Thứ Năm, 18 tháng 11, 2021

GOOGLE.TIENLANG NHẬN XÉT VỀ LÙM XÙM NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG - NGUYỄN ĐỨC HIỂN- HÀN NI

 

I. NGUYỄN ĐỨC HIỂN & HÀN NI SAI TRƯỚC.
1- Khởi đầu bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo hành vi lừa đảo của "Thần Y" Võ Hoàng Yên. Đến nay, các cơ quan Nhà nước và công chúng đều đồng tình với lời tố cáo của bà Hằng. Cơ quan điều tra cũng đã vào cuộc điều tra những dấu hiệu lừa đảo của "Thần Y" Võ Hoàng Yên. Hành vi của "Thần Y" Võ Hoàng Yên kéo dài hàng chục năm qua nhưng cơ quan công an không phát hiện được. Không hề có ai dám tố cáo. Nay, chỉ đến khi bà Phương Hằng lên tiếng thì công an mới vào cuộc.
2. Tiếp theo bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng về nghệ sĩ Hoài Linh. 
Theo bà Hằng, Hoài Linh đã:
- Đồng lõa với "Thần Y" Võ Hoàng Yên, dùng thân phận "người nổi tiếng" của mình để quảng cáo cho Võ Hàng Yên, giúp y tiếp tục "nổi tiếng" để lừa đảo cả trong và ngoài nước;
Về vấn đề này cho đến nay công chúng cũng đã thừa nhận phát hiện trên của bà Hằng là có cơ sở khi cộng đồng lục lại mối quan hệ khăng khít giữa Hoài Linh và Võ Hoàng Yên như bức hình dưới:
- Có dấu hiệu quyên góp từ thiện cứu trợ đồng bào bão lũ miền Trung nhưng không thực hiện và cũng không hề công khai số tiền quyên góp. 
Về vấn đề này cho đến nay công chúng cũng đã biết, phát hiện của bà Nguyễn Phương Hằng là chính xác. Hoài Linh đã phải công khai xin lỗi và giải ngân số tiền hơn chục tỉ đồng.
3. Tiếp theo bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng về một số nghệ sĩ khác cũng quyên góp từ thiện nhưng không minh bạch. Bà Phương Hằng đề nghị Bộ Công an vào cuộc "sao kê" các tài khoản ở ngân hàng của các nghệ sĩ. 
Đề nghị trên của bà Phương Hằng là có căn cứ nên Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo Cục Cảnh sát Hình sự tiến hành kiểm tra các tài khoản này, xem hình dưới: 
4. Thấy "động", Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cho đăng bài báo phản đối "sao kê" trên báo của mình!
Đó là bài báo có tiêu đề "Công khai sao kê người góp tiền từ thiện là phạm luật". Cộng đồng mạng cho rằng Đức Hiển đã lợi dụng vị thế Phó Tổng Biên tập để cho đăng bài báo trên nhằm sớm chạy tội cho bản thân mình. Cộng đồng cũng phát hiện, trước đó, chính Nguyễn Đức Hiển có hành vi nhập nhèm dùng báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh kêu gọi quyên góp từ thiện nhưng lại đề nghị... Chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Hiển:
 
Cộng đồng mạng cũng lục lại được những stt trên trang fb cá nhân của Nguyễn Đức Hiển quảng bá cho hành vi lừa đảo của Trần Khoa vụ "bác sĩ Khoa rút ống thở" khiến ông Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật đã bị phạt hành chính:

Video Tiến sỹ luật Đặng Anh Quân chỉ ra quan điểm phản động của Nhà báo - Luật sư Hàn Ni:

Nhà báo- Luật sư Hàn Ni viết: "Khi chưa có Tam quyền phân lập thì Luật sư chỉ là chạy án hoặc trang trí cho phiên tòa!"

II. VÌ ĐỘNG CƠ CÁ NHÂN (ĐỂ CHE GIẤU SAI TRÁI CỦA MÌNH) NGUYỄN ĐỨC HIỂN LỢI DỤNG TỜ BÁO CỦA MÌNH VÀ CỦA ĐỒNG ĐỘI
Trước hết, như ở trên đã nói, Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cho đăng bài báo phản đối "sao kê" trên báo của mình!
Tiếp theo, dù chưa có bằng chứng nhưng nhằm "chặn họng" bà Nguyễn Phương Hằng nên Nguyễn Đức Hiển vội vàng trả lời trên báo VOV qua bài “Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng”. Trong bài này Nguyễn Đức Hiển công khai nói rằng cần thiết phải xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng. Trong khi những phát hiện của bà Nguyễn Phương Hằng qua các buổi livestream được Bộ Công an và nhiều cơ quan Nhà nước cùng cộng đồng mạng đánh giá cao. Hầu hết các các kiến nghị của bà Hằng đều được Bộ Công an và các cơ quan Nhà nước chấp thuận, thực hiện nhưng Nguyễn Đức Hiển lại cho rằng phát ngôn của bà Hằng là "lệch chuẩn" và phải xử lý hình sự!
Trong khi đó, bản thân ông Phó Tổng Bt một tờ báo lớn lại chả cần giữ mồm giữ miệng khi miệt thị người khác, gọi người ta là "con bò":
Mới đây nhất, nhằm hướng lái dư luận và để tiếp tục chặn họng bà Nguyễn Phương Hằng, hầu hết các tờ báo lớn đã làm theo đề nghị của Nguyễn Đức Hiển, đồng loạt đăng bài “Nhà báo Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng”
"Đề nghị khởi tố" là quyền của cá nhân ông Nguyễn Đức Hiển, ông cứ việc gửi đơn đến công an và việc chấp thuận hay không chấp thuận đề nghị của ông Hiển thì thuộc về cơ quan điều tra, và ông Hiển cũng phải chịu trách nhiệm hình sự về việc tố cáo sai sự thật.
Và đó là chuyện riêng của cá nhân công dân Nguyễn Đức Hiển với pháp luật. Vậy hà cớ gì mà tất cả các báo lớn đều đăng tin “Nhà báo Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng”, cứ như bà Nguyễn Phương Hằng "nhập kho" đến nơi!
Trong khi đó, nếu đơn giản chỉ vì "đưa tin nóng" thì sao Vụ kiện của bà Nguyễn Phương Hằng đối với bị đơn Nguyễn Đức Hiển đã được Tòa án thụ lý cách đây cả tháng trời nhưng không báo nào đưa tin:
Thông báo Thụ lý vụ kiện của Tòa án Thành phố Thủ Dầu Một giữa nguyên đơn Nguyễn Phương Hằng và bị đơn Nguyễn Đức Hiển 
Chỉ sau khi bà Nguyễn Phương Hằng nói về vụ kiện này vào tối hôm qua thì hôm nay, các báo mới lại vội vàng "đưa tin" cho có vẻ "khách quan"!
III. CỘNG ĐỒNG MẠNG GÓP Ý VỚI BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG: NÓI ÍT THÔI!
Cái gì cũng nên có giới hạn của nó!
Ông bà ta đã dạy: "Nói dài, nói dai, nói dại!"

"Kiều Minh20:49 7 tháng 11, 2021 Tôi cũng như bác Cựu Chiến binh và nhiều ng khác ủng hộ sự lên tiếng của bà Ng Phương Hằng làm trong sạch giới nghệ sĩ và báo chí. Nhưng giá như bà Hằng giảm thời lượng và số lượng các buổi livestream thì sẽ hiệu quả hơn nữa!

Có buổi livestream của bà Hằng suốt 9 giờ đồng hồ thì làm sao có ai đủ sức mà nghe? 9 giờ mà lại lặp đi lặp lại, chẳng có thông tin gì mới!

Số buổi livestream trong 1 ngày thì lại quá nhiều. Nhiều người khác cũng truyền lại buổi live của bà Hằng nên mỗi khi mở Kênh youtube là thấy live của bà Hằng!

Nghe thấy ớn! Quá mệt mỏi!

Nếu ai đó quen bà Hằng thì nên góp ý với b Hằng: Một ngày chỉ 1 lần live vào một giờ cố định, ví dụ 20 h; Mỗi lần live chỉ 15 phút thôi!

Nhìn chung, tôi thấy các buổi live của bà Hằng có sức mạnh, có hiệu quả.

Tất cả các phát hiện, đề xuất của b Hằng đều đúng và được các cơ quan chức năng, kể cả ở Trung ương đã và đang thực hiện."

Google.tienlang bổ sung lời góp ý với bà Nguyễn Phương Hằng: Chỉ livestream khi có thông tin mới chứ không cần thiết mỗi ngày một buổi; không cần thiết phải "mở rộng" thành phần tham dự buổi livestream và nếu có mời thì phải lựa chọn kỹ, chớ mời những người như Long Ngô bởi anh này nổi tiếng vô văn hóa, chửi nhau vô tội vạ trên mạng từ nhiều năm nay!

Hoàng Minh Tâm
======

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ . VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

23. GOOGLE.TIENLANG ỦNG HỘ QUAN ĐIỂM CỦA PGS.TS TRẦN HOÀNG HẢI Q.HIỆU TRƯỞNG ĐH LUẬT TP VỀ ÔNG ĐẶNG ANH QUÂN...

24. Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

25. GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS. BS Vũ Thị Nhung bóc trần điều nói dối của Tịnh thất Bồng lai về chuyện “con ruột”- “con nuôi”!.

26. ĐÀI PHẢN ĐỘNG RFA: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÀ "NGƯỜI GIÀU” TẤN CÔNG “NGƯỜI NGHÈO”..

27. GOOGLE.TIENLANG NHẬN XÉT VỀ LÙM XÙM NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG - NGUYỄN ĐỨC HIỂN- HÀN NI

16 nhận xét:

 1. Nguyễn Đức Kiênlúc 22:27 18 tháng 11, 2021

  Nhận xét của Google.tienlang về LÙM XÙM NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG - NGUYỄN ĐỨC HIỂN- HÀN NI là công bằng, khách quan.
  Chẳng bao giờ Công an khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng như đề nghị của Nguyễn Đức Hiển đâu!
  Ai vu khống, xúc phạm ai thì hãy chờ phiên xử vụ kiện giữa nguyên đơn Nguyễn Phương Hằng và bị đơn Nguyễn Đức Hiển!

  Trả lờiXóa
 2. Khả năng cao là chính Nguyễn Đức Hiển phải chịu trách nhiệm hình sự vì vụ quyên góp từ thiện và vụ vu khống!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thu Huyềnlúc 05:15 19 tháng 11, 2021

  Tôi nhất trí:
  "Kiều Minh20:49 7 tháng 11, 2021 Tôi cũng như bác Cựu Chiến binh và nhiều ng khác ủng hộ sự lên tiếng của bà Ng Phương Hằng làm trong sạch giới nghệ sĩ và báo chí. Nhưng giá như bà Hằng giảm thời lượng và số lượng các buổi livestream thì sẽ hiệu quả hơn nữa!

  Có buổi livestream của bà Hằng suốt 9 giờ đồng hồ thì làm sao có ai đủ sức mà nghe? 9 giờ mà lại lặp đi lặp lại, chẳng có thông tin gì mới!


  Số buổi livestream trong 1 ngày thì lại quá nhiều. Nhiều người khác cũng truyền lại buổi live của bà Hằng nên mỗi khi mở Kênh youtube là thấy live của bà Hằng!

  Nghe thấy ớn! Quá mệt mỏi!

  Nếu ai đó quen bà Hằng thì nên góp ý với b Hằng: Một ngày chỉ 1 lần live vào một giờ cố định, ví dụ 20 h; Mỗi lần live chỉ 15 phút thôi!

  Nhìn chung, tôi thấy các buổi live của bà Hằng có sức mạnh, có hiệu quả.

  Tất cả các phát hiện, đề xuất của b Hằng đều đúng và được các cơ quan chức năng, kể cả ở Trung ương đã và đang thực hiện."  Google.tienlang bổ sung lời góp ý với bà Nguyễn Phương Hằng: Chỉ livestream khi có thông tin mới chứ không cần thiết mỗi ngày một buổi; không cần thiết phải "mở rộng" thành phần tham dự buổi livestream và nếu có mời thì phải lựa chọn kỹ, chớ mời những người như Long Ngô bởi anh này nổi tiếng vô văn hóa, chửi nhau vô tội vạ trên mạng từ nhiều năm nay!

  Trả lờiXóa
 4. Bà Nguyễn Phương Hằng nên nghe theo những góp ý chân thành của Google.tienlang.
  Bà cũng ko nên tự đề cao mình nhiều quá.
  "Hữu xạ tự nhiên hương"- bà hãy cứ làm đi, ít khoe khoang thì tốt hơn.
  Khoe khoang nhiều quá thành ra rất phản cảm.

  Hãy để người khác đánh giá về mình chứ đừng tự mình khen mình!

  Trả lờiXóa
 5. Ở VN KHÔNG CÓ BÁO CHÍ TƯ NHÂN, nhưng rõ ràng là năm 2018- 2019 đến gần đây qua vụ Tịnh thất Bồng lai ta thấy báo chí phía Nam bị thao túng bởi Điền Quân.
  Gần đây thì báo chí bị thao túng bởi Nguyễn Đức Hiển!
  ===
  "Mới đây nhất, nhằm hướng lái dư luận và để tiếp tục chặn họng bà Nguyễn Phương Hằng, hầu hết các tờ báo lớn đã làm theo đề nghị của Nguyễn Đức Hiển, đồng loạt đăng bài “Nhà báo Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng”
  "Đề nghị khởi tố" là quyền của cá nhân ông Nguyễn Đức Hiển, ông cứ việc gửi đơn đến công an và việc chấp thuận hay không chấp thuận đề nghị của ông Hiển thì thuộc về cơ quan điều tra, và ông Hiển cũng phải chịu trách nhiệm hình sự về việc tố cáo sai sự thật.
  Và đó là chuyện riêng của cá nhân công dân Nguyễn Đức Hiển với pháp luật. Vậy hà cớ gì mà tất cả các báo lớn đều đăng tin “Nhà báo Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng”, cứ như bà Nguyễn Phương Hằng "nhập kho" đến nơi!
  Trong khi đó, nếu đơn giản chỉ vì "đưa tin nóng" thì sao Vụ kiện của bà Nguyễn Phương Hằng đối với bị đơn Nguyễn Đức Hiển đã được Tòa án thụ lý cách đây cả tháng trời nhưng không báo nào đưa tin:
  Chỉ sau khi bà Nguyễn Phương Hằng nói về vụ kiện này vào tối hôm qua thì hôm nay, các báo mới lại vội vàng "đưa tin" cho có vẻ "khách quan"!"
  =====
  Tôi thấy Nguyễn Đức Hiển ngày càng hoảng loạn.
  Nhờ vả đồng đội ở các báo khác bênh vực cho thấy Hiển càng hoảng!
  Tại sao thế?
  Đề nghị Bộ Công an kiểm tra thật kỹ tài khoản ngân hàng của Hiển.
  Chắc chắn có sự gian dối cực lớn nên Hiển mới hoảng như thế!

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ nguyên chuyện dùng Báo Pháp luật Tp để kêu gọi từ thiện nhưng lại đề nghị chuyển tiền vài tài khoản cá nhân là Nguyễn Đức Hiển đã ... đứt rồi!
  Hiển ơi là Hiển!
  Chưa kể Hiển còn phải chịu trách nhiệm để tờ báo xuyên tạc về nước Nga; Xuyên tạc lời cụ Lê Duẩn để quảng bá cho quan điểm phản động của Nguyễn Duy...
  ===
  GỬI BÁO PHÁP LUẬT TP HỒ CHÍ MINH: LẠI PHẢI CẢNH GIÁC VỚI BÁO CHÍ CỦA TA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/12/gui-bao-phap-luat-tp-ho-chi-minh-lai.html

  BÁO PHÁP LUẬT TP. HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DUY
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/05/bao-phap-luat-tp-hcm-xuyen-tac-loi-ong.html

  Trả lờiXóa
 7. Bị bà Nguyễn Phương Hằng khởi kiện dân sự, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nói gì?
  TIN NHANH 24HThứ Năm, 18/11/2021 16:29:12 +07:00

  (VTC News) - Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM vừa lên tiếng trước thông tin bị bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn kiện tới TAND TP Thủ Dầu Một.
  Ngày 18/11, TAND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã thụ lý vụ tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và bị đơn là ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM).

  Bà Nguyễn Phương Hằng yêu cầu tòa án buộc ông Nguyễn Đức Hiển xin lỗi và đăng xin lỗi bà trên báo Pháp Luật TP.HCM; buộc ông Hiển yêu cầu Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) rút bài viết "Không thể để bà Nguyễn Phương Hằng cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng".

  Bị bà Nguyễn Phương Hằng khởi kiện dân sự, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nói gì? - 1
  Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream.

  Trả lời VTC News về việc này, ông Nguyễn Đức Hiển cho biết, khởi kiện là quyền của mọi công dân khi thấy mình bị xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp.

  Ông Hiển cũng khẳng định, nội dung trả lời phỏng vấn cho Báo Điện tử VOV mà bà Hằng cho rằng đã xâm hại đến quyền lợi ích hợp pháp của mình về hình thức là không sai, không vi phạm quy định của pháp luật về phát ngôn, phỏng vấn trên báo chí.

  Ông cho rằng, về nội dung thực chất chỉ là những đánh giá đơn thuần về pháp lý của một người có chuyên môn về pháp luật, thể hiện quan điểm khoa học của mình đối với hành vi của một đối tượng thực hiện trong cuộc sống có dấu hiệu tội phạm.

  Theo khoa học pháp lý, đối với các nhận định tương tự như trên của ông được gọi là “Định tội danh không chính thức”, tức là dựa trên cơ sở tính chất, dấu hiệu tội phạm có thỏa mãn, có khả năng bị điều tra, truy tố hay không.

  Điều này hoàn toàn khác biệt với “Định tội danh chính thức” - sự đánh giá chính thức từ Nhà nước về tính chất pháp lý hình sự về một hành vi phạm tội cụ thể do các Cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện.

  Bị bà Nguyễn Phương Hằng khởi kiện dân sự, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nói gì? - 2
  Ông Nguyễn Đức Hiển.

  Ông Hiển cũng cho biết, sẽ không gửi yêu cầu phản tố do đang tố giác tội phạm, yêu cầu khởi tố với hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng làm nhục, vu khống, lợi dụng quyền tự do dân chủ để xúc phạm danh dự, nhân phẩm mình tại Công an tỉnh Bình Dương. Hành vi vi phạm pháp luật của bà Hằng phải được xử lý đúng quy định của pháp luật hình sự mà không phải được điều chỉnh bởi pháp luật dân sự.

  Về nguyên tắc, việc xác định hành vi có dấu hiệu tội phạm sẽ được ưu tiên hơn việc giải quyết yêu cầu về dân sự, do vậy Tòa án cần chờ kết quả giải quyết của Công an tỉnh Bình Dương trước khi giải quyết vụ việc dân sự của bà Hằng.

  "Việc bà Hằng khởi kiện dân sự đối với tôi tại TAND TP Thủ Dầu Một là cách lái sự việc sang hướng dân sự để chuyển hướng cách giải quyết của các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhưng suy nghĩ này là ngây thơ, thiếu hiểu biết về pháp luật, tất nhiên chứa đựng cả sự hàm hồ là kiểu cách đặc trưng mà bà Hằng thể hiện trên mạng xã hội trong thời gian dài vừa qua.

  Mỗi cá nhân khi tồn tại trong xã hội đều chịu sự điều chỉnh của pháp luật và pháp luật luôn đủ rộng để giải quyết đúng đắn các quan hệ phát sinh", ông Hiển nói.

  Hôm nay (18/11), ông Nguyễn Đức Hiển cũng đã làm đơn gửi TAND TP Thủ Dầu Một đề nghị Tòa ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự thụ lý số 212/2021/TLST-DS ngày 26/10/2021 để chờ kết quả giải quyết việc ông tố giác, yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng từ Công an tỉnh Bình Dương.
  https://vtc.vn/bi-ba-nguyen-phuong-hang-khoi-kien-dan-su-nha-bao-nguyen-duc-hien-noi-gi-ar647254.html

  Trả lờiXóa
 8. KÍNH GỬI QUÝ VỊ CỘNG ĐỒNG MẠNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

  Quý vị thân mến! Bắt đầu từ Thứ 2 (22/11/2021) tôi sẽ chính thức đóng cửa Đại Nam dù chưa có thông báo chỉ đạo.

  Và công ty của chúng tôi TẠM NGỪNG CUNG CẤP OXY, cho nên sẽ không giải quyết bất cứ tỉnh thành nào, mong quý vị hết sức thông cảm. Vì mọi động thái chúng tôi làm đều có báo chí đi theo rình rập để quy chụp. Minh chứng là một câu chuyện quý vị đã thấy, một YouTuber Long Ngô, chỉ là khách mời vô tình phát biểu tại Đại Nam, chúng tôi đính chính ngay trên sân khấu, thế mà một số tờ báo như Thanh Niên, Tuổi Trẻ vẫn xuyên tạc dẫn dắt dư luận để quy kết tội cho chúng tôi. Tại sao chúng tôi phải làm? Nên chúng tôi phải đóng cửa Đại Nam, đóng cửa nhà máy Oxy, để toàn dân cả nước, và những lãnh đạo cao cấp ngoài TW nhìn vào xem những gì chúng tôi làm cho người dân, lo cho bao ngàn công nhân, lợi nhuận có được còn giúp cho người dân, thế mà lỡ vi phạm điều gì thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Chuyện không biến thành có, chuyện có biến thành không, sự chịu đựng nhẫn nhịn như giọt nước đã tràn ly và bể luôn cái ly. Tại sao Nguyễn Đức Hiển mạnh vậy, vì có em trai là Nhà báo - Trưởng ban Chính trị xã hội báo Tuổi trẻ và anh trai làm phóng viên báo Công an nhân dân (ấn phẩm An ninh thế giới, thuộc báo CAND). Kể cả tôi bán hết tài sản của tôi chuyển ra nước ngoài sống theo đúng luật cũng không ai làm gì tôi. Nói cho cùng cái thiệt thòi cũng thuộc về dân nghèo.

  Sức người có hạn, lòng tự trọng cũng có giới hạn. Tôi nói được làm được. Bắt đầu từ Thứ 2 (22/11/2021), Khu du lịch Đại Nam sẽ đóng cửa nhà máy Oxy, không hoạt động, đó là tuyên bố chính thức của tôi - CEO Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

  CEO Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng khó trách chị Hằng được, bức xúc quá mà, kìm ngữ điệu và ngôn từ cũng không thể kiểm soát hết được dù là nhắc tới các cơ quan công quyền hoặc " Triều đình -như lời chị trong live stream ". Có khi cứ để thế lại hay, các bác ở trên chắc không giận và sẽ từ từ vuốt mặt rồi dẹp loạn kiêu binh báo chí và kinh doanh từ thiện bởi còn những thứ đó thì lòng dân oán thán mất.

  Trả lờiXóa
 10. Thì ra anh trai Nguyễn Đức Hiển làm ở báo Công an Nhân dân; em trai Hiển cũng là sếp ở Tuổi trẻ.
  Thảo nào Hiển thao túng báo chí. Các tờ báo đều đưa tin sai lệch về chuyện lùm xùm của Hiển với Phương Hằng.
  Ví dụ Cục PT-TH có văn bản ghi rõ là khách mời phát ngôn không đúng về báo chí; đề nghị Bình Dương làm rõ và xử lý.
  Thế nhưng báo Công an Nhân dân bịa ra thành: "BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG YÊU CẦU XỬ LÝ VỤ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG LIVESTREAM"
  Còn báo Tuooirr trẻ thì giật tít: Vụ bà Phương Hằng livestream: Bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu Bình Dương xử lý

  Trả lờiXóa
 11. Hiển nơi là Hiển!!!!
  Nhưng Bộ Công an và cộng đồng mạng không bị anh em nhà Hiển- những nhà báo bẩn, những "nhà báo hai mặt" mà báo Tuyên giáo đã cảnh báo:
  Tỉnh táo trước chiêu trò lợi dụng “nhà báo hai mặt”
  https://tuyengiao.vn/van-hoa-xa-hoi/van-hoa/tinh-tao-truoc-chieu-tro-loi-dung-nha-bao-hai-mat-133900

  Trả lờiXóa
 12. đức hiển ơi sao kê đi

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thị Thuậnlúc 09:17 20 tháng 11, 2021

  Tất cả sự lên tiếng của anh em nhà Nguyễn Đức Hiển tóm lại là vì SỢ SAO KÊ!
  Ủng hộ Bộ Công an vào cuộc SAO KÊ, không chỉ với nghệ sĩ mà là cả các nhà báo hai mặt như Đức Hiển, Hàn Ni

  Trả lờiXóa
 14. Nếu như chỉ sau 1 hoặc 2 lần livestream của bà Hằng mà cơ quan chức năng ( CA ) sớm vào cuộc và báo chí cũng vào cuộc theo thì sự bức xúc không chỉ riêng của bà Hằng đã không dồn thành cục quá bự như bây giờ. Nên nếu trách bà Hằng thì cũng nên trách các cơ quan công quyền, báo chí trước cái đã.

  Trả lờiXóa
 15. LỚP MẶT NẠ LỪA DỐI ĐÃ BỊ LỘT BỎ

  Nhất quán với tư duy phản biện, khai phóng, dựa trên nguyên tắc sự thật và lẽ phải, cách nhìn sự việc sâu sắc, đa chiều, suy luận logic khoa học, phản ánh khách quan trung thực.

  1. Sự lừa đảo Thế kỷ có một không hai mang danh bộ ba Thần y - Tôn giáo - Từ thiện.

  Thầy lang chữa bệnh câm điếc, liệt bằng cách rút lưỡi, tát tai, bẻ chân, tên lang băm Võ Hoàng Y đã tung hoành ngang dọc không chỉ trong nước mà còn băng qua Mỹ, Canada và nhiều nước trên thế giới. Không biết bao nhiêu người đã là nạn nhân của y. Bằng cách nào hắn đã qua mặt được các cơ quan chức năng, tại sao các nhà khoa học lại bỏ qua không vạch trần như những sự việc khác? Chắc chắn phải có sự tiếp tay của một số tổ chức Tôn giáo, Truyền thông, của người nổi tiếng trong giới Showbiz. Điều nguy hiểm là nó đưa một bộ phận lớn dân chúng đi vào u mê, tăm tối, thay vì tin vào nền y học tiến tiến của Việt Nam thì họ lại tin vào sự thần thánh hóa các thầy lang như một thứ Tôn giáo, cuộc tung hứng của Võ Hoàng Y với Hoài Linh khiến dân chúng lầm lạc coi chúng như những vị thánh sống.

  2. Có một công nghệ biến bất cứ một tên lang băm nào cũng thành một thần y bằng cách chúng xây dựng lên một bộ máy gồm những người có trình độ truyền thông, có kịch bản, đạo diễn, diễn viên, liên minh ma quỷ này đã tạo ra những clip thần thánh hóa. Khi đã đạt được hiệu ứng đám đông chúng liền xin đất đai dựng đền chùa để núp bóng Từ thiện và Tôn giáo. Và kèm theo nó là nghề kinh doanh Từ thiện một vốn bốn lời: Không thuế, không báo cáo tài chính, không một tổ chức độc lập nào kiểm tra giám sát.

  3. Bao trùm tất cả lên Võ Hoàng Yên, giới showbiz là một thế lực ngầm truyền thông bẩn thống trị phủ sóng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

  4. Về danh hài nổi tiếng Hoài Linh, việc bà Nguyễn Phương Hằng lột trần bộ mặt dối trá của Hoài Linh, 14 tỷ đồng tiền từ thiện. Việc giải ngân số tiền này vẫn còn là một ẩn số đầy khuất tất trừ phi Hoài Linh chứng minh cho mọi người thấy được, đó là:

  a) Phải mời một công ty kiểm toán độc lập kiểm toán chi tiết việc thu chi;

  b) Bảng kê chi tiết số tiền làm từ thiện;

  c) Bảng kê chi tiết các chứng từ chứng minh cho việc giải ngân số tiền: các hóa đơn mua hàng hóa (số lượng, chủng loại, số tiền), mua của đơn vị nào? Kèm theo xác nhận của địa phương và người được từ thiện;

  d) Những quy định chuẩn về tiêu chí làm từ thiện (nhằm tránh việc lạm dụng không đúng đối tượng mà nhà hảo tâm mong muốn):

  - Tiêu chí chọn nơi từ thiện, đối tượng được từ thiện;

  - Tiêu chí chọn nhà cung cấp;

  - Nguyên tắc giải trình thông tin, công bố thông tin, thời gian;

  - Tiêu chuẩn, danh tính, thông tin chi tiết những người thực hiện - đội từ thiện;

  - Những cam kết và trách nhiệm nếu để xảy ra tham nhũng và thất thoát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. e) Theo bản sao kê rò rỉ trên mạng, số tiền không phải là 14 tỷ mà là 22 tỷ, có những khoản tiền chuyển đi chưa được làm rõ (700 triệu và 1 tỷ).

   g) Việc xây nhà thờ tổ của cá nhân anh ta lấy danh nhà thờ Tổ nghiệp là tự anh ta cho mình cái quyền được siêu đẳng. Nếu thực là nhà thờ Tổ nghiệp thì cơ quan nào cho phép? Những hoạt động trong nhà thờ có tiêu chí, nguyên tắc hay nội quy nào đã được các cơ quan chức năng hay Hội VHNT cho phép hay không? Thực tế, nhà thờ Tổ chỉ mang danh nghĩa nhưng hoạt động thực chất lại theo ý chí cá nhân của Hoài Linh.

   Nhà thờ đó được cấp giấy phép XD 488m2 nhưng lại xây dựng trên mảnh đất có diện tích 7000m2 tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM. Ai là người tiếp tay cho anh ta?.

   5. Ngay với Nghệ sĩ Trấn Thành nếu không làm rõ số tiền từ thiện 6,3 tỷ theo cách như trên thì đừng bao giờ nghĩ mình là lương thiện.

   Khi không minh chứng được những điều trên thì đừng trách cứ khán giả đã không khoan dung khi quay lưng lại với Hoài Linh và các nghệ sĩ khác.

   6. Với Bà Nguyễn Phương Hằng, nhờ sử dụng mưu lược “Liên hoàn kế” do ông chồng Huỳnh Uy Dũng chỉ đạo, trận chiến được bày ra giữa muôn người để ai cũng kiểm chứng được tính minh bạch, công khai.

   Bà Nguyễn Phương Hằng nhờ đóng vai diễn xuất sắc đã thành công ngoại mục, từng lớp lang, phân cảnh đã được lột trần để cho toàn bộ dân chúng thấy được bộ mặt thật của một dàn sao Việt được chỉ mặt, điểm tên. Những ngôn từ chúng dành cho bà Hằng đầy tục tĩu, bẩn thỉu, hết sức thiếu văn hóa (nhưng chúng đâu có biết rằng, chúng đã sập bẫy kế “Dụ rắn ra khỏi hang” của bà). Điển hình trong số đó là nghệ sĩ Đức Hải.

   7. Tất cả chúng đều rất giống nhau ở chỗ, đó là sự bao biện và đổ lỗi. Với Đức Hải (một NSƯT, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn) còn là sự đổ vấy trách nhiệm (nào là do Fb bị Hacker, nào là do con nuôi thực hiện...)

   8. Điều đáng sợ là Bộ tứ Thần y – Tôn giáo – Từ thiện – Showbiz đã hoành hành bao năm, khiến cho một bộ phận người dân u mê. Với sự phổ biến tràn ngập của thứ Văn hóa nghệ thuật nông cạn, hời hợt đầy thực dụng (các show game, show hài rẻ tiền, nhảm nhí) đã đã làm cho một bộ phận thanh niên con em chúng ta lệch lạc về thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan. Đến giờ, vẫn còn nhiều em thanh thiếu niên thậm chí cả người có tuổi vẫn còn sùng bái, khóc lóc và bênh vực hình tượng Hoài Linh.

   9. Vấn đề của Hoài Linh, Võ Hoàng Yên, một số sao Showbiz hay truyền thông bẩn hôm nay không phải là vấn đề về sự dối trá bị bóc trần... mà là vấn đề xuống cấp của văn hóa, đạo đức.

   Bài học cần, căn bản đầu tiên của đạo đức là sự trung thực và trách nhiệm. Vậy ở nơi họ đã có điều này chưa mà tự nâng tầm mình lên thành Thánh nhân. Con em chúng ta sẽ ra sao khi thần tượng những con người này, chúng sẽ học gì ở văn hóa dối lừa, nông cạn, hời hợt và thực dụng trên, chúng vĩnh viễn không bao giờ tìm được niềm vui và bình an, những thứ phải được tôi luyện từ trong tâm thức chứ không phải từ cầu may và cuộc đời chúng sẽ không bao giờ phân biệt được đúng sai, thoát khỏi u mê tăm tối.

   10. Cuối cùng, tất cả chúng ta mãi trân trọng và cảm ơn những gì mà bà Nguyễn Phương Hằng đã làm vì mọi người, chiến đấu vạch trần các ác và sự dối trá. Làm cho các nhà quản lý nhận ra lỗ hổng của sự xuống cấp đạo đức và văn hóa.
   https://ne-np.facebook.com/nui.chua.chan.eDN/posts/533247711366368

   Xóa