Thứ Bảy, 20 tháng 11, 2021

Cuối tuần: GỬI NHÀ BÁO ĐỨC HIỂN "BÀI CA SAO KÊ"

Hôm nay Thứ Bẩy, 20/11/2021. Lại một tuần trôi qua. Tuần này chuyện hot nhất cả trên báo chí lẫn mạng xã hội là chuyện lùm xùm giữa bà Nguyễn Phương Hằng và nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cùng nhà báo Hàn Ni- PV báo Sài Gòn Giải Phóng.
Tuần này Cộng đồng mạng mới phát hiện ra gia thế khủng của nhà báo Nguyễn Đức Hiển:

Thì ra anh trai Nguyễn Đức Hiển làm ở báo Công an Nhân dân; em trai Hiển cũng là sếp ở Tuổi trẻ.
Thảo nào Hiển thao túng báo chí. Các tờ báo đều đưa tin sai lệch về chuyện lùm xùm của Hiển với Phương Hằng.
Ví dụ Cục PT-TH có văn bản ghi rõ là khách mời phát ngôn không đúng về báo chí; đề nghị Bình Dương làm rõ và xử lý.
Thế nhưng báo Công an Nhân dân bịa ra thành: "BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG YÊU CẦU XỬ LÝ VỤ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG LIVESTREAM"
Còn báo Tuổi trẻ thì giật tít: Vụ bà Phương Hằng livestream: Bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu Bình Dương xử lý

 1. Trần Thị Thuận09:17 20 tháng 11, 2021

  Tất cả sự lên tiếng của anh em nhà Nguyễn Đức Hiển tóm lại là vì SỢ SAO KÊ!
  Ủng hộ Bộ Công an vào cuộc SAO KÊ, không chỉ với nghệ sĩ mà là cả các nhà báo hai mặt như Đức Hiển, Hàn Ni

 2. Nếu như chỉ sau 1 hoặc 2 lần livestream của bà Hằng mà cơ quan chức năng ( CA ) sớm vào cuộc và báo chí cũng vào cuộc theo thì sự bức xúc không chỉ riêng của bà Hằng đã không dồn thành cục quá bự như bây giờ. Nên nếu trách bà Hằng thì cũng nên trách các cơ quan công quyền, báo chí trước cái đã.

 3. Vậy Cuối tuần, Google.tienlang mến gửi nhà báo Nguyễn Đức Hiển "BÀI CA SAO KÊ" của Duy Mạnh- ca sĩ nổi tiếng hay "nói thẳng, nói thật" nha:

Nhân tiện, Google.tienlang đăng một vài tấm hình để thấy anh em của anh Hiển cố tình bóp méo thông tin, bóp méo cả cái Công văn của Cục Phát thanh- Truyền hình! Tại sao các báo không dám đăng nguyên văn Công văn? 
Báo Công an Nhân dân xuyên tạc ra thành:
Báo Tuổi trẻ xuyên tạc ra thành:

Nguyễn Đức Hiển đang trả lời phỏng vấn ANTV về việc anh ta vừa gửi đơn đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, chưa biết cơ quan điều tra có chấp thuận đề nghị của anh ta hay không nhưng anh Hiển đã đăng trên trang fb của mình như "đúng rồi"! Chính cá nhân anh Hiển đang đề nghị khởi tố nhưng qua tay anh Hiển thì lại hóa ra ... ANTV đề nghị khởi tố:
Thêm một vài hình vui:
Vì sao Nguyễn Đức Hiển cho đăng bài trên báo của mình chống lại cả Bộ trưởng Bộ Công an v/v "sao kê"? Ông Bộ trưởng Tô Lâm báo cáo QH rằng ông đang chỉ đạo công cuộc "sao kê", thế mà Đức Hiển công khai chống lại bằng bài báo "sao kê là phạm luật!"
Thì ra lý do là bởi Nguyễn Đức Hiển cũng "quyên góp từ thiện" nên anh ta phản đối "sao kê"!


2. Video Tiến sỹ luật Đặng Anh Quân chỉ ra quan điểm phản động của Nhà báo - Luật sư Hàn Ni:

Nhà báo- Luật sư Hàn Ni viết: "Khi chưa có Tam quyền phân lập thì Luật sư chỉ là chạy án hoặc trang trí cho phiên tòa!"


Google.tienlang kính chúc bạn đọc Cuối tuần zui zẻ!!!
Hoàng Ngân Thương
=======

8 nhận xét:

 1. Trong bài hát của Duy Mạnh, tôi thích nhất câu:
  "Tôi từ thiện vì cái tâm"- "Từ thiện bằng cái tâm - Thì đưa sao kê đây!"

  Nguyễn Đức Hiển mới đây cũng lên fb thanh minh thanh nga rằng "Tôi từ thiện từ 20 năm nay, từ khi vào nghề báo- Tôi từ thiện vì cái tâm!!!"

  Hiển ơi!!!
  "Tôi từ thiện vì cái tâm"- "Từ thiện bằng cái tâm - Thì đưa sao kê đây!"

  Trả lờiXóa
 2. Fan Lê Tùng cắc Tùng tùnglúc 18:13 20 tháng 11, 2021

  Đừng ai nghĩ bà Nguyễn Phương Hằng buông súng đầu hàng nhé!
  Đúng là bà tuyên bố ĐÓNG CỬA ĐẠI NAM!
  ===
  Ha Lee
  18 tháng 11 lúc 21:11 ·
  KÍNH GỬI QUÝ VỊ CỘNG ĐỒNG MẠNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

  Quý vị thân mến! Bắt đầu từ Thứ 2 (22/11/2021) tôi sẽ chính thức đóng cửa Đại Nam dù chưa có thông báo chỉ đạo.

  Và công ty của chúng tôi TẠM NGỪNG CUNG CẤP OXY, cho nên sẽ không giải quyết bất cứ tỉnh thành nào, mong quý vị hết sức thông cảm. Vì mọi động thái chúng tôi làm đều có báo chí đi theo rình rập để quy chụp. Minh chứng là một câu chuyện quý vị đã thấy, một YouTuber Long Ngô, chỉ là khách mời vô tình phát biểu tại Đại Nam, chúng tôi đính chính ngay trên sân khấu, thế mà một số tờ báo như Pháp Luật TP HCM, Thanh Niên, Tuổi Trẻ vẫn xuyên tạc dẫn dắt dư luận để quy kết tội cho chúng tôi. Tại sao chúng tôi phải làm? Nên chúng tôi phải đóng cửa Đại Nam, đóng cửa nhà máy Oxy, để toàn dân cả nước, và những lãnh đạo cao cấp ngoài TW nhìn vào xem những gì chúng tôi làm cho người dân, lo cho bao ngàn công nhân, lợi nhuận có được còn giúp cho người dân, thế mà lỡ vi phạm điều gì thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Chuyện không biến thành có, chuyện có biến thành không, sự chịu đựng nhẫn nhịn như giọt nước đã tràn ly và bể luôn cái ly. Tại sao Nguyễn Đức Hiển mạnh vậy, vì có em trai là Nhà báo - Trưởng ban Chính trị xã hội báo Tuổi trẻ và anh trai làm phóng viên báo Công an nhân dân (ấn phẩm An ninh thế giới, thuộc báo CAND). Kể cả tôi bán hết tài sản của tôi chuyển ra nước ngoài sống theo đúng luật cũng không ai làm gì tôi. Nói cho cùng cái thiệt thòi cũng thuộc về dân nghèo.

  Sức người có hạn, lòng tự trọng cũng có giới hạn. Tôi nói được làm được. Bắt đầu từ Thứ 2 (22/11/2021), Khu du lịch Đại Nam sẽ đóng cửa nhà máy Oxy, không hoạt động, đó là tuyên bố chính thức của tôi - CEO Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

  13K13K
  2,6K bình luận
  427 lượt chia sẻ
  https://www.facebook.com/Hale00001/?hc_ref=ARRS_gC6_xMxxUTm4RSLblNP7sKpLaX0HO5D6Hjn6y4Ql2IK_zPqMADMzKYFJCNXksg&fref=nf&__tn__=kC-R
  ======
  Buông súng- Đầu hàng không phải là tính cách của bà Nguyễn Phương Hằng!
  Chắc chắn bà có phương án mới!

  Trả lờiXóa
 3. Fan Lê Tùng cắc Tùng tùnglúc 18:18 20 tháng 11, 2021

  Ha Lee
  18 tháng 11 lúc 17:20 ·
  Chúc quý vị ngày mới bình an và hạnh phúc. Tôi sẽ trở lại vào CHỦ NHẬT (21/11/2021) để livestream chia sẻ cùng quý vị với chủ đề: GIỌT NƯỚC TRÀN LY

  Buổi livestream sẽ bắt đầu lúc 14h00 trên các kênh chính chủ của tôi nhé quý vị.

  Youtube Chistiana Nguyen:
  https://www.youtube.com/channel/UCsPD_rPu9huLNQxygtyzo-A
  Các kênh TIKTOK:
  Tiktok @nguyenphuonghang_747
  Tiktok @nguyenphuonghang_748
  Tiktok @nguyenphuonghang_749
  Tiktok @halee2211
  Tiktok @nhiomaitv
  Fanpage Ha Lee:https://www.facebook.com/Hale00001/
  Fanpage Hoàng Nhi: https://www.facebook.com/profile.php?id=100073114880518

  Quý vị hãy Follow/Đăng ký các kênh tiktok từ @nguyenphuonghang_741 tới _749, đó là các kênh tiktok chính chủ của tôi, để chia sẻ và trò chuyện thường xuyên với tôi nhé quý vị!

  14h00 CHỦ NHẬT (21/11/2021) nhé quý vị!

  Nguyễn Phương Hằng
  https://www.facebook.com/Hale00001/posts/205450341772782?__tn__=-R

  Trả lờiXóa
 4. Vì sao Nguyễn Đức Hiển cho đăng bài trên báo của mình chống lại cả Bộ trưởng Bộ Công an v/v "sao kê"? Ông Bộ trưởng Tô Lâm báo cáo QH rằng ông đang chỉ đạo công cuộc "sao kê", thế mà Đức Hiển công khai chống lại bằng bài báo "sao kê là phạm luật!"

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 20:03 21 tháng 11, 2021

  Gió đổi chiều rồi!!!
  Hiển cùng anh em thao túng báo chí, bẻ cong sự thật về công văn của Cục PT-TH; bẻ cong cả ANTV, chống lại công cuộc sao kê của Bộ Công an...
  Google.tienlang xưa nay chả bênh ai, chống ai, chỉ bảo vệ sự thật. Google.tienlang đã biết và đã trưng ra các bằng chứng trên thì hẳn Bộ Công an cũng đã biết tất cả.
  Nguyễn Đức Hiển nói đã nộp đơn cho Tòa án Thủ Dầu Một với đề nghị tạm đình chỉ vụ dân sự bà Nguyễn Phương Hằng kiện Nguyễn Đức Hiển. Đây cũng chỉ là mong muốn của Nguyễn Đức Hiển nhưng Tòa án có chấp nhận nhay không là quyền của Tòa chứ Hiển làm sao ra lệnh cho Tòa???
  Hiển nói: Về nguyên tắc, việc xác định hành vi có dấu hiệu tội phạm sẽ được ưu tiên hơn việc giải quyết yêu cầu về dân sự, do vậy Tòa án cần chờ kết quả giải quyết của Công an tỉnh Bình Dương trước khi giải quyết vụ việc dân sự của bà Hằng.

  Thế nhưng, ngay vụ Hiển yêu cầu khởi tố bà Hằng thì Công an cũng chưa trả lời có chấp thuận hay không thì sao Tòa án Thủ Dầu Một có thể "Tạm đình chỉ vụ kiện dân sự đã thụ lý từ một tháng trước?
  Tòa có tạm đình chỉ hay không thì cũng phải tuân theo Bộ luật Tố tụng Dân sự. Tôi đố Tòa án Thủ Dầu Một dám tạm đình vụ kiện này!!!
  Cả nước đang nhìn vào vụ này. Anh muốn tạm đình chỉ thì phải có căn cứ theo luật chứ đâu có thể "theo mong muốn cá nhân anh Hiển"???

  Căn cứ quy định tại “Điều 214 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì các căn cứ tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự là:

  a) Đương sự là cá nhân đã chết, cơ quan, tổ chức đã hợp nhất, sáp nhập, chia, tách, giải thể mà chưa có cơ quan, tổ chức, cá nhân kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng của cơ quan, tổ chức, cá nhân đó;

  b) Đương sự là cá nhân mất năng lực hành vi dân sự, người chưa thành niên mà chưa xác định được người đại diện theo pháp luật;

  c) Chấm dứt đại diện hợp pháp của đương sự mà chưa có người thay thế;

  d) Cần đợi kết quả giải quyết vụ án khác có liên quan hoặc sự việc được pháp luật quy định là phải do cơ quan, tổ chức khác giải quyết trước mới giải quyết được vụ án;

  đ) Cần đợi kết quả thực hiện ủy thác tư pháp, ủy thác thu thập chứng cứ hoặc đợi cơ quan, tổ chức cung cấp tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của Tòa án mới giải quyết được vụ án;

  e) Cần đợi kết quả xử lý văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến việc giải quyết vụ án có dấu hiệu trái với Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên mà Tòa án đã có văn bản kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ;
  g) Theo quy định tại Điều 41 của Luật phá sản;

  h) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.”

  Làm gì có chuyện hình sự được ưu tiên hơn dân sự??

  Và bây giờ, gió đổi chiều, Bộ Công an sẽ nhắm vào Nguyễn Đức Hiển chứ không nhắm vào bà Nguyễn Phương Hằng.

  Trả lờiXóa
 6. Kiều Minh Phươnglúc 23:49 21 tháng 11, 2021

  Không lẽ gì chỉ sao kê với các nghệ sĩ mà lại bỏ qua anh nhà báo Đức Hiển!!!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ không phải cả tòa soạn báo Công an Nhân dân vì bênh Nguyễn Đức Hiển mà xuyên tạc Công văn của Cục Pt-Th.
  Nhưng bài báo này đã đưa tin bố láo nên Ban Biên tập cần xem xét, kỷ luật phóng viên.
  Báo Tuổi trẻ cũng thế.
  Còn Ban Biên tập ANTV cũng cần báo cáo cơ quan chủ quản của Hiển v/v hắn xuyên tạc bài phỏng vấn.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:01 23 tháng 11, 2021

  Có người cho rằng Google.tienlang có quá nhiều bài về chủ đề Tịnh thất Bồng lai hoặc chủ đề lùm xùm giữa bà Nguyễn Thị Phương Hằng với Nguyễn Đức Hiển+ Hàn Ni tức là Google.tienlang - trang web CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG đang chệch hướng?
  Tôi không nghĩ như vậy.
  Giữa vụ Tịnh thất Bồng lai và vụ lùm xùm Nguyễn Phương Hằng với Đức Hiển+ Hàn Ni có 1 điểm chung là rõ ràng trong thời gian dài công tác quản lý báo chí đã bị buông lỏng.
  1. Ở VTV - truyền hình quốc gia và các đài TH địa phương thì chạy theo cơ chế thị trường, quá đề cao mục đích kiếm tiền, VTV cũng như các đài địa phương ký hợp đồng bán sóng cho doanh nghiệp tư nhân- các Cty giải trí và rồi VTV bỏ mặc cho các Cty giải trí sản xuất. Các nhà đài không kiểm soát nội dung, để mặc cho các DN tư nhân lồng ghép có thể là vô tình hoặc hữu ý những quan điểm sai lệch về tư tưởng, về lịch sử.
  Khi các chương trình được chiếu trên truyền hình, bạn xem phản đối thì cơ quan quản lý mới vội vàng xử phạt. Có quá nhiều vụ mà VTV và các nhà đài đã bị xử phạt.
  2. Ở mảng báo viết cũng có tình trạng tương tự. Các báo thường ký hợp đồng liên kết liên doanh với các Cty tư nhân để cho ra đời các phụ trang lá cải.

  Ở VN không có báo chí tư nhân nhưng với việc liên kết liên doanh như trên, tư nhân đã chiếm sóng quốc gia quá nhiều dẫn đến tư nhân thao túng báo hình cũng như báo viết.

  Ông Điền Quân- một cá nhân nhưng đã thao túng HTV và nhiều đài địa phương cùng nhiều tờ báo qua vụ Tịnh thất Bồng lai.
  Ông Nguyễn Đức Hiển cùng anh em của ông ta đang thao túng báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cùng nhiều tờ báo khác để "đánh" bà Nguyễn Phương Hằng.

  Báo Tuyên giáo và báo Nhân dân cũng mới đăng những bài cảnh báo về xu hướng gia tăng "nhà báo hai mặt". Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho xu hướng tư nhân thao túng, lũng đoạn báo chí.

  Và chính xu hướng tư nhân thao túng, lũng đoạn báo chí là nguyên nhân cho phong trào LẬT SỬ thời gian dài vừa qua.
  Điều này đòi hỏi vị Tân Trưởng ban Tuyên giáo - Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phải có những quyết sách khó khăn để chấn chỉnh báo chí trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa