHỊ ĐỊNH 93/2021/NĐ-CP VỀ VẬN ĐỘNG, TIẾP NHẬN, PHÂN PHỐI VÀ SỬ DỤNG CÁC NGUỒN ĐÓNG GÓP TỰ NGUYỆN HỖ TRỢ KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN DO THIÊN TAI, DỊCH BỆNH, SỰ CỐ; HỖ TRỢ BỆNH NHÂN MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/10/toan-van-nghi-inh-932021n-cp-ve-van-ong.html
  Điều 14. Công khai đóng góp tự nguyện
  1. Các tổ chức vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện có trách nhiệm công khai đầy đủ, kịp thời, chính xác các hoạt động có liên quan đến việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện.
  2. Nội dung công khai:
  a) Văn bản về việc tổ chức kêu gọi, vận động đóng góp tự nguyện;
  b) Kết quả vận động (tổng số tiền, hiện vật tiếp nhận), phân phối tiền, hiện vật đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân;
  c) Đối tượng, chính sách và mức hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố;
  d) Các tổ chức, cơ quan, đơn vị trực tiếp tiếp nhận đóng góp tự nguyện công khai thời gian, địa điểm, cách thức tiếp nhận tiền, hiện vật đóng góp tự nguyện.
  3. Hình thức công khai:
  a) Công khai trên Trang thông tin điện tử chính thức của tổ chức, cơ quan, đơn vị;
  b) Niêm yết tại trụ sở làm việc của tổ chức, cơ quan, đơn vị và địa điểm sinh hoạt cộng đồng (thôn, ấp, bản, buôn, sóc, tổ dân phố);
  c) Thông báo bằng văn bản đến các cơ quan có liên quan tham gia vào quá trình vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện để khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  Thực hiện ít nhất một trong ba hình thức công khai quy định tại khoản 3 Điều này; trong đó phải thực hiện hình thức bắt buộc là công khai trên trang thông tin điện tử chính thức của tổ chức, cơ quan, đơn vị; trường hợp chưa có trang thông tin điện tử phải thực hiện niêm yết tại trụ sở làm việc.
  4. Thời điểm công khai:
  a) Công khai văn bản về việc tổ chức kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền, hiện vật đóng góp tự nguyện ngay sau khi ban hành;
  b) Công khai thời gian, địa điểm, cách thức tiếp nhận tiền, hiện vật đóng góp tự nguyện trước từ 01 đến 03 ngày bắt đầu tổ chức thực hiện;
  c) Công khai kết quả vận động, tiếp nhận và phân phối nguồn đóng góp tự nguyện: Công khai tổng số tiền, hiện vật đã vận động, tiếp nhận chậm nhất sau 15 ngày kể từ khi kết thúc thời gian tiếp nhận; công khai tổng số tiền, hiện vật đã phân phối, sử dụng chậm nhất sau 30 ngày kể từ khi kết thúc thời gian phân phối, sử dụng;
  d) Công khai đối tượng hỗ trợ, chính sách hỗ trợ và mức hỗ trợ ngay từ khi bắt đầu thực hiện hỗ trợ, phân phối tiền, hiện vật đóng góp tự nguyện.
  5. Thời gian công khai:
  a) Niêm yết công khai tại trụ sở tổ chức, cơ quan, đơn vị, điểm sinh hoạt cộng đồng và công khai trên Trang thông tin điện tử trong 30 ngày;
  b) Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng: 03 số liên tiếp báo viết, 03 ngày liên tiếp trên chương trình của đài phát thanh, đài truyền hình.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 11:33 7 tháng 11, 2021

  Bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP thì lại gửi đơn đòi "sao kê" Quỹ Hằng Hữu của Cty Đại Nam mà không biết rằng Quỹ này là của Cty TNHH "một mình tao" của vợ chồng bà Hằng chứ KHÔNG HỀ QUYÊN GÓP MỘT CẮC NÀO TỪ CỘNG ĐỒNG!
  Việc xây dựng Nhà máy O-xi để sản xuất ô xi cung cấp miễn phí cho cộng đồng cũng là từ nguồn vốn của Cty TNHH "một mình tao" của vợ chồng bà Hằng. Thế thì bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP lấy tư cách gì để "điều tra"?

  Trả lờiXóa
 4. Tôi cũng ủng hộ PGS-TS Trần Hoàng Hải- Q.Hiệu trưởng ĐH Luật Tp Hồ Chí Minh.
  Tôi cũng ủng hộ việc ông Ts Đặng Anh Quân tham gia livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.
  Tôi cũng đã nghe nhiều buổi Ts Đặng Anh Quân livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng và cũng chưa thấy Ts Đặng Anh Quân Đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo. Ts Đặng Anh Quân livestream với tư cách cá nhân chứ không "thay mặt" ĐH Luật Tp HCM.
  Lời nói của Ts Đặng Anh Quân trong các buổi livestream chuẩn mực, đúng pháp luật và không thô tục.
  Chúng ta không những ko xử phạt mà cần khuyến khích Ts Đặng Anh Quân lên tiếng trước những hành vi sai trái của bất cứ ai. Đây không phải là nói xấu người này ng khác. Giảng dạy pháp luật, hiểu biết pháp luật mà lại "mũ ni che tai" trước các vi phạm pháp luật thì mới vi phạm Đạo đức nhà giáo!

  Tôi cũng như bác Cựu Chiến binh và nhiều ng khác ủng hộ sự lên tiếng của bà Ng Phương Hằng làm trong sạch giới nghệ sĩ và báo chí. Nhưng giá như bà Hằng giảm thời lượng và số lượng các buổi livestream thì sẽ hiệu quả hơn nữa!
  Có buổi livestream của bà Hằng suốt 9 giờ đồng hồ thì làm sao có ai đủ sức mà nghe? 9 giờ mà lại lặp đi lặp lại, chẳng có thông tin gì mới!
  Số buổi livestream trong 1 ngày thì lại quá nhiều. Nhiều người khác cũng truyền lại buổi live của bà Hằng nên mỗi khi mở Kênh youtube là thấy live của bà Hằng!
  Nghe thấy ớn! Quá mệt mỏi!
  Nếu ai đó quen bà Hằng thì nên góp ý với b Hằng: Một ngày chỉ 1 lần live vào một giờ cố định, ví dụ 20 h; Mỗi lần live chỉ 15 phút thôi!
  Nhìn chung, tôi thấy các buổi live của bà Hằng có sức mạnh, có hiệu quả.
  Tất cả các phát hiện, đề xuất của b Hằng đều đúng và được các cơ quan chức năng, kể cả ở Trung ương đã và đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 5. Buổi live 16h hôm nay và đến bây giờ cũng vẫn tiếp tục:
  https://www.youtube.com/watch?v=sc3eBvxO6JQ

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thấy lạ là trên Cộng đồng mạng chỉ có lũ ba que cờ sọc ủng hộ Thiền am Bên bờ vũ trụ và cũng lũ ba que cờ sọc ủng hộ Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh và bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP???
  Tại sao vậy???
  Viết còm này tôi lại nhớ đến vụ Lê Mã Lương và bài VÌ SAO CHỈ CÓ NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ NÀY ỦNG HỘ CUỐN GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/vi-sao-chi-co-nhung-ke-chong-oi-che-o.html

  Lê Mã Lương bây giờ thì lủi mất dép rồi!!!!

  Trả lờiXóa
 7. Vụ Tịnh Thất Bồng Lai - mọi việc cơ bản đã xong!
  07-11-2021 - 11:22|Hỏi nóng - đáp nhanh
  Chia sẻ


  (NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết công an đang vào cuộc vụ Tịnh Thất Bồng Lai, mọi việc cơ bản đã xong.
  - Phóng viên: Thưa ông, vụ việc diễn ra ở Tịnh Thất Bồng Lai thời gian qua, các ngành chức năng ở xã, huyện có xử lý gì không?

  + Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An: Có. Công an đang làm

  - Ở cấp độ tỉnh, UBND tỉnh có chỉ đạo gì xuống dưới để xử lý gì về vụ này, thưa ông?

  + Chúng tôi đã tập trung chỉ đạo xử lý, đã cơ bản rồi. Hôm đó, nghe thông tin bà Hằng (Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương – PV) đến Tịnh Thất Bồng Lai, chúng tôi cũng đã xuống xử lý.

  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An thông tin

  Tại họp báo Bộ Nội vụ diễn ra chiều 5-11, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng khẳng định vụ việc cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai (sau đó đổi tên là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi .

  Theo ông Nguyễn Tiến Trọng, Tịnh Thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng, do bà Cao Thị Cúc (hộ khẩu thường trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng, sau đó tự ý chuyển tượng Phật, đồ thờ cúng vào, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

  Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Long An xác minh.

  Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý; đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan hữu quan xác minh để xử lý vi phạm của cơ sở trên.

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở này có một số sai phạm trong việc xây dựng như do cá nhân đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng trên đất ở nông thôn, sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và đã UBND xã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, buộc phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất.

  Hộ bà Cúc nuôi 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ sống cùng mẹ ruột, 2 trẻ nhận nuôi từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo quy định pháp luật, do đó UBND xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi.

  UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà này và những phụ nữ ở tại hộ gia đình bà để làm rõ thêm các nội dung liên quan đến trẻ em ở đây.

  Bên cạnh đó, qua kiểm tra thực tế cho thấy, điều kiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại đây chưa bảo đảm.

  "Vụ việc này có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định bà thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo. Trong quá trình làm việc, ông Lê Tùng Vân, người sống cùng bà Cao Thị Cúc, khẳng định đây không phải là chùa mà là nhà riêng, tuy nhiên bà Cúc vẫn cho treo biển cơ sở tôn giáo", ông Nguyễn Tiến Trọng nói.

  Ông Nguyễn Tiến Trọng cũng cho biết, Ban Tôn giáo sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Long An và các cơ quan chức năng xác minh làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
  https://nld.com.vn/hoi-nong-dap-nhanh/vu-tinh-that-bong-lai-moi-viec-co-ban-da-xong-20211107111906983.htm

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều trẻ sống tại 'Tịnh thất Bồng Lai' cùng mẹ ruột nhưng không được biết thân nhân
  07/11/2021 16:10 GMT+7

  TTO - Có 7 trẻ em sống cùng 3 người mẹ ruột tại nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ" đều không được người lớn và mẹ ruột cho biết sự thật về bản thân. UBND tỉnh Long An chỉ đạo xử lý.
  Ngày 7-11, Sở Nội vụ tỉnh Long An cho biết vừa có đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục đến kiểm tra tại hộ bà Cao Thị Cúc (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), nơi từng tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ".

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Mưng - trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Long An - cho biết cơ quan chức năng tỉnh này nhiều lần xác định hộ bà Cúc không phải là cơ sở tự viện Phật giáo, những người ở đây đều không phải là tu sĩ Phật giáo theo quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các luật pháp liên quan.

  Gần đây liên tục xuất hiện nhiều thông tin về việc có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, lợi dụng trẻ em vận động kêu gọi từ thiện, có nhiều việc làm trái luân thường đạo lý nên UBND tỉnh Long An tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành và UBND huyện Đức Hòa kiểm tra.

  Vào thời điểm kiểm tra mới đây, trên tường nhà bà Cúc vẫn còn dòng chữ "Thiền am bên bờ vũ trụ", nhưng khi hỏi về việc dựng tượng Phật, mặc trang phục gần giống tu sĩ Phật giáo thì những người trong nhà bà Cúc đều cho rằng "đây là nhà riêng", "mọi công dân có quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo" và khẳng định việc ăn mặc như trên là để tu tại gia, chứ không có ai có chức sắc gì trong tổ chức tôn giáo nào.

  "Điều này cho thấy những người trong hộ bà Cúc có sự mâu thuẫn so với trước thời điểm kiểm tra, nhằm phủ nhận, che giấu những hành vi và thông tin đã bị cộng đồng phản ứng trước đó. Hiện UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng xử lý về vấn đề này", ông Mưng thông tin.

  Về thông tin nơi đây tiếp nhận nuôi trẻ mồ côi để vận động, nhận nguồn tài trợ, đoàn kiểm tra xác định có 7 trẻ em sinh từ khoảng năm 2014 đến năm 2017 đều đang sinh sống với 3 người mẹ ruột ngay tại hộ bà Cúc. Ngoài ra còn có 1 bé đã được bà Cúc hoàn tất các thủ tục pháp lý nhận con nuôi và 1 bé vừa được cậu ruột đến đón về sống tại Huế.

  Tuy nhiên, 7 bé sống cùng mẹ ruột đều không được những người lớn và mẹ ruột cho biết sự thật về thân nhân của mình. Việc những người trong hộ bà Cúc đã cung cấp thông tin 5 bé tham gia "Thách thức danh hài" vào các năm 2018, 2019 là trẻ mồ côi cho các đài truyền hình được xác định là nhằm để thu hút sự quan tâm, thương cảm và chia sẻ của nhiều người.

  Về các thông tin tố cáo ông Lê Tùng Vân (89 tuổi, đang ngụ ở đây) dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chức năng liên quan điều tra.

  "Chúng tôi cũng vừa nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương xử lý, giải quyết dứt điểm theo quy định pháp luật các vấn đề đã và đang xác định ở trên đối với hộ bà Cúc", ông Mưng cho hay.

  https://tuoitre.vn/nhieu-tre-song-tai-tinh-that-bong-lai-cung-me-ruot-nhung-khong-duoc-biet-than-nhan-20211107152754972.htm

  Trả lờiXóa
 9. VTV điểm mặt sai phạm của cơ sở Tịnh thất bồng lai: Bản tin gây xôn xao MXH tối thứ Bảy
  Chủ nhật, 07/11/2021 09:00
  Bình luậnChia sẻ
  Những thông tin trong bản tin phát sóng trên VTV1 liên tục được người ta bàn luận trên nhiều diễn đàn.
  3/5 chú tiểu Thách thức danh hài là con của "ni cô" ở Tịnh thất Bồng Lai
  Có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi ở Tịnh Thất Bồng Lai
  Bà Hằng quay xe phút cuối, không vào 'Tịnh thất Bồng Lai'
  "Tịnh thất Bồng Lai" hiện vẫn đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm, bình luận trên mạng xã hội. Và trong tối ngày hôm qua (6/11), các thông tin xung quanh chủ đề này trong chương trình "Việt Nam hôm nay" liên tục được người ta nhắc tới.

  Chương trình thông tin Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo trục lợi - đây là tuyên bố của Ban Tôn Giáo Chính phủ. Tịnh thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng do bà Cao Thị Cúc hộ khẩu ở ấp Lộc Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An xây dựng.

  Nơi đây tự ý chuyển tượng phật đồ thờ cúng và biến thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp. Đáng chú ý, dù luôn khẳng định đây không phải chùa mà là nhà riêng nhưng ở bên ngoài cơ sở này vẫn treo biển cơ sở tôn giáo.

  VTV điểm mặt sai phạm của cơ sở Tịnh thất bồng lai: Bản tin gây xôn xao MXH tối thứ Bảy-1
  Tịnh thất Bồng Lai là cơ sở thờ tự bất hợp pháp, lợi dụng tôn giáo trục lợi.

  Sau khi điểm mặt những sai phạm trong việc lập cơ sở thờ tự, lợi dụng tôn giáo trục lợi của cơ sở Tịnh thất Bồng Lai, "Việt Nam hôm nay" nêu rõ: "Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An cơ sở này có một số sai phạm trong việc xây dựng và đã từng bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

  VTV điểm mặt sai phạm của cơ sở Tịnh thất bồng lai: Bản tin gây xôn xao MXH tối thứ Bảy-2
  VTV đưa hình ảnh tư liệu Tịnh thất Bồng Lai làm việc với cơ quan công an trước đây.

  Ngoài ra, dư luận cũng xôn xao với thông tin tại Tịnh thất Bồng Lai còn là nơi chăm nuôi rất nhiều trẻ em được cho là mồ côi. VTV cũng thông tin về báo cáo của UBND tỉnh Long An liên quan vấn đề này.

  Thông tin cho hay: "Hộ bà Cúc có nuôi 8 trẻ em trong đó có 6 em sống cùng mẹ ruột, 2 trẻ nhận nuôi từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết không đảm bảo quy định pháp luật".

  VTV điểm mặt sai phạm của cơ sở Tịnh thất bồng lai: Bản tin gây xôn xao MXH tối thứ Bảy-3
  Theo báo cáo UBND tỉnh Long An, 6/8 đứa trẻ ở Tịnh thất Bồng Lao sống cùng mẹ ruột

  Bên cạnh đó, qua kiểm tra thực tế cho thấy điều kiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại cơ sở Tịnh thất Bồng lai chưa đạt. Về đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm ở đây chưa đảm bảo.
  https://tintuconline.com.vn/thoi-su/vtv-diem-mat-sai-pham-cua-co-so-tinh-that-bong-lai-n-499014.html

  Trả lờiXóa
 10. Long An tiếp tục đến kiểm tra 'Tịnh thất Bồng Lai': 7 trẻ sống cùng 3 mẹ ruột không được biết sự thật nhân thân của mình
  Thứ hai, 08/11/2021 17:03
  Bình luậnChia sẻ
  Theo báo Tuổi trẻ, ngày 7/11, Sở Nội vụ tỉnh Long An cho biết đoàn kiểm tra liên ngành đã tiếp tục đến kiểm tra tại hộ bà Cao Thị Cúc (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), nơi từng tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai, Thiền am bên bờ vũ trụ.
  VTV điểm mặt sai phạm của cơ sở Tịnh thất bồng lai: Bản tin gây xôn xao MXH tối thứ Bảy
  Vụ "Tịnh thất Bồng Lai": Chính quyền sẽ điều tra, xác minh thông tin ông Lê Tùng Vân dụ dỗ phụ nữ và trẻ em cùng những việc trái luân thường đạo lý khác
  3/5 chú tiểu Thách thức danh hài là con của "ni cô" ở Tịnh thất Bồng Lai
  Trước đó, nhiều thông tin phản ánh nơi này không phải là tự viện, lợi dụng tôn giáo và tự nhận nuôi trẻ mồ côi nhằm kêu gọi từ thiện, trục lợi cá nhân từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

  Long An tiếp tục đến kiểm tra Tịnh thất Bồng Lai: 7 trẻ sống cùng 3 mẹ ruột không được biết sự thật nhân thân của mình-1Đoàn liên ngành kiểm tra hành chính tại hộ bà Cúc - Ảnh: PLO

  Tại thời điểm kiểm tra, trên tường nhà bà Cúc vẫn còn dòng chữ Thiền am bên bờ vũ trụ. Về việc dựng tượng Phật và mặc đồ giống tu sĩ Phật giáo, những người trong nhà bà Cúc đều cho rằng 'đây là nhà riêng', mọi công dân có quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo' và khẳng định việc ăn mặc như trên là để tu tại gia, chứ không có ai có chức sắc gì trong tổ chức tôn giáo nào.

  Về việc nơi này tự nhận là đang cưu mang trẻ mồ côi, sau đó nhận từ thiện khắp nơi, đoàn kiểm tra xác định có 7 trẻ em sinh từ khoảng năm 2014 đến năm 2017 đều đang sinh sống với 3 người mẹ ruột ngay tại hộ bà Cúc. Tuy nhiên, các bé không được những người lớn và mẹ ruột cho biết sự thật về thân nhân của mình.

  Thông tin 5 em bé tham gia Thách thức danh hài (năm 2018) là trẻ mồ côi được xác định là không đúng sự thật. Để thu hút sự quan tâm và thương cảm của dư luận, những người trong hộ bà Cúc đã cung cấp thông tin này cho truyền thông vào thời điểm đó.

  Long An tiếp tục đến kiểm tra Tịnh thất Bồng Lai: 7 trẻ sống cùng 3 mẹ ruột không được biết sự thật nhân thân của mình-2


  Hiện tại, ngành chức năng vẫn đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương xử lý, giải quyết dứt điểm theo quy định pháp luật các vấn đề đã và đang xác định đối với hộ bà Cúc.

  Liên quan đến việc ông Lê Tùng Vân (89 tuổi, tự xưng là 'thầy ông nội') bị tố cáo dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chức năng liên quan điều tra.
  https://tintuconline.com.vn/xa-hoi/long-an-tiep-tuc-den-kiem-tra-tinh-that-bong-lai-7-tre-song-cung-3-me-ruot-n-499162.html

  Trả lờiXóa