Thứ Tư, 27 tháng 10, 2021

HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

 

Hình và chú thích trên VTV hôm nay, 27/10/2021: Ông Lê Tùng Vân luôn mạo xưng mình là "Thầy ông Nội" hay Thầy Thích Tâm Đức

Lời dẫn: Lần trước VTV đã réo tên Tịnh thất Bồng lai ở bài Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!. Vì vậy, Google.tienlang chọn tít cho bài hôm nay là " HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!". "Réo tên Tịnh thất Bồng lai" tức là VTV cũng Réo tên Công an tỉnh Long An. Nếu như Công an tỉnh Long An làm tròn nghĩa vụ của mình thì hẳn VTV hôm nay không cần "réo...". Đúng như bạn đọc của Google.tienlang vừa Phê bình Công an tỉnh Long An:

===
"
Nguyễn Đức Kiên13:32 27 tháng 10, 2021

Khi phát hiện dấu hiệu tội phạm thì trách nhiệm (nghĩa vụ) của cơ quan công an là phải khởi tố vụ án hình sự để điều tra chứ không cần bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng.
Bà Hằng cũng chỉ là 1 công dân như bao công dân khác.
Vụ Tịnh thất Bồng Lai đã lai rai 2 năm nay và có vẻ chìm xuồng.
|||C||ộng đồng cảm ơn bà Phương Hằng bởi bà đã khới lại vụ TTBL, không để nó chìm xuồng.

Phê bình Công an Long An!
Lẽ ra vụ án phải dc khởi tố từ lâu:
---
"Hoàng08:54 28 tháng 11, 2020
Clip Diễm My, ngoài tố cáo bố mẹ ruột còn có tố công an huyện Đức Hòa "bóp vú" Diễm My, tố công an tỉnh nhận tiền ông Thắng...vv...
Đúng hay sai cần làm rõ.
- Nếu DM đúng thì phải đuổi mấy ông công an "bóp vú", nhận tiền...
- Nếu DM tố bậy thì phải xử DM.
Long An tính chuyện để lâu cứt trâu hóa bùn sao?


Đồng Thị Kim Thanh14:38 28 tháng 11, 2020
Chuyện Tịnh thất bồng lai đã rõ.
Có vẻ Công an Long An còn do dự, không quyết đoán.

Tôi tư vấn cho Long An nè:
Ở đây phải khởi tố ít nhất là 2 vụ án hình sự.
Vụ 1. LỪA ĐẢO
Vụ 2. LOẠN LUÂN
+ Về vụ 1, tương tự như vụ Phạm Văn Cung ở Vĩnh Long.
+ Về vụ 2, cần xét nghiệm ADN. Đã lấy mẫu máu các thành viên Tịnh thất dịp cách ly vì covid. Giờ gửi ra cơ quan giám định ở Tp HCM hay Nha Trang, hay Hà Nội cho khách quan, đừng làm ở Long An.

Và ngay bây giờ, chưa có kết quả giám định chăng nữa thì cũng có thể khởi tố ngay vụ 1, còn vụ 2 sẽ khởi tố khi có kết quả giám định.

Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/10/vu-tinh-that-bong-lai-chang-le-cong.html "  

Dưới đây là nguyên văn bài trên VTV hôm nay, 27/10/2021:

******

"Tịnh thất Bồng Lai" mạo danh tu hành, lợi dụng "trẻ mồ côi" để trục lợi như thế nào?

PV-Thứ tư, ngày 27/10/2021 06:12 GMT+7

VTV.vn - Nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" đã lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi "trẻ mồ côi" (mà thật ra là con cháu ruột của ông Lê Tùng Vân) để trục lợi tiền từ thiện.

Sự thật về nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai"

Những ngày qua, câu chuyện xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai" lại nóng lên trên mạng xã hội sau khi Lê Thanh Minh Tùng, tự nhận là con ruột của Lê Tùng Vân (người xưng là Hòa thượng Thích Tâm Đức ở "Tịnh thất Bồng Lai") xuất hiện trên livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Tại đây, Lê Thanh Minh Tùng đã tố cáo những câu chuyện động trời ở "Tịnh thất Bồng Lai".

Trước đó, vào tháng 10/2020, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát sóng phóng sự về sự thật của nơi gọi là "Tịnh thất Bồng Lai" cùng những thủ đoạn kêu gọi từ thiện dành cho những đứa trẻ mà họ tự nói là mồ côi từ nhiều năm qua.

00:08:39

Sự thật nơi tự xưng là Tịnh Thất Bồng Lai

"Tịnh thất Bồng Lai" (sau tự đổi tên là "Thiền am bên bờ vũ trụ"), tọa lạc xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Một địa điểm tâm linh tự xưng làm xôn xao dư luận trong vùng thời gian qua. Cơ sở này gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của tổ chức Phật giáo và an ninh trật tự tại địa phương.

Đến nay, Công an tỉnh Long An và các cơ quan chức năng khác của tỉnh đã điều tra, xác minh và có đủ cơ sở để xác định, đây là cơ sở lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, nhằm trục lợi cá nhân.

Theo Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" ở xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, tỉnh Long An không phải là tự viện hợp pháp và không do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý.

Những người đang sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo và có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của của tín đồ Phật giáo.

Theo Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An không phải là tự viện hợp pháp và không do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý.

Những người đang sống và sinh hoạt tại đây không phải là tu sĩ Phật giáo và có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng tốt của của tín đồ Phật giáo.

Hòa Thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định: "Đây là không phải là một cơ sở của Phật giáo mà chỉ mượn danh xưng là cơ sở Phật giáo. Lợi dụng hình thức tu sĩ phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi những người cơ nhỡ làm từ thiện để trục lợi cho mình. Đó là vi phạm về pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức phật giáo thế giới và gần nhất là tổ chức phật giáo của nước nhà".

Lãnh đạo xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa cho biết, hiện trong tư thất Bồng Lai có gần 30 người đăng ký thường trú, tạm trú. Chủ hộ là bà Cao Thị Cúc, 60 tuổi. Chủ trì tại nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" này là ông Lê Tùng Vân, người tự xưng là Hòa Thượng, nhưng theo các cơ quan chức năng tỉnh Long An, đây chỉ là hình thức giả sư.

Tịnh thất Bồng Lai mạo danh tu hành, lợi dụng trẻ mồ côi để trục lợi như thế nào? - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra làm việc với ông Lê Tùng Vân

Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Long An cho biết: "Trường hợp hộ bà Cao Thị Cúc chỉ là hộ gia đình, nhà ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo. Việc ông Lê Tùng Vân nói mình là hòa thượng là tự phong, không được GHPGVN và cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận".

Những video clip được tung lên các trang mạng xã hội cho thấy, mặc dù chưa bao giờ xuất gia, nhưng ông Lê Tùng Vân, luôn mạo xưng mình là "Thầy ông Nội" hay Thầy Thích Tâm Đức. Tự cạo đầu trọc, mặc lễ phục, pháp phục, làm lễ phục xuất gia cho người khác, nhận Phật tử làm tín đồ và tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" là chùa.

Tuy nhiên, khi Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đức Hòa đến kiểm tra việc chấp hành các quy định về tín ngưỡng, tôn giáo, ông Lê Tùng Vân lại giải thích trái ngược hẳn với những tuyên bố thường ngày: "Ai muốn đến đây, kể cả chính quyền đều phải bấm chuông và gõ cửa, chứ không phải đi vô nói đây là chùa. Xin lỗi chuyện đó không có. Ở đây không phải là chùa".

Do bị cộng đồng Phật giáo, báo chí, truyền thông, mạng xã hội, phản ứng gay gắt nên Lê Tùng Vân đổi tên "Tịnh Thất Bồng Lai" thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".

Tịnh thất Bồng Lai mạo danh tu hành, lợi dụng trẻ mồ côi để trục lợi như thế nào? - Ảnh 3.

Nơi tự xưng "Thiền am bên bờ vũ trụ" nhìn từ bên ngoài (Ảnh: NLĐ)

Lấy danh nghĩa "trẻ mồ côi" kêu gọi từ thiện nhưng hóa ra là... con cháu ruột

Nhiều năm qua, "Tịnh Thất Bồng Lai" lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi đã có những thủ đoạn để tạo dựng niềm tin trong nhân dân, trục lợi tiền từ thiện.

Theo cơ quan công an, từ năm 1990 đến năm 2007, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, ông Lê Tùng Vân đã tạo lập cơ sở tự lấy tên là Trại dưỡng lão - Cô nhi Thánh Đức, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để kêu gọi và tiếp nhận tiền từ thiện. Đến năm 2007 thì bị xử lý và chấm dứt hoạt động.

Thủ đoạn này, ông Lê Tùng Vân lại tiếp tục tại "Tịnh thất Bồng Lai", tỉnh Long An từ năm 2015 đến nay, nhưng với mức độ tinh vi hơn do tận dụng mạng xã hội để quảng cáo, kêu gọi tài trợ.

Cơ quan chức năng địa phương cho biết, những đứa trẻ đang được nuôi dưỡng tại đây không phải là trẻ mồ côi và phần lớn đều có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

Tịnh thất Bồng Lai mạo danh tu hành, lợi dụng trẻ mồ côi để trục lợi như thế nào? - Ảnh 4.

"Tịnh thất Bồng Lai" liên tục cho những em nhỏ tham gia các cuộc thi. Ảnh: NSX

"Tịnh thất Bồng Lai" liên tục cho những em nhỏ được nuôi dưỡng tại đây đi tham gia các cuộc thi thi hát Bolero, "Thách thức danh hài"… Tất cả đều giới thiệu là trẻ mồ côi đến từ "Tịnh thất Bồng Lai". Mục đích không gì khác là để gây chú ý, quảng bá hình ảnh. Bằng cách này "Tịnh thất Bồng Lai" trở thành điểm lui tới của nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện và những tấm lòng vàng trong, ngoài nước gửi quà tặng, tiền hỗ trợ.

Hòa Thượng Thích Minh Thiện nhấn mạnh: "Tự thân những nhà tu học đã không được tổ chức ca hát. Không có lý do nào mà một người tu hành đàng hoàng cho những đứa nhỏ thi danh hài hoàn toàn không đúng Phật giáo và Phật giáo cấm điều đó".

Sau khi xuất hiện nhiều thông tin về hoạt động lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi của Tịnh Thất Bồng Lai, ông Lê Hồng Dũng, có chị ruột là vợ của ông Lê Tùng Vân cũng đã đăng đàn tố cáo, vạch trần sự thật.

Ông Dũng nói: "Tôi quyết đưa ra chính quyền để mọi người biết "Tịnh thất Bồng Lai" này là lừa đảo từ xưa đến nay, chứ không phải mới đây. Tịnh thất này lừa gạt về mọi mặt về tinh thần, vật chất, tiền bạc... Thậm chí lấy mẹ tôi ra làm con mồi. Kêu mẹ tôi đem tiền lên cho chị Hai tôi là vợ ổng".

Bà Lê Thị Tuyết là người được ông Lê Tùng Vân mời về dạy những đứa trẻ sống tại Thánh Đức, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh năm 2006. Trong thời gian sống ở đây, bà từng chứng kiến nhiều việc làm sai trái của Lê Tùng Vân và nay, bà cũng đã quyết định tố cáo.

Bà Tuyết cho biết: "Tôi đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung 'hiếp dâm trẻ' và 'hành hung trẻ cô nhi'. Tập đoàn ông Lê Tùng Vân là một bầy sư sãi giả mạo, lưu manh, dâm dục, lừa đảo. Đây là câu chuyện có thật. Tôi là người thật việc thật và tôi có trách nhiệm nói ra sự thật".

Tịnh thất Bồng Lai mạo danh tu hành, lợi dụng trẻ mồ côi để trục lợi như thế nào? - Ảnh 5.

Bà Lê Thị Tuyết đã tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung 'hiếp dâm trẻ' và 'hành hung trẻ cô nhi'

Để ổn định tình hình xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các ngành, các cấp vận động di dời số tượng Phật về cơ sở tôn giáo hợp pháp tại huyện Đức Hòa và yêu cầu cơ sở tự xưng "Tịnh Thất Bồng Lai" không được tụ tập đông người, tổ chức hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Các cơ quan chức năng phải điều tra làm rõ mục đích, động cơ tổ chức hoạt động tôn giáo, nuôi dưỡng trẻ em của tổ chức này để xử lý theo quy định của pháp luật.

"Tịnh Thất Bồng Lai" là cơ sở mạo danh, lợi dụng lòng tốt của các nhà từ thiện, làm xấu đi hình ảnh của các tổ chức tôn giáo.

Pháp luật nước ta tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng. Tuy nhiên, hoạt động tôn giáo có tổ chức thành nơi tu hành tập trung dưới hình thức tự viện phật giáo phải tuân thủ quy định pháp luật. Phải được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo tập trung theo Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời, phải được sự đồng ý, tuân theo sự quản lý của Ban trị sự giáo hội phật giáo địa phương.

Việc tổ chức cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo không tuân thủ các quy định pháp luật, lợi dụng quyên tiền từ thiện sinh hoạt tôn giáo, nuôi dưỡng trẻ em nhưng thực chất sử dụng số tiền trên không đúng mục đích sẽ bị coi là hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

VTV News

======

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

2 nhận xét:

 1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 21:56 27 tháng 10, 2021

  Lâu nay vì bận chuyện riêng nên ít vào Google.tienlang.
  Tôi tưởng vụ Tịnh thất Bồng lai đã khởi tố từ lâu rồi?
  Đúng là phải Phê bình Công an tỉnh Long An!

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng vì có bà Nguyễn Phương Hằng nên VTV cùng các báo chính thống như VietNamNet, giadinh.net... đều "réo" Tịnh thất Bồng lai.
  Chứ nếu không có bà Hằng thì vụ việc dần chìm xuồng!

  Cảm ơn bà Nguyễn Phương Hằng!

  Trả lờiXóa